รวมข้อดีของพวงหรีดพัดลมที่พวงหรีดชนิดอื่นอาจทำไม่ได้
8ข้อดีพวงหรีดพัดลม
 

8 ข้อดีของพวงหรีดพัดลมที่พวงหรีดอื่นอาจให้ไม่ได้

แม้ตามธรรมเนียมงานศพไทยจะนิยมใช้พวงหรีดดอกไม้สดเป็นตัวแทนความอาลัยและเป็นเครื่องเชื่อมสัมพันธ์กับญาติผู้เสียชีวิตไปในตัวด้วย แต่ด้วยกระแสสังคมที่เริ่มมองเห็นและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้สังคมหันไปใช้พวงหรีดที่สามารถนำไปใช้งานหลังจบงานแล้วกับเป็นพวงหรีดที่ไม่เป็นภาระของสิ่งแวดล้อมหรือขยะ พวงหรีดพัดลมจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของใครหลายคนเพราะนอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่วันนี้หรีดมาลาจะมาเล่าให้ฟัง
พวงหรีดพัดลม

1.ประโยชน์สองชั้น

นอกจากจะเป็นสื่อกลางในการแสดงความอาลัยแล้ว พวงหรีดพัดลมยังเป็นพวงหรีดที่นำไปใช้ประโยชน์หลังจบงานได้ บางคนอาจจะนำไปถวายวัดหรือพระในวัดที่จัดงานศพ ถือเป็นการทำบุญให้กับผู้ตายได้อีกทางหนึ่ง เป็นบุญที่จะช่วยให้ผู้ตายไปสู่ภพภูมิที่ดี มีความสุขกายสบายใจ ขณะเดียวกันเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับญาติผู้ชีวิตได้ทำบุญสร้างบุญบารมี เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกับตนเองได้อีกทางด้วย
 
พวงหรีดที่วางเรียงรายหลังจบงาน

2.ไม่เป็นขยะหลังจบงาน

เป็นข้อดีที่พวงหรีดพัดลมมักจะเป็นตัวเลือกแรกที่มักจะซื้อไปใช้ในงานศพ เพราะพวงหรีดพัดลมส่วนใหญ่จะมีการประดับตกแต่งดอกไม้ไม่ได้มากนัก หลังเสร็จแล้วแค่นำดอกไม้ออกไป ก็สามารถนำพัดลมไปใช้งานต่อในวัดได้ หรืออาจจะนำไปมอบต่อให้กับผู้ที่ขาดแคลน เป็นอีกทางเรื่องหนึ่งที่ช่วยลดปริมาณขยะหลังเสร็จงานศพ เพราะพวงหรีดดอกไม้สดนั้นเมื่อเสร็จงานแล้วจะเป็นขยะ 100 เปอร์เซนต์ ยิ่งผู้ตายเป็นตยมีชื่อเสียงหรือเป็นเคารพของสังคม ขยะจากพวงหรีดย่อมมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า หากมีการใช้พวงหรีดที่รักษ์โลกจะช่วยปริมาณขยะไปได้มาก

3.ดูแลง่ายไม่วุ่นวาย

ดอกไม้ที่ใช้ประดับตกแต่งบนพัดลมโดยทั่วไปมักจะนิยมใช้ดอกไม้ประดิษฐ์เป็นส่วนใหญ่ทำให้พวงหรีดพัดลมนั้น ผู้จัดงานไม่จำเป็นต้องกัวลหรือดูแลดีมากเกินไปเหมือนอย่างพวงหรีดดอกไม้สดทั่วไป ทำให้เมื่อนำไปวางประกอบในงานแล้วจะสวยสดเหมือนดอกไม้สดจนจบงาน ถือเป็นตัวช่วยให้ผู้จัดงานไม่ต้องมาพะวงกับความสวยงามของพวงหรีดในงานหรือต้องคอยยกพวงหรีดดอกไม้สดที่เน่าแล้วออกจากงาน ขณะเดียวกันผู้ซื้อเองก็สบายใจว่าพวงหรีดที่ตนซื้อนั้นจะไม่เป็นภาระให้กับเจ้าของงาน

 
พวงหรีดพัดลมขนาด 16 นิ้ว
 

4.ราคามีให้เลือกหลากหลาย

พวงหรีดพัดลมมีให้เลือกหลากหลายราคาตามแต่งบประมาณที่ตั้งใจไว้ ซึ่งร้านหรีดมาลานั้นมีพวงหรีดพัดลมเริ่มต้นที่ประมาณ 1800 บาท เรื่อยไปถึง 2400 บาท โดยพัดลมจะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าพัดลมที่นำมาใช้นั้นจะมีคุณภาพมากพอที่จะใช้งานต่อหลังจบงานได้ ซึ่งเป็นความคุ้มค่าที่ทางหรีดมาลาให้ความสำคัญมาโดยตลอด

5.ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายไม่ยุ่งยาก

ถ้าให้นึกถึงพวงหรีดชนิดอื่นนั้นจำเป็นต้องมีที่แขวนหรืออุปกรณ์เสริมมาช่วยพยุง รวมถึงบางพวงหรีดจะยุ่งยากในการเคลื่อนย้าย ซึ่งต่างจากพวงหรีดพัดลมที่จะสามารถขนย้ายได้ง่ายและใช้จำนวนคนน้อยกว่า เพราะพักลมมีจุดหิ้วได้สะดวกรวมถึงการวางก็ง่ายดายไม่จำเป็นต้องมองหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยตั้งวางให้เสียเวลา ถือเป็นข้อดีที่ช่วยให้การจัดงานศพไม่ยุ่งยากมากเกินไป

6.ตกแต่งหลากหลายรูปแบบ

แม้รูปทรงของพัดลมจะไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่การตกแต่งด้วยดอกไม้กลับเป็นทางเลือกที่ช่วยให้พวงหรีดพัดลมมีความหลากหลายและสวยงามในแบบฉบับของแต่ละสินค้า ช่วยให้พวงหรีดที่นำไปใช้งานมีความโดดเด่นและเหมาะสมกับงานเป็นอย่างมาก ซึ่งหรีดมาลามีการออกแบบให้สวยงามและสื่อความหมายถึงอาลัยได้อย่างดีเยี่ยมด้วยดอกไม้ที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี

7.บริการจัดส่งตรงเวลา

ด้วยรูปทรงของพวงหรีดมาลาอาจจะสร้างความลำบากให้กับการขนส่งอยู่บ้างแต่ร้านหรีดมาลาเป็นร้านหนึ่งที่มี่ความพร้อมในการส่งพวงหรีดตามเวลาที่ลูกค้าต้องการได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องมาจากประสบการณ์ในวงการมาหลายปี จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับการบริการและส่งมอบพวงหรีดตามที่ตกลงกันไว้

ถือเป็นข้อดีของพวงหรีดพัดลมที่ร้านหรีดมาลายินดีนำเสนอเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกคนได้แสดงความอาลัยและยังเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมไปในตัวด้วย
Create Date : 19 มกราคม 2565
Last Update : 19 มกราคม 2565 18:32:03 น.
Counter : 176 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่จัดงาน CHARMING Chiang Mai Flower Festival 2022 ' 1-15 Feb 2022 ถปรร
(13 ม.ค. 2565 21:54:20 น.)
Now We Are Free สมาชิกหมายเลข 6141541
(10 ม.ค. 2565 00:26:22 น.)
ทูตอังกฤษ - ทูตนิวซีแลนด์ร่วมเปิดงานแนะแนววางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ สมาชิกหมายเลข 4817407
(5 ม.ค. 2565 16:03:12 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด