Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
14 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
โตโยต้าเปิดโชว์รูมEco Dealershipแห่งใหม่

 บริษัท โตโยต้า เภตรา จำกัด สาขาลาดหลุมแก้ว ทำพิธีเปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการ Eco Dealership Outlet แห่งแรกในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่สร้างขึ้นภายในข้อกำหนดการตรวจประเมินมาตรฐานสิ่งแวดล้อมจากสถาบันอาคารเขียวไทย เพื่อเป็นการยกระดับการดำเนินงานและการบริการให้มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนมากยิ่งขึ้น

       สำหรับโครงการ Eco Dealership Outlet เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ในการยกระดับมาตรฐานโชว์รูมและศูนย์บริการให้มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชนมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด การประหยัดพลังงาน (Economy) และ การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม (Ecology) ดำเนินงานภายใต้มาตรฐานการตรวจประเมิน Thai Green Building Certification ที่กำหนดขึ้นโดยสถาบันอาคารเขียวไทย เพื่อเป็นการต่อยอดการดำเนินงานภายใต้แนวทางการดำเนินธุรกิจขององค์กรที่ว่าด้วยการบูรณาการความร่วมมือในการรับผิดชอบต่อสังคมตลอดห่วงโซ่ธุรกิจ (Fully Integrated CSR Across Value Chain) ผ่านการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายฯ โดยได้เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการภายใต้มาตรฐาน Eco Dealership Outlet เป็นแห่งแรกในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ณ บริษัท โตโยต้า เภตรา จำกัด สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ซึ่งนับเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการของโตโยต้าแห่งที่ 2 จากทั่วประเทศที่ได้ดำเนินโครงการ Eco Dealership Outlet อีกด้วย
       
       โดยมาตรฐาน Eco Dealership Outlet ของโตโยต้า ต้องประกอบด้วย
       
       - การจัดวางผังอาคารและภูมิทัศน์ ให้สอดคล้องกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศ การเลือกใช้วัสดุก่อสร้าง และการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อลดความร้อนภายในบริเวณอาคาร
       
       - การอนุรักษ์น้ำ โดยการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยลดปริมาณการใช้น้ำ และ การเลือกใช้น้ำจากแหล่งน้ำทดแทนน้ำประปา
       
       - การอนุรักษ์พลังงานไฟฟ้าและแสงสว่าง ทั้งจากระบบปรับอากาศ ระบบแสงสว่าง การออกแบบผังอาคารให้มีความสว่างของแต่ละพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งาน หรือการใช้อุปกรณ์อัตโนมัติควบคุมแผงไฟ
       
       - การเลือกใช้วัสดุที่ช่วยลดและสะท้อนความร้อนสู่อาคาร ทั้งทางผนัง กระจก และหลังคา
       
       - การควบคุมคุณภาพสภาวะแวดล้อมภายในอาคาร ทั้งการป้องกันมลภาวะจากภายนอก และการป้องกันไม่ให้มลภาวะที่เกิดภายในอาคารไหลเข้าสู่ระบบปรับอากาศ รวมถึงการหลีกเลี่ยงวัสดุที่มีสารพิษภายในอาคาร
       
       นอกจากการดำเนินงานภายใต้มาตรฐาน Eco Dealership Outlet แล้ว บริษัท โตโยต้า เภตรา จำกัด สาขาลาดหลุมแก้ว ยังได้มีการเลือกใช้พลังงานทดแทนผ่านการติดตั้งระบบเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ และ กังหันลม เพื่อเป็นการนำพลังงานธรรมชาติมาแปรเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในการดำเนินงาน นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบริเวณโครงการ โดยจัดสรรพื้นที่ของโชว์รูมและศูนย์บริการสำหรับการทำสวนหย่อมถึง25% อีกด้วย

อารักษ์ ชลธาร์นนท์(ขวาสุด)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย วิเชียร เอมประเสริฐสุข (ที่สองจากขวา)รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แสดงความยินดีกับ อนันต์ เภตรา ประธาน บริษัท โตโยต้า เภตรา จำกัด สาขาลาดหลุมแก้ว
       โดยในปี พ.ศ. 2555 นี้ โตโยต้ามีแผนจะเปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการภายใต้มาตรฐาน Eco Dealership Outlet แห่งทั้งสิ้นจำนวน 9 แห่ง อีกทั้งยังมีแผนการผลักดันโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีอยู่จำนวน 345 แห่งในปัจจุบัน ให้เลือกพิจารณาปรับปรุงการดำเนินงานภายใต้มาตรฐาน Eco Dealership Outlet เท่าที่สามารถปรับเปลี่ยนได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารเดิม ภายใต้หัวข้อ การอนุรักษ์น้ำ การอนุรักษ์พลังงานไฟฟ้าและแสงสว่าง และ การควบคุมคุณภาพสภาวะแวดล้อมภายในอาคารCreate Date : 14 กรกฎาคม 2555
Last Update : 14 กรกฎาคม 2555 6:51:29 น. 0 comments
Counter : 579 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add ยี่สิบห้าเดือนเจ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.