Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
รถแรงส์คู่กับคนแรงส์

       ซูเปอร์คาร์กับคนดังถือเป็นของคู่กันเพราะคนธรรมดาอย่างเราคงไม่มีปัญญาหาซื้อจับจองเป็นเจ้าของได้เนื่องด้วยค่าตัวของรถแต่ละคันเหยียบสิบล้านถึงระดับร้อยล้าน  อีกทั้งจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อมันช่างยั่งยวนเกินห้ามใจจริงๆ  ที่สำคัญการครอบครองก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด แม้จะมีเงินเป็นถุงเป็นถังก็ต้องใจเย็นด้วย เหตุที่รถบางรุ่น บางยี่ห้อต้องรอกันข้ามปีกว่าจะได้เป็นเจ้าของกุญแจ....จึงไม่น่าแปลกใจที่ซูเปอร์คาร์จะเป็นรถในฝันของคนรวยทั่วโลก และทั้งหมดคือเสน่ห์ที่ทำให้เหล่าคนดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นักร้อง นักการเมือง นักกีฬาระดับชาติ ยอมควักกระเป๋าจ่ายเพื่อขอให้ตัวเองได้นั่งหลังพวงมาลัยแบบชิลชิล อย่างสุขใจ
       
       และด้วยสารพัดเหตุผลมากล้นขนาดนี้ทีมงานได้ไปสำรวจรถซูเปอร์คาร์ที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแรกว่าเป็นรุ่นใด ยี่ห้อใด ที่คนดังบ้านเราชื่นชอบกัน ติดตามอ่านได้จากบรรทัดข้างล่างนี้

       อันดับ 1 ปอร์เช่ (Porsche)  
       
       รถซูเปอร์คาร์ สัญชาติเยอรมันที่มีการออกแบบยากจะเปลี่ยนคือตัวถังโค้งมนลื่นไหลดั่งสรีระของผู้หญิงมีส่วนเว้าส่วนโค้ง แตกต่างจากซูเปอร์คาร์พันธุ์ดุจากค่ายอื่นๆ  รวมถึงการวางเครื่องยนต์ไว้ตรงกลางลำตัวของรถ ทำให้สามารถทำความเร็วได้สูงด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหลังส่งผลให้รถพุ่งทะยานได้เร็วดั่งใจ  อีกทั้งราคาไม่แพงเกินเอื้อมพร้อมออปชั่นใส่มาให้เต็มๆถูกใจบรรดาเศรษฐีไทยยิ่งนักไม่ว่าจะเป็นนางเอกตัวแม่อย่างอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ (Porsche Panamera) , ชมพู อารยา เออาร์เก็ต (Porsche 911) , ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ (Porsche cayenne) ดัง พันกร บุณยะจินดา , ชาคริต แย้มนาม , สนธยา คุณปลื้ม หรือแม้กระทั่งนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

       อันดับที่ 2 เฟอร์รารี่ (Ferrari)  
       
       ในบรรดารถสปอร์ตพันธุ์อิตาลีมากมาย คงไม่มียี่ห้อไหนอีกแล้วที่จะโด่งดังและเป็นรถในฝันอันดับต้นๆที่รู้จักกันดีทั่วโลกเท่ากับเฟอร์รารี่ เจ้าของสมญานาม "ม้าลำพอง"อีกทั้งมีทีมแข่งรถสร้างชื่อเสียงยาวนานกว่า 4 ทศวรรษ  ควบคู่กับการแข่งรถคือการผลิตรถชั้นยอดเพื่อจำหน่ายให้แก่นักเลงรถยนต์ผู้มีรสนิยม ส่วนใหญ่เฟอร์รารี่จะออกแบบและผลิตเครื่องยนต์ขึ้นเอง แต่ได้สำนักออกแบบขั้นเทพอย่างพินินฟารินาเจ้าเก่ามาออกแบบตัวถังให้อีก  สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถสามารถสั่งออกแบบภายในตามสไตล์ของตัวเอง   เหตุนี้จึงมีทั้งดาราและนักการเมือง รวมถึงเหล่าเซเลบทั้งหลายยอมควักกระเป๋าจ่ายเพื่อให้ได้มาเป็นเจ้าของกันหลายคน  รวมถึงนักเทสนิสชื่อดังอย่างบอล ภราดล ศรีชาพันธุ์

       อันดับที่ 3 ลัมบอกินี (Lamborghini) 
       
       ต้องยอมรับว่าเสียงกระหึ่มของรถซูเปอร์คาร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะทำให้รถมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะเสียงคำรามของเจ้ากระทิงดุสุดแสนเร้าใจอย่างลัมบอกินี  ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ อาจต้องใช้เวลาแรมปีในการสร้างสมเกียรติยศชื่อเสียง แต่สำหรับลัมบอกินีนั้นเริ่มต้นกิจการด้วยสโลแกน "มาหาลัมบอกินีถ้าต้องการรถดีที่สุดในโลก" รถแทบทุกรุ่นที่ผลิตออกสู่ตลาดล้วนได้รับความนิยมจากลูกค้ารายได้สูง รสนิยมสูงจนผลิตขายแทบไม่ทัน  โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีสามารถก้าวขึ้นมาเทียมบ่าเทียมไหล่กับเจ้ายุทธจักรอย่างเฟอร์รารี่ได้สำเร็จ  รุ่นที่ดังในไทย คือGallardo ที่พระเอกหล่อขั้นเทพโดม ปกรณ์ ลัม เพิ่งควักเงินหลักสิบล้านซื้อความสุขเล็กๆ รวมถึงนักแข่งรถชื่อดัง กีกี้ ศักดิ์ นานา (Aventador LP 700)

       อันดับที่  4  มาเซราติ (Maserati) 
       Maserati นั้นได้เปรียบยี่ห้ออื่นตรงสามารถชูความเป็นผู้นำซูเปอร์คาร์ในสไตล์สปอร์ตซีดาน มีความเร็วและงานดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายและแสนจะเซ็กซี่ทีเดียว จุดเด่นชัดเจนคือ การผสมผสานของความดุดันและโฉบเฉี่ยวให้ดูลงตัว    โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น  Maserati GranTurismo MC Stradale ซึ่งเป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงมากเพราะเป็นรถวิ่งเร็วสุดเท่าที่เคยผลิตมาคือประมาณ301 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

       อันดับที่ 5  (Mercedes-Benz) 
       
       สำหรับค่ายดาวสามแฉกยี่ห้อดังจากเยอรมันนีมีประวัติมายาวนานในฐานะผู้ประดิษฐ์รถยนต์คันแรกของโลก  เมอร์เซเดส-เบนซ์จะพิถีพิถันเลือกสรรวัสดุและการออกแบบคำนึงถึงความสบายของผู้โดยสารเป็นหลัก ด้วยรูปลักษณ์หรูหราสง่างาม โดยเฉพาะประตูแบบปีกนกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมยังได้รับความนิยมจากจากคนไทยมานานหลายสิบปี  จึงทำให้ดาราดังหลายคนยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อหามาเป็นพาหนะข้างกาย ส่วนรุ่นขายดีมาตลอดคือ SL , SLS , SLK ดาราที่เป็นเจ้าของนั่นไล่มาตั้งแต่ อั้มพัชราภา ไชยเชื้อ , พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ , หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย , ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา , พอลล่า , พีเค ปิยวัฒน์ เข็มเพชร ,  โหน่ง ชะชะช่า   , ขวัญ อุษามณี 


       อันดับที่ 6 เบนท์ลีย์ (Bentley)  
       
       รถยนต์ระดับอัครฐานที่คงความเป็นผู้ดีอังกฤษไว้ทุกกระเบียดนิ้ว ผู้ร่ำรวยอารมณ์ขันบางคนเรียกรถยี่ห้อนี้ว่า โรลล์ส-รอยส์ สำหรับเศรษฐีระดับรอง และมีรถรุ่นต่างๆผลิตออกจำหน่ายในตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์นั่งหรูหราขนาดใหญ่สำหรับอภิมหาเศรษฐี หรือ รถสปอร์ตที่ออกแบบมาเพื่อเอาอกเอาใจชาวเซเลบ ไฮโซ แต่ถ้าพูดถึงรถซูเปอร์คาร์คงต้องเป็น Bentley Continental GTรุ่นยอดนิยมสำหรับคนไทยและมีลูกค้าที่เหนี่ยวแน่นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ รองนายกฯร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่มีเจ้าเบนท์ลีย์ สีชมพู มูลค่ากว่า 25 ล้าน ถือว่าเป็นสีพิเศษต้อง "สั่งทำ"และมีเพียง 2 คันในโลกเท่านั้น

       อันดับที่ 7 ออดี้ (Audi)  
       
       รถสัญชาติเยอรมันขึ้นชื่อในเรื่องรูปลักษณ์ที่กินขาดกับเทคโนโลยีชั้นสูงเป็นจุดขายตลอดจนรถรุ่นใหม่ๆ อาทิ ออดี้ ทีที(เปิดตัวในปี 1999) และออดี้ เอ8 (วางจำหน่ายในปี 2003) ซึ่งกลายเป็นรุ่นที่มีดีไซน์คลาสสิกในทันที  และยังเป็นยี่ห้อแรกกับการผลิตรถแข่งชนิดขับเคลื่อน 4 ล้อถาวร สามารถเเร่งความเร็วได้เกิน 400 กม./ชม. เคล็ดลับความสำเร็จคือใส่ความรู้สึกเข้าไปในผลิตภัณฑ์โดยเน้นคุณค่าความงดงามอย่างชาญฉลาด  สำหรับรุ่นยอดนิยมสำหรับคนไทย คือ ออดี้ อาร์ 8


       อันดับที่ 8 แอสตัน มาร์ติน (Aston Martin)  
       
       คอหนังสายลับ เจมส์ บอนด์ พยัคร้าย 007 ทั้งหลายคงทราบกันดีว่า รถที่ยอดสายลับของเราโปรดปรานเป็นพิเศษ หนึ่งในนั้นต้องมี   Aston Martin  เป็นตัวช่วยของพระเอกในหลายๆตอน  นับเป็นช่วงเวลาเร้าใจอีกครั้งเมื่อได้เข้าไปนั่งในรถชั้นดีอย่าว่าแต่สายตาที่มองเห็นเลย แม้ยามหลับตายังจินตนาการได้ถึงความเนี้ยบ เฉียบ ละเอียดลออที่ขึ้นชื่อลือชามานานเกือบศตวรรษ บานประตูปีกหงส์ทรง "SWAN WINGS" อันเป็นสไตล์โดดเด่นบวกกับการตกแต่งภายในด้วยวัสดุสารพัดชนิดมักจะพบได้แต่เฉพาะในรถยนต์ระดับหรูมากๆเท่านั้น เช่นเบาะหนังแท้ ตัดสลับกับหนังเทียมสังเคราะห์ ส่วนรุ่นยอดนิยมสำหรับคนไทย คือ Aston Martin DB9 

       อันดับที่ 9 โลตัส (Lotus) 
       
       โลตัสบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตและรถแข่งสายเลือดอังกฤษ ขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้างและออกแบบรถยนต์น้ำหนักเบา และการควบคุมเป็นเลิศ  ภายนอกดูมีความซับซ้อนมากขึ้นด้วยรูปทรงเหลี่ยมตัดมุมทำให้ดูโฉบเฉี่ยวหน้ายาวเหมือนจรวดทางเรียบแฝงไปด้วยความเร้าใจ แถมยังประสบความสำเร็จในสนามแข่งรถ จนกล่าวได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า ใครรู้จักกีฬาแข่งรถย่อมรู้จักชื่อโลตัส ยากที่จะหาใครเทียมทันเฉพาะการแข่งรถฟอร์มูลา 1 ชิงแชมป์โลกโลตัสคว้าตำแหน่งชนะเสิศมาแล้วไม่ต่ำกว่า 80 ครั้ง แฟนพันธุ์แท้ที่เหนียวแน่นคือ ดีเจพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร (Lotus  Exige S ) และบีม ศรัณยู ประชากริช  (Lotus  Exige) 

       อันดับที่ 10 Ford 
       
       หลายคนอาจจะคุ้นชื่อฟอร์ดในฐานะเป็นผู้ผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั่วไปขนาดใหญ่ของโลกที่มีประวัติยาวนานมาถึงหนึ่งศตวรรษ  แต่อย่างไรก็ตามฟอร์ดเองมีซูเปอร์คาร์ระดับตำนานอมตะตลอดกาลอย่าง Ford GT นอกจากนี้หลายสำนักวิจารณ์จัดให้เป็นรถทรงคุณค่าที่สุดคันหนึ่งของโลกเพราะเนื่องจากปริมาณการผลิตจำนวนจำกัด การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกของฟอร์ด GT นอกจากให้ความสำคัญกับรักษากลิ่นไอจากต้นกำเนิดจากรถแข่ง GT40 แล้ว ยังได้รับพัฒนาให้ล้ำสมัยเพรียวลมและปราดเปรียวจนดูคล้ายเครื่องบินขับไล่เอฟ16 และเอฟ18  คนดังที่นิยมรถยี่ห้อนี้คือ กำพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุชCreate Date : 01 พฤษภาคม 2555
Last Update : 1 พฤษภาคม 2555 10:16:29 น. 0 comments
Counter : 617 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.