+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
สวัสดี สิงหา :: ชั้น(เกมส์)ผิดหรือ ที่เป็นฆาตกรฆ่าคน ..ทั้งๆที่คน(เล่น)มันยังไม่รู้จักผิด

สวัสดี สิงหาคม ครับ...เพื่อนๆพี่ๆ ชาว "บล็อคแก๊งค์" ที่น่ารักทุกคน

เข้าสู่เดือนที่ 8 ..เดือนที่ คนเป็น'ลูก' ต้องรักและใส่ใจ ให้กับการเป็นเดือนของ 'แม่'

แม้มันจะจริงที่ ใครๆเคยบอกไว้ว่า เราสามารถแสดงความรักให้กับแม่ ได้ทุกๆวัน เพราะไม่มีวันไหนที่ไม่ใช่วันแม่ ...แต่ถ้ายึดเอาธรรมเนียมอีกสิ่ง เดือนสิงหาคมนี้ ก็ย่อมเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะได้ทำอะไรที่พิเศษกว่าวันไหนๆ ให้แม่ของเราได้ชื่นใจ และปลาบปลื้ม ..จริงมั้ยครับ?

เอาเป็นว่า ไม่ว่าใครจะอยากแสดงออกต่อหน้าต่อตา หรือสื่อสารผ่านทางเลือกอื่นอันใดแล้วละก็.. ขอเพียงอย่าได้อดอาย ที่จะทำมันออกไป ยิ่งถ้าทำมันด้วยใจแล้วอีก ก็จะไปสนทำไมกับใครอื่นเขาจะมองยังไง ...นั่นมันก็เรื่องของเขาสิ จริงมั้ยครับ?

(แหม! ที่พูดอย่างนี้ กะทำคนอื่นเขาเคลิ้ม ..ว่าแต่เราล่ะ คิดไว้แล้วหรือว่า จะจัดการเรื่องของแม่กับตัวเองอย่างไร ฮื้อออ..)

พูดถึงบ้านเมืองตอนนี้ ก็ดูเหมือนว่ามันจะสงบลงไปบ้าง กับความวุ่นวายวืดวือที่ยืดเยื้อของสงครามการเมือง ..แม้หาใช่ว่าจะสงบสุขเลยซะทีเดียว แต่ที่แน่ๆ แรงประทะของสองฝักสองฝ่าย ก็อ่อนลงเสียจน มีพื้นที่ให้ข่าวแนวอื่นได้เกิดกับเขาบ้าง

ส่วนเรื่องของเศรษฐกิจ ..ที่รัดบาน กำลังพยายามช่วยเหลือประชาชนตาดำๆ ด้วยมาตรการแจกฟรี(แต่ไม่ให้เปล่า..ซะหรอกนะ) มันก็เหมือนจะดูดีอยู่หรอกนะ แต่ก็ต้องพูดตรงๆ(และหยาบๆ) "กรูไม่ไว้ใจพวกเมิงหรอกว่ะ"

แล้วถ้าจะให้ไว้ใจจริงๆละก็ ..อย่างหนึ่ง อย่างน้อยช่วยขอความกรุณา เลือกคนบริหารเป็น มาทำหน้าที่เป็นรัฐมนตรีให้ถูกที่ถูกตำแหน่งสักหน่อยเหอะ ...จัดทัพมาสามสี่รอบ ก็ล้วนโดนด่าจนเอือมเละเทะตลอดแหละหนา ท่านหมัก

ซึ่งหากในการศึกสงคราม เรามีแม่ทัพ เป็นท่านนายกฯคนนี้ ไปตลอดทั้ง 4 ปีที่เหลือจากนี้(ที่ท่านก็อยากอยู่)... ก็แสนจะกลัวใจเหลือเกินว่า ทหารจะพากันล้มตายเป็นเบือ มากมายก่ายกองยิ่งสยองไปกว่าวันนี้(ที่มันก็ย่อยยับ ไม่น่าโสภาแล้วล่ะหนา)

แต่เรื่องที่วันนี้ ดูจะน่าสยดสยองพอๆกับ การมาเยือนเมืองไทย(เพื่อสร้างภาพ)ของ จอร์จ ดับเบิลยู บุซ ครั้งสุดท้ายก่อนจะอำลาจากตำแหน่ง(ด้วย..ศพที่คงไม่สวยงามนัก) ก็เห็นจะเป็น การที่เหล่าผู้ใหญ่ผู้มีวุฒิภาวะแห่งประเทศไทย ออกมาร้องแลกแหกกระเชิง ขอสั่งแบนเกมส์ที่วุฒิภาวะความรุนแรงสูงอย่าง "Grand Theft Auto" (หรือสั้นๆ GTA) เพียงเพราะมันมีส่วนได้ส่วนเสีย กับคดีฆ่าคนตายของเด็กอมมือคนหนึ่ง ซึ่งยังแยกแยะไม่ออกระหว่างโลกความเป็นจริง กับโลกในเกมส์

แม้ว่าผมเองก็เป็นคนหนึ่ง(ที่เคยเล่นและติดมาแล้ว) ที่อาจจะต้องขอยอมรับโดยดุษฎีว่า.. โลกของ GTA จะล้วนมีแต่สิ่งที่ผิดศีลธรรมจรรยา ปลอมปนไปด้วยความหยาบโลนอย่างเข้มข้นเต็มที่ ...แต่ขอโทษที ที่จะเห็นแย้งว่า นั่นก็เป็นเพียงโลกของเกมส์ๆหนึ่งที่อยู่ในจอโทรทัศน์ (หรือคอมพิวเตอร์)เท่านั้น มันไม่ได้ใช่โลกจริงๆที่เราอาศัยเดินอยู่สักหน่อย

และถึงจะเถียงว่าเกมมันดูสมจริงจนเกินไป ...แต่มันจะเป็นจริงได้เหรอ ถ้าเราลองและรู้ว่ามันมีลิมิตยับยั้งเอาไว้ว่าอะไรเหล่านี้ คือ เรื่องสมมติ ทั้งเพ

เมื่อโลกใน GTA นั้น เราสามารถจะทำตัวกร่างเป็นอาชญากรบ้าๆคนหนึ่ง ที่วันๆก็เกเร ฆ่าใครต่อใครไปเรื่อยได้ โดยที่ตัวบทกฎหมายจะทำได้ก็เพียงแค่จับเป็นแล้วก็ปล่อยตัว หรือจับตายแล้วก็เกิดใหม่(เหมือนไม่มีอะไรมาก่อน) ...หากมันก็เป็นเพียงโลกสมมติ เพราะบนความเป็นจริงแล้ว เราย่อมไม่สามารถจะทำ หรือกระทั่งคิดแบบนั้นได้ ..หรือถ้าจะกล้าทำ สุดท้ายโทษทัณฑ์ อย่างน้อยก็ย่อมจะไม่ใช่แบบที่เป็นอยู่ในเกมส์ หรืออย่างดี ก็น่าจะตายทั้งเป็นเสียเลยมากกว่า

กระทั่งเมื่อเรามามองในมุมของเด็กผู้ไม่รู้ประสีประสา ..ในความรู้ผิดชอบชั่วดี ที่ยังมีน้อย(ตามอายุที่ลดหลั่นลงไป) ก็ย่อมจะถือเป็นเรื่องที่ต้องกลัวเกรงกันจริงๆเหอะ แต่เราที่เป็นผู้ใหญ่ รู้ผิดชอบชั่วดีสูงกว่า ก็ควรจะให้ความใส่ใจที่ตัวเด็ก มากกว่าจะไปสนใจกับโลกสมมติที่มีคนสร้างขึ้นมา เพียงหวังจะใช้ให้มันเป็นตัวช่วยผ่อนคลายอารมณ์เดือดเนื้อร้อนใจ ก็เท่านั้น

เพราะเกมส์ มันไม่ได้อยู่ยั้งยั่งยืนอะไรนักหรอก เล่นได้สักพัก ความอดกลั้นมันก็จบลง ..หากแตกต่างกับหัวใจคนจริงๆนี่สิ ที่ยังจำต้องอดทนให้ได้เสมอ กับความไม่ยั่งยืนของสังคมที่ยังถอยร่นลงไปทุกวันๆ กันเช่นนี้

แม้จะต้องยอมรับว่า โลกในวันนี้ที่เต็มไปด้วยอบายมุข ความมั่วซั่ว และเหลวแหลก ล้วนมีส่วนทำให้คนวัยเด็ก ค่อนข้างจะห่างหายไปจากคำว่า 'ความบริสุทธิ์' มากขึ้นเรื่อยๆ เรื่อยๆ และเรื่อยๆ ...แต่กระนั้น มันก็ไม่จริงอย่างแน่นอน ที่เขาไม่อาจจะเรียกคืนความบริสุทธิ์ให้กับตัวเองได้ โดยตราบใดที่เขาจะยังมี ผู้ใหญ่ที่ดี เป็นไฟสว่างคอยช่วยส่องทาง และเดินอยู่เคียงกันไม่ห่างไกล ก็ย่อมจะน่าเป็นห่วงน้อยกว่า การปล่อยปละละเลยให้เด็กละเลงชีวิตตัวเอง โดยแทบไม่เคยจะได้รับคำปรึกษาจากคนดีๆที่ไหนทั้งนั้น ..ซึ่งในกรณีสุดท้าย ก็มักจะได้ถูกยกมาให้เห็นเป็นตัวอย่างมากมาย อันเรียกพวกเขาได้ว่า อาชญากร อย่างเต็มปากเต็มคำ

ฉะนั้นแล้ว ก่อนที่จะไปคิดตัดไฟเสียแต่ต้นลม (เหมือนเช่นอีกหลายกรณีที่ลองฉาวเข้าหน่อย ..ก็แบนใส่มันซะเลย) ก็น่าจะลองไตร่ตรองดูดีๆ ว่าอะไรกันแน่ที่เป็นสาเหตุแห่งความผิดครั้งนี้

ถึงจะบอกว่า เกมส์ เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์หนนี้ แต่มันถูกต้องที่สุดแล้วหรือ ที่จะยืนยันว่าเด็กก็แค่พลั้งเผลอไปย่างกราย หากความเป็นจริง เป็นตัวเด็กเสียเอง ที่มันกลับเต็มใจด้วยซ้ำที่ยอมจะโดนย่ำยีคลุกคลามอย่างเต็มที่ เพียงเพื่อจะสนอง need ..หากสุดท้ายมากลายเป็น want ก็เมื่อวันเวลาที่เขาเลือกจะเชื่อเกมส์ มากกว่าเชื่อคนดีๆที่ไม่เคยใส่ใจในตัวเขา (จากกรณีนี้ คนในครอบครัวของเด็ก.. ดูจะไม่ประสีประสาสงสัยอะไรอีกต่างหาก ยังกลับผลักไสให้เด็กมันคิดเองทำเองทั้งน้น)

หรือหากสุดท้าย ถ้าได้ไตร่ตรองแล้วมันยังพบแต่ซึ่ง ความอันตราย มากกว่าจะปล่อยไปตามครรลองของวิถีผู้คนจะคิดจะทำ ..ก็ควรหันมาใส่ใจในการจัดเรต เสียทีเถอะ

ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงในแง่ไหน ดูหรือฟังมุมใด ..คนที่คิดเป็นทำเป็นอย่างเราๆ ก็ยังล้วนต้องการความยุติธรรมที่จะได้รับจากการเสพสื่อ มากกว่าจะยอมโดนปิดหูปิดตา เพียงเพราะเรื่องบางอย่างมันจะแดงขึ้นมา ด้วยน้ำมือของคนที่ไม่รู้ประสีประสา แล้วเปิดหูเปิดตา ลองรับมันเข้าหัวอย่างเต็มใจ

เลิกสักทีเถอะนะ ไอ้นโยบายหวังดี มีคุณธรรม ที่เหมือนจงใจจะทำให้เราได้เพ้อฝันถึงความงดงามอย่างเลื่อนลอย ..เพราะบนโลกความจริงแห่งนี้ ต้องการอะไรที่เป็นรูปธรรมอันเหมาะสม มากกว่าคำด่า คำโม้ คำฝอย อันฟุ้งเฟ้อที่ไม่ให้อะไร แล้วยังจะปวดประสาทหู รกสมองอีกต่างหาก

ก่อนที่จะจบจากตรงนี้ ..ในวันนี้ ก็จะเป็นวันแรกเริ่มแล้ว สำหรับกีฬาเพื่อมวลมนุษยชาติ "โอลิมปิค" ...สิบกว่าวันต่อจากนี้ ก็ขอทำตัว เป็นหนึ่งกำลังใจให้กับเหล่านักกีฬาชาติไทย ให้ฝากไว้แต่ซึ่งผลงานอันน่าประทับใจ ทำให้ผืนแผ่นดินชาติมังกรสะเทือนเลือนลั่น ว่า ชาติไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกนะคร้าบ พี่น้อง

แม้จะได้เหรียญทองมามากกว่าเดิม หรือน้อยกว่า ..ก็อาจไม่สำคัญ เท่ากับ ความภูมิใจ ที่ได้ไปเป็นตัวแทนของคนทั้งชาติ ไปประกาศศักดาว่า พี่ไทย เราก็เจ๋งเป็นเหมือนกันนะ

"Thailand สู้ๆ ..Thailand สู้โว้ยยยยยย!!!"


หนังโรงน่าดูชม...สิงหาคม
(โปรแกรมความน่าดูอาจเปลี่ยนแปลง..มากขึ้น หรือลดลง มีเพิ่มเรื่อง หรือหายไป โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้านะจ้ะ..อิอิ)* "หนึ่งใจ..เดียวกัน" ...(ดูมาแล้ว) ต้องยอมรับเลยว่าเป็นหนังที่ดี มีเจตนาบริสุทธิ์ และดูซาบซึ้ง ..แต่ถ้าวัดเรื่องความประทับใจเป็นประการสำคัญละก็ ยังน่าจะมากกว่านี้ได้อีก
* "Wall-E" ...เห็นว่าเยี่ยมเป็นหนักหนา และน่าจะได้แข่งชิงออสการ์ในสาขาหนังของคนจริงๆได้เลยทีเดียว ..ไม่ว่าจะจริงหรือแค่หยอก แต่ใจบอกว่าเชื่อไปแล้วเกือบ 100% (ที่เหลือเกือบๆ ก็แค่ต้องไปดูว่า จะโดนใจถึงขั้นรักระดับไหน)
* "บุญชู 9 ไอ-เลิฟ-สระ-อู" ...ถึงหนังตัวอย่างจะดูไม่ค่อยมีกลิ่นของบุญชูอันคุ้นเคยนัก ..แต่ก็ยังจะหวังว่า ลุงบัณฑิต ย่อมไม่อยากเสียชื่อที่แจ้งเกิดกับหนังชุดแสนรักเรื่องนี้เป็นแน่
* "Mamma Mia!" ...ป้าเมอรีล สตรีพ ออกมาโชว์สเตปเทพอีกหนึ่งท่า กับการเต้นไปร้องไปที่ยกทั้งกะบิของ 'ABBA' มาลั้ลล้า ในหนังเพลงที่น่าจะน่ารัก แอ๊บแบ๊ว ไม่เบาซะละมั้ง

ดู{หนัง}แล้วอยากเล่า...

นี่คือส่วนที่จะมีมาอัพเดทกันโดยตลอด หลังจากดูหนังจบปุ๊บ ผมก็จะมาเล่าปั้บ แบบสั้นๆ กะทัดรัด ได้ใจความ ...จะดี ไม่ดี ก็จะเล่าให้หมดทุกเรื่อง ไม่สปอยไม่สแปลซให้เสียรมณ์อย่างแน่นอน

และถ้าหนังบางเรื่องมีอะไรให้ประทับใจ หรือให้มีอะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเขียน ก็จะกลายสภาพไปเป็น "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" -> หนังโรง หรือ "ดู{หนัง} @ My Home" -> หนังแผ่น รีวิวฉบับเต็มด้วยครับ


สิงหาคม 2551

หนึ่งใจ..เดียวกัน -> เกรด Bถ้าโจทย์ที่หนังเรื่องนี้ตั้งมาแต่ต้น คือ การเป็นหนังที่สร้างความรู้สึกให้คนดูได้ตระหนัก อยากตั้งคำถามถึงความเป็นอยู่ของเด็กผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษาตามต่างจังหวัด ที่ไม่ได้รับการเหลียวแลค้ำชูจากผู้ใหญ่ในบ้านเมิอง เหมือนกับเด็กในเมือง ที่ทะนุถนอมได้เพราะ มีเงิน เป็นปัจจัยใหญ่แล้ว .."หนึ่งใจเดียวกัน" ถือว่าตีโจทย์ได้แตก ในฉากไคลแม็กซ์ ที่สามารถรวบรวมหัวใจของคนดูทุกคน ให้ตกอยู่ในอาณัติคำพูดที่ "ทูลกระหม่อมฯ อุบลรัตน์" แสดงออกมาได้ถึง ทึ้งน้ำตาเป็นสายได้เหมือนที่คาดจากตัวอย่าง

แต่นั่นก็เป็นเพียงฉากเดียวที่ผมเห็นว่า ทูลกระหม่อม ทำได้ถึงจริงๆ ..ขณะที่ฉากอื่นๆ อาจถือว่าสมจริงในอิริยาบถของสามัญชน แต่ภาพของคุณพิมพ์ดาว ยังไม่สมจริงพอจะลืมว่า พิมพ์ดาวบนจอนั้น คือใครกันในความเป็นจริง

ถ้าจะมองว่าใครทำหน้าที่ได้ดี จนไม่มีอะไรที่น่าเอะใจ ก็คงจะมีแต่ "นุ่น-ศิรพันธ์" ที่ด่าก็ดูจริง(จนทูลกระหม่อม แสดงความพรั่นพรึงตอบกลับได้น่าเชื่อว่ากลัว) ห่วงใยก็ดูไม่เคอะเขิน ..เป็นธรรมชาติ เสมือนว่า ภาพของคุณพิมพ์ดาว ไม่ใช่ใครอื่น เช่นที่คนดูเรารู้สึกกัน

หากก็ยังน่าเสียดายที่ หนึ่งใจ..เดียวกัน มีโครงที่ดี มีเรื่องที่แข็ง แต่กลับอ่อนแรงไปให้กับงานบทหนังที่พบจุดรั่วอยู่มากมาย ..แม้จะเข้าใจว่าอยากให้คนดูได้ขบคิดถึงสาระตัวเรื่องมากกว่า แต่รายละเอียดทางภาษาหนัง ก็ยากที่จะทำให้เชื่ออะไรต่อมิอะไรได้อย่างเต็มที่

จะโชคดีอยู่หน่อยก็ตรงที่หนังถ่ายทอดอารมณ์จากฉากหนึ่งไปสู่อีกฉากได้ค่อนข้างลื่น อินพอประมาณ ..แต่มันย่อมจะไหลได้มากกว่านี้อีก ถ้ายอมเก็บจุดเล็กจุดน้อยที่คงไม่เสียเวลาอะไรมาก หากมันจะส่งผลให้ความตั้งใจคราวนี้ ดูมีคุณค่าที่น่าจดจำ มากไปกว่า รับรู้ถึงความรู้สึกที่จะเล่า แต่จบลงก็ไม่ได้ต่อติดอะไรกับหนังมากมายนักเช่นนี้


Memento -> เกรด A <- {Super Recommended}ถ้าคุณได้ดู "Batman Begins" และ "The Dark Knight" ...แล้วยังว่าเดินเรื่องไม่หวือหวาอะไรสุดกู่

ถ้าคุณได้ดู "The Prestige" ...แล้วคิดว่ามันจะหักมุมได้เหนือจริงก็เกินไป

ขอแนะนำ "Memento" ...เพราะมันคือความพอดี ที่อยู่บนความเป็นไปได้ และหนักแน่นจริงจังปนหวือหวาในการนำเสนอ สำหรับหนังในแบบฉบับของ "คริสโตเฟอร์ โนแลน"

ซึ่งถ้าพลอตหนังไล่ล่า ที่ว่าด้วยเรื่อง ชายหนุ่มตามค้นฆาตกรที่ฆ่าเมีย จะไม่แปลกใหม่อะไรนัก ในแนวหนังทริลเลอร์ ..นั่นก็ถือเป็นเพียงจุดเล็กๆ ในเรื่องราวหลักๆ ซึ่งจะบ่งชี้ว่า ความเป็นคน(ที่เป็นโรค)ความจำสั้นของพระเอกนี่แหละ จะมีผลทำให้เหตุการณ์ในหนังเกิดการพลิกผันเรื่อยไป ในทุกๆช่วงเวลาที่หนังตัดสลับเหตุการณ์ในอดีต และกาลปัจจุบันที่ย้อนเวลาขึ้นไปหาอดีต ...คงงงละซี้ ว่ามันจะเป็นอย่างไร

ถ้างงกันจริงงงกันจัง ขอแนะนำว่าต้องลองดู ..แล้วคุณอาจจะอยากก้มกราบ คริส โนแลน เลยทีเดียว

(แต่โดยส่วนตัวผม ก็ยังคงปลาบปลื้มชอบตัวหนัง The Prestige กับ The Dark Knight มากกว่าอยู่ดี)


Wall-E -> เกรด A <- {Super Recommended}'พิกซาร์' ..ชื่อนี้ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ดูอนิเมชั่นค่ายนี้ กี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ก็ล้วนเข้าข่ายดี และสนุกได้หมดโดยตลอด ...และที่แน่นอนเสียยิ่งกว่าแน่นอน ก็คือ การสร้างความประทับใจในเนื้อหา ที่มีมุมมองดีๆ เอาไปคิดต่อยอดได้เพลินใจ

และ "Wall-E" ก็ยังเข้าข่ายความเป็นหนัง พิกซาร์ เอาไว้ได้ทุกกระบวนท่า แม้กระทั่งว่า หนังแทบจะทำตัวเองให้เป็นหนังเงียบอย่างนี้ ก็ยังมีกลิ่นอายที่น่ารักของภาพและบุคลิกคาแรกเตอร์มาช่วยหนุนนำแต่ต้นจนถึงปลาย ให้กลายเป็นหนังที่ต้องพูดถึง ความมีเสน่ห์เหลือล้น จนออสการ์การ์ตูนยอดเยี่ยมช่างควรค่าเหลือเกิน

นี่ยังไม่รวมกับความจริงอีกข้อ ที่หนังหน้าเด็กเรื่องนี้แฝงประเด็นลึกๆ เกี่ยวกับ 'โลก' ที่ดูผู้ใหญ่จะเข้าใจมากกว่าเอาไว้ ..ให้กลายเป็นหนังที่มีคุณค่าล้นเหลือ จนอาจจะไปได้ไกลกว่า ถึงขั้นจะถึงออสการ์หนัง(คน)ยอดเยี่ยมเลยด้วยซ้ำ

แต่ทั้งสองความจริงนั่นก็ดูจะเป็นเรื่องที่ต้องละไว้ในฐานที่มันยอดเยี่ยมอย่างเจตนาจริงๆ ..เพราะอย่างไรแล้วถึงตัวหนังจะดีพร้อม และพร้อมที่จะทำให้ใครๆประทับใจได้อยู่ก็จริง หากส่วนตัวผม กลับยังไม่ลงตัวอย่างเต็มที่ โดนอย่างเต็มใจ เท่าที่คาดไว้แต่ต้น ..ถ้าจะบอกว่าผิดหวังก็คงไม่ใช่ แต่มันก็น้อยกว่าที่อยากได้จริงๆไปนิดนึง

เมื่อเทียบกับงานของ "แอนดรูว์ สแตนตัน" คนเดียวกันใน "Finding Nemo" ...เรื่องของเจ้าปลาน้อย ก็ดูลงตัว ไปพร้อมๆกับความอิ่มเอิบใจในขณะเดียวกันสำหรับผมที่มีให้มากกว่า

แต่ถึงกระนั้นแล้ว ส่วนที่เป็นความไม่เต็มที่ ก็ย่อมไม่ใช่เรื่องที่น่าตำหนิอะไรได้อีกเลย ..เมื่อเทียบกับเจตนาบริสุทธิ์ 100% อันเป็นทั้งความสนุกตามสไตล์ และสาระตามธรรมเนียม ผนวกรวม แล้วล้วนก็คู่ควรกับการเป็นหนังที่ใครๆก็ต้องตกหลุมรักให้เลยจริงๆครับ

ขอให้ความรับรองอีกเสียงว่า หุ่นยนต์แอ๊บแบ๊ว ..คุ้มค่า ทุกบาททุกสตางค์ สำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน


นอกเหนือไปจากจะเอา รีวิวสั้นๆของหนังที่ผมได้ดูมา แปะไว้ที่ตรงนี้แล้ว ...ก็ยังมีอีกที่หนึ่ง ที่ผมขอแนะนำให้ทุกคนได้ลองเข้าไปชม ไปเม้นต์กันที่ //vreview.yarisme.com ...นอกจากจะมีผมก็ยังมีพี่ๆคนรักหนังอีก 5 คน ที่จะมาร่วมแจมความเห็น ..คือ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" , "บลูยอชต์" , "Nanoguy" , "renton_renton" และ "เทพบุตรตบะแตก!!" ...พร้อมกันนี้ ก็ยังมีให้ลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน อีกด้วยนะครับ


"ทฤษฎีสีชมพู" - 7th SCENES


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน ...ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ


Create Date : 08 สิงหาคม 2551
Last Update : 30 สิงหาคม 2551 4:39:30 น. 3 comments
Counter : 1171 Pageviews.

 
สวัสดีเดือนสิงหาคม จขบ. ด้วยค่ะ

วันนี้เรารอดูถ่ายทอดโอลิมปิกตอนเย็นค่ะ อยากรู้ว่าลุงจางอี้โหมวจะทำยังไงกับพิธีเปิด 55
(แม้ว่าจะขุ่นใจหน่อยๆ กับข่าวที่จีนเนรเทศผู้ประท้วงฟรีธิเบตเมื่อวานนี้)


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:8:40:06 น.  

 
เห็นด้วยจ้าโดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:12:40:04 น.  

 
+ ว้อลลลลลลี ... พี่ดูวันแรกที่เข้าเลยอ่ะครับ (ออกแนวเห่อ - พอดีเพื่อนชวน) เขียนไว้ที่เว็บยาริสแล้วจ้า รักบ๊อทส์ชะมัดเยย อุๆ

+ สัปดาห์ที่แล้ว เน็ตพี่เต่าเกิน เปิดมาบล็อกนัท 2-3 ครั้งที่หน้าแรกเนี่ย แล้วค้างเลย เลยไปต่อไม่ได้ ต้องขออำภัยด้วยครับที่เข้าไม่ได้ไปเม้นต์เนื้อใน แหะๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:18:58:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.