Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
18 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
ฟอร์ดซิวรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม

ข่าวต่างประเทศ - ฟอร์ดชนะใจคว้ารางวัลครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ พร้อมส่งอีโคบู๊สต์ลงโฟกัส รุ่นซี-แมกซ์และบี-แมกซ์ ในปลายปีนี้
       
       โจ บาคาจ รองประธานฝ่ายระบบส่งกำลังระดับโลกของฟอร์ด กล่าวว่า“เราวางมาตรฐานของเครื่องยนต์นี้เอาไว้สูงมากตั้งแต่เริ่มต้นออกแบบ โดยต้องการนำเสนอการประหยัดน้ำมันอย่างน่าทึ่ง พละกำลังที่เหนือความคาดหมาย การทำงานที่เงียบและราบรื่น ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องมาจากเครื่องยนต์แบบ 3 สูบที่มีขนาดเล็กมาก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการพลิกโฉมหน้าเครื่องยนต์เบนซินในระดับโลก”

       เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ใหม่ของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากหลังจากเปิดตัวครั้งแรกในรถฟอร์ด โฟกัส ซึ่งวางจำหน่ายในทวีปยุโรปเมื่อต้นปี ได้รับการยกย่องให้ครองรางวัล “เครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ” ประจำปีพ.ศ. 2555นอกจากนี้เครื่องยนต์ขนาดเล็กสุดทันสมัยแบบ 3 สูบ ยังได้รับรางวัลอีก 2 สาขา ประกอบด้วยรางวัล “เครื่องยนต์ใหม่ยอดเยี่ยม” และ “เครื่องยนต์ยอดเยี่ยมขนาดต่ำกว่า 1.0 ลิตร” จากการประกวดซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสารเครื่องยนต์ชั้นนำ Engine Technology International 
       
       ทั้งนี้ เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กมากหรือเทียบได้กับขนาดของกระดาษเอ4 ได้รับการออกแบบที่ศูนย์วิจัยทางเทคนิคของฟอร์ดในเมืองดันตัน ประเทศอังกฤษ ผลิตที่โรงงานประเทศโรมาเนีย และประเทศเยอรมนี โดยการทำงานของเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร ใช้เทอร์โบที่มีแรงเฉื่อยต่ำเพื่อให้พละกำลังอย่างรวดเร็วที่รอบต่ำ และให้กำลังแรงเมื่อเทอร์โบหมุนด้วยความเร็วสูงสุดถึง 248,00 รอบต่อนาที เสื้อสูบทำจากเหล็กหล่อแบบพิเศษ ช่วยให้เครื่องยนต์ทำความร้อนได้เร็วขึ้นเมื่อเทียบกับเสื้อสูบทั่วไปที่ทำจากอลูมีเนียม ท่อร่วมไอเสียที่ติดกับฝาสูบของเครื่องยนต์ ช่วยลดอุณหภูมิของไอเสีย เพิ่มประสิทธิภาพในการปรับสัดส่วนการใช้น้ำมันต่ออากาศได้ดีขึ้น และให้กำลังสูงในช่วงรอบกว้าง

       เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร เปิดตัวครั้งแรกในปีนี้ โดยติดตั้งในฟอร์ด โฟกัส ที่วางจำหน่ายในทวีปยุโรป และจะได้รับการติดตั้งในรถรุ่นซี-แมกซ์และบี-แมกซ์ ในปลายปีนี้ เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร จะได้รับการติดตั้งในรถฟอร์ดที่จะวางจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือ และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกาในปีหน้า 
       
       ภายใน 1 เดือนแรกของการวางจำหน่ายในทวีปยุโรป มีลูกค้าสั่งจองโฟกัส ใหม่ ที่ติดตั้งเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร มากกว่า 4,700 คน หรือคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 1 ใน 4 ของยอดจองทั้งหมด นอกจากนี้ฟอร์ดวางแผนที่จะเพิ่มปริมาณการผลิตรถที่ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินอีโคบู๊สต์สุดประหยัดน้ำมันขึ้นอีก 3 เท่าตัว หรือคิดเป็นจำนวนรถ 480,000 คันภายในปีพ.ศ. 2558Create Date : 18 มิถุนายน 2555
Last Update : 18 มิถุนายน 2555 9:30:48 น. 0 comments
Counter : 1197 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.