That Winter the Wind Blow :: คนหนึ่งอยากอยู่ แต่อีกคนอยากตาย
"ฉันน่าจะแค่หลอกเธอ"

วลีหลอกหลอนหัวใจของพี่โอซู
กับความรู้สึกที่มีต่อโอยอง


That Winter the Wind Blow ::  Love Me Not

หากจะพูดถึงซีรี่ย์ That Winter the Wind Blow แล้วละก็ คงจะไม่พูดถึงหนังเรื่อง   Love Me Not  ไม่ได้ เพราะมันคือเรื่องเดียวกันค่ะ คือเว่อร์ชั่นซีรี่ย์นั้น นำแก่นเรื่อง พล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ มาขยายความเป็นซีรี่ย์จำนวน 16 ตอน ...


พล็อตเรื่องคร่าวๆ ...คือเรื่องราวของชายหนุ่มฉกรรจ์คนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตเหลวแหลก ทำเลวทำชั่วโดยไม่แคร์อะไรทั้งนั้น ขอแค่ได้มีชีวิตอยู่ต่อไป จนวันหนึ่ง มีเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้เขาต้องปลอมตัวไปหลอกลวงหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งตาบอด ...ว่าเขาเป็นพี่ชายที่พรากจากกันไปตั้งแต่ตอนเป็นเด็กๆ ของเธอ

หญิงสาวตาบอด ที่ใช้ชีวิตอยู่โดยไม่แคร์อะไร ไม่กลัวแม้กระทั่งความตาย กับชายหนุ่มที่ดิ้นรนจะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ แม้ว่ามันจะโหดร้ายกับเขาก็ตาม

ความเห็นส่วนตัว...


ถ้าพูดถึงตัวบท ต้องขอบอกว่า การจะเอาพล็อตเรื่องสั้นๆ มาขยายความให้ยาวออกไปตั้ง 16 ชั่วโมง ถือว่ายากอยู่นะคะ แถมยังต้องสร้างตัวละคร และปมปัญหาขึ้นมาอีกหลายอย่าง ...โดยส่วนตัว ถ้ามองที่เนื้อเรื่อง คิดว่ายืดเยื้อเกินไปซักนิด และปมปัญหา และตรรกะทางความคิดของตัวละครหลายตัวก็แปลกๆ อยู่


แต่ขอยอมรับว่า ตอนดูออนไลน์ เฝ้ารอทุกอาทิตย์ วันแต่วันเลย ว่าเมื่อไหร่ซับไทยจะมาเสียที แม้ภาพรวมจะยืดเยื้อ แต่ตัวละครเอก เอาอยู่ ...ด้วยแก่นเรื่อง ที่เน้นปมทางจิตใจของตัวละคร 2 ตัว คือพระเอกโอซู (ปลอม) และนางเอกโอยองนั้น ...บวกกับการแสดงที่ดีมากๆ ของโจอินซอง และซองคโยเฮ ถือว่าผ่านฉลุย และดึงดูดคนดูได้อย่างมากเลยค่ะ


ดูไปอึดอัดไป กับการแสดง ที่ต้องแสร้งทำ เพราะฝืนความรู้สึกของตัวละครเอก เหมือนคนเล่นเกมส์ ดึงแล้วผลัก ผลักแล้วดึงอยู่อย่างนั้น ให้อารมณ์หน่วงๆ ...ในหัวใจ ผสมผสานกับความโรแมนติก แต่ละฉากที่อยู่ด้วยกัน มันอบอวลไปด้วยความรักและรู้สึกเร่าร้อนยังไงก็ไม่รู้

โดยเฉพาะโจอินซอง ปกติ เฉยมากๆ กับดาราคนนี้ แต่ดูเรื่องนี้แล้วช๊อบ ชอบ...ดูเป็นผู้ชายที่เย็นชา แต่อ่อนไหวมากๆ เลย (ตรงกันข้ามกับเวอร์ชั่นหนัง ที่พระเอกคนโน้น จะดูเย็นชากว่าเยอะ) เรื่องนี้ โจ ร้องไห้บ่อยมากๆๆๆๆ ...ร้องแบบร้าวราวเลยทีเดียว


ส่วนซองคโยเฮ เล่นเป็นคนตบอดได้ดีค่ะ ไม่มีหลุดเลย แถมยังสวยใสมากๆ ดูแล้วเพลินตาเพลินใจ ไปกับการแสดงและเคมีร่วมของพระเอกนางเอกคู่นี้จริงๆ...


ส่วนตัวประกอบอื่นๆ ... แฟนๆ คิมบอมและจองอึนจี(?) อย่าน้อยใจนะคะ เราว่า เสียของอ่ะ แอบเสียดายศักยภาพของดารา 2 คนนี้ ...คือบทมันไม่มีอะไรให้เล่นมาก เหมือนเป็นส่วนเกิน คิมบอม เล่นเป็นผู้ช่วย กึ่งๆ น้องชายพระเอก ที่แรกๆ เหมือนจะบทเยอะอยู่ แต่มันไม่เด่นพอ ไม่มีอะไรให้เขาได้เล่นมากนัก ...

จองอึนจี เพิ่งฮ๊อตสุดๆ ไปกับบทนางเอกใน Reply 1997 เมื่อไม่นานมานี้เอง แต่มารับบทคู่รองในเรื่องนี้  เล่นเป็นน้องสาวของแฟนเก่าพระเอก (และเหมือนแอบรักพระเอกนิดๆ..สุดท้าย คู่กับคิมบอม) ที่มีซีนออกน้อย และออกมาทีไร ก็มายืนหน้าหมองๆ อึนๆ มึนๆ ...ต่อว่าต่อขานพระเอก ...


คือถ้ามองในแง่ดี ... มันก็คุ้มค่าสำหรับคนดูค่ะ เพราะว่าจะได้ดูดาราหล่อๆ สวยๆ มาประชันกันคับคั่งในซีรี่ย์หนึ่งเรื่อง แต่ถ้ามองในแง่ร้าย แอบเสียดาย ที่บทบาท 2 บทนี้ น่าจะเข้มข้นได้มากกว่านี้อีก แต่ก็เป็นไปไม่ได้ ...เพราะบทมันเทไปที่พระเอกนางเอกจนหมด
ส่วนตัวละครอื่นๆ ... ทั้งผู้หญิงเก่าของพระเอก,ประธานคิม,เพื่อนรุ่นพี่ ที่จ้องล้างจองผลาญพระเอก,เลขาหวัง,คู่หมั้นนางเอก ล้วนเป็นแค่ส่วนประกอบ ที่ทำให้เรื่องราวมันเต็มเติม พอที่จะเป็นซีรี่ย์ 16 ตอน ค่ะ แต่ถ้าถามเรา ว่าตัวละครเหล่านี้ สำคัญไหม เราคิดว่า ไม่ค่ะ เป็นส่วนเกิน

มีเลขาหวังคนเดียวที่เด่นมาก ...และเราพยายามจะเข้าใจตัวละครนี้ แม้ว่ามันยากจะเข้าใจเหลือเกิน ว่าทำไมเธอถึงรักนางเอกมากขนาดนี้ มากขนาดที่ยึดมั่นนางเอกไว้ ตั้งใจปล่อยให้นางเอกตาบอด เพื่อจะได้อยู่กับเธอตลอดไป ... ดูแล้วมันเฮ้ย..นั่นหรือคือความรัก !!!!!


สปอยล์นะ ...ไม่อยากรู้ อย่าเลื่อนลงไปตอนจบ เราว่ามันเป็นการจบลงได้สุขเกินไป สำหรับการที่ซีรี่ย์บิ้วมากจนเกินไปในตอนเริ่มเรื่อง กลางเรื่อง  เชื่อเถอะ คนดูครึ่งค่อน ต้องคิดว่า มันจจะจบไม่สวยแน่ เพราะยิ้วหนักหน่วงเหลือเกิน และเวอร์ชั่นหนัง ก็จบได้โหดร้ายต่อจิตใจมากๆ

(แต่เราแอบคิดอยู่แล้ว ว่ามันจะจบสุข และมันก็จบสุขจริงๆ) ... แต่ถ้าถามว่า ถูกใจเราไหม เราก็ชอบนะ ถูกใจค่ะ ...เพราะปมปัญหานั้นของพระเอกนางเอก มันไม่ได้ยิ่งใหญ่ จนให้อภัยกันไม่ได้
ปล. ส่วนที่เราชอบที่สุด คือดารานำ,วิว สวยมากๆ ชอบมุมกล้อง และการโครสอัพภาพมุมขยาย เรียกว่า ไม่หล่อสวยจริง ไม่ผ่านแน่ๆ เห็นทุกรูขุมขนบนในหน้า

และที่ชอบมากที่สุด ...ชอบสัญลักษณ์ในซีรีย์ คือระฆังที่แขวนอยู่ตรงหน้าต่างห้องนอนนางเอก (นางเอกจะนอนไม่ค่อยหลับ ถ้าไม่ได้ยินเสียระฆัง พระเอกเลยเอาระฆังมาแขวนไว้ที่หน้าต่าง แล้วผูกเชือกไว้กับแขนนางเอก เวลาเธอนอน แล้วเธอขยับตัว ก็จะได้ยินเสียงระฆังดังเสมอ) ... กับสร้อยข้อมือกระดิ่งระฆังที่นางเอกซื้อให้พระเอก พระเอกจะใส่ไว้ ...แล้วยกมันขึ้นมาสั่นที่ข้างหู เวลาคิดถึงนางเอก ...โรแมนติกดี...


และที่ลืมไม่ได้ คือฉากจูจุ๊บผ่านสายไหม ..ไม่เชิงจุ๊บหรอก แต่ก็นะ 55+ ดูเขินๆ ดี ที่เห็นคนอายุเท่านี้ มาทำกุ๊กกิ๊ก (แม้จะไม่ตั้งใจก็ตาม)


Create Date : 12 เมษายน 2556
Last Update : 13 เมษายน 2556 20:13:21 น. 4 comments
Counter : 18813 Pageviews.

 
ซีรี่ย์เกาหลีกับผมดูจะไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไร? เลยไม่มีความเห็นอะไรให้บอกกล่าว


ยังไงก็สุขสันต์วันสงกรานต์นะครับพี่นิกานดา


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:22:08:50 น.  

 
^
^
ขอบคุณจ้า ...


โดย: nikanda วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:1:09:48 น.  

 
ขอบคุณคร๊า ไว้จะไปหาดูบ้าง


โดย: Ohmi วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:9:27:45 น.  

 
พึ่งดูจบ เลยหาเพื่อนเม้าท์
ดูตอนแรกๆสนุกมากกก ชอบฉากหวานแหววหลายฉาก ดูแล้วเคลิ้ม ชอบที่พระเอกนอนกอดอ่ะ อยากให้กอดกันทุกตอนเลย-.,-

แต่ผ่านไปถึงท้ายเรื่อง3ตอนสุดท้ายแล้ว ต้องรีบกดผ่าน เพราะมันอืดและน่าเบื่อมาก บางทีก็เบื่อกับความเยอะของนางเอก จะเจ็บปวด เก็บกด ประชดประชันเหน็บแนมพระเอกอะไรขนาดนั้น เยอะเกินอ่ะ
แต่ก็เข้าใจนะเพราะความจริงเธอก็ไม่ได้ผิดอะไร เป็นผู้ถูกกระทำด้วยซ้ำ แต่บางทีมันเยอะเกินไง กว่าจะถึงตอนที่อธิบายหรือแสดงถึงความรู้สึกแท้จริงของเธอ ก็ผ่านมาเป็นตอนๆ ทำให้เราต้องดูอย่างอึดอัดรำคาญ

อีกอย่างเขียนบทให้พระเอกฉลาด ก็ฉลาดไม่สุดอ่ะ คือแบบพอมีสถานการณ์คับขัน พระเอกก็ไม่ได้แสดงความฉลาดแบบทำให้ร้องว๊าวได้เลย เป็นการแก้ปัญหาแบบพื้นๆ หรือไม่ก็ปล่อยเรื่องเลยตามเลยไป ไม่รู้ว่าพระเอกเป็นนักต้มตุ๋นมาได้ไง
(คือแบบก่อนหน้าเราไปดูพระเอกฉลาดเวอร์มากมา เลยคาดหวังเยอะไปหน่อย ในเรื่องนั้นสถาณการณ์คล้ายกันเขาแก้ไขแบบร้องว๊าวเลยล่ะ)


อีกอย่างเกลียดเลขาหวังสุดๆ คือสังคมมนุษย์ปกตินี่ถือว่าเลวมากเลยนะนั่น ไม่เข้าใจความนึกคิดของเธอ รวมทั้งนังดาราที่รักพระเอกด้วย สองคนนี้เหมือนโรคจิต แถมไม่ได้รับผลกรรมอะไรอีกต่างหาก เสวยสุข สบายใจเฉิบทั้งๆที่ทำเรื่องเลวร้ายขนาดนั้น
ไม่ชอบตรงนี้ด้วย เซ็งอย่างมาก

แต่พระนาง หล่อสวยมาก นางเอกหน้าใส เด้ง ปากชมพู มองเพลินมากๆ พึ่งรู้ว่าเขาสวยจริงๆ ทั้งๆที่อายุก็น่าจะเลขสาม สวยจนอยากใช้เครื่องสำอางเหมือนเธอเลย

แต่เนื้อเรื่องโดยรวมก็โอเคนะ ดูได้เรื่อยๆ ตอนต้นๆ นี่สนุกมากเลยแหละ เสียดายแค่ตอนท้ายเท่านั้น


โดย: sun IP: 125.25.34.142 วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:7:22:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.