ไอเดียของขวัญแทนใจ มอบให้คนพิเศษได้ทุกเทศกาล
ของขวัญแทนใจมอบให้คนที่คุณรัก
       
ในทุกช่วงเทศกาลสำคัญ อย่างวันปีใหม่ วันครบรอบต่าง ๆ วันเกิด หรือเทศกาลวาเลนไทน์ หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนกำลังมองหาของขวัญแทนใจ เพื่อมอบให้กับคนพิเศษ แต่ไม่ง่ายเลยที่จะเลือกซื้อได้อย่างถูกใจผู้รับ วันนี้ผมจึงมีไอเดียของขวัญที่สื่อความหมายดี ๆ มาฝากกันครับ รับรองว่าหากผู้รับได้รับของขวัญเหล่านี้แล้วต้องประทับใจอย่างแน่นอนเลยล่ะครับ

หนังสือ ของขวัญแทนใจของคนรักการอ่าน
 
1. หนังสือ
หากคนพิเศษของคุณเป็นคนรักการอ่านแล้วล่ะก็... ของขวัญชิ้นนี้แหละเหมาะที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นของขวัญที่สื่อถึงความเอาใจใส่และความปรารถนาดีในการสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้รับแล้ว ยังเป็นการสื่อถึงการบอกความในใจและให้กำลังใจผู้รับอีกด้วยครับ

ตุ๊กตา - ของขวัญแทนใจของผู้ให้
 
2. ตุ๊กตา
ของขวัญแทนใจชิ้นนี้เป็นของขวัญยอดฮิตทุกยุค ทุกสมัย แถมถูกใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสาวคนรู้ใจครับ เพราะนอกจากน่ารักน่ากอดและเป็นเหมือนตัวแทนของผู้ให้แล้วยังสื่อถึงความปรารถนาดีและมิตรภาพที่ผู้ให้มีต่อผู้รับอีกด้วย ถ้าคิดไอเดียของขวัญไม่ออก ลองมอบตุ๊กตาน่ารัก ๆ ให้คนพิเศษของคุณดูสิครับ

เครื่องประดับ ของขวัญแทนใจทั้งชาย-หญิง
 
3. เครื่องประดับ
เครื่องประดับเป็นของขวัญแทนใจที่มีราคาและคุณค่าต่อจิตใจ อีกทั้งยังถูกใจทั้งหญิงและชายด้วยนะครับ เพราะผู้รับสามารถสวมใส่เครื่องประดับอย่างแหวน สร้อยคอ จี้ สร้อยข้อมือ กำไล ติดตัวตลอดเวลา และที่สำคัญเลยก็คือเครื่องประดับยังสื่อถึงความหรูหราและความสำเร็จอีกด้วย

นาฬิกาแขวนผนัง ของขวัญแทนใจที่ใช้ได้ทุกวัน
 
4. นาฬิกา
นาฬิกาเป็นของขวัญแทนใจที่สามารถนำไปมอบให้แก่คนพิเศษได้ทุกเทศกาล ทุกโอกาสเลยล่ะครับ เพราะถือว่าเป็นสิ่งของจำเป็นต่อชีวิตประจำวันเลยทีเดียว โดยอาจจะซื้อเป็นนาฬิกาข้อมือ หรือนาฬิกาแขวนผนังก็ได้นะครับ และยิ่งถ้าเป็นนาฬิกาแขวนผนังที่มีพื้นหลังเป็นรูปคู่ของคุณกับคนที่คุณรักจะดีมากเลยครับ เป็นการสื่อความหมายได้ว่าไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความรักที่มีให้กันจะยังคงอยู่ตราบนานเท่านาน

น้ำหอม ของขวัญแทนใจที่มีเสน่ห์
 
5. น้ำหอม
น้ำหอมเป็นของขวัญแทนใจที่เป็นสัญลักษณ์ของเสน่ห์และความปรารถนาดีที่มีให้แก่ผู้รับ ซึ่งสามารถมอบให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยล่ะครับ เนื่องจากเป็นสิ่งของที่คนส่วนใหญ่มักใช้กันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ลองเลือกกลิ่นที่เหมาะกับคนพิเศษแล้วมอบให้เขาดูสิครับ เขาต้องประทับใจแน่ ๆ

ช็อกโกแลต Ferrero Rocher ของขวัญแทนใจที่แสนอร่อย
 
6. ช็อกโกแลต
ช็อกโกแลตเป็นของขวัญแทนใจที่สื่อถึงความรักและมิตรภาพ ซึ่งสามารถมอบให้แก่คนที่คุณรักได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยล่ะครับ และถึงแม้ว่าของขวัญชิ้นนี้จะดูเป็นของขวัญธรรมดาที่ไม่มีราคาหรือคุณค่าอะไร แต่ถ้ามอบให้กับคนพิเศษแล้วล่ะก็ของขวัญชิ้นนี้ต้องมีคุณค่าอย่างแน่นอนเลยล่ะครับ และถ้าจะให้ของขวัญพิเศษกว่านั้นไปอีก ลองมอบเป็นช็อกโกแลต Ferrero Rocher สิครับ รับรองคนที่คุณรักจะต้องรักของขวัญชิ้นนี้มากแน่ ๆ

ช่อดอกไม้สวย ๆ ของขวัญแทนใจยอดฮิต
 
7. ช่อดอกไม้สวย ๆ
ไม่มีของขวัญแทนใจชิ้นไหนที่จะเป็นสากลเท่าช่อดอกไม้ อีกแล้วล่ะครับ เพราะนอกจากจะสื่อถึงความรักและความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับแล้ว ดอกไม้แต่ละชนิดที่จัดแต่งเป็นช่ออย่างสวยงามก็สื่อความหมายได้แตกต่างกันอีกด้วยครับ เช่น ดอกกุหลาบสีแดงสื่อถึงความรักอันโรแมนติก, ดอกลิลลี่สีขาวสื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์, ดอกทานตะวันสื่อถึงความรักเดียวใจเดียว เป็นต้น

กระเช้าผลไม้ ของขวัญแทนใจห่วงใยสุขภาพคนที่คุณรัก
 
8. กระเช้าผลไม้
กระเช้าผลไม้เป็นของขวัญแทนใจที่สามารถมอบให้กับคนที่คุณรักได้ในทุกโอกาส ทุกเพศ ทุกวัยเลยล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมอบให้กับพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เพราะเป็นการแสดงถึงความรักและความห่วงใยสุขภาพของคนที่คุณรัก และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นผลไม้บางชนิดยังมีความหมายที่เป็นมงคลอีกด้วยครับ เช่น แอปเปิล หมายถึงการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ถ้าคิดไอเดียไม่ออก กระเช้าผลไม้ จากร้านดอกไม้ Love You Flower™ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ

สมุดอัลบั้มภาพ ของขวัญแทนใจที่บันทึกความทรงจำ
 
9. กรอบรูปหรือสมุดอัลบั้มภาพ
กรอบรูปหรือสมุดอัลบั้มภาพเป็นของขวัญแทนใจที่สื่อแทนความคิดถึงและความทรงจำ ยิ่งใส่ภาพคู่ของคุณกับคนพิเศษไว้ในกรอบรูปหรืออัลบั้มภาพ รับรองผู้รับต้องประทับใจในสิ่งของของผู้ให้อย่างแน่นอนเลยครับ

ของขวัญ DIY ของขวัญทำมือ...ของขวัญแทนใจ
 
10. ของขวัญ DIY
ขอบอกเลยว่า...ไม่มีของขวัญชิ้นไหนที่จะมีคุณค่าทางจิตใจเท่าของขวัญ DIY (Do It Yourself) ที่ทำด้วยตัวเองอีกแล้วล่ะครับ แถมยังเป็นของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลกด้วย ถึงแม้ว่าของขวัญเหล่านี้จะไม่ค่อยมีราคามากมายนัก แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจเลยเชียวครับ และที่สำคัญเลยก็คือของขวัญที่มีคุณค่าจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคา แต่อยู่ที่ความจริงใจและความตั้งใจทำของผู้ให้มากกว่า อย่างเช่น การ์ดอวยพร ผ้าพันคอ เสื้อถักไหมพรม ขนมหวานต่าง ๆ เป็นต้น หากมีเวลาว่างมากพอ ลองทำของขวัญ DIY มอบให้คนพิเศษดูสิครับ เขาจะต้องประทับใจและรับรู้ถึงความจริงใจของผู้ให้อย่างแน่นอน


ไม่ว่าของขวัญแทนใจชิ้นนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม แต่ถ้าเป็นความตั้งใจของผู้ให้ ของขวัญชิ้นนั้นย่อมเป็นของขวัญที่พิเศษและมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้รับเช่นกันครับ ฉะนั้นอย่าลืมมอบของขวัญแทนใจให้แก่คนพิเศษด้วยนะครับ เพื่อแสดงถึงความรักที่มีให้แก่กัน
 Create Date : 07 กรกฎาคม 2563
Last Update : 23 มีนาคม 2564 15:02:13 น.
Counter : 1346 Pageviews.

0 comments
คนดีเป็นเหตุ สังเกตได้ จันทราน็อคเทิร์น
(17 พ.ย. 2564 17:28:55 น.)
17 พย 64 ดอกปีบ - บ้านเกิดเมืองนอน mcayenne94
(17 พ.ย. 2564 19:53:52 น.)
...เที่ยวเชียงใหม่ต่อ ตอน 3... คนผ่านทางมาเจอ
(17 พ.ย. 2564 15:52:28 น.)
แฮชแท็กหลายแฮชแท็ก comicclubs
(13 พ.ย. 2564 00:55:29 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunstone.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด