บอกรักภาษากาย สื่อรักด้วยหัวใจ
                สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่เขินอายเกินกว่าจะบอกรักแฟน คนรัก หรือคนที่แอบชอบอยู่ ต้องห้ามพลาดเลยนะครับ เพราะวันนี้ผมมีวิธีที่จะบอกรักผ่านภาษากาย โดยที่คุณไม่ต้องเอ่ยคำว่า “รัก” ซึ่งวิธีบอกรักด้วยภาษากายเป็นการบอกรักผ่านการกระทำที่มีความโรแมนติกไม่แพ้คำบอกรักเลยทีเดียวครับ และถึงแม้ว่าการบอกรักจะไม่ได้สื่อออกมาอย่างตรงตัว ชัดเจนเท่าคำบอกรัก แต่คนรักหรือคนที่เราแอบชอบก็สามารถสัมผัสได้ถึงความจริงใจและความรักที่คุณมีให้กับเขาอย่างแน่นอน เรามาดูกันครับว่ามีวิธีการใดบ้าง
 
จับมือสื่อความรู้สึกถึงหัวใจ

1. จับมือสื่อความในใจ
                “การจับมือ” ถือเป็นภาษากายขั้นพื้นฐานอันดับแรก ๆ ที่คุณสามารถสื่อความรู้สึกดี ๆ ถึงคนรักของคุณหรือคนที่คุณแอบชอบได้ทุกที่ ทุกเวลาเลยครับ ซึ่งความรู้สึกที่ว่าหมายถึงความรัก ความลึกซึ้ง ความผูกพัน และความห่วงใยนั่นเอง อีกทั้งคนเรามักจะจับมือแฟนหรือคนที่แอบชอบเป็นเวลานานก็เพราะต้องการสื่อถึงความต้องการที่จะอยู่ใกล้ชิดกัน ดังนั้นหากคุณเขินอายหรือไม่กล้าที่จะบอกรักด้วยคำพูด ก็ลองจับมือเขาหรือเธอดูสิครับ หรืออาจจะกุมมือ บีบมือ เกี่ยวนิ้วเบา ๆ หรือประสานมือกันก็ได้เช่นกัน
 
สบตาบอกรักกันหวานซึ้ง
2. สบตาหวานซึ้ง
                คำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” เป็นคำที่ใช้ได้ดีอยู่เสมอทุกยุคทุกสมัย เพราะแม้ว่าจะไม่มีการเอ่ยคำใด ๆ ออกมา ก็สามารถสื่อความรู้สึกได้ผ่านดวงตาครับ และยิ่งเวลาที่คุณสบตาอย่างหวานซึ้งกับแฟนหรือคนที่คุณแอบชอบ แววตาของคุณก็จะส่งประกายวิบ ๆ วับ ๆ หรือแววตาหยาดเยิ้มออกมา ซึ่งสายตาที่คุณสื่อนั่นแหละเป็นการสื่อให้เขาหรือเธอคนนั้นรับรู้ถึงความรักและความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้ครับ
 
กอดให้พลังอันอบอุ่น
 
3. กอดเบา ๆ
                เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ครับว่า “การกอดเป็นการให้พลังงานอันอบอุ่นไม่แพ้แสงอาทิตย์” เลยนะครับ เพราะเวลาที่เรากอดใคร เราจะรู้สึกใจฟู ๆ อบอุ่น และมีพลังกาย พลังใจมากขึ้นอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว และที่สำคัญการกอดยังเป็นการแสดงออกได้ดีกว่าภาษากายอื่น ๆ ถึงแม้ว่าอาจจะดูไม่หวือหวานัก แต่ก็สามารถสื่อความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งการกอดนั้นสื่อถึงความหมายและความรู้สึกดี ๆ ตั้งหลายอย่างแหน่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบอกรัก คิดถึง ให้กำลังใจ ปลอบโยน หรือเป็นห่วงเป็นใย แถมยังสามารถกอดได้หลายแบบด้วยครับ เช่น กอดจากด้านหลัง, กอดเอว, กอดแบบลูบหลัง, กอดระหว่างสบตา เป็นต้น หากไม่เชื่อว่าการกอดมันอบอุ่นมากแค่ไหน ลองกอดคนที่คุณรักอย่างเบา ๆ ดูครับ
 
โอบเอว แนบแน่นใกล้ชิด
 
4. โอบเอว โอบไหล่ เพราะอยากใกล้ชิด
                แม้ว่าการโอบเอว โอบไหล่ จะดูไม่รู้สึกอบอุ่นเท่าการกอด แต่ก็แสดงออกถึงความรู้สึกดี ๆ ได้ไม่แพ้กันเลยล่ะครับ เพราะแสดงถึงการอยากอยู่ใกล้ชิดหรือเคียงข้างกันเวลาที่เดินไปไหนมาไหนด้วยกัน หรือนั่งด้วยกัน ดังนั้นหากคุณต้องการอยู่ใกล้ชิดหรือเคียงข้างคนที่คุณรัก คุณก็ลองโอบไหล่หรือเอวเขาหรือเธอคนนั้นดูครับ
 
จูบอย่างแผ่วเบา ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน

5. จูบอย่างแผ่วเบา
                การจูบในที่นี้ไม่ใช่จูบแบบดูดดื่มนะครับ แต่เป็นการจูบแบบจูจุ๊บเบา ๆ บนหน้าผาก แก้ม หรือมือของแฟนอย่างอ่อนโยนต่างหาก ซึ่งการจูบคนรักแบบนี้ถือได้ว่าเป็นการบอกรักที่นุ่มนวล อ่อนโยน และน่าทะนุถนอม เพราะนอกจากแสดงให้เห็นว่าคุณรักและแคร์เขามาก ๆ แล้วยังสื่อว่าเขาเป็นคนสำคัญที่คุณอยากจะอยู่ข้าง ๆ หรือปกป้องครับ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานการณ์นั้น ๆ ด้วย
 
ยิ้มแบบละมุนและอ่อนหวาน
 
6. ยิ้มแย้มอย่างละมุนอ่อนหวาน
                “รอยยิ้ม” ถือเป็นภาษากายที่มีเสน่ห์มากสุด ๆ เลยล่ะครับ เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจที่ดีที่สุดแล้วยังเป็นการเชิญชวนให้ใคร ๆ อยากอยู่ใกล้อีกด้วยครับ แต่รอยยิ้มที่ว่านี้ต้องเป็นรอยยิ้มที่จริงใจ ซึ่งการยิ้มอย่างจริงใจนั้นอาจจะยิ้มแย้มแบบไม่ต้องกว้างมาก แค่พอดูน่ารักและแสดงออกให้คนรักของคุณ หรือคนที่คุณแอบชอบรับรู้ว่าคุณรักเขาและมีความสุขที่อยู่ใกล้เขาเท่านั้นก็พอครับ
 
มอบดอกไม้ สื่อความรักและความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้

7. มอบดอกไม้ให้
                หากหนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนเขินอายที่จะเอ่ยปากบอกว่ารักแฟน หรือคนที่แอบชอบอยู่ล่ะก็... ลองให้ช่อดอกไม้เป็นตัวบอกสิครับ เพราะดอกไม้เป็นภาษาสากลที่สื่อถึงความรักและความรู้สึกดี ๆ อย่างมากมาย แถมดอกไม้ที่เหมาะสำหรับการบอกรักก็มีอยู่หลายชนิดด้วยกัน เช่น ดอกกุหลาบ, ดอกทานตะวัน, ดอกคาร์เนชั่น, ดอกทิวลิป, ดอกยิปโซ เป็นต้น ดังนั้น หากเพื่อนคนไหนกำลังมองหาสินค้าดอกไม้สวย ๆ เพื่อมอบให้กับแฟน คนรักของคุณ หรือคนที่คุณแอบชอบอยู่ก็ลองแวะเข้ามาเลือกชมหรือเลือกซื้อจากร้านดอกไม้ออนไลน์ อย่าง A Flower Room กันได้นะครับ ผมเคยซื้อดอกไม้จากร้านนี้ไปเซอร์ไพรส์แฟนในวันเกิด แฟนผมยังชมเลยครับว่าดอกไม้ร้านนี้สวยมาก แถมราคาก็คุ้มค่ามากด้วย
 
ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนรัก

8. ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ
                การใส่ใจและช่างสังเกตในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เป็นภาษากายอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยล่ะครับ แต่หลายคนอาจมองข้ามเรื่องนี้ไป ซึ่งการใส่ใจและช่างสังเกตในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นเป็นการแสดงความรักที่ชัดเจน โดยอาจจะเป็นการจดจำเรื่องราวต่าง ๆ ของคนรักหรือคนที่เราแอบชอบได้ อย่างเช่น วันเกิด รสนิยม สิ่งที่เขาชอบ/ไม่ชอบ, การสังเกตสีหน้า ท่าทาง อารมณ์/ความรู้สึก หรือจะเป็นการทำสิ่งต่าง ๆ ให้เขาอย่างการเตรียมอาหารหรือเสื้อผ้าให้ก็ได้เช่นกันครับ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นการบอกรักแบบอ้อม ๆ ที่สามารถทำได้บ่อย ๆ ที่ใครได้รับเป็นต้องประทับใจอย่างแน่นอน

                แม้ว่าภาษากายของคุณจะสื่อความรักที่มีต่อคนรักหรือคนที่แอบชอบอยู่มากมายแค่ไหน แต่ถ้าสื่อออกมาจากใจ เขาหรือเธอคนนั้นจะต้องสัมผัสได้อย่างแน่นอนครับ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดก็คือบอกรักทั้งคำพูดและภาษากายผ่านการกระทำในขอบเขตที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายอึดอัดหรือลำบากใจกันด้วยนะครับCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 23 มีนาคม 2564 15:23:35 น.
Counter : 1513 Pageviews.

0 comments
เสียเป็นแสน แขนไม่ได้จับ จันทราน็อคเทิร์น
(13 ม.ค. 2565 17:18:48 น.)
Blog 5 (M1) รางวัลลูกโลกทองคำ 2022 Hollywoodบอดคอร์ต*ไม่มีถ่ายทอดสด/ไม่มีเดินพรมแดง เริงฤดีนะ
(10 ม.ค. 2565 10:24:15 น.)
โปสการ์ดจากนักเขียน comicclubs
(6 ม.ค. 2565 15:31:29 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบหลักกิโลเมตรที่ 293 -ไม้จิ้มฟัน ตะลีกีปัส
(6 ม.ค. 2565 08:57:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด