+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
สวัสดี พฤศจิกา ... คุณๆดาราครับ ทำตัวแบบนี้ เขาเรียกว่าหน้า " ! " นะครับคุณ

สวัสดี พฤศจิกายน ครับ...เพื่อนๆพี่ๆ ชาว "บล็อคแก๊งค์" ที่น่ารักทุกคน

ขึ้นหัวข้อเดือนนี้ ด้วยวลีอันคุ้นๆของบุคคลท่านหนึ่ง ที่เคยกล่าวเอาไว้ในโอกาสที่ได้มีการนัดสังสรรค์มีตติ้งเจอะกันของดาราสามสาวในลานจอดรถของห้างแห่งหนึ่ง ที่พอดีกันกับสองในสามคนนั้นกำลังมีกรณีพิพาทกันอยู่ ในเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่มีชื่อยังเอ๊าะๆ (ไม่พูดตรงๆไปเลยเล่า ว่าเขายังเป็นหนุ่มน่ะ...)

แล้วก็คงต้องขอบอกก่อนเลยว่า ที่ผมไปเอาเรื่องฉาวๆของบรรดาคุณๆดาราเหล่านี้(ที่กำลังจะกล่าวถึง)มาพูด ไม่ได้ต้องการละลาบละล้วงถึงความเป็นส่วนตัว และตัวตนของแต่ละคน นั่นลึกๆมันก็เป็นเรื่องที่เขาต้องจัดการด้วยตัวของเขาเอง ...แต่ด้วยความที่ตัวเขาเป็นคนของประชาชนก็เลยอดที่จะเอามามองในแง่มุมของผมคนที่เป็นประชาชนคนดูเป็นไม่ได้ ก็ขอพูดซะหน่อยละกัน

ก็อย่างที่ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ มีข่าวคาวของคุณๆดาราออกมาให้ได้ยินได้เห็นเป็นกระแสถึงสองเรื่อง ...เรื่องหนึ่งเกี่ยวเนื่องกับคนสี่คนที่ข้างบนก็แพลมๆอยู่
ส่วนอีกเรื่องเพิ่งไม่กี่วันก่อน ก็มีนักแสดงชื่อมาดแมนคนหนึ่ง ไปมีเรื่องอันธพาลกับคนชาวบ้านทั่วไปที่ก็กร่างกลับกันใช่ย่อย

ผมขอไม่มีความเห็นใดๆจะพูดเกี่ยวกับการกระทำของบุคคลเหล่านี้ เพราะนั่นมันก็ชีวิตเขา แล้วแต่เขาจะจัดการ (ถึงจะยอมความกันได้ไปหมดแล้ว ...แต่ก็ไม่อยากคิดว่าหลังจากนี้จะสมานฉันท์กันได้โดยง่าย) แต่ที่ผมอยากจะพูดมันคือ เรื่องของความเป็นคนดัง เป็นคนของประชาชน ที่ต้องใช้ชีวิตเหมือนคนส่วนตัวทั่วไป แต่กลับมีขอบเขตอะไรบางอย่างขวางกั้นไม่ให้สะดวกโยธินอย่างคนธรรมดาเขาจะเป็นกัน

อันนั้น ก็เข้าใจแหละ ว่าเขาก็คนเหมือนกัน ที่อยากจะทำอะไรก็ได้ จะกิน จะเดิน จะนอน จะถ่ายคลิปหัวไชโป๊ว หรือจะเล่นผีผ้าห่ม ก็ตามแล้วแต่สบาย... ถึงกระนั้นมันก็ติดตรงที่เขาคือคนที่มีชื่อเสียง มีคนรู้จักเป็นร้อยพันหมื่นแสนล้านจะนับได้หมดถ้วนทั่ว และคนเหล่านี้ในบางคนที่สนใจกระหายความเป็นไปของคนมีชื่อเหล่านั้น ก็มักจะให้ความจับตาใคร่มอง ทั้งไม่ว่าจะแง่ของผลงาน ถึงกระทั่งชีวิตส่วนตัวที่มีข่าวไปพัวพันกับคนนู้นคนนี่ มีเรื่องกับที่นั่นที่นี่ เป็นกรณีตัวอย่างที่ชวนให้อยากรู้อยากเห็น

และด้วยความที่มีชื่อเสียงนี่เอง ที่ก็มักจะส่งผลกระทบอย่างตรงๆจังๆในทุกครั้งที่ชื่อของคนๆนี้ได้เป็นข่าวออกตามสื่อต่างๆ ...บางคนมีข่าวในแง่ที่ดี ก็รอดตัว แต่จะให้จำมันก็ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญ ...แต่กับบางคนที่มีข่าวในแง่ร้ายนี่สิ ก็มิมีทางจะหนีพ้นความกระหายสนใจจากผู้คนรอบข้างไปได้ง่ายดายซะหรอก มิหนำซ้ำถ้าเรื่องร้ายๆนั้นหมายถึงการทารุณกรรมทางจิตใจแก่คนรอบข้าง ก็มิวายจะกลายเป็นเรื่องเลวทรามที่ตั้งแง่สร้างอคติ และสุดท้ายก็จบลงที่การด่าทอ (กรณีที่เห็นชัดสุดในเรื่องนี้ ก็คือ การเบนโลของดาราสาวซูเปอร์สตาร์คนหนึ่ง ที่หักความไว้เนื้อเชื่อใจจากคนรอบข้างไปอย่างไม่มีชิ้นดี)

กับดาราที่ออกมาแก้ข่าวเป็นพัลวันนั้น ในความรู้สึกเราๆ อาจจะเห็นทั้งหมดทั้งมวลตรงหน้าของสื่อต่างๆเป็นเพียงเล่ห์มายา กับการสร้างภาพนานา ที่พีอาร์ไปเพื่อยกข่มตนเองให้ดูดีไปทั้งนั้น ...แต่นั่นมันก็เป็นเรื่องที่ดาราเขาพึงประสงค์จะทำกัน แล้วที่ทำไปมันก็ไม่ใช่ความผิดใดๆของเขาเลย เพราะสิ่งที่เขาทำ สุดท้ายมันก็ได้-ไม่ได้กับตัวเขาเองแทบทั้งหมด อันขึ้นอยู่กับความมีน้ำหนักของเหตุผล และการเมคบุคลิกภาพลักษณ์ให้ดูมีความ positive แล้วแต่บทบาทของแต่ละคนจะทำให้เราๆเชื่อได้

แต่กระนั้นแล้ว ความเป็นจริงกับเรื่องบางเรื่องที่เขาๆเหล่านั้นอาจจะทำหรือไม่ทำ สำหรับเราในฐานะของคนเสพสื่อ ก็ยังต้องควรจะมีการฟังหูไว้หูอยู่เหมือนกัน ...เพราะอย่างในทุกวันนี้แล้ว ข่าวบางข่าวที่ถ้าจะให้มองกันลึกๆ อ่านออกมาจากเนื้อข้างในมันก็เหมือนจะไม่ได้แรงอะไรเลย หากแต่การนำเสนอในเปลือกนอกก็ถูกเหล่าบรรดาสื่อทั้งหลาย เน้นความเหนือกว่าจริงเข้าไว้ ใส่สีตีไข่เอาให้เว่อร์ แล้วทำให้เห็นภาพว่ามันต้องบัดสีบัดเถลิงกันจนเอิกเกริกซะ (ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่เหล่าคุณๆสื่อทำลงไป มันก็เพียงเพื่ออุดมการณ์ตัวเดียว อันคือ การทำนาบนหลังคน...โดยคนๆนั้นก็คือเราๆท่านๆที่ต้องมาแด๊กหญ้าแทนข้าว เพียงเพราะดันเผลอไปใส่ใจในสำนวนเขียนข่าว มากกว่าจะไปรับรู้สำนวนของคนเป็นข่าวโดยตรงกันซะนี่)

นอกเหนือจากการฟังหูไว้หูกับข่าวในวันนี้ที่มีความจริงเพียงครึ่งเดียวแล้ว ...อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะทำได้ ก็คือ การทำใจยอมรับกับความเป็นไปของสังคมปัจจุบัน ที่คงต้องปล่อยให้มันเป็นไปตามวัฏสงสารของมวลมนุษย์ที่ยังต้องมีความรัก โลภ โกรธ หลง มีตัณหา และ ราคะ ...ถึงเราๆจะเลี่ยงความเลวและตรัสรู้ล้นพ้นในสิ่งเหล่านี้ได้ ก็ใช่ว่าคนอื่นจะต้องสามารถหลีกเรื่องพรรค์นี้ได้พ้นกันเป็นทุกๆรายไป...อย่างคุณๆดาราก็คือคนอื่นคนนั้น ที่เขาก็ต้องยอมให้ในสิ่งเขาได้ทำ ทั้งต้องพร้อมจะรับผลกรรมที่ได้สร้างสมมันเอาไว้ ไม่มีใครจะหนีความจริงของชีวิตไปได้พ้นหรอก

(อ้าว ร่วมกันประนมมือ พร้อมกล่าวคำว่า "สาธุ...ธุ...ธุ...!" )
จบการเทศนาประจำเดือนนี้ไป ก็เป็นคิวที่จะพูดถึงหนังที่จะฉายในโรงประจำรอบเดือนนี้ที่น่าดูน่าเห็นน่าชมน่าชิม ...พฤศจิกา กับ หนังน่าสน...

* Lions for Lambs ...เมื่อชื่อของ โรเบิร์ต เร็ดฟอร์ด , เมอรีล สตรีพ และทอม ครูซ มาอยู่ร่วมบนเครดิตของหนังเรื่องเดียวกันอย่างนี้ แล้วมีหรือที่คอหนังพันธุ์แท้จะยอมพลาดโอกาสดู
* Beowulf ...งานซีจีขั้นเทพ ชิ้นใหม่ของ โรเบิร์ต เซเม็คคิส ผู้เดียวกับที่เคยสร้างภาพขนนกอันพริ้วไหวลิ่วไปตามสายลม ใน Forest Gump และพาเราไปเที่ยวนอร์ธโพล กับขบวนรถไฟสาย The Polar Express
* Micheal Clayton ...พี่จอร์จ คูลนีย์ กับอีกหนึ่งบทบาทเข้มข้น ที่ว่ากันว่า น่าจะมีโอกาสได้ชิงชัยออสการ์อีกครั้งหนึ่งอยู่สูง
* Lust, Caution ...หนังรักอีโรติก จากผู้กำกับหนังเกย์หลังภูเขา เรื่องนี้ห้ามมิให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีรับชม เพราะว่า ทั่นผู้ใหญ่กระทรวงวัฒนฯ ไม่ปลื้มมมมม
* รักแห่งสยาม ...หนังรักโรแมนติกจากผู้กำกับหนังสยองเกม 13 เรื่องนี้ อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีรับชมได้ เพราะว่านางเอกน่าร้ากกกกกกก
* 30 Days of Night ...แวมไพร์กระหายเลือด กับ 30 วันแห่งความมืดมิด ที่ จอช ฮาร์ตเนต ต้องมีชีวิตผ่านพ้นมันไปให้ได้

ดู{หนัง}แล้วอยากเล่า...พฤศจิกายน

นี่คือส่วนที่จะมีมาอัพเดทกันโดยตลอด หลังจากดูหนังจบปุ๊บ ผมก็จะมาเล่าปั้บ แบบสั้นๆ กะทัดรัด ได้ใจความ ...จะดี ไม่ดี ก็จะเล่าให้หมดทุกเรื่อง ไม่สปอยไม่สแปลซให้เสียรมณ์อย่างแน่นอน

และถ้าหนังบางเรื่องมีอะไรให้ประทับใจ หรือให้มีอะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเขียน ก็จะกลายสภาพไปเป็น "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" รีวิวฉบับเต็มด้วยครับ

Micheal Clayton ...จอร์จ คลูนีย์ กับบทบาททนายความภารโรงที่คอยตามเก็บขยะอันเป็นหลักฐานรูปคดีสำคัญ ที่ต้องปกป้องเพื่อนทนายอีกคน (ที่รับบทโดย ทอม วิลคินสัน) ให้รอดพ้นจากการโดนลอบทำร้ายจากบริษัทอุตสาหกรรมการเกษตรที่พวกเขาต้องว่าความให้ ...หนังเรื่องนี้ได้รับคะแนนนิยมจากนักวิจารณ์ไปโข เพราะ บทหนังอันชาญฉลาด ของ โทนี่ กิลรอย บวกกับการแสดงอันเจ๋งเป๋งของทีมดารา... แต่ที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ และก็อยากให้ ทอม วิลคินสัน ได้รางวัลไปเลย เนื่องจากพี่ท่านบ้าได้เด็ดขาดมากๆ

ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=21-11-2007&group=2&gblog=96

Beowulf ...ถ้าผมบังอาจไปดูหนังโมชั่นแคปเจอร์เรื่องนี้ แบบธรรมดา เชื่อได้ว่า ผมอาจจะรู้สึกเฉยๆ เฉกเช่นเดียวกับ The Polar Express ...แต่ผมเลือกจะไปดู 3D และเป็นครั้งแรกที่ดู IMAX อีก ก็เลยตื่นตาตื่นใจ (หลบหิน หลบธนู กันจ้าละหวั่น...แบบว่าอินจัด) และติดตรึงกับภาพที่สวย(ถึงจะดูเฟคก็ตามที) ในขณะส่วนของเนื้อหาเนื้อเรื่องก็ช่วยสร้างความน่าติดตามและสนุกได้เป็นอย่างดี จนแทบไม่เหลือเค้าที่ว่าเป็นตำนานบทกวีอันน่าเบื่อของคนอังกฤษเอาเสียเลย ...Recommended ครับ

Lust, Caution ...หนังอาจจะดูแรงด้วยเรต NC-17 (ที่มีน้อยเรื่องจะยอมให้ตัวเองโดนเรตนี้) แต่จากที่ผมดู ผมมองว่ามันก็ควรจะได้เรต R ซะมากกว่า เพราะฉากนั้นง่ะ ดูแล้วก็ไม่ได้เกิดรมณ์ให้อยากรูดซิปการเกงลงแต่อย่างใด (แถมดูจะเล่นมากเกินไปจนแอบเอียนซะด้วยซ้ำ) ...อัง ลี ก็ยังคงเยี่ยมในหน้าที่กำกับของเขาอยู่เช่นเคย แต่ที่จะไม่ค่อยรู้สึกติดใจอะไรก็คงเป็นเพราะ บทหนังยังให้รายละเอียดได้ไม่ดีพอ และยังไม่ค่อยอินกับชีวิตของนางเอกซะเท่าไหร่ ถึงคนเล่นจะทำได้ดี แต่บทมันก็เล่ากั้กๆซะจนน่าแบ่งเวลาฉากนั้นง่ะ มาเก็บเรื่องที่หายไปยังจะดีกว่า

ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=24-11-2007&group=2&gblog=97

รักแห่งสยาม ...หนังไทยที่ดีที่สุด และประทับใจผมมากที่สุดของปีนี้... นี่คือหนังที่คนทุกคนควรจะได้ดู ขอเพียงแค่คุณไม่อคติกับความรักสีม่วงเท่านั้นเป็นพอ ...Super Recommended ครับ

ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=30-11-2007&group=2&gblog=98

เชิญชวนไปอ่าน ...ร่าง พรบ. ฉบับใหม่... กูไม่ใช่เกาหลีเหนือโว้ย!! ของ คุณ Nanoguy
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nanoguy&month=11-2007&group=2&date=07&gblog=111

ตอนแรกก็อยากจะพูดเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน แต่คุณพี่นาโน ได้คิดและพูดแทนผมเอาไว้หมดจดแล้ว ...เอาเป็นว่า ก็ขอชวนกันไปร่วมแสดงความคิดเห็น (และถ้าจะให้จริงจังฮาร์ดคอร์ ก็แสดงความด่าออกมาเลย) กับร่างพรบ. ภาพยนตร์ ที่ตั้งใจ(ยิ่งกว่าเก่า)จะปิดหูปิดตาประชาชนอย่างเราๆอย่างไม่เป็นธรรมกันเถอะครับ

ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน ...ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ


Create Date : 08 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 1 มีนาคม 2551 15:14:46 น. 7 comments
Counter : 1047 Pageviews.

 


แวะมาทักทายกันครับ
และมาชวนไปเที่ยวจิ๋วไจ้โกวด้วยกันครับ

จิ๋วไจ้โกว

คลิกที่รูปเพื่อเข้า Blog ได้เลยครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:57:20 น.  

 
+ หุๆ เรื่องเทศนาข้างบนนั่น ... สมัยก่อนพี่ก็เป็นเดือดเป็นร้อนนะครับว่า "ทำไมดาราพวกนี้ช่างไม่รู้จักทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนคนไทยกันซะบ้างเลย มีข่าวฉาวโฉ่กันไม่เว้นแต่ละวัน" ... แต่พอมานั่งพิจารณาจริงๆ ดาราก็เป็นปุถุชน คนธรรมดา มีรัก โลภ โกรธ หลง ยังตัดกิเลส ตัณหา ราคะไม่ได้ เพียงแต่พอพวกเค้าเป็นคนดัง มันก็เลยต้องตกเป็นข่าว อยู่ในความสนใจของสื่อ และผู้คน เท่านั้นเองครับ

+ เรื่อง พรบ. ฮิตเลอร์นั่น ... คงไม่ขอพูดอะไรมากกว่านี้ ได้แต่รอดูว่า สนช. จะกล้าผ่านกฎหมายเต่าล้านปีออกมาแบบนี้แน่ล่ะหรือ

+ หนังล่วงหน้าเดือนนี้ที่ลิสต์ไว้ให้ ที่พี่คิดว่าจะดูแน่ๆ น่าจะมี รักแห่งสยาม (เชื่อมือคุณมะเดี่ยวไปซะแว้ว และเลยกลายเป็นหนังที่ตั้งตารอชมของเดือนนี้), Micheal Clayton, Lust, Caution ... ส่วนเรื่องที่เหลือ
* 30 Days of Night - เรื่องนี้จริงๆ ตอนแรกก็อยากดูจัดๆ เพราะดูแนวแล้วน่าจะเป็นหนังซอมบี้มีสไตล์ คล้ายหนังตระกูล 28 (__) Later บวกกับ Sin City แต่เว็บวิจารณ์เมืองนอกพูดประมาณว่า "ก็แค่หนังแวมไพร์ ที่นองเลือดอีกเรื่องนึง" ... ก็เลยยังคิดจะดูอยู่ แต่ลดความคาดหวังลงไปอ่ะครับ
* Lions for Lambs - เรื่องนี้ไม่ใช่หนังแนวพี่เท่าไหร่ เฮียครูซกับลุงเรดฟอร์ด ก็เฉยๆ ... ปัจจัยหลักที่ทำให้พี่อยากดูก็คือมีขวัญใจพี่ (ป้าเมอรีล) เล่น ดังนั้นเลยว่าจะรอดูคะแนนวิจารณ์วันพรุ่งนี้ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีอ่ะครับ
* Beowulf - เรื่องนี้แหละที่กลัวที่สุด กลัวจะมาแต่สไตล์ แต่อย่างอื่นไม่มาด้วยอ่ะครับ ... ก็เลยหวังพึ่งเสียงวิจารณ์แบบเต็มๆ ถ้าค่อนไปทางดีถึงค่อยดูอ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:16:21 น.  

 
แวะเข้ามาทำความรู้จักครับ


โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:10:19 น.  

 
พี่ว่าเรื่อง เบนโล น่าสงสารกว่าเพื่อน...

เพราะอย่างเรื่อง "อ ม ข น" หรือว่า " จิรัสย์ โอปปาติก" นั้นถือเป็นเรื่องที่ทำผิดหลักสิทธิ และการอยู่ร่วมกันในสังคมเห็นๆกันอยู่ การเข้าไปหาเรื่องคนอื่นซึ่งหน้าแบบนี้ ย่อมไม่เป็นที่ยอมรับ ไม่ว่าจะในกฎหมายหรือในวัฒนธรรมสังคม

แต่เรื่อง เบนโล นั้นเรียกได้ว่าเพราะเธอดันมาเกิด "ผิดประเทศ" แท้ๆ (กรณีคล้ายๆกับที่เคยบ่นให้ฟังเรื่อง ดาราสาวเวียดนาม) คนที่เธอท้องด้วยก็เป็นแฟนกัน เพียงแต่เธอดันมาเกิดในประเทศ "อุดมคุณธรรมจริยธรรม รักษาเยื่อพรหมจารย์" ไปซะฉิบ!!


โดย: nanoguy วันที่: 10 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:00:32 น.  

 
+ เหอๆ ช่วงนี้นัตหายไปไสหวา? หนังน่าดูก็เริ่มกลับมาเยอะขึ้นแล้วนี่ครับ แล้วก็ไม่ใช่ช่วงใกล้สอบซักหน่อย ... ไม่ได้ดูหนังมา 2 เสาร์อาทิตย์แว้วเนี่ยน้า?!?

+ ถ้าว่างๆ เชิญไปเที่ยวเล่นที่บล็อกพี่ได้นะคร้าบ กำลังอัพเรื่องไปประชุมที่สิงคปุระมา อยู่ง่ะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:26:12 น.  

 
แวะเข้ามาเยี่ยมครับ บล็อกคุณน่าสนใจ ว่างๆแวะไปเยี่ยมของผมบ้างนะครับ (เพื่อนบ้านใหม่)


โดย: beerled วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:51:16 น.  

 
เขียนเสร็จซะที เฮ้อ...
มันจะเพ้อๆ พล่ามๆ หน่อยนะ - -*


โดย: nanoguy IP: 125.24.80.221 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:18:09:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.