Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
27 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
ได้เวลา"ปฏิวัติไขมัน"อย่างจริงจัง

SmileySmileyเรามาสร้างกำลังใจให้กับตัวเองในการลดน้ำหนักนะค่ะเพื่อนๆ ปุ๊เห็นเพื่อนบางคน เวลาเราลดน้ำหนักในแต่ละวัน ใช้สูตรแต่ละสูตรที่ไปเรียนพักลักจำเอามาแบ่งกันบางคน ก้อลดลงเยอะ(แอบอิจฉา) บางคนก้อไม่ค่อยจะลดเพื่อนๆอย่าพึ่งหมดกำลังใจ ท้อถอยนะค่ะ ระบบการเผาพลาญของคนเรามันต่างกัน ตอนเราสะสม พวกไขมันให้มันมารวมตัวบนร่างกายเราดูเหมือนมันจะรวดเร็ว แต่เวลาเราจะขับไล่มันออกไป มันดูเหมือนจะไปอย่างช้าๆๆ เราต้องสู้ไม่ถอยมันถึงจะออกไป ปุ๊ใช้เวลาสะสมประมาณ 5ปี ได้แล้วมั้ง หลังจากผิดหวังกะความรักก้อกินมันซะถล่มทลาย จาก50 Kgจนขึ้นมา เป็น 70 Kg (ตอนที่เขียน ลดลง มา 6 Kgค่ะ)ตอนนี้มีรักครั้งใหม่(แบบไม่ตั้งใจ) คุณแฟนก้อไปเจอรูปตอนสวย ก้อดิ้นจะเอาๆ ก้อต้องฮึดสู้อีกครั้ง เปิดกรุเอาสูตรลดความอ้วนต่างๆมานั่งอ่าน ทำความเข้าใจซะใหม่ สูตรไหนดี สูตรไหนเยี่ยม แล้วสูตรไหนที่คิดว่าจะทำได้เอามาปัดฝุ่น เริ่มต้นกันใหม่ ยิ่งเห็นเพื่อนๆเราชาว "แก๊งค์ ไดเอต" สู้กันอย่างไม่ถอย ก้อมีกำลังใจเยอะเลย เพื่อนๆก้อต้องเป็นกำลังใจให้กับตัวเองนะค่ะ สู้สู้ สู้ต่อไปจีปัน (ปลุกระดม อิอิ)SmileySmiley


เมื่อตั้งใจที่จะลดความอ้วนของตัวเองให้จงได้ก็ต้องไม่ประมาทเรื่องพวกนี้1.ตั้งเป้าหมายไว้สูงเกินความจริง ยังไม่ทันจะเริ่มก้าวแรกก็คาดหวังไว้ซะสูงเกินความจริง เช่น มีน้ำหนัก80 ก.ก.จะลดให้ได้ครึ่งหนึ่งให้เหลือเพียง 40 ก.ก เท่านั้น หรือคาดหวังว่าต้องลดให้ได้ 2-3 ก.ก ต่ออาทิตย์ เพื่อร่นระยะเวลาในการควบคุมอาหารและออกกำลังกายให้สั้นยิ่งขึ้น โดยไม่คำนึงถึงรูปร่างและสัดส่วนของร่างกายตัวเอง ความใจร้อนย่อมไม่ประสพผลสำเร็จอย่างแน่นอน


2.เคร่งเครียดกับการลดน้ำหนักเกินไป การตั้งใจทำอะไรสักอย่างนับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การจริงจัง เคร่งครัดและเข้มงวดมากไป ทำให้เกิดมีความวิตกกังวลยิ่งขึ้น ทำให้เบื่อหน่ายและท้อไวยิ่งขึ้น จนทำให้ล้มเลิกการลดน้ำหนักไปเลย


3.เริ่มแรกก็วันเว้นวัน ช่วงแรกของการควบคุมอาหารควรจะปฏิบัติให้เป็นไปตามกรอบ ตามแผน เพื่อฝึกความเคยชินจนเป็นนิสัยให้กับตัวเอง และร่างกายจะรู้สึกควบคุมอาหารไปได้เองโดยอัตโนมัติหลังจากที่ฝึกเลือกรับประทานมาตอนลดน้ำหนัก


4.ลดมื้ออาหารลงแต่ไม่สนแคลอรี่ บางคนลดมื้ออาหารลงมาเหลือเพียงวันละ1-2มื้อ เพราะเชื่อว่า 1 มื้อย่อมน้อยกว่ารับประทานครบ 3 มื้ออย่างแน่นอน แต่ในขณะที่รับประทานอาหารใน 1 มื้อนั้นต่อวัน กลับอัดเข้าไปรวดเดียวโดยไม่สนปริมาณพลังงาน และไขมันที่ได้รับว่าจะเป็นประเภทไหน แล้วรับประทานเข้าไปเท่าไหร่ ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์


5.สิ่งแวดล้อมพาไป บางครั้งการไม่พยายามปฏิเสธหรือหลบเลี่ยงคำเชิญหรืออาหารที่ล่อน้ำลายตรงหน้า คงไม่เป็นเรื่องดีของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน จึงต้องพยายามปฏิเสธให้เด็ดขาดมากยิ่งขึ้น และไม่หวั่นไหวต่อคำชักชวนของผู้อื่น


6.ออกกำลังกายผิดวิธี การไม่ศึกษาวิธีออกกำลังกายให้เหมาะสมและถูกต้องกับรูปร่างและน้ำหนักตัวของตัวเองแล้ว ผลที่ได้รับย่อมไม่เป็นไปตามเป้าหมายหรือแบบที่ควรจะเป็น รวมไปถึงการหมั่นออกกำลังกายเป็นไปอย่างหย่อนยาน ผลัดวันประกันพรุ่ง เช่น พรุ่งนี้ค่อยทำ มะรืนแล้วกัน บางคนอาจจะตั้งใจไว้ว่าต้องซิทอัพให้ได้วันละ 100 ครั้ง ต่อวัน แต่กลับ ทำวันนี้20 พร่งนี้ค่อยทำต่อ เป็น 120 และบางทีก็ขี้เกียจจนกลายเป็นว่าสะสมไปเรื่อยๆ ทำให้ตัวเองขาดการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ และเลิกออกกำลังกายไปเลย


7.หยุดรับประทานไขมันทุกชนิด การเข้าใจผิดคิดว่าไขมันมีแต่ให้โทษทำให้อ้วนขึ้นนั้น ควรเข้าใจใหม่ว่า ไขมันบางชนิดก็จำเป็นต่อร่างกายอย่างมากและไขมันบางชนิดสามารถช่วยย่อยสลายไขมันที่ให้โทษและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไป และยังช่วยป้องกันโรคบางโรคได้อีกด้วย


8.ขาดการสนใจควบคุมอาหารและน้ำหนักหลังจากที่ได้น้ำหนักตามเป้าหมาย การควบคุมอาหารและน้ำหนักหลังจากที่ได้ผ่านการลดน้ำหนักมาอย่างต่อเนื่องนั้นหรือหลังจากที่ได้น้ำหนักตามความพอใจของตนเองแล้วและหยุดสนใจเรื่องการควบคุมเหล่านี้ไปเลย ย่อมทำให้ต้องกลับมากลุ้มกับน้ำหนักของตัวเองหลังจากที่ไม่ได้ระมัดระวัง ตามใจปากและความคิดที่ว่าผอมแล้วคงไม่เป็นไรหากรับประทานโดยไม่ยับยั้งเพื่อสนองความต้องการที่ได้ห่างหายจากอาหาร ของว่างเหล่านั้นไปเสียนาน และการไม่ยั้บยั่ง ชั่งใจของตนเอง ทำให้ต้องมาเสียดายกับเวลาที่ตั้งใจลดน้ำหนักมาเมื่อครั้งที่ผ่านมา


สู้ๆๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคน Smiley


Free TextEditorCreate Date : 27 มิถุนายน 2552
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 19:34:10 น. 0 comments
Counter : 248 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pawantee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add pawantee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.