Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
ประชันโฉมเก๋งดี-คาร์...โมเดลใหม่เตรียมชนคัมรี

 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ตลาดเก๋งขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นอีโคคาร์ และซับคอมแพ็กต์ มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง และปีนี้ยังมีเก๋งคอมแพ็กต์มาเสริมความร้อนแรงอีก จากการเปิดตัวโฉมใหม่กันหลายรุ่น ซึ่งสวนทางกับกลุ่มเก๋งครอบครัว หรือดี-เซกเม้นท์ (D-Segment) ที่เงียบเหงาอย่างยิ่ง เพิ่งจะมาเริ่มกลับมาคึกคักเมื่อช่วงต้นปีนี่เอง จากการเปิดตัวโมเดลเชนจ์ “โตโยต้า คัมรี” ซึ่งก็น่าจะตีกินสบายๆ ไปจนถึงสิ้นปี ครองบัลลังก์ผู้นำตลาดเหนียวแน่น แต่หลังจากนั้นคงต้องเจอศึกหนักแน่ เพราะคู่แข่งมีการปรับโฉมใหม่จ่อคิวถล่มเพียบ และได้เริ่มทยอยเผยโฉมออกมาเบรกเกมกันแล้ว ส่วนยี่ห้อไหนจะถูกอกถูกใจใครแค่ไหน? เชิญพิจารณากันได้!!...

       Honda Accord
       
       ฮอนด้าเป็นค่ายล่าสุดที่เปิดฉากลุยตลาดกลุ่ม D-Segment ล่าสุดเผยโฉมใหม่ของ “แอคคอร์ด” เวอร์ชันอเมริกันออกมาแล้ว โดยจะบุกตลาดทั้งตัวถังซีดาน และคูเป้ ซึ่งโครงสร้างตัวถัง และรูปทรงของโครงประตูหลัง ยังดูเหมือนจะคล้ายๆ กับรุ่นที่ขายอยู่ในปัจจุบัน แต่ที่จะต่างกันออกไป เป็นรายละเอียดของรูปลักษณ์โดยรวม และชิ้นส่วนที่เป็นเปลือกนอกของตัวถัง เช่น ไฟหน้า ไฟท้าย เส้นสายบนประตูทั้ง 4 บานสำหรับซีดาน และ 2 บานสำหรับคูเป้
       
       แอคคอร์ดใหม่รุ่นนี้มีคิวเปิดตัวในช่วงปลายปีที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งตอนนี้ฮอนด้ายังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรออกมาอย่างชัดเจน เพราะว่านี่ยังเป็นแค่ภาพรีวิวที่ถูกส่งออกมายั่วน้ำลายบรรดาแฟนๆ ทั่วโลก รวมถึงชาวไทยที่ได้มีโอกาสใช้แอคคอร์ด เวอร์ชัน อเมริกัน นับจากปี 1997 เป็นต้นมา ซึ่งโฉมใหม่นี้จะเปิดตัวในไทยประมาณต้นปี 2556 และแว่วว่าจะมีรุ่นไฮบริดด้วย

       ฮอนด้าเผยว่าแอคคอร์ดใหม่ ทั้งซีดานและคูเป้พัฒนามาจากตัวต้นแบบ Accord Coupe Concept ที่เผยโฉมในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2012 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่เครื่องยนต์ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด จะใช้ขุมพลังแบบ i-VTEC แบบ Di หรือใช้ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง ภายใต้แนวคิดที่เรียกว่า Earth Dream ให้ความประหยัดน้ำมัน ลดมลพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ขณะที่รุ่นท็อปเป็นเครื่องยนต์วี6 ขนาด 3.5 ลิตรเหมือนเดิม โดยระบบส่งกำลังในรุ่น 2.4 ลิตร มีให้เลือกทั้งธรรมดา 6 จังหวะ หรือ CVT ใหม่ ขณะที่รุ่น 3.5 ลิตร จะเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 จังหวะ

       

       Nissan Altima/Teana
       
       นับเป็นค่ายที่มีรถรุ่นใหม่แนะนำสู่ตลาดไทยต่อเนื่อง ปีนี้แม้จะยังไม่มีทีเด็ดออกสู่ตลาด แต่วันที่ 30 ส.ค.นี้ ได้พบกับรถรุ่นแรกของปี เก๋งคอมแพ็กต์โมเดลใหม่ “นิสสัน ซิลฟี” และรูปร่างหน้าตาประมาณนี้แหละ ที่จะถูกถ่ายทอดไปสู่โฉมใหม่ของ “นิสสัน เทียน่า” ที่จะทำตลาดไทยในปี 2556 ตามหลังฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมใหม่ไม่นาน ซึ่งว่ากันว่าเทียน่าใหม่ก็คือ “นิสสัน อัลติมา”(Nissan Altima) ที่เผยโฉมในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อต้นปี หากเป็นเช่นนี้ก็ชัดเจนว่ารถรุ่นใหม่ๆ ของนิสสันจะมาในแนวเดียวกัน ไม่ว่าจะรูปทรงตัวถัง หรือกระจังหน้า และโดยเฉพาะไฟหน้าแบบ L-Shape โดยนิสสันย้ำว่ารถรุ่นนี้ใส่นวัตกรรมล้ำสมัยมาเหนือกว่าคู่แข่งอีก
       
       ส่วนเครื่องยนต์ทำตลาดในไทย คงยืนที่เครื่อง 2.0 ลิตร และ QR25 ขนาด 2.5 ลิตร ปรับปรุงใหม่ให้กำลังเพิ่มเป็น 185 แรงม้า ที่จับคู่กับเกียร์ Xtronic CVT เจนเนอเรชั่นใหม่ และจะนำรุ่น 3.5 ลิตร 270 แรงม้า มาทำตลาดเหมือนในต่างประเทศหรือไม่? คงต้องติดตามกันต่อไป

       Mazda 6 
       
       ค่ายมาสด้าในปีนี้อาจจะไม่หวือหวานัก แต่สำหรับปีหน้าเป็นต้นไป มาสด้าเตรียมจัดเต็มโดยเฉพาะเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ(SKYACTIV) เริ่มตั้งแต่ครอสโอเวอร์ “มาสด้า ซีเอ็กซ์-5” (Mazda CX-5) และที่มาสด้าในประเทศไทย กำลังต้องการนำมาเสริมทัพต่อ นั่นก็คือ“มาสด้า 6” หรือในญี่ปุ่นเรียก “อาเทนซ่า” (Atenza) ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะมาประมาณปลายปีหน้า
       
       โดยรถรุ่นนี้ได้มีการปล่อยภาพ Teaser ก่อนจะเผยโฉมทั้งคัน ในงานมอสโคว์ มอเตอร์โชว์ ช่วงปลายเดือนส.ค.นี้ แต่รูปลักษณ์จากภาพก็ชัดว่า ได้รับอิทธิพลมาจากรถต้นแบบ Takeri ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด KODO Design รวมถึงใช้เทคโนโลยี SYACTIV เต็มรูปแบบทั้งคัน เช่นเดียวกับรุ่นซีเอ็กซ์-5 ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างตัวถัง ระบบช่วงล่าง รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV G บล็อกใหม่ 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะรุ่นใหม่ ในแบบ SKYACTIV-Drive และต่อไปคงต้องมาลุ้นว่า จะมีเครื่องเทอร์โบดีเซล SKYACTIV-D เหมือนกับรุ่นซีเอ็กซ์-5 หรือไม่?

       

       Toyota Camry
       
       เจ้าตลาดเก๋งครอบครัวในไทย “โตโยต้า คัมรี” โฉมใหม่ เปิดตัวมาได้ประมาณ 5 เดือนแล้ว เกี่ยวกับรูปลักษณ์หน้าตาอาจจะไม่มีเสียงฮือฮามากนัก แต่ด้วยชื่อชั้น และเครื่องยนต์ใหม่ โดยเฉพาะเทคโนโลยีไฮบริดที่ทันสมัย แถมคู่แข่งอยู่ในช่วงปลายโมเดล จึงทำให้คัมรีใหม่กวาดยอดขายเป็นว่าเล่น ตอนนี้จึงเห็นรถรุ่นนี้วิ่งบนถนนเต็มไปหมด ซึ่งโตโยต้า คัมรี ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 เครื่องยนต์ เป็นบล็อก1AZ-FE 2.0 ลิตร 148 แรงม้าอันคุ้นเคย และเครื่องยนต์ใหม่ 2AR-FE DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i 2.5 ลิตร 181 แรงม้า และรุ่นไฮบริดที่วางเครื่องยนต์ 2AR-FXE DOHC 16 วาล์ว VVT-i ขนาด 2.5 ลิตร 161 แรงม้า ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 105 กิโลวัตต์ พร้อมกับพัฒนาระบบเกียร์ทดกำลังให้มีขนาดเล็กลงและน้ำหนักเบายิ่งขึ้น แต่สามารถรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ที่มีกำลังสูงขึ้น ทั้งนี้คัมรีใหม่เปิดราคาออกมาตั้งแต่ 1.299-1.869 ล้านบาทCreate Date : 16 สิงหาคม 2555
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 7:00:33 น. 0 comments
Counter : 1929 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.