space
space
space
<<
สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
17 สิงหาคม 2560
space
space
space

การศึกษานิวซีแลนด์ แชร์ประสบการณ์การศึกษาแนวใหม่


การศึกษานิวซีแลนด์ แชร์ประสบการณ์การศึกษาแนวใหม่

เปิดห้องเรียนแบบนิวซีแลนด์ ให้ทดลองเรียนครั้งแรกในประเทศไทย

ENZFair2017-02

          หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand: ENZ) ร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์ จัดงานนิทรรศการการศึกษานิวซีแลนด์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 23 เปิดประสบการณ์กับการศึกษาแนวใหม่ ยกห้องเรียนต้นแบบมาจากนิวซีแลนด์ ให้น้องๆและผู้ปกครองได้สัมผัสห้องเรียนจำลองในแบบของนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Think new: New Zealand เรียนอย่างไรให้ลูกคิดนอกกรอบ คิดเก่ง คิดเป็น คิดสร้างสรรค์ นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมได้” ร่วมเรียนภาษาอังกฤษแบบบูรณาการกับครูนิวซีแลนด์ ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00-15.30 น. ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

           นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ห้องเรียนที่ดีที่สุด ไม่สามารถเรียนรู้ได้จากห้องสี่เหลี่ยมเพียงอย่างเดียว การได้สัมผัสกับบรรยากาศเสมือนจริง หรืออยู่ในบรรยากาศจริงๆ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โดยทุกสถาบันการศึกษาของนิวซีแลนด์ จะเน้นการเรียนการสอนในแบบ “Critical Thinking” คือการกระตุ้นให้เกิดคำถามอยู่เสมอ ให้สงสัยในสิ่งที่ได้ยิน ได้เห็น ได้อ่าน และสำรวจความคิดของตนเอง กระตุ้นการฝึกให้คิดโดยการเตรียมสถานการณ์และสิ่งแวดล้อม คำนึงถึงแนวความคิดที่แตกต่างและหลากหลาย เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นอย่างอิสระ ในลักษณะของการระดมสมอง พร้อมกับการยอมรับความคิดเห็นของทุกคน และให้ความสำคัญกับทุกความคิดที่ได้แสดงออกมา

          “สำหรับงานนิทรรศการการศึกษานิวซีแลนด์ในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยได้สัมผัสกับห้องเรียนจำลอง ที่ยกต้นแบบห้องเรียนของนิวซีแลนด์ ซึ่งไม่ได้มาแต่ห้องเรียนเปล่าๆ แต่ยกทีมครูจากนิวซีแลนด์ ที่ได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน สถาบันการศึกษายอดเยี่ยมแห่งปีจากนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ พร้อมสร้างบรรยากาศเสมือนจริง ประหนึ่งว่าเรียนอยู่ที่นิวซีแลนด์จริงๆ โชว์เทคนิคการสอนที่เน้นให้เด็กมีส่วนร่วม Think new: New Zealand โดยใช้เทคโนโลยีในการสอนที่ทันสมัย ในห้องเรียนที่จำกัดจำนวนนักเรียน ผ่านรูปแบบการเรียนการสอนแบบอินเตอร์แอคทีฟ มุ่งเน้นการสอนให้แก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ตลอดจนการใช้ชีวิตและประสบการณ์ต่างๆแบบชาวกีวี หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์จึงอยากเชิญชวนให้น้องๆเยาวชน ไทยมาร่วมเปิดประสบการณ์กับการศึกษาแบบชาวกีวีโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงนิวซีแลนด์ ซึ่งภายในงานจะเปิดโอกาสให้น้องๆที่สนใจได้ทดลองเรียนภาษาอังกฤษแบบบูรณาการกับครูสอนภาษาที่บินตรงมาจากนิวซีแลนด์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

Poster_ ENZFair2017

          นอกจากนี้ ภายในงาน จะมีสถาบันสอนภาษา และสถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์ มาร่วมจัดกิจกรรม พร้อมมอบทุนการศึกษาและข้อเสนอพิเศษสำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ รวมถึงส่วนลดหลักสูตรภาษาอังกฤษ และหลักสูตรพื้นฐานต่างๆ จากสถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์ อาทิ เวสท์เลค บอยส์ ไฮสคูล (Westlake Boys High School) อิงลิช แลงเกวจ อคาเดมี่ (ELA) โคลัมบา คอเลจ (Columba College) และโรงเรียนในเครือ เวลลิงตัน ไพรเวท เอดูเคชั่น เนทเวิร์ค (WPEN) พร้อมเสวนา “ทำไมถึงเลือกส่งลูกไปเรียนนิวซีแลนด์” และค้นพบศักยภาพเส้นทางสู่ความสำเร็จในชีวิตผ่านประสบการณ์อันมีค่าจากการศึกษาและการใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์จากผู้มีประสบการณ์ตรง โดยแขกรับเชิญพิเศษ คุณอัช โกสิยพงษ์ และมุมมองจากผู้ปกครอง ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00-15.30 น. ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท สนใจลงทะเบียนล่วงหน้า หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.studyinnewzealand.govt.nz

*************************************

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

บริษัท คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ จำกัด  คุณบุษบา สุขบัติ และคุณชลียาพันธุ์ นุ่นสวัสดิ์ โทร. 02 718 3800
Create Date : 17 สิงหาคม 2560
Last Update : 17 สิงหาคม 2560 17:21:10 น. 0 comments
Counter : 823 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3876554
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3876554's blog to your web]
space
space
space
space
space