bloggang.com mainmenu search
By Lady Manager

Beauty Update : อัลตร้าซาวด์เข้มข้นกำจัดไขมัน ไม่ต้องดูด ไม่ต้องผ่า ปัญหาไขมันส่วนเกิน ยังคงกวนใจหญิงเราให้เสียบุคลิก เสียความมั่นใจ และเสียสุขภาพ วงการแพทย์ความงามก็ไม่เคยหยุดนิ่ง คิดค้นหาวิธีกำจัดไขมันวายร้ายชั้นลึกนี้ตลอดเวลา

เพราะการดูดไขมันไม่เคยปลอดภัยเลย การผ่าตัดก็แสนเสียวเสี่ยง หมอมือไม่ฉมังจริง ทำไม่ได้!

Beauty Update : อัลตร้าซาวด์เข้มข้นกำจัดไขมัน ไม่ต้องดูด ไม่ต้องผ่า LipoSonix คือ ชื่อเจ้าเทคโนโลยีกำจัดไขมันใหม่หมาดล่าสุด ซึ่งว่ากันว่าเป็นการปฏิวัติ และพลิกโฉมการลดสัดส่วนครั้งสำคัญในวงการแพทย์ และกำลังได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา เหล่าเซเลบดาราแห่กันลองของใหม่เพียบ เนื่องจากๆ ได้รับ U.S.FDA approved เรียบร้อยแล้ว

เราจึงต้องไปขออัพเดททำความรู้จักเจ้า LipoSonix กับคุณหมอกูรูของเรา พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์ผิวหนัง ผู้ก่อตั้ง Apex Profound Beauty

“ไขมันที่พุงนี่ล่ะที่กำจัดได้ยากที่สุด หลายคนอดอาหาร ออกกำลังกาย แต่ก็ยังไม่สามารถกำจัดออกไปได้ง่ายๆ” จนใครๆ พากันเรียกชื่อว่า ไขมันดื้อด้าน (Stubborn Fat) ซึ่งเมื่อก่อนก็กำจัดด้วยวิธีการดูด หรือผ่าตัด

“ก่อนหน้านี้ เมื่อพูดถึงการกำจัดไขมันด้วยวิธีไม่ผ่าตัด ก็มักจะเป็นพลังงานคลื่นวิทยุ หรือ เลเซอร์ ซึ่งพลังงานเหล่านั้นสามารถลงลึกได้เพียงชั้นผิวหนังบนๆ จึงช่วยได้เพียงกระชับผิว ช่วยการไหลเวียนของเลือด ไม่สามารถลงลึกได้ถึงชั้นไขมันที่อยู่ใต้ผิว” คุณหมอนันทภัทร์เผยว่าลึกประมาณ 1-2 ซ.ม.

“ส่วนพลังงานอัลตร้าซาวด์ที่มีอยู่ในปัจจุบันก็มีพลังงานต่ำและไม่สามารถส่งพลังงานเฉพาะเจาะจงเป้าหมาย ทำให้ต้องทำการรักษาหลายครั้ง และไม่สามารถคาดเดาผลลัพธ์ได้ ต่างกับ LipoSonix ที่เป็นพลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิด HIFU”

Beauty Update : อัลตร้าซาวด์เข้มข้นกำจัดไขมัน ไม่ต้องดูด ไม่ต้องผ่า HIFU หรือ High-Intensity Focused Ultrasound เป็นพลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิดเข้มข้น ที่สามารถส่งพลังงานเจาะจงเป้าหมาย ซึ่งออกแบบมาเพื่อการกำจัดไขมันในผิวชั้นลึก

“สามารถลงลึกเข้าถึงใต้ชั้นผิวหนัง 1-2 ซ.ม. เป็นชั้นของไขมันส่วนเกิน ที่ทำให้ดูอวบอ้วนสัดส่วนไม่สวยงาม โดยไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นบนและเนื้อเยื่อรอบๆ ตัวพลังงานอัลตร้าซาวด์ที่เข้มข้นและเฉพาะเจาะจงต่อเป้าหมายนี้จะทำลายผนังเซลล์ของไขมัน และหลอมละลายไขมัน ปลดปล่อยไขมันออกจากชั้นไขมัน

ไขมันที่ถูกทำลายจะถูกดูดซึมเข้าสู่ระบบไหลเวียนของร่างกาย และขับออกเป็นของเสียไปในที่สุด”

คุณหมอบอกอีกว่า ทำหนึ่งครั้งสามารถลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังได้ 1-2 นิ้ว ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และภายในระยะเวลา 2-4  สัปดาห์ ชั้นไขมันจะค่อยๆ หดเล็กลง และเห็นผลได้ชัดเจนหลังการรักษา 2-3 เดือน มีข้อมูลว่าจากการศึกษาโดยทีมแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ผลของการหดเล็กลงของชั้นไขมัน ทำให้สัดส่วนเล็กลงตั้งแต่ 1-4 นิ้ว

Beauty Update : อัลตร้าซาวด์เข้มข้นกำจัดไขมัน ไม่ต้องดูด ไม่ต้องผ่า น่าสนใจทีเดียวนะคะวิธีนี้! …เป็นเทคโนโลยีความงามใหม่ล่าสุดที่เรานำมาอัพเดทค่า

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

//www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9560000140698
Create Date :24 พฤศจิกายน 2556 Last Update :24 พฤศจิกายน 2556 19:19:29 น. Counter : 8022 Pageviews. Comments :0