+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
สวัสดี มิถุนา ... สำเร็จเสร็จ Final Score ...I'm "แคแสด" ลูกเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวะครับผม

สวัสดีมิถุนา ครับ...เพื่อนๆพี่ๆ ชาว "บล็อคแก๊งค์" ที่น่ารักทุกคน

หลังจากที่เมื่อครั้ง สวัสดี สงกรานต์ เคยได้บอกไว้ว่า ผมได้ติดแอดมิดชั่นที่ไหนแล้ว จะมาบอกให้ชาวบล็อกรับแซ่บกัน (แต่ก็มีบางคนที่ได้รู้ไปแล้ว ในคอมเมนต์ในบล็อกหน้าแรก ของคุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ") ก็ได้เวลามาบอกจริงๆจังๆซะที

ในตอนนี้ (ที่เปิดเทอมมาแล้วได้ 2 วัน) ผมเป็นนิสิต "คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาคไฟฟ้าฯ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง" หรือ เรียกสั้นง่ายๆ แบบแนวๆ ว่า "เด็ก Engineer ภาค Power รั้วแคแสด" ก็ได้

ถ้าถามความรู้สึกว่า ดีใจมั้ย ...บอกได้เลยว่า ดีใจ

ในตอนรู้ผลแล้ว แม้มันจะแอบผิดหวังที่คะแนนเราไม่ถึงที่จุฬา ไม่ได้เกษตรฯ ที่เลือกไว้เหนือกว่า ...แต่อย่างน้อยๆ ในตอนนั้น ก็ไม่สิ้นหวัง เพราะ เราก็มีมหาลัยอยู่แล้ว ทั้งได้เป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสดีๆกับชีวิต และผมก็เลือกจะไม่ปล่อยให้โอกาสนั้นต้องหลุดรอยไป

ที่ว่าดีใจนั้น ...มันก็ดีใจตรงที่ความสามารถเราถึงที่ที่เราคิดไว้แล้วว่าเราน่าจะทำได้ ซึ่งก็คือ ลาดกระบัง ที่ผมเลือกไว้เป็นอันดับ 3 และไม่น่าจะหลุดจากที่นี่ไปได้อีก (ถ้าหลุดอีก ก็ยังได้แน่นอนกับอันดับ 4 ที่ผมเลือก วิศวะโยธา ธรรมศาสตร์ ไว้)

แต่ในความดีใจนั้น ...มันก็แอบขัดใจอยู่หน่อยๆ เรื่องเดียว คือ ตอนแรก กลัวเรื่อง การเดินทาง กลัวอะไรต่อมิอะไร ว่ามันจะไม่สะดวกโยธิน ...จะให้อยู่หอ มันก็ไม่อยาก กลัวว่า จะเป็นโรค Home Sick ขึ้นมา แล้วต้องนอนร้องไห้ทุกคืน (อันนี้ ก็เว่อร์ไป ไอ้คุณผู้ชายรมณ์อ่อนไหว)

แต่มันก็ไม่จริงอย่างที่คิดไปซะทีเดียว ...ถึงจะลำบากอยู่ตรงที่ต้องนั่งเทียวไปกลับ 3 ต่อ (แถวที่ผมอยู่ มันไม่สามารถ 2 ต่อได้เลย) แต่ความเร็วของการเดินทาง (ชั่วโมงกว่าๆ ถึงสองชั่วโมงนิดๆ เมื่อบวกรถติดไปด้วย) ก็ช่วยขจัดปัญหาให้ลืมๆความลำบากไปได้ชะงักงัน

ในตอนนี้ ผมก็โอเคหมดแล้วครับ ไม่มีปัญหาระคายใจอะไรเลย ...เหลือแต่กำลังปรับตัวอะไรให้เข้ากับสถานที่ใหม่ และตามหาเพื่อนใหม่ ให้มันเยอะๆเข้าไว้เป็นดี (ตอนนี้ก็ได้พี่รหัสมาแล้วด้วย ...จะว่าไปชีวิตปีแรกอะไรๆก็ดีเนอะ หิวข้าวก็ให้พี่เลี้ยง หิวเหล้าก็ให้พี่จ่าย หุหุ สบายดี)

สำหรับเพื่อนๆรุ่นราวคราวเดียวทุกคนที่ได้ติดมหาลัยรัฐดีๆ แล้วก็ขอให้มีความสุขกับการใช้ชีวิต 4 ปี(+up) ให้คุ้มนะครับ ...ส่วนคนที่ผิดหวังจากการแอดมิด ก็ขอให้อย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ แม้จะร้องไห้ (แบบที่จารย์แม่ท่านร้องโปรตไว้) สู้ๆนะครับ อย่าผิดหวังกับชีวิต ...4 ปีที่มหาลัยเอกชน (หรือมหาลัยเปิด) ก็ได้ผลออกมาไม่ต่างกับมหาลัยรัฐหรอก เพราะมันก็แค่ปริญญาหนึ่งใบเหมือนๆกันหมด ...จบออกมา เรายังต้องมาสู้กันต่อ ตอนหางานทำ และได้ทำงานเน้อ ...สู้ๆกันนะครับ นิสิตทุกคน

I know what I do{หนัง} this summer : ซัมเมอร์สยองต้องตีตั๋วดู(หนังฟอร์มบิ๊ก) ภาค 2

เรามาต่อกันเรื่องที่ค้างเติ่งเอาไว้ในเดือนก่อน ...นั่นก็คือ
หนังซัมเมอร์ และในเดือนมิถุนานี้ ก็มีที่น่าดูน่าสนอยู่หลายเลย (ทั้งที่เป็นหนังจากฝั่งฮอลลีวู้ด แถมบ้านเราก็มีส่งลงสู้เอาแบบไม่กลัวจะต้องแพ้ยับ) ซึ่งที่ยกมานี้เป็นโปรแกรมที่อยู่ในความสนใจของผมด้วย (มีบางเรื่องที่ดูแน่ แต่บางเรื่องยังต้องคิดอีกที)

Ocean's Thirteen ...ภาคแรกออกจะสุดยอด(แห่งความมึน) ภาคสองก็ออกจะสุดยอด(ในความไม่หนุก แต่มุขจูเลียโดน) ภาคสามก็คงจะสุดยอดอยู่ดี(มั้ง)
พลอย ...หนังพี่เป็นเอก ที่น่าจะดูง่ายที่สุด และตลาดสุดแล้วล่ะมั้ง (ตลาดที่ว่า น่าจะได้พี่หมิว มาช่วยทำรายได้พอควรแหละ)
Fantastic Four 2 ...แม้จะไม่ค่อยเป็นปลื้มกับภาคแรก แต่ตัวอย่างมันสุดยอดซะก็ชวนล่อใจให้ต้องดูอยู่ดี
สวยลากไส้ ...ตอนเห็นแค่ชื่อมันชักจะยังไงๆ จนรู้สึกยังงั้นๆ ไม่น่าดู แต่พอมารู้เรื่องราวอ่านเบื้องหลังแล้วชักสนใจ น่าจะหนุก หยองและหวังว่าจะหยิวด้วย
Fracture ...แค่รู้ว่า แอนโธนี่ ฮอพกินส์ สวมบทเป็นฆาตกรอีกครั้ง มันก็ไม่มีเหตุผลอะไรจะไม่ดู
รักนะ 24 ชั่วโมง ...แม้ใจจริงจะไม่ชอบพี่ฟิล์มแกซะเท่าไหร่ (ไม่ใช่ประเด็นเรื่องเสี่ยอ๊งเสี่ยอู๊ดอะไรนั่นหรอกน้า...แค่เขาหล่อกว่าก็เลยพาลไม่ชอบหน้า) แต่เรื่องนี้(อาจ)จะยอมตัดอคติ และ(คงจะ)เปิดใจไปดูพี่แก เล่นเป็นคนสองบุคลิกที่ดันมาหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน (แบบว่า ผมชอบพลอตเรื่องความรักที่ดูสับสนไม่แน่นอนอยู่แล้วด้วย)
Transformer ...เล็กๆไม่ ใหญ่ๆพี่เบย์ทำ หวังเพียงว่าจะสนุกสุดเหวี่ยงสมฝีมือยอดผู้กำกับหนังบู๊มันส์มหาวินาศสันตะโร (แต่ถ้าแถมความสมเหตุสมผลด้วย จะดีมากๆ)

ดู{หนัง}แล้วอยากเล่า...มิถุนายน

นี่คือส่วนที่จะมีมาอัพเดทกันโดยตลอด หลังจากดูหนังจบปุ๊บ ผมก็จะมาเล่าปั้บ แบบสั้นๆ กะทัดรัด ได้ใจความ ...จะดี ไม่ดี ก็จะเล่าให้หมดทุกเรื่อง ไม่สปอยไม่สแปลซให้เสียรมณ์อย่างแน่นอน

และถ้าหนังบางเรื่องมีอะไรให้ประทับใจ หรือให้มีอะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเขียน ก็จะกลายสภาพไปเป็น "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" รีวิวฉบับเต็มด้วยครับ

เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย ...ในฐานะที่เป็นแฟนสามช่า ก็พอ(ไม่ถึงกับกล้า)จะพูดได้ว่านี่เป็นหนังที่คนปลาบปลื้ม พี่เท่ง พี่โหน่ง ไม่(น่าจะ)ผิดหวัง สำหรับผมก็เพลินๆ ขำขำกับเรื่องราวที่ไม่มีสาระ ไม่มีข้อคิดอะไร มันก็ให้บันเทิงได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยดีครับ ...การกำกับครั้งแรกของสองพี่ ก็ถือว่าดีพอตัวเลย สมแล้วที่เขามีความตั้งใจในงานที่ได้รับทุกครั้ง
แม้มันจะเป็นอะไรที่ใหม่ และไม่ใช่ทางที่เขาเหมาะจะทำก็ตามที

Shrek 3 ...ถ้าคุณชอบภาคแรก ภาคสอง คงไม่จำเป็นที่จะต้องดูภาคนี้สักเท่าไหร่ ...เพราะนอกเหนือไปจากมุขตลกที่แซมเข้าไปในบทหนังที่ล้อเลียนได้รสออกชาติสไตล์เคยคุ้นสมดังหวังแล้ว ที่เหลือจากนั้น มันก็เป็นอะไรที่ไม่สด แถมยังพยายามจะทำอะไรให้จริงจังจนมันไม่เนียน ไม่เป็นธรรมชาติ ...แม้ตัวหนังไม่ถึงกับผิดพลาดร้ายแรงอะไร แต่มันก็ผิดหวัง รู้สึกว่าสนุกได้ไม่เต็มที่ ถ้าจะให้มีภาคต่อไป(จริงๆ) ก็คงหวังอะไรมากๆ ไม่ได้อีกต่อไป กับเพ่ยักษ์เขียว นาม "เชร็ค" ตนนี้

ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ :
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=10-06-2007&group=2&gblog=67

Ocean's Thirteen ...คนหลายคนอาจยกให้ภาคแรกเป็นที่สุด แต่สำหรับผม(ต้องขอแหวกแนว) เห็นว่า ภาคสาม คือสุดยอดของหนังโอเชี่ยน ในแบบฉบับ สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก ...ผมชอบหลายๆอย่างที่เป็นอยู่ในการรวมหัวครั้งนี้ เอาตั้งแต่ พลอตเรื่อง(ที่ว่ากันด้วยการเอาคืน เพื่อสางแค้นแทนเพื่อน ทั้งๆที่อีก 10 คน ไม่จำเป็นต้องทำอะไรก็ยังได้) การวางแผน(แต่ละอย่าง ก็ช่างคิด) กลวิธีของบทหนังที่เล่าเรื่องมากมายหลายความ แต่ไม่ยุ่งเหยิงและยุ่งยาก (จะมีปัญหาบ้าง ก็ตรงที่ตามเรื่อง ตามคำพูดไม่ทันเท่านั้นเอง) การกำกับจังหวะมันส์จังหวะฮาของโซเดอร์เบิร์กที่เป๊ะๆ และก๊วนดาราทั้งหน้าเก่า-หน้าใหม่ ที่แลกหมัดกันหนุกหนานเบิกบานหทัย ...ผมปลื้มภาคนี้สุดๆ แบบว่า ขอยกให้เป็นหนังดีติด Top Ten ในรอบปีไปซะเลย ...Super Recommended ครับ

พลอย ...คนที่เคยกึ่งหลับกึ่งตื่น กับทะเลที่ไม่เคยหลับ ใน Invisible Waves มาก่อน ...แล้วคิดจะดู พลอย ผมขอบอกว่าคุณตัดสินใจถูกมหันต์ เพราะหนังเรื่องล่าของพี่เป็นเอกนี้ ทั้งไม่น่าเบื่อ ไม่น่างีบ และไม่น่าจะพลาดกับเรื่องราวหนังเป็นเอก ที่ดูง่าย(แต่ต้องใช้สมอง)เป็นที่สุด ไม่ซับซ้อนอะไรมากมาย และไม่มีมุมให้หักแล้วหักเล่า เอาซะจนหลังเดาะ ...ผมยกให้ บทหนังของ พลอย เป็นบทหนังไทยที่ดีที่สุด ในรอบปีนี้(จนถึงเวลานี้) และชอบการแสดงของทีมดารา ที่แต่ละคนเล่นกันได้เข้าถึงสุดๆ (เอ๊ รู้น้า ว่าไอ้สุดๆ เนี่ย คุณคงกำลังคิดถึง สองตัวประกอบของหนัง ใช่มะ อิอิ) ...Recommended ครับ

ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=onceupon&month=06-2007&date=13&group=2&gblog=68

Fantastic Four : Rise of the Silver Surfer ...ด้วยการไม่พยายามคาดหวังอะไรให้มันมากมาย (ขอแค่ให้มันดีกว่าภาคเก่าเป็นพอ) ผมเลยรู้สึกสนุกกับ กำเนิดซิลเวอร์ เซิร์ฟเฟอร์ ทั้งส่วนที่เป็นแอ๊คชั่น และบทตลกต่างก็กลืนกลมเข้ากันได้ดี มีความน่าติดตาม แต่ก็ติดที่ว่า บทหนังยังเป็นปัญหาอีกเช่นเคย (แต่อย่างน้อยๆ การมีประเด็น มีเรื่องราวของแต่ละตัวละครเข้ามาเสริม ก็ช่วยให้บทหนังมีอะไรที่นอกเหนือไปจากการดูเอาเพลิน)

ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=18-06-2007&group=2&gblog=69

ปล. ขอให้ ลูกแคแสด ที่ได้เข้ามาในบล็อกนี้ แสดงตนกันด้วยนะครับ ...จะเป็นรุ่นพี่(ไม่ว่าเรียนอยู่หรือจบไปแล้ว...เช่น พี่บลูยอชท์) หรือว่ารุ่นเดียวกัน ก็อย่าเข้ามาดูอย่างเดียวเน้อ ผมอยากรู้จักกับทุกๆคนเลยครับ"What I've done" โดย "Linkin Park"

ซิงเกิลล่าสุด จากอัลบั้มล่าสุด ที่กำลังฮิตสุดขีด ...และผมก็กำลังชอบสุดขีดเช่นกัน


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน ...ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ


Create Date : 06 มิถุนายน 2550
Last Update : 21 มิถุนายน 2550 8:56:51 น. 16 comments
Counter : 1181 Pageviews.

 
มาแสดงความดีใจด้วยอ่ะ
ขอให้ปรับตัวได้เร็วๆน้า


โดย: Kurt Narris วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:1:54:35 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะ เก็บเกี่ยวชีวิตในรั้วลาดกระบังให้เต็มที่
learn hard, play hard นะจ๊า ลูกพระจอมสู้ๆ ค่ะ


โดย: รุ่นพี่วิดยา ไบโอเทค รุ่นสิบเก้า... IP: 213.42.21.79 วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:2:11:21 น.  

 
ดีใจด้วยมากๆ ค่ะ ขยันเรียนนะคะ


โดย: the Vicky วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:4:43:23 น.  

 
ยินดีด้วยนะครับ ปรับตัวเร็ว ๆ ใช้ชีวิตให้คุ้ม ทั้งเรียนและเล่น

เรียนลาดกระบัง สนุกกว่าที่คิดครับ


โดย: :bo (ECie ) วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:8:45:25 น.  

 
+ อุๆ มีการเอ่ยถึงชื่อพี่ด้วยเหรอคับเนี่ย? แบบนี้เค้าก็รู้กันหมดสิคับ (ว่าพี่แก่เลี้ยว 555) ... ก็ขอยินดีต้อนรับสู่รั้วแคแสดอย่างเป็นทางการอีกครั้งนะครับ ... 2 เดือนแรก เรียนๆ เล่นๆ ซ้อมเชียร์ เมาๆ ไม่มีไรมากอ่ะครับ เค้าก็คงให้เวลาน้องๆ ได้ปรับตัวกับชีวิตใหม่ในรั้วมหา'ลัย ... ตอนนี้ไม่รู้เรื่องการรู้จักและตามตัวรหัสข้างเคียง (ให้เข้าห้องเชียร์) ยังมีอยู่หรือไม่ ... แต่ยังไงเค้าก็ถือว่าเป็นเพื่อน ก็สมควรทำความรู้จักเอาไว้ (ถ้าน่ารัก ... ก็ควรเพิ่มความห่วงใยเข้าไปด้วย อิๆ )
+ ส่วนเรื่องการเชียร์ (แอบกระซิบเบาๆ) ... มันเป็นเพียงการสร้างสถานการณ์เพื่อให้น้องๆ ได้รวมตัวกัน รู้สึกเป็นเพื่อนกันเร็วขึ้น ... จริงๆ แล้ว ว้ากเกอร์ส่วนใหญ่แทบทุกรุ่นน่ะ ติงต๊องจะตาย ฮาๆ ขำๆ เมาๆ กันเละเทะ ... คอนเซ็ปต์ของการเชียร์คณะเรามีอยู่หลายข้อเช่น ...
... กดดันน้องได้ แต่ห้ามใช้ถ้อยคำด่าหรือหยาบคาย
... ตะโกนเสียงดัง (ว้าก) ใส่น้องได้ แต่ห้ามแตะต้องตัวน้องเป็นอันขาด
... ถ้าสั่งทำโทษน้อง (เช่น วิ่ง) ... พี่ฝ่ายทำโทษต้องลงไปวิ่งกับน้องด้วย
ฯลฯ
... การที่น้องผ่านห้องเชียร์ จะทำให้จิตใจแข็งแกร่งขึ้น ... สามารถเผชิญกับสถานการณ์อื่นๆ ที่กดดันมากกว่านี้ตอนทำงานได้ดีขึ้น พวกคุณหนูทั้งหลายก็จะรู้จักติดดินมากขึ้น ... ก็ขอให้ทำใจชิลล์ๆ ... ผ่านการเชียร์ไปได้ด้วยดีนะครับ (แค่วันเปิดห้องเชียร์ แล้วได้ฟังรุ่นพี่ร้องเพลง "ถิ่นชงโค" ให้ฟัง ก็ขนลุกกันมาทุกรุ่นแล้วอ่า)
+ จะบอกว่า รุ่นพี่คณะเราก็เล่นสีเล็กๆ เหมือนกันนะครับ (ถึงแม้จะไม่เข้มเท่าสีชมพูในปูนใหญ่) ... มีการช่วยเหลือรุ่น้องอยู่ตามสมควร ... บางบริษัท ถ้ารุ่นพี่เราเป็นใหญ่ ก็จะพิจารณารุ่นน้องคณะเป็นพิเศษด้วยซ้ำไป ... แล้วก็คณะเรา ผลิตวิศวะออกมาปีละมากที่สุดนะครับ (ตอนนี้ไม่รู้จะใช่อยู่หรือเปล่า)

+ ไปลาดกระบัง ถ้าไม่อยากนั่ง 517 หรือรถไฟ (ที่คงเชยไปแล้ว) ... เห็นเด๋วนี้มีรถตู้ตรงใต้ทางด่วน อนุสาวรีย์ชัยฯ ด้วยนี่ครับ เร็วใช้ได้ทีเดียว พี่เคยนั่ง ไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้วอ่า ... ไม่บ้านนอกเหมือนสมัยพี่เรียน ตอนนั้นมอเตอร์เวย์ยังไม่ได้สร้างเลยอ่ะ
+ แต่ถ้าบ้านไกลจัดๆ เช่นอยู่ฝั่งธนฯ ... จะเลือกไปเป็น "เด็กหอ" ก็หนุกหนานไปอีกแบบนะครับ ... เผื่อได้ไปเจอเพื่อนอย่าง วิเชียร ... เอ๊ย ม่ายช่าย ... จะได้ลิ้มรสความอิสระ อยู่ได้ด้วยการปกครองตัวเอง ... แถมยังได้เฮ้วกับเพื่อนๆ ที่หอด้วยไงคับ

+ แฮ่ม! มาถึงหนังกันบ้าง ... ที่ยกมาแล้วพี่คิดว่าดูแน่ๆ คงเป็น พลอย, Fracture (ชอบดูทริลเลอร์โรคจิต ... แถมมีเจ๋งใหญ่ อย่างทั่นเซอร์ฮานนิบาล ปะทะเจ๋งเล็ก อย่างไรอัน กอสลิง ด้วย) / ขอดูเสียงวิจารณ์ก่อน ได้แก่ Ocean's 13, Fantastic4-II, สวยลากไส้ (ดูมันแหวะๆ ยังไงไม่รู้ ไม่ค่อยชอบดูหนังเชือดๆ ในโรงใหญ่), Transformer / ส่วน รักนะ 24 ชม. คงบายอ่ะครับ ด้วยว่าเอียนป๋าฟิล์มอย่างแรง

+ ถ้าพี่ได้เข้าไปดูเชียร์ที่คณะ วันเชียร์ปีแก่ หรือวันลาสต์เชียร์ เด๋วจะหลังไมค์ไปนัดเจอนะคับ ... จะได้ไปว้ากเล่น ... เอ๊ย ไปเลี้ยงสุราปลาปิ้ง อุๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:10:17:40 น.  

 
แฮ่ม คณะเดียวกะ น้องชายเราเยยค่ะ
อิอิ


โดย: Aqua_relle IP: 58.9.2.48 วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:14:24:00 น.  

 
อยากดูเจี๊ยบนางสาวไทย แต่เกลียดบักฟิล์ม
ถ้าได้บัตรฟรีน่ะดู 55555
ส่วน Fantastic Four ภาคแรกโคตรไม่ประทับใจ ตัวอย่างภาคสองก็งั้นๆ (ชอบแค่ตอนมันสลับพลังกัน) คงไม่เสียตังค์

สวยลากไส้... น่าดูมั่กมากกก... ชลลี่จ๋า~~


ปล. เฮียบลูยอชท์ไปสปอยเด็กมันทำไม 5555+


โดย: nanoguy วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:15:14:24 น.  

 
^
^
สปอยล์ห้องเชียร์ คงไม่เลวร้ายเท่าสปอยล์หนังหรอกคับน้องนาโน อุๆ ... เด๋วเผื่อนาย OncEฯ เค้าเป็นพวกแอนตี้เชียร์ขึ้นมาอ่า จะได้ให้เค้ามีทัศนคติเป็นบวกต่อห้องเชียร์ไว้ก่อนไงอ่ะครับ เหอะๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:20:10:48 น.  

 
แหม พี่บลูฯเอามาพูดมาสปอยล์ได้ถูกเวลา แถมถูกวันอีกต่างหาก เพราะ วันนี้ เพิ่งผ่านพ้น เข้าเชียร์วันแรก มาได้ อย่างอิดโรย (ทั้งทางกาย และวาจา) ...

โหดได้ใจมากกกกกกกกกกกกกกกก...เลยครับ พี่ท่านว๊ากเกอร์ แบบว่าเอะอะก็ว๊าก เอะอะก็โวย ก็เข้าใจนะว่าพี่ท่านต้องทำตามหน้าที่ ...แต่พี่เอ๊ย พี่กดดันแบบผมไม่หายใจหายคอเลย คือ เป็นมาแต่ตอนจะมอบไทด์ บ่ายๆแดดเปรี้ยงๆ (พี่บลู ก็ต้องรู้ดีในความร้อนโหดของที่แห่งนี้) พี่ท่านก็ว๊ากไป ให้ยืนไป ให้ยกมือสุดแขน 2 ชม. กว่าๆ ที่ต้องทน ต้องอด เพื่อรอมอบไทด์ เป็นอะไรที่สุดๆ ให้อารมณ์ความปวดแสบทั้งกายและใจ พอๆกับเข้าค่ายเขาชนไก่ เลยคุณเอ๋ย

พอมอบไทด์แล้ว ผมก็คิดว่าคงจบแล้วล่ะม้าง แต่มันไม่จบแค่ตรงนั้น ...ยังต้องเข้าหอประชุม ไปทำวิธีการทางการ (ให้ตัวแทนนักศึกษาได้มอบไทด์ ติดตุ้งติ้ง) และเปิดประชุมเชียร์ครั้งแรกอีก อย่างแรกพอทำใจได้ แต่อย่างหลัง ทำไมต้องเป็นวันนี้อ่า ผมยังไม่พร้อมเลย เพ่!!?

พี่ว๊ากเกอร์ ก็สุดยอดเหลือเกินแต่ละคน ไม่รู้แกกินอะไรมาเนี้ย แรงพี่แกมีมากมายเหลือเฟือ พลังเสียงแปดสิบชั้นกับเวลาครึ่งวัน ไม่มีตกสักคน ...ผมก็คิดเหมือนที่พี่บลูว่านะ นอกเวลาว๊ากแล้ว พี่เขาก็คือมนุษย์ปุถุชนคนหนึ่งที่ คำว่า บ้า และติงต๊อง มันคาบเกี่ยวกัน แค่กึ๊บเหล้าเข้าปากก็จะป้าดเหนี่ยวหัวเพื่อนได้แล้ว

สุดท้าย หลังจากเลิกเชียร์... พวกพี่ๆ ก็รวมพลังปอดและปาก จูงน้องๆร้อง ถิ่นชงโค บรรยากาศการเชียร์น่าขนลุกจริงๆอย่างที่พี่บลูว่า ...ผมที่แทบหมดพลังงานข้าวราดแกงตอนเช้าไปกับการบูม และร้องเพลงสถาบัน แล้ว ก็แทบตายกับการออกเสียงร้อง ถิ่นชงโค ตะโกนแข่งกะเพื่อนๆ และพี่ๆ

เฮ้อ! ในขณะที่นั่งพิมพ์อยู่เนี่ย ก็ยังเหนื่อยไม่หายเลยครับ... ถ้าวันแรกเป็นขนาดนี้ วันต่อๆไปล่ะ ก็ชวนไม่อยากนึกสภาพตัวเองเลย เฮอๆ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:23:10:51 น.  

 
^
^
โหย... ไม่มันเลยอะเฮียบลู

ของแบบนี้มันต้องรู้เองวันเฉลยดิค้าบ
แล้วมันจะอึ้ง อึ้ง อึ้งงงง!!!


โดย: nanoguy วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:23:11:59 น.  

 
^
^
โอเชฮับ พี่ผิดไปแว้ว ... แบบว่ามองกันคนละมุม ... อ้ายเราก็กลัวน้องจะโดดเชียร์ ก็เลยต้องรีบตะล่อมไว้ก่อน

... ส่วนน้อง OncEฯ ... อันนี้มันเป็นแค่ภาคเริ่มต้นครับ (เปลี่ยนเป็นเริ่มขู่ ฟ่อๆ เหอๆๆ ) ... ยังมีอะไรมันส์ๆ (รวมทั้งซึ้งๆ) กว่านี้อีกเยอะ ... เชียร์คณะเรา พี่ชอบทั้งคอนเซ็ปต์และบรรยากาศนะครับ (ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนไปกว่าสมัยพี่เยอะรึเปล่า) ไม่งั้นก็คงไม่สมัครเป็นสต๊าฟเชียร์ตอนปี 2 (และกลายเป็นคนสอนเพลงเชียร์บนเวทีตอนปี 3) หรอก ... เชียร์ชั้นปีก็สนุกคนละอารมณ์ ตามสไตล์แต่ละปี แล้วก็ถึงเชียร์ปีแก่ ลาสต์เชียร์ รับน้องคณะ รับน้องห้อง ........ และสอบไฟนอลเทอม 1 ตามลำดับ (อันสุดท้ายนี่ อย่าลืมเป็นอันขาด)

... ถึงจะเชียร์เหนื่อยแค่ไหน ... กลับบ้าน อย่าลืมแบ่งเวลาอ่านหนังสือบ้างนะครับ ตอนสอบ ทั้งมิดเทอมและไฟนอล มันจะมาถึงเร็วกว่าที่คิด ถ้าไม่เตรียมตัวไว้ก่อนละก็ ... (เทอมแรก พี่ได้ GPA เกิน 2 มานิดเดียวเอง จากสมัยมัธยมที่ส่วนใหญ่จะเกิน 3.5 เกือบทุกเทอม ... ก็เพราะมัวแต่หลงระเริงชีวิตมหา'ลัย เอาแต่ตีไพ่ เล่นเกมส์คอมพ์ มือเป็นระวิงเนี่ยแหละครับ หุๆ )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:11:34:41 น.  

 
+ ลป. การเตรียมตัวกว่าจะกลายเป็นสต๊าฟเชียร์ (ปี 2) และพัฒนาการแยกสายพันธุ์ กลายร่างเป็นว้ากเกอร์ (ปี 3-4), คนสอนเพลง (ปี 3), พี่ทำโทษ (ปี 3-4) ฯลฯ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะครับ ... ต้องไปเข้าแค้มป์เชียร์ ก่อนน้องเปิดเทอมล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ... เพลงต้องแม่น ห้ามร้องผิด ห้ามร้องเพี้ยน และที่สำคัญต้อง "ถึก" ทั้งกาย (ห้ามทำอ่อนแอให้น้องเห็นเป็นอันขาด, ห้ามเป็นลมตอนนำน้องวิ่งทำโทษ ฯลฯ) , วาจา (เสียงต้องดี ไม่มีตก ไม่ว่าจะว้ากหรือสอนเพลง) , ใจ (ต้องเข้มแข็ง ใจต้องนิ่ง สุขุม พร้อมเป็นพี่ที่ดีของน้องๆ เฟรชชี่ทุกคน) และ สติสัมปชัญญะ (พร้อมจะเผชิญกับทุกสถานการณ์เฉพาะหน้าที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ทั้งในห้องเชียร์และนอกห้องเชียร์) ... เพราะฉะนั้น ที่น้องๆ บอกว่า "หนัก" นั้น จริงๆ แล้ว เบื้องหลังของพี่สต๊าฟเชียร์ ต้องเตรียมตัวหนักกว่าหลายเท่า ... ถ้าไม่รักน้องๆ ไม่ทำให้หรอกนะครับ ... และเชื่อเถอะว่า ยังไงก็ผ่านไปได้ เพราะเค้าก็ผ่านห้องเชียร์กันมาตั้ง 40 กว่ารุ่นแล้วอ่า
... แล้วพอผ่านวันลาสต์เชียร์ ทุกๆ ภาพในช่วงเชียร์ ก็จะประทับอยู่ในความทรงจำของน้องๆ เฟรชชี่ทุกคน (ที่เข้าห้องเชียร์) ตลอดไปครับ

+ [Trick การร้องเพลงเชียร์] : ที่บอกว่าต้องตะโกนแข่งนั่น ... สำหรับ บูมคณะ อาจจะใช่ ... แต่กับเพลงเชียร์ทั้งหลาย ไม่ใช่การตะโกนร้องนะครับ แบบนั้นผิดวิธีแล้ว ... วิธีที่ถูกต้องคือ ต้องใช้เสียงที่เปล่งออกมาจากช่องท้องและปอด แล้วอัด "พลัง" ใส่ลงไป ไม่ใช่เสียงจากหลอดเสียงอ่ะครับ ไม่งั้นเสียงแหบ แห้ง และหายแน่ๆ ... แล้วอีกอย่างการตะโกนร้อง จะทำให้ทำนองไม่มี แล้วความไพเราะก็จะหายไป ... ซึ่งเพลงเชียร์คณะเรา ส่วนใหญ่จะเพราะ ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีร้องแบบที่ว่า ซึ่งเด๋วพวกพี่สต๊าฟก็คงจะสอน ... ลองฝึกดูนะครับ แล้วจะรู้ว่าเพลงเชียร์นั้น เพราะแค่ไหน


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:13:43:10 น.  

 

ดีแล้วๆ อย่ามาเรียนเลย วิดวะ TU เนี่ย แหะๆ


โดย: merveillesxx วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:10:30:06 น.  

 
+ มาแจ้งข่าวว่าพี่อัพบล็อกหน้าใหม่ (เกาะกูด-I) เสร็จแล้วนะคับ (ชาตินึงจะอัพที ต้องแจ้งซะหน่อย 555) ... ว่างๆ เชิญไปชิลล์ชิลล์รับลมทะเลตราดได้ที่บล็อกพี่นะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:13:52:53 น.  

 
พี่ตอบรับเทียบเชิญงานเชียร์ปีแก่ของน้อง OncEฯ ไปทางหลังไมค์แว้วนะครับ ... รบกวนแจ้งเบอร์ติดต่อกลับด้วยครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:41:58 น.  

 
กร๊ากกกกก ขำความติงต๊องของตัวเอง ... ปกติเวลาเข้า Bloggang พี่ก็จะเข้าเลย ไม่ได้โผล่ไปที่ พันธุ์ทิพย์คาเฟ่แต่อย่างใด เลยหาทางไปหลังไมค์ไม่ค่อยจะถูกอ่ะครับ (วันนี้ก็หาตั้งนานแน่ะ กว่าจะเจอ) ... ที่บอกว่าส่งไปแล้ว คือส่งไปทางเมล์ต่างหากอ่ะครับ แต่วันนี้ก็ส่งไปทางหลังไมค์อีกทีแล้วด้วย ... ก็ไว้เด๋วค่อยคุยกันอีกทีเนาะครับ ว่าจะนัดกันอย่างไรดี


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:06:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
6 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.