bloggang.com mainmenu search


รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร เป็นช่วงซัมเมอร์ที่เข้าสู่ฤดูกาลเกณฑ์ทหารของชายไทยอีกแล้ว ซึ่งในปีนี้มีดาราชายติดโผต้องจับใบดำใบแดงอีกเพียบเลยทีเดียว แต่จะมีสักกี่รายที่กล้ายืดอกรับใช้ชาติทำหน้าที่ของชายไทยที่ดี และถ้าต้องไปเกณฑ์ทหาร 2 ปี คิดดูสิว่ารายได้จะหดหายไปกี่สิบล้าน ไหนจะงานละคร อีเวนต์ และพรีเซ็นเตอร์โฆษณา

       งานนี้ทำเอาดาราส่วนใหญ่เอาตัวรอดเพื่อหลีกเลี่ยงการจากการเกณฑ์ทหาร ด้วยการงัดกลยุทธ์ร้อยแปดพันเก้ามาเป็นข้ออ้าง เพื่อให้ได้รับการผ่อนผันเต็มโควตาที่สุดจนถึงอายุครบ 26 ปี ซึ่งข้ออ้างส่วนใหญ่ในหมู่ซุปตาร์คนบันเทิงไทยบ้านเรา คงหนี้ไม่พ้นเรื่องของการเรียน

       งานนี้เลยถูกค่อนแคะว่าเป็นอภิสิทธิ์ชนไปอีกหนึ่งรายแล้ว สำหรับหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” ดาราซุป’ตาร์ที่สาว ๆ กรี๊ดกร๊าด แต่กลับรอดการทำหน้าที่ทหารไปอย่างหวุดหวิด หลังเดินทางไปเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารประจำปี 2559 เขตตลิ่งชัน ณ โรงเรียนวัดตลิ่งชัน โดยพระเอกหนุ่มเดินทางมารายงานตัว ซึ่งปีนี้ไม่สามารถใช้สิทธิ์ผ่อนผันได้อีก เพราะใช้สิทธิ์ครบตามกำหนด 5 ครั้ง โดยจะต้องลุ้นจับใบดำ - ใบแดงเท่านั้น แต่ปรากฏว่า เจ้าตัวไม่ผ่านเกณฑ์ จัดอยู่ในบุคคลประเภทที่ 4 โดยทางแพทย์ระบุว่า “เป็นโรคหอบหืด”

       แต่ทว่ากระแสดราม่าหนีทหารเกณฑ์ด้วยเทคนิคขั้นเทพ ก็กลายเป็นประเด็นร้อนขุดคุ้ยไม่รู้จบจริง ๆ เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีพระเอกหนุ่มสุดฮอต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่ขอผ่อนผันมาแล้ว 2 ครั้ง เนื่องจากติดเรียน มาในปี 57 พระเอกหนุ่มได้เข้ารับตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองเกิน แต่ถูกจัดเป็นบุคคลจำพวก 4 ไม่ผ่านการตรวจสุขภาพ โดยมีข้ออ้างว่า “เป็นโรคหอบหืด” จนรอดทหารมาได้ แต่ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอยู่ตลอดเวลา เพราะมีคนเห็นพระเอกดังเข้าฟิตเนสออกกำลังกายฟิตกล้ามปู แถมเล่นคอนเสิร์ตได้เป็นชั่วโมง ๆ เลยเกิดคำถามว่า เป็นหอบหืดทำไมออกกำลังกาย หนักหน่วงได้ถึงเพียงนี้

       นอกจากนี้ ก็มีนักร้องหนุ่ม “ดิว เดอะสตาร์ 4” กับเหตุผลอื้อหือ “นิ้วก้อยมือซ้ายสั้นผิดปกติ” จนไม่ผ่านการเข้ารับการเกณฑ์ทหาร เนื่องจากร่างกายไม่สมบูรณ์ ซึ่งการพิจารณาของคณะกรรมการตรวจเลือก ที่วินิจฉัยร่วมกัน ทำให้นักร้องหนุ่มดิวเลยไปอยู่ในประเภทดี 1 ประเภท 2 มีความผิดปกติทางร่างกายนั้นเอง

       อย่างไรก็ตาม การเกณฑ์ทหาร ประจำปี 2559 ก็มีเหล่านักแสดงที่เข้ามายื่นผ่อนผันกันเป็นจำนวนมาก อาทิ พระเอกหนุ่ม “เจมส์ มาร์” เดินทางไปยัง โรงเรียนวัดธาตุทอง ย่านวัฒนา ขอผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 ด้วยเหตุผลติดเรียนปริญญาโท และงานในวงการบันเทิง ขณะที่พระเอกหนุ่มชื่อดังจากช่อง 7 สี “มิกค์ ทองระย้า” ก็เดินทางมาเข้าขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ณ ที่ว่าการอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งในปีนี้เป็นการยื่นขอผ่อนผันเป็นปีที่ 3 แล้วเหมือนกัน ซึ่งเจ้าตัวบอกสาเหตุที่ยื่นผ่อนผัน เพราะตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง อีกทั้งยังมีงานละครอีก 3 เรื่อง รวมถึงนักแสดงหนุ่ม “พีช พชร” เองก็ได้เดินทางไปยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหารที่ วัดหัวลำโพง ด้วยเช่นกัน

       ทั้งนี้ หนุ่มฮอตในวงการบันเทิงที่สร้างความฮือฮาได้มากที่สุดเห็นจะเป็นพระเอกช่อง 7 “หลุยส์ เฮสดาร์ซัน” และ “บูม กิตตน์ก้อง” ขอสมัครเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ โดยสละสิทธิ์จับใบดำใบแดง งานนี้ทำเอาทั้ง 2 คน ได้ใจประชาชนไปเต็ม ๆ และหลังชิ่งหลบมาได้พักใหญ่ ปีนี้หนุ่ม “ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน” เมื่อตรวจร่างกายแล้วไม่ขัดต่อการเข้ารับราชการทหาร และ ชิน ไม่ได้มารายงานตัวตามหมายเรียกทหารกองเกินในปี 56 ทำให้ถูกจัดเป็นประเภทที่ 2 ต้องเป็นทหารบกผลัด 1 และเตรียมเข้าประจำการในวันที่ 1 พ.ค. นี้ เป็นเวลา 2 ปี (เพราะหมดสิทธิ์ผ่อนผันแล้ว)

รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร

รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร

รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร

รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร

รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร

รวมสารพัดโรคซุป'ตาร์ชายไทย ที่มาพร้อมช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหาร
Create Date :04 เมษายน 2559 Last Update :4 เมษายน 2559 23:17:36 น. Counter : 1044 Pageviews. Comments :0