ผู้ชายในสเปคที่ผู้หญิงยอมสยบเป็นแบบไหน ไปดูกัน!
ผู้ชายในสเปคที่ผู้หญิงชื่นชอบ
 
            เชื่อแน่ว่าผู้หญิงแต่ละคนย่อมมีผู้ชายในสเปคที่แตกต่างกัน บ้างก็ชอบผู้ชายหล่อ ๆ หน้าตาดีมีเสน่ห์ บ้างก็ชอบผู้ชายเรียบร้อย บ้างก็ชอบผู้ชายรักสัตว์ ซึ่งจริง ๆ แล้วการที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะตกหลุมรักผู้ชายได้นั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก ลักษณะนิสัย หน้าที่การงาน หรือปัจจัยอื่น ๆ นอกเหนือกว่านั้น เรามาดูกันครับว่าผู้ชายที่ผู้หญิงชอบนั้นควรมีเสน่ห์ในเรื่องไหนกันบ้าง?

1. ให้เกียรติผู้อื่นทั้งต่อหน้าและลับหลัง
           อย่าว่าแต่ผู้หญิงจะชอบเลย แม้แต่ผู้ชายแท้ ๆ อย่างผมยังชอบครับ เพราะคนที่ให้เกียรติผู้อื่นทั้งต่อหน้าและลับหลังแสดงให้เห็นถึงการเคารพคนอื่น และความจริงใจที่มีต่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว การพูดจา หรือการกระทำที่แสดงออกมา แล้วยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงด้วยแล้วล่ะก็... มีผู้ชายที่ให้เกียรติเธอทั้งต่อหน้าและลับหลังแบบนี้ เป็นใครจะไม่เทใจให้ล่ะครับ จริงมั้ย?

2. หัวเราะง่าย มีอารมณ์ขัน
           ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกครับที่จะชอบหรืออยากใช้ชีวิตอยู่กับผู้ชายที่หน้าตาบูดบึ้ง ชอบเก๊กหล่อ วางตัวเคร่งขรึมอยู่ตลอดเวลา อย่าว่าแต่ชอบเลย แค่อยู่ใกล้ ๆ ยังรู้สึกอึดอัด สู้ผู้ชายที่ยิ้มเก่ง หัวเราะง่าย และมีอารมณ์ขันก็ไม่ได้ครับ ผมว่าผู้ชายที่ยิ้มง่าย หัวเราะเก่ง มีอารมณ์ขันนั้นมีเสน่ห์ดึงดูดคนให้อยากอยู่ใกล้ และเป็นมิตรมากกว่าครับ และที่สำคัญมีผลงานวิจัยจากการทดลองแล้วว่าผู้ชายที่มีอารมณ์ขันเป็นผู้ชายฉลาด มีไหวพริบเป็นเลิศ ยิ่งถ้าผู้หญิงคนไหนที่เจอเรื่องเครียด ๆ อยู่แล้วมีผู้ชายที่ปล่อยมุกขำขันให้หัวเราะแล้วล่ะก็... ความเครียดที่มีอยู่ก็จะผ่อนคลายลงกว่าเดิมเยอะเลยล่ะครับ

3. ความเสมอต้นเสมอปลาย
          ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยมักชอบผู้ชายที่เสมอต้นเสมอปลายกันทั้งนั้นล่ะครับ เพราะแสดงให้เห็นถึงความมั่นคง คงเส้นคงวา และความจริงจัง จริงใจ ยิ่งก่อนคบเป็นแฟนหรือแต่งงานเป็นสามีภรรยา เคยเทคแคร์ เอาใจใส่ ดูแล หรือแสดงออกว่ารักยังไง เมื่อความสัมพันธ์พัฒนาก้าวหน้าขึ้นก็ยังคงเป็นเช่นเดิม ผู้ชายแบบนี้แหละครับที่ผู้หญิงทั้งหลายยอมสยบให้

4. อ่อนโยน อ่อนหวาน
          แม้ว่าผู้ชายจะเป็นเพศที่มีความเข้มแข็งอยู่ในตัว แต่จริง ๆ แล้วผู้ชายก็สามารถทำตัวอ่อนโยน อ่อนหวาน มุ้งมิ้งได้นะครับ โดยอาจจะคุยหรือเล่นกับเด็ก ๆ ดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างทะนุถนอม ใส่ใจรายเอียดของคนรอบข้างก็ได้ สิ่งนี้แหละที่ทำให้เสน่ห์ของผู้ชายแพรวพราวมากจนกระแทกใจสาว ๆ อย่างแน่นอนครับ เนื่องจากดูเป็นคนอบอุ่น จิตใจดี และมีพลังดึงดูดใจเป็นไหน ๆ ยิ่งถ้าเป็นผู้ชายรักเด็ก รักสัตว์แล้วล่ะก็... คะแนนลอยลำอยู่ไม่ไกลครับ

5. มีความเป็นผู้ใหญ่
         มีความเป็นผู้ใหญ่ที่ว่านั้นไม่ได้หมายถึงแค่อายุที่มากขึ้นเท่านั้นนะครับ แต่ยังรวมไปถึงทัศนคติ ความคิด มุมมองต่าง ๆ ด้วย ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบผู้ชายที่มีวุฒิภาวะทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ พูดจากันรู้เรื่อง มีเหตุผล แสดงความคิดเห็นที่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน สามารถพึ่งพาได้ เมื่ออยู่ใกล้รู้สึกอบอุ่นใจครับ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับที่ผู้หญิงจะเปย์ให้ทั้งใจ

6. รักครอบครัว
          สเปคข้อนี้ถือว่าสำคัญมากสำหรับสาว ๆ เลยทีเดียวล่ะครับ เพราะการที่ผู้ชายคนหนึ่งจะดูแลครอบครัวของเขาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้อง หรือเครือญาติคนอื่น ๆ แล้วล่ะก็น่าปลื้มใจสุด ๆ สิ่งนี้เองที่ทำให้สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าหากได้คบเป็นแฟนหรือแต่งงานเป็นสามีภรรยากันจนมีครอบครัวของตัวเอง เขาก็สามารถดูแลคุณและครอบครัวตัวเองได้ดีเช่นกันครับ

7. ฉลาด มีไหวพริบ
            ความฉลาดและการมีไหวพริบเป็นคุณสมบัติเด่นที่สำคัญของผู้ชายก็ว่าได้เลยล่ะครับ เนื่องจากเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ มีความมั่นใจและความคล่องแคล่วเลยล่ะครับ ซึ่งส่วนมากผู้หญิงจะชอบผู้ชายที่ฉลาด มีไหวพริบ มากกว่าผู้ชายซื่อ ๆ ดูน่าเบื่อ ไร้ชีวิตชีวา ยิ่งถ้าผู้หญิงที่พกพาความมั่นใจจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผู้ชายทันเกมของเธอ เป็นเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจของเธอได้ครับ

8. ทำงานบ้านได้ ทำอาหารเป็น
          ผู้ชายสมัยนี้ไม่เพียงต้องทำเฉพาะงานนอกบ้านเท่านั้นนะครับ แต่งานบ้านงานเรือนหรือการทำอาหารเองก็ต้องทำให้ได้ด้วย แม้ว่าจะไม่เก่งเท่าผู้หญิง เพียงแค่ช่วยทำงานบ้านนิด ๆ หน่อย ๆ หรือทำอาหารเมนูโปรดของเธอให้อร่อยแบบไร้ที่ติสักสองสามอย่างก็ยังดี เท่านี้ก็ทำให้สาว ๆ ใจละลายแล้วล่ะครับ

9. มีความเป็นสุภาพบุรุษ
          สเปคข้อนี้สำคัญมากที่ผู้ชายต้องมีเลยล่ะครับ ซึ่งก็ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่มีบุคลิกที่ดูเป็นมิตร อบอุ่น ไม่แข็งกร้าวหรือแข็งกระด้าง พูดจาไพเราะน่าฟัง สุภาพอ่อนน้อม รู้จักกาลเทศะ เทคแคร์ผู้อื่น เอาใส่ใจทุกรายละเอียดของผู้อื่น ที่สำคัญเลยก็คือ ให้ความช่วยเหลือคนหรือสัตว์ที่ได้รับอันตรายด้วยจิตใจที่ดีงาม เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็ประทับใจและจดจำไปอีกนานเลยล่ะครับ

10. เป็นผู้รับฟังที่ดี เป็นที่ปรึกษาที่เยี่ยมยอด
           เมื่อได้รู้จักกันในระดับหนึ่ง ผู้หญิงเป็นเพศที่ช่างพูดช่างคุยโดยธรรมชาติอยู่แล้ว และยิ่งถ้าเจอเรื่องราวเครียด ๆ หรือปัญหาต่าง ๆ และนำมาเล่าให้ฟังล่ะก็... ควรตั้งใจฟังและทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีครับ ที่สำคัญห้ามขัดเวลาที่เธอพูดโดยเด็ดขาด และเมื่อฟังจบอาจจะให้เธอนั่งพิงที่ไหล่ หรือจับมือเธอเพื่อให้กำลังใจก็ได้ครับ แต่ถ้าเธอต้องการคำปรึกษาหรือความคิดเห็นจึงค่อยแสดงความคิดเห็นออกไป อย่าต่อต้านหรือไม่เห็นด้วยในสิ่งที่เธอทำหลังจากเธอพูดจบทันที เพียงแค่นี้ก็ดีต่อใจเธอมากแล้วครับ

11. ดูแลตัวเองได้ดี
           เมื่อผู้ชายดูแลตัวเองได้ดีก็ย่อมดูแลผู้อื่นได้ดีเช่นกันครับ ซึ่งการดูแลตัวเองนั้นก็ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่อาบน้ำสระผมให้สะอาด ดูแลรูปร่างของตนเองให้ดีหรือสมส่วน ไม่จำเป็นว่าต้องเพาะกล้ามปูหรือเพิ่มซิกแพค แต่ออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรง มีร่างกายที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ ไม่ดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ โกนหนวดเคราหรือดูแลหนวดเคราให้สะอาด แต่งตัวภูมิฐานหรือมีกาลเทศะ และนอกจากดูแลเรื่องสุขภาพร่างกายแล้วก็ควรใส่ใจในการพัฒนาทักษะการทำงานและมาตรฐานชีวิตของตัวเองให้อยู่ในเกณฑ์ดีตลอด เท่านี้ก็มีเสน่ห์ดึงดูดใจสาว ๆ แล้วล่ะครับ

12. รักในสิ่งที่ผู้หญิงเป็น
          แม้ว่าผู้หญิงบางคนจะงี่เง่า เอาแต่ใจตัวเองมากแค่ไหน แต่ถ้าผู้ชายคนไหนยอมรับในตัวตนของผู้หญิงและรักในสิ่งที่เธอเป็นได้ บอกเลยว่าชนะใจได้ไม่ยากเลยครับ และยิ่งถ้าใจเย็นได้ในเวลาที่เธองอแงแบบไร้เหตุผลใส่แล้วล่ะก็ เธอเป็นต้องปลื้มสุด ๆ เลยล่ะครับ

          จริง ๆ เสน่ห์ของผู้ชายยังไม่หมดนะครับ นี่ก็แค่เสน่ห์บางส่วนเท่านั้นและเป็นส่วนสำคัญที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เทใจให้ แต่การที่ผู้หญิงจะตกหลุมรักใครสักคนนี่ก็ต้องอาศัยเวลาในการทำความรู้จักกันไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าคุณหนุ่ม ๆ มีเสน่ห์เหล่านี้ติดตัวไว้บ้างล่ะก็ถือได้ว่าเป็นผู้ชายในสเปคที่ดึงดูดใจสาวได้ไม่ยากเลยล่ะครับCreate Date : 14 สิงหาคม 2563
Last Update : 14 สิงหาคม 2563 16:51:32 น.
Counter : 3361 Pageviews.

0 comments
เมื่อวานไปพบจิตแพทย์ comicclubs
(19 ม.ค. 2565 13:59:52 น.)
January Kick off ทำงานก่อน ไม่รอแล้วนะ จันทราน็อคเทิร์น
(18 ม.ค. 2565 15:35:08 น.)
No. 1056 เดจา วู (ตะพาบ) ที่ผมพบ ไวน์กับสายน้ำ
(17 ม.ค. 2565 05:14:09 น.)
❤❤ อีกหนึ่งเดือนถึงวันวาเลนไทน์ จอมใจจอมมโน
(14 ม.ค. 2565 18:59:37 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด