+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
สวัสดี สิงหา ... การบ้านการเมือง เรื่องน่าปวดหัว จริงหรือ??? {ขอแอบเม้าท์ ว่าวันนี้ผมจะไปดู"ทวิภพ"}

สวัสดี สิงหา ครับ...เพื่อนๆพี่ๆ ชาว "บล็อคแก๊งค์" ที่น่ารักทุกคน

การเมืองไทย ในปัจจุบัน ยังอยู่ในสภาพที่ต้องเรียกว่า ลูกผีลูกคน กับสถานการณ์ไม่แน่ไม่นอน ...ที่ว่า บ้านเมืองเริ่มจะกลับมาสงบสุข เพราะกกต.ชุดใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมกำลังจะเข้ามา ก็เห็นจะลืมไปได้เลย เพราะในวันนี้ ยังมีเรื่องให้ชวนปวดหัวหนักไปกว่านั้น

เอาตั้งแต่เรื่องที่เกิดเหตุ ณ ห้างพารากอน เป็นต้นมา ...ก็ยืนยันได้แล้วว่า บ้านเรากำลังจะกลับมาสู่วิกฤตทางตันอีกครั้งหนึ่งแล้ว

เรื่องของคนที่ไม่เห็นชอบในท่านนายกทักษิณ ก็ออกไปปล่าวประกาศเสนอตัว ไล่ออกกันซึ่งๆหน้า ...สร้างปมผูกความขัดแย้งให้แน่นแฟ้นไปยิ่งกว่าเก่าสำหรับกลุ่มคนซ้ายจัดและขวาจัดทั้งสอง ที่ไม่ยอมลงกัน แม้จะมีแรงกระตุ้นบอกให้เราร่วมกันสามัคคี แต่ก็ไม่เห็นจะมีใครรับฟังสักคนนี่หรือ ที่เขาเรียกว่า วิถีทางแห่งประชาธิปไตย ...วิถีที่เขาต้องการความคิดเห็น การหันหน้าเข้ามาคุยกันโดยสันติ

ไม่พอแค่นั้น ในวันต่อมา ก็มีการขยับโลเคชั่นประมาณสี่ห้าร้อยเมตร ไปเกิดเรื่องที่เซ็นทรัลเวิล์ด อีก ...บอดี้การ์ดที่เชื่อว่าเป็นตำรวจสองคน ก็พยายามจะทำร้ายร่างกายคนของกลุ่มพันธมิตรกู้ชาติ จนโดนเข้าใจว่าเป็นใบสั่งจากเบื้องบนคนของนายกต้องการ ...วิธีการโดยสันติอื่นๆ มีให้ทำไม่ทำ เลือกจะใช้กำลังในทางที่ผิดซะ นี่หรือ ที่เขาเรียกว่า วิถีแห่งประชาธิปไตย ...วิถีที่เขาต้องการ ความมีเหตุมีผล และเลือกกระทำในสิ่งที่ถูกที่ควร

เรื่องของประชาชนคนธรรมดา อาจเห็นยังมีคุณค่าน้อยเกินไปในระดับโลกละมั้ง เลยคิดมีแผนการจะลอบสังหารท่านผู้นำซะอย่างงั้น ...ความไม่แนบเนียนของคนขับรถที่พยายามจะวนเวียนแถวบ้านนายกจนผิดสังเกต กลายเป็นข้อผิดพลาดที่พาลทำให้พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี ในฐานะของเจ้านายต้องโดนหางเลข ปลดออกจากตำแหน่งโดยดุษฎี พร้อมคำยืนยันของเจ้าตัว(ที่ออกจะแค้นแสนแค้น) ว่า "ถ้าผมจะทำจริง มันต้องแนบเนียนกว่านี้" ...นี่ใช่ไหมที่เขาเรียกว่า ประชาธิปไตย การตัดสินความชอบธรรมด้วยการยื่นความตายให้ นี่หรือ คือสิ่งที่ประชาธิปไตย ใช้กัน

ทำไมเรื่องร้ายๆ ต้องพากันมาซ่องสุมกำลังรุมโทรมประเทศไทย ในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังจะดูเข้าทีก็ไม่รู้...ดีใจกับ กกต. ชุดใหม่ที่น่าจะดี ได้ไม่นาน ก็พาลเสียอารมณ์กับเรื่องไม่เป็นเรื่องที่คนไทยร่วมด้วยช่วยกันก่อขึ้นอีก

แม้ผมจะไม่ถูกชะตากับท่านนายกคนนี้ ทวีมากยิ่งขึ้นในทุกวันๆ ...แต่ผมไม่เห็นควรกับเรื่องอย่างนี้เลยแม้แต่น้อยผมไม่ชอบใจในวิถีทางอันผิดๆของผู้คนเหล่านี้ ...ผมถือเรื่องที่สมควรจะทำในช่วงเวลานี้ คือการรอช่วงเวลาที่การเลือกตั้งมาถึง แล้วตัดสินชะตาชีวิตท่านทักษิณ ด้วยการกาบัตรในช่องที่ไม่ใช่ ไทยรักไทย ซะยังจะดีกว่า การชี้ชะตาท่านด้วยการกระทำการที่มันผิดซึ่งความเป็นประชาธิปไตยอย่างนี้

ก็จริงอยู่ที่ การบ้านการเมือง คือ เรื่องน่าปวดหัว สำหรับคนทุกคน ...แต่อย่างไรก็ตามแต่ ในความน่าปวดหัวของมันนี้ ก็ยังมีเหตุมีผลที่ต้องทนรับอาการอันไม่เคยทุเลานี้ให้ได้ เพราะ การเมือง ไม่ใช่เรื่องของนักการเมือง รัฐบาล รัฐสภา และนายกฯ เท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องของ ประชาชนเป็นอะไรที่ใกล้ตัว และต้องรับรู้มันไปตลอด ให้หนีไปไหนเลยก็หนีมันไม่พ้นอยู่ดี

อย่างที่เราเรียนวิชาสังคม กันมา ...คุณครูบอกว่า การเมืองเป็นเรื่องของเราทุกคน เป็นสิทธิที่เราสามารถจะได้รับรู้รับทราบ ถึงแม้เราจะไม่ได้เข้าไปบริหารบ้านเมืองด้วยตัวเอง แต่เราก็ต้องเป็นผู้เลือกคนดีเข้าไปทำหน้าที่นี้แทนเราอยู่ดี ...มิฉะนั้น จะเบื่อการเมืองได้ก็เบื่อไป แต่สุดท้ายไม่ว่าความเบื่อจะมากสุดขีดแค่ไหน ความระอาจะล้นเหลือคณานับ ประชาชนอย่างเราๆ ก็ต้องออกไปใช้สิทธิกาบัตรเลือกตั้งจนได้อยู่ดี

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


วันนี้ แล้วครับ ...เป็นอีกหนึ่งวัน ในรอบเดือนสิงหา ที่ผมรอคอยจะให้มาถึง เพราะวันนี้มันเป็นวันที่ผมจะได้ไปดูละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ในรอบปี อย่าง "ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล" ...ใครจะว่า ผมเว่อร์ก็ว่าเถอะ แต่นี่มันเป็นครั้งแรกที่ผมจะได้ไปดูงานโปรดักชั่นฟอร์มยักษ์ไทยแท้ในรูปแบบการแสดงบนเวที (ก่อนหน้านี้ เคยได้แค่ผ่านตากับ การแสดง ดิสนีย์ ออน ไอซ์ ตอน ฉลอง 75 ปีเท่านั้นเอง)

ผมเชื่อมั่นว่า ผมจะต้องกลับบ้านมาพร้อมได้รับความประทับใจอย่างแน่นอน ...ถ้าผมจะขอเชื่อในทุกคำพูดของทุกคนที่ต่างเคยดูปีก่อนหรือปีนี้ ต่างก็ยืนยันว่ามันดีจริงๆ
คงไม่ผิดที่ผมคาดหวังว่าผมจะได้ ก็เหลือแต่เพียงมันจะมากจะน้อยสักแค่ไหน ...

เมาท์กันพอหอมปากหอมคอเป็นการอวดสักนิดสักหน่อยละกัน แล้วไว้ผมขอให้ลมปากว่าจะกลับมารายงานผลการหอบความประทับใจกลับบ้านให้รับฟังกันแน่นอนครับ...

สำหรับใครที่ดูรอบบ่ายสองโมง คู่คุณหลวง"กบ" และมณีจันทร์"แพท" ในราคาบัตร 500 เจอผมแน่นอนครับ (เพียงแต่คุณไม่รู้จักหน้าผมหรอก อิอิ)จบจากการพูดคุยประจำเดือนนี้เลยแล้วกัน อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งออกจากบล็อคของผมนะ ลองเปลี่ยนหน้าไปดูบล็อคอื่นๆที่ผมสร้างไว้ด้วย แล้วก็คอมเมนท์สักเล็กน้อยด้วยนะครับ
...ขอขอบคุณหลายๆเด้อ

ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน ...ขอขอบคุณ และสวัสดีครับCreate Date : 26 สิงหาคม 2549
Last Update : 26 สิงหาคม 2549 0:01:45 น. 3 comments
Counter : 947 Pageviews.

 

ค่ะแล้วเจอกันนะคะ รอบบ่ายสองโมง


โดย: แซนด์ซี วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:0:33:38 น.  

 
อยากไปดูเหมือนกันน่ะ

แต่เพิ่งไปกทม.กลับมาสองวันก่อนนี่เอง เสียดายจริงๆโดย: Dr.Manta (Dr.Manta ) วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:19:44:39 น.  

 
อิจฉาคนกรุงเทพต่อไปซิเรา


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:18:26:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.