Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
4 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
ยางโยโกฯรุกมอเตอร์สปอร์ตดันครึ่งปีโต14%

 ข่าวในประเทศ-ยางโยโกฮามา เปิดเผยสถิติยอดจำหน่ายครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) กวาดยอดขาย 166,000 เส้น เติบโตเพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว สามารถครองส่วนแบ่งในตลาดรวม 5% เชื่อเป็นผลจากกลยุทธ์สนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง คาดปลายปีดันตัวเลขทะลุ 300,000 เส้น ตามที่ตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน

       ยูทากะ ฟูรูกาวา กรรมการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมยอดจำหน่ายยางรถยนต์ของ โยโกฮามา ตลอดช่วงระยะเวลาครึ่งปีแรกที่ผ่านมาว่า สามารถทำยอดจำหน่ายยางได้ 166,000 เส้น หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 14% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 5% ในตลาดรวมยางรถยนต์เมืองไทย ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ปริมาณจำหน่ายยางรถยนต์ทั้งตลาดภายในประเทศจะมีจำนวนมากกว่า 8,000,000 เส้น แบ่งเป็นยางรถยนต์นั่งไม่น้อยกว่า 6,000,000 เส้น และยางรถยนต์ขนาดใหญ่อีกกว่า 2,000,000 เส้น
       
       “เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากๆ โดยเฉพาะยางสมรรถนะสูง “จีโอ-แลนดร้า เอสยูวี (GEO LANDAR SUV) ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ 1 เมษายนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำยอดขายได้แล้ว 20,000 เส้น ทะลุเป้าที่ตั้งไว้ 20,000 เส้นภายในสิ้นปีนี้ได้อย่างเหลือเชื่อ และเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่คาดฝันมาก่อน ทั้งๆ ที่จำนวนรถยนต์อเนกประสงค์ หรือเอสยูวีที่มีอยู่บนท้องถนนไม่มากนัก และหากศึกษาในรายละเอียดจะพบว่า เป็นผลมาจากการที่โยโกฮามามีความชัดเจนในการทำตลาด คือเป็นผู้ผลิตยางรายแรกในไทยที่บุกเบิกเปิดเซกเมนท์ยางเพื่อรถยนต์เอสยูวีโดยเฉพาะ ขณะที่ยางสมรรถนะสูงรุ่น แอดแวน เดซิเบล(ADVAN Decibel) ที่วางจำหน่ายมาร่วม 1 ปีแล้ว ยังทำยอดขายได้ดีอย่างสม่ำเสมอและทำได้ดีกว่าที่ตั้งเป้าไว้ โดยมียอดจำหน่ายต่อเดือน 7,000 เส้น อีกทั้งได้ปัจจัยหนุนจากการดำเนินกิจกรรมการตลาดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยเฉพาะการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดยางสมรรถนะสูงภายใต้กลยุทธ์ “Sport Marketing” ด้วยการสนับสนุนนักขับทีมแข่งรายการแข่งรถยนต์ต่างๆ”

       ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ยอดจำหน่ายยาง โยโกฮามาจะเติบโตเกินคาดหมาย โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการฟื้นตัวระบบเศรษฐกิจภายในประเทศ ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งในทุกภาคส่วน โดยไม่มีแผนในการปรับเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น เชื่อมั่นว่าจะทำยอดขายได้กว่า 300,000 เส้น ภายในสิ้นปี 2555 ตามที่ตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน
       
       สำหรับคาดการณ์ภาพรวมตลาดยางรถยนต์เมืองไทยไตรมาส 3 ของปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝนและเข้าช่วงโลว์ซีซั่นนั้น ปริมาณจำหน่ายยางทั้งตลาดจะทรงตัวเหมือนเช่นทุกๆ ปี โดยบริษัทจะยังยึดมั่นการดำเนินกลยุทธ์การตลาดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Quality Over Quantity” เน้นคุณภาพผลิตภัณฑ์และการให้การบริการมากกว่าปริมาณการขายและเพิ่มจำนวนผู้แทนจำหน่าย ควบคู่กับการดำเนินกลยุทธ์ “Sport Marketing” อย่างเข้มข้นต่อไป เนื่องจากเป็นที่พิสูจน์ชัดแล้วว่า เป็นเครื่องมือที่ใช้ดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมและถูกต้องสำหรับโยโกฮามา
       
       ล่าสุดโยโกฮามาตอกย้ำความเป็นผู้นำยางสมรรถนะสูงอีกครั้ง ด้วยการสนับสนุนนักขับทีมแข่งผ่านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในการแข่งขันดริฟต์รถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น “D1 Grand Prix Thailand Series 2012” ที่มาจัดแข่งขันในเมืองไทย เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน และ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ลานทะเลสาบเมืองทองธานี พร้อมส่งมอบยางรถยนต์สมรรถนะสูง ADVAN Neova AD 08 ให้นักดริฟต์และทีมแข่งใช้ใส่ลงแข่งกับนักดริฟต์นานาชาติ อาทิ โอ๊ต-ณัฏฐะวุฒิ เครื่อประดับ ทีม M-STORM YOKOHAMA SINGHA WITH OVERDRIVE”, นนท์-สรานนท์ พรพัฒนารักษ์ เจ้าของฉายา “Drift GOD เมืองไทย” และใหม่-ชัยวัฒก์ ปัณกยางกูร ทีม M-STORM รวมถึง พีท-ธนภณ ทองเจือ “พีท ทองเจือ ดารานักซิ่ง” จากทีม PTT PERFORMA DRIFT TEAM

       “D1 Grand Prix Thailand Series 2012 เป็นการแข่งขันดริฟต์รถที่ยิ่งใหญ่ในญี่ปุ่น ซึ่งที่นั่นโยโกฮามาในญี่ปุ่นเป็นผู้สนับสนุน และเช่นกันเมื่อรายการ D1 ถูกนำเข้ามาจัดแข่งขันในเมืองไทย เราในฐานะผู้นำยางสมรรถนะสูง ย่อมต้องสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งผู้จัดงานและนักขับทีมแข่งชาวไทยให้เกิดการพัฒนาและเติบโตยิ่งๆ ขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ Sport Marketing” ที่ได้ใช้ขับเคลื่อนอยู่ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ใช่! ทั้งในแง่การสะท้อนจุดเด่นของ DNA ยางโยโกฮามา ความเป็นผู้นำตลาดยางสมรรถนะสูง อีกทั้งการแข่งขัน D1 สามารถสะท้อน DNA ยางรถยนต์สมรรถนะสูงของโยโกฮามา ให้ผู้บริโภครับรู้ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากยางที่ส่งให้นักขับทีมแข่งใช้ใส่ลงแข่งนั้น เป็นยางสเปกเดียวกันกับที่วางขายในตลาด”
       
       ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวปิดท้ายว่า ตลอดไตรมาส 3 บริษัทยังเน้นการจัดแคมเปญมอบของพรีเมียมให้แก่ผู้ซื้อยางต่อไป พร้อมทั้งรุกกิจกรรมในการเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ร้านค้าผู้แทนจำหน่าย ทั้งการให้ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ ตลอดจนถึงการเพิ่มทักษะงานบริการและการขาย เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานให้แก่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายที่มีอยู่กว่า 260 แห่งทั่วประเทศไทย หลังจากที่เดินหน้าปรับปรุงภาพลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในร้านให้มีความน่าสนใจ และสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าที่เข้ามารับบริการ ซึ่งนับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนช่วยผลักดันให้ยอดจำหน่ายยางโยโกฮามา ช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาขายดีเพิ่มขึ้นCreate Date : 04 กรกฎาคม 2555
Last Update : 4 กรกฎาคม 2555 7:37:05 น. 0 comments
Counter : 424 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.