Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
13 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
“เบนซ์” ปลื้มยอดขาย พ.ค.ทะลุ 700 คัน

  ข่าวในประเทศ-เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ทุบสถิติยอดจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เดือนพฤษภาคม 2555 พุ่งสูงถึง 706 คัน เพิ่มขึ้นถึงเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยยอดขายสะสมในช่วง 5 เดือนแรกรวมสูงถึง 2,316 คัน ย้ำมุ่งหน้ารุกตลาดรถพรีเมียมไทยเต็มสูบช่วงครึ่งปีหลัง ด้วยการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่อีกหลายรุ่น พร้อมอัดกิจกรรมการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

       มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมา ยอดขายโดยรวมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ โดยมียอดขายอยู่ที่ 2,316 คัน หรือเพิ่มขึ้น 13.5% ซึ่งเติบโตขึ้นตามอุตสาหกรรมยานยนต์ที่กำลังฟื้นตัว โดยในเดือนพฤษภาคม 2555 สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 706 คัน เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หรือคิดเป็น 57% ซึ่งนับเป็นยอดขายที่สูงเป็นอันดับ 2 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในประเทศไทย” 
       
       “ความสำเร็จของยอดขายในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นผลมาจากการนำเสนอยนตรกรรมที่เหมาะสมต่อความต้องการของตลาด รวมทั้งการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่เป็นครั้งแรกในอาเซียนในช่วงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ไม่ว่าจะเป็น The new M-Class, The new B-Class รวมถึงยนตรกรรมในรุ่นต่างๆ ทั้ง C-Class, E-Class, S-Class ยังคงเป็นรุ่นที่เป็นกำลังสำคัญ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มโดยเฉพาะ C 200 BlueEFFICIENCY เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเดือนที่ผ่านมา” มาร์ทิน ชูลซ์ กล่าวและว่า

       นอกจากนั้น พฤติกรรมการเลือกซื้อรถยนต์ที่มาจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้น เนื่องจากลูกค้าเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องข้อได้เปรียบสำคัญที่จะได้รับจากการซื้อจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยตรง นั่นก็คือ “ความคุ้มค่า” ตลอดอายุการใช้งานในระยะยาว และความได้เปรียบในเรื่องราคาขายต่อเมื่อเทียบกับคู่แข่ง นอกจากนั้นลูกค้ายังให้ความไว้วางใจในการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น การรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทางและสิทธิพิเศษ Star Assist โปรแกรมพิเศษที่พร้อมให้บริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง บริการเปลี่ยนอะไหล่ ซึ่งเป็นอะไหล่แท้ที่มีคุณภาพสูงส่งตรงมาจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งลูกค้าจะได้รับประสบการณ์เหล่านี้โดยตรงจากโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ 30 แห่ง ที่เพียบพร้อมด้วยศักยภาพและความสามารถให้บริการรองรับลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
       
       คมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ในช่วงครึ่งปีหลังเรายังคงทยอยส่งมอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น The new M-Class และ The new B-Class ให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันกับการทำตลาดรถหรูในเชิงรุกด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ รวมถึงสื่อออนไลน์เพื่อสามารถเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ทุกกลุ่มอายุ รวมทั้งการเปิดตัวรถใหม่ๆ อีกหลากหลายรุ่น เพื่อรองรับกับความต้องการและสามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ซึ่งตลอดทั้งปีนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น C-Class, E-Class และ S-Class ยังคงเป็นกำลังสำคัญ ซึ่งเราขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจเลือกซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่เพียงด้วยศรัทธาในความเป็นเลิศในคุณภาพ ความปลอดภัย และความคุ้มค่า แต่ด้วยความมั่นใจในการเลือกซื้อจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของเมอร์เซเดส-เบนซ์”

       Create Date : 13 มิถุนายน 2555
Last Update : 13 มิถุนายน 2555 18:32:14 น. 0 comments
Counter : 340 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.