bloggang.com mainmenu search


ลูกสาวเปิดใจ ลูกสาวเปิดใจ "น่าอโหสิกรรมไหม" กระบะไม่ให้กู้ชีพไปช่วยแม่
Workpint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.บางบัวทอง เผยคดีรถฉุกเฉินชนกระบะแล้วรอประกัน จนทำให้ไปรับผู้ป่วยหนักไม่ทันและเสียชีวิต สั่งปรับทั้ง 2 ฝ่าย ด้าน ลูกสาวผู้ตายบอกยังไม่คิดฟ้องรถกระบะ รอให้จบงานศพก่อน

จากเหตุการณ์ รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กร -1767 นนทบุรี ซึ่งเป็นของโรงพยาบาลบางบัวทอง มีนายณัชพล อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่กำลังเดินทางไปรับผู้ป่วย แต่ได้เกิดเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ คู่กรณี ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ถธ-6997 กทม.มี นายชัยวัฒน์ อายุ 53 ปี เป็นคนขับ

จากการตรวจสอบรถกู้ชีพพบรอยเฉี่ยวที่ท้ายรถด้านซ้าย มีสีถลอกเล็กน้อย ส่วนรถยนต์กระบะมีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนด้านหน้าขวา ได้รับความเสียหายเล็กน้อยเช่นกัน คนขับรถกระบะไม่ยินยอมให้รถพยาบาลออกจากที่เกิดเหตุเนื่องจากยังตกลงกันไม่ได้ จนกว่าประกันจะมา ก่อนที่ทางทีมพยาบาลประสานจะแจ้งรถคันใหม่ไปรับ กินเวลากว่านาน ทำให้ผู้ป่วย เสียชีวิต ในเวลาต่อมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ (19 ม.ค.60) เวลา 17.00 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบถามร้อยเวรเจ้าของคดี ทราบว่า รถกู้ชีพรีบไปรับผู้ป่วยที่หมู่บ้านบัวทอง

แต่รถได้เฉี่ยวชน กับรถกระบะ และคู่กรณีตกลงกันไม่ได้ จึงเดินทางมา ที่ สภ.บางบัวทอง และทำการสอบสวน พร้อมทั้งแจ้งข้อหาประมาทร่วม โดยเสียค่าปรับ คนละ 400 บาท ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับ

และทราบว่า ผู้ป่วยที่ติดต่อให้รถกู้ชีพจะไปรับที่หมู่บ้านบัวทอง ได้เสียชีวิตลง ก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะรถพยาบาลคันใหม่ที่จะไปรับช่วงแทน ใช้เวลานานกว่า 30 นาที ประกอบกับทางผู้ป่วยมีอาการหนัก ส่วนเรื่องการเรียกร้องสิทธิ ต่างๆ จากญาติคนเจ็บนั้นขณะนี้ยังไม่มีการมาแจ้ง เพราะยังอยู่ในอาการเศร้าโศก ต้องรอว่าทางญาติจะตัดสินใจอย่างไรต่อไป

ทางด้านทีมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.บางบัวทอง ที่ปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 18 ม.ค.60 นายณัชพล , น.ส.อำภา , น.ส.ลัลนา เปิดเผยว่า การออกปฏิบัติหน้าที่แต่ละครั้ง รถ ems ต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะว่าชีวิตคนสำคัญถ้าเราช้าไปเสียววินาทีหนึ่ง เราอาจเสียคนสำคัญของครอบครัวๆ หนึ่ง

จากเหตุการณ์เมื่อวานตนรู้สึกท้อและกดดันหลายอย่าง พอเจอเหตุการณ์แบบนี้เราก็ลำบากใจ อยากฝากถึงประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนถ้าได้ยินเสียงรถกู้ชีพหรือกู้ภัย ทุกคันเร่งที่จะไปช่วยคนไข้ที่อาจจะเป็นญาติคุณก็ได้ หลบให้รถฉุกเฉินสักนิดหนึ่ง

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ วัดคงคา ริมถนน ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ที่ศาลา 3 พบว่า มีพระและญาติ ได้เคลื่อนย้ายศพ นางชูศรี อายุ 74 ปี จากศาลา 3 มาที่ ศาลา 6 โดยมีญาติและลูกหลาน กำลังเตรียมการอยู่ที่บนศาลา

สอบถาม น.ส.พร (นามสมมติ) เป็นบุตรสาวของ นางชูศรีฯ เปิดเผยว่าวันนี้ได้เดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง พร้อมนำเอกสารการเสียชีวิตไปให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับไปแจ้งลงบันทึกการเสียชีวิตด้วย

ส่วนการแจ้งความหรือเอาผิดกับทางคนขับรถกระบะนั้น ต้องรอปรึกษากับญาติๆ ก่อนว่า จะดำเนินการกันอย่างไรต่อ เพราะตอนนี้วุ่นวายเรื่องงานศพของแม่อยู่คงต้องรอให้เสร็จก่อนค่อยว่ากันอีกครั้ง อีกอย่างช่วงนี้กระแสข่าวแรงมากก็เกรงอยู่เหมือนกัน

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวถามว่า จะอโหสิกรรม ให้กับผู้ที่ขับขี่รถยนต์กระบะซึ่งเป็นคู่กรณีกับรถพยาบาลหรือไม่ น.ส.พร(นามสมมติ) ตอบด้วยสีหน้าไม่พอใจว่า น่าอโหสิกรรมไหมละ ก่อนที่จะขอตัวเดินไปจัดเตรียมเรื่องในพิธีงานศพต่อ ซึ่งจะตั้งศพสวดพระอภิธรรม ไปจนถึงวันที่ 22 ม.ค.60 และจะฌาปนกิจ วันที่ 23 ม.ค.60 เวลา 16.00 น.

Create Date :21 มกราคม 2560 Last Update :21 มกราคม 2560 10:31:57 น. Counter : 336 Pageviews. Comments :0