5 ดอกไม้ประดับงานแต่งเรียบหรู แต่คลาสสิก โรแมนติกไม่ซ้ำใคร
ดอกไม้ประดับงานแต่ง เพิ่มความสุขและกลิ่นหอมละมุน

            งานแต่งงานเป็นงานที่ใช้แสดงความยินดีกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคู่บ่าวสาวเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่ใช้ประดับงานแต่งงานให้สวยงามมากขึ้นจะขาดไม่ได้เลยก็คือ “ดอกไม้” นั่นเองครับ เพราะนอกจากดอกไม้จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศแห่งความสุขและกลิ่นหอมละมุนที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มไปกับความรักอันหวานชื่นแล้ว ยังช่วยให้งานแต่งงานที่เรียบง่ายนั้นดูสวยงามและโรแมนติกมากขึ้นไปอีกครับ ส่วนจะมีดอกไม้ชนิดไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ตามผมมาดูกันเลยครับ
 
ดอกเยอบีร่าประดับงานแต่ง

1. ดอกเยอบีร่า
                ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้ที่ทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศมาก ๆ เลยล่ะครับ เรียกได้ว่าเหี่ยวเฉายากสุด ๆ ซึ่งดอกเยอบีร่าก็มีให้เลือกหลากหลายสีสันเต็มไปหมด แถมความหมายก็ดีด้วย เพราะเปรียบได้กับเจ้าสาวที่แม้ว่าภายนอกจะดูไร้เดียงสา แต่จริง ๆ แล้วแฝงด้วยความเข้มแข็งอย่างเต็มเปี่ยมอยู่ภายในนั่นเองครับ หากนำดอกเยอบีร่าสีขาว หรือสีโทนพาสเทลมาประดับตกแต่งแล้วล่ะก็ งานก็จะดูมินิมอล คลีน ๆ สไตล์ผู้ดีอังกฤษครับ
 
ดอกไลเซนทัสประดับงานแต่ง
2. ดอกไลเซนทัส
                แม้ว่าดอกไลเซนทัสจะดูคล้ายดอกกุหลาบมาก แต่ก็มีความอ่อนหวานและนุ่มนวลกว่าครับ มองแล้วรู้สึกละมุนหัวใจ แถมความหมายก็ดีไม่แพ้กันเลยด้วย เพราะสื่อถึงความรักและมิตรภาพที่ยืนยาวตราบนานนั่นเองครับ หากนำมาจัดประดับตกแต่งจะนิยมนำมารวมกับดอกไม้ชนิดอื่น ๆ เพื่อให้งานแต่งงานนั้นมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นครับ
 
ดอกกล้วยไม้กับเทียนหอมประดับงานแต่ง
 
3. ดอกกล้วยไม้
                เป็นดอกไม้ที่คู่บ่าวสาวทั่วทุกมุมโลกนิยมนำมาใช้ประดับตกแต่งในงานแต่งงานกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีลักษณะภายนอกที่อ่อนหวานและอ่อนช้อยอยู่ในตัวเอง สามารถช่วยให้งานแต่งงานที่ดูแสนจะเรียบง่าย ธรรมดามาเป็นงานที่สวยงามแบบอลังการงานสร้างได้ภายในพริบตาเดียวครับ แถมเรายังสามารถจัดตกแต่งดอกกล้วยไม้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการห้อยระโยงระยางหรือนำมาจัดเป็นพุ่มก็สวยงาม หรูหราไม่แพ้กันเลยครับ ที่สำคัญเลยก็คือความหมายของดอกไม้ชนิดนี้ก็ยังหวานสุด ๆ ชนิดน้ำตาลเรียกพี่ เพราะหมายถึง “ฉันไม่อาจห้ามใจไม่ให้คิดถึงเธอได้” นั่นเองครับ
 
ดอกกุหลาบประดับงานแต่ง

4. ดอกกุหลาบ
                ดอกกุหลาบขึ้นชื่อว่าเป็นดอกไม้งานแต่งยอดนิยมเลยทีเดียวล่ะครับ เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์สวยงามและมีกลิ่นหอมแล้วยังสื่อถึงความรักอันโรแมนติกอีกด้วย ซึ่งดอกกุหลาบที่นิยมนำมาใช้ประดับตกแต่งในงานแต่งงานมากที่สุดก็คือ “ดอกกุหลาบสีชมพู” ที่หมายถึงความรักที่สมบูรณ์แบบ หรือความรักที่อ่อนหวาน อ่อนโยน และโรแมนติก กับ “ดอกกุหลาบสีขาว” ที่หมายถึงความรักแท้ ความรักอันบริสุทธิ์ จริงใจ ไม่ต้องการสิ่งตอบแทนนั่นเองครับ โดยเราสามารถจัดเป็นดอกกุหลาบแบบเดี่ยว ๆ ก็สวย หรือถ้าจัดรวมกันเป็นช่อก็ช่วยให้บรรยากาศที่โรแมนติกกลายเป็นบรรยากาศอบอุ่นที่ยิ่งใหญ่ได้ในเวลาเดียวกัน เห็นแล้วรู้สึก Feel Good จริง ๆ ครับ

ดอกคาร์เนชั่นประดับงานแต่ง

5. ดอกคาร์เนชั่น
                เนื่องจากดอกคาร์เนชั่นนั้นเป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองและการแสดงความยินดี ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมนำไปใช้จัดตกแต่งเป็นซุ้มงานแต่งงานครับ ถึงแม้จะดูเรียบง่ายธรรมดาไปสักหน่อย แต่ก็ยังมีความอลังการงานสร้างแฝงอยู่ไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ แถมยังมีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเข้ม หรือโทนสีอ่อน สำหรับสีของดอกคาร์เนชั่นที่นิยมใช้จัดประดับตกแต่งในงานแต่งงานก็คือสีขาวกับสีชมพูนั่นเองครับ โดยดอกคาร์เนชั่นสีชมพูจะบ่งบอกถึงความรักกำลังผลิบานหรือสุกงอมได้ที่ ส่วนดอกคาร์เนชั่นสีขาวจะมีความหมายคล้ายกับดอกกุหลาบสีขาวคือความรักแท้ หรือความรักอันบริสุทธิ์ จริงใจ ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนนั่นเองครับ

             เมื่อหนุ่ม ๆ สาว ๆ ทราบถึงดอกไม้งานแต่งที่ใช้ประดับตกแต่งในงานแต่งงานจากที่ดูเรียบง่ายให้กลายเป็นงานที่มีบรรยากาศสวยงาม แต่แฝงความคลาสสิกและความโรแมนติกแล้วล่ะก็ลองนำไปปรับใช้กันได้เลยนะครับ รับรองว่างานแต่งงานของคุณกับคนรักจะต้องสวยงามไม่แพ้กันอย่างแน่นอนCreate Date : 10 กันยายน 2563
Last Update : 10 กันยายน 2563 10:13:56 น.
Counter : 667 Pageviews.

2 comments
15 มค 65 สวัสดีปีใหม่ mcayenne94
(15 ม.ค. 2565 20:33:06 น.)
บันทึกน้องหนาม แมมชูแมน (Mammillaria schumannii ) (17.12.2564 - 22.12.2564) ฟ้าใสวันใหม่
(14 ม.ค. 2565 08:50:46 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
ผีเสื้อราตรี Shamrock Sorrel ชื่อวิทย์: Oxalis spp.& hybrid ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:44:05 น.)
  
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง TM Former สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง Renew Perfect Body สลายไขมัน ลดสัดส่วน doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ
โดย: สมาชิกหมายเลข 6102669 วันที่: 10 กันยายน 2563 เวลา:15:25:26 น.
  
สวย ทักทายจ้า imiwin
โดย: สมาชิกหมายเลข 2876811 วันที่: 10 กันยายน 2563 เวลา:18:45:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด