Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
หล่อ ใจดี สปอร์ต แก่งกระจาน HONDA CRV 2.4 EL 4WD

New CRV เจนเนอเรชั่นที่ 4 ถูกเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2555 บนความอเนกประสงค์ของการออกแบบใหม่หมดทั้งคันสำหรับตัวรถในสไตล์ Crossover ของค่าย Honda ดีไซน์ที่ถูกปรับใหม่หมดตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลังเน้นไปที่ความสวยงาม ลงตัว ความสะดวกสบายของพื้นที่ภายในห้องโดยสาร และความคุ้มค่าของการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน โดยยังคงเครื่องยนต์สองขนาดความจุเอาไว้ให้เลือกเหมือนเเดิม

New CRV 2013 รถ Crossover สุดฮิตเจเนอเรชั่นที่ 4 ถูกปรับปรุงให้รองรับการขับขี่ได้สองรูปแบบ ทั้งขับขี่ในสภาพทางปกติและลุยไปในพื้นที่ทุรกันดานที่ไม่สมบุกสมบันมากนัก รถ CRV รุ่นล่าสุด ยังคงเน้นประสิทธิภาพการขับขี่แบบรถเก๋งและ Crossover ที่สามารถลุยได้บ้าง แต่ไม่มากเท่า SUV เต็มรูปแบบ การดีไซน์ตัวถังของ New CRV 2013 ใช้เส้นสายที่มีความต่อเนื่องและเชื่อมโยงกันเพื่อความลงตัว ตัวถังรอบคันผสานไปกับรูปทรงที่ถูกขัดเกลาจากระบบอากาศพลศาสตร์ ทำให้มันมีเรือนร่างท่ี่เหนือกว่ารุ่นเก่าอยู่บ้าง New CRV ยนตรกรรมอเนกประสงค์ได้รับการออกแบบใหม่ ดีไซน์ที่เน้นความหรูหราในแบบรถสปอร์ตกึ่งอเนกประสงค์แบบ Crossover แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายเหมือนกับรถเก๋งขนาดกลาง ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินแบบ i-VTEC ที่มีให้เลือกทั้งขนาด 2.0 ลิตร และ 2.4 ลิตร ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดี พร้อมการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่เพื่อตอบสนองทั้งในด้านความต้องการส่วนบุคคล และความสะดวกสบายควบคู่ไปกับการขับขี่ ระบบความปลอดภัยครบครัน เครื่องยนต์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการผ่านมาตรฐาน EURO 4 รองรับการใช้พลังงานทางเลือกน้ำมันเชื้อเพลิง E85 รถ New CRV ได้รับการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน ภายใต้แนวคิด Premium Smart SUV เป็นยนตรกรรมที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา สวยงามและแข็งแกร่งในแบบรถสปอร์ตอเนกประสงค์ขณะเดียวกันก็ให้
ความสะดวกสบาย เช่นเดียวกับรถซีดานขนาดกลาง

รูปลักษณ์ด้านหน้าใช้แนวเส้นที่มีความเชื่อมโยงกับกระจังหน้าและชุดไฟหน้าแบบ ใหม่ที่เฉียบคมจากงานดีไซน์ กระจังและกันชนเชื่อมต่อกันโดยมีชุดไฟตัดหมอกทรงกลมอยู่ในชิ้นงานพลาสติกสี ดำ ฝากระโปรงหน้ายกสันนูนเพื่อให้มีความสอดคล้องกับแก้มข้าง ส่วนซุ้มล้อของ New CRV ถูกขยายขนาดขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อความสวยงามและเหมาะสมกับล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 18 นิ้ว บริเวณแคร้งใต้ห้องเครื่องยนต์ถูกปิดด้วยวัสดุพวกพลาสติกสีดำ โดยต้องการให้อากาศไหลผ่านใต้ท้องได้อย่างเป็นระเบียบและป้องกันการหมุนวน ที่ไม่เป็นระเบียบของกระแสลม วิศวกรของ Honda แจ้งว่า ระบบแอร์โรไดนามิกส์ที่ดีขึ้นอีก 6.5% จะส่งผลไปถึงการควบคุมที่ดีขึ้นกว่าเดิม ชุดกันชนหน้าที่ถูกย่อให้เล็กลงเพื่อเพิ่มมุมประชิดให้มากยิ่งขึ้นและถือ เป็นแนวทางในการออกแบบรถรุ่นใหม่ภายในค่าย Honda Automobile ซึ่งจะยังคงใช้สไตล์ที่เห็นในอีกหลายโมเดลท่ี่จะออกตามมาในอนาคตอันใกล้นี้

ด้านข้างไหลลื่นด้วยการออกแบบที่โน้มนำมุมมองของหลังคาที่ค่อยๆ ลาดเอียงไปทาง ส่วนท้าย ไฟหรี่ในกรอบไฟหน้ากับไฟท้ายทรงตั้งตรง มีความโค้งมนไปตามแนวเส้นของฝาท้ายด้านข้างตัวถัง นักออกแบบของ Honda ในแผนก R And D ยังคงใช้เส้นนำสายตาลากจากแก้มข้างผ่านแนวของมือจับประตูไปจนถึงไฟท้าย ความโค้งมนของแนวหลังคาลาดเอียงไล่องศาลงต่ำไปยังด้านหลังทัศนวิสัยมุมมอง ด้านหน้ากว้างขึ้นจากการขยายกระจกหน้าออกไปอีก 60 มิลลิเมตร ส่วนตำแหน่งของผู้ขับขี่ บริเวณเบาะนั่งและพวงมาลัยสูงขึ้นอีก 10 มิลลิเมตร เพื่อมุมมองที่ดีรอบคัน ฝาท้ายเปิดได้ด้วยมุมที่สูงเหมือนเดิม เพื่อความสะดวกในการขนสัมภาระ ส่วนท้ายของหลังคายังมีเสาวิทยุที่ออกแบบคล้ายกับกระโดงของปลาฉลาม ซึ่งเหมือนกับเสาอากาศในรถ BMW จากดีไซน์ที่คล้ายคลึงกัน พื้นที่เก็บสัมภาระอยู่ในระดับที่เหมาะสม รวมถึงเบาะหลังที่พับเอนได้ยังช่วยให่การขนของทำได้มากกว่า CRV ทุกรุ่นที่ผ่านมา ในรุ่นสูงสุดซึ่งเป็นรถทดสอบมีกล้องมองหลังที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยามถอย เข้าออกจากบ้านหรืออาคารจอดรถ ตัดปัญหาในการถอยไปโดนกระถางต้นไม้ ทับหมาแมวหรือโดนกับวัตถุกีดขวางที่อยู่ด้านหลัง

New Honda CRV ในเจนเนอเรชั่นที่ 4 มีการพัฒนาเชิงวิศวกรรมใหม่ทั้งหมด เพื่อส่งถ่ายความเป็นไดนามิกส์และยกระดับความแข็งแกร่งของตัวถังแบบ Unit-body ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องในการพัฒนาคุณภาพการขับขี่และการควบคุมรถที่ดีขึ้น เช่นเดียวกับการลดเสียงดังที่จะเล็ดลอดเข้าสู่ห้องโดยสาร รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามามากมายหลายจุด แนวเส้นหลังคาที่มีขนาดยาวขึ้นถูกออกแบบให้เชื่อมต่อเป็นชุดเดียวกับสปอยเลอ ร์ ช่วยให้ตัวรถมีมุมมองที่ดูต่ำลงและมีความ
เพรียวลมมากที่สุด กระจกบานโตรอบคันทำให้ New CRV มีทัศนวิสัยมุมมองที่ดี ระบบแชสซีส์ของ New CRV ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนอในด้านประสิทธิภาพของการขับขี่
 ความสะดวกสบายและความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสาร ระบบรองรับยังถูกปรับแก้ให้มีความนิ่มนวลมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเก่า แต่ยังคงให้การยึดเกาะในระดับที่ดี New CRV ใช้ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระ 
แม็คเฟอร์สันสตรัทและด้านหลังแบบดับเบิลวิชโบน ทำให้ขยายพื้นที่ของเบาะนั่งด้านหลังและพื้นที่บรรทุกสัมภาระให้มากขึ้น ขณะเดียวกัน ตัวรถยังสามารถตอบสนองทั้งในด้านการบังคับควบคุมและคุณภาพในการขับขี่ วิศวกรของค่ายทำการลดน้ำหนักชิ้นส่วนบางชิ้นในระบบกันสะเทือนและใช้การ ออกแบบใหม่ให้ทุกชิ้นส่วนทำงานได้กระชับขึ้น ชิ้นส่วนบางชิ้นที่ได้รับการปรับปรุงยังทำให้น้ำหนักตัวของ Honda New CRV เบากว่ารุ่นปี 2011กว่า 80 กิโลกรัม ล้ออัลลอย 5 ก้านขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มสัมผัสแห่งความสปอร์ตและสมรรถนะการขับเคลื่อน ในรุ่น 2.0S และ 2.0E ใช้ยางขนาด 225/65 R17 ส่วนรุ่น 2.4EL 2WD และ 2.4EL 4WD คันทดสอบ ใช้ยาง DunlopSport Maxx ขนาด 225/60 R18

ห้องโดยสารใหม่ของ New CRV 2.4 EL NAVI ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ด้วยรูปแบบ Man Maximum Machine Minimum แผนกออกแบบของ Honda วางตำแหน่งของการใช้อุปกรณ์และทรงของแดซบอร์ดใหม่ทั้งหมด แต่แผงคอนโซนที่ทำจากพลาสติกระดับกลางๆโดยไม่มีแบบที่ีใช้โฟมขึ้นรูปแล้วห่อ หุ้มด้วยหนังแท้ ทำให้มันลดคุณค่าของงานภายในลงไปพอสมควร วัสดุซับเสียงและการออกแบบรอยต่อของชิ้นงานคอนโซลดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาเข้า มาช่วยเอาไว้ได้บ้าง คอนโซลกลางโค้งมนกลมกลืนไปกับทรงของช่องแอร์ ส่วนตำแหน่งกึ่งกลางด้านบนของคอนโซลติดตั้งจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ MID ขนาดความกว้าง 5 นิ้ว อุปกรณ์ใหม่ที่มีเพิ่มเข้ามาเพื่อคอยแจ้งเตือนข้อมูลที่สำคัญขณะขับขี่ โดยแสดงผลระบบการปรับตั้งค่าการทำงานต่างๆ ของรถ ส่วนจอเล็กตรงกึ่งกลางหน้าปัดวัดความเร็ว คอยแจ้งข้อมูลเช่น คำนวณระยะทางต่อเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่ในถัง อุณหภูมิภายนอกห้องโดยสาร ทริปมิเตอร์ ฯ จอมัลติฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยระบบสัมผัส รองรับ i-Pod CD / MP3 / DVD / ระบบนำทางด้วยดาวเทียม ระบบโทรศัพท์ไร้สาย ระบบกล้องถอยหลังแบบมีระนาบกะระยะ ชุดปรับอากาศแยกส่วนแบบดิจิตอล ตำแหน่งของการวางซุ้มเกียร์ออโต้ก็ยังถูกปรับเปลี่ยนให้ใกล้กับมือ รวมถึงยกให้สูงขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อความกระชับ

อุปกรณ์แจ้งเตือนพวกหน้าปัด และมาตรวัดมีขนาดใหญ่ ด้วยมิตเตอร์วัดระดับความเร็วขนาดใหญ่ที่อ่านค่าได้ง่าย ซ้อนทับที่มุมซ้ายด้วยมาตรวัดรอบและตำแหน่งของเกียร์ออโต้ ด้านขวาของวงหน้าปัดมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนการทำงานของระบบต่างๆ เกจ์วัดระดับ เชื้อเพลิงในถังและเข็มอุณหภูมิของเครื่องยนต์ พวงมาลัยทรงสามก้านแบบสปอร์ต หุ้มด้วยหนังแท้สีดำมีสวิตช์มัลติฟังก์ชั่นปรับเครื่องเสียง สวิตช์ระบบโทรศัพท์บลูทูธสวิตช์สตาร์ตเครื่องยนต์ ที่วางแก้ว กล่องเก็บของ การจัดวางโทนสีและพื้นผิวสัมผัสของวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งภายในของ New CRV มีรูปแบบและมิติที่ดีขึ้น การออกแบบภายในของรถรุ่นนี้มีการคำนึงถึงประโยชน์ของการใช้สอยซึ่งเป็นไปตาม ยุคสมัยและค่านิยมของผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลก

ห้องโดยสารของ New CRV ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดให้เป็นรถที่สะท้อนความเป็นตัวตนของรถยนต์ใน ประเภท Crossover ซึ่งใช้ดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในรถซีดานขนาดกลางที่มีห้องโดยสาร ที่ใหญ่และเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอย เบาะนั่งด้านหลังพับจังหวะเดียว (One Motion Seat) New Crv ได้รับการออกแบบพนักพิงหลังของเบาะนั่งด้านหลังให้สามารถพับแบบจังหวะเดียว (One Motion Seat) ด้วยคันโยกที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับฝากระโปรงท้ายหรือดึงสายที่ติดตั้งอยู่ที่ ด้านข้างของเบาะนั่งด้านหลังก็จะสามารถพับพนักพิงหลัง ซึ่งแยกด้านเป็นแบบ 60:40 ให้พับเก็บลงโดยอัตโนมัติและพับลงมาเกือบแบนราบเป็นระนาบเดียวกับพื้นที่ เก็บสัมภาระด้านท้ายของรถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดใน
การบรรทุกสัมภาระ

ปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศจะติดตั้งอยู่ที่ตรงกลางของแผงมาตรวัดเพื่อความสะดวกใน การใช้งาน 
(รุ่น 2.0S เป็นการปรับแบบ Manual ส่วนรุ่น 2.0E, 2.4EL 2WD และ2.4EL เป็นแบบ Dual Zone Air Condition) ระบบเครื่องเสียงของ New CRV มีการติดตั้งระบบเครื่องเสียง โดยมีวิทยุและเครื่องเล่น CD ที่สามารถรองรับแผ่น CD-R ที่บันทึกไฟล์ WMA และไฟล์ MP3 พร้อมระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วของรถยนต์นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ iPod, Flash Drive ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth (เฉพาะใน CRV รุ่น 2.0E, 24.EL(2WD) และ 2.4EL 4WD) หน้าจอแสดงผลข้อมูลแบบอัจฉริยะ i-MID ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ (มีเฉพาะรุ่น 2.4EL 2WD และ 2.4EL 4WD) ระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist โหมดการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ECON Mode

เครื่องยนต์ New CRV มี 2 รุ่น ให้เลือกคือ
เครื่องยนต์ เบนซิน 4 กระบอกสูบ 16 วาล์ว แบบแคมเดี่ยว SOHC i-VTEC ปริมาตรความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 190 นิวตัน-เมตร (19.4 กิโลกรัมเมตร)ที่ 4,300 รอบต่อนาที ซึ่งมีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Real-Time รถคันทดสอบเป็นรุ่นสูงสุด 2.4 EL 4WD วางเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ DOHC i-VTEC ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตัน-เมตร (22.4 กิโลกรัมเมตร) ที่ 4,300 รอบต่อนาที รถ New CRV 2013 ซึ่งมีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้ง 2 รุ่นใช้ระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ทำงานร่วมกับระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้ออิเล็กทรอนิกส์ DBW ในการควบคุมการถ่ายทอดกำลังระหว่างเกียร์ในตำแหน่งต่างๆ ให้มีตความต่อเนื่อง และนุ่มนวล ระบบ Grade Logic Control ควบคุมการทำงานของเกียร์ ทำหน้าที่ในการรักษาตำแหน่งเกียร์ที่เหมาะสม ในระหว่างการขับขี่บนเขาหรือทางลาดชัน เพื่อลดการเปลี่ยนเกียร์ที่ไม่จำเป็น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Real Time พร้อมระบบ Intelligent Control System ระบบ Real Time 4WD ใน CRV เจนเนอเรชั่น 4 ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและช่วยให้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างคุ้ม ค่าผู้ขับขี่เพียงกดคันเร่ง ระบบก็จะทำงานโดยอัตโนมัติในการยึดเกาะรวมถึงการปีนไต่ทางลาดชัน

ระบบช่วยควบคุมการบังคับพวงมาลัย (Motion Adaptive Electric Power Steering System : MA-EPS) ทำงานร่วมกับระบบควบคุมการทรงตัว VSA และระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ผู้ขับขี่สามารถบังคับเลี้ยวได้แม่นยำขึ้นในขณะที่เข้าโค้งหรือขณะที่ขับบน เส้นทางที่เปียกลื่น Honda New CRV ทุกคันจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐาน เช่น ระบบควบคุมการทรงตัว VSA ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบช่วยออกตัวเมื่ออยู่บนทางลาดชัน (Hill Start Assist) ซึ่งเป็นระบบใหม่ใน CRV โดยเป็นระบบช่วยออกตัวเมื่ออยู่บนทางลาดชันป้องกันไม่ให้รถไหลไปด้านหลังขณะ ที่ผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรกเพื่อกดคันเร่งเวลาที่จอดติดอยู่บน ทาง
ลาดชัน นอกจากนี้ยังมีถุงลมป้องกันการกระแทกด้านข้างสำหรับเบาะคู่หน้า ระบบตรวจสอบตำแหน่งท่านั่งของผู้โดยสารด้านหน้า (Occupant PositionDetection System - OPDS) สำหรับสิ่งที่เหมือนกับรุ่นที่แล้วคือโครงสร้างตัวถังด้านหน้าที่ได้รับการ พัฒนาภายใต้แนวคิดโครงสร้างตัวถัง นิรภัย 
G-CON ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการชนด้านหน้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

HONDA CRV 2.4 EL 4WD SPECIFICATIONS
แบบตัวถัง.....................................Crossover 5 ประตู
แบบเครื่องยนต์.............................เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ปริมาตรความจุ.............................2,354 ซีซี
กระบอกสูบ x ช่วงชัก....................87.0 x 99.0 มิลลิเมตร
อัตราส่วนการอัด..........................10.0:1
กำลังสูงสุด...................................170 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด................................22.4 กก.-ม. ที่ 4,300 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง...............................อัตโนมัติแบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์ 5 จังหวะ
ระบบขับเคลื่อน...........................ขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ Real-Time
ระบบบังคับเลี้ยว..........................แรคแอนด์พิเนียนพร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS
ระบบกันสะเทือนหน้า...................อิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต สปริง โช็คอัพพร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบกันสะเทือนหลัง....................อิสระ ปีกนก 2 ชั้น พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรกหน้า/หลัง.....................ดิสก์พร้อมครีบระบายความร้อน/ดิสก์ พร้อม ABS, EBD, HSA และ VSA
ล้อ และยาง....................................อะลูมินัมอัลลอยลาย 5 ก้านคู่ ขนาด 18 นิ้ว ยาง DunlopSport Maxx 225/60 R18 ทั้งสี่ล้อ
ยาว...............................................4,534 มิลลิเมตร
กว้าง.............................................1,820 มิลลิเมตร
สูง.................................................1,685 มิลลิเมตร
ฐานล้อ...........................................2,620 มิลลิเมตร
ความกว้างล้อหน้า........................1,565 มิลลิเมตร
ความกว้างล้อหลัง........................1,565 มิลลิเมตร
ระยะต่ำสุดจากพื้น.........................170 มิลลิเมตร
น้ำหนัก..........................................1,585 กิโลกรัม
ราคา.............................................2.4EL 4WD 1,524,000 บาท* คันทดสอบ

ราคา Honda New CRV 2013
-2.0S 2 WD 1,164,000 บาท
-2.0E 4 WD 1,274,000 บาท
-2.4EL 2WD 1,444,000 บาท
-2.4EL 4WD 1,524,000 บาท* คันทดสอบ
Create Date : 15 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2555 9:37:15 น. 0 comments
Counter : 1698 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.