space
space
space
<<
สิงหาคม 2562
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
2 สิงหาคม 2562
space
space
space

2 เด็กเก่งโชว์พลังสมอง คว้าแชมป์ครอสเวิร์ดเกมรุ่นอนุบาล และเอแม็ท

2 เด็กเก่งโชว์พลังสมอง คว้าแชมป์ครอสเวิร์ดเกมรุ่นอนุบาล และเอแม็ท

รุ่นประถม 1-2  รายการยิ่งใหญ่แห่งปี  “แบรนด์เกมส์ กีฬาเพิ่มปัญญา นานาชาติ” ประจำปี 2562

           ตื่นเต้นและลุ้นไปกับมหกรรมเกมส์กีฬาทางปัญญาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “แบรนด์เกมส์ กีฬาเพิ่มปัญญา นานาชาติ”ประจำปี 2562 หรือ “BRAND’S Brain International Challenge 2019” ที่รวมเกมส์กีฬาเพิ่มปัญญาเพื่อการศึกษาทั้งสิ้น 8 ประเภทการแข่งขันไว้ด้วยกัน ประกอบด้วย (1) ครอสเวิร์ดเกม ชิงแชมป์ประเทศไทยและนานาชาติ ครั้งที่ 34 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร (2) ซูโดกุเกม ระดับนานาชาติ ครั้งที 13 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง (3) ไอคิวเวิร์ดอัพเกม (4) เอแม็ทเกม (5) คำคมเกม (6) โกลด์ฟิงเกอร์เกม (7)โฟว์สตาร์เกม และ(8) พิคแอนด์แพร์เกม โดยในปีนี้มีนักเรียน นักศึกษา กว่า 5,000 คน รวมทั้งผู้แข่งขันจากนานาชาติกว่า 19 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ณ เวสต์เกตฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

             การแข่งขันแบรนด์เกมส์ กีฬาเพิ่มปัญญานานาชาติ จัดโดย บริษัท แบรนด์ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตแบรนด์ซุปไก่สกัด ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ และสมาคมครอสเวิร์ดเกมส์ เอแม็ท คำคม และซูโดกุแห่งประเทศไทย ในปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 13 ได้ปีนี้รับเกียรติจาก รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ทั้งนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพและความรู้ของเยาวชนไทยผ่านเกมส์กีฬาทางปัญญาเพื่อกระตุ้นให้เกิดความสนใจในภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ การวางแผนตลอดจนไหวพริบของเยาวชนไทย เพื่อพัฒนาความสามารถนำไปใช้ในการศึกษาด้านวิชาการทั้งทางตรงและทางอ้อม และเป็นเวทีให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษาแสดงออกถึงความสามารถทางวิชาการในรูปแบบของการแข่งขันที่มีมาตรฐานสากลอีกด้วย    สำหรับการแข่งขันในปีนี้ 2 เด็กเก่งจากโรงเรียนอนุบาลสุธีธร จังหวัดนครปฐม โชว์ผลงานเจ๋งคว้า 2 แชมป์ ครองถ้วยพระราชทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ได้สำเร็จได้แก่ ด.ญ.นพณภัส พงศ์สินชินภัทร อายุ 6 ปี ชั้นอนุบาล 3 ชนะเลิศครอสเวิร์ดเกม เกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษรุ่นอนุบาล ส่วน ด.ช.ปุญญพัฒน์ สืบพันธ์โกย อายุ 7 ปี ชั้น ป.2 ชนะเลิศเอแม็ทเกม เกมต่อเลขคำนวณ รุ่นอนุบาล - ป.2 ซึ่งทั้งทักษะด้านภาษาอังกฤษ และทักษาด้านคณิตศาสตร์และการคำนวณ เป็นพื้นฐานสำคัญต่อการเรียนและทำงานในอนาคต

ส่วนทางด้านครอสเวิร์ดเกม ชิงแชมป์ประเทศไทยและนานาชาติ ครั้งที่ 34 ไนเจล ริชาร์ดส แชมป์โลกคนปัจจุบัน คว้าแชมป์ชนะเลิศ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วน ทิส วุ้ง ชาวเอสโตเนียคว้าแชมป์  ซูโดกุเกม ระดับนานาชาติ ครั้งที่ 13 รุ่นนานาชาติ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไปครองสำเร็จ ท่ามกลางเสียงเชียร์และการลุ้นอย่างสนุกสนาน

สาวน้อยน่ารัก น้องนูน่า - ด.ญ.นพณภัส พงศ์สินชินภัทร นักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุธีธร อายุ 6 ปี ชั้นอนุบาล 3 ชนะเลิศครอสเวิร์ดเกม ระดับอนุบาล กล่าวว่า หนูฝึกฝนและเล่นครอสเวิร์ดทุกวันเลยค่ะ เวลาอยู่ที่โรงเรียนก็เล่นกับเพื่อน แต่พอเวลาอยู่ที่บ้านก็เล่นกับคุณพ่อคุณแม่ หนูชอบเล่นมากค่ะ เพราะทำให้หนูรู้จักศัพท์ภาษาอังกฤษเยอะขึ้น และหนูตั้งใจจะท่องศัพท์ให้เยอะขึ้นกว่านี้ เพราะจะทำให้หนูเล่นครอสเวิร์ดได้เก่งขึ้น เพราะปีหน้าหนูอยากได้แชมป์อีกค่ะ

หนุ่มน้อยสุดหล่อ น้องฟร้อนท์ - ด.ช.ปุญญพัฒน์ สืบพันธ์โกย นักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุธีธร อายุ 7 ปี ชั้น ป.2 ชนะเลิศเอแม็ทเกม เกมต่อเลขคำนวณรุ่นอนุบาล - ป.2 กล่าวว่า ผมดีใจมากๆ ที่เป็นผู้ชนะเลิศในปีนี้ เพราะเป็นปีแรกที่ผมเข้ามาแข่งในรายการนี้ ผมฝึกอย่างหนักประมาณ 2-3 เดือนโดยมีคุณครู กับคุณพ่อคุณแม่ช่วยสอนครับ ผมชอบเล่นเอแม็ทเกมมากครับ เพราะสนุกและเป็นการฝึกสมองไปพร้อมกันครับ อยากให้เพื่อนๆ มาลองเล่นเอแม็ทกันเยอะๆ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดและจะได้เก่งขึ้นด้วยครับ

           ไนเจล ริชาร์ดส แชมป์โลกคนปัจจุบัน คว้าแชมป์ครอสเวิร์ดเกม ชิงแชมป์ประเทศไทยและนานาชาติ ครั้งที่ 34 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทร เทพยวรางกูร กล่าวว่า ปีนี้เป็นอีกปีที่ความตั้งใจ และการฝึกฝนอย่างหนักทำให้ผม คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จในที่สุด แชมป์การแข่งขันรายการนี้เป็นรางวัลอันทรงเกียรติ ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากๆ ครับ ที่สำคัญในปีนี้ผมเห็นเยาวชนไทยให้ความสนใจ และมีพัฒนาการในการเล่นเกมครอสเวิร์ดเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากที่น้องๆ จะได้เพิ่มพูนความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกสนานจากการเล่นเกมส์ครับ

            ทิส วุ้ง ชาวเอสโตเนียคว้าแชมป์  ซูโดกุเกม ระดับนานาชาติ ครั้งที่ 13 รุ่นนานาชาติ กล่าวว่าผมรู้สึกสนุก และตื่นเต้นมากครับ เพราะผู้แข่งขันทุกคนมีความสามารถมากทำให้ผมต้องเต็มที่และประมาทไม่ได้ โดยเฉพาะผู้แข่งขันชาวไทยก็เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวเช่นกัน ผมจึงต้องเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย และทางด้านจิตใจเพื่อจะได้เต็มที่กับการแข่งขันครับ ที่สำคัญผมคิดว่าการแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งขันที่ดีมากๆ เพราะช่วยให้เยาวชนไทยกระตือรือร้นในการเรียนรู้ทั้งด้านภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์เลยครับ ปีนี้เห็นเด็กๆ ให้ความสนใจกันมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มาก็รู้สึกดีใจครับสำหรับผลการแข่งขันประเภทต่างๆ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaicrossword.com
Create Date : 02 สิงหาคม 2562
Last Update : 2 สิงหาคม 2562 12:54:40 น. 0 comments
Counter : 625 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3876554
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3876554's blog to your web]
space
space
space
space
space