Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
7 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
GM เวียดนามเรียก “แคปติวา” กว่าหมื่นคันไปเปลี่ยน ABS


ภาพโฆษณารถยนต์เชฟโรเล็ตแคปติวา (Captiva) จากหน้าเว็บของจีเอ็มเวียดนาม บริษัทเพิ่งจะเรียกรถยนต์เอนกประสงค์รุ่นนี้กว่า 10,000 คันไปเข้าศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนเบรกเอบีเอสหรือซ่อมแซม หลังตรวจพบว่ารถที่ประกอบในช่วงเดือน ธ.ค.2549 จนถึง ต.ค.2554 ใช้ระบบเบรกที่ไม่เหมาะกับรุ่น บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ ประกาศเปลี่ยนแบรนด์ในเวียดนามในเดือน ธ.ค.2554 หลังจากบริษัทลูกประกอบรถแดวูในประเทศนี้มาเป็นเวลาหลายปี.
       .
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- บริษัทจีเอ็มเวียดนามมอเตอร์ส หรือจีเอ็มเวียดนาม (GM Vietnam) ได้เรียกคืนรถยนต์อเนกประสงค์ เชฟโรเลตแคปติวา (Captiva) ทั้งหมด 10,342 คัน ที่ประกอบระหว่างปี 2549-2554 ให้ไปเปลี่ยนระบบเบรกเอบีเอส (Anti-Lock Braking System) ตามศูนย์บริการทั่วประเทศ หลังตรวจพบความบกพร่องในระบบ บริษัทออกคำแถลงฉบับหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ 
       
       ทั้งหมดเป็นแคปติวารุ่น CA26R, CF26R, KLAC1DF และ KLAC1FF ประกอบระหว่าง 1 ธันวาคม 2549 จนถึง 30 ตุลาคม ปีที่แล้ว เจ้าของแคปติวาที่นำเข้าจากจีนและเกาหลีก็จะได้รับประโยชน์จากการเรียกคืนในครั้งนี้ เนื่องจากทั้งสองประเทศก็เรียกคืนรถรุ่นนี้เช่นกัน จีเอ็มเวียดนามฯ กล่าว
       
       ระบบเบรกเอบีเอสที่ใช้ในแคปติวา เป็นรุ่นที่ได้รับการรับรองให้ใช้ในรถยนต์นั่งหรือเก๋งซีดานของเชฟโรเลต และการใช้น้ำมันเบรก DOT4 ในแคปติวาสามารถทำให้ระบบห้ามล้อ “หย่อนประสิทธิภาพลงได้” บริการเรียกคืนนี้มีทั้งการซ่อมแซมและเปลี่ยนใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สื่อออนไลน์ภาษาเวียดนามรายงาน
       
       ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทยูโรออโต (Euro Auto) ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับบลิวได้เรียกคืนรถเก๋งซีรีส์ 5 และ 6 ในเวียดนามจำนวน 178 คัน เพื่อเปลี่ยนสายไฟแบตเตอรี่ใหม่ หลังตรวจพบว่าปลอกหุ้มสายแบตเตอรี่ติดตั้งมาจากโรงงานไม่สมบูรณ์ สำนักข่าวซเวินจี๊รายงาน
       
       ในเดือนมกราคม บริษัทเพรสติจสปอร์ต (Prestige Sports) ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche) ได้เรียกคืนรถ 131 คัน ทั้งหมดเป็นปอร์เช่คาเยน (Cayenne) ทั้งเครื่องยนต์ดีเซล ไฮบริด คาเยน-เอส และคาเยน-เทอร์โบ เพื่อเปลี่ยนก้านล็อกไฟหน้าใหม่ ทั้งหมดเป็นรถที่ประกอบระหว่างเดือนมีนาคม 2551 จนถึง 31 มกราคม 2555 บริษัทซึ่งเป็นผู้นำเข้ากล่าว
       
       ปีกลายโตโยต้าเวียดนามได้เรียกคืนรถกว่า 10,000 คัน ทั้งโตโยต้าอินโนวา ฟอร์จูนเนอร์ และคัมรี หลังตรวจพบความบกพร่องในหลายจุดที่เกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยของโตโยต้ามอเตอร์ส ประเทศญี่ปุ่น.
       .


นายกอว์ราว คุปต์ (Gauvrav Gupta) กรรมการผู้อำนวยการที่ได้รับแต่งตั้งใหม่หมาดๆ แถลงข่าวในวันที่ 12 ธ.ค.2554 เกี่ยวกับการทำแบรนด์เชฟโรเล็ตในเวียดนาม หลังจากหยุดประกอบแบรนด์แดวูในประเทศนี้ และบริษัทเวียดนามแดวูมอเตอร์ (VIDAMCO) เปลี่ยนชื่อเป็น GM Vietnam Co Ltd หรือ GM Vietnam บริษัทนี้เพิ่งเรียกคืนรถยนต์กว่า 10,000 คัน เป็นเชฟโรเล็ตแคปติวาทั้งหมด.-- AFP PHOTO/Hoang Dinh Nam.
       .Create Date : 07 มิถุนายน 2555
Last Update : 7 มิถุนายน 2555 7:33:41 น. 0 comments
Counter : 741 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.