อยากเปิดร้านดอกไม้แต่ไม่รู้เริ่มต้นอย่างไรดี

เปิดร้านดอกไม้อย่างไรให้เป็นดั่งฝัน

 
ร้านดอกไม้ที่มีดอกไม้หลากหลายชนิด
 
ดอกไม้ เป็นตัวแทนของการมอบสิ่งดี ๆ ให้ใครสักคน จึงทำให้ธุรกิจร้านขายดอกไม้ในปัจุบันมีมากมายเป็นดอกเห็ด แต่ถ้าเราสนใจอยากจะเปิดร้านบ้างนั้นจะเปิดยังไงให้รอดล่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกกันครับ

 
 ช่อดอกไม้หลากหลายชนิด
 

การเริ่มธุรกิจร้านขายดอกไม้

การเริ่มต้นร้านดอกไม้นั้น ต้องมาจาก Passion ความชอบส่วนตัวของเราเอง หากคุณมีความสนใจในเรื่องของดอกไม้ ชอบการจัดดอกไม้ คุณต้องมีความรู้เรื่องของดอกไม้เป็นอย่างดี ต้องรู้จักดอกไม้หลากหลายชนิด รู้ที่มาของดอกไม้ทุกชนิดว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศอะไร รู้ถึงวิธีการดูแลดอกไม้ขั้นเบื้องต้นและประโยชน์ของดอกไม้มีอะไรบ้าง  ถ้าหากเคยชิมลางลงคอร์สเรียนจัดดอกไม้มาก่อน ก็ยิ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ และที่สำคัญมาก ๆ ก็คือการคำนวณอายุการใช้งานของดอกไม้ เช่น ดอกกุหลาบจะอยู่ได้ 7 วัน ดอกทานตะวันอยู่ได้ 8 วัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องรู้ก่อนจะเปิดร้านขายจริงจัง

 
หญิงสาวถือช่อดอกไม้
 

กำหนดธีมร้านดอกไม้

ร้านดอกไม้ของเราต้องมีธีมให้มีเอกลักษณ์ น่าสนใจ ไม่ซ้ำหรือลอกเลียนร้านคนอื่น และวางแผนเจาะกลุ่มตลาดอย่างชัดเจนว่าคุณจะขายลูกค้างบประมาณไหน จะเจาะกลุ่มวัยรุ่น หรือ วัยทำงาน และราคาต้องเหมาะสมกับสินค้า ก่อนจะมีหน้าร้านสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการบริหารจัดการสต็อกสินค้า ต้องคำนวณออเดอร์ทางออนไลน์ และ หน้าร้านให้ดี ควรมีแบบดอกไม้สดให้ลูกค้าเลือกหน้าร้านมากพอ
 

social media marketing

เราต้องขยันหมั่นอัพรูปสินค้าทุกช่องทางในสื่อโซเชียลกระตุ้นยอดขาย และสร้าง Content ดี ๆ ที่เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์กับดอกไม้ ดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ และต้องไม่ Hardsale จนเกินไป มัดใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่นดี ๆ ลดแหลกแจกแถม ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ ด้วยการบริการอย่างจริงใจ และใส่ใจถึงความต้องการของลูกค้า ถ้าลูกค้าถูกใจเขาจะกลับมาซื้อซ้ำ

 
รถขายดอกไม้


ทั้งหมดนี้เป็นกลยุทธ์ดี ๆ ในการเปิดร้านดอกไม้ยังไงให้รอด ที่เรานำมาแบ่งปังเพื่อน ๆ ครับ อยากทำอะไรทำเลยครับ ทำตามที่ใจเราต้องการแต่ก็ควรที่จะศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนลงมือทำน้าทุกคน สู้ ๆ 
 Create Date : 11 พฤษภาคม 2564
Last Update : 17 พฤษภาคม 2564 18:28:38 น.
Counter : 420 Pageviews.

0 comments
ประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่จัดงาน CHARMING Chiang Mai Flower Festival 2022 ' 1-15 Feb 2022 ถปรร
(13 ม.ค. 2565 21:54:20 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
แก้ไขให้ถูก ปัญญา Dh
(20 ม.ค. 2565 10:44:52 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด