bloggang.com mainmenu search


Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน เมื่อร้านกาแฟสดมีอยู่ทุกหัวระแหง ก็ถึงคราว “กาแฟแคปซูล” บ้าง จากจุดเด่นในเรื่องลดเวลาในการชง ควบคุมรสชาติและความหอมได้เหมือนกันทุกแก้ว กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคอกาแฟที่น่าสนใจไม่น้อยกับกาแฟแคปซูล Sagaso (ซากาโซ่) มิติใหม่กาแฟเวียดนามที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้ทำธุรกิจด้วยเงินลงทุนแต่หลักพัน

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน ภัทรวดี ปรานประวิตร เจ้าของธุรกิจกาแฟแคปซูล Sagaso 'กาแฟแคปซูล' ถือเป็นของใหม่สำหรับคนไทย แต่ในต่างประเทศเป็นที่นิยมมาก จากความง่ายและสะดวกในการลิ้มรสกาแฟสดได้ทุกวันจากที่บ้าน สำนักงาน หรือร้านกาแฟก็หันมาพึ่งกาแฟแคปซูลแทนการใช้กาแฟสดมานำมาชงเสิร์ฟให้ลูกค้า กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่คอกาแฟต้องลอง และจากความง่ายนี้เองทำให้ “ภัทรวดี ปรานประวิตร” ตัวแทนจำหน่ายกาแฟแคปซูลแต่เพียงผู้เดียวในไทย เห็นช่องทางธุรกิจที่สามารถนำมาต่อยอดในไทยได้กับกาแฟแคปซูลเวียดนามแบรนด์ Sagaso

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน กาแฟแคปซูลทั้ง 5 สูตร แบ่งตามความเข้มข้น        “เราเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องไปลิ้มลองสัมผัสรสชาติ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกัน กระทั่งเพื่อนเดินทางไปประเทศเวียดนามเพื่อทำการค้า ก็ได้นำกาแฟแคปซูลมาให้ลองชิม ก็พบว่ามีความหอมนุ่ม ไม่แพ้กาแฟสด หรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ เพราะการบรรจุกาแฟลงแคปซูลจะคงความสดใหม่ โดยเฉพาะการคงความหอมไว้ได้ 100% ขณะที่ขั้นตอนการชงก็ง่ายมากเพียง 30 วินาทีก็ได้กาแฟร้อน 1 แก้ว และเครื่องชงราคาแค่หลักพันบาทเท่านั้น จึงคิดว่าน่าจะทำตลาดในไทยได้”

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน ใส่กาแฟแคปซูลด้านบนของเครื่อง ลักษณะพิเศษของกาแฟแคปซูล Sagaso คือ สามารถเลือกความเข้มข้นได้ถึง 5 ระดับ ตามแต่รสนิยมของผู้ดื่ม โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างกาแฟพันธุ์อาราบริก้า และโรบัสต้า เกรดพรีเมียม ในสัดส่วนที่แตกต่างกัน โดยเป็นกาแฟคุณภาพที่ผลิตในประเทศเวียดนาม ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่งของโลก ขณะที่ขั้นตอนการบรรจุกาแฟลงแคปซูลเมื่อผ่านการบดในอุณหภูมิและเวลาที่แตกต่างถึง 5 ระดับแล้ว จะถูกบรรจุลงในแคปซูลภายใน 1 ชั่วโมง ทำให้ได้กาแฟสดใหม่ มีความหอมนุ่ม รสละมุนเหมือนกันทุกแก้ว

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน กดปุ่มเพื่อให้น้ำร้อนดันกาแฟออกมา        จากความง่ายนี้เองทำให้คุณภัทรวดี มองการต่อยอดสู่ธุรกิจร้านกาแฟให้แก่ผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นถูกกว่าร้านกาแฟสดหลายเท่าตัว เริ่มจากการลงทุนซื้อเครื่องชงสำหรับกาแฟแคปซูลโดยเฉพาะ เครื่องขนาดเล็กสุดราคาอยู่ที่ 4,590 บาท ราคาแคปซูลต่อกล่องอยู่ที่ 250 บาท/10 แคปซูล ซึ่ง 1 แคปซูลจะชงได้กาแฟร้อน 1 แก้ว แต่หากต้องการชงกาแฟเย็นทางร้านจะมีสูตรให้ ซึ่งกาแฟร้อนทุกแก้วเมื่อชงเสิร์ฟลูกค้าจะได้ “ครีมา” ซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาติของกาแฟจะลอยอยู่ด้านบน แสดงถึงความสดใหม่ของกาแฟ และเพิ่มความหอมให้แก่กาแฟทุกแก้ว

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน ได้กาแฟร้อน 1 แก้ว        “ตลาดที่เรามองก่อนที่จะนำกาแฟแคปซูลเข้ามาในไทย คือ การเจาะลูกค้าที่ดื่มกาแฟสด สำหรับชงดื่มเองที่บ้าน และพนักงานออฟฟิศ โดยซื้อเครื่องและแคปซูลไปชงเอง แต่เมื่อเจาะตลาดจริงๆ กลับพบว่า เจ้าของร้านร้านกาแฟสดก็สนใจ เพราะพบเจอปัญหาการควบคุมคุณภาพกาแฟไม่ได้ โดยเฉพาะความเข้มข้นของรสชาติ และความหอมจากกาแฟที่คั่วไว้นานและเก็บรักษาไม่ดี ดังนั้นเมื่อพวกเขามาเจอกาแฟแคปซูล ก็สามารถปลดล็อกปัญหาเหล่านี้ออกไปได้ทั้งหมด แถมยังลงทุนน้อยกว่า ชงเสิร์ฟให้ลูกค้าได้เร็วกว่า และควบคุมคุณภาพได้ทุกแก้ว”

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน เติมความหวานได้ตามใจชอบ ขณะนี้กาแฟแคปซูล Sagaso ได้ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับกาแฟร้อนต่อ 1 แก้ว ลูกค้าสามารถเติมฟองน้ำ น้ำตาล คาราเมล, ได้ตามใจชอบ แต่ต่อไปจะออกแบบสูตรสำหรับกาแฟเย็นเพื่อให้สอดรับกับตลาดคนไทย และรับมือกับลูกค้าที่สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ด้วย

       โดยการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์จะเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาทเท่านั้น ราคาเครื่องสำหรับชงเครื่องดื่มร้อนอยู่ที่ 4,590 บาท และเครื่องสำหรับชงได้ทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น อยู่ที่ 6,590 บาท ขณะที่ราคาแคปซูล 250 บาท/กล่อง มีทั้งหมด 10 แคปซูล ทางบริษัทแม่จะสามารถซัพพลายวัตถุดิบได้ตลอด เพราะการสั่งซื้อจากประเทศเวียดนามใช้เวลาไม่นาน ส่วนเครื่องชงก็มีการรับประกันมอเตอร์ 1 ปี โดยผลิตจากประเทศอิตาลี มีอะไหล่และศูนย์ซ่อม พร้อมบริการหลังการขาย

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน เติมฟองนมเพื่อความมัน        ส่วนแผนธุรกิจในปี 59 นี้ ทาง Sagaso เตรียมรุกตลาดอย่างจริงจัง โดยแบ่งสัดส่วนเป็นลูกค้ากลุ่มสำนักงาน-บ้าน ประมาณ 50% และธุรกิจแฟรนไชส์อีก 50% เจาะกลุ่มลูกค้าระดับบีบวกขึ้นไป จากความได้เปรียบในเรื่องความสะดวกในการใช้งานของเครื่องชง และราคาไม่สูงจนเกินไปนัก ที่ไม่แน่ว่าต่อไปผู้คนอาจจะไม่ต้องออกไปซื้อกาแฟดื่มนอกบ้านกันแล้ว

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน พร้อมดื่มด่ำกาแฟแคปซูล

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน แคปซูลเมื่อถูกใช้งานแล้ว

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน กากกาแฟสามารถนำไปดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน เครื่องชงและกาแฟแคปซูล        ***สนใจติดต่อ 0-2932-9069, 08-5833-8715 หรือที่ www.facebook.com/sagaso.asia***

Create Date :04 เมษายน 2559 Last Update :4 เมษายน 2559 23:23:05 น. Counter : 2384 Pageviews. Comments :0