bloggang.com mainmenu search


ญาติทหารมะกันตามหาสาวไทย อยากให้รู้ว่ารักจนวันตาย ญาติทหารมะกันตามหาสาวไทย อยากให้รู้ว่ารักจนวันตาย

(20 ม.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ Roads Go Ever On เป็นภาพชายหญิงถ่ายภาพเคียงคู่กัน โดยระบุว่า ขอให้ช่วยกันตามหาตัวสตรีในภาพถ่ายซึ่งคาดว่าหากมีชีวิตอยู่จะมีอายุราว 70 ปี เนื่องจากหลานสาวของชายคนดังกล่าว ขอให้ช่วยตามหา

โดยชายดังกล่าวเป็นทหารอเมริกันในยุคสงครามเวียดนาม เคยประจำการอยู่ที่สนามบินอู่ตะเภา จ.ชลบุรี ต่อมาต้องเดินทางกลับประเทศ มีเพียงภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้น ทั้งคู่ไม่ได้พบกันอีกเลยกระทั่งฝ่ายชายเสียชีวิต ข้อความมีดังนี้

ในช่วงสงครามเวียดนาม (ประมาณปี พ.ศ. 2505-2519) ทหารหนุ่มชาวอเมริกันนายหนึ่งถูกส่งมาประจำการอยู่ที่สนามบินอู่ตะเภา ซึ่งในเวลานั้นเป็นสนามบินที่ใช้ปฏิบัติการทางทหาร และเขาได้พบกับหญิงสาวชาวไทยผู้ซึ่งกลายเป็นความรักที่ตรึงอยู่ในใจของทหารหนุ่มนายนั้น…

แต่ด้วยเหตุบางอย่าง ทหารหนุ่มต้องเดินทางกลับประเทศโดยมีเพียงภาพถ่ายใบนี้เป็นที่ระลึกถึงเธอ… ในยามที่ต้องจากลาไกล

เขาและเธอ ไม่เคยได้พบกันอีกเลย

Mr. Larry Fravel อดีตนายทหารผู้นั้นใช้ชีวิตอย่างสันโดษและเงียบสงบ … ก่อนที่จะเสียชีวิต เขาได้นำภาพถ่ายมาให้หลานๆ ดู พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวความรักของเขาและเธอ และบอกว่า เขาเสียใจเพียงใดที่ไม่ได้แต่งงานและอยู่ที่นี่กับเธอ

หลานสาวของคุณ Larry อยากตามหา และติดต่อกับสุภาพสตรีท่านนี้อย่างยิ่ง หากว่าเธอยังคงมีชีวิตอยู่ เพื่อจะบอกสิ่งที่ลุงเคยพูดไว้ให้เธอ… ผู้เป็นที่รักได้รับรู้ รับทราบ ว่านายทหารหนุ่มคนนั้น ยังคงนึกถึงเธอตราบชั่วชีวิต ….

……

แอดมินรับอาสากับเพื่อนชาวอเมริกันที่เป็นหลานสาวของคุณ Larry ว่าจะลองช่วยออกประกาศตามหาสตรีในภาพนี้ (ซึ่งปัจจุบันคงอายุประมาณ 70 ปีแล้ว) แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี จึงนำมาลงในเพจ เผื่อเพื่อนๆ ที่เข้ามาเห็นจะช่วยส่งต่อ แชร์ต่อ จนไปถึงญาติหรือเพื่อนของเธอค่ะ

หวังว่าปาฏิหาริย์จะมีจริง …

#หมายเหตุ

ข้อความและลายน้ำที่พิมพ์ทับไว้บนภาพ มีจุดประสงค์เพื่อมิให้ใครนำไปใช้แอบอ้าง หรือแต่งเสริมข้อมูลใดๆ ซึ่งอาจนำไปสู่การส่งต่อข้อมูลที่ผิดพลาด หรือการนำไปแชร์ต่อโดยไม่มีต้นเรื่องหรือแหล่งที่มา (แอดมินได้ขออนุญาตกับหลานสาวเจ้าของภาพเพื่อใส่ข้อความแล้วค่ะ) หากครอบครัวหรือญาติของสตรีท่านนี้ได้เห็นภาพแล้ว แต่ไม่ประสงค์จะถูกตามหาต่อไป ขอให้แจ้งมายังแอดมินโดยตรง เพื่อลบโพสต์นี้ และแจ้งต่อกับหลานสาวของคุณ Larry นะคะ

… ขอบคุณค่ะ

Create Date :22 มกราคม 2560 Last Update :22 มกราคม 2560 15:55:13 น. Counter : 455 Pageviews. Comments :0