Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
ลั้นลา @ ถนนคนเดินปากถัก "เมืองเหมืองเก่า" อ.กะปง จ.พังงา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ช่วงนี้จะไปเที่ยวไหนเราก็ต้องระวังมากเป็นพิเศษใช่ไหมคะ สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยให้ไปในสถานที่คนเยอะๆ ถึงอย่างไร เราก็เฝ้าระวัง แต่ไม่ทำให้ชีวิตเราถูกจำกัดมากเกินไปนะคะ ^___^ วันนี้อู๋ขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวตลาดแห่งหนึ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับอู๋ค่ะ

"ถนนคนเดินบ้านปากถัก เมืองเหมืองเก่า อ.กะปง จ.พังงา"

เรื่องมันมีอยู่ว่า เดินทางไปทำงานค่ะ แล้วก็แวะหาร้านกาแฟสวยๆระหว่างทาง เพื่อเบรคนั่งทำงานส่งงานกันก่อนเดินทางต่อ...แล้วตาอันหาเรื่องของอู๋...ก็ไปปะทะกับป้ายแนะนำการท่องเที่ยวที่วางบนโต๊ะกาแฟ....ป้ายแนะนำนี้ เหมือนมีแรงดึงดูดค่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แค่เห็นก็รู้สึกว่า ต้องหาโอกาสไปให้ได้ค่ะ มาถึงตรงนี้แล้ว บอกน้องสาวสุดที่รัก....พร้อมไหม....นางก็ไม่ลังเลค่ะ "ชุดกับกล้อง เตรียมมาแล้วค่ะ " 5555 พอกันค่ะ สองพี่น้อง ^___^ (นางเป็นคนพร้อมมากค่ะ ทุกสถานการณ์)

หลังจากเข้าโหมดทำงานคร่ำเครียดทั้งวัน ถึงเวลาเลิกงาน...อู๋ก็บอกทีมงานว่า "หลังจากเครียดกันมาเยอะแล้ว เย็นนี้ไปเมืองปากถักกัน".....ทำเอางงกันหมดค่ะ ขนาดคนพังงายังงง ...อะไรคือเมืองปากถัก 55555 พอเอาภาพในเน็ตส่งให้ดู เค้าถึงกันตกใจว่าอู๋ไปสรรหารู้ได้อย่างไร แต่ไม่มีการปฏิเสธนะคะ ไปไหนไปกันค่ะ น่ารักที่สุด

"บ้านปากถัก อ.กะปง จ.พังงา"...เมืองเล็กๆที่อู๋ขับผ่านมาหลายทีแล้ว แต่ไม่เคยแวะ วันนี้เค้าไม่ได้เป็นแค่เมืองผ่าน แต่เป็นเป้าหมายของทีมเราค่ะ.... ดูความพร้อมของทีมนี้ได้ค่ะ แบ่งได้เป็น 2 ทีม...ทีมช๊อป และทีมแช๊ะค่ะ ถ่ายภาพนี้เสร็จ ทีมช๊อปหายไปพร้อมกับนักท่องเที่ยว.....แต่ทีมแช๊ะยังอยู่หน้าปากประตูทางเข้าอยู่เลยค่ะ คริๆ ไม่รีบค่ะ มาทั้งที เราจะเก็บภาพมาฝากให้มากที่สุด ...ส่วนน้องสาวสุดที่รัก นางพร้อมมาก... มาเดินเที่ยวไปกับนางแบบคนนี้เลยละกันนะคะมุมสวยๆอีกมุมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดค่ะ แสงแดดลงพอดี้พอดี หลบไม่พ้น แต่นางแบบเราไม่ยอมแพ้ค่ะ คริๆความน่าสนใจของถนนคนเดินที่นี่ คือ "วิถีคนพังงา" ค่ะ....อย่างเช่นมุมนี้ หมวกใบร่มข้าว ภูมิปัญหาของคนพังงา ทำของที่ระลึกออกมาได้น่ารักด้วยนะคะ ชอบมาก...เสียดายผมสั้น ไม่งั้นจัดมาแล้วค่ะ 5555

ด้านของฝากอีกอย่างหนึ่งที่มาพังงาแล้วต้องชอป คือ "ขนมเต้าส้อ" ของดีเมืองพังงาเลยค่ะ ไม่ซื้อ ไม่ชิม ถือว่าพลาด .....แต่ละร้าน จะแต่งกายด้วยชุดบะบ๋ายะหย๋า ชุดพื้นเมืองของที่พังงาค่ะ สวยนะคะ มองไปทางไหนก็สบายตาค่ะ อยากใส่ด้วยเลยค่ะ  แล้วยิ่งไปไหนก็จะได้รับแต่รอยยิ้มที่เป็นมิตรของคนบ้านปากถัก ยิ่งฟินค่ะ...

ระหว่างทางที่เราเดินไป จะมีแคร่ไม้ไผ่ให้นั่งพัก นั่งทานได้ตลอดทางค่ะ นางแบบเราก็ถูกสั่งให้นั่งเป็นแบบให้ตลอดทางเช่นกันค่ะ ^___^ อาหารกินกที่นี่ก็น่าสนใจค่ะ เรียกว่าขาชิมอย่างอู๋นี่เลือกทานได้เยอะมากค่ะ ต้องงัดกระเป๋าผ้าออกมาเดินถือกันเลยทีเดียวค่ะ.....เก็บภาพมาเฉพาะที่น่าสนใจเนอะ

"มะม่วงเบาแช่อิ่ม"....ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้มะม่วงเบา พลาดไม่ได้ค่ะ "หมึกย่าง" มาพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ คนต่อคิวเยอะเลยค่ะ...ขอผ่านก่อนเนอะ ^___^"ขนมโค" ขนมพื้นบ้านภาคใต้ค่ะ ไปไหนก็เจอ คนที่ชอบแป้งนุ่มๆ มีน้ำตาลโตนดก้อนน้อยๆอยู่ตรงกลางเพิ่มความหวาน คงไม่พลาดที่จะชิมค่ะ"ไข่ปลาทอด" ที่บ้านปากถักนี้แผ่นใหญ่มากค่ะ อู๋จะชินกับแผ่นเล็กๆ ที่ทอดแถวๆทะเลน้อยมากกว่าค่ะ"หมึกปิ้ง" ใครชอบหมึกแห้งแถวไหนเลือกได้เลยนะคะ"กะละแม" ใส่ภาชนะน่ารัก น่าเป็นของฝากนะคะ ^___^ "เมี่ยงคำ" แต่เป็นสูตรของเมืองพังงาค่ะ ข้างในเป็นเมนูคาว รสชาติแปลกดีค่ะ อู๋เดินทางเพลินมากๆ (ช่างเป็นคนที่เดินกินได้อย่างไม่ห่วงความสวยเอาซะเลยค่ะ 5555)

"หมี่ผัด" เราจะเห็นได้หลายร้านเลยค่ะ แต่ละร้านก็มีความน่าทานแตกต่างกันนางเดินซื้อหมี่ผัด เดินทางได้อย่างสบายใจเช่นกัน แต่พอเรียก หันมาพร้อมร้อยยิ้มแบบนี้....เอ่อ...ความเซียนในการโพส คนละชั้นค่ะ 55555"ลูกเนียงต้มหวาน" ไม่น่าเชื่อนะคะ ลูกเนียงที่ส่วนมากนำมาเป็นเครื่องเคียง กลับมาต้มเป็นของหวานได้ด้วยค่ะ ^__^ แปลกๆ"ผักพื้นบ้านสดๆ" มีหลายร้านให้เลือกค่ะ แต่ละร้านน่ารัก ใส่กระทงใบตอง น่ามอง น่าซื้อมากค่ะ ถูกมากด้วยนะคะ ปลื้มมีร้านหนึ่งที่น่ารักมากค่ะ เค้าใช้ถุงที่พับทำเองด้วย รักษ์โลกมากค่ะ ขอให้พี่เค้าเป็นนางแบบรักษ์โลกให้ค่ะ แกก็น่ารัก จัดให้ค่ะ คริๆและยังมีไอเดียแบบนี้ด้วยนะคะ เก๋ดีค่ะ ใช้ผ้าพื้นเมืองมาทำเป็นสายหิ้วแก้วเครื่องดื่มค่ะ

ในช่วงที่อู๋ไปเที่ยว มีการแสดงเป็นดนตรีเปิดหมวกของน้องๆนะคะ เล่นเพราะค่ะ ฟังเพลิน แล้วก็ทานเพลินไปพร้อมกันค่ะข้างๆดนตรีของน้องๆ มี Street art สวยๆ เล่าเรื่องราวของเมืองเหมืองเก่า บ้านปากถัก.....เลยให้นางเป็นแบบให้หน่อย มือยังถือของกินอยู่เลยค่ะ แต่นางทำได้ 55555เดินมาอีกนิด ก็จะมีพิพิธภัณฑ์เมืองเก่า ที่จัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนเข้าไปศึกษาประวัติการทำเหมืองค่ะ ชมเพลินๆ ไปพร้อมกับนางแบบของเรานะคะนักท่องเที่ยวเยอะค่ะ เกรงใจ หลบๆถ่ายภาพ พอเดินไปอีกนิด เป็นบ้านเก่าของนายเหมือง....มองเห็นมุมสวยๆ รีบเรียกคุณนางน้องมาจัดหน่อย...พอนางเห็นโลเคชั่น...วางของกินทันทีค่ะ ^___^

ถ่ายไปมากกว่า 10 ภาพ ได้มาแค่ไม่กี่ภาพที่โดนใจนางค่ะ ...5555 ฝึกฝีมือต่อไป ^___^ แล้วนางก็กวักมือเรียก "พี่อู๋ๆ มานั่งกลางดงดอกหญ้าหน่อย" งานเข้าสิคะ หญ้าก็แหลมมาก...ดีนะใส่เสื้อแขนยาว ขายาว แล้วก็ได้ภาพนี้มาค่ะ....นานๆจะมีภาพที่เกือบสวยสักทีค่ะ คริๆเดินกลับไป สายตาปะทะกับ "แมวปากถัก" แต่นางกำลังจะหนี ได้น้องๆล็อคตัวไว้ให้ค่ะ ตัวโตน่ารักๆเดินมาถึงปลายทาง เพิ่งเจอกับทีมช็อปค่ะ ถือมาไม่ใช่น้อย คริๆหันไปเห็นของฝากน่ารักๆอีกอย่างหนึ่งค่ะ "แร่ดีบุก" ใส่ขวดน่ารักเนอะส่วนภารกิจการกินของอู๋ก็ยังไม่หยุดค่ะ....ก็มาเจอของโปรดนี่นา "ข้าวเหนียวหน้ากลอย" และ "หน้าปลาแห้ง" ร้านนี้ก็น่ารักค่ะ อู๋ขอให้เค้าใส่มานิดเดียวพอ คิดราคาเดิมเพราะอยากชิม.....เค้าบอกไม่ได้ค่ะ เอาข้าวเหนียวนิดเดียวได้ แต่กลอยต้องจัดเต็ม ไม่เอาเปรียบลูกค้าค่ะ ...จรรยาบรรณดีมากเลยค่ะ ชื่นชมๆๆ แต่อู๋เต็มพุงค่ะ 5555

อู๋ชอบไอเดียเอาใบไม้มาทำเป็นป้ายอาหารค่ะ ดูรักษ์โลกและสร้างสรรค์ดีนะคะแอบมานั่งทาน ก็ยังถูกนางเอาคืนค่ะ ^___^ ตามมาถ่ายซะงั้น เลิกเคี้ยวไม่ทัน....เอาแค่นี้ละกันนะคะ 5555 กลับมารวมตัวกันได้ 6 หน่อ ....ใช้เวลาค่ะ ไม่ใช่ฝ่าฝูงชนออกมานะคะ แต่หายไปกับการซื้อของกินกันค่ะ หลักฐานคามือมากมาย


จบทริปเล็กๆด้วยความสุขค่ะ สุขที่ได้มายังที่ที่ตั้งใจไว้....สุขที่ได้เดินถ่ายภาพ สุขที่อยู่กับคนที่เรารัก....แค่นี้ก็ยิ้มแก้มปริไปได้อีกหลายเพลาค่ะ ^___^
ขอบคุณน้องๆทีมงานที่น่ารัก ที่ไปไหนไปกัน ตามใจพี่สาวคนนี้เสมอมานะคะ ^__^ เลิฟยู

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาเมืองพังงาในช่วงนี้แนะนำนะคะ ถนนคนเดินบ้านปากถักมีทุกวันเสาร์ค่ะ มาแล้วจะประทับใจค่ะมีความสุขในทุกๆวันนะคะCreate Date : 17 มีนาคม 2563
Last Update : 17 มีนาคม 2563 22:10:27 น. 8 comments
Counter : 424 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณKavanich96, คุณทนายอ้วน, คุณmariabamboo, คุณSweet_pills, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณเริงฤดีนะ, คุณtuk-tuk@korat


 

มาเที่ยวด้วยค่ะ
ชอบข้าวเหนี่ยวกลอย


โดย: newyorknurse วันที่: 18 มีนาคม 2563 เวลา:2:47:26 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 มีนาคม 2563 เวลา:4:06:38 น.  

 
อยากได้กระดุมของบาบ๋าจังเลยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 18 มีนาคม 2563 เวลา:13:52:19 น.  

 
auau_py Travel Blog

นางแบบน่ารักจังค่ะ อยากเดินเที่ยวแบบนี้บ้างค่ะ
ไว้แวะมาเชียงใหม่นะคะ ทุ่งดอกไม้สวย ๆ เยอะเลยค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 18 มีนาคม 2563 เวลา:15:50:23 น.  

 
รูปสวยมากค่ะคุณอู๋
ถนนคนเดินมีเสน่ห์นะคะ ได้ชิมได้ช็อปของท้องถิ่นด้วย
ขอบคุณคุณอู๋ที่พาเที่ยวค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 18 มีนาคม 2563 เวลา:22:45:08 น.  

 
แฟนพันธุ๋มะม่วงเบาแช่อิ่มกับ
ข้าวเหนียวกลอยมาแล้วค่ะ

วันนี้ภาพสวยๆเยอะมาก
จุใจเลยค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 20 มีนาคม 2563 เวลา:10:08:22 น.  

 

ตามไกด์คนสวยน่ารักมาเที่ยวด้วยค่ะ
น่าเดินตามจริงๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 มีนาคม 2563 เวลา:5:42:51 น.  

 
ชอบเมี่ยงคำที่เสียบไม้น่ะค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 มีนาคม 2563 เวลา:20:41:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

auau_py
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]
นักเขียนตัวเล็กๆ ที่อยากแบ่งปันความสุขเล็กๆให้ทุกคน
<*style type=text/css>textarea{width:413;height:376;background:url ("////https://6.share.photo.xuite.net/hlele3109/16da2db/4137234/237598153_m.jpg/////");color=blue;font-family:KodchiangUPC; font-size:17pt;}<*/style>
Friends' blogs
[Add auau_py's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.