Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
20 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
“บางกอกฯออโต ซาลอน 2012”รวมพลคนรักรถแต่ง

 เมืองไทยมีงานแสดงรถยนต์ 2 รายการ จัดมานานหลายสิบปี แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย ยิ่งใหญ่ครบครันที่สุดในไทย ภายใต้ชื่องาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2012” ซึ่งเป็นการนำลิขสิทธิ์จากงานรถแต่งระดับโลก “โตเกียว ออโต ซาลอน” ในประเทศญี่ปุ่น มาเปิดเวทีให้ได้ชม ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 21 มิ.ย.-1 ก.ค.นี้ โดยทางผู้จัดสยามสปอร์ตฯ และอินสไพร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เนรมิตงานสุดอลังการ พร้อมนำสุดยอดรถแต่งจากญี่ปุ่นกว่า 30 คัน และจากบริษัทรถ รวมถึงค่ายรถแต่งและอุปกรณ์ตกแต่งในไทยมาจัดแสดง นับเป็นเวทีรวมพลคนแต่งรถครั้งยิ่งใหญ่ในไทย ส่วนรถแต่งเด็ดๆ มีอะไรบ้าง? เชิญติดตาม…

โตโยต้า 86
       

สปอร์ต ไฮบริด ทู
       มาว่ากันที่ “โตโยต้า 86” รถสปอร์ตที่เพิ่งเปิดตัวขายในไทยล่าสุด โดยในเวทีนี้ผู้จัดได้นำผู้พิชิตสนามนูบวร์กริง ในปี 2011 “โตโยต้า 86 โปรโตไทป์” ซึ่งพัฒนามาจากพื้นฐานเดียวกับรุ่น LFA ซึ่งผ่านเซอร์กิตอันดุเดือดมาแล้ว ทำให้รถคันนี้มีการเซตอัพระบบช่วงล่าง เครื่องยนต์ และการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์แบบเหนือชั้น จนทำให้สามารถพิชิตสนามสุดโหดในเยอรมนีได้ในที่สุด
       
       ในงานนี้ยังมีการนำ “สปอร์ต ไฮบริด ทู” ตัวซิ่งไฮบริดของโตโยต้า ที่มากับขุมพลัง 299 แรงม้า และตกแต่งแอโรพาร์ทรอบคัน จึงเป็นอีกรุ่นน่าสนใจ หรือจะชมรถแต่งตลาดๆ ในแบบที่จับหาซื้อได้ง่ายๆ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ขนมาเพียบกับรถที่แต่งในแบบ “TRD Sportio”

สวิฟท์ เอส คอนเซปต์
       

สวิฟท์ SUITA Kun
       อีกรุ่นที่เพิ่งเปิดตัว “ซูซูกิ สวิฟท์” อีโคคาร์ที่กำลังร้อนแรงตอนนี้ และในงานจะได้สัมผัสกับ “สวิฟท์ เอส คอนเซปต์” ที่ถูกออกแบบและตกแต่งให้มีรูปลักษณ์สปอร์ตดุดัน และทันสมัยกว่ารุ่นพื้นฐาน เครื่องยนต์วางรหัส M16A 1.6 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ แต่หากอยากได้แบบสุดๆ ต้องมาดู “SUITA Kun” ตัวซิ่งจากสำนักท็อปฟิว ที่นำสวิฟท์มาวางขุมพลังเซ็ตเทอร์โบ GT3037 เลี้ยงม้าฝูงใหญ่ 358 ตัว ภายนอกมากับชุดแต่งทีเอ็ม สแควร์ และฝากกระโปรงคาร์บอนฯ

ซีวิค J’S RACING
       

MUGEN CIVIC RR ADVANCE CONCEPT
       แต่หากจะดูรถตลาดวิ่งเกลื่อนในเมืองไทย ต้องมาดูรหัส FD ของ “ฮอนด้า ซีวิค” ซึ่งผู้จัดได้นำรถแต่งรุ่นดังกล่าว 2 คัน จากฝีมือของสำนักแต่ง “J’S RACING” จากญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับชุดแต่งรอบคัน และเครื่องยนต์โมดิฟายสเตปซิ่งถนนไม่อายใครกับ “ไฮเปอร์-อีซียู” และอุปกรณ์แต่งอีกมายมาย ขณะที่คันเป็น “MUGEN CIVIC RR ADVANCE CONCEPT” ตัวซิ่งจากมูเก็น คาร์บอนฯ และตกแต่งรถอบคัน วางเครื่องยนต์ K20A ขยายความจุเป็น 2.2 ลิตร 260 แรงม้า

Honda CRZ
       นอกจากนี้ยังมีสปอร์ตไฮบริดเช่นเดียวกับโตโยต้า โดยงานนี้ได้มีการนำ “CRZ” ที่เพิ่มความแรงด้วยระบบอัดอากาศซูเปอร์ชาร์จ GT4015 จากสำนักแต่งเอชเคเอส จนได้ขุมพลัง 202 แรงม้า แต่ถ้าหากอยากได้แบบบ้านๆ ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ขนรถแต่งและชุดแต่งแบบ Modulo มาให้เลือกเพียบ
       
       พูดถึงรถพลังงานทดแทนแล้ว เวทีนี้ยังมีรถไฟฟ้า “นิสสัน ลีฟ” ที่คนไทยได้ยลมาหลายครั้ง แต่ในเวทีนี้ผู้จัดได้นำรถไฟฟ้าคันนี้มาโชว์ ด้วยชุดแต่ง “NISMO” รอบคัน ที่นิสสัน มอเตอร์สปอร์ตสร้างสรรค์ ทำให้แรงต้านอากาศลดลง รถจึงใช้พลังงานน้อยและวิ่งได้ไกลขึ้น

นิสสัน ลีฟ NISMO
       

นิสสัน SKYLINE R32
       

GReddy 35RX Concept
       ส่วนสาวกสกายไลน์ในไทยถูกเอาใจเช่นกัน โดยนำ “SKYLINE R32” รถโมดิฟายด์ขั้นเทพ เทอร์โบคู่ต่างขนาด และกำลัง โดยตัวแรกโผล่มาจากฝากระโปรงหน้าเป็นเทอร์โบ T88 H-34D รับลมเย็นแบบเต็มๆ และเทอร์โบอีกตัวอยู่ใกล้ฝั่งไอเสียเป็น T78-33D มาจับคู่กันได้เหมาะสมกับพื้นที่ซึ่งเหลืออยู่ แต่ที่น่าสนใจเห็นจะเป็นรุ่น R35 GT-R โมดิฟายด์เต็มพิกัด ในชื่อ “GReddy 35RX Concept” ทำความเร็ว 326 กม./ชม. ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ด้วยรูปลักษณ์โดดเด่น และขุมพลังมหาศาล จึงกลายเป็นเจ้าแห่งคอนเซปต์คาร์ ในงานโตเกียว ออโต ซาลอน 2012

มาสด้า3 THRILLING-4
       

มาสด้า 787B
       มาสด้าเป็นอีกค่ายที่พลาดไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเวทีไหนต้องมีรถแต่งให้ได้สัมผัสตลอด เวทีนี้ก็เช่นเดียวกันจัดชุดใหญ่ยกขบวนสายพันธุ์สปอร์ตมากันครบ ไม่ว่าจะเป็นมาสด้า2 ในสไตล์ของแฟชั่นยุคใหม่ “Mazda2 Metrosports” ส่วนมาสด้า3 มาภายใต้ชื่อ "THRILLING-4" ในรุ่นซีดาน และ "THRILLING-5" สำหรับตัวสปอร์ต 5 ประตู กับสไตล์การออกแบบในแนวของรถแข่ง โดยเน้นที่ความดุดันของชุดแอโร่พาร์ทรอบคัน และมาสด้า บีที-50 โปร ที่ตกแต่งเสริมอุปกรณ์เพิ่มความเป็นสปอร์ตรอบคัน รวมถึงรถรุ่นตกแต่งพิเศษมาจัดแสดงและให้จับจองเป็นเจ้าของ
       
       ส่วนผู้ชื่นชอบตัวแข่งของจริง ต้องคันนี้ “มาสด้า 787B” ที่คว้าชัยในการแข่งขันเลอมังส์ 24 ชั่วโมง ปี 1991 กับเครื่องยนต์โรตารี 700 แรงม้า หรือจะเป็น มาสด้า RX-8 RE AMEMIYA มาในแบบไวด์บอดี้คิทที่ดัดแปลงมาจากตัวซิ่ง D1GP ตามแบบฉบับของสำนัก RE AMEMIYA กับขุมพลังระดับ 280 แรงม้า 
       
       อีกคันมาพร้อมชุดไวด์บออดี้(ตัวถังกว้าง)เช่นกัน และคนไทยคุ้นเคยกับตัวซิ่งคันนี้อย่างดี “มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น เอ็กซ์” โดยเป็นผลงานแต่งของสำนักวาริสและการาจ จีฟอร์ซ ด้วยโป่งหน้า-หลังขยายข้าง 35 มม. พร้อมกันชนหน้า, ดิฟฟิวเซอร์ สเกิร์ตข้าง และแผ่นปิดใต้ท้อง ใส่ล้อแม็กกว้าง 11 นิว ออฟเซ็ต +15 กับยาง 295 มม. ผสานกันได้อย่างลงตัวสวยงาม

มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น เอ็กซ์
       

ไดฮัทสุ COPEN แต่งหวานสุดๆ
       หากเบื่อความดุแรงยังมี “ไดฮัทสุ COPEN” สปอร์ตเล็กที่ถ่ายทอดความเป็นญ่ปุ่นร่วมสมัย ที่ทำให้ผู้มาชมงานโตเกียว ออโต ซาลอน ตะลึงมาแล้ว กับลวดลายเพ็นต์แอร์บรัชลายดอกซากุระลายคล้ายเสือดาวประณีต จนไม่น่าเชื่อว่าจะมีงานพ่นสีใดทำได้ละเอียดเท่านี้ ซึ่งเป็นผลมาจากฝีมือของสำนักแต่งอาร์-ไพรด์เพื่อสาวๆ
       
       ...นี่เป็นเพียงบางส่วนของงานบางกอกฯ ออโต ซาลอน 2012 งานรถแต่งและโมดิฟายด์ครั้งแรกและยิ่งใหญ่ครบครันมากที่สุดในไทย แล้วแบบนี้บรรดานักแต่งขาเล็กขาใหญ่ หรือผู้ชื่นชอบจะไม่ไปชมได้อย่างไร!
       
       **** "ASTVผู้จัดการมอเตอริ่ง" แจกบัตรฟรี "บางกอกฯ ออโต ซาลอน 2012" หนึ่งท่าน 4 ใบ รับด้วยตนเองที่ โอเปอเรเตอร์บ้านพระอาทิตย์ ช่วงเวลาทำการ 9.00 - 17.00 น.

< />Create Date : 20 มิถุนายน 2555
Last Update : 20 มิถุนายน 2555 18:24:08 น. 0 comments
Counter : 1477 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.