5 ช่อดอกไม้สวย ๆ มอบให้คนรู้ใจในโอกาสพิเศษ

มอบช่อดอกไม้ให้คนรู้ใจในโอกาสพิเศษแบบไหนดี


                หากพูดถึงของขวัญที่มอบให้แก่คนรักในโอกาสหรือเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวาเลนไทน์ วันครบรอบ หรือแม้แต่การขอแต่งงาน คนส่วนใหญ่มักนึกถึงช่อดอกไม้สวย ๆ เป็นอันดับแรกครับ นั่นเป็นเพราะว่าช่อดอกไม้ถือเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความรักและความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้แก่กันนั่นเองครับ และสำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่นึกไม่ออกว่าจะมอบช่อดอกไม้อะไรให้กับสาวคนรู้ใจล่ะก็... วันนี้ผมจะมาแนะนำช่อดอกไม้สวย ๆ ที่สื่อความหมายตรงใจ รับรองว่าเธอจะต้องร้อง “ว้าวววว!” อย่างแน่นอนครับ

 
ช่อดอกกุหลาบห่อด้วยกระดาษสีดำ

ช่อดอกกุหลาบ

                หากนึกถึงช่อดอกไม้แห่งความรัก คนส่วนใหญ่มักยกให้ช่อดอกกุหลาบเป็นอันดับแรกเลยครับ นั่นเป็นเพราะว่าช่อดอกกุหลาบเป็นช่อดอกไม้ที่เปรียบเหมือนกามเทพสื่อรักได้เป็นอย่างดีทีเดียว แถมช่อดอกกุหลาบก็มีหลากหลายสี และดอกกุหลาบแต่ละสีก็สื่อถึงความหมายแตกต่างกันด้วยครับ เช่น ช่อดอกกุหลาบสีแดงสื่อถึงความรักโรแมนติก, ช่อดอกกุหลาบสีขาวสื่อถึงความรักแท้อันบริสุทธิ์และจริงใจโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน, ช่อดอกกุหลาบสีชมพูสื่อถึงความรักอันอ่อนหวานหรืออ่อนโยน เป็นต้น ซึ่งช่อดอกกุหลาบถือได้ว่าเป็นช่อดอกไม้สวย ๆ ยอดนิยมที่เหมาะสำหรับมอบให้กับสาวคนรู้ใจสุด ๆ ไปเลยนะครับ
 
 
ช่อดอกทานตะวัน ห่อด้วยกระดาษสีเหลือง

ช่อดอกทานตะวัน

                “ดอกสีเหลืองสดใสที่เบ่งบานและหันหน้าไปทางพระอาทิตย์เสมอ” คงเป็นดอกไม้ชนิดอื่นไปไม่ได้นอกจากดอกทานตะวันเท่านั้นครับ ซึ่งช่อดอกทานตะวันนั้นก็สื่อความหมายได้ดีมาก ๆ นั่นก็คือการรักเดียวใจเดียวและมั่นคงเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ดังนั้นหากหนุ่มคนไหนมอบช่อดอกทานตะวันให้แก่สาวคนรู้ใจล่ะก็... รับรองว่าเธอจะต้องปลื้มปริ่มในความรักที่คุณมีต่อเธอแน่นอนครับ
 
 
ช่อดอกคาร์เนชั่น สไตล์มินิมอล

ช่อดอกคาร์เนชั่น

                แม้ว่าดอกคาร์เนชั่นจะมีรูปทรงและสีคล้ายกับดอกกุหลาบ แต่ก็ยังคงมีความแตกต่างอย่างชัดเจนครับ เนื่องจากดอกคาร์เนชั่นนั้นจะมีกลีบดอกที่ฟูฟ่องและให้ความรู้สึกอ่อนหวานหรืออ่อนโยนมากกว่า แถมยังสื่อความหมายออกมาได้ดีมาก ๆ เพราะสื่อแทนความรักจริงหวังแต่งหรือความรักที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนนั่นเองครับ

 
ช่อดอกเยอบีร่าสีแดงและสีเหลือง

ช่อดอกเยอบีร่า

                หากหนุ่มคนไหนมอบช่อดอกเยอบีร่าให้กับสาวคนรู้ใจ รับรองว่าเธอต้องร้อง “ว้าว!!!” อย่างแน่นอนครับ เพราะนอกจากจะมีกลีบดอกที่น่ารักสีสันสดใสแล้ว ยังมีประโยชน์ในเรื่องการดูดซับสารพิษอีกด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้นดอกเยอบีร่าสื่อความหมายที่ดีมาก ๆ ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของความรักที่ซื่อตรง มั่นคง และภักดีตลอดไป ดังเช่นดอกเยอบีร่าที่มีความมั่นคง ทนทาน อยู่ได้นานนั่นเองครับ
 
 
ช่อดอกไอริสบนพื้นไม้สีขาว

ช่อดอกไอริส

                ด้วยความที่ชื่อ “ไอริส” นี้เป็นชื่อของเทพีแห่งสายรุ้ง ซึ่งเป็นทูตสวรรค์ที่คอยส่งข่าวมายังโลกมนุษย์ ทำให้คนส่วนใหญ่มักถือว่าดอกไอริสเป็นสัญลักษณ์ของดวงตาแห่งสวรรค์ที่หากใครได้รับดอกไม้ชนิดนี้ไปก็เหมือนกับว่าได้นำสวรรค์ติดตัวไปด้วยนั่นเองครับ นอกจากนั้นยังใช้เป็นตัวแทนของความสุข ความรัก และความบริสุทธิ์อีกด้วย ดังนั้นหากหนุ่มคนไหนมอบช่อดอกไอริสให้แก่สาวคนรู้ใจ นั่นก็แสดงว่าได้มอบความรักและความสุขให้แก่เธอยังไงล่ะครับ
หากหนุ่มคนไหนที่ต้องการซื้อช่อดอกไม้สวย ๆ ไปมอบให้แก่สาวคนรักล่ะก็... ผมขอแนะนำร้านดอกไม้ Love You Flower ครับ เพราะนอกจากจะมีช่อดอกไม้หลากหลายแบบให้เลือกแล้ว ยังมีบริการจัดส่งถึงที่อีกด้วยครับ และที่สำคัญบริการดีมากด้วย ผมใช้บริการบ่อยมากจนเป็นลูกค้าประจำแล้วล่ะครับ ของเขาดีจริง 👍
 Create Date : 16 เมษายน 2564
Last Update : 16 เมษายน 2564 12:52:00 น.
Counter : 1079 Pageviews.

1 comments
意中人 Yìzhōngrén ชายในดวงใจ Kavanich96
(14 ม.ค. 2565 04:32:15 น.)
Wellington College โรงเรียนระดับ World Class ที่เน้นเรื่อง “อิสระ” ในการเรียนรู้ สายหมอกและก้อนเมฆ
(10 ม.ค. 2565 12:35:53 น.)
คนที่มีความสุข 有福气的人 toor36
(7 ม.ค. 2565 00:07:52 น.)
Digital Transformation peaceplay
(6 ม.ค. 2565 10:20:29 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณความรู้นำชีวิต, คุณnewyorknurse

  
โดย: ความรู้นำชีวิต วันที่: 16 เมษายน 2564 เวลา:22:44:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด