+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
สวัสดี กุมภา / ชื่นบาน วันตรุษ / หวานซ่าน วาเลนไทน์... นายกฯ ชิมไปบ่นไป => ประชาชน ทนไปเซ็งไป

สวัสดี กุมภาพันธ์ ครับ...เพื่อนๆพี่ๆ ชาว "บล็อคแก๊งค์" ที่น่ารักทุกคน

ยังไม่ทันไรเพียงแปบๆ ก็ล่วงเข้ามาสู่เดือนที่สองของปีใหม่ 2551 ซะแล้วนะเนี่ย... แถมก็เร็วรี่ที่จะหวนกลับมาสู่ช่วงเวลาแห่งความสุขอีกคำนับหนึ่งในรอบปี
อันได้แก่ ตรุษจีน และ วาเลนไทน์ นั่นแลครับ

สำหรับวันตรุษฯ ก็คงไม่ต้องถามว่า ผมได้ความสุขจากอะไร.. ถ้วนๆล้วนๆมันเกิดมาแต่อั่งเปาซองแดงๆ ที่สอดใส่ธนบัตรเลข 4 หลัก 3 หลักเอาไว้ เห็นแล้วหัวใจก็ชื่นบาน... ในขณะวาเลนไทน์ ปีนี้ก็ออกจะสำเริงสำราญกว่าปีก่อนๆ เพราะตอนนี้มีคนรักเป็นตัวเป็นตนกะเขาแล้ว ฮิ้วววววว!!! ...สุขอื่นใดไหนจะเท่า สุขจากการเป็นผู้ให้ได้ล่ะ ฮิ้วววววว!!! (ไอ้ความสุขที่ว่า มันก็คงจะเป็นผลพลอยได้มาจากเงินแต๊ะเอียนั่นแล...สรุปว่าบนความสุขก็แอบมีทุกข์กันนิดนึง เหอๆ)

สำหรับคุณๆท่านๆเพื่อนๆพี่ๆชาวบล็อกแล้ว ..."ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ในวันตรุษ และ "Happy Valentine" ในวันแห่งความรัก ...ก็ขอให้มีความสุขในวันดีๆเหล่านี้เช่นๆกันนะครับผม โดยเฉพาะวันนั้นของเดือนก็จงมีระยะปลอดภัยกันโดยถ้วนๆหน้านะคร้าบ 555+

ขอวกมาคุยกันถึงเรื่องความเป็นไปในบ้านเมืองกาลปัจจุบันสักกะหน่อยดีกว่า... ถือเป็นการรับขวัญที่บ้านเรามีนายกรัฐมนตรีคนใหม่แล้วละกัน

คนที่ว่านั้นเขาเป็นใคร ใครเป็นเขา ก็คงจะรู้ๆ กันอยู่ ในที่นี้จะเอ่ยนามของท่านว่า "คนที่คุณก็รู้ว่าบาน" ...ส่วนคนที่อยู่ข้างท่าน ก็จะเอ่ยแทนว่า "รัฐบา(น)" เป็นอันรู้กัน (เหอๆ)

ส่วนตัวผมตอนนี้ ก็ได้แต่ปลง ปลง และปลง สถานเดียว...กับการมีคณะรัฐบา(น)
ที่ได้มาจากพลังประชาชนอันขาวสะอาดบริสูดดดดดดด...บริสุทธิ์ (อันนี้พูดจริงจังนะ ...ไม่ได้ปราชดดดดดด) ...ก็ปลงมันตั้งแต่ก่อนจะเลือกตั้งแล้ว ที่มีเค้าว่า ประเทศไทยจะได้(กลุ่ม)อำนาจเก่ากลับคืนมา (แต่ตอนนั้นก็แอบมีความหวังนิดๆ ว่าปชป.จะมาแรงในโค้งสุดท้ายจนได้...) แล้วเมื่อผลออกไม่พลิกล็อก ก็แทบอยากจะล็อกตัวเองให้อยู่แต่ในห้องนอน รอความตายซะดีกว่า (อันนี้ แค่ล้อเล่น ปราชดขำๆนะ)

แล้วก็ยิ่งปลงเข้าไปอีก เมื่อการที่(กว่าจะได้)คณะรัฐบา(น)ชุดนี้มา มีจุดเริ่มต้นจากความขัดแข้งขัดขากันเองชนิดไม่มีลูกเกรงใจ ถ้าไม่เอะอะๆในพรรค ก็ยังลามไปถึงนอกพรรคให้ปวดกระบาลเวียนเฮดเสียเหลือเกิน...

ที่ว่าจะให้ชาวบ้านเราเขาสมานฉันท์น่ะ ทีตัวเองยังทำกันไม่ด้ายยยยยยเลย ...อย่างงี้แถวบ้านผมเรียกว่า ดีแต่...เม้าท์

แล้วที่ปลงเป็นที่สุด (ทั้งๆที่รู้ดี และมั่นใจ...แต่ยังไงก็ขัดขืนทำใจให้ต้องปลงอยู่ด๊)
ก็คือ นายกคนที่ 25 ที่เราได้มา ...เป็นนายกฯที่เก่งกาจการใช้เม้าท์(ด๊อกๆ) เป็นอาวุธควบคู่กับตะหลิวและกระทะได้อย่างเหมาะเหม็ง

ผมเชื่อในใจตัวเองว่า... การที่เขาคนนี้ได้รับการยอมรับจากพลังประชาชนโดยส่วนใหญ่ ล้วนมาจากเครดิตของคนอีกคนที่ได้ชื่อว่ายื่นตำแหน่งนอมินีนี้ให้ด้วยความจำเป็นและจำใจสมยอม

และผมก็แน่ใจว่า... ประชาชนคงเลือกจะรักนายกผู้นั้น มากกว่าจะมาญาติดีกับนายกคนใหม่ ที่ช่างปากคอเราะร้ายพอๆกับความคิดที่ชวนชาติล่มจมมาแต่ไหนแต่ไร (ยังจำได้แม่น... "ลอยกระทงน่ะ ใช้โฟมดีกว่า เก็บง่าย" )

ตอนนี้ผมก็เลยเชื่อใจและแน่ใจว่า... อีกไม่ใกล้ไม่ไกลเท่าไหร่ เราคงจะได้เห็นการยุบสภา ของว่าที่รัฐบา(น)อายุสั้นคณะนี้ ...ถึงตอนนั้น ผมจะไม่ดีใจ หรือเสียใจ อย่างดีที่สุดก็คือ ละเหี่ยใจ และสวดมนต์อ้อนวอนขอให้มันไปดีด้วยเถอะ

ก็ได้แต่หวังว่าข่าวนี้มันจะมาเร็วๆก็เท่านั้น...ผมยังรอที่จะต้องการเพียงแค่นี้ล่ะ ไม่หวังอะไรจากรัฐบา(น)นี้ มากไปกว่านั้นอีกแล้ว

ส่วนเรื่องที่ทั่นนายก กล้ายืนยันว่า คณะรัฐมนตรี ชุดแรก...ออกจะขี้เหร่ ...อันนี้ผมเห็นด้วย และขอเติมคำว่า 'โคตร' ลงไปที่ข้างหน้าด้วย

คิดได้ไง เอาทั่นร้อยตำรวจเอกปากดี คนนั้น ...มาประจำ มหาดไทย (คิดได้สถานเดียว ว่าลูกมันกลับคงมาผยองเดช อย่างไม่ลืมหูลืมตา)

คิดได้ไง เอาทนายความจอมเลียแข้งจูบขา คนนั้น ...มาประจำ ต่างประเทศ (คิดได้สถานเดียว ว่านายคนนั้นจะได้กลับประเทศอย่างสะดวกโยธินมากขึ้น)

และคิดยิ่งกว่าคิดไปได้ ...ที่ทั่นนายกฯเลือกจะประจำการ กลาโหม ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีความรู้เรื่องการทหารเลยแม้แต่น้อย (คิดได้สถานเดียว ก็เพื่อเอาคืน...แค่นั้นแหละ)

ในหัวตอนนี้ ไม่รู้จะคิดหาเรื่องดีๆอะไรมาชมเชยกับคณะรัฐบา(น)ชุด(โคตรขี้เหร่เน๊ะ)นี้ได้เลยจริงๆ ...สิ่งเดียวที่คิดออกอย่างเดียวคือ ปลง ปลง และปลง สถานเดียว

หยุดเรื่องเครียดๆเอาไว้แต่บรรทัดบน... มาพูดกันในเรื่องที่สบายอกสบายใจในรอบเดือนนี้ของผมดีกว่า

เรื่องแรก... ที่นอกเหนือไปจากความสุขใจในวันสำคัญทั้ง 2 วันประจำเดือนนี้แล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งวันที่นับว่าสำคัญไม่ด้อยไปกว่ากัน ...นั่นคือวันที่ 16 กุมภาฯ

ก็จะไม่ให้ไม่สำคัญได้อย่างไร... เมื่อผม(และแควนสาว)มีนัดหมายกับซูเปอร์สตาร์วงการตลกทอล์คโชว์ที่เมื่อเอ่ยชื่อทุกคนต้องร้องอ๋ออออออ...

ท่านผู้อ่าน : อ๋อออออออออออ... หมายถึง "โน้ต อุดม" ใช่ปะ?
OncE UPoN'-'a MaN : ถูกกกกกกกกก!!!

ในความรู้สึกของผม... การได้มีสักครั้งในชีวิตที่นั่งในสกาลา ด้วยบรรยากาศที่เปลี่ยนไปจากความคุ้นเคย ...เอาแค่นี้ ก็ต้องถือว่าสุดยอดแล้ว

แต่ถ้าความรู้สึกนั้น ยังรวมไปถึง การนั่งชมเดี่ยวไมโครโฟนจากป๋าโน้ตแบบสดๆด้วยแล้ว ...ก็เป็นอันไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความอีกต่อไป สั้นๆง่ายๆ คือ "ซื้อ(ตั๋ว)แม่มเลย"

เรื่องที่สอง... หนังโรงน่าดูในเดือนกุมภา สำหรับผม มีดังต่อไปนี้...

* "CJ7" ...ในวันนี้ ได้ดูเป็นอันเรียบร้อย ...เป็นหนังที่มีอะไรให้ขำน้อยมากๆ ผิดฟอร์มของเฮียโจวซิงฉือ แต่ถ้าดูเอาความเป็นดรามาโดยสำคัญ ...ถือว่าทึ่งกับเฮียแกไม่น้อยเลยทีเดียว
* "Atonement" ...ว่าที่หนังยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ ที่อาจไม่แรงเท่าเรื่องอื่น แต่ก็มีสิทธิ์เป็นม้าพยศที่น่ากลัวในท้ายที่สุดได้อยู่ ...เอาคำบรรยายเพียงแค่นี้ก็คงพอจะบอกได้ว่า นี่เป็นหนังที่คนได้ชื่อว่า คอหนัง ต้องดู
* "ช็อกโกแลต" ...เสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างมาทางดี ในวันนี้ ...ทำให้ผมใจชื้นและเหลือความหวังเพียงแค่ต้องการความสนุก โดยไม่ต้องไปควานหาตรรกกะอะไรให้วุ่นวายมากความไปกว่านี้
* "L : Change the WorLd" ...ด้วยความที่เป็นหนึ่งในสาวกเดธโน้ตมาก่อนหน้า ถ้าพลาดตอบจบของ แอล (โดยแท้จริง)นี้ไป มันก็กระไรอยู่นะ
* "Charlie Wilson's War" ...หนังรวมดาวดังฝีมือฉกาจ ในบทบาทที่ค่อนข้างจะร้ายฉกรรจ์ ...ถ้านี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้มะกันต้องทุกข์ถนัดในวันนี้ ก็ต้องน่าสนใจว่าเหตุผลกลใดที่ทำให้มันกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นได้ในหนังเรื่องนี้
* "กอด" ...คงเดช จาตุรันต์รัศมี + จีทีเฮช + คนสามแขน??? (น่าจะ)= หนึ่งหนังรักดีๆ ที่ทำให้ผม Feel Good ได้ ...หวังว่าสมการนี้จะให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องอย่างที่ผมคิดออกนะ
* "Jumper" ...การกลับมาของ ดั้ก ไลแมน ที่บทจะแว๊บ ก็มาเงียบๆ อย่างไม่ทันตั้งตัว... เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนังก็คงหมายความตามนั้นแหละ บท(พระเอก)จะแว๊บ ก็แว๊บขึ้นไปอยู่หน้าปัดบิ๊กเบนอย่างหน้าตาเฉย!!?
* "No Country for Old Men" ...เต็งหนึ่งของตำแหน่งหนังยอดเยี่ยม รางวัลออสการ์ ...ไม่ต้องพูดอะไรอีกต่อไป นอกจากคำว่า "ห้ามพลาด"
ดู{หนัง}แล้วอยากเล่า...กุมภาพันธ์

นี่คือส่วนที่จะมีมาอัพเดทกันโดยตลอด หลังจากดูหนังจบปุ๊บ ผมก็จะมาเล่าปั้บ แบบสั้นๆ กะทัดรัด ได้ใจความ ...จะดี ไม่ดี ก็จะเล่าให้หมดทุกเรื่อง ไม่สปอยไม่สแปลซให้เสียรมณ์อย่างแน่นอน

และถ้าหนังบางเรื่องมีอะไรให้ประทับใจ หรือให้มีอะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเขียน ก็จะกลายสภาพไปเป็น "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" รีวิวฉบับเต็มด้วยครับ
Get this widget | Track details | eSnips Social DNA


"ระยะปลอดภัย" โดย "ว่าน ธนกฤต (AF2)"

ขอมอบให้แด่ทุกคู่รัก...จงมีระยะปลอดภัยในวาเลนไทน์นี้นะครับผม


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน ...ขอขอบคุณ และสวัสดีครับCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 3 มีนาคม 2551 2:06:40 น. 7 comments
Counter : 1133 Pageviews.

 
แวะมาหมั่นไส้ Happy Valentine & เดี่ยว7
ตามประสาคน "ไม่มีใครเอา" ชิ

ส่วน มอบให้ คณะรัฐมนตรีชุดใหม่...

(พอเหรอวะ... เพราะพวกนี้มันหน้าหนาหน้าทน)โดย: nanoguy IP: 125.24.89.49 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:3:08:11 น.  

 


โดย: ซ่อนรอยยิ้ม วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:5:40:19 น.  

 
อ่านแล้วเห็นด้วยทุกประการกับเรื่องการเมือง
เหมือนเขียนออกมาจากการอ่านใจเราเลยล่ะคะ
เพราะมันแม่นจริงๆ


โดย: JewNid วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:55:21 น.  

 
เราทนสุดๆและสุดจะทนกับพวกอำนาจเก่ามาเล่าใหม่เต็มทีแล้ว คราวนี้ถึงทีต้องออกโรงกู้ชาติกันอีกรอบ เห็นหน้านายกคนใหม่กับครมชุดนี้แล้วเจ็บปวดหัวใจกับบ้านเมืองที่ต้องช้ำแล้วช้ำอีกกับคนพวกนี้ปากก็พูดว่าจะทำงานเพื่อประเทศใครเชื่อมันก็บ้าแล้วยิ่งจะเอาคนหน้าเหลี่ยมกลับมาอีก รับไม่ได้ พวกที่สนับสนุนเลือกกันเข้ามาก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่พวกคุณจะตื่นกันเสียที หรือจะรอให้ประเทศชาติย่อยยับลงไปถึงจะตาสว่าง ขอวอนพี่น้องไทยอย่านิ่งเฉยถ้าต้องการให้ประเทศของเรายังอยู่ อย่าคิดเพียงแต่ว่าก็ดีแล้วนี่มีรัฐบาลมาแก้ปัญหาบ้านเมือง รัฐบาลที่ดีควรโปร่งใสไม่ใช่คาราคาซัง หมกเม็ดอย่างที่รู้กันอยู่ เราควรช่วยกันป้องกันก่อนที่จะไม่เหลืออะไรไว้เลย ขอวอนนะครับ


โดย: รักชาติยิ่งชีพ IP: 203.113.36.12 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:13:10 น.  

 
+ เฮ้อ! รู้สึกชนชั้นกลางอย่างพวกเราๆ จะอยากเอา ไปปาใส่ ครม. ชุดนี้ซะเป็นส่วนใหญ่นะครับ ... เด๋วคอยดูซักพัก ถ้าผลงานห่วย พวกเราช่วยกันหาทางกระชากพวกเค้าลงมาจากเก้าอี้ก็แล้วกาน เหอๆๆ

+ ของพี่ ...
No Country for Old Men / Charlie Wilson's War / L : Change the WorLd / Atonement - ไม่พลาดแน่ๆ,
Jumper - จริงๆ เหมือนจะไม่ชอบแนวเท่าไหร่ แต่ ผกก. คนนี้อาจทำให้มันดูน่าสนใจขึ้นมาก็เป็นได้,
กอด - ไอเดียมันหลุดโลกไปหน่อย ขอฟังเสียงวิจารณ์ก่อนแล้วกัน


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:15:37 น.  

 
หน้าล่าสุดบล็อกพี่ เป็น Love quote จากหนังรัก ... ถ้าว่างเชิญนัทไปอ่านได้นะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:47:12 น.  

 
มาทักทาย มาสวัสดี...ค่ะ


โดย: renton_renton วันที่: 1 มีนาคม 2551 เวลา:10:44:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
8 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.