Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
28 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
“ฟอร์ด โฟกัส ใหม่” ทดสอบโหดชนกว่า 1.2 หมื่นครั้ง

 ข่าวต่างประเทศ - วิศวกรด้านความปลอดภัยของฟอร์ดทั้งในประเทศสหรัฐและเยอรมนี ทดสอบการชนของโฟกัส ใหม่ ทั้งแบบเสมือนจริงและการชนจริงมากกว่า 12,000 ครั้ง เพื่อพิสูจน์การทำงานของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ออกแบบขึ้นในการช่วยปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสารเมื่อเกิดการชน

       ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ผ่านบททดสอบแบบเข้มข้นทั้งการทดสอบความสามารถในการปกป้องผู้โดยสารและการจำลองรถทั้งคันเพื่อทดสอบการชนแบบเสมือนจริง ซึ่งระบบจำลองที่คล้ายคลึงกับการทดสอบจริงอย่างมากนี้ ช่วยลดจำนวนครั้งในการทดสอบการชนจริงๆ ลงได้มาก 
       
       “การพัฒนาโฟกัส ใหม่ ให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยในระดับโลก ทำให้รถคันนี้มีความสามารถในการปกป้องผู้โดยสารเพิ่มขึ้นมากในกรณีที่เกิดการชน” แมท นีสลูโควสกี ผู้จัดการด้านความปลอดภัยของฟอร์ด กล่าว “ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยในประเทศต่างๆ นับว่ามีความซับซ้อนอย่างมาก การที่ทีมงานด้านความปลอดภัยของฟอร์ดทั่วโลกทำงานร่วมกันตั้งแต่ขั้นตอนแรกๆ ของการพัฒนารถ เราจึงมั่นใจว่าโฟกัส ใหม่ จะมีมาตรฐานเดียวกับหรือเหนือกว่าข้อกำหนดของแต่ละประเทศ”
       
       โดยการนำระบบคอมพิวเตอร์ช่วยในการคำนวณงานวิศวกรรมมาใช้ในการจำลองรถและทดสอบการชนแบบเสมือนจริงหลายพันครั้ง ช่วยให้วิศวกรของฟอร์ดทดสอบผลงานการออกแบบได้หลายร้อยแบบ การทดสอบชนจริงๆ จะกระทำขึ้นหลังจากงานออกแบบดังกล่าวผ่านการทดสอบแบบเสมือนจริงมาแล้วมากมาย ทั้งนี้ เพื่อตรวจสอบและพิสูจน์ผลที่ได้จากการทดสอบแบบเสมือนจริงในระบบคอมพิวเตอร์อีกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าทุกรายละเอียดทั้งภายนอกและภายในจะได้รับการออกแบบอย่างถูกต้องตามกฎข้อบังคับต่างๆ

       

       “เรานำระบบคอมพิวเตอร์แบบเสมือนจริงมาใช้มากกว่าที่เคย เพื่อช่วยให้ชิ้นส่วนของรถทุกรายการได้รับการออกแบบอย่างดีที่สุด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ เนื่องจากการทดสอบการชนเป็นงานที่มีความซับซ้อนอย่างมาก เพราะชิ้นส่วนและระบบต่างๆ หลายร้อยรายการต้องทำงานอย่างสอดประสานกัน เราจึงจำเป็นต้องทดสอบการชนด้วยรถจริงๆ เพื่อประเมินผลอีกครั้งหลังจากการทดสอบในระบบคอมพิวเตอร์เสร็จสิ้นลง” นีสลูโควสกี กล่าว
       
       นอกจากนี้ โฟกัส ใหม่ ยังนำเสนอนวัตกรรมด้านความปลอดภัยใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งรวมถึงถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยช่วยปกป้องการบาดเจ็บบริเวณอก จากการออกแบบที่ใช้ระบบดึงส่วนล่างของถุงลมรูปทรงโค้งเข้าไปเก็บไว้ด้านใน ทำให้ถุงลมนิรภัยมี “ลักยิ้ม” เพื่อลดโอกาสที่ถุงลมนิรภัยจะกระแทกหน้าอกและซี่โครงของผู้ขับขี่เมื่อเกิดการชนจากด้านหน้า

       Create Date : 28 กรกฎาคม 2555
Last Update : 28 กรกฎาคม 2555 9:19:36 น. 0 comments
Counter : 1164 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.