สเปคผู้หญิงในฝันที่ผู้ชายหลงเสน่ห์
สาวในฝันที่หนุ่มหลงเสน่ห์

เมื่อคราวก่อนผมเคยพูดถึงสเปคผู้ชายที่ผู้หญิงยอมสยบกันไปแล้ว มาคราวนี้ก็ถึงสเปคผู้หญิงที่ผู้ชายชื่นชอบกันบ้างดีกว่าครับ ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่มักชอบผู้หญิงที่หน้าตาสะสวยและรูปร่างดีกันทั้งนั้น แต่แท้จริงแล้วนอกจากความสวยที่หนุ่ม ๆ จะชอบแล้วยังมีคุณสมบัติอื่นที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ เรามาดูกันครับว่าคุณสมบัติที่ว่านั้นได้แก่อะไรกันบ้าง จะได้ไม่นก!

1. เป็นตัวของตัวเอง

เชื่อแน่ว่าในช่วงแรกที่รู้จักกันนั้น สาว ๆ มักทำตัวให้หนุ่ม ๆ ประทับใจกันทั้งนั้นแหละครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ตรงกับสเปคที่ผู้ชายชอบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว นิสัย บุคลิก หรือสิ่งต่าง ๆ ทั้งที่ฝืนเต็มทนหรือรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเลย แต่ผมขอบอกว่าให้เป็นตัวของตัวเองจะดีที่สุดครับ เพราะการเป็นตัวของตัวเองถือเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน อีกอย่างต่อให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองจนหนุ่มประทับใจ แต่สุดท้ายแล้วเราก็กลับไปเป็นตัวเองอยู่ดี ดังนั้นให้เขารักในแบบที่เราเป็นตั้งแต่แรกจะดีกว่านะครับ เมื่อคบกันแล้วจะได้ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมาก

2. ฉลาด ไหวพริบดี

อย่าว่าแต่ผู้หญิงจะชอบผู้ชายที่ฉลาดและไหวพริบดีเลยครับ ผู้ชายก็ชอบผู้หญิงแบบนี้ด้วยเหมือนกัน เพราะเวลาที่หนุ่ม ๆ ต้องการพูดคุยหรือขอคำปรึกษา สาว ๆ ก็จะได้ให้คำแนะนำอย่างถูกต้องยังไงล่ะครับ และที่สำคัญเลยก็คือสามารถพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง แถมพูดคุยได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ข่าว หนัง หรือเพลง ก็คุยได้หมดครับ
 
จัดบ้านให้สะอาดน่าอยู่

3. สะอาด เรียบร้อย มีระเบียบ

ความสะอาดเรียบร้อยที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงแค่การดูแลร่างกายและการแต่งกายเพียงเท่านั้น แต่ยังหมายรวมไปถึงการจัดบ้าน ดูแลบ้านให้เป็นระเบียบและน่าอยู่ขึ้นด้วยครับ ตรงไหนภายในบ้านที่ไม่สะอาดก็ปัดเก็บกวาดเช็ดถูจนกว่าจะสะอาด จานชามก็ต้องล้างและเก็บเข้าชั้น เสื้อผ้าก็นำมาซักรีดและพับเก็บหรือแขวนในตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพียงแค่นี้ก็พิชิตใจหนุ่ม ๆ ได้แล้วล่ะครับ

4. ให้เกียรติผู้อื่น

การให้เกียรติผู้อื่นถือเป็นคุณสมบัติเด่นที่ควรมีทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยล่ะครับ เพราะแสดงให้เห็นถึงการเคารพผู้อื่น และให้ความสำคัญกับผู้อื่นอย่างเท่าเทียมกัน ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ ทำให้เวลาอยู่ใกล้ก็รู้สึกถึงความสบายใจและสื่อถึงความเป็นมิตรหรือความมีมนุษยสัมพันธ์ดีด้วยครับ
 
สาวงามจิตใจดี
5. จิตใจดี มีน้ำใจ

นอกจากจะเป็นผู้หญิงสวยแล้ว สาว ๆ ก็ต้องจิตใจดีด้วยนะครับ และถึงแม้ว่าหน้าตาอาจจะไม่สวยมาก แต่ถ้าจิตใจดี มีน้ำใจซะอย่าง หนุ่ม ๆ ก็เป็นต้องปลื้มและรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอนครับ เพราะการมีน้ำใจต่อผู้อื่นนั้นแสดงให้เห็นถึงการให้เกียรติต่อผู้อื่นอีกอย่างหนึ่งด้วยครับ

6. สดใส ร่าเริง

สาว ๆ ทราบไหมครับว่าความสดใสร่าเริงนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนอื่นอยากอยู่ใกล้หรืออยากพูดคุยด้วย โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ นั้นมักชอบสาวที่สร้างความสุขให้กับเขาได้ ต่อให้เขารู้สึกเครียดหรือไม่สบายใจในเรื่องไหน แต่ถ้าเจอความสดใสร่าเริงของหญิงสาว รับรองว่าเขาอารมณ์ดีขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นหากสาวคนไหนอยากพิชิตใจหนุ่ม ๆ ล่ะก็...ต้องทำตัวให้สดใส ร่าเริง สนุกสนาน และมีอารมณ์ขันกันด้วยนะครับ
 
มีความเป็นแม่ศรีเรือน เข้าครัวทำอาหารได้

7. มีความเป็นแม่ศรีเรือน ทำงานบ้านได้ ทำอาหารเป็น

ความเป็นแม่ศรีเรือนนั้นถือเป็นคุณสมบัติเด่นและสำคัญมาก ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี ซึ่งความเป็นแม่ศรีเรือนนั้นนอกจากจะต้องทำอาหารให้เป็นแล้วก็ต้องทำงานบ้านให้สะอาดทุกซอกทุกมุมด้วยนะครับ ยิ่งถ้าสาวคนไหนที่ทำอาหารอร่อยหรือมีเสน่ห์ปลายจวัก ดูแลบ้านได้ จัดบ้านเป็นระเบียบ ซักรีดผ้าสวยและเรียบ ล้างจานสะอาด เพียงเท่านี้ก็มัดใจหนุ่ม ๆ ได้แล้วล่ะครับ

8. เคารพพื้นที่ส่วนตัว

ผู้ชายเป็นเพศที่รักอิสระและหวงพื้นที่ส่วนตัวยิ่งกว่าไข่ในหินอีกนะครับ ในช่วงแรก ๆ ที่รู้จักกันหรือคบกันใหม่ ๆ ก็ปล่อยให้หนุ่ม ๆ เขามีเวลาเป็นของตัวเอง เพื่อออกไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงของเขาบ้าง หรือให้เขาทำงานอดิเรกหรือสิ่งที่เขาชอบจะดีกว่าครับ ที่สำคัญอย่าไปละลาบละล้วง ก้าวก่ายสิ่งของหรือเรื่องส่วนตัวของเขาเด็ดขาด อย่างเช่น การแอบดูโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กระเป๋าสตางค์ เพราะถ้าเขาต้องการบอกเราก็ให้เขาบอกเอง จะเวิร์กสุด ๆ
 
Working Woman สุขใจในงานที่ทำ

9. หน้าที่นอกบ้านก็ทำได้ดี หน้าที่ในบ้านก็ไม่บกพร่อง

ผู้หญิงสมัยนี้ต้องเก่งทั้งงานนอกบ้านและในบ้านด้วยนะครับ เพราะแสดงให้เห็นถึงความเป็น Working Woman และความเป็นแม่ศรีเรือนในตัวคนเดียวกัน ซึ่งหน้าที่นอกบ้านนั้น สาว ๆ อาจไม่ต้องมีตำแหน่งและเงินเดือนที่สูงมาก แต่แค่ทำงานที่รัก มีความสุขกับการทำงาน และสามารถหาเลี้ยงตัวเองกับครอบครัวได้แค่นั้นก็พอแล้วครับ ส่วนงานหน้าที่ภายในบ้านก็แค่ทำอาหารได้ ทำงานบ้านเป็น เพียงเท่านี้ก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์พอให้หนุ่ม ๆ อยากมีอนาคตร่วมกันแล้วครับ

10. มีความมั่นใจในตัวเอง

ผู้หญิงถ้ามีความมั่นใจในตัวเองซะอย่าง จะทำอะไรก็ดีไปหมดทั้งนั้นแหละครับ เพราะความมั่นใจในตัวเองถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่มาจากข้างในทำให้หนุ่ม ๆ อยากอยู่ใกล้ ซึ่งความมั่นใจนี้จะส่งผลให้สาว ๆ เกิดความภาคภูมิใจในตัวเอง แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ไม่ควรมั่นใจในตัวเองมากจนเกินไป และวางตัวไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ เรียกง่าย ๆ ว่าไม่รู้จักกาลเทศะกันนะครับ มั่นใจแบบพอดี ๆ และอยู่ให้เป็นจะดีที่สุด

จริง ๆ แล้วคุณสมบัติของผู้หญิงยังไม่หมดเท่านี้นะครับ เพราะผู้ชายแต่ละคนย่อมมีรายละเอียดของสเปคสาวในฝันยิบย่อยที่แตกต่างกันไป ซึ่งสเปคที่ผมกล่าวมาทั้ง 10 ข้อนี้เป็นสเปคที่หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบ ดังนั้นหากสาวคนไหนที่รู้ตัวเองว่าขาดคุณสมบัติไหนอยู่ล่ะก็...อย่าลืมทำตามบ้างนะครับ จะได้กลายเป็นสาวในฝันที่ตรงสเปคของหนุ่ม ๆCreate Date : 15 ธันวาคม 2563
Last Update : 15 ธันวาคม 2563 16:30:28 น.
Counter : 1710 Pageviews.

0 comments
:: ใกล้หรือไกล :: กะว่าก๋า
(30 ธ.ค. 2564 06:41:09 น.)
Melody of memory ฝากหัวใจไว้ในเสียงเพลง จันทราน็อคเทิร์น
(28 ธ.ค. 2564 16:37:29 น.)
คิดได้ก็ทำเลย Alex on the rock
(28 ธ.ค. 2564 09:05:54 น.)
ถนนสายนี้...มีตะพาบ #292 - 2021 In the End ชีริว
(28 ธ.ค. 2564 13:29:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sunstone.BlogGang.com

SUN STONE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด