10 ซีรี่ย์เกาหลีที่สนุก น่าประทับใจและควรค่าแก่การเสียเวลาดู :: ภาค1


ดูซีรี่ย์เกาหลีมาก็มากพอดู แม้จะไม่ใช่คอซีรี่ย์เกาหลีตัวจริงเสียงจริง แต่ก็แอบติดตามอยู่บ้าง ดูผ่านบ้างก็มี ที่ดูเต็มๆก็เยอะ ดูซ้ำๆก็มากมายหลายเรื่อง แต่ไม่เคยมานั่งจดจำเสียที ว่าชอบเรื่องไหนมากที่สุด พอดีไปเจอกระทู้ โหวตซีรี่ย์เกาหลีในดวงใจ ก็เลยกะว่าจะตอบไปนิดหน่อย กลับกลายเป็นว่าเม้นท์ที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยเม้นท์ตอบกระทู้มา วันนี้ถือโอกาสหยิบมาลงบล็อกเสียเลย
1. Hotelier เรื่องแรกที่นึกถึงคือเรื่องนี้ค่ะ ชอบมากถึงมากที่สุด ประทับใจกับบุคลิกของพระเอกเป็นการส่วนตัว ดูจบแล้วคลั่งไคล้เลย แบบว่าชอบผู้ชายแบบชินดองฮ๊อกสุดๆ เปิดตัวเขาออกมา เรานึกว่าเป็นพระรอง เพราะบทแบบหลงรักนางเอก พยายามเอาชนะใจนางเอก แถมเห็นแก่ตัว นี่มันบทพระรองชัดๆ แต่พอดูไปเรื่อยๆ บุคลิกของเขาพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดๆ บุคลิกของเขาในเรื่องก็กลายเป็นพระเอกเต็มตัวเสียที แบบว่าซึ้งใจมากกับผู้ชายคนนี้ ไม่ว่าจะเลือดเย็น ใจร้าย เห็นแก่ตัวแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วก็พร้อมจะยอมทุกอย่าง ขอเพียงให้ได้นางเอกมา เขาก็พร้อมจะสละทุกอย่างทีมี เพียงเพื่อนางเอกคนเดียวเท่านั้น

เบยองจุนสวมบทบาทเป็นชินดองฮ๊อกได้ลงตัวที่สุดเลยค่ะ ถ้าไม่ใช่เขา เรานึกไม่ออกเลยว่าควรเป็นใคร บุคลิกภายนอกเหมือนใจดี อบอุ่น รอยยิ้มละลายใจ แต่ว่าภายในนั้นเลือดเย็น แสนเย็นชา แต่ก็แอบมีความใจร้อนผสมผสานกันไปด้วย ยามที่เขาไม่ได้ในสิ่งที่เขาต้องการ มันเป็นความขัดแย้งที่ลงตัวมากๆ เท่ห์อ่ะ แบบขรึมๆ เท่ห์แบบผู้ใหญ่ๆ

แถมหนังตอบสนองการใช้ชีวิตของสาววัยทำงานได้ดีไม่น้อย..ตอบสนองความต้องการของผู้หญิงอ่ะค่ะ ดูแล้วแบบว่า...ว้าว..ว..ว.. ซักวันต้องมีวันของชั้น วันที่จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวก้าวเข้ามาในชีวิต และรักเราสุดๆ ทุ่มเทเพื่อเรามากมาย...เหมือนกันผู้ชายที่ชื่อแฟรง ชิน..กรี๊ด..ดๆๆๆ ขอกรี๊ดสามตลบ บัดนี้ก็ยังหยิบมาดูบ่อยๆ บ่อยกว่าเรื่องอื่นๆ ฉากประทับใจ ยกให้ฉากจูบสะท้านหน้าห้องครัว..อร๊าย..ย.. พระเอกกลายร่างจากผู้ชายใจเย็นมาเร่าร้อนเป็นไฟ..เฮ้อ..ดูจบ หลงรักผู้ชายใส่แว่นตาเสียแล้ว2. On Air เรื่องนี้เปิดตัวมาได้แหวกแนวมาก เรานึกว่านางเอกเป็นตัวร้ายซะอีก (นางเอกคนนี้ก็เป็นนางเอกเรื่องข้างบนด้วยค่ะ) ไม่น่าเชื่อว่าคนเขียนบท จะเขียนบทบาทของนางเอกทั้งสองคน ที่มีบุคลิกน่ารำคาญมากๆ( ใครมีความอดทนทนไม่พอ อาจจะเขวี้ยงแผ่นทิ้งตั้งแต่ฉากแรกเลย) มาให้คนดูอย่างเรา ดูแล้วเกลียดไม่ลง รู้สึกเข้าใจและเห็นอกเห็นใจไปด้วย มีมุมที่น่าสงสาร และบทพระเอกไม่ต้องพูดถึง ไม่หล่อมาก แต่ว่าความอบอุ่นเปี่ยมล้น..เป็นคนที่ใครๆก็คงอยากเจอในชีวิต จริง เรื่องราวไม่บีบคั้นมากเกินไป แต่มันมีมุมที่ละสายตาไม่ได้เลย เป็นเรื่องราวในการดำเนินธุรกิจด้านบันเทิง ได้เห็นเบื้องลึกเบื้องหลังของการทำละครแต่ละเรื่อง ว่าจะได้มาฉายให้คนดู มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย

ฉากเด็ดมีหลายฉาก โดยเฉพาะฉากที่มีประโยคเด็ด "อย่าตกใจไปล่ะ" อ๊าก..มาฆ่ากันให้ตายไปเลยดีกว่า อะไรมันจะทื่อๆ แต่หวานขนาดนี้ ละลายคาจอคอมพ์ไปเลย


3. Thank you เป็นซีรี่ย์ที่ดีเกินคาดหมาย ตอนแรกไม่คิดจะดู ไม่มีดาราหน้าตาดีซักคน (นางเอกก็ธรรมดา พระเอกนี่หน้าตาเถื่อนยิ่งกว่าจิ๊กโก๋ข้างบ้านเราอีก แถมบุคลิกคุณหมอในเรื่อง ขัดแย้งกับรูปลักษณ์มากมาย) โปรดักชั่นก็น้อย วิวก็ไม่สวย ชนบทมากๆ เนื่อเรื่องแหวกแนว เป็นเรื่องราวของลูกสาวนางเอกที่ติดเชื้อเอดส์โดยไม่ได้ตั้งใจ จากความผิดพลาดของคุณหมอสาว(คนรักของพระเอก) เหมือนจะไม่มีอะไรดีซักอย่าง..แต่ดูจบแล้วต้องบอกว่าอิ่มอกอิ่มใจสุดๆ เสียน้ำตาไปพอสมควร เสียไปด้วยความเศร้านิดๆ(นิดเดียวเท่านั้น) แต่สิ่งที่ได้มากกว่าก็คืออบอุ่นใจแบบว่าลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว..ไม่น่าเชื่อว่า คนเขียนบทจะเขียนเรื่องราวออกมาได้น่าประทับใจเช่นนี้..ซึ้ง..ง..ยาวนาน ซึ้งข้ามปีไม่มีลืมเลือน


4. All In เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์นอกสายตาเรามากๆ เพราะเฉยๆกับนางเอก ส่วนพระเอกยิ่งแล้วใหญ่ ตอนแรกที่เราเห็นหน้า เราคิดว่าลีบุงฮุนนั้น เป็นพระเอกที่ขี้เหร่ที่สุดในเกาหลี แต่พอมีโอกาสได้ดูเท่านั้นแหล่ะ โหย..แบบว่ามันใช่เลย ทั้งเนื้อเรื่องและการแสดงของดารา ทกคน ถูกจริตอย่างบอกไม่ถูก..ดูไปเศร้าไป สงสารชะตากรรมของพระเอก ช่างรันทดมากมายเหลือเกิน

ความรักก็แสนเศร้า เพื่อนรักที่เคยแสนดียังมาหักเหลี่ยมโหด ความรักตั้งแต่สมัยเยาว์วัยก็ช่างเลือนลาง มองไม่เห็นตอนจบที่สวยงาม แต่พระเอกก็เก่งและแกร่งชะมัด นางเอกก็หัวใจมั่นคง มุ่งมั่นกับความรักของตัวเอง ไม่ยอมแพ้อุปสรรค บทบู๊ บทรัก เรื่องราวการทรยศหักเหลี่ยม...เราว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวดีค่ะ ไม่มีอะไรมากไปน้อยไป ดูแล้วเศร้า ซึ้ง มากกว่าจะเอียน

สรุปว่าดูจบ..ลีบุงฮุน(พระเอก) และจีซัง(พระรองกึ่งผู้ร้าย) กลายเป็นพระเอกในดวงใจไปเลย ชอบซีรี่ย์แนวนี้มาก..ก..ก

ปล.ที่เราเคยคิดว่าลีบุงฮุนไม่หล่อ เพราะตอนนั้นเพิ่งหัดดูซีรี่ย์เกาหลีค่ะ เลยคิดเทียบหน้าตากับดาราไทย ซึ่งหน้าตาของดาราไทย หล่อกว่าเห็นๆ แต่พอมาตอนนี้ เอาเขาไปเทียบกับพระเอกเกาหลี (ที่มีไม่หล่อยิ่งกว่า) เลยรู้สึกว่าเขาหล่อดี ยิ่งเขาแสดงละครเก่งด้วย ดูแล้วได้อารมณ์ร่วมไปด้วย...ความหล่อ(ทางความรู้สึก)เลยพุ่งปรี๊ด..ด..ด


เราเพิ่งเริ่มดู Iris ไปได้นิดหน่อย..เจอฉากจูบ(แรก)ของพระเอกกับนางเอก..อร๊าย..ย ดุเดือดจังเลย ยิ่งเจอฉากที่นางเอกแอบเอาเท้าไปสะกิดขาพระเอก แล้วพระเอกก็ยื่นมือลงมาแอบลูบขานางเอกใต้โต๊ะ แต่ทั้งสองคนทำหน้าทำตาเฉยๆ ขณะที่นั่งประชุมไปด้วย อู๊ย.ย ไม่รู้คนอื่นคิดเหมือนกันไหมว่ามันช่างเร่าร้อน..น.. จริงๆ

5. Wedding เรื่องนี้พล็อตน้อยมาก แค่ความรักของคนสี่คนที่มาพัวพันกันไม่จบไม่สิ้นเสียที ความรักของเพื่อนรักในวัยเด็กอย่างพระเอกกับนางรอง ที่ต่างก็แอบหลงรักกันมานานแสนนาน แต่ไม่กล้าเปิดเผยความในใจ เพราะกลัวว่าจะสูญเสียความสัมพันธ์ของเพื่อนไป ความสัมพันธ์ของพระเอกกับนางเอก ที่เริ่มต้นด้วยความน่ารัก เหมือน(จะ)เข้าอกเข้าใจกัน แตกต่างจากละครไทยมากๆ ที่ส่วนมากจะเริ่มต้นด้วยความเกลียด แล้วกลายมาเป็นความรักในที่สุด...

แต่เรื่องนี้ตรงกันข้าม พระเอกแต่งกับนางเอกด้วยความชอบพอกันพอสมควร และคิดว่าความชอบนั้นจะไปได้สวย แต่ว่าพอมาอยู่ด้วยกันจริงๆ กลับมีปัญหามากมายเข้ามารุมเร้าทั้งสองคน (เพราะพระเอกก็ยังตัดใจจากคนเก่าที่แอบรักไม่ได้) สาวเจ้าที่มีคู่หมั้นอยู่แล้ว ก็ดันมารู้ใจและยอมรับใจตัวเองเมื่อสายเกินไปว่ายังรักพระเอกอยู่ แค่รักสามสี่เศร้า ก็พันพัวน่าปวดหัวแล้ว ยังมีความสัมพันซ้อนเร้น เมื่อนางเอกเองก็เคยเป็นกิ๊กๆ กับคู่หมั้นของเพื่อนรักพระเอกมาก่อน โดยที่ไม่รู้ว่าโลกมันจะกลมขนาดนี้ เรียกว่าถ้าไม่มีใครยอมถอย มันจบไม่สวยแน่ๆ

เนื้อเรื่องเหมือนจะเอื่อยๆ ไม่มีอะไรมากมาย แต่กลับตรึงให้คนดู..รู้สึกลุ้นเอาใจช่วยนางเอกที่พยายามเหลือเกินที่จะพยุงความรักครั้งนี้ของตัวเองเอาไว้ แต่คนดูก็เข้าใจพระเอกนะว่าทำไมเขาถึงเป็นเช่นนั้น เขาก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว นางรองน่าสงสารมาก น่าสงสารอย่างบอกไม่ถูกเลย เสียสละเพื่อคนอื่นมาตลอด แต่เมื่อมีซักครั้งหนึ่งที่ต้องการทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจตัวเอง คือการรักพระเอก ถึงตอนนั้นพระเอกกลับไม่ต้องการเสียแล้ว ยังไม่รวมไปถึงบทพระรองที่มีเอกลักษณ์ ดูไป เชียร์ไป เข้าใจหัวอกหัวใจของเขาด้วย หยิ่ง เย็นชา แต่ว่ารักใครรักจริง ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นละครที่สะท้อนการปรับตัวของการใช้ชีวิตคู่ได้ดีมากมายค่ะ..ชอบเหมือนเคย


6. All about eve เรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้องกับการไต่เต้าและแย่งชิงทั้งสายงานและความรักของวงการนักข่าว ผู้ประกาศข่าว เราชอบในส่วนที่เขาเขียนบทให้แกนและแก่นของเรื่อง คือการแก่งแย่งความรักและการงานมันลงตัว คืออย่างละครึ่งพอดิบพอดี ไม่มีมาก ไม่มีน้อย

ดูไป ลุ้นไป แทบจะเอาเท้าถีบทีวี เพราะหมั่นไส้ยุงมี นางร้ายของเรื่อง(เธอจะร้ายไปไหน ร้ายได้โล่ห์สุดๆ ต้นตำหรับนางร้ายที่ร้ายได้น่าหมั่นไส้ที่สุดตั้งแต่เคยดูมา) จุดอ่อนของเรื่องที่เราไม่ค่อยชอบเลยก็คือบทพระรอง อารายว้า จะโง่ขนาดนั้น..แต่ก็พยายามจะเข้าใจค่ะ ว่าคนมันรักทำอย่างไรมันก็รัก และจุดจบของนางร้ายมันง่ายไปหน่อยไหม อารายกัน ทำสิ่งไม่ดีตั้งมากมาย ทำร้ายคนอื่นก็ตั้งเยอะ แต่จุดจบกลับจบลงแค่นี้เอง..ง่ายไปเปล่า แต่มันก็สมจริงดีค่ะ พอความจริงในโลกใบนี้ก้คงเป็นแบบนี้ คนเลวไม่ได้รับผลกรรมเสมอไป

แต่ข้อดีที่มาชดเชยก็คือนางเอกแชริมสดใสมากๆ เป็นธรรมชาติดีจัง..ยังไม่รวมถึงพระเอกที่กินปลาเยอะ ไม่โง่เลยซักนิด (ไม่เหมือนพระเอกละครไทยบางคน) พระเอกคนนี้ฉลาดดี รู้ทันนางร้ายตลอด แถมผอ.ยุน คนนี้ ยังเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆสุดๆ แบบว่าโรแมนติกเหลือหลาย ยิ่งฉากที่ใส่สร้อยข้อเท้าให้นางเอก ยังตรึงใจจนบัดนี้..เคลิ้ม..ม

7. Boy Over Flowers..อันนี้ไม่กล่าวถึงไม่ได้ แม้หลายเสียงจะบอกมาว่า เรื่องนี้ ขายแต่หน้าตาดารา (อันนี้ขอเถียงขาดใจ ไม่เห็นด้วยซักนิด) ดาราหน้าตาดีจริง อันนี้ยอมรับ แต่ฝีมือการแสดงก็เก่งอยู่นะ ทำให้คนดู สุข เศร้า ซึ้งได้ จะต้องการอะไรมากไปกว่านี้คะ?

หลังจากช่วงนึงที่เริ่มเบื่อและเอียนซีรี่ย์เกาหลีไปพักใหญ่ ดูอะไรก็ไม่หนุกหนาน มาเจอเรื่องนี้เข้าไป ทั้งที่ก็เรื่องเดิมๆ เคยสร้างแล้วสร้างอีก นึกว่าจะขายแค่หน้าตาดารา (ตามที่เขาว่ากันมา) แต่ผิดคาดแฮะ ดูไปดูมาสนุกมาก ชอบมากกับโปรดักชั่นอลังการ เพราะเรื่องนี้แหล่ะ ทำให้เราต้องหันกลับมาดูซีรี่ย์เกาหลีอีกครั้งง...ง..ง.. อย่างนี้ต้องยกความดีความชอบให้

8. You are Beautiful เรื่องนี้ไม่พูดถึงคงเชย ( ณ ช่วงนี้ ดังระเบิดระเบ้อ) อิอิ...เพิ่งหลงรักซอกกี้ก็จากเรื่องนี้แหล่ะ พล็อตซ้ำๆ เหมือนไม่มีอะไรเลย ไม่เข้าใจ ทำม๊าย ทำไม มันโดนใจขนาดนี้ ดูไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า นั่งจิกหมอน นอนกัดผ้าห่มเป็นระยะ ด้วยความเขินอายเวลาพระเอกกับนางเอกสวีทกัน ปานประหนึ่งว่าตัวเองกำลังอยู่มัธยมปลายที่เพิ่งเริ่มมีความรัก นั่งก็พร่ำเพ้อถึงกึนซอก นอนก็เพ้อถึงกึนซอก (ทั้งที่เห็นหน้ามานานแต่ไม่เคยปลื้มเลยซักนิด)

ถึงจะชอบมากมายเท่าไหร่ แต่ว่าเราก็ไม่อยากดูละครของเขาอีกเลยทั้งซีรี่ย์เกาและใหม่ที่เขาเคยแสดง...แบบว่าอยากเก็บจางกึนซอก ในบทของฮยองนิมแทคยองแบบในซีรี่ย์เรื่องนี้ไว้ในใจไปนานๆ แบบนี้แหล่ะลงตัวที่สุดแล้วสำหรับเรา
9. My girl เรื่องนี้ก็ขอพูดถึงซักนิดนะคะ (แม้ว่าจะดูนานแล้วก็ตาม) ชอบมากเหมือนกัน เราว่าส่วนผสมมันลงตัวดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป มีทั้งสุข เศร้า เหงา รัก ครบรส แถมเพลงประกอบยังติดหู ลืมไม่ลงจนป่านนี้ นางเอกน่ารักมาก สดใส นางรอง พระเอก และพระรองก็โดนใจหมด

ส่วนที่ชอบที่สุด เราชอบที่มีการเขียนบท เอาส่วนเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นจุดสำคัญและผกผัน เช่นมุกเรื่องวันหิมะตกเป็นวันเกิด ทำให้พระเอกต้องรอคอยวันหิมะตก เพื่อที่จะทำดีกับนางเอก (โดยที่จะได้ไม่รู้สึกผิด ไม่รู้สึกเสียฟอร์ม) เรื่องที่พระเอกไม่ชอบโกหก แต่ก็หัดกลายเป็นคนโกหกเพราะรักนางเอก...ในขณะที่นางเอกที่ชอบโกหกเป็นชีวิตจิตใจ(เป็นนิสัยที่แก้ไม่หาย) กลับเปลี่ยนไป ไม่กล้าโกหกอีกเพราะรักพระเอกมากมาย

สะท้อนใจดีค่ะว่า คนเราพร้อมจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นอะไรก็ได้เมื่อมีรัก และเพื่อปกป้องคนที่เรารัก อีกจุดที่ชอบ คือจุดขึ้นลิฟท์ลงลิฟท์สวนกันของพระเอกและพระรองในฉาก(เกือบ)สุดท้ายค่ะ

ฉากนี้สวยงามมาก พระรองลีจุนกิในลิฟท์เลื่อนลงมาจากชั้นบนที่นางเอกอยู่ และลีดองวุกในลิฟท์เลื่อนขึ้น เพื่อขึ้นไปหานางเอก (เล่าไปอาจจะนึกไม่ออก) แต่ถ้าใครได้ดูเรื่องนี้แล้วคงนึกภาพออกแน่ๆเลย สวยชะมัด

นอกจากเป็นแค่ฉากลิฟท์เลื่อนสวนกันสวยงามมากแล้ว..ยังบ่งบอกเป็นนัยๆด้วยว่า ใครจะได้ครอบครองหัวใจนางเอกไว้..ชอบๆๆ..แถมมุก หลับตาแล้วนับหนึ่งถึงห้า ลืมตาขึ้นมาเจอใคร คนนั้นแหล่ะเนื้อคู่..ก็น่ารักไม่หยอก

10. Queen Seon deok เรื่องสุดท้าย..พยายามคิดแล้ว ขอเลือกเรื่องนี้ก็แล้วกัน เราดูตั้งแต่ตอนที่หนึ่งถึงตอนที่สี่สิบห้า แล้วรวดรัดดูตอนที่หกสิบตอนจบเลย เพราะยาวมากๆ(กะว่าว่างๆ จะหยิบมาดูช่วงที่ข้ามไป)

แต่ว่าขอบอกได้เลยว่า สนุกสนานสุดๆ การหักเหลี่ยมเฉือนคมของผู้หญิงสองคน เพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่ของราชบัลลังค์ ต้องการเป็นผู้ที่กุมอำนาจสูงสุดไว้ในมือ ทั้งการปกครอง การทหาร หรือแม้แต่กุมหัวใจของผู้ชายมากมาย ที่ยอมสยบอยู่แทบเท้าด้วยความจงรักและภักดี

สำหรับคนอื่น ใครเป็นพระเอกเรื่องนี้เราไม่รู้หรอก เพราหลายคนก็ว่ากันไปเป็นหลายเสียง แถมบทบาทของแต่ละคน ก็น่าสงสารทั้งสองคน ทั้งคนที่ตายและคนที่ยังอยู่ แต่สำหรับเรา ถือว่าออมแตวุงเป็นพระเอกค่ะ (ชอบเป็นการส่วนตัว)

น่าสงสารตัวละครทุกตัว ทั้งพระเอก นางเอก พระรอง และหลายๆคน แม้มีคนที่เรารักและรักเราอยู่ใกล้ๆ หากแต่กลับไม่มีโอกาสที่จะได้สัมผัสแม้ปลายเส้นผม เพียงเพราะอำนาจ หน้าที่ ศักดิ์ศรี บ้านเมืองและศักดินา

ในซีรีย์พีเรียด สิ่งที่ควบคู่มาด้วยเสมอ ก็คือ ความรักและหน้าที่มักสวนทางกัน..ซึ้งอีกแล้ว..จาซึ้งไปหนาย..ย..ย..ย
ปล. แถม City Hall เข้าไปอีกซักเรื่อง ซีรี่ย์อะไรว้าทั้งขำ ทั้งฮา ทั้งซึ้ง ดูแล้วมีความสุขดีแท้ ขนาดว่าพระเอกไม่หล่อ 555+ในที่สุดเราก็เจอแล้ว พระเอกที่หล่อน้อยที่สุดเกาหลี (แซวเล่นเน้อ แม่ยกชา ซึงวอนอย่ามองค้อนแบบนั้น) แต่ก็ยังอดหลังรักไม่ได้ ทั้งบทบาทและการแสดงของพระเอก นางเอก..มันช่าง..น่ารักน่าชัง สนุกสนานทั้งความรักของหนุ่มสาว(ที่ไม่ค่อยหนุ่มและสาวเท่าไหร่) และการเสียดสีสังคมการเมืองได้เป็นอย่างดีCreate Date : 25 มกราคม 2553
Last Update : 24 สิงหาคม 2555 4:48:53 น. 200 comments
Counter : 200391 Pageviews.

 
หลายเรื่องที่ชอบเหมือนกันเลย
เรื่องแรกชอบผู้จัดการมากกว่าเบยองจุนนะตอนนั้น
แบบชอบคนมีอายุมากกว่าเข้าใจนางเอกเลยที่หลงรักผู้จัดการ เหอๆ
ชอบฉากที่สนามเทนนิสมาก
เรื่องนี้ดูไปสามรอบที่ไอทีวีเอามาฉาย(ในตอนนั้น)

แต่ทำไมไม่มีเรื่อง รักนี้ชั่วนิรันดร์ ไม่มีพี่ชายสุดหล่อเลยอ่า
น้องแจงสงสัยจะไม่ชอบพี่ชาย
แต่พี่นาห์ชอบ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:10:56:50 น.  

 
Photobucket
นางละครถึงบทส่งท้ายแล้วนะคะ ขอบคุณคุณนิกานดามากๆนะคะที่เป็นกำลังใจให้


โดย: ดรสา วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:15:05:04 น.  

 
มัยดีนาห์ ซีรี่ย์สี่ฤดู..
แจงชอบเรียงตามลำดับดังนี้ค่ะ
1.Winter Love Song..เพลงรักในสายลมหนาว
2.Spring Waltz..ดนตรีรักหัวใจปรารถนา
3.Autunm In My Heart ..รักนี้ชั่วนิรันดร์
4.Summer Scent..อุ่นรักหัวใจดวงเดิม

สุข เศร้า เหงา รัก ครบรสดีค่ะ..
ที่สำคัญวิวสวยมาก ที่แจงชอบเพลงรักฯมากที่สุด
เพราะว่าส่วนตัว ชอบวิวหิมะมากๆ ขาวโพลนสวยงาม
ส่วนดนตรีรักฯก็วิวสวยมากเหมือนกัน..เรื่องราวก็สนุกดี
รักนี้ฯ กับอุ่นรักฯ ชอบน้อยกว่า เพราะเฉยๆกับนักแสดง
และคิดว่าวิวของสองเรื่องนี้ สวยน้อยกว่าสองเรื่องข้างบน
แต่ก็ไม่แน่ว่า ถ้าหยิบมาดูอีกรอบ อาจจะชอบมากกว่าขึ้นมาก็ได้
ดรสา..ค่า แล้วจะไปติดตามอ่านดู


โดย: nikanda วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:17:22:29 น.  

 
10 อันดับของคุณแจง โบว์ดูไป 3 เรื่องเองค่ะ ฮา~~

My Girl, You're Bautiful, Boys over Flower

-My Girl ฉากที่จุนกิร้องไห้ โดนใจมากกก > <~

-You're Beautiful มินัมน่ารักก แต่เฉย ๆ ก็แทค ขรึมไม่นิดนึงง

ฺ-Boys over Flower รุ่นพี่ เท่ได้อีกกกก จะว่าไปเรื่องนี้ ถ้าไม่นับว่า คนที่เป็นพระเอกต้องคู่กะนางเอกล่ะก็ รุ่นพี่นี่แหละ พระเอกเลย 555+ เพลง Because I'm stupid ก็เหมือนจะเป็นเพลงในมุมมองของรุ่นพี่นะคะ

คุณแจงลองดูเรื่อง Will It Snow in Christmas ค่ะ สนุกใช้ได้เหมือนกัน ซับอังกฤษใน viikii ออกมา 13 ตอนแล้วค่ะ
แต่สงสัยเรื่องนี้ น่าจะมากกว่า 16 ตอนนะคะ ดู ๆ แล้ว ปมมันยังไม่ค่อยจะเคลียร์

แล้วก็ตอนนี้โบว์บ้าดู Vampire Diaries อยู่ค่ะ
ซีรีย์อเมริกา หนุกหนานมากมายค่ะ
พี่ชายพระเอกหล่อมั่กมากก
แบดบอยที่มีดวงตาเซะซี่สุด ๆ + รอยยิ้มกวนประสาท
ออกมา 11 ตอนแล้ว แต่ละตอนออกช้าจังงง T^T
ดูแล้วกรี๊ดกร๊าด อยากดูตอนต่อไป

ตอนแรกโบว์ว่าจะซื้อหนังสือมาอ่านค่ะ แต่แบบว่า ดูหนังแล้ว ก็เลยยังไม่อยากอ่าน อยากกรี๊ดกร๊าดกับหนังก่อน ^^


โดย: Lavinia วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:22:42:35 น.  

 
^
^
ช่ายค่ะโบว์ My Girl ฉากที่จุนกิร้องไห้ โดนใจมากๆ
โดยเฉพาะฉากที่ร้องไห้ตรงบันได ที่นางเอกขอกลับก่อน
ในวันที่มาทานอาหารด้วยกันกับพระเอก และนางรอง
น้ำตาไหลลงมาแปะเดียว..คนดูงี้สะเทือนใจมากมายเลย
แต่ที่ชอบมากกว่า..คือหลังจากนั้นค่ะ ที่นางรองถามพระเอกว่า
ที่พระเอกไม่ได้โทรหาตนเลยนั้น เพราะไม่มีเวลาใช่ไหม(ปลอบใจตัวเอง)
แต่พระเอกกลับตอบตรงๆว่า"ที่ไม่ได้โทรหา เพราะว่าผมไม่ได้คิดถึงคุณเลย"อ๊าก..อึ้ง

-You're Beautiful มินัมน่ารักจริงค่ะ แต่เราหลงรักกึนซอกมากกว่า..แฮ่ ๆๆๆ

ฺ-Boys over Flower...ไม่รู้สิคะ เรื่องนี้ทุกคนหลงรักพระรองกันหมดเลย
แต่เราไม่นะ เรารักและสงสารพระเอกมากมาย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร
อาจเป็นเพราะใครๆ(ทั้งคนดูและตัวละครในเรื่อง)ที่ดูเหมือนจะแคร์พระรอง
เราก็เลยเทใจไปให้พระเอกค่ะ แบบว่าหน้าตาของลีมินโฮ โดนใจมากกว่าด้วยแหล่ะ

เห็นด้วยค่ะ..ที่ว่าบทรุ่นพี่จีฮุนี่มันพระเอกชัดๆ เด่นกว่าพระเอกเสียอีก

Will It Snow in Christmas ..คงจะดูแน่ๆค่ะ..แต่รอให้มันจบเสียก่อน เดี๋ยวลงแดง
ชอบนางเอกคนนี้มากๆ หน้าตาแหวกแนวดี..พระเอกโกซูก็หล่อโดนใจ

Vampire Diaries ..ไม่รู้จักเลยค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:23:19:26 น.  

 
สวัสดีวันอังคารค่ะคุณแจง
ซีรี่เกาหลีไม่ได้ดูเลยค่ะ ไม่ชอบที่หนังมันยาววววมาก
ไม่มีเวลาติดตามค่ะ เป็นคนที่อยู่นิ่งนานๆไม่ได้เลย โฮะโฮะโดย: ท่านหญิงน่าเกลียด วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:9:18:54 น.  

 
เรากลับชอบ All about Ave มากที่สุดล่ะ คงเพราะเป็นเรื่องแรกที่ได้ดู
ต่อมา คือ Hotelier ทำเอาหลงรักแบยองจุนไปเลยล่ะ (ต้องมาสะสม VCD เรื่องอื่นๆ อีก)
เรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ไม่ค่อยได้ติดตามจ๊ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:18:13:34 น.  

 
กำลังหัดดูซีรี่ย์เกาหลีค่ะ
เดี๋ยวกับมาอ่านอีกรอบค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:22:33:38 น.  

 
แบบว่า ไม่รู้เรื่องอะไรกับเขาเลยผม แหะๆๆ มานั่งเหล่หนุ่มๆ แทนนะครับ จึ๊ย

คุณตูนหัดเสร็จแล้วมาสอนมั่งงะ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:16:32:40 น.  

 
แหมๆ ตั้งแต่วนเวียนอยู่ FB ก็ได้ทาสีบ้านนี้ใหม่
ด้วยเลยเนอะ อะอะ ไม่แซวก็ได้

บล็อกนางฟ้าจาดาเข้าไม่ได้เลย ฮือฮือ แงแงโดย: หนูหล่อ (nulaw.m ) วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:20:06:07 น.  

 
อ๊ะ บล็อกเช็คความสามารถในการดูซีรีย์นิคุณแจง
อิอิ แอบแซวค่า

อันดับหนึ่งถึงสิบ คือที่เค้าจัดในกระทู้ใช่ไหมคะ ไม่ใช่คุณแจงจัดเอง?
แล้วได้เรียงตามนี้เหมือนกันเลยเหรอ
หรือว่าได้ไอเดียมาก็เลยมาจัดเอาเอง

สิบเรื่อง เคยดูอยู่หนึ่งเรื่องถ้วนค่ะ Boy over flowers
เคยดูเป็นตอนๆ ในยูทูปเล็กน้อยๆ

เห็นด้วยกับแจงว่าพระเอกเกาหลีไม่หล่อเลย
ไม่หล่อนเกือบทุกเรื่องที่เคยดู แต่ว่าส่วนใหญ่จะบุคลิกดีอ่ะ
แล้วก็เลยดูดีทั้งที่ไม่หล่อซะอย่างงั้น

มีคนอ่านบล็อกวันนี้แล้วอยากหัดดูซีรีย์กันใหญ่เลย
เอ การที่ติดเกมส์ทำให้ดูซีรีย์น้อยลงรึเปล่าคะ


โดย: BeCoffee วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:23:00:32 น.  

 
ชอบเรื่องที่ 8 ค่ะ ซอกกี้น่ารัก
จริงๆดูซีรีย์ที่ซอกกี้เล่นมาหลายเรื่องเลย
แต่ว่าเรื่องนี้โอเคสุดๆเลยคะ หล่อเนียบ
ผอมลง ก็ดูหุ่นดีขึ้นเยอะเลย


โดย: dasomein วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:23:59:42 น.  

 
อ้อนจ๋า..เขาให้โหวตจ้า ว่าใครชอบเรื่องอะไร
ส่วนที่บล็อกของแจงนี้ แจงเรียงเอง ตามความชอบของตัวเอง..ไม่อยากบอก
เลือกมาสิบเรื่อง...ก็ยังไม่พอค่ะ ดูซีรี่ย์เกาหลีมาเกือบร้อยเรื่อง บอกได้คำเดียว สนุกเกินครึ่งค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:4:52:46 น.  

 
เข้ามาดูว่าชอบเหมือนกันไหม ก็มีเป็นบางเรื่อง และบางเรื่องก็ยังไม่เคยดูค่ะ


โดย: แมงหวี่@93 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:9:28:32 น.  

 
ดูทุกเรื่องแล้ว ยกเว้น Queen Seon deok อยากดูเหมือนกัน แต่ 10 อันดับในใจเรา ต้อง
10.All In ชอบเหมือนกัน ยิ่งดูพระเอกยิ่งหล่อ เศร้ามากมาย ความรัก เพื่อน ชีวิตมันเหนื่อยไปไหม
9.IRIS ชอบพระเอกตั้งแต่ All In จนเรื่องนี้สมใจเลย ฉากสวย นักแสดงเยี่ยม ข่าวว่าภาค 2 เปลี่ยนนักแสดงยกชุด
8.A Star’s Lover ชอบนางเอกเอาแต่ใจ กับพระเอกปากร้าย เหมือนอลินกับครูกุ๊กเลย
7.Cain and Abel เมื่อพี่ชายสั่งฆ่าน้องชายตัวเองได้ลงคอ ทั้งรักทั้งแค้น แต่ฉากพระเอกอ้อนนางเอกดูซ้ำๆ จนแผ่นกระตุก แบบเอาแก้มตัวเองไปแตะที่ปากนางเอก คิดได้ไง
6.Surgeon Bong Dal Hee รักของหมอมือใหม่กับหมอมืออาชีพ ไม่ค่อยมีฉากรัก แต่ได้เห็นถึงความลำบากของหมอ จรรยาบรรณกับความเป็นจริงของมนุษย์ อย่างฉากโจรที่แทงนางเอกจนได้รับบาดเจ็บ เข้ามารักษาพระเอกต้องตัดสินใจว่าจะช่วยหรือไม่
5.Lover story in Harvard นักศึกษากฎหมายกับนักศึกษาแพทย์ เข้มข้นทุกฉาก
4.night after night แบบว่าชอบลีดองกันร้ายแบบน่ารัก ดูใกล้เคียงความเป็นจริงดี ผู้ชายที่ไม่สู้คน หนีเก่ง แต่เมื่อต้องปกป้องคนรัก ก็ได้ใจนางเอกเลย
3.A Love to Kill เครียดมาก เรนโทรมและเซอร์ สงสารนางเอก เป็นละครที่ไม่ค่อยได้เห็นนัก
2.Lovers เมื่อมาเฟียแก้มบุ๋มหลงรักศัลยแพทย์สาวที่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน แถมตัวเองยังมีแฟนอยู่แล้ว เรื่องวุ่นๆจึงเกิด ผสมฉากบู้ ฉากรัก ฉากตลกได้ลงตัว พร้อมทั้งคำพูดซึ้งๆ แง่คิดดีๆ โอ๊ย...ดีหมด
1.Lovers in Paris เกาหลีเรื่องแรกๆที่ดู ดูสัก20รอบได้แล้วมั้ง การหักเหลี่ยมของวงการรถยนต์ รักต่างชนชั้น ต่างนิสัย ผู้ชายที่เห็นธุรกิจสำคัญที่สุด โดยไม่ใส่ใจความรู้สึกคนอื่น ละครจะแสดงให้เห็นชัดเจน ก่อน-หลัง ที่พระเอกรักนางเอก จากการกระทำเดียวกันแต่ต่างเวลา


โดย: Baby hawk วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:14:22:20 น.  

 
ขอคุยด้วยคนค่ะ เค้าเพิ่งจะดูซีรีส์เกาหลีเมื่อ ไม่นานมานี่เอง เพื่อนข้างบ้านให้ยืมมาดูน่ะ ติดใจเลย..ตะนี้เริ่มสะสมของตัวเองบ้าง ชอบมากๆก็ 1. My girl , 2.Spring waltz 3.The vineyard man 4.Winter love song..
กำลังจะหาเรื่องที่คุณจัดอันดับต้นๆมาดูหน่อย จะได้มีเรื่องเมนท์+เมาท์งัย... เค้า/pafa


โดย: pafa IP: 61.19.66.41 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:20:12:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องแจง

พี่ก๋ารู้จักอยู่เรื่องเดียวคือมายเกิร์ลครับ
เพราะมาดามติดหนึบเลย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:6:09:47 น.  

 
ชอบดูเหมือนกันค่ะ เขาส่งถ่ายอารมณ์ได้ดี
สีหน้าสมบทบาท กระทั่งตลก เกมโชว์ก็ฮาซะ

ต่างจากญี่ปุ่น บางมุข เราไม่เก็ท ทำไมก็ไม่แน่ใจ
รึว่าวัฒนธรรมเราใกล้เคียงกับเขามากกว่า
จึน ญี่ปุ่นกับไทย เราคบกันมายาวนาน
เกาหลีเนี่ยเมื่อไม่นานนี้เอง เลยออกจะงง
แม้แต่เพลง ฟังลื่นหูดีแท้ ไม่ได้ฮิตตามสมัย
อายุเกินจะบ้าตามแฟชั่นไปตั้งนานแล้ว


คุณแจงวันที่หนึ่งส่งท้ายโครงการถนนสายนี้มีมิตรภาพใช่ไหมคะ
สับสนนิดหน่อยค่ะ จะได้แวะไปตามเพื่อนๆ
แล้วจะรออ่านของคุณแจงนะคะ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:14:13:37 น.  

 
แอมอร..เราก็ดูซีรี่ย์ญี่ปุ่นไม่ติดค่ะ
ดูแล้วไม่ค่อยสนุกหรือไปด้วย ทั้งๆที่
หลายๆคนว่ามา ว่าซีรี่ย์ญี่ปุ่นน้ำดีกว่าเกาหลี


โดย: nikanda วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:17:35:44 น.  

 


ขอให้คำอวยพรที่ส่งมาย้อนกลับไปหาคุณแจงด้วยนะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:23:06:47 น.  

 
คุณแจงค๋า โบว์อ่านไป 3 เล่มแล้วค่ะนิยายลินน์
ฮ่า~~

ข้ามฟ้ามาพบรัก เกรงว่าจะต้องรออีกนานค่ะถ้าจะรอแบบรีปรินท์
เพราะท่าทางจะมีคิวเพียบบบบบ TT^TT

เพลิงไฟฯ ถ้าคุณแจงกลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อไหร่ บอกได้เลยจ้า


โดย: Lavinia วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:16:20:53 น.  

 
มาชวนไปดูโจทย์ขอรับ

สะกิดต่อมหมวกไตดีนักแลโดย: นายกสมาคมพ่อค้าจิ้งเหลนเพื่อการส่งออก..แห่งประเทศไทย.. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:20:09:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องแจง

พี่ก๋าวารออ่านวาเลนไทน์ครับ
น้องปอยชนะเลิศนะเนี่ย
อัพก่อนใครเพื่อนเลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:24:27 น.  

 
Thank you ชอบมากค่ะ เป็นซีรีย์เกาหลีในดวงใจ


โดย: prysang วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:40:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ซีรี่ย์เกาหลี10เรื่องในดวงใจ..บอกก่อนว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาดูเรื่องใหม่ๆเลยค่ะซื้อมาดองต็มไปหมด
1.All about eve ชอบมากโดยเฉพาะหน้าตาและบุคลิกพระเอก
2.Lovers แพ้เรื่องที่1ตรงนางเอกนี่แหละ นอกนั้นเยี่ยม
โดยเฉพาะฉากลูกเกาลัดล่วง
3.Oh dal ja spring ชอบมาก นางเอกอายุมากกว่าพระเอก ชอบบุคลิกตัวละครเรื่องนี้
4.Thank you เป็นซีรี่ย์ที่ดีเรื่องนึงเลย ซึ้ง
5. Only you สนุกมากพระเอกขรึมได้ใจ เวลายิ้มทีแทบละลาย
6. Spring waltz พระเอกขรึมดีชอบแสดงดีด้วย
7. On air ชอบพระเอกอีกนั่นแหละ สนุกๆ
8. 9 End 2 Outs ชอบเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ
9. Coffee prince เนื้อเรื่องไม่เท่าไหร่แต่ชอบนักแสดง
10.What 's up fox น่ารักดีชอบ


โดย: koykung IP: 58.181.149.2, 58.181.143.35 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:06:39 น.  

 
ทำไมเพิ่งเห็นบล็อกนี้ของน้องแจงละเนี่ย

ซีรียส์ 10 เรื่องที่อยู่ในดวงใจน้องแจงพี่แม่ไก่ได้ดูไป 6 เรื่องจ้า และประทับใจเหมือน ๆ กัน 3 เรื่อง

-Thank You
-All About Eve
-On Air

แต่ที่ประทับใจพี่นอกเหนือจากลิสต์ข้างบนนี้มีอีกนะ เพิ่มเติม ๆ

-กึมซุนฯ
-Who Are You
-อิลจิแม
-The World Within (รักนี้ไม่มีบท)
-ลีซาน
-Coffee Prince
ฯลฯ

อ๊ายยยย...ไอค่อนน่ารักจัง


โดย: แม่ไก่ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:10:16 น.  

 
คุณแจง ..

ตามลิสต์ บางเรื่องยังไม่ได้ดู ..ไปอยู่ไหนมาเนี่ย ..

แต่เข้ามาเชียร์ Hotelier ค่ะ อันนี้เรารู้กันอยู่ละว่าหนึ่งในใจ ..
ไม่มีใครจะเล่นเป็นคุณ Frank Shin แทนเบยองจุนได้นะคะ .. ว่ามั๊ย ..

On Air ก็ดีค่ะ .. ชอบผู้กำกับ อิอิ .. คุณนักเขียนก็เล่นเป็นธรรมชาติมากๆ .. พูดกันเร็วเชียวอ่ะ .. ฉากจูบในร้านหนังสือ ทำเอาลืมไม่ลงจริงๆค่ะ น่ารักดี ..

Boys Over Flowers ก็ชอบมากเลย สนุกมาก .. เรื่องนี้หลงรักน้องจุง บทพี่จีฮู มากกว่าใคร .. เป็นอีกเรื่องในใจเหมือนกัน ..

ที่สำคัญ .. วันนี้ เข้ามากรี๊ดดด You're Beautiful ค่ะ .. ไม่รู้ทำไม เรื่องนี้ทำเอาบ้าไปเลย .. สนุกมากๆๆๆๆ ดูไป วนไปวนมา ซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ยังหนุกอยู่เลย .. หลงรักซอกกี้จากเรื่องนี้ .. เค้าเหมาะที่จะเป็นแทคยองฮยองนิม Leader A.N. JELL ที่สุดแล้วค่ะ .. เฮ้อ .. น่ารักๆๆๆ


โดย: SarangLady วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:18:59 น.  

 
เพิ่งดู The woman who still wants to marry จบเมื่อคืน แล้วยังกรี๊ด Kim Bum ไม่หยุดอยู่เลย เด็กอะไรก็ไม่รู้ มีเสน่ห์มากกก
เราชอบ 9 Ends 2 Outs มากค่ะ My Girl ก็ด้วย จริงๆ แล้ว หนังเกาหลีหลายเรื่องที่สนุกแต่ไม่ดังเพราะพระนางหน้าตาไม่สวยหล่อก็มีอยู่เยอะนา เราเคยดู Rude Women ตลกมากอ่ะ แต่ไม่มีใครพูดถึงเลย
เดี๋ยวจะลองดูเรื่องที่พูดถึงกันบ้าง น่าสนุกดีนะคะ


โดย: น้อง IP: 61.90.115.175 วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:20:47:26 น.  

 
อาจจะช้าเกินไปที่มาเม้นแต่ดีใจมากที่มีคนชอบเรือง All about Eve กับ My girl เหมือนกัน เป็นสองเรื่องที่ดีที่สุดในใจเราค่ะ(ในใจเรามีแค่สองเรื่องนี้) คือไม่ชอบเรื่องโศกาอาดูร ตลกหน่อมแน้ม สองเรื่องรี้เป็นความลงตัวมากๆค่ะ

ทั้งสองเรื่องไม่ได้ลงทุนอลังการล้านแปด แต่บทละครแน่น+เนื้อหาดีมากชนิดที่ว่ากี่ปีก็ไม่ลืมฉากเด็ดๆ ถึงขั้นคิดว่าคนคิดบท+คนสร้างคิดออกมาได้งัยเนี่ย

All about eve ชอบฉากสร้อยข้อเท้าและทุกคนตั้งใจทำมาหากินดี ที่สำคัญชอบเหมือนกันค่ะที่พระเอกไม่โง่เป็นงัว แต่จุดอ่อนของเรื่องนี้ที่ทำให้ด้อยกว่าmy girl คือพระรองจริงๆค่ะ ฉลาดน้อยเกิ๊นนนนนน

โดยเฉพาะMy girlนี่รวมจุดเด็ดๆไว้เยอะมากจนทำให้เราดูละครเกาหลีเรื่องอื่นก็ไม่สนุกเลย อิจฉานางเอกเรื่องนี้ที่สุดเพราะดองวุค กับ จุนกิ น่ารักที่สุดแล้วค่ะ
เราประทับใจฉากลิฟท์เลื่อนขึ้นลงมากๆ อยากกรี๊ดที่มีเพื่อนคิดเหมือนกัน ฉากไม่กี่วิแต่กินใจโดยไม่ต้องมีบทพูดอะไร ที่อธิบายระหว่างคนที่กำลังอยู่ในช่วงhigh high กับ low low พระเอก นางเอก พระรอง เล่นเก่งเทพมาก

ทั้งสองเรื่องนางเอกมีสเน่ห์ พระเอกหล่อเว่อร์+สูง+มาดดี+ทำงานเก่งเรียนเก่ง(ชอบบบ) พระรอง(เฉพาะmy girl)ไม่เวิ่นเว้อ

ดูMy girlกี่ทีก็ไม่เบื่อค่ะ


โดย: ลาเต้ไม่หวาน IP: 67.176.137.7 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:46:15 น.  

 
^
^
ไม่ช้าไปหรอกค่ะ..ต้องขอบคุณบริการใหม่
ที่สามารถดูคอมเม้นท์ใหม่ๆได้ตลอดในทุกกรุ๊ปบล็อก

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ว่าสองเรื่องนี้กลมกล่อมมากๆ
All about eve เราว่าเป็นต้นแบบเรื่องแรกๆเลย..ที่ชอบมาก
คือพระเอกไม่โง่...แถมยังฉลาด สุขุม นุ่มลึก รักเดียวใจเดียว


ส่วน My girl จุดเล็กๆ เด็ดๆ น่ารักๆ ลูกเล่นเยอะ จนหยิบมาเล่าไม่หมด
ทั้งนิทานเรื่องพระราชาลาของพระรองด้วย ที่สื่อความหมายได้ดีแท้ๆ
หลังๆ มานี้ เราก็ยังหยิบมาดูอยุ่เรื่อยๆค่ะ เป็นซีรี่ย์ที่ดูได้ไม่เบื่อจริงๆ


โดย: nikanda วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:22:40 น.  

 
ดีใจจังคุณnikandaมาตอบด้วย นานๆจะเจอคนใจตรงกันกับเรา แถมวิเคราะห์ได้เก่งมาก ปลื้มค่ะ ขอเป็นแฟนบล็อคนะคะ

อยากบอกว่าอิ่มตัวกับซีรี่เกาแล้ว แต่กลับมาดู(boys over flowers) เพราะคุณnikandaเลยนะเนี่ย boysสนุกดีค่ะ ดูแบบเลือกตอนที่อยากดูแหะๆ ลากข้ามเยอะเหมือนกันชอบพระเอกนางเอกมาก นางเอกหน้าตาน่ารักสุดๆคล้ายลีอาห์ ดีซอนเลย แต่เราว่าเรื่องยังไม่เข้มข้นเท่าf4ไต้หวัน(เฉพาะภาคแรกนะคะ)

แอบดีใจที่ full house, coffee prince, Beethoven virus ไม่ติดโผ สำหรับเร คิดว่าอยู่ในระดับที่สนุกใช้ได้เท่านั้น ไม่ได้อยู่ในขั้นสุดยอด

เพื่อนเราพยายามบอกว่าเราต้องดู Sorry I love you(เพื่อนบอกอันดับ1เกาหลี)กับ Autumn in my heart แต่เราพอรู้เนื้อเรื่องคร่าวๆก็ไม่อยากดูแล้วค่ะ เป็นพวกอินจัด สามารถเศร้าตามละครได้ยาวหลังดูจบ

ตอนนี้เกือบ6โมงเช้าที่ไทยแล้ว Morning and have a nice day ค่ะ


โดย: ลาเต้ไม่หวาน IP: 67.176.137.7 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:5:45:06 น.  

 
^
^
^

ลาเต้ไม่หวาน(นามแฝงน่ารักจัง)ยินดีค่ะ...boys over flowers...รอบหลังๆ มานี้ เวลาดูซ้ำๆ เราก็ลากข้ามค่ะ
ชอบดูแต่ฉากพระเอกกับนางเอก และเน้นดูฉากที่พระเอกปวดใจ เท่ห์ดี
ของไต้หวัน...ตอนดังๆ เราไม่เคยดูนะคะ ไม่รู้สึกอยากดูเลย แต่ชอบเจอร์รี่หล่อ
พอดูเกาหลีติดใจ เลยไปหาญี่ปุ่นกับไต้หวันมาดู ชอบญี่ปุ่น แต่ไม่ชอบของไต้หวัน
ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร..อาจเป็นเพราะเกาหลี ฉาก เสื้อผ้า หน้าผม โปรดักชั่นมันลังการมั๊ง
พอกลับไปดูของไต้หวัน เสื้อผ้าหน้าผม มันล้าสมัยไปแล้ว ก็เลยไม่ค่อยติดใจ เลยไม่ได้ดูต่ออีกเลย
แถมหลายเสียงแอบกระซิบมาว่า ภาคสองมันออกทะเลไปไกล เลยรู้สึกว่า ไม่ดูคงจะดีกว่า


coffee prince...ความเห็นส่วนตัวนะคะ เราว่าสนุกดีค่ะ แต่ดูแบบเพลินๆ
น่ารักดี แต่ไม่ถึงกับพร่ำเพ้อ ตรึงตราตรึงใจอะไร อีกอย่าง เราไม่ใช่แฟนกงยูและอึนเฮ


Beethoven virus ...เราเห็นผ่านๆ แต่ไม่ได้ดูค่ะ รู้สึกว่ามันไม่ถูกจริต และไม่ใช่แนวที่ชอบ
อคติส่วนตัวล้วนๆ เราว่าพระเอกแก่เกินไป หน้าตาไม่ดี แถมไม่มีเสน่ห์ ส่วนนางเอกลีจีอา
เราดูซีรี่ย์ของเธอมาสองเรื่อง พยายามจะชอบแล้ว แต่ไม่ชอบผู้หญิงหน้าตาแนวนี้..ดูแล้วไม่หลงรัก
ส่วนจางกึนซอกในบทนี้ เราไม่อยากดูค่ะ อย่างที่บอก อยากเก็บซอกกี้ ในบทแทคยองฮยองนิมไปนานๆ


full house....เรื่องนี้ เราไม่เข้าใจตัวเองค่ะ ซีรี่ย์เค้าฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง...แต่เราเฉยๆ
ดูได้ค่ะ แต่ผ่านแล้วก็ผ่านเลย ไม่ได้ปลื้มอะไร ไม่ชอบเรนในบทนี้ด้วย..น่าหมั่นไส้เป็นที่สุด
แต่เรากลับมาหลงรักเรน ตอนที่ดู A love to kill และ Sangdoo..เราว่าสองเรื่องนี้สนุกกว่ามากAutumn in my heart ...เรื่องนี้ เราดูแล้ว ไม่ถึงกับชอบมากนะ แต่ว่าต้องยอมรับ
ว่าดูไป ทั้งๆ ที่ดูผ่านๆ เท่านั้น แต่น้ำตาไหลพรากๆ เลย บอกไม่ถูกเหมือนกัน เศร้าจริงๆ

ซีรี่ย์สี่ฤดู เราว่ามันสนุกทุกเรื่องนะ สนุกกันไปคนละแบบ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน..
ส่วนตัว เราชอบ Winter Love Song ที่สุด เพราะชอบเบยองจุน กับการเล่นเป็นสองบุคลิก
เบยองจุน ดูแรกๆ ก็ไม่ได้รู้กว่าเขาหล่อมากมายอะไร แต่ยิ่งดู ยิ่งหลงรัก มีเสน่ห์มากมายจริงๆ

Spring Waltz..เรื่องนี้ก็ชอบมาก หม่นๆดี แต่วิวสวยสุดๆ และจบลงอย่างมีความสุข..สมหวัง

Autumn in my heart และ Summer Scent...ชอบเท่าๆ กัน แต่น้อยกว่าสองเรื่องข้างบนSorry I love you...แง แง เรื่องนี้ เห็นเขาล่ำลือมา ว่ามันเศร้าจริง เศร้าจัง...เห็นดาราก็ว่าจะผ่าน
เพราะว่าเฉยๆ กับผู้ชายหน้าตาอย่างโซจีซบ ..แต่หลวมตัวดูไปหน่อยนึง หยุดไม่ได้เลยค่ะ มันดึงดูดใจ
ดูจบ หมดน้ำตาไปหลายปิ๊บเลย มันเศร้าจริงๆ หม่นหมองมากๆ ...ดูแล้วจิตตกมากมาย เศร้าไปหลายวัน


Autumn in my heart และ Sorry I love you เหมาะสำหรับคนชอบความหม่นหมองและเจ็บปวด
ถ้าชอบแนวนี้และอยากลองดู...ส่วนตัว เราเชียร์ Sorry I love you...คงไม่มีเรื่องไหนเศร้าเท่าเรื่องนี้แล้วแหล่ะ

หวัดดียามเช้า(ที่ไทย)ค่ะ....ที่นี่ตีสองแล้ว แต่เรายังไม่นอนเลย..อิอิ นอนดึกทุกวันช่วงนี้


โดย: nikanda วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:55:53 น.  

 
แนะนำเรื่อง East of Eden ค่ะ ยาว 56 ตอน บางตอนดูยืดเยื้อไปบ้างแต่ด้วยความที่เนื้อเรื่องยาว ทำำให้เห็นความละเอียดของเนื้อเรื่องและความรู้สึกของตัวละคร ยิ่งลุคของซงซึงฮอนในเรื่องนี้ ดูหล่อที่สุดเท่าที่เคยแสดงมาเลย ลุคเซอร์ เท่ห์ สมาร์ท ครบทุกชอต นางเอกอาจจะไม่สวยมากสมกับความหล่อของพระเอก แต่ดูไปแล้วก็จะชอบนางเอกไปเลย แถมเพลงก็เพราะมากๆๆๆๆๆด้วยค่ะ ทั้งเรื่องก็แก้แค้นมันทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ฉากรักถึงแม้จะน้อยมาก แต่ก็ซาบซึ้งทีเดียว

เรื่องต่อไปคือ Bad Love ที่แสดงโดย ควอนซังอู และลีโยวอน เรื่องนี้เป็นความกดดันของนางเอกอย่างสูง ที่เคยพลาดไปมีอะไรกับพี่เขยพระเอกจนท้องโดยไม่รู้ว่าเค้ามีครอบครัวแล้ว สุดท้ายก็ถูกพี่สาวพระเอกตามรังควาญจนแท้งต้องหนีไปอยู่ต่างจังหวัด ก็ดันไปเจอพระเอกที่รักนางเอกมาก แต่สุดท้ายก็รู้ว่าจุดใต้ตำตออีก ใครที่ชอบเนื้อเรื่องเศร้า เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ควอนซังอูยังเป็นพระเอกที่ร้องไห้ได้เก่งที่สุด และน่าสงสาร ได้ใจไปเลยค่ะ

ส่วนเรื่องล่าสุดที่ชอบมากๆ คือ The woman who still wants to marry ตอนแรกที่ดูคิดว่าเนื้อเรื่องไม่แน่นเท่าไหร่ แต่พอดูจบแล้ว ก็สามารถทำให้สนุกสนาน น่ารักและแอบประทับใจด้วยค่ะ คิมบอมน่ารักมากๆๆๆๆๆ รู้สึกชอบคิมบอมจากเรื่องนี้มากกว่าเอฟโฟอีก ส่วนนางเอกถึงแม้จะอายุเยอะกว่าพระเอก แต่บุคคลิกน่ารักมากค่ะ ลองดูนะคะ

ส่วนเรื่องอื่นๆที่กล่าวมากัน ก็สนุกดีค่ะ แต่อยากแนะนำ สองเรื่องบน เพราะยังไม่เห็นพูดถึงกันเลย ลองดูนะคะ ชอบดูหนังเกาหลีมากเหมือนกัน


โดย: ฺัีByumutu IP: 114.128.61.85 วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:35:09 น.  

 
^
^
ขอบคุณที่แนะนำนะคะ คุณ Byumutu

The woman who still wants to marry ดูแล้ว

East of Eden เรื่องนี้ ไม่รุ้เหมือนกันว่าจะดูไหม
ชอบซีรี่ย์เศร้า แต่แพ้ความยาวค่ะ สู้ไม่ไหวเหมือนกัน

ส่วน Bad Love น่าสนใจดีค่ะ บางทีอาจจะลองดูนะ


โดย: nikanda วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:0:03:08 น.  

 
มาซุ่มเก็บข้อมูลค่า


โดย: minjung วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:11:19:57 น.  

 
เราชอบ you are beautiful ที่สุด ๆๆๆๆ ฮา ฮา


โดย: มีนา IP: 115.67.246.213 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:26:06 น.  

 
autumn in my heart
summer scent
wedding
coffee prince
my fair lady
Kim sum sueng
love storry in havard
East of eden
lovers
li San
โดย: air IP: 124.120.70.65 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:22:30:02 น.  

 
ชอบแนวกุ๊กิ๊กน่ารักๆๆค่ะ

1.18Vs29 ชอบทุกอย่างของเรื่องนี้ค่ะ...
2.My Girl
3.You r Beautiful
4.9end2outs
5.Sassy girl
6.Exhibition of Fireworks
7.Super Rookie
8.Kim sam soon
9.What Happened in Bali
10.What Star Did You Come From

ไม่ได้เรียงลำดับนะคะ....ชอบเท่ากันหมดเลยค่ะ


โดย: ปุ๊ก IP: 180.180.33.115 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:9:28:06 น.  

 
ว๊าวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
นอกจากมีเรื่องโปรดของเราแล้ว
ยังมีบทวิจารย์จี๊ดจ๊าดประกอบด้วย
ต้องไปดูแล้วสำหรับเรื่องที่พลาด

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:7:47:19 น.  

 
^
^
คุณชอบเรื่องไหนหนอ..


โดย: nikanda วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:14:01:26 น.  

 
สรุป 10 สุดยอดซีรีย์เกาหลีที่น่าดูมากที่สุด

//www.seriesna.com/store/webboard/view/สรุป_10_สุดยอดซีรีย์เกาหลีที่น่าดูมากที่สุด-5823375-th.html

เราก็ชอบตามอันนี้เลย ขอบอก....


โดย: รักเกาหลี IP: 115.87.69.12 วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:21:15:41 น.  

 
ชอบโรแมนติกคอมเมดี้ค่ะ

ขอเรียงเรื่องที่ชอบ จนต้องซ้ำยามคิดถึง


-Secret Garden ให้เต็มเลยค่ะ สนุกในสามโลกเหมือนที่หลายคนบอก...ที่ดูหลายรอบเพราะคิดถึงพระเอกค่ะ อิอิ ผุ้ชายอะไร น่าเพ้อมากๆๆ
-full house ดูรอบแรกไปนานมากแล้ว และกลับมาดูอีกรอบเมื่อเร็วนี้ ยังฮาเหมือนเดิม น่ารักไม่ไหวจิงๆ เรนน่ารักเวอร์อ่ะ อิอิ
-Couple fantasy สนุกอย่างไม่คาดฝัน นางเอกน่าหมั่นไส้ ปนไร้เดียงสา ปนฮา และก็น่าสงสารในคนเดียวกัน ทำให้ต้องหยิบมาดูรอบสองได้ง่ายๆ
-Personal taste ที่ดูหลายรอบเพราะหลงรักพระเอกอย่างเอาจิงเอาจังเลยทีเดียว ลีมินโฮ หล่อโฮกๆ ถึงขึ้นเพ้ออยากบินไปเกาหลีเด๋วนี้ซะเลย 555+
-My girlfriends is Gumiho ...สนุกมากค่ะ ออกแนวแฟนตาซี แต่เป็นความรักที่ซึ้งและน่ารักดี แอบปันใจให้ตัวโกงไปแวบนึงโทษฐานหล่อกระชากใจ
-Best love ...น่ารักมาก พระเอกไม่หล่อนางเอกไม่สวยแต่หลงรักได้ง่ายเลยค่ะ มหัศจรรย์จิง
-City Hall ..เพราะพระเอกเรื่องข้างบน เลยทำให้ต้องหาเรื่องนี้มาดูเพราะหลงเสน่ห์ ขอบอกว่าป๋าชาเค้าน่ารักมากๆ มีเสน่ห์เกินห้ามใจจิงๆ เรื่องนี้ชอบทั้งเนื้อเรื่อง พระเอกและนางเอก มีทุกรสค่ะ ฮา ซึ้ง ดราม่า เปิดโปงเบื้องหลังการเมืองอย่างกระจ่าง มีสาระค่ะ ชอบๆ
-City hunter ...ตามมาดูลีมินโฮค่ะ แต่กลับหลงเสน่ห์นางเอกไปอีกคน เนื้อเรื่องสนุก กระชับ..ตอนจบแอบงง แต่โดยรวมสนุกเวอร์ เหมาะแก่การบอกต่อค่ะ
เด๋วมาต่อ ทู้ต่้อไปนะจ๊ะ


โดย: ยืนยังเซ IP: 210.160.8.74 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:14:56 น.  

 
ต่อนะค๊ะ

-My name is Kim sum sun ...น่าจะเป็นเรื่องที่ฮาระดับตำนานเลยดีเดียว สนุก ตลก เศร้า ซึ้ง โอ๊ย ติดงอมแงมทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ ขอบอก พระเอกบินนี่ยังเป็นละอ่อนอยุ่เลย ชอบนางเอกคนนี้ตั้งแต่เรื่องนี้เลยค่ะ เค้าเล่นดีเป็นธรรมชาติมาก
-My Girl ...เรื่องนี้ทำให้รุ้จักพระเอกลีดองวุคเลยค่ะ พระเอกเกาหลีที่ไม่ได้หล่อแบบเกาหลี งงมั้ยค๊ะ เค้าหล่อแบบสากลอ่ะค่ะ นางเอกกะล่อนแบบน่ารักๆ เนื้อเรื่องก็สนุกค่ะ แต่หลังจากนี้ก็ไม่เห็นผลงานของนางเอกคนนี้อีกเลย แปลกจัง
-Pasta ...เรื่องนี้ดูแล้วหิวทั้งเรื่องเลยค่ะ เนื้อเรื่องสนุก นางเอกคนเดิมที่เล่น best love พระเอกก็เคยเป็นพระรองเรื่อง coffee prince ดูไปยิ้มไปค่ะ น่ารักอบอุ่นดี
-Protect the boss ...เรื่องนี้กดไลค์นางเอกเลยค่ะ ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาชีมาก่อน แต่เล่นดีมาก นางเอกเป็นคนตรงๆ แมนๆ และรักความยุติธรรม พ่วงตำแหน่งขาโหดไปด้วย เท่ห์มั่กๆ ไม่แปลกใจที่ทั้งพระเอกและพระรองแข่งกันทำจีบเธอเหลือเกินแม้จะโดนต่อยก็ยอม ฮ่าๆๆ
-Dream high ...แหม เกือบลืมเรื่องนี้ได้ได้ยังไงน๊า เรื่องนี้สนุกมากค่ะ เดาไม่ถูกเลยว่าใครจะคู่กะใคร รุ้แต่ว่าคู่ของ สาวน้อย IU คู่กะหนุ่มเท้าไฟเจสัน ใครดูเรื่องนี้แล้วต้องอิ่มเอมค่ะเพราะหนุ่มหล่อสาวสวยเพียบแถมเพลงก็เพราะ กรี๊ดๆๆ

มาดูหมวด โรแมนติกดราม่ากันบ้างค่ะ

ไม่ขอพูดถึง
-Autumn in my heart
-Winter love song
-Snow Queen นะคะ
เพราะทราบกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วว่าเป็นระดับตำนานไปแล้วใครดูแล้วน้ำตาไม่แตก คิดว่าคงไม่น่าจะมีนะคะ

วันนี้จะขอพรีเซ็นเรื่อง
-49 days ...เรื่องนี้ยกให้เป็นหนังที่ประทับใจอีกเรื่องเลยค่ะพระเอกคนเดียวกับเรื่อง only you แต่เรื่องนี้ไม่ขรึมนะ น่ารักดี ชอบตอนที่พระเอกต้องทำเป็นไม่รุ้ว่าวิญญาณของนางเอกอยุ่ในร่างนี้ ส่วนนางเอกน่ารักมาก ในเรื่องต้องประสบอุบัติเหตุจนวิญญาณออกจากร่างถ้าอยากฟื้นต้องตามหารักแท้ภายใน 49 วันอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือยมทูตหนุ่มรูปงาม อิลอูที่ดังเปรี้ยงเป็นสองเท่าสาวกรี๊ดกันทั่วทั้งสามโล เรื่องนี้ที่มาที่ไปเยอะนิดนึงแต่ไม่ซับซ้อนนะ เข้าใจง่าย แนะนำให้ชมค่ะ

-Scent of a Woman...เรื่องนี้ตามมาดูเพราะพระเอกและนางเอกเลยค่ะ พลาดไม่ได้ เพราะนางเอกคนเดียวกะเรื่อง Kim sum sun แต่เรื่องนี้ชีสวยมาก เล่นเป็นไกด์สาวที่เพิงรุ้ว่าตัวเองป่วยขั้นรุนแรงโดยบังเอิญและมีเวลาอยุ่บนโลกอีกไม่นานส่วนพระเอกหนุ่มรูปงามก็คือ ลีดองวุคจากเรื่อง my girl นั่นเองเรื่องนี้แมนแอนด์แฮนซั่มเวอร์ๆ เลยค่ะ หล่อรวย แต่ตกหลุมรักนางเอกเพราะอะไรและทำอะไรเพิ่อที่จะได้อยุ่ใกล้นางเอกบ้างต้องดูเองนะจ๊ะ

-Prosecutor Princess...เรื่องนี้จิงๆไม่ได้ตั้งใจดู แต่สนุกเกินคาดค่ะ แบบนี้เรียกว่าม้ามืดรึป่าว อิอิ นางเอกเป็นอัยการแต่รักสวยรักงานชอบแฟชั่นแถมเป็นลูกสาวเศรษฐี ดูตอนแรกๆ หมั่นไส้หล่อนมั่กๆ แต่ที่ดูเพราะแฟชั่นจิงๆค่ะ เสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าเค้าสวยทุกชิ้น อิอิ แต่หลังๆสนใจเนื้อเรื่องและปมปริศนามากกว่าค่ะ ส่วนพระเอกเป็นทนายความ ที่หล่อโฮก น่ารักมั่กๆ ซึ่งมักจะอยุ่ทั่วทุกที่ ที่นางเอกไป มาหาทันทีที่นางเอกต้องการความช่วยเหลือ อย่างงี้ไม่รักได้ไงละจ๊ะ ฮิ้วๆๆ

-แดจังกึม ...อันนี้เป็นเรื่องในตำนานไปแล้วค่ะ ที่จิงจะจัดอยุ่ในหมวดที่ดูแล้วหลายๆรอบ แต่ก็มีดีกรีความดราม่าสูงเลยยกเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ควบสองตำแหน่งละกันนะค๊ะ

หมวดหนังฮิต
-SKK ...ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ส่วนตัวแล้วชอบตรงที่มีบัณฑิตหล่อๆให้ชมเนี่ยแหล่ะค่ะ โดยเฉพาะ กูยงฮา โอ๊ย กะล่อนได้ใจ อิอิ
-Mary Stayed Out All Night...เรื่องนี้ดูเพราะซอกกี้ล้วนๆเลยค่ะ และก็แอบนอกใจให้กับพระรองตรงที่เค้าต้องเก๊กขรึมเพราะเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทใหญ่ แต่ทำไรเปิ่นๆ ฮาๆแล้วนางเอกต้องเป็นคนเจอทุกที น่ารักอ่ะ
-Heartstrings...เรื่องนี้ดูเพราะนางเอกค่ะ เห็นเค้าเล่น you are beautiful แล้วน่ารักดี ดูเป็นธรรมชาติ แล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะเรื่องนี้เธอก็เล่นดี น่ารักมั่กๆ ร้องเพลงเพราะและพระเอกก็น่ารักอ่ะ หัวหน้าวง CN BLUE อ่ะค่ะ ดูแล้วหลงไปเลย โรแมนติกได้อีก แต่เนื้อเรื่องแอบงง และไม่ค่อยมีที่มาที่ไป แต่ถ้าให้ดูเป็นหนังฮิต ก็ติดได้ง่ายๆเลยค่ะเรื่องนี้

ปล.อันนี้เป็นความคิดเห็นและความชอบส่วนตัวนะจ๊ะ บางคนดูแล้วอาจจะเฉยๆก็ได้ ไม่ว่ากันจ้า ^^


โดย: ยืนยังเซ IP: 223.204.124.88 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:22:45 น.  

 
^
^
สวัสดีค่ะ..คุณยืนยังเซ


ขอบคุณข้อมูลดีๆ และก็บทวิจารณ์สั้นๆ ค่ะ...ขยันมาก
ขยันพิมพ์จริงๆ เลยค่ะ ยาวมาก นับถือๆ และเราก็ชอบอ่านด้วย
พอดีชอบอ่านอะไรยาวๆ น่ะค่ะ เลยถูกใจเป็นพิเศษ...ขอคุยด้วยนะคะ


ที่กล่าวมาทั้งหมด...เราดูแล้วค่ะ และก็ค่อนข้างชอบและคิดคล้ายๆ คุณค่ะ
ชอบมากทุกเรื่องเลย ที่กล่าวมา ยกเว้นแมรี่ กับฟูลเฮ้า...สองเรื่องนี้ชอบแค่กลางๆ


ส่่วนเรื่องที่ยังไม่ได้ดู คือ แดจังกึม...ยาวเกิน สู้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ
Heartstrings...ก็ยังไม่ได้ดู เพราะเสียงส่วนมากไม่เชียร์ อีกอย่าง เราเฉยๆ
กับตัวดาราค่ะ ...ไม่ได้ชื่นชอบอะไรมากมายทั้งสองคน...แต่ซักวันอาจจะดู


โดย: nikanda วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:18:58 น.  

 
ดีใจที่คุณ nikanda ชอบบทวิจารณ์นะคะ
แสดงว่าเราชอบหนังแนวเดียวกันค่ะ ดีใจๆๆ
ไม่ทราบว่าช่วงนี้ติดตามเรื่องไรอยุ่รึป่าวคะ มีเรื่องไหนแนะนำรึป่าวคะ ช่วงนี้ ตัวยืนยังเซเอง ไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดีเลยค่ะ
มีดองไว้อยุ่ 3 เรื่องค่ะ คือ ทงอี lie to me และ Bad guy
ไม่ทราบว่า คุณ nikanda ดูหรือยังคะ คอมเม้นให้หน่อยนะจ๊ะ
ประมาณว่า ช่วยบิวด์หน่อยอ่ะคะ แหะๆ

ปล.จะแวะมาคุยด้วยบ่อยๆนะคะ หาเพื่อนคุยเรื่องซีรี่ส์อยุ่เลยค่ะ เย้ๆ


โดย: ยืนยังเซ IP: 223.206.60.102 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:31:31 น.  

 
^
^
เรียกเราสั้นๆ ว่า "แจง" ก็ได้นะคะ...

ช่วงนี้ยังไม่ได้ดูอะไรเป็นชิ้นเป็นอันค่ะ
เพราะหลังจากดู Princess 's Man จบ แล้วเพ้อมาก
เลยดูเรื่องไหน ก็ไม่ค่อยสนุกซักเท่าไหร่น่ะค่ะ 55555+
แต่กำลังติดละครไทยเรื่อง "เกมร้ายเกมรัก"....ณเดชกับญาญ่า
เรื่องนี้เป็นละครไทยน้ำเน่ามากๆๆๆ แต่สนุกเกินความคาดหวังจริงๆ


Dong Yi ...ยังไม่ได้ดูค่ะ เพราะมันยาวเกินไป (ปกติไม่ดูซีรี่ย์ยาว)
แต่หลังจากดู Princess 's Man แล้วติดใจซีรี่ย์พีเรียด ซักวันอาจจะหันมาดูค่ะ


lie to me ... เราไม่ได้ดูค่ะ และคิดว่าคงจะไม่ดูด้วย...ไม่โดนใจ
ไม่ชอบดารานำ ไม่ชอบพล็อต ดูเอ็มวีผ่านๆ ไม่มีอะไรดึงดูดใจให้อยากดู


Bad guy...เชียร์ค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่เราชอบมาก
พอดีชอบแนวหม่นๆ ค่ะ...เราดูแล้ว รีวิวแล้วด้วย ลองอ่านรีวิวเก่าๆ ได้นะคะ
เราว่าสนุกมาก พล็อตดี นักแสดงเล่นดีมากๆ....ต้องลองดูนะคะ ว่าคุณจชอบไหม...


โดย: nikanda วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:43:35 น.  

 
หวัดดียามบ่ายค่ะ คุณแจง

จะบอกว่าคอเดียวกันจิงๆด้วย เพราะตอนนี้เหนังเรื่องไหนๆ ก็เปลี่ยนใจจาก เกมร้ายเกมรักไม่ได้เลยค่ะ อิอิ รุ้ว่าน้ำเน่านะ แต่มันน่ารักอ่ะ กรี๊ดๆ


Princess 's Man... เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูค่ะ แต่ถ้าคุณแจงดูแล้วเพ้อแสดงว่าต้องน่าเพ้อจิงๆ อิอิ ได้ข่าวว่าพระเอกคนเดียวกับที่เรื่อง Prosecutor Princess ซะด้วย ไม่พลาดแน่ค่ะ 555+ หลังเกมร่้ายเกมรักคืนนี้ จัดแน่ค่ะ แหะๆ


lie to me... เช้าวันนี้ลองเปิดดูแล้วค่ะ กะว่าจะให้จบแผ่นแรกแล้วจะเปลี่ยนไปดูเรื่องอื่นแล้วค่ะ ...จิงๆแล้วชอบนางเอกนะคะ แต่เรื่องนี้ ขอข้ามไปดีกว่า สงสัยเราจะไม่ถนัดแนวนี้ เนอะๆ

Bad guy ...น่าจะเป็นเรื่องต่อไปหลังจากดู Princess 's Man จบนะคะ

ขอบคุณ สำหรับคอมเม้นจ้าาาา


โดย: ยืนยังเซ IP: 223.206.60.102 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:51:05 น.  

 
^
^
555+ เห็นจะจริงที่สุดค่ะ...ละครเรื่องเกมร้ายเกมรัก
ก็รู้แหล่ะ ว่ามันเน๊า เน่า แต่ละสายตาจากตัวเอกไม่ได้เลย
เพ้อมาก เพ้อทั้งสายชลและนางฟ้า...เพ้อทั้งญาญ่าและณเดช

ปล.คิดดีแล้วเหรอ ที่จะดูBad guy ...ต่อจาก Princess 's Man
555+ แซวขำๆ ค่ะ แค่อยากบอกว่า มันเครียดม๊าก..ก...ก..ก ทั้งสองเรื่องเลย
ถ้าคั่นด้วยซีรี่ย์อะไรเบาๆ น่ารักๆ บ้าง คงทำให้อารมณ์ปลอดโปร่งไม่น้อย... จากใจนะ 55+


โดย: nikanda วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:51:48 น.  

 
ปล.คุยต่ออีกนิด...ดู ณเดช ใน "เกมร้ายเกมรัก"
แล้วนึกถึงเบยองจุน ใน "เพลงรักในสายลมหนาว"จัง

เพราะเขาเล่นเป็นสองบท...ได้แตกต่างกันมากจริงๆ ค่ะ
แค่เปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนเสื้อผ้า...กลับให้อารมณ์ต่างกันมากมายโดย: nikanda วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:01:01 น.  

 
ดีค่ะคุณแจง

เรื่องแรกก่อนละกัน ตอนนี้ข้องใจกับณเดชแล้วล่ะค่ะ เพราะหลังจากดูเรื่องย่อตอนต่อไป เห็นว่าพระเอกจะร้ายใส่นางเอกแล้วอยากรุ้จิงๆว่าอะไรที่ทำให้พระเอกต้องสวมบทใจร้ายกะน้องญาญ่าได้ลงคอ แค่คิดก็สงสารแล้ว แงๆๆ

เรื่องนี้ณเดชเค้าน่ารักดีนะคะ ชอบตอนที่เค้าเป็นสายชลอ่ะคะ ที่มีการโมโหนางฟ้าบ้าง ดุบ้าง แล้วซักพักสายตาเค้าก็จะเปลี่ยนเป็นเอ็นดูแทน ไม่รุ้ว่าคิดไปเองรึป่าวแต่ดูแล้วอินนะคะ แต่พอเค้ามาเป็นชาร์ลส์แล้วดูเค้าเรียบร๊อบ เรียบร้อย สุภาพมาก สุภาพบุรุษด้วย โอ๊ย...ตายไปเลย ไม่แปลกใจเลยค่ะที่ชมพูแพรจะอยากได้เพราะว่าคิดเหมือนกัน 555+

เรากลับมาคุยเรื่องหลังเกาหลีบ้านเกิดของเรากันดีกว่าค่ะอิอิ
(ล้อเล่นนะคะ^^)

ตอนนี้เริ่มดู Princess man แล้วค่ะ ชอบพระเอกคนนี้จังเลย
มีผลงานของเค้าเรื่องไหนหนุกๆอีกรึป่าวคะ จะได้หามาดูอีก

ส่วนเรื่อง Bad guy จะข้ามไปก่อนก็ได้ค่ะ แต่หลังจบ Princess man จะดูเรื่องไรต่อนี่สิ ยังคิดอยุ่ มีคนแนะนำเรื่อง smile you คุณแจงเคยดูยังคะ ช่วยคอมเม้นให้หน่อยนะคะ

ขอบคุณที่ซู้ดค่ะ ^^โดย: ยืนยังเซ IP: 223.206.60.102 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:21:14 น.  

 
^
^
ออกตัวเลย...ว่า ณ ตอนนี้ ณเดชเป็นดาราชายไทยคนเดียว
ที่เล่นละครแล้วทำให้เราอินและเพ้อมาก หยั่งกับกำลังดูชีวิตจริงแน่ะ
ส่วนปมว่าทำไม พระเอกถึงจะใจร้ายกับนางเอก 555+ ไปติดตามเองค่ะ
พรุ่งนี้ก็มีเฉลยแล้ว...ตั้งแต่ตอนต่อไป จนถึงตอนจบ มีแต่ช้ำกับช้ำค่ะ 555+
พระเอกใจร้ายมาก ...แต่เราสงสารพระเอกอยู่ดี ยิ่งทำร้ายนางเอก พระเอกยิ่งเจ็บ


...
...


Princess 's man ..พระเอกปาร์คชีฮู...เท่าที่เราดูมา สนุกเกือบทุกเรื่องนะ
สนุกพอๆ กัน และเขาก็จะได้รับบทดีมากค่ะ บททั้งรักทั้งหลงนางเอก ประมาณนั้น
ซีรี่ย์ของเขา ที่เราชอบที่สุด คือ Queen of revesals...ค่ะ ไม่รู้นะ ความชอบส่วนตัวน่ะค่ะ
เราดูซีรี่ย์ของเขามาเกือบหมด เราชอบ Queen of Revesals กับ Princess 's Man ที่สุดค่ะ

อีกเรื่องก็ Family 's Honor..สนุกมาก โรแมนติกมาก...แต่ยาวมากเช่นกัน 555+

...
...


smile you ...เราแพ้ซีรีย์ขนาดยาวค่ะ ส่วนมากดูแทบไม่จบซักเรื่อง
เรื่องนี้ก็ดูไปได้ครึ่งเดียว ราว 30 ตอน ก็หยุดดู...เพราะสู้ความยาวไม่ไหวค่ะ
แต่ว่าสนุกนะ หวาน โรแมนติกจิกหมอนเลยทีเดียว เพราะพระเอก+นางเอกเคมีเข้ากันมาก
ถ้าคุณมีเวลาเยอะ เราก็เชียร์ให้ดูค่ะ เพราะว่าดีทีเดียว ...แต่เราแพ้ความยาวค่ะ...เลยหยุดดูโดย: nikanda วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:07:02 น.  

 
ยังเซมาแว้วจ้าาาาา

ว่าจะตอบทุ้ตั้งแต่เมื่อคืน แต่ติด Princess's man มั่กๆ มิอาจละสายตาไปไหนได้เลย เหอๆ ดูตั้งนานเพิ่งจะจบตอนที่ 9 เองค่ะคุณแจง แต่พระเอกก็รุ้แล้วนะ ว่านางเอกเป็นลูกใคร ...โอ๊ยช้ำได้อีก แงๆ

ส่วนเกมร้ายเกมรัก ก็หมั่นไส้ชมพูแพร มว๊าก.ก.ก.ก ถ้าให้โหวดตัวร้ายที่น่าหมั่นไส้ที่สุด คิดว่าน้องคนนี้ต้องติด 1 ใน 3 ค่ะ เพราะดูแล้วเกลียดน้องเค้าจิงๆแล้วล่ะ 555+ แล้วก็ไม่รุ้ว่าพระเอกจะเชื่ออีตายาซะ อะไรนักหนา โอ๊ย..ยิ่งพูด ยิ่งอินค่ะ 555+

ปล.ตัดสินใจได้แล้วนะคะ หลังจบ Princess's man จะดูเรื่อง Queen of reversals ต่อค่ะ คงจะช่วยคลายเคลียดได้ เอิ๊กๆๆโดย: ยืนยังเซ IP: 210.160.8.69 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:13:54 น.  

 
^
^
ดีค่า...ที่ชอบ Princess's man
เราชอบมาก เพลงประกอบยังหลอนติดหูอยู่เลย

ส่วน Queen of reversals ...อย่าคาดหวังมากนะคะ
เรากลัวคุณผิดหวัง(เพราะหวังมาก)...แต่ส่วนตัว เราชอบสุดๆ

...
...

เรื่องชมพูแพร...555+ เราชอบน้องมิ้นท์มาก มาถูกทางแล้ว
เมื่อก่อนตอนเป็นข้าวหอมกับคุณน้อย ...เราไม่ดูเลย อคติ เล่นได้ฝีนสุดๆ
แต่เรื่องนี้พริ้วเชียว เหมาะมาก มาถูกทางแล้ว เป็นนางร้ายน่าจะรุ่งกว่า

...
...
ส่วนคุณชาร์ล 555+...พระเอกไม่โง่หรอก แต่ความรักมันบังตา
ถ้าบทนี้ไม่ใช่พระเอก จะบอกว่า เลวกว่ายาซะอีกค่ะ...ยาซะต้องการแค่เงิน
แต่ชาร์ลนี่ ข่มขืนหญิงเชียวนา...(แต่ณเดชเล่นบทเกรียนได้ดีเว่อร์ 555+)
ร้ายซะ แต่เกลียดไม่ลงค่ะ ยิ่งดูยิ่งสงสาร เพราะรู้สึกว่าปวดใจแทน

...
...

Princess's man ...ดูต่อไปค่า...ยิ่งดูยิ่งปวดใจ...
เรื่องนี้โรแมนติกมาก แต่ก็ดราม่ามากทีเดียว 555+ ชอบค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:17:20 น.  

 
หวัดดีตอนบ่ายๆ ค่ะคุณแจง

วันนี้จะมาเพ้อ ปาร์ค ชีฮู ค่ะ
ยิ่งดูผลงานเค้า ยิ่งหลงรักเค้าง่ะ ทุกวันนี้นอนหลับฝันดีได้ก็เพราะรอยยิ้มและตาหยีๆ ของเค้าเลยนะเนี่ย อิอิ คนไรไม่รุ้ น่าเพ้อมั่กๆ

ไม่ทราบว่าคุณแจง มีช่วงเพ้อพระเอกเกาหลีแบบยังเซ บ้างรึป่าวคะ แล้วเพ้อเป็นช่วงๆ หรือว่าเพ้อแค่คนโปรด คนเดียวตลอดกาลคะ ยังเซ จะเพ้อเป็นช่วงค่ะ แต่ก็อาการหนักใช้ได้เลยทีเดียว 555+ ตอนดู secret garden ก็เพ้อ หนุ่มบินนี่และลักยิ้มของเค้า ..ตอนดู City hunter ก็เพ้อ ลีมินโฮ...ล่าสุด ดู Best love และ City hall เพ้อป๋าชา มว๊ากกก...หนุ่มกว่านี้มีให้เพ้อก็ไม่เพ้อ ..แปลกเนอะ 555+ แล้วก็เว้นช่วงไป จนมาเจออุปป้า ชีฮู เนี่ยแหล่ะ คิดว่าพบรักแท้แล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ

Queen of reversals... ยังไม่ได้คาดหวังไรมากนอกจากการได้เห็นหน้าและรอยยิ้มอันอบอุ่นของ อุปป้าชีฮูค่ะ และคิดว่า คาแรคเตอร์เรื่องนี้น่าจะกลบความดราม่าจากเรื่อง Princess 's man ได้บ้าง จริงๆแล้วยังเซ คิดว่าหนังเกาหลีที่มีคุณภาพน่าจะดูได้จากดารานำด้วย ( บางเรื่องอ่ะนะคะ) และแอบคิดว่าผลงานของอุปป้าชีฮู แต่ละเรื่อง ล้วนแต่ถูกกล่าวถึงในทางที่ดี เลยคิดว่าเลือกไม่ผิดที่จะติดตามผลงานของเค้าต่อไปค่ะ

แอบสงสัยค่ะ เพราะพยายามหาข่าวของอุปป้าชีฮู ไม่เห็นมีข่าวกะสาวเลย สรุปแล้วโสดเหรอคะ ยังไม่มีแฟน หรือว่าทางต้นสังกัดไม่ให้ข่าวเรื่องส่วนตัวของดารา แล้วถ้าอยากอัพข่าวพระเอกเกาหลีที่เราชื่นชอบ บรรดาสาวๆไปเสพข่าวกันที่ไหนอะจ๊ะ หากคุณแจงทราบ บอกยังเซด้วยนะคะ.พลีสสสปล.น้องมิ้น...ชมพูแพร คิดเหมือนกันเลยค่ะคุณแจง เคยดูตอนที่เค้าเล่นเรื่องเงารักลวงใจ ตอนนั้นเทใจให้ณเดชคนเดียว เพราะเป็นคนเดียวที่เล่นดีมากทั้งที่เป็นเรื่องแรกเหมือนๆคนอื่น ไม่รุ้ว่าแอบคิดไปเองรึป่าว และก็แอบคิดดังๆว่า น้องหมากเป็นพระเอกจิงหรอ...และ..น้องมิ้นเป็นนางเอกหรเนี่ย...แหะๆ..จะบอกว่าน้องเค้ายังใหม่เลยเล่นยังไม่เนียนเท่าไหร่อ่ะคะ ( ภาษาซอฟๆ ^^) แล้วหลังจากนั้นก็ติดตามผลงานของณเดช มาเรื่อยๆเลย ไม่ผิดหวังเนอะ เค้ามีพัฒนาการที่ดีขึ้น ส่วนเรื่องนี้ยกให้น้องมิ้นชนะเลิศนะคะ เพราะเห็นได้ชัดเรื่องแอคติ้งที่พริ้วเนียน สายตาที่ดูริษยา ดูแล้วอินค่ะ อิอิโดย: ยืนยังเซ IP: 210.160.8.66 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:32:07 น.  

 
^
^
หวัดดีค่ะ...คุณยืนยังเซ (ชื่อเท่ห์จัง55+)


5555+ มีชายมากมายในโลกา...แตไม่ปักใจให้ใครทั้งนั้น
บอกตามตรง ไม่มีพระเอกในดวงใจค่ะ ...ไม่ชอบที่ตัวดาราซักเท่าไหร่
แต่ชอบในบทบาทที่ได้รับมากกว่า ถ้าบทไหนถูกใจ และเขาเล่นดี ถึงจะเพ้อ

แต่ดาราที่เราติดตาม คือเวลาที่มีซีรี่ย์ออกมา แล้วตัวดาราดึงดูดก่อน ก็มี ปาร์คชีฮู น่ะค่ะ
ไม่ถือเป็นดาราในดวงใจหรอก แต่บทบาทที่เขาได้รับในเกือบทุกเรื่อง เราค่อนข้างโดนใจค่ะ
ส่วนบทพระเอกที่ตรึงใจ ก็ประมาณ...ชินดองฮ๊อก(เบยองจุน-Hotelier) ชอบมาก เย็นชาแต่อบอุ่น
โดย: nikanda วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:14:05 น.  

 
ปาร์คชีฮู ยังไม่มีแฟนค่ะ (55+ คาดว่านะ) แต่ใครจะรู้
ส่วนข่าวนักแสดงเกาหลี เราติดตามที่ห้องบันเทิงเกาหลี
ในห้องเฉลิมไทย ในเวปพันธ์ทิพย์ค่ะ จะมีอัพเดทเรื่องซีรี่ย์
และก็มีห้องของแฟนคลับด้วย....พวกบินนี่ ,ซ๊อกกี้,ป๋าชา,ปาร์คชีฮูด้วย


ดีค่า..ที่ทราบว่าคุณชอบปาร์ชีฮู...เพราะเขาเล่นซีรี่ย์ได้ดีจริงๆ
โดยเฉพาะบทบ้ารักนางเอก ร้าวราน นักข้างเดียว ทั้งรักทั้งแค้น ไรงี้


..
..


555 ชอบตรงที่บอกว่า ( ภาษาซอฟๆ ^^) ...เรื่องมิ้นท์+หมาก
งั้นเราขอใช้คำแรงๆ เน้อ คือเล่นแข็งเป็นสากกะเบือเลยค่ะ ในเงารักลวงใจ
เราไม่ได้ดูทั้งหมดหรอก ทำใจไม่ได้ ...นางร้ายก็ไม่ดึงดูด,นางเอกก็ไม่ดึงดูดซักติ๊ด
พระเอกก็งั้นๆ...พระรองหล่อ ออร่าเกินหน้าเกินตาพระเอก...เลยไม่ได้ติดตามดูเรื่องนี้ค่ะ


แต่พอตอนหลัง มาดูเรื่องอื่นแทน คือ ดวงใจอัคนี...
เราว่ากุ๊บกิ๊บ น่ารักม๊าก..ก...ไม่สวย แต่ว่าแสดงเก่ง ฮาได้ใจ
หมากก็ดีค่ะ เขามีเสน่ห์นะ ถึงจะไม่หล่อจัดอะไร แต่ดูไปนานๆ ก็น่ารัก
ส่วนณเดช...อ่ะ ไม่รู้จะพูดอะไร..นอกจากบอกว่า หล่อจัดทั้งหน้าตาและฝีมือค่ะ


..
..


ชีฮู = รักแท้...5555+...ชอบ ชอบ...ประโยคนี้ของคุณจัง...โดย: nikanda วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:36:41 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแจง ^^


หลังจากที่อ่านเม้นคุณแจงตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงตอนนี้ยังยิ่้มไม่หุบเลยค่ะ ดีใจที่รู้ว่าอุปป้า ชีฮู...โสดดดดดดดดด
แม้จะไม่มีใครมายืนยันฟันธงใดๆแต่ ยังเซ ก็จะเชื่อจนถึงที่สุดค่ะ ฮ่าๆๆๆ

จิงๆแล้ว ถึงเค้าจะมีแฟนแล้วก็ไม่ได้บรรเทาอาการเพ้อเค้าหรอกนะคะ เพราะที่ชอบก็เพราะบทบาทและการแสดงของเค้าอย่างที่คุณแจงบอกนั่นแหล่ะค่ะ อิอิ

ช่วงนี้ดู Princess 's man ได้ไม่จุใจเพราะเป็นวันทำงาน นั่งนับวันรอว่าเมื่อไหรจะถึงวันศุกร์ซะที จะได้นั่งดูซีรี่ส์ยาวๆ อ่ะคะ
ปล.คืนนี้ราตรีสโมสร นักแสดงนำ เกมร้ายเกมรัก มาเพียบเลยค่ะ แต่ยังเซอดดู เพราะไม่ได้จ่ายค่าเคเบิ้ลค่ะ ถูกตัดสัณญาณวันนี้ซะงั้น ...น้ำตาจะไหลค่ะ แงๆๆๆๆๆๆโดย: ยืนยังเซ IP: 49.48.26.23 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:28:22 น.  

 
^
^
...เพิ่งดู ราตรีสโมสรจบไปเมื่อกี้นี้เองค่ะ
ดูจบปุ๊บ...ก็เปิดกลับไปดูต่อรอบสองทันที ..น่ารักม๊าก...ก
ณเดชกับญาญ่า คู่กันแล้ว ไม่รู้จะบรรยายความน่ารักอย่างไรดีค่ะ
มันเป็นอะไรที่ใช่มาก ทั้งในละคร และในชีวิตจริง เคมีกระฉูดสุดๆจริงๆ
ญาญ่าน่ารัก ใสๆ ณเดชก็ดูเขินๆ คอแดง หูแดง...พิธีกรหญิงก็แทะโลมน่าดู 55+

แบ่งเป็นสองช่วง...ช่วงหลังที่บอย+เคน มาเพิ่ม ...เป็นสามหนุ่มเนื้อทอง
ก็น่ารักมากๆ เช่นกัน เคนนิ่งๆ เสน่ห์ไม่จัด แต่บอยฮามาก แซว ณเดชตลอด
และณเดชเต้นท่าไมเคิล แจ๊คสันได้น่ารักมากๆ ครบเครื่องจริงๆ เด็กคนนี้...น่ารักอ่ะ


..
..

ส่วนพี่ปาร์คชีฮู ถ้าดูสองเรื่องที่แนะนำจบเมื่อไหร่...
เชียร์ให้หาซีรี่ืย์เรื่องอื่นๆ ของเขามาดูด้วย ไม่มีเรื่องไหน
ที่น่าผิดหวังเลย...ดีทุกเรื่องค่ะ...ไม่แน่ใจ รู้สึกว่าจะเป็นพระรองสองเรื่อง
คืออิลจิแม ..พี่เรียดน่ะค่ะ เราไม่ได้ดู เพราะว่าไม่ชอบพระเอกลีจุนกิ ซักเท่าไหร่
ส่วนอีกเรื่อง เธอมาจากดาวดวงไหน...เรื่องนี้คิมแรวอนเป็นพระเอกค่ะ..ซึ้งดีเหมือนกัน


..
..

ขอให้ถึงวันศุกร์เร็วๆ นะคะ คุณจะได้ดูซีรี่ย์ยาวๆ...
ส่วนเรา ก็จะได้ดู เกมร้ายเกมรัก 55+ รอบบอสชาร์ลเกรียนหนัก


โดย: nikanda วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:24:23 น.  

 
ยังเซมาแว้ว จ้าาาา

คุณแจงคะ ยังเซได้ดู ราตรีสโมสรแล้วค่ะ แต่ดูช่วงที่สัมภาษณ์
ญาญ่า กะ ณเดชนะคะ ...จะบอกว่าคนไรไม่รุ้... น่ารั๊กอ่ะ...(ต้องออกเสียงเหมือน ดีเจบุ๊คโกะ นะคะ จะได้ฟิวล์มั่กๆ)
กรี๊ดๆๆ ทั้งสองคนเลยค่ะ
...ญาญ่าก็ใสๆ น่ารัก น่าเอ็นดู น่าหยิกน่าหยอก ^^
...ณเดช นี่ก็หล่อเริ่ด ดูไม่เก๊ก ไม่หยิ่ง ไม่มีฟอร์มใดๆ..โอ๊ย น่ารักได้อีก สุดพลังไปเลยค่ะ

ดูเค้าเหมาะกันดีนะคะ เวลาเค้าเข้าฉากด้วยกัน ดูแล้วเหมือนมันมาจากข้างในจิงๆเลยค่ะ อิอิ ยังเซแอบคิดว่า สองคนนี้เค้าต้องมีใจให้กันแน่ๆเลย ...เวลาเค้ามองกันแล้วเหมือน มองตาแล้วรุ้ใจอ่ะค่ะ
ประมาณว่า..ไม่ต้องรุ้ว่าเราคบกับแบบไหน ไม่อาจหาคำๆไหนมาช่วยอธิบาย..ไรงี้อ่ะค่ะ...เพ้อเจ้ออีกแระค่ะ 555+

ปล.จ่ายค่าเคเบิ้ลแล้วค่ะ เมื่อคืนเลยได้ดูคุณชาร์ลส..เย้ๆ
แต่เกลี๊ยดเกลียด ชมพูแพรจังเลยอ่ะคะ ตัวเองมีใจเป็นอื่น พอพี่หมอรุ้ทัน กลับมาหาว่าพี่หมอ คิดไรกะฟ้า พลิกวิกฤตเป็นโอกาสเลยทีเดียว..ไหนจะเป่าหูคุณชาร์ลส อีก...โอ๊ย มอบโล่ให้เธอไปเลยดีกว่าค่ะ...ถ้าจะร้ายขนาดนี้...อิอิ...อินไปหน่อยแหะๆ

Princess's man ยังดูไม่ถึงไหนเลยค่ะ หลังเกมร้ายเกมรักคืนนี้จะฉายยาวแน่นอนค่ะ คิดถึงอุปป้า ชีฮู จะแย่แย้ววว


โดย: ยืนยังเซ IP: 210.160.8.70 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:32:08 น.  

 
หวัดดียามดึกค่ะ คุณแจง

ที่แวะมาคุยตอนดึกๆงี้ เพราะยังเซ...ไม่ไหวแล้วค่ะ
ตอนนี้ดู Princess's man ถึงตอน 19 แล้ว...ออกอาการต้อแต้แทนพระเอกมากมายเลยค่ะ...ทำไมไม่ว่าจะทำอะไร ฝั่งตัวโกงก็รุ้แผนการณ์ไปหมด ทำอะไรพวกมันไม่ได้เลยเหรอคะเนี่ย...สวรรค์เบี่ยง ชัดๆ โอ๊ย...อินค่ะ อยากจะทะลุเข้าไปในจอ ช่วยพระเอกฆ่า องค์ชายซูยังเองเลยค่ะ ...ฮ่าๆๆ เพ้อเจ้อได้อีก

ปล.หลานสาวพระเอกน่ารัก น่าชังจังเลยค่ะ อาคังเนี่ย อิอิ ฉากไหนที่มีอาคัง ถือว่าเป็นฉากคลาดยคลียดสำหรับยังเซเลยนะคะ เด็กไรไม่รุ้ น่ารั๊กอ่ะ ^^โดย: ยืนยังเซ IP: 49.48.61.11 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:16:51 น.  

 
^
^
หวัดดียังเซค่ะ...55+ ราตรีสโมสร
เราเปิดดูย้อนหลังจนนับไม่ถ้วนแล้ว น่ารักมาก
ดูแล้วมีความสุขสุดๆ มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จนดูเกมร้าย เกมรัก ช่วง2-3 วันนี้ไม่อินเลย แบบว่า...อ่ะนะ
เห็นชาร์ลร้ายใส่ฟ้าลดาทีไร ใจกระหวัดถึงณเดช+ญาญ่า
แบบนอกจอทุกที ก็หว๊าน หวานกัน จนร้าวรานไม่ค่อยอินเลยช่วงนี้


..
..


Princess's man ...ตอนดูก็คิดแบบนั้นแหล่ะค่ะ ว่าทำไมพระเอกแพ้ตลอด
ตอนหลังถึงได้มาทราบว่า ที่พระเอกต้องแพ้ แม้ในตอนจบของเรื่องนั้น ก็เพราะว่า
ถ้าพระเอกชนะ มันก็จะบิดเบือนประวัติศาสตร์ของเกาหลีเขา...เพราะว่าพ่อนางเอกนั้น
เป็นกษัตริย์ที่มีตัวตนอยู่จริงๆ ค่ะ ดังนั้นเรื่องนี้จึงต้องดำเนินไปจนจบแบบที่พระเอกเป็นฝ่ายแพ้


หลานพระเอกน่ารักจริงๆ นั่นแหล่ะ...คุ้นๆ ไหมคะ ...ว่าเด็กคนนี้เป็นใคร
ถ้าเคยดู Oh My 's Lady แล้ว ต้องจำได้แน่ๆ เลย ว่าเด็กคนนี้ เคยเล่นเป็นลูกซีวอน


ดูต่อไปค่ะ...จบสุขแน่ๆ แต่อาจจะผิดจากที่คาดหวังเอาไว้...555+


โดย: nikanda วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:26:32 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะคุณแจง

ยังเซก็รุ้สึกคุ้นหน้าหลานสาวพระเอกอยุ่นะคะ เล่นเป็นลูกชีวอนเรื่อง Oh my lady นี่เอง ...อิอิ น่ารักอะ

ส่วนเรื่องความพ่ายแพ้ของพระเอก ที่ยังเซข้องใจ พอทราบว่าอิงมาจากประวัติศาสตร์ ก็ทำใจได้และหายข้องใจแล้วล่ะค่ะ...เฮ้อ...ดูเรื่องนี้ไปก็คิดไปนะคะ ว่าสมัยก่อน ราชวงศ์ของเกาหลีเค้ายุ่งเหยิง วุ่นวาย เลยทีเดียว
คู่พระนาง ดูแล้วสงสาร ปวดใจ เจ็บช้ำ โอ๊ย...ทรมาน แงๆ
ส่วนคู่ของ องค์หญิง กะ ราชบุตรเขย น่ารักดีนะคะ มีการพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นไปทีละนิด ทีละนิด จนสามารถชนะใจองค์หญิงได้...แบบนี้ต้องให้องค์หญิงร้องเพลงแพ้ใจให้ราชบุตรเขยเลยดีกว่าค่ะ อิอิ

ส่วนเกมร้ายเกมรัก...ยังเซอินมั่กๆเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะดูราตรีสโมสรไปรอบเดียว เลยทำให้ดูละครแล้วอิ๊น..อิน...เริ่มสงสารพระเอกแล้วค่ะ ทั้งหึงทั้งหวง ทั้งรักทั้งเกลียด...แต่ก็เกลียดไม่ลงอยุ่ดี จะทำไรฟ้าไป ตัวเองก็เจ็บ แต่ก็ทำ...ส่วนฟ้า ก็น่าสงสาร ..แต่ละคำพูดของคุณชาร์ลส์ ช่างแรงส์..ได้อีก ..ใครเขียนบทเนี่ย ฟังแล้วโอ๊ย...แรงส์ไปมั้ยเนี่ย จะดูถูกเหยียดหยามนางเอกไปถึงไหนเนี่ย...นี่ถ้ายัยชมพูแพรไม่มาเป่าหู คงไม่เกลียดฟ้าขนาดนี้...เพราะยัยจิ้งจอกชมพูแพรคนเดียวววววว

อินไปหน่อย เข้าใจยังเซนะคะ ช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ สเตตัสในเฟสบุค ยังเซ จะไม่มีอะไรที่นอกเหนือจากสามคนนี้ค่ะ คุณชาร์ลส์ ฟ้าลดา และชมพูแพร...555+โดย: ยืนยังเซ IP: 210.160.8.68 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:33:49 น.  

 
^
^
หวัดดีค่ะ ยังเซ...กว่าเราจะมาตอบเม้นท์วันนี้
ป่านนี้คุณคงดู Princess's man จบแล้วมังคะ 555+
ถูกใจไหมคะ กับตอนจบ ส่วนตัวชอบนะคะ ที่จบสุขดี
แต่แอบคิดว่า ถ้ามันจบลงแค่ตอนอยู่ในคุก มันจะเจ๋งมาก

..
..

ส่วนเกมร้ายเกมรัก...ขณะที่ตอบเม้นท์นี้ กำลังดูย้อนหลังอยู่
ไม่อยากบอกเล๊ย...ย..ว่ามันเป็นละครน้ำเน่า ที่เราอิ๊น..อิน อยู่ในขณะนี้
สงสารสายชลจังเลย จะเลว จะร้ายอย่างไร ...ก็น่าสงสารอยู่ดี ยิ่งทำร้ายเขายิ่งเจ็บเอง


โดย: nikanda วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:4:07:53 น.  

 
มอร์นิ่งคะคุณแจง

เกมร้ายแกมรักกำลังหนุกหนานเลยค่ะ ตอนนี้ทุกคนรุ้ความจิงหมดแล้ว รวดเร็วดีแท้ อิอิ
จำได้ว่าเมื่อวันที่ 2 และ 3 ไม่อยากจะดูเลย โมโหพระเอกอ่ะค่ะ และเกลียดชมพูแพร ม๊ากมาก...
คืนวันที่ 4 ค่อยยังชั่วนะคะ มีซีนให้จิกหมอนบ้างอะไรบ้าง อิอิ


Princess's man..ยังดูไม่จบค่ะ มีอุปสรรคเรื่องลิงค์นิดหน่อย คือเรื่องนี้ยังเซดูจาก Mthai แล้วมันจะมีบางตอนที่ ลิงค์มันดูไม่ได้...และมักจะเป็นตอนสำคัญๆ ทั้งนั้น แอบเซ็งจิต...ตอนนี้ดูถึงตอนที่ 22 แล้วค่ะ เป็นช่วงที่นางเอกออกจากวังมาเป็นทาสบ้านผู้ตรวจการแล้วพระเอกก็มาพาหนีไป...มีซีนให้จิกหมอนด้วย โอ๊ย...อยากเป็นเซรยอง เหอๆๆ...

ต่อด้วย Queen of Reversals...เรื่องนี้ตัดสินใจดูหลังจากที่บางตอนของ Princess's man ดูไม่ได้...กะว่าจะดูระหว่างรอโหลด...แต่กลายเป็นว่าติดหนึบ...ดูแบบตั้งหน้าตั้งตาดูด้วยความเพลิดเพลินเลยทีเดียว...จำได้ว่าเริ่มดูเมื่อคืนวันที่ 2... ณ วันนี้ถึงตอนที่ 28 แล้วเป็นอะไรที่สนุกมาก ยงวิคน่ารักเวอร์ๆ ฮาก็ฮา ชอบเรื่องนี้ตรงที่ทุกตัวละครมีความสำคัญหมด มีเรื่องราว เกี่ยวเนื่องกัน ชอบคาแรคเตอร์นางเอกจังเลยค่ะ สวย เผ็ด ดุ จิงๆจิตใจดีมาก อ่อนโยน และเห็นอกเห็นใจคนอื่นเสมอ ส่วนพระเอกดูเหมือนยังเด็กๆ แต่ก็ไม่เด็ก ..เอ๊ะ ยังไง...คาแรคเตอร์เค้าคือเด็กกว่านางเอก แต่ก็มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความเป็นผู้นำสูง และ..แมน แฮนซัม ซิกแพ็คด้วย...มีหลาซีนที่ยังเซ ของย้อนกลับไปดูอีกรอบโดยเฉพาะ ตอนพระเอกเต้น โชว์กล้ามหวังจะให้นางเอกแล แต่นางเอกก็ไม่สนใจ...โอ๊ย ฮา ค่ะ เืรื่องนี้พระเอกดูเหวอๆ โก๊ะ ๆ น่ารักค่ะ ชอบๆๆๆๆๆ นี่ก็ใกล้จะจบแล้ว แต่ยังเดาตอนจบไม่ออกเลยค่ะ...ชอบตรงเนี้ยแหล่ะ อิอิโดย: ยืนยังเซ IP: 210.160.8.75 วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:9:47:09 น.  

 
^
^
ยังเซ..พรุ่งนี้เกมร้ายเกมรักจะจบแล้วนะคะ
เราดูไป ก็ด่าไป บทไม่ได้ดั่งใจเลยจริงๆ ให้ตายสิ
แต่ตัวดาราน่ารักเหลือเกิน ทั้งณเดช ญาญ่า มิ้นท์ โป๊บ

..
..

Princess's man ป่านนี้คงดูจบแล้วใช่ไหม
ดูจบแล้ว ถูกใจหรือไม่ถูกใจ มาคุย มาแชร์กันนะ

..
..

ส่วน Queen of Reversals...ดีใจค่ะที่คุณชอบ...
เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องในดวงใจทีเดียว ยาวมากแต่ไม่น่าเบื่อเลย

..
..

ตอนนี้กำลังดู Tree With Deep roots อยู่ค่ะ
พล็อตดี ธีมเรื่องดี ดาราดี ดำเนินเรื่องได้ตื่นเต้นมากๆ
แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่แนวเราซักเท่าไหร่ ชอบโรแมนติกมากกว่า


โดย: nikanda วันที่: 11 ธันวาคม 2554 เวลา:5:12:32 น.  

 
ยังเซมาแว้วคร่าาาา

หวัดดีค่ะคุณแจง คิดถึงจังเลยค่ะ อยากมาเมาท์มอยใจแทบขาดแต่งานรัดติ้วรัดตัวเหลือเกิน
อยากจะบอกว่าตั้งแต่ ณเดชจบไป ยังเซไม่ได้เปิดทีวีเลยค่ะ ไม่มีใครมีแรงดึงดูด ให้ยังเซอยากดูละครได้ในตอนนี้เลย แงๆ คิดถึงณเดช กะญาญ่าง่ะ

มาอัพเดทกันหน่อยดีกว่า อิอิ

Princess's man ... ดูจบแล้วจ้า ซึ้งจังเลยค่ะ ชอบตอนจบมากๆ เพราะรุ้สึกว่า ในที่สุดพระเอกกะนางเอกก็มีความสุขซะที...ลุ้นมาทั้งเรื่องเลย ชอบบทพระเอกกะนางเอกจังเลย ชอบฉากเกือบสุดท้าย ที่พระเอกถูกจับและโดนทหารทำร้ายบาดเจ็บหนักและถูกขังไว้ในคุก..แล้วนางเอกก็เข้ามา มองตากันและต่างคนก็ต่างพูดในใจอ่ะค่ะ..
นางเอกรุ้ว่าพระเอกน่าจะเลือกที่จะตาย มากกว่าเลือกที่จะร้องขอชีวิต
ส่วนพระเอกก็พร้อมที่จะร้องขอชีวิต หากนางเอกขอร้อง...แต่นางเอกก็ไม่ได้ขอร้องใดๆกับพระเอกเลย ยังเซรุ้สึกได้ถึงความรักและความเข้าใจของพระเอกและนางเอกที่มีต่อกันอ่ะคะ ไม่รุ้จะอธิบายยังไง แต่มันซึ้งอ่ะ จะมีใครในโลกนี้บ้างที่จะเข้าใจกันและกันได้มากขนาดนี้
ตอนนั้นนึกว่าพระเอกจะตาย ยังเซร้องไห้ หมอนเปียกกันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ ดีใจที่จบแบบนั้น ซึ้งใจแทนเค้าสองคนเลยค่ะ

ส่วน Queen of Reversals...ยังเซเมมไว้เป็นซี่รี่ส์ในดวงใจแระจ้า ถ้าใครมาให้ยังเซแนะนำซีรีส์อารมณ์ดีละก็ จะแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า...สนุก ฮา อารมณ์ดี มีสาระด้วย ประเด็นคือพระเอกคนเดียวเลย ฮ่าๆๆ สมกับที่เป็นรักแท้ของยังเซจิงๆ น่าเลิฟทุกอิริยาบท เอิ๊กๆๆ

ตอนนี้ยังไม่ได้ดูซีรี่ส์เรื่องใดอย่างเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ เนื่องจากภาระกิจยังมากอยุ่ เลยเพลาๆลงก่อน มีอีกหลายเรื่องที่ยังเซดองไว้ ของอุปป้าชีฮูคนเดิมเลยจ้า Family honor ว่าจะจัดซักช่วงหลังปีใหม่ น่าจะเวิร์ค อิอิ

Tree With Deep roots...เป็นเรื่องเกี่ยวกันอะไรคะ น่าตื่นเต้นดีนะคะเนี่ย ไม่ใช่หนักรักโรแมนติกเหรอจ๊ะ อยากรุ้ๆๆ
โดย: ยืนยังเซ IP: 223.204.240.214 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:21:50:26 น.  

 
สวัสดีครับคุณแจง ขอบคุณครับที่รีวิวได้ประทับใจ อ่านแล้วอยากดูละครหลายเรื่องเลย


โดย: แมวน้ำ IP: 161.200.93.120 วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:11:54:29 น.  

 
^
^
คุณแมวน้ำ....ด้วยความยินดีค่ะ
รีวิวนี้ ซีรี่ญ์อาจจะเก่าไปซักหน่อย
เพราะรีวิวไว้นานเป็นปีแล้ว ข้ามปีเลย

คราวหน้า อาจจะรีวิวเรื่องดีๆ ใหม่ๆ ค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:4:26:30 น.  

 
หวัดดีจ้ายังเซ...ยินดีที่มาเม้าท์ต่อ...จ้า

ถึงละครณเดชจบไป หมากก็มาแทนนะจ๊ะ...น่ารักไม่แพ้กัน
สามหนุ่มเนื้อทองก็สนุก และได้ข้อคิดดีๆ ไปอีกแบบค่ะ ต้องลองดู

Princess's man ...อิอิ...เห็นไหมคะ ของเขาดีจริงๆ...ดีมากๆด้วย
เราดูจบ หลอนไปหลายวันทีเดียว ปลาบปลื้มกับความรักของทั้งคู่มาก
แถมเพลงประกอบ ช่างไพเราะ และเร้าใจสุดๆ จนแบบว่าติดหูไปนานเลยทีเดียว


Queen of Reversals...ไม่มีคำบรรยายอ่ะ มันชอบมากอย่างบอกไม่ถูก...
ยกให้เป็นซีรี่ย์ที่ดีมากๆ เรื่องหนึ่งของช่วงที่ผ่านมาเช่นกัน ชอบซีรี่ญืแนวนี้ค่ะ


Tree With Deep roots...เป็นพีเรียด เรื่องราวของกษัตริย์ผู้คิดค้นตัวอักษรเกาหลี
แล้วก็พระเอก เป็นเด็กบ้านแตกที่มีความแค้นในใจ แฝงตัวเข้ามาในวัง เพื่อหวังแก้แค้น
แต่สุดท้าย ก็ยอมแพ้ให้กับอุดมการณ์อันแรงกล้าของศัตรู....ก็สนุกไปอีกแบบค่ะ แต่ว่าไม่โรแมนติกนะ
55+ซึ่งไม่เข้าทางเราเท่าไหร่ ตอนนี้เพิ่งดูไปได้แค่ 14 ตอนเอง หยุดไว้ก่อน เพราะซับไทยมั่ว..มึน อ่านแล้วเวียนหัว


โดย: nikanda วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:4:36:14 น.  

 

หวัดดีจ้า

quees of reversals และ family 's honor สนุกมากๆๆๆๆค่ะ

ขอแนะนำเลย ไม่ผิดหวังเลย (เพราะเป็นชอบพระเอกปาร์คซีฮู )


โดย: แมวเหมียว IP: 58.8.247.108 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:16:36:18 น.  

 
ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องมายเกิร์ล กับ F4 อะ สนุกสุดเเล้ว ชอบมาก
เรียกว่าฉายเเล้วฉายอีก


โดย: doo series (spangkbu ) วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:7:22:45 น.  

 
อยากแนะนำให้ดู ที่แชริมเล่นค่ะ หลังจากดูเรื่อง Oh dal ja spring , All about eve ที่แชริมเล่นก็ชอบมากเลยตามดูซีรีย์ที่แชริมเล่น ปรากฎว่ามาถูกทาง เจอซีรีย์ที่สนุกมากที่เพิ่งดูจบไป 1. Oh my lady น่ารักมากค่ะ พระเอกซีวอน หล่อ หุ่นบาดใจมาก 2. Powerful Opponents นี่ก็อีกพระเอก Lee Jin Wook เซอร์กวนได้น่ารักมากๆ และซีรีย์ที่แชริมเล่นนี่ พระเอกหล่อ น่ารักทุกคนเลย
เรื่อง Sorry I love you ขอบอกว่าสนุกมาก บทเขียนได้ดีมาก และก็เศร้ามากๆด้วย แสดงได้ดีทุกคน ปกติจะไม่ชอบดุเรื่อง Drama แต่พี่เอามาให้ดูพอดูไปตอนเดียวเท่านั้น แทบไม่หลับไมนอนเลย แต่ถ้าใครคิดว่าทำใจไม่ได้กับเรื่องเศร้า ก็อย่าดูนะคะ มันจะอินมากๆๆ


โดย: นู๋น้ำ IP: 14.207.186.122 วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:19:50:48 น.  

 
^
^
นู๋น้ำ..ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ....ทุกเรื่องเราดูหมดแล้ว
ยกเว้น Powerful Opponents ....ที่หลายคนไม่รู้ว่าใครคือพระเอก
เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ค่อยดึงดูด...แต่ถ้ามีโอกาส จะลองหามาดูนะคะ


โดย: nikanda วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:6:20:04 น.  

 
- ขอแนะนำ The Moon That Embraces the Sun ซีรี่ส์เกาหลีต้อนรับปี 2012 ของค่ายMBC สนุกมากๆ ค่ะ.
- ลองดูเกือบครบทุกเรื่องค่ะ ยกเว้น quees of reversals และ family 's honor
- ตอนนี้กำลังติด love rain ค่ะโดย: XXL IP: 124.122.38.17 วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:22:35:15 น.  

 
^
^
-The Moon That Embraces the Sun ดูแล้วค่ะ
สนุกดี ชอบมากๆ ...พอดีชอบพระเอกคนนี้เป็นทุนเดิมค่ะ

-love rain กำลังดูอยู่ค่ะ ชอบเหมือนกัน แต่ชอบซีรี่ย์มิกกี้มากกว่า


-quees of reversals และ family 's honor...ลองดูเถอะค่ะ
สนุกนะ แล้วจะไม่ผิดหวัง...แต่ว่ามันยาว ไปหน่อย ...น่าจะสั้นกว่านี้


โดย: nikanda วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:17:17:55 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแจง

ยังเซ come back นะคะ
คิดถึงคุณแจง อยากเมาท์มอยมากๆ
ที่หายไปนาน แอบปันใจไปติดตาม หนุ่มๆสาวๆจากเวทีเดอะสตาร์ 8 มาค่ะ เลยไม่ได้ดูซีรีย์นานมาก แต่ก็ไม่ถึงกับงดนะคะ แค่ดูน้อยลง ตั้งแต่หลังปีหม่มา ดูซีรี่ส์ไปไม่กี่เรื่องเอง ขออัพเดทดังนี้นะคะ
-Glory Jane – Man of Honor ใครเคยดูบ้างคะ ชอบนางเอกคนนี้ค่ะ เลยติดตามผลงาน เรื่องนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวนางเอกซึ่งถูกหุ้นส่วนธุรกิจหักหลัง พ่อของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ส่วนคุณแม่เป็นเจ้าหญิงนิทรา ตัวนางเอกเองรอดมาได้ แต่ความทรงจำตอนเด็กหายไป ส่วนตัวโกงก็คิดว่านางเอกตายไปแล้วจึงพยายามจะฮุบสมบัติส่วนนั้น และแล้วนางเอกก็ปรากฎตัวขึ้น...ก็ถือว่าสนุกและเข้มข้นพอสมควรนะคะ ปมปริศนาเยอะดี แต่ไม่ยืดเยื้อ ใครที่ชอบแนวนี้ลองหามาชมนะคะ
-Me Too, Flower! เรื่องนี้สนุกดีนะคะ มีพระนางสองคู่ สองแนวเลยค่ะ ชอบตอนที่พระเอกกะนางเอกสวีทกัน ดูแล้วอิ๊น อิน เคมีเค้าเข้ากันดีจัง พระเอกร้องไห้เก่งอ่ะ ชอบๆ อีกคู่นึงก็ตลกดี น้องสาวนางเอกตอนแรกดูร้ายๆ แต่ตอนท้ายก็เป็นคนดี ตอนจบก็ดีค่ะค่ะ แฮปปี้ๆ
-Rooftop Prince เรื่องนี้ เพิ่งดูจบไป ขอบอกว่าฮามากกกก อย่าได้พลาดเชียวค่ะ เป็นเรื่องของรัชทายาทจากยุคโชชอน ต้องทะลุมิติ มาโผล่ที่ห้องใต้หลังคาของนางเอกยุค2012 เพื่อสืบคดีบางอย่าง เรื่องราววุ่นวายต่างๆนาๆจึงเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ฮาๆทั้งนั้น...พระเอกคนเดียวกะที่เล่น SKK ส่วนนางเอกไม่ค่อยเห็นผลงาน แต่เล่นดีมาก ร้องไห้เก่ง ( ช่วงนี้ชอบพระเอกนางเอกที่ร้องไห้เก่งๆ แบบว่าสั่งแอคชั่นปุ๊บ น้ำตาร่วงป๊ับเหมือนดอกโศกทางช่อง 5 ของบ้านเราอ่ะค่ะ 555 ) ใครอยากคลายเคลียด ชมเรื่องนี้ไม่ผิดหวังจ้า
-Love rain เรื่องนี้ยังดูไม่จบ แต่ถ้าใครชอบแนวโรแมนติก ดราม่า เชิญเรื่องนี้เลยค่ะ พระเอกสุดฮอต ซอกกี้ กะนักร้องสาวจาก SNSD ร่วมกันมาถ่ายทอดความรักสองยุคสองสมัย คือรุ่นพ่อแม่ กะรุ่นลูก อยากรุ้ว่าจะโรแมนติก ดราม่าแค่ไหน ลองหามาดูกันเลยจ้า

ปล.ส่วนเรื่องกำลังเริ่มติดตาม คือ I do I do ค่ะ ชอบนางเอกคนนี้อ่ะ เลยติดตามผลงาน เรื่องนี้ชีสวยเริ่ดจิงอะไรจิง ดูไม่กี่ตอน ติดซะแระ แหะๆ
แล้วจะแวะมาคุยด้วยใหม่นะคุณแจง ^^


โดย: ยืนยังเซ IP: 171.4.185.120 วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:23:48:18 น.  

 
^
^
ดีใจค่า ที่กลับมาแล้ว...เงียบหายไปนานเลยทีเดียว

-Man of Honor ยังไม่ได้ดูค่ะ...เปิดผ่าน เห็นพระรอง และชอบพระรอง เลยเลิกดู
เพราะถ้าเรื่องไหน เราเริ่มดูแล้ว รู้สึกชอบพระรองมากกว่าเอก จะไม่ดูต่อเพราะจะไม่อินพระเอก+นางเอก

-Me Too, Flower ยังไม่ได้ดูค่ะ เปิดดูไปนิดเดียวเหมือนกัน
เราไม่ชอบนางเอกคนนี้ และรู้สึกเฉยๆ กับพระเอกคนนี้ค่ะ 555+ เลยเก็บไว้ก่อน

-Rooftop Prince ดูจบแล้วค่ะ ชอบมาก ขึ้นหิ้งเลย ตอนดูออนไลน์ติดหนึบ
สนุกมาก ฮามาก ซึ้งมาก ...เคมีจีมินกับยูซอนเข้ากันเหลือนเกิน จนอยากเชียร์ให้เป็นแฟนกันจริงๆ

-Love rain ดูจบแล้วเช่นกันค่ะ สนุกน้อยกว่าที่คาดหวัง...เพราะเราหวังไว้เยอะ
พอฉาย ทั้งพล็อต ทั้งการดำเนินเรื่อง ค่อนข้างเฉื่อยๆ แต่เราก็ดูจบนะคะ ชอบซอกกี้...


ล๊อตล่าสุดนี้ เราก็ดูออนไลน์หลายเรื่องค่ะ สนุกเท่าๆ กันหลายเรื่องเลย
แต่ชอบสุด ยกให้ I do I do เช่นกัน พอดีชอบพล็อตกินเด็ก และก็ชอบแฟชั่นนางเอกค่ะ

ล๊อตนี้สนุกหลายเรื่องนะคะ ซีรี่ย์ของกงยู ก็โอเค ...ซีรี่ย์ของจางดองกัน ก็สนุกเช่นกัน


ปล.แอบเชียร์เรื่องที่เพิ่งจบไปหน่อย...Queen In - Hyuns Man...สนุกม๊าก..ก
ห้ามพลาด ดำเนินเรื่องดี เคมีพระเอก+นางเอก บรรเจิดที่สุด ...เลิฟซีนเยอะ สวย โรแมนติกมากๆ ค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 16 มิถุนายน 2555 เวลา:1:16:36 น.  

 
-full house ดูไปยิ้มไป ร้องให้ไป มีความสุขที่สุขเลย
-ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน เรื่องนี้ยิ้มไป จิกหมอน ฮา ใครที่ชอบแนวกุักกิ้กหามาดูเลยค่ะไม่ผิดหวังแน่นอน..ที่สุ้ดด..
-ทงอี ชอบมากๆๆลุ้นตลอดเรื่องเลย ดูแล้วไม่อยากลุกไปไหน เกือบเสียผุ้เสียคนเลยทีเดียว
สามเรื่องที่ว่ามากินกันไม่ลง จัดอันดับไม่ได้ลยจรืงๆ


โดย: ไพงาม IP: 61.19.66.90 วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:04:08 น.  

 
อันดับสอง
-bad guy ชอบอ่ะ ดูแล้วเพ้อหาพ่อคิมนัมกิล ไปหลายเดือนเลยล่ะรักนะจุ้บๆ
-รักหมดใจ ยัยกะล่อน น่ารักใสๆดีค่ะ
-sorry i love u ใครชอบแนว้ศร้า ซึ้ง โดนสุดๆ
-thank you ดีเกินคาดจริงๆ ดูเผินๆไม่นึกว่าจสนุก พอได้ดูแล้วละสายตาไม่ได้เลยตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ
-ซอนต้อก ราชินีสามแผ่นดิน สนุกดี
อันดับสาม
-แทกิล ที่จริงก็สนุกดี แต่หักคะแนนตรง เริ่มไม่เร้าใจ และจบไม่สวยเท่าไหร่


โดย: ไพงาม IP: 61.19.66.90 วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:49:31 น.  

 
คุณแจง ยืนยังเซมาแล้วจ้า
คิดถึงจังเลยค่ะ
ที่หายไปนาน จำไม่ได้แล้วว่าไปทำไรมามั่ง แต่ก็ไม่ได้เลิกเสพซีรี่ส์เกาหลีบ้านเกิดแต่อย่างใดนะจ๊ะ
ล่าสุดเราเมาท์มอยกันถึงเรื่อง Roof top Prince ใช่มั้ย
ซี่รี่ส์ที่ฉายช่วงนั้นยังเซเก็บแต้งเรีบยเลยจ้า
เรื่มจาก
Big - เป็นการกลับมาของกงยู ทำให้ยังเซลงไปชักดิ้นชักงอ จะตายเสียให้ได้ ระหว่างรอทีมซับแปลอ่ะคะ สนุกมาก น่ารักมาก น่ากินมาก (กงยู)... ช่วงนั้น ยังเซ บังคับให้แฟนใส่เสื้อลายขวางด้วยค่ะ เพราะในเรื่อง กงยูใส่เสื้อลายขวางแล้วน่ารักเวอร์
อีกเรื่อง
Queen In - Hyuns Man. ดูแล้วเลิฟเรื่องนี้มากกกกกก
ได้ข่าวพระเอกนางเอกถึงขั้นรักกันนอกจอเลยทีเดียว ในเรื่องก็รักกันจะแย่อยุ่แล้ว มีมารักนอกจออีก กรี๊ด....น่ารักอ่ะ ใครพลาดเรื่องนี้แล้วจะเสียใจนะขอบอก
ช่วงหลัง ยังเซดูซี่รี่ส์เรื่องยาวค่ะ เช่น
Smile You - เป็นซีรี่ส์แนวครอบครัว แล้วก็มีรักกุ๊กกิ้ก เป็นสีสัน เนื้อเรื่องสนุกดี แต่หาที่เป็นซับไทยไม่ได้เลยต้องดูแบบพากษ์ไทยอ่ะค่ะ ไม่ค่อยได้ฟิวล์เท่าไหร่ แต่ความน่ารักของพระเอกนางเอกก็ไม่ได้ลดลงเลย 555
Ojakgyo brothers - เรื่องนี้เริ่ดมาก คุ้มตรงที่มีหลายคู่ และพระเอกแต่ละคน หล่อเหลา น่าเซี๊ยะ ทั้งนั้น กรี๊ดๆ
นางเอกหลักก็เป็น น้องเล็กจากวง วันเดอร์เกิร์ล แก้มป่องตาโต น่าเอ็นดูมั่กๆ นักแสดงเรื่องนี้ตีบทแตกทุกคน สำหรับใครที่เป็นคอซีรี่ส์เรื่องยาวเหมือน ยังเซ อย่าลืมเก็บเรื่องนี้ไว้ในอ้อมใจด้วยนะจ๊ะ
ปล.มีช่วงนึงยังเซเคลียดเรื่องงานอ่ะค่ะ ไม่รุ้จะคลายเคลียดยังไง แต่ละครไทยช่วยคุณได้ค่ะ ใครเคยดูเมื่อนานมาแล้ว หยิบจับมาเปิดดูอีกรอบก็ได้นะคะ
แนะนำ อุ้มรัก กะ สูตรเสน่หา ค่ะ รักษาความเคลียดได้ชะงักนัก หรือบางคนอาจจะมองว่า คู่พี่เคนพี่แอนดูโตไปหน่อย ลดลงมาเป็นคู่รุ่นๆ อย่างน้องหมาก กะน้องคิมเบอรี่ในเรื่องปัญญาชนก้นครัวก็ได้นะคะ เรื่องฮาน้ำตาเล็ดค่ะ ยิ่งคู่น้องกุ๊บกิ๊บกะดีเจโบ นี่ไม่ต้องบรรยายไรมากเลยค่ะ ดูหรือยังคะ คุณแจง ^^โดย: ยืนยังเซ IP: 115.67.38.160 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:0:08:57 น.  

 
เราได้อ่านคุณแจงกับคุณยืนยังเซคุยเรื่องหนังสนุกจังเลย เห็นคุณแจงดูหนังมาเยอะมาก เราเองก็เป็นแฟนหนังเกาหลีเหมือนกันดูมานานแล้วแต่ประเภทไม่ชอบจำชื่อพระเอกนางเอกแต่จะรู้ว่าเป็นพระเอกนางเอกเรื่องไหน ขอแจมคุยด้วยคนนะเราเริ่มดูหนังเกาหลีเรื่องแรกเรื่อง19*25 สูตรคูณหัวใจของช่องitv ดูแล้วสนุกดี หลังจากนั้นก็เริ่มหาซื้อหนังเกาหลีคื่อ รักนี้ชั่วนิรันดร์ เป็นเรื่องที่2 ขอบมากเริ่มติดหนังเกาหลีเพราะคิดว่าเค้าสร้างเรื่องทำไมแบบว่าจะรักมั่นคงไม่งี่เง้าเหมือนหนังไทย เลยตามดูหนังเกาหลีมาตลอด ส่วนหนังที่เราชอบติดใจคิดว่าสนุกและดีจริงๆก็มี รักนี้ชั่วนิรันดร์ คิมซัมซุน sassy girl .my girl ซอดองโย ดงอี และเรื่องนี้เลยไม่มีใครพูดถึง crazy for you หนังดราม่่าเข้มข้น เพลงเพราะ สำนวนแปลดี พระเอกแสดงเก่งมากร้องไห้เก่งจริงๆ หุ่นก็ดีดูไปเรื่อยๆ จะหล่อเอง ขอแนะนำเลยถ้าใครยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ ไม่รู้ว่าคุณแจงดูแล้วยัง แล้วก็มาระยะประมาณ2-3ปีที่แล้วไม่ค่อยได้ซื้อหนังเกาหลีมาดูเลยเพราะเริ่มเบื่อแล้วซื้อมาทิ้งไว้บางทีก็ดูบ้างไม่ดูบ้าง จะดูจริงจังก็ดูจากโทรทัศน์ช่อง7 บ้างช่อง3 บ้าง พอดีที่บ้านเพิ่งติดเน็ตได้ประมาณ2ปีแล้วไม่ค่อยสนใจเพราะใช้ไม่ค่อยเป็นเพิ่งจะเริ่มสนใจปีนี้เพราะเริ่มอยากดูหนังเกาหลีใหม่ๆ
อะไรสนุกบ้าง ส่วนเรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งดูไม่นานที่เราว่าสนุกอย่างที่บอกคือเรื่อง the mon อะไรไม่รู้ชื่อยาวๆแต่เราไม่ค่อยชอบฉากของคู่ราชบุตรเขยเเพราะดูแล้วจะือึดๆ แล้วก็
เรื่องprincess man เรื่องนี้ชอบสนุกดราม่าดี รู้สึกจะคุยยาวไปหน่อยเกือบลืมล่าสุดเราดู horse doctor อยู่เรื่องนี้เห็นชื่อเรื่องแล้วไม่ได้กะดู แต่พอเข้าไปดูจริงๆ ขอบอกสนุกน่าติดตามตลอดทุกตอนเลย แนะนำเรื่องนี้แต่ยาวประมาณ50 ตอน ล่าสุดตอน22แล้ว เราเองประเภทแพ้
หนังตอนเยอะๆ เหมือนกัน แต่ถ้าตามดูทางnet เป็นตอนๆก็ดูไหวอยู่นะ ขอจบดีกว่าคุยนานมากแล้ว


โดย: may IP: 101.108.199.162 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:14:59:05 น.  

 
คุณไพงาม ..ขอบคุณที่แนะนำซีรี่ย์ค่ะ
ที่กล่าวมา เราดูแล้ว ยกเว้น"แทกิล"

มีโอกาส เราจะลองหามาดูนะคะ
พอดีว่า ชอบโอจิโฮและจางฮยอกด้วย


โดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:3:55:14 น.  

 
... ยินดีต้อนรับกลับบล็อกค่า ยังเซ
55+ หายไปนานทีเดียว เกือบครึ่งปีทีเดียว


-ทุกเรื่องที่คุณพูดมา เราชอบหมดเลย ยกเว้น "BIG"
อาจเป็นเพราะเราเฉยๆ หับตัวกงยู และการแสดงของเขาอยู่แล้วละมั๊ง
พอมารวมกับพล็อตเรื่อง และนางเอกคนนี้ ...เราเฉยๆ นะ เลยดูไม่จบ (ดูแค่ 10 ตอนค่ะ)

-ส่วน "Queen In - Hyuns Man" เป็นซีรี่ย์นอกสายตาที่พร่ำเพ้อมากๆ เลยค่ะ
ไม่คิดว่าดารา 2 คนทีเราไม่เคยสนใจมาก่อน จะทำให้หลงรักได้ขนาดนี้ น่ารักมากๆ
เคมีเข้ากันเกินร้อย....ยิ่งตอนหลัง มาเป็นแฟนกันจริงๆ 555+ เราปลาบปลื้มมากๆๆ เลยค่ะ

-Smile You เคยบอกไปแล้ว ว่าเราดูไปแค่ 30 ตอน ...มันน่ารักจริง
แต่มันยาวไป เพราะหยุดดู ก็เลยไปต่อไม่ติด ...(ติดไว้ก่อน คราวหน้าอาจจะดูต่อ)

-Ojakgyo brothers ...เราดูจบแล้วค่ะ แต่ด้วยว่ามันยาวมากๆ
ดังนั้น อาจจะไม่ได้ดูละเอียดไปทุกซีน ... เราเน้นดูคู่พี่รองกับเมียกำมะลอ ...ดราม่าดี
อีกคู่ที่ลุ้นสุดๆ ก็คู่น้องเล็กมักเน่ กับอาจุมม่า ...ดูแล้วเขินๆ อายุต่างกันมากๆ แต่ก็น่ารักไปอีกแบบ
ส่วนจูวอนกับยูฮี ...เป็นคู่เอกที่เคมีเข้ากันมากค่ะ จนคนดูหลายคน ลุ้นให้เป็นแฟนกันนอกจอทีเดียว


-อุ้มรัก แนวเรื่องดีมากค่ะ ถือว่าพล็อตแหวกแนวละครไทย ในตอนนั้นพอควร

-สูตรเสน่หา ...ในบรรดาละครเคน+แอน ...เราชอบเรื่องนี้ที่สุดนะคะ
แอนเล่นได้ฮามาก มากจนเราลืมภาพดราม่าจัดๆ ของเธอไปเลย...พล็อตแหวกดี

-ปัญญาชนก้นครัว ..ดูแล้วค่ะ ...ยอมรับว่า เบื่อละครรีเมคมากๆ
แต่เรื่องนี้เราก็ดู ...หมาก+คิม เหมือนเป็นแอน+เคน เลย...ลักษณะคล้ายๆ แอคติ้งก็คล้าย
แถมยังเคมีเข้ากัน แบบดูไปยิ้มไป ...ทั้งสองคน ฝีมือการแสดง พัฒนาขึ้นเยอะไป ..(ชอบโบว์ด้วยค่ะ)


โดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:4:24:32 น.  

 
ปล. ต่ออีกนิด ..สำหรับคุณยังเซ ที่เป็นแฟนปาร์คชีฮู

ตอนนี้ชีฮูกำลังมีละครเรื่องใหม่ คือ Cheongdamdong Alice ....
เล่นคู่กับน้องมุนกึนยอง (ยังเซคงรู้จักมั๊ง) นางเอกตอนเด็กจากเรื่อง "รักนี้ชั่วนิรันดร์" น่ะค่ะ

ฉายไป 6 ตอนแล้ว เป็นซีรี่ย์ที่น่ารักมากๆ...ชีฮูเปลี่ยนลุคใหม่
เรื่องนี้พระเอกบ้า และออกแนวโรคจิตนิดๆ ตลกมากเลยค่ะ เริ่มดูไปหรือยังเอ่ย

พล็อตเรื่องน่ารัก ...คล้ายๆ Daddy Long Legs...ที่พระเอกเคยซัพพอร์ตนางเอก
แต่ก็เข้ามาตีสนิทกับนางเอกใน ฐานะผู้ชายธรรมดา ...อะไรแบบนี้นะ่ค่ะ อยากให้ดู

แล้วจะหลงรักปาร์คชีฮูขึ้น อีกหลายเท่าตัว ...น่ารักจริงๆ ...อะไรจริงๆ ค่ะ....


โดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:4:30:45 น.  

 
*81 คุณ...may สวัสดีค่ะ ...ยินดีที่ได้รู้จัก
แล้วก็ขอบคุณเม้นท์และริวิว ที่เข้ามาคุยและเม้นท์กันนะคะ...-19*25 สูตรคูณหัวใจ ก็เป็นเรื่องแรกๆ ที่เราได้ดูค่ะ (แต่ไม่ใช่แรกสุด)
ดูแล้วติดใจมาก แม้นางเอก(คิมฮานึล) จะผอมแห้ง พระเอก (คิมแจวอน)จะขาวเว่อร์ 55+
เนื้อเรื่องโรแมนติกมากมาย เพลงประกอบซัีรี่ย์ไพเราะติดหูมากๆ เลยค่ะ ...แบบเปิดมา จำได้เลยแหล่ะ

สงสัยเราจะชอบแนวใกล้เคียงกันเหมือนกันนะ เพราะทุกเรื่องที่คุณพูดมา เราก็ชอบค่ะ
ยกเว้น "ทงอี" กับ "ซาดองโย" ...เรายังไม่ได้ดู ...หาดูยากมากค่ะ (ปกติ เราดูซีรี่ย์ในเวปค่ะ)

- crazy for you เป็นหนึ่งในซีรี่ย์นอกสายตา เป็นซีรี่ย์ม้ามืดที่โปรดมาก
สนุกมาก ดราม่า บีบคั้นมาก แต่ก็โรแมนติกมากๆ เช่นกัน...ดูแล้วชอบพระเอก (ยุนเคซัง)
เวลาใครถามถึงซีรี่ย์ดีๆ เราก็ชอบแนะนำเรื่องนี้นะคะ เราว่ามันสนุก ครบรสดีค่ะ ...ดูแล้วอิน เข้าถึงหัวใจ

-horse doctor ...เรายังไม่ได้ดูเลยค่ะ ...มันยาวไป 55+ เราแพ้ความยาวซีรี่ย์...55+

-เรื่องที่คุณเม (ชื่อนี้ไหมคะ?) ..คือ The Moon That Embrace The Sun ค่ะ...
พระเอกน่ารักมากมาย เราชอบซีรี่ย์ที่เป็นความผูกพันธ์ในวัยเด็กเป็นพิเศษด้วยค่ะ เลยชอบมาก


ถ้าให้แนะนำซีรี่ย์ใหม่ๆ ...เราก็ไม่แน่ใจนะ ว่าใหม่สำหรับคุณ คือช่วงเวลาไหน
เอาเป็นว่า เราจะแนะนำซีรี่ย์ใหม่ๆ หลังจาก The Moon That Embrace The Sun นะคะ

ปล. และเป็นเรื่องที่เราชอบนะคะ (จะถูกใจคุณหรือเปล่า ก็ไม่รู้ ...แหะ แหะ)


- A Gentleman’s Dignity ...โรแมนติกคอมมาดี้ แจงดองกัน,คิมฮานึล

-Ghost สืบสวนสอบสวน เทคโนโลยี (สนุกมากค่ะ) ..โซจีซบ,ดาเนียล ชอย

-Innocent Man ...เมโลดราม่า สนุกค่ะ เครียดดี ซงจุงกิ,มุนแชวอน (นางเอก princess man)

-Love Rain ...โรแมนติก ...จางกึนซอก ,ยุนอา ..เรื่องนี้ภาพสวยค่ะ สนุกกลางๆ ค่ะ

-Rooftop Prince โรแมนติก ดราม่า ฮาด้วย...มิกกี้ ยูซอน,ฮันจีมิน

-Padam Padam ...โรแมนติก กึ่งๆ แฟนตาซี ...เป็นซีรี่ย์พล็อตแปลกที่เราชอบมาก

-Queen In Hyun ...โรแมนติก คอมมาดี้ ดราม่า ..ครบรส ...ควรดูมากๆ ดูแล้วจะมีความสุข ยิ้มตามตลอด

-Brain...ซีรี่ย์แนวหมอ ...เครียดมาก แต่เข้มข้น สนุกมากๆ

-ซีรี่ย์ที่กำลังฉายในขณะนี้ เราแนะนำ Cheongdamdong Alice
ดูที่เวป"โคตรฮิต" ได้เลย ซับไทยรวดเร็วทันใจมาก วันแต่วัน ....เนื้อเรื่องสนุก ...ดูแล้วยิ้มตลอดโดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:4:51:23 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณแจง คุณเมย์
ยืนยังเซมาร่วมวงเมาท์ด้วยคนค่ะ
มีหลายเรื่องที่คุณแจงแนะนำคุณเมย์ แล้วยังเซได้ดูแล้ว เลยมาคอนเฟิร์ม ความหนุกค่ะ

- A Gentleman’s Dignity ...ดูแล้วค่ะ กดไลค์แบบไม่แคร์อายุพระเอกนางเอกแต่อย่างใด แม้จะเป็นเรื่องของพระเอกวัย 41 แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ดูน่าเบื่อเลย สนุกมาก เพลงเพราะด้วย ปล.โคลิน กะลูกศิษย์นางเอกน่าแทะเล็มมากค่ะ

-Love Rain ...ดูแล้วค่ะ เห็นด้วยกับคุณแจงว่าสนุกระดับกลาง

-Rooftop Prince ...ดูแล้วค่ะ มาคอนเฟิร์มความฮา

-Queen In Hyun ...ดูแล้วค่ะ เอาใจไปเลย เพราะชอบคู่นี้มาก ตอนนี้กำลังจะดูรอบสองแล้วค่ะ คิดถึงๆ

-Padam Padam ..ยังไม่ได้ดูค่ะ แต่จะเมมไว้และหามาดูค่ะ เพราะคุณแจงบอกสนุก

-Ghost ...ยังไม่ได้ดูค่ะ เมมไว้อีกเรื่อง

-Innocent Man ...เรื่องนี้ยังไม่ได้ดู แต่อยากดูเพราะชอบพระเอกเป็นทุนเดิม มีหลายคนบอกว่าดราม่าบีบคั้นหัวใจเลยลังเล เพราะปกติชอบแนว คอมเมดี้ แต่ในที่สุดก็หามาเตรียมไว้เรียบร้อย รอจังหวะเหมาะที่จะเปิด กลัวว่าจะติดงอมแงม แล้วจะไม่หลับไม่นอนอ่ะค่ะ

-Brain...ยังไม่ได้ดูค่ะ

คุณแจงค่ะ ซีรี่ส์ของอุปป้าชีฮู เรื่องCheongdamdong Alice ยืนยังเซไม่พลาดค่ะ 6 ตอนที่เพิ่งจะฉายไป ยังเซเก็บเรียบแล้วค่ะ 555+ ชอบทั้งพระเอกและนางเอกเลยค่ะ
น้องมูนเล่นดีอยุ่แล้ว ร้องไห้เก่งมาก ทุกซีนที่นางเอกร้องไห้ ยังเซร้องตามทุกทีเลย ส่วนอุปป้า เรื่องนี้เปลี่ยนคาแรกเตอร์แบบว่า ฮามากอ่ะ ดูเนิร์ดๆอ่ะค่ะ ชอบอ่ะ เห็นว่าในเรื่องต้องพูดเหน่อๆ ถ้าเราฟังออกว่าเหน่อยังไง คงจะฮากว่านี้เยอะเลยนะคะเนี่ย

ปล.เซอร์ไพร์มากที่คุณแจงดูเรื่อง Ojakyo Brother จบด้วย คือเรื่องมันยาวอ่ะค่ะ เลยแปลกใจ เห็นคุณแจงแพ้ซี่รี่ส์เรื่องยาว แต่ยังเซชอบคู่เดียวกะคุณแจงเลยค่ะ คู่พี่รองกะเมียกำมะลอ น้ำตาตกในหลายรอบเพราะสงสารนางเอกที่ต้องไปโรงพยาบาลคนเดียว แล้วก็น้ำตาร่วงเมื่อพี่รองต้องออกมาอยุ่หอพักของบริษัท แต่สุดท้ายก็เข้าใจกัน เรื่องนี้มีข้อคิดดีๆเยอะนะคะ ทุกคู่เลยรวมทั้งคู่คุณพ่อคุณแม่ฝั่งเขย กะฝั่งสะใภ้อ่ะค่ะ


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.65 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:11:39:42 น.  

 
สวัสดีคะคุณแจง
ขอบคุณคุณแจงนะค่ะที่ช่วยแนะนำหนังให้ หนังที่คุณแจงแนะนำให้ทั้งหมดยังไม่ได้ดูเลย ยกเว้นเรื่อง Innocent Man ลองเข้าไปดูแล้วเพราะเห็นเป็นนางเอก Princess"man เล่นก็เลยเข้าไปดูแบบข้ามๆตอน แต่ก็ดูเยอะเหมือนกันรู้สึกเรื่องนี้หนังจะเครียดๆ แบบที่คุณแจงบอกเพราะพระเอกนางเอกไม่ค่อยจะยิ้มกันเลย แต่ก็ได้ดูตอนจบนะ
ส่วนเรื่องCheongdamdong Alice ที่คุณแจงแนะนำล่าสุดเราก็ลองเข้าไปดูแล้วแบบข้ามๆตอนเมื่อเสาร์อาทืตย์ที่ผ่านมานี่เองเพราะเหตุผลเดียวคือพระเอก Princess"man เล่น แต่เรื่องนี้เรารู้สึกว่าเนื้อเรื่องดูแล้วน่าจะสนุกเราก็เริ่มดูจริงจังแล้วไป4ตอนเดี๋ยวจะดูต่อ แต่นางเอกคนนี้เราไม่ค่อยชอบที่เล่นเป็นนางเอกรักนี้ชั่วนิรันดร์ตอนเด็ก โตขึ้นไม่ค่อยสวย อย่างที่คุณแจงแนะนำคุณยังเซ ว่าเรื่องนี้สนุกเราก็ว่าเหมือนกันแต่รู้สึกพระเอกจะดูติงต้๋องบ้าๆไปหน่อย สงสัยบทพระเอกเขาเป็นโรคอะไรก็ไม่รู้เห็นในเรื่องเขาต้องกินยาเป็นประจำ พอรู้เหตุผลก็ทำใจได้ว่าทำไมพระเอกต้องแสดงแบบนั้น สงสัยอย่างที่คุณแจงว่าเรากับคุณแจงจะดูหนังแนวใกล้เคียงกันมากเลย
จริงๆเราเป็นคนที่ดูหนังได้ทุกแนวขอให้สนุก น่าติดตาม ดูแล้วไม่น่าเบื่อมากนัก แล้วก็ดารานักแสดงก็มีส่วนมากที่จทำให้เราเลือกที่จะดู แต่อย่างที่เราบอกว่าเราเบื่อๆ หนังเกาหลีไปพักหนึ่ง มาตอนนี้ดูจากnet ดีอย่างว่าสามารถลองเข้าไปดูแบบข้ามๆตอนได้ว่ามันสนุกน่าดูหรือเปล่า
ว้นนี้ขอคุยยาวหน่อยพูดถึงการเลือกดูหนังจากดารานักแสดง อย่างเรื่องcity hunter เราก็ชอบ แต่เราเห็นพระเอกคนนี้ซึ่งดังมากเล่นเรื่อง Faith เราเคยลองเข้าไปดูตั่งแต่เริ่มฉายตอนแรกๆไม่กี่ตอนดูจากการเดินเรื่อง สำหรับเราแล้วเราไม่ชอบหนังแนวนี้โดยดูจากการแต่งตัวของนักแสดงแต่ละคนจะว่าแนวโบราณก็ไม่เชิงมันเหมือนลิเกนิดๆ แต่เราชอบเรื่องTime slip Dr. Jin ดูแต่งตัวเป็นโบราณจริงๆ เนื้อเรื่องก็สนุกดีแต่ตอนจบอาจงง แต่ก็เป็นหนังประเภททะลุมิติเหมือนกัน ความเห็นส่วนตัวนะค่ะ ขอจบก่อนไม่รู้มันยาวแค่ไหนแล้ว เดี๋ยวค่อยคุยใหม่โดย: may IP: 101.108.168.158 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:14:35:13 น.  

 
สวัสดีคะคุณแจงและคุณยืนยังเซ
ขอคุยต่อนะค่ะ สรุปว่าเรื่องFaith เราดูแบบข้ามๆตอน2-3 ตอนเราก็ไม่ดูแล้ว ส่วนเรื่องiris ดูช่อง7 ตอนแรกพระเอกไม่หล่อเลยแต่หนังสนุกมากทนรอไม่ไหวต้องซื้อแผ่นมาดูก่อน
ส่วนเรื่องQueen In Hyun ที่คุณแจงแนะนำกับคุณยังเซช่วยคอนเฟิร์ม เมื่อกี้เพิ่งเข้าไปแอบดูว่าดาราใครแสดง เราจำได้ว่าพระเอกคนนี้เคยเล่นเรื่องอะไรไม่รู้เราเคยซื้อมาดูนานมากแล้ว(ดูนิดๆหน่อยๆ)เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเต้นๆ นี่เหละรู้สึกว่าจะเล่นคู่กับนางเอกที่แสดงเป็นคนเวียดนามคู่กับพระเอกmy girl (หนังเดี่ยว) เราขอบอกตามตรงตอนนั้นเราไม่่่่่ชอบหน้าตาพระเอกคนนี้เลยก็เลยไม่ได้ดู แต่สงสัยเรื่องนี้ที่แนะนำคงต้องลองดูแล้ว
ขอโทษด้วยนะเราอาจจะเรื่องมากไปหน่อยเรื่องดูหนังเพราะโรคเบื่อหนังยังไม่หายดี มีความรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้หนังแนววัยรุ่นเราไม่ค่อยชอบดูเท่าไหร่ แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งเห็นหน้าตาพระเอกนางเอกน่ารักดีเลยเข้าไปดูเลยเรื่อง to the Beautiful You เรื่องนี้ก็น่ารักดีเราเพิ่งดูจบไม่นานนี้เอง
ส่วนคุณยืนยังเซค่ะ เราขอบอกคุณว่าแฟนของคุณชื่ออะไรนะ ปาร์คขิฮูพระเอกPrincess man น่ะ เมื่อก่อนเราก็เคยเห็นเขาในหนังหลายๆเรื่องก็ไม่ได้สนใจเท่าไหร่(ไม่ค่อยชอบ)เหมือนคุณเลย ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องPrincess man ไม่ได้กะดูเลยเพราะไม่ชอบพระเอก ตอนนั้นไม่รู้จะดูอะไร
The mon ก็ดูไปแล้วคนขายหนังถามว่าแล้วดูPrince man แล้วยัง เราบอกว่ายังเพราะไม่ชอบพระเอก คนขายบอกว่าถ้าดู the mon แล้วพลาดเรื่อง Princess man ได้ยังไง เลยต้องซื้อมาดูเท่านั้นแหละ โอ้โหสนุกดราม่าจริงๆ ชอบอะไรที่พระเอกนางเอกรักกันมาก ๆ(คล้าย ๆ crazy for you ดราม่าเหมือนกันพระเอกรักนางเอกมากๆ) เกือบพลาดของดีแล้วเรา เป็นอันว่าตอนนี้เราชอบพระเอกคนนี้แล้วแหละของเป็นแฟนคลับด้วยคน รู้สึกวันนี้จะเม้าท์เยอะไปหน่อยแล้ว ขอจบดีกว่า


โดย: may IP: 101.108.168.158 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:15:42:17 น.  

 
*86 คุณยืนยังเซ ...หวัดดีตอนบ่ายค่ะ...

55+ ... A Gentleman’s Dignity ..รุ่นใหญ่ เราชอบคู่คุณทนายชอยค่ะ
เรารู้สึกว่า เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ขำฮาๆ เนิร์ดๆ ...โดนเพื่อนแกล้งๆ น่ารักดี (ซึ่งไม่เข้ากับหน้าตา)
แต่เวลาเขาอยู่กับนางเอก (ของเขา) คือเอมาริ ...เขาดูขรึม ดูเท่ห์ ดูเป็นผู้ใหญ่ ดูเป็นโคแก่+หญ้าอ่อนที่น่ารัก

ส่วนตัวละครหญิง เราชอบปาร์คมินซุก,เอมาริ,ฮงแทรา ...แต่เราชอบบทของนางเอกซอยีซูน้อยที่สุด


แต่คิดเหมือนกัน ..คือลูกศิษย์ของคุณครูซอ แซ่บมาก ..เท่ห์มกมาย กวนมากมาย แต่ก็น่ารักมากมาย-Padam Padam ..อย่าคาดหวังมากนะคะ ...มันอาจจะสนุกเฉาะกลุ่ม ..5555+
ลองอ่านรีวิวในบล็อกเราก่อนก็ได้ ดูเอ็มวีก่อน ...เราเพิ่งรีวิวเรื่องนี้ไปเมื่อวานนี้เอง...
กลัวผิดหวังน่ะค่ะ เพราะดาราไม่ค่อยดึงดูด พล็ฮตไม่ดึงดูด ...แต่เราดูแล้ว ติดใจทีเดียว

-Ghost ...บอกตรงนี้เลย สืบสวนล้วนๆ ไม่มีความหวาน โรแมนติกแม้แต่น้อย
ถ้าจะดู โปรดทำใจไว้ก่อน (แต่เนื่้อเรื่องมันส์นะ ดูแล้วหยุดไม่ได้เลย) ...กระแสแรงมากค่ะ


-Cheongdamdong Alice ...ดีใจค่ะ ที่คุณชอบเรื่องนี้ ...
ตอนแรก เราจะถอดใจแล้ว รับปาร์คชีฮูกับบทนี้ไม่ได้ แต่พอดูไปนานๆ
กลับปลาบปลื้ม และรู้สึกว่าเขา เข้ากับบทนี้มากมายซะอย่างนั้น ...(สรุปเราลำเอียง)- Ojakyo Brother ...จริงๆ ก็แพ้ความยาว ...แต่หลงดูไป มันก็น่ารักดี
ดูแล้วเพลินน่ะค่ะ ...ที่ไม่ดีเลย เพราะติดแล้ว ต้องคอยรอซับตลอด (มันเซ็งตรงนี้)
อย่างที่บอก มันเป็นซีรี่ย์เบาๆ ที่บอกเรื่องราวครบรส ได้เห็นความรักหลายรูปแบบ

ทั้งรักของคู่รัก 4 คู่
ทั้งความรักของพ่อแม่ต่อลูกหลาน ต่อคนอื่น
ความรักต่อหน้าที่การงาน ...ผืนแผ่นดิน...

สรุปว่าชอบค่ะ ..แต่คงไม่ดูซ้ำ ...(มันยาวไป๊....555+)


โดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:17:56:34 น.  

 
*87+88 หวัดดีคุณ may เช่นกันค่ะ


-Cheongdamdong Alice ... 4 ตอนแรกยังไม่ค่อยโอเคนะคะ ...เราว่า
เพราะตอนแรก เราก็ยังแอบบ่นๆ อยู่ ว่าพระเอกไม่เหมาะกับบท คือดูตลกๆ
แต่พอขึ้น ตอน 5-6 ขอบอกว่า น่ารักมากมายค่ะ ...(อาจเป็นความชอบส่วนตัวมั๊ง)
พอดีว่าเราชอบปาร์คชีฮูน่ะค่ะ ...เราดูซีรี่ย์เขาเกือบทุกเรื่อง และเราก็ชอบเกือบทุกเรื่องด้วย

ซีรี่ย์ล็อตก่อนๆ เราพลาดเยอะค่ะ Time slip Dr. Jin ดูไป 4 ตอนก็หยุด
Faith ดูไป 4 ตอนก็หยุด ...55+ ...และอีกมากมายในช่วงที่ผ่านมา ที่เราพลาด

เราเป็นคนประหลาดอยู่อย่างนึง ...ซีรี่ย์เกือบทุกเรื่อง
พอเริ่มฉาย เราจะเริ่มดู ประมาณ 3-4 ตอน แต่ถ้าดู 4 ตอนแล้ว
ยังไม่โดนใจ ก็จะเลิกดู ...4 ตอน ถือเป็นการเริ่มต้น
ที่จะบอกว่าแล้วว่า
ซีรี่ย์เรื่องนั้นๆ ถูกจริตตัวเราเองหรือไม่..
ถ้าไม่ชอบก็หยุด ...


และมีซีรี่ย์อีกมากมาย ..คือสนุกกลางๆ ในสายตาเรา
คือดูไปเรื่องๆ แล้วมักจะหยุดที่ตอน 13-14 ...(คล้ายกันโดยไม่ตั้งใจ)-Queen In Hyun ...เราเคยดูซีรี่ย์ที่ผู้ชายคนนี้เป็นพระเอก ประมาณ 4-5 เรื่อง
รู้สึกไม่โดนใจ ทั้งหน้าตา การแสดง และบทบาท ...เป็นพระรอง ยังไม่โดดเด่นเลยค่ะ

แต่พอมาเจอเรื่องนี้ ..ดูไป4 ตอนแรก ...นึกในใจ ว่าเขาได้"เกิด" แล้ว

ไม่เชื่อต้องลองพิสูจน์เองจริงๆ ค่ะ ...เราว่าเรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์นนอกสายตาที่เริ่ดมาก

พล็อตดี
บทดี
นักแสดงดี
เข้มข้นพอเหมาะ ไม่มากเกิน
อมยิ้มพอประมาณ
หวานจัดเต็ม
ซึ้ง เรียกน้ำตาได้อีก
มุมกล้องสวยมาก
เก๋มากในการนำเสนอ
ภาพสดใส
พระเอกไม่โง่
นางเอกโก๊ะ สวย
ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติไปหมด


สิ่งที่ดีที่สุด คือเป็นเคมีพระ+นาง
ตั้งแต่กระแสเรื่องนี้ดัง....มีแต่คนชื่นชม
และลุ้นให้พระ+นางเป็นแฟนกันจริงๆ 55+
สุดท้าย เขาก็ตกหลุมรักกันจริงๆ แอร๊ย..ย
โดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:18:21:10 น.  

 
ปล...อิอิ ขอคุยเรื่อง Park Shi Hoo นิดนึง...

แปลกมาก ที่เราชอบคนคนนี้ตั้งแต่เรื่องแรกของเขา
และเป็นดาราชายคนเดียว ที่เราดูแล้วติด คือเหมือนรอคอย
เป็นดาราอันดับต้นๆ ที่เวลามีผลงานอะไรออกมา เราจะรอดู

แต่ไม่ได้เป็นแฟนคลับนะ ...ชีวิตนี้ ไม่ยอมเป็นแฟนคลับใครทั้งนั้น 55+-Cheongdamdong Alice ...ชอบมาก บ้าดี

-The Princess' Man ..ชอบที่สุด เพ้อที่สุด

-Queen of Reversals ..ชอบมาก ...เพ้อมาก

-Prosecutor Princess .. ...รักทนายซอ

-Family's Honor... เรื่องนี้ก็ชอบ (แต่ยาวไปนะ)

-Iljimae ...เป็นพระรอง ...เรายังดูไม่จบ ไม่ชอบพระเอก จุนกิ

-How to Meet a Perfect Neighbor ...เรื่องนี้ก็ชอบมาก ตอนแรกเป็นพระรอง แต่กระแสดี บทพระรองเลยกลายเป็นพระเอก (เค้าว่ามานะคะ)

- What Star Did You Come From ...เป็นพระรองอีกแล้ว..

-Let's Marry... ยังไม่ได้ดู
-Delightful Girl Choon Hyang ...ออกนิดเดียว เรายังติดใจ


โดย: nikanda วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:18:30:10 น.  

 
สวัสดีคุณแจง
หลังข้าวเย็นแล้วพอมีเวลาก็เลยลองเข้ามาดูสิว่าคุณแจงได้อ่านแล้วคุยตอบเราบ้างหรือยัง เห็นคุณแจงบรรยายนิสัยตัวละครกับเนื้อหาของเรื่องแล้วเราจะไม่พลาดเรื่อง Queen In Hyun แน่นอน แต่ตอนนี้ต้องขอดู Cheong damdong alice ตอนที่5-6 ก่อนนะกำลังติดอยู่
ส่วน10 อันดับที่คุณแจงตั้งไว้นั้นเราเพิ่งกลับขึ้นไปดูจริงๆจังๆว่าเป็นยังไง เรื่องที่1 เราเคยดูนานมากแล้วเหมือนกันตั้งแต่แรกๆ รู้สึกจะเกี่ยวกับกิจการโรงแรมเรื่องนี้ดูจบเหมือนกันแสดงว่าดีไม่งั้นคงดูไม่จบ เรื่องที่2 on all เราดู ช่อง7ฉายวันธรรมดาตอนสายๆ ดูบางตอนแต่เท่าที่ดูน่าจะสนุกอยากจะดูเหมือนกัน พอดีเราไม่ค่อยว่างเวลานั้น เรื่องที่3 Thank you ดูช่อง7เหมือนกันเรื่องนี้ดีจริงๆ แต่เราไม่ค่อยชอบนางเอกคนนี้แต่พระเอกเราก็ชอบเขานะเราคิดว่าหน้าตาเขาสไตล์ศรราม เทนพิทักษ์ แต่เขาเป็นพระเอกเรื่องแทกิล ตอนที่จะเริ่มฉายใหม่ๆ เราลองเข้าไปดูเป็นMVตัวอย่างหนังน่าดู เพลงเพราะชวนให้ติดตามเล่นกับนางเอกmy girl ด้วย แต่พอเข้าไปดูตัวหนังจริงๆ เราว่าไม่สนุกก็เลยเลิกดู เรื่องที่4 All in เรื่องนี้ไม่เคยดูเลยแต่เราว่าตอนเราไปหาซื้อหนังเคยเห็นเรื่องนี้เป็นหนังนานมากแล้วเหมือนกัน เรื่องที่5 Wedding ก็ไม่เคยดู เรื่องที่6 All about eve เรื่องนี้เคยเห็นแล้วว่าจะูดูเหมือนกันเห็นพระเอกหล่อดีแต่ก็พลาดไม่ได้ดู เรื่องที่7กับ8 Boy over Flowerกับ You are Beautiful ดูช่อง7 สนุกดีน่ารักอย่างที่ส่วนใหญ่ชอบกัน เรื่องที่9 My girl เรื่องนี้ชอบสุดๆ เราว่ามุกตลกเขาแวกแนวไม่ฝืดน่ารักดีเข้าใจคิดเรื่อง พระเอกก็หล่อนางเอกก็สวย เรื่องนี้เราชอบสำนวณแปล(เราดูหนังsib ก่อนที่ช่อง7 จะเอามาฉาย)ตอนท้ายๆเรื่องที่พระเอกบอกกับพระรองว่าเมื่อก่อนเขาไม่เคยโกหกแต่ตั้งแต่รู้จักกับนางเอกเขาโกหกมาเป็นประจำ ส่วนนางเอกบอกกับนางรองว่าเมื่อก่อนเขาโกหกเป็นประจำเดี๋ยวนี้เขาไม่โกหกแล้ว เป็นอะไรที่สุดยอด ส่วนเรื่องที่10 Queen Sion deok เรื่องนี้เราเคยดูทางช่อง3 แต่ก็ติดตามดูแบบไม่ติดมากนักไม่แน่ใจว่าดูจบหรือเปล่าเราว่าเรื่องลีซาน ดงอีสนุกกว่านะ
จบครบ10เรื่องแล้วไม่ว่ากันนะที่บรรยายซะยาวๆ ขอจบก่อนดีกว่า หยกเลือดมังกรจะมาแล้ว เราจะดูละครไทยช่อง7กับช่อง3 สลับกันแล้วแต่เรื่องไหนน่าดู แต่ปีที่แล้วเราก็ดูสายชลกับนางฟ้านะติดเหมือนกันขอบอกฮะๆ ไปล่ะ


โดย: may IP: 180.180.239.56 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:09:25 น.  

 
^^
หวัดดีค่ะ ...เรามาตอบช้าไปหน่อย...

-เป็นไงบ้างคะ Cheong damdong alice ตอนที่5-6
พอใช้ได้หรือเปล่า ..สำหรับเรา โอเคเลยนะ 2 ตอนนี้ ดีกว่าเดิม

-Thank you ตรงข้ามเลยค่ะเรา 55+ ...เราชอบนางเอกคนนี้
ตอนแรกรับไม่ได้ นางเอกอะไรหนอ คนธรรมดาแถวบ้าน ยังจะสวยกว่าอีก
แต่ดูซีรี่ย์เธอมาหลายเรื่อง กี่เรื่องๆ ก็ไม่สวยเหมือนกัน แต่ว่าเราชอบนะคะ
เราว่าเธอเล่นซีรี่ย์ได้เป็นธรรมชาติดี ไม่โอเว่อรแอคติ้งแบบนางเอกบางคน

ส่วนจางฮยอก ...ชอบเหมือนกันค่ะ ...หน้าตากวนๆ เถื่อนๆ แต่เท่ห์ดี


-All in กับ Wedding เราว่าควรดูนะคะ ...มันสนุกดีนะ
ถึงจะเป็นซีรี่ย์เก่าๆ ดาราหน้าตาไม่ค่อยดี แต่เนื้อเรื่องมันดีทีเดียว


-my girl ...ลองค้นในกรุปบล็อกเราได้นะคะ เราเคยรีวิวเรื่องนี้ไปบ้างแล้ว
และพูดเรื่องเดียวกับที่คุณชอบเลย เราก็ชอบในจุดนั้นเหมือนกัน เรื่องการโกหกน่ะค่ะ


ส่วนละครไทย...เราดูแค่บางเรื่อง ที่ชอบจริงๆ ค่ะ...


โดย: nikanda วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:20:17:08 น.  

 
หวัดดีแจง คุณเมย์จ้า

เข้าบล๊อคมา ต๊กกะใจ เม้นเยอะยาวจุใจอ่านเพลินมากๆ ฮ่าๆ

คุณเมย์คะ ดีใจที่ชื่นชอบพระเอกคนนี้ พัคชีฮูอ่ะค่ะ ถ้าดูผลงานเค้ามากๆ จะเพ้อได้นะคะ เหมือนยังเซอ่ะค่ะ เรื่องที่เค้าเล่นเป็นพระเอก ยังเซเสาะแสวงหามาดูแทบจะครบทุกเรื่องแล้วค่ะ
ส่วนใหญ่จะเป็นซีี่รี่ส์เรื่องยาว นางเอกที่คู่กะเค้าก็จะเป็นนางเอกคุณภาพ คือเน้นคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ เรื่องล่าสุดที่เล่นคู่กะน้องมูน น่าจะเป็นการการันตีว่าน้องมูนเป็นนางเอกคุณภาพของบ้านเค้าเช่นกันจ้า

Time slip Dr. Jin ....เรื่องนี้ดูแ้ล้ว แต่ไม่จบค่ะ ดูได้ประมาณ 14 ตอน หลักๆ ชอบนางเอกคนนี้ค่ะ ส่วนเนื้อหา ความสมจริง เอาราวัลไปเลยดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะผ่าตัด กรีดแผล เจาะกระโหลก โอ้โห เหมือนมากๆ ต้องเอามือปิดตาไว้เลยทีเดียว เรื่องนี้ออกแนวดราม่า พระเอกเจอเรื่องเยอะมาก อุปสรรคมากมายเหลือเกิน ไหนจะอีตาหมอหลวงนั่นอีก แต่เหนื้อหาตอนหลังเป็นไงไม่รุ้แล้วค่ะ เพราะระหว่างรอทีมซับแปล ยืนยังเซ ก็ปันใจไปดู เรื่องA Gentleman’s Dignity สนุกสนานเพลิดเพลินลืม ดร.จินไปเลยทีเดียว
ถ้าคุณเมย์อยากดูซีรี่ส์เบาสมอง ภาพสวย การนำเสนอไม่เหมือนใคร และไม่แคร์ว่าพระเอกนางเอกจะวัยไหน แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

คุณแจง อยากรู้ว่าเรื่อง
- How to Meet a Perfect Neighbor เป็นเีืื่รื่องเกี่ยวกับอะไรคะ ยังไม่ได้ดูเลยอ่ะคะ อุปป้าชีฮูเป็นพระเอกป่าว ถ้าใช่ จะหามาดูและเก็บไว้เป็น คอลเลคชั่นจ้า.... ^^


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.101 วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:14:11:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแจง
เราดู Cheong damdong alice ตอนที่5-6 แล้ว ok เลย พระเอกเค้าแสดงเป็นคนโรคจิตได้น่ารักตลกๆ ดี ตอนนางเอกวัดตัวพระเอก อย่างที่คุณแจงว่าดูดีกว่าเดิม เราว่า
ไม่ติงต๊องแล้วเป็นความน่ารักตลกๆ แทน แล้วก็ไม่รู้จะเรียกว่าไดอารี่หรือเปล่าที่นางเอกเขียนเกี่ยวกับกระต่ายขาวนะ พระเอกเกิอบเห็นแล้วไม่งั้นสงสัยงานนี้นางเอกเป็นเรื่องแน่ แต่เราว่าต้องเห็นตอนท้ายๆ เรื่องแน่เลยคุณแจงว่าเปล่า ไว้ต่อยตามดูต่อจนจบแน่นอนเรื่่องนี้
ส่วนเรื่องAll in ดูจากที่คุณแจงเขียนเกี่ยวกับแนวเนื้อเรื่องหนังไว้เราว่าน่าดู แต่ไม่รู้จะหาดูในnet นี้ได้หรือเปล่าเพราะมันเก่านานมากแล้วแค่ดูรูปปกหนังหน้าตาพระเอกนางเอกยังระอ่อนอยู่เลยฮิๆ พูดถึงความเก่าแล้วเราจำได้ว่ามีอยู่เรื่องที่เราดูประเภทเก่าๆระอ่อนแบบนี้พระเอกคนนี้เล่นด้วย ถ้าจำชื่อเรื่องไม่ผิดน่าจะเรื่อง สายใยรัก มีนางเอกคิมฮานิล และพระเอกรักนี้ชั่วนิรันดร์ แล้วก็ผู้หญิงอีกคนที่สวยๆผมยาวดังเหมือนกันส่วนมากจะเล่นหนังเดี่ยวลิมชื่อแล้ว ส่วนเรื่องที่เราว่าเป็นหนังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพี่น้องกัน คุณแจงคงจะดูแล้วล่ะ เราว่าหนังเกาหลีรุ่นเก่าๆ จากที่เราดูจะเดินเรื่องอืดๆ แล้วเขาก็พัฒนาดีขึ้นจนติดตลาดทุกวันนี้ฮ่าๆ พี่ไทยยังเหมือนเดิม ขอจบดีกว่าใช้เวลาเป็นชั่วโมงแล้วกว่าจะคุยได้ขนาดนี้ ยังไงเราจะหาเวลาพยายามติดตามหนังที่คุยแจงบอกนะค่ะ ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านและช่วยแนะนำหนังค่ะ

โดย: may IP: 182.52.173.143 วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:15:02:03 น.  

 
หวัดดีทั้งคุณเมย์(?) และคุณยังเซค่ะ
ตอบใครก่อนดี 55+ ตอบคุณยังเซก่อนล่ะกัน...
ในฐานะที่ถามถึงปาร์คชีฮู พระเอกในใจของ(พวก)เรา


-How to Meet a Perfect Neighbor ...(ในความคิดเรานะ)
ซีรี่ย์เรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์ที่โรแมนติกมากๆ เรื่องนึงเลยค่ะ คือดูได้แบบไม่เสียดายเวลา
แต่คุณอาจจะเสียดายนิดหน่อย ที่นางเอกไม่ค่อยสวยเท่าไหร่...(เธอคือ แบดูนา ค่ะ)


ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วเนาะ ว่าพูดถึง...เพื่อนบ้านที่แสนเพอร์เฟค ...
ดังนั้นตัวนำของเรา ต้องเป็นเพื่อนบ้านหนุ่มของนางเอกอยู่แล้ว 555+

ซึ่งคนคนนั้น ไม่ใช่ปาร์คชีฮู ... แต่เป็น คิมซึงวู (พระรอง Hotelier )
ดังนั้น คนที่ยังไม่ได้ดู จึงเข้าใจเสมอมา ว่าพระเอกของเรื่องนี้ คือ คิมซึงวู


เรื่องย่อ กึ่งๆ สปอยล์ นะคะ...(อ่านก็ได้ ไม่มีความลับอะไร)


เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนางเอก ที่เป็นคนธรรมดามากๆ เลย ไม่สวย ไม่รวย
ข้างบ้านเธอ มีผู้ชายคนนึง ที่มีเสน่ห์มากๆ ภายนอกปากหวานแสนดี สาวๆ ติดตรึม
แต่จริงๆ เบื้องลึก เป็นคนไม่ค่อยดี หนี้สินล้นพ้น หลอกคนอื่นไปวันๆ ...นางเอกก็ไม่ชอบขี้หน้า

แต่อยู่มาวันหนึ่ง ..นางเอกก็มีโอกาสได้รู้จักกับเขามากขึ้น และได้เรียนรู้นิสัยต่างๆ ของเขา
จึงรู้ว่า จริงๆ แล้ว เขาก็เป็นคนดีมากคนนึง ทั้งสองจึงเหมือนเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน ช่วยเหลือกัน
และลึกๆ ก็แอบมีใจให้แก่กัน และกัน โดยที่ต่างคนก็ต่างไม่รู้ตัว ทะเลาะกันไป แต่ก็แอบห่วงใยกันไป


อีกฟากหนึ่ง ซึ่งเป็นเวลาคู่ขนาน นางเอกเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง
ซึ่งปาร์คชีฮูเป็นลูกชายเจ้าของ เป็นคนรวย สมบูรณ์แบบ หยิ่งจองหอง เอาแต่ใจ

(ขณะนั้น ...หลายคนคงเข้าใจว่า เขาคือพระรอง รวมทั้งเราด้วย....5555+)...

พระรองกับนางเอก ก็มีเรื่องเบาะแว้ง เพราะนางเอกซื่อบื้อ พระรอง เข้ม ร้าย
แต่เมื่อมาทำงานด้วยกันเรื่อยๆ พระรองก็มองเห็นความอ่อนโยนและแสนดีของนางเอก
ส่วนนางเอกก็เริ่มมองเห็นว่าลึกๆ เจ้านายที่แสนใจร้ายของเธอนั้น ในใจช่างเจ็บปวด และมีปม

เรื่องราวก็อิรุงตุงนัง ..เพราะนางเอกก็ไม่รู้ว่าตัวเองรักใครกันแน่
คนหนึ่ง(คิมซึงวู) ก็คอยดูแล ห่วงใย ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย
ส่วนอีกคน(ปาร์คชีฮู) ก็คือผู้ชายที่เธออยากปกป้อง อยากกอดไว้ตลอดเวลา

คนหนึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่เพอร์เฟค เข้าใจซึ่งกันและกัน เหมาะสมกับฐาะของตัวเองเป็นที่สุด
ส่วนอีกคนนั้นร่ำรวยแสนห่างไกล ดูเหมือนจะเป็นได้แค่ ผู้ชายในฝันของผู้หญิงธรรมดาอย่างเธอเท่านั้น


คนดูเริ่มใจละห้อย ...สงสารพระรองขาดใจ ...ปาร์คชีฮูเล่นเรื่องนี้ได้ดีเหลือเกิน
เป็นผู้ชายร้ายๆ เข้มๆ แต่บ้ารักนางเอกสุดหัวใจ ทำอะไรเพื่อนางเอกได้ทุกๆ อย่างเลย
เป็นคนที่ต้องเจ็บช้ำ ถูกนางเอกทำร้ายหัวใจอยู่เรื่อยๆ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ ตื้อเธอตลอดซีรี่ย์มันมาตลบหลังคนดู ...ในตอนหลังๆ ที่เราเข้าใจกันไปเอง
ว่าปาร์คชีฮูคือพระรอง แต่ในความจริงแล้ว เขาเป็นพระเอกของเรื่องนี้ค่ะปล.เค้าว่ากันว่า ...จริงๆ แล้ว เรื่องนี้ คิมซึงวูเป็นพระเอกของเรื่อง
แต่ว่าในตอนนั้น ปาร์คชีฮู ที่เป็นดาราหน้าใหม่ มาสวมบทพระรองนั้น...ออร่าเจิด
บทเขาเรื่องนี้ กระแสในเกาหลีดีมาก บทละครที่เขียนไป ถ่ายไป จึงเปลี่ยนกะทันหัน
ให้พระรองกลายมาเป็นพระเอกในที่สุด (อันนี้แฟนๆ ซีรี่ย์ เกาหลีเขาพูดกันมานะคะ 5555+)

ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจริงไหม ...แต่ในขณะที่เราดู เราก็แอบรู้สึกแบบนั้น ...แอบเชื่อ 55+
เพราะบทเพื่อนบ้านนางเอกน่ะ เยอะมากๆ ตามชื่อเรื่องเลย (เหมือนเป็นพระเอกจริงๆ)
แต่บทปาร์คชีฮูน่ะ ... ไม่เยอะมากเท่าไหร่ ...แต่ออกมาทีไร ขโมยซีนและกระชากใจทุกที ...55+โดย: nikanda วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:2:31:39 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณเมย์...55+ เรามาเม้นท์ต่อ


-Cheong damdong alice ...กำลังติดลมบน เลยแอบเพ้อๆ เรื่องนี้หน่อย
จริงๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้ เราไม่ถือว่าดีมากนะ แต่มันโอเคระดับกลางๆ แบบที่ดูไปยิ้มไป
ยิ่งชอบพระเอก+นางเอก เลยรู้สึกว่ามันเป็นซีรี่ย์เบาๆ สมอง น่ารัก ดูแล้วเขินๆ นิดๆ

ไดอารี่เล่มนั้น ไม่ใช่ของนางเอกค่ะ ...แต่เป็นของเพื่อนนางเอก (นางรองกึ่งนางร้ายน่ะค่ะ)
เป็นกลยุทธ์และวิธีการจับกระต่ายขาว จับเหยื่อ ที่จะนำพาพวกเธอไปสู่สังคมชั้นสูง (ชองดัมดง)

ยังไงๆ ตามท้องเรื่อง เราว่าพระเอกต้องเห็นแน่นอนอยู่แล้วค่ะ...
แต่เดาว่า น่าจะเห็นหลังตอนที่เริ่มรักนางเอกจนหมดใจแล้ว...ตอนนี้เริ่มรัก
ต่อไปคงรักมากขึ้น เชื่อใจ มั่นใจว่านางเอกเป็นผู้หญิงแสนดี ที่รักจริง ไม่เห็นแก่เงิน

(เราเดานะคะ) เราว่า ไดอารี่เล่มนั้น น่าจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผิดใจกัน
เพราะคิดว่า พระเอกจะต้องผิดหวังแน่ๆ ถ้ารู้ว่านางเอกเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าตัวเอง
แถมยังคิดจะจับผู้ชายรวยๆ ซึ่งก็คือเขาเอง (ชา เธียร์)...แม้จะไม่ใช่เขา(เลขาคิม) ก็ตาม


-สายใยรัก...เราไม่แน่ใจนะคะ เพราะเราไม่ได้ดูเต็มๆ ...แต่เหมือนเคยเห็นผ่านๆ
น่าจะชื่อเกาหลีว่า Happy Together ปี (1999) มีแต่ดาราเก่าๆในวัยละอ่อนทั้งนั้น
เรื่องนี้ ที่มีลีบองฮุน,ซึงฮยอน,คิมฮานึล ...ส่วนผู้หญิงผมยาวๆ ที่ชอบเล่นหนังมากกว่านั้น
น่าจะเป็นนางเอก My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม (เธอชื่อ จวนจีฮุน ค่ะ)


-All in... ไม่รู้ว่าในเนทมีไหม ยังไงก็ขอให้หาให้เจอนะคะ (เดี๋ยวเราจะช่วยหาลิงค์ให้)
เรื่องนี้ สำหรับคนอื่น ไม่รู้นะคะ แต่สำหรับเรา เราว่า เป็นซีรี่ย์ที่ครบรสมาก สุข เศร้า รัก ดราม่า

(เขาบอกว่า)..ซีรี่ย์เรื่องนี้ เขียนบทอ้างอิงมาจาก นักพนันคนนึงที่ดังมากๆ ในเกาหลี
เขาเริ่มต้นจากศูนย์ แล้วก็เริ่มเล่นการพนัน จนกลายเป็นคนที่ร่ำรวยมหาศาล...มากๆๆๆ


เอาแค่บางส่วนมา แล้วมาแต่งเติมเป็นซีรี่ย์รักโรแมนติก การต่อสู้ชีวิต...
สำหรับเรา ดูแล้วซึ้งมากนะคะ ...พระเอกเป็นคนจนมากๆ ...ต้องติดคุกแทนเพื่อน
รักนางเอกในตอนวัยรุ่น จนพรากจากกัน ...ในตอนหลัง มาพบและกันกันอีก ...แต่ว่า
เพื่อนรักของพระเอก (คนที่พระเอกติดคุกแทน) ก็รักนางเอกเช่นกัน แล้วพยายามกีดกัน
เลยการเป็นทั้งเพื่อนรักเพื่อนแค้น ห้ำหั่นกันเองทั้งเรื่องความรัก และเรื่องธุรกิจ (การพนัน คาสิโน)เรื่องนี้บทดีมาก ทั้งพระเอก ทั้งพระรอง ...เรียกว่าดูแล้วจะรักทั้งสองคน
เรื่องนี้ เราไม่คาดหวังเลย พระเอก(ลีบองฮยอน) ขี้เหร่มากๆ แต่ดูแล้ว หลงรักเลย 55+

ส่วนพระรอง จีซอง ตอนแรก ไม่รุ้จัก แต่พอดูเรื่องนี้จบ รักเหมือนกัน ตามดูซีรี่ย์เขาตลอดในภายหลัง


ปล. แต่เราก็ไม่รู้นะ ว่าคุณจะชอบไหม ....อาจจะไม่ถูกสเป็คคุณแมย์ก็ได้ ...(แต่สำหรับเรา ชอบมากค่ะ)


โดย: nikanda วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:3:10:38 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณแจง

ว้าวๆ เม้นยาวจุใจค่ะ

รีวีว เรื่อง How to Meet a Perfect Neighbor เป็นการกระตุ้นต่อมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ อยากดูแล้วล่ะ สอบถามอีกนิดนึง ซี่รี่เรื่องนี้เมื่อปีไหนเอ่ย ที่จริง ไม่ว่าจะปีไหนก็ไม่มีผลหรอกค่ะ ขอให้เป็นพัคชีฮู เค้าดูหมาจ้าาาา

ปล.Cheong damdong alice ชอบตอนที่นางเอกสอนพระเอกวัดตัวค่ะ แล้วกล้องก็จะตัดภาพมาซูมที่สีหน้านางเอก แต่พระเอกยังเ่ล่นกะสายวัดอยุ่เลย 555+ ขำอ่ะ
เล่นได้ เนิร์ดจริงๆค่ะ แล้วก็ชอบตอนที่นางเอกส้นสูงหักแล้วเดินมานั่งพักคนเดียว ในขณะที่พระเอกไปแก้แค้นนางเอกในงานเลี้ยงแล้วก็รีบวิ่งออกมาก ตอนนั้นคิดว่าจะไม่เจอกันแล้วซะอีก ลุ้นมากมายอ่ะค่ะ 555+
โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.166 วันที่: 24 ธันวาคม 2555 เวลา:17:56:01 น.  

 
เราเิพิ่งดู Cheong damdong Alice ตอนที่7 จบกำลังดีเลย จะดูตอนที่8 sub ยังไม่มาเลยตัองร้องเพลงรอไปก่อนนะฮิๆ พระเอกกับนางเอกกำลังรู้ความจริงของแต่ละคนแล้วจะเป็นยังไงต่อนะ เกือบลืมหายไปหลายวันยุ่งกับที่บ้านอยู่แล้วก็ดู horse doctor อยู่กำลังสนุกเหมือนกัน ไม่สนใจดูบ้างหรือค่ะคุณแจง คุณยังเซ อย่างที่บอกเรื่องนี้เห็นชื่อเรื่องแล้วไม่น่ามีเนื้อแรืองอะไรให้ติดตาม แต่เขาแต่งเเรื่องมาให้น่าสนุกน่าติดตามจริงๆ เราจะเล่าเนื้อเรื่องย่อๆ ให้อ่านลองดูว่าเป็นยังไง
คือเริมๆพ่อพระเอกเป็นชนชั้นสูงเป็นหมอจะถูกใส่รายจากเพื่อนว่าเป็นกบฏซึ่งต้องโดนประหารและถ้ามีลูกเป็นผู้หญิงต้องเป็นคณิกาและถ้าเป็นผู้ชายต้องตาย แต่บังเอิญพ่อพระเอกได้ช่วยคนชั้นต่ำไว้ซึ่งมีลูกเป็นผู้หญิง(นางเอก) และได้มีการสับเปลี่ยนตัวเด็กเพื่อช่วยชีวิตพระเอกไว้และคนชั้นต่ำก็เอาพระเอกไปเลี้ยงเป็นลูก ส่วนนางเอกก็ไปอยู่สำนักคณิกา และไม่กี่ปีตระกูลพ่อพระเอกได้พ้นโทษคืนสถานะเดิมกลายเป็นว่านางเอกได้มากลายเป็นคนชั้นสูงและมีสมบัติมากด้วย ส่วนพระเอกช่วงตอนเด็กก็เคยเจอกับนางเอกและมีความผูกพันกันหมือนหนังเกาหลีหลายๆเรื่อง
พอโตก็เจอสถานะการณ์มากมายตั้งแต่เริ่มเป็นหมอสัตว์จนได้มาเป็นหมอคนซึ่งสถานะการณ์แต่ละอย่างล้วนแต่สร้างเรื่องให้ตื่นเต้นน่าติดตามตลอด ซึ่งช่วงระหว่างที่พระเอกเป็นหมอสัตว์ก็ได้มาเจอกับนางเอกและได้หลงรักนางเอกซึ่งต่างชนชั้นกันอะไรมันจะเขียนเรื่องได้คราม่าลึกซึ้งจริงๆ
ซึ่งล่าสุดพระเอกรู้ความจริงแล้วว่าตัวเองสลับตัวกับนางเอกเป็นอะไรที่พระเอกพูดไม่ออกจริงๆ เป็นไงบ้างเนื้อเรื่องคิดได้ไงก็ไม่รู้ อย่าว่ากันนะเขียนซะยาว พอดีไม่รู้จะคุยอะไรก็เลยเล่าหนังสู่กันฟังเผื่อจะสนใจดูยังตามทันนะ ส่วนเรื่อง How to Meet a Perfect Neighbor เราลองเข้าไปดูเห็นมีดาราพระเอกเรื่องที่1ของคุณแจงเล่นสงสัยจะนานแล้ว พอจะเข้าไปดูเนือเรื่องรู้สึกจะไม่มีเลยสงสัยจะอดดูกะว่าจะลองดูเรื่องนี้เหมือนกัน คุยนานแล้วไปดีกว่า555


โดย: สวัสดีคุณแจงและคุณยังเซค่ะ IP: 101.108.193.71 วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:15:45:04 น.  

 
ขอโทษทีบล็อคที่แล้วพิมพ์ใส่ช่องผิดไปหน่อยไปสวัสดีคุณแจงกับคุณยังเซในช่องชื่อต้องขอโทษด้วย อย่างว่าคนใช้netไม่ค่อยจะเป็นพิมพ์ผิดพิมพ์ถูก ส่งบล็อคไปยังไม่ค่อยจะุถูกเลยฮิๆ ไปล่ะ


โดย: may IP: 101.108.193.71 วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:15:55:25 น.  

 
^
^
หวัดดีค่ะ คุณ may ...ไม่เป็นไรค่า 55+วันนี้วันคริสต์มาส มีโปรแกรมออกไปข้างนอกทั้งวัน
ไม่มีเวลา เดี๋ยวดึกๆ กลับมาเม้าท์มอยเรื่อง "หมอม้า" นะคะ


แต่งอน งอน งอน...55+ ...คิมซึงวูไม่ใช่พระเอก Hotelier นะ
555+ ...น้อยใจ น้อยใจ 555+ ...ใครๆ ก็นึกว่าว่าป๋าเบยองจุนเป็นพระรอง

คุยกับเพื่อนๆ ที่ดูเรื่องนี้ เค้าบอกว่า เรื่องนี้นางเอกคู่พระรอง
ส่วนพระเอกผู้จัดการ คู่กับนางรอง...5555+ ไม่...ใจร้าย..ใจร้าย...
555+ พระเอกเรื่องนี้ พระเอกในดวงใจเลย (ไม่ได้หมายถึงดารานะคะ) หมายถึงบทนี้น่ะค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:17:41:10 น.  

 
หวัดดีตอนดึกค่ะ คุณแจง คุณเมย์
มาเมาท์มอยเรื่อง Cheong damdong Alice ตอนที่ 8 ค่ะ
เนื้อเรื่องตอนนี้เริ่มดราม่าแล้วล่ะค่ะ (แอบอึดอัด เพราะความอิน)
ขอท้าวความถึงตอนที่ 7 ก่อนละกัน ทั้งที่นางเอกเองก็ชอบเลขาคิมแต่ต้องปฏิเสธ อันนี้ ยังเซ พอจะเข้าใจว่านางเอกอาจจะคิดว่ารักอย่างเดียว มันกินไม่ได้ ด้วยความที่พระเอกหลอกให้นางเอกเข้าใจว่าเลขาคิมมีหนี้สินพ้นตัว เสื้อผ้าที่ใส่อยู่ก็เพราะว่าท่านประธานจัดให้ อะไรงี้
แต่พอรุ้ว่าเลขาคิมคือท่านประธาน ทำไมยังต้องทำเป็นไม่รุ้อีกล่ะ ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้อยากจะหลอก แถมรุ้สึกเสียใจและเจ็บปวดก่อนที่จะตัดสินใจ แสร้งทำเป็นไม่รุ้ว่าเป็นคนเีดียวกัน....อันนี้ ยังเซยังมิอาจเข้าใจจิตใจของนางเอก เลยทำให้ แอบเคืองนางเอกอยู่ลึกๆ
หากคุณแจง และคุณเมย์ดูเรื่องนี้ ตอนที่ 8 จบแล้ว ช่วยไขข้อข้องใจของยังเซด้วยจ้าาาาา
..
..
..
ปล.ตอนนี้กำลังนั่งจิ้นว่า ถ้าพระเอกรุ้ว่านางเอกรุ้อยุ่แล้วว่าตัวเองเป็นใคร คงจะเสียใจและผิดหวังมากแน่ๆเลย โอ้ววว ดราม่าได้อีก ...U_Uโดย: ยืนยังเซ IP: 115.67.133.145 วันที่: 26 ธันวาคม 2555 เวลา:0:05:40 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแจง คุณยังเซ
เราดู Cheong damdong Alice ตอนที่8แล้ว จากที่ดูๆ คิดว่าตอนนี้นางเอกคิดว่าตัวเองเป็นคนใหม่ไม่ใช่เป็นคนที่เห็นแก่ความรักสำคัญที่สุดแล้ว แต่มุ่งมั่นทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ตามวัตถุประสงค์คือจับกระต่ายขาว ซึ่งจะทำให้ได้มาซึ่งความสำเร็จและมีเงินทองใช้อย่างสุขสบายเหมือนเพื่อนของตัวเอง จึงต้องแสร้งทำเป็นไม่รู้เพราะเห็นว่าการที่พระเอกปลอมเป็นเลขาคิมแต่ไม่ยอมบอกฐานะตนเองเพื่ออยากรู้นิสัยนางเอกว่าจะชอบตัวตนเลขาติมหรือไม่ซึ่งตอนแรกนางเอกก็ปฏิเสธเลขาคิมแล้วแต่พอรู้ว่าพระเอกเป็นประธานก็ทำเป็นเขียนจดหมายถึงประธานว่าตัวเองรักเลขาคิม(ที่ไม่มีอะไรเลย)และจะไม่ร่วมงานกับประธานแล้ว เพื่อทำให้ประธานเข้าใจว่าตนเองไม่ได้เป็นคนเห็นแก่เงิน(เหมือนตัวเองเมื่อก่อนนี้)และจะได้มารักตนเองอย่างแท้จริงเพื่อตัวเองจะได้บรรลุเป้าหมาย ไม่รู้เราจะคิดถูกหรือเปล่า แต่ยังไงเราเห็นพระเอกได้อ่านจดหมายนางเอกว่ารักเลขาคิมแล้วพระเอกดีใจร้องไห้ เห็นแล้วรู้สึกสงสารพระเอกจังเลยที่โดนนางเอกหลอก โอ๊ยปวดใจจัง แต่ยังไงต้องให้คุณแจงวิเคราะห์เหตุการณ์ดูว่าเป็นยังไงเพราะรู้สึกว่าคุณแจงจะเข้าถึงบทม้ากมากเลย ยังขอจบก่อนนะ
ไปล่ะ


โดย: may IP: 182.52.170.140 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:21:59:06 น.  

 
^^
^^

^
หวัดดีคุณเมย์และคุณยังเซ ค่ะ...
^

ติดลมคริสต์มาส หาทางกลับบล็อกไม่เจอเลย

^

มาเม้าท์ต่อค่ะ...

*คุณเมย์ ...horse doctor เรายังไม่ได้ดูเลยค่ะ...
แพ้ทางพีเรียด (เคยดูเต็มๆ แค่3เรื่อง) แพ้ทางความยาวด้วย
เอาไว้ดูเรื่องสั้นๆ จบ จนไม่มีอะไรดู้แล้ว ค่อยหามาดูแล้วกัน

*คุณยังเซและคณเมย์ ...Cheong damdong Alice...
เรื่องนี้ ตอนที่ 8 สำรวจในเวป คนเกลียดและไม่ชอบนางเอกเยอะเลย
เพราะว่าไม่ชอบที่นางเอกจะมาหลอกพระเอกต่อ และหลายคนว่า นางเอกไม่เหมาะกับบท


สำหรับเรา ...ถ้าตัด ...ข้อเสีย คือหน้าเด็กมากไป ...แต่การแสดงนิ่งไปหน่อยแล้ว
เราว่า มุนกึนยองก็ไม่แย่อะไรมากมายกับบทบาทนี้นะคะ ก็โอเคค่ะ ให้ผ่านค่ะ (รอดูซีนดราม่า)


ตอนที่ 8 ที่นางเอกทำทุกอย่าง ร่างจดหมาย (สตอเบอร์รี่)...ให้พระเอก
ประวิงเวลาให้พระเอกกระวนกระวาย และสุดท้าย ก็แกล้งตีหน้าซื่อในตอนจบนั้น

เราก็คิดคล้ายๆ คุณเมย์ นี่แหล่ะค่ะ นั่นคือการจะจับกระต่ายขาวให้อยู่หมัด...


จริงๆ บทละครเกาหลี มันชอบหักมุม ดังนั้นเราก็เดาใจนางเอกไม่ได้...
แต่ถ้าถามเรา ว่าทำไมนางเอกถึงทำแบบนี้ ... เราดูแล้ว เราเข้าใจแบบนี้นะคะ

-เพื่อน(ร้าย) บอกนางเอกว่า ...ความรักและธุรกิจ มันไปด้วยกันไม่ได้
แต่นางเอกบอกว่า "จะให้มันรวมกันให้ได้" น่าจะหมายถึง การที่นางเอกจะจับพระเอก
คือจะเอาทั้งความรวยของเขา และจะเอาทั้งความรักของเขา (และคงหมายถึงความรักของเธอด้วย)

-ที่นางเอก แกล้งทำเป็นไม่รู้ ว่าพระเอกเป็นใครนั้น ...ส่วนนึงคือจะจับพระเอกอยู่แล้ว
แต่อีกส่วน นางเอกก็เสียใจนะ ที่พระเอกหลอกเธอว่าเป็นคนขับรถ ...เขาก็ไม่จริงใจกับเธอเหมือนกัน
มันก็เท่ากับว่า พระเอกก็ไม่ไว้ใจนางเอกในแรกเห็นเหมือนกัน ดังนั้น ก็ต่างฝ่ายต่างหลอกกัน ..(มันเจ๊ากันค่ะ)

-อีกข้อ ที่เราคิดว่า ที่นางเอกต้องแกล้งและพยายามจะทำไม่รู้ต่อไปนั้น...
ส่วนนึงเพราะ ...ตอนที่พระเอกเป็นแค่เลขาคิม นางเอกฝืนใจปฏิเสธเลขาคิมอย่างโต้งๆ ไปแล้ว

ที่นี้ ถ้ามาทำเป็นรู้ในตอนนี้ ว่าพระเอกเป็นประธาน นางเอกจะเข้าหน้าพระเอกติดได้ยังไงคะ
และจะกล้ารักพระเอกอย่างจริงใจได้ยังไง ก็ปฏิเสธพระเอก (เลขาคิม) ไปแล้วนี่ ว่าไม่ได้รัก ไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้น
ถ้าจะมาคืนคำว่ารักพระเอกในนี้ เพราะรู้ว่าพระเอกรวย คงไม่ได้ คงเป็นการกลืนน้ำลายตัวเอง พระเอกจะเชื่อเหรอ??


-การที่นางเอกทำแบบนี้ ทำเป็นไม่รู้ ทำเป็นถ่วงเวลาให้พระเอกบอกความจริงก่อนเอง...
นางเอกก็จะได้ทำเนียน รักพระเอกต่อไปได้ ยังไม่ตะขิดตขวงใจ ...(เพราะจดหมายไงคะ..)

พระเอกก็เข้าใจว่า นางเอกรักตอนที่เขาจนด้วย...พระเอกเลยยิ่งซึ้ง ...5555+
แต่มันก็เป็นความจริงนา นางเอกเธอก็รักพระเอกในตอนที่เข้าใจว่าเขาจนจริงๆ ...


- ส่วนที่ว่า หลายคนไม่ชอบ ที่นางเอกหลอกพระเอกในตอน 8 ...
เราว่ามันดีแล้ว 55+ เรื่องราวจะได้เข้มข้นขึ้น มันจะเป็นปมให้พระเอกเสียใจ
แต่ก็จะได้รู้ว่า เขารักนางเอกมากแค่ไหน ... อยากเห็นปาร์คชีฮูเสียน้ำตาค่ะ (แม้จะน่าสงสารก็ตาม)


เราว่า ดราม่าท้ายๆ เรื่อง....น่าจะเป็นปมของ 3 คนนี้ คือซึงโจ,เซคยอง,ยูนจู

ซึงโจรักเซคยอง แต่เซคยองเป็นเพื่อนกันยูนจู (แฟนเก่าที่เขาแค้นอยู่ รักมากเกลียดมาก)
และถ้ายูนจู รู้ว่าคนที่เซคยองรัก คือซึงโจ ...ยูนจูจะทำยังไง เพราะเธอก็ยังตัดใจจากซึงโจไม่ได้

คือคิดว่ายูนจูคงกลับไปหาซึงโจไม่ได้อยู่แล้ว..คงไม่ได้คิดจะกลับไปด้วย
แต่เรากลัวว่านางจะทำใจไม่ได้มมากกว่า ถ้าพระเอกจะลงเอยกับนางเอกน่ะค่ะ
ขนาดแค่พระเอกอาจจะได้แต่งงานกับน้องสาวสามีเธอ ยูนจูยังสั่นเป็นเจ้าเข้าเลย

แล้วนางเอกก็คงลำบากใจแน่ ถ้าวันข้างหน้า รู้ว่าพระเอกเคยเป็นรักแรก (สามีเก่า)ของยูนจู
เพราะหลายต่อหลายครั้ง ยูนจูมักเล่าเรื่อง และแสดงให้นางเอกเห็น ว่าเธอยังคิดถึงรักแรกเสมอ
โดย: nikanda วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:7:27:44 น.  

 
ปล. ถ้าเม้นท์วนๆ วกไปวนมา ขอโทษด้วยนะคะ
พยายามเรียบเรียงประโยค ตามความคิดของตัวเอง
แต่เหมือนยิ่งเขียนอธิบาย ก็ยิ่งอ่านแล้วงงงวยกว่าเดิม

คิดเหมือนหรือคิดต่างอย่างไร....มาแชร์กันอีกนะคะ..


โดย: nikanda วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:7:32:54 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2013 นะคะ คุณแจง คุณเมย์

ขอให้ร่างกายแข็งแรง คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง
คิดจะไปเกาหลี ก็ขอให้ได้ไปทันทีเลยจร้าาาา
.
.
.
จากทีี่ได้อ่าน คอมเม้นของทั้งคุณเมย์และคุณแจงแล้ว
ยืนยังเซก็พอจะเข้าใจนางเอกบ้างแล้วล่ะค่ะ
แต่ถ้าพระเอกรุ้ความจริง ต้องเสียใจมากแน่ๆเลยค่ะ ขอภาวนาให้พระเอกรักนางเอกและเข้าใจในสิ่งที่นางเอกเป็นด้วยเถิด... ( อินอย่างแรง 555+ )

นอกจากปมที่นางเอกรุ้ว่าพระเอกเป็น ฌอง เที่ยร์รี่ ชา
ยังจะมีปม ที่พระเอกเป็นอดีตสามี ของยุนจูอีก ยืนยังเซคิดว่าช่วงหลังๆ คงดราม่าจัดหนักแน่นอนเลยค่ะ


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.185 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:12:09:05 น.  

 
^
^
ขอบคุณค่ะ สาธุ ขอให้จริงทุกอย่าง


ส่วนอลิซ มาร่วมกันต่อหลังปีใหม่นะคะ
ว่าเนื้อเรื่อง จะพาพวกเราไปทางไหนกันแน่
จะสนุก และเป็นอย่างที่เราคาดหวังกันหรือไม่


โดย: nikanda วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:23:27:08 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณแจง คุณยังเซ
ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง คิดอะไรขอให้ได้ดังใจหวัง เฮงๆ และมีความสุขนะค่ะ
อาทิตย์นี้อดดู ซึงโจ เลย รู้สึกขัดใจจังเลย ไม่น่างดออกอากาศเลย ฮ่าเสียดายจัง แต่ยังไงเรายังมีหมอม้าอีกเรื่องที่ตามติดงอมแงมเหมือนกัน ไม่รู้ว่าตอนนี้คุณแจงกับคุณยังเซมีเรื่องอื่นที่ติดตามดูอยู่นอกจาก Cheong damdong alice แล้ว มีเรื่องอะไรหรือเปล่าค่ะ ถ้าคุณยังเซว่างไม่รู้จะดูอะไรเราก็อยากให้ลองเข้ามาดูหมอม้านะสนุกจริงๆ เราแนะนำเรื่องนี้ให้คนที่รู้จักดู เขาเพิ่งไปดูได้ไม่นานก็ตามทันแล้วเขาบอกว่าสนุกเขาชอบ อย่างที่บอกเรื่องนี้เราไม่ได้กะดูเลยจริงๆเพราะชื่อเรื่องไม่น่าจะสนุกเลย แต่เขาสร้างเรื่องได้สนุกลุ้นให้น่าติดตามตลอด เราลองอ่านคนที่เขียนคอมเม้นท์เรื่องนี้ตอนดูจบตอนที่22 ยังบอกว่าเขาจะไปเกาหลีแล้วไปดูหมอม้าตอน23 เรานี่นะข่ำขำ ตลกดี ขนาดทนไม่ไหวแล้วต้องไปเกาหลีฮ่าฮา (เล่าสู่กันฟัง อย่าว่ากันนะ) ว่าแต่เขาเราก็อาการเดียวกันเลย ขนาดรอไม่ไหวเหมือนกันต้องลองเข้าไปดูที่เขาundate ล่าสุดที่ยังไม่ได้แปลไทยน่ะคิดดู ผลสุดท้ายดูก็ไม่รู้ว่าเขาพูดอะไรกันก็ต้องรอดูแปลไทยอยู่ดีฮะฮ่า ตอนแรกกะว่าคงจะไม่มีอะไรให้เม้าท์มาก ไปๆมาๆ ทำไมรู้สึกว่าจะเริ่มยาวแล้วอย่าว่ากันนะ ขอจบก่อนดีกว่า


โดย: may IP: 101.108.196.158 วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:8:40:06 น.  

 
^
^
หวัดดีค่า...หมอม้า เอาไว้ก่อน 555+
หนทางยังอีกยาวไกล ไม่อยากรีบดู กลัวลงแดง

-อลิซ เพิ่งดูตอน 9 ไร้ซับไป ...ไม่กล้าวิจารณ์
เพราะตอนนี้มาแปลก ดูไรซับ แล้วไม่ค่อยเข้าใจเนื้อเรื่อง
รอซับไทยดีกว่า รู้สึกแค่ว่า ทอมมี่ ฮง น่ารำคาญมากๆ เลย
บทนางเอก ก็ไม่มีอะไรเด่น เหมือนพระเอกบ้ารักอยู่คนเดียว

ปล. ชอบบทนางรอง(นางร้ายค่ะ) ดูมีมิติจัง สวยมากๆ ด้วย

ส่วนคำถามที่ว่า กำลังดูอะไรอยู่บ้าง... ดังนี้ค่ะ...

-May Queen...เพิ่งดูจบไปอย่างทุลักทุเล..555+
เครียดไป 3วัน 3 คืน...น้ำเน่ามาก แต่ก็สนุกมากๆ เลยค่ะ
ควรค่าแต่การดู ไม่มีตอนไหนน่าเบื่อซักตอน ..ดูแล้วลุ้นตลอด

-King Of Dramas ...อีกตอนเดียวก็จบแล้วค่ะ ...น่าสนใจมาก
เป็นซีรี่ย์ที่สนุกเช่นกัน บังเอิญเราชอบซีรี่ย์แนวนี้ค่ะ เลยชอบเป็นพิเศษ

-After School 2013 เพิ่งดูไป 5 ตอน... เป็นซีัรี่ย์วัยรุ่นในโรงเรียน...
แทนที่จะสดใส ดูแล้วเครียดมากมาย 5555+ ยังคิดอยู่ ว่าจะดูต่อดีไหม


โดย: nikanda วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:17:02:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแจง คุณยังเซ
เราเพิ่งดูคุณซึงโจ ตอนที่9 ซับไทยเพิ่งมาพอดี ตอนนี้มีฉากพระเอกตามง้อนางเอกได้น่ารัก ตลกดีอย่างที่คุณแจงว่าพระเอกบ้ารักนางเอกจริงๆ ส่วนทอมมี่ ฮง เราก็ไม่ชอบดูกวนๆ ตอนท้ายนางเอกคิดได้แล้วว่ารักพระเอกจริงๆ แต่เป็นความรักที่น่ารังเกียจ ส่วนตัวนางรอง(เพื่อนนางเอก)ก็รู้แล้วว่าพระเอกเป็นกระต่ายขาวที่นางเอกกำลังจับอยู่ ยิ่งดูก็รู้สึกเริ่มจะดราม่าขึ้นทุกที รู้สึกเริ่มจะอึดอัดยังไงไม่รู้ซะแล้วเรา รอดูตอนต่อไปดีกว่าฮะฮ่า เห็นคุณแจงบอกซีรีย์วัยรุ่นที่คุณแจงดูไม่ค่อยจะสดใส เราแนะนำ To the Beautiful you หนังวัยรุ่นสดใสพระเอกนางเอกน่ารัก เนื้อเรื่องก็ OK สบายๆ ไม่รู้คุณแจงจะดูหรือยังหนังจบแล้ว
คุณยังเซด้วยนะค่ะท่ายังไม่ดู ก็ลองเข้าไปดูนะค่ะ เราเห็นโปรแกรมตัวอย่างหนังปีใหม่นี้ของช่อง7 ก็จะเอาเรื่องนี้มาฉายเหมือนกัน รู้สึกจะเริ่มเม้าท์นานแล้วไปดีกว่าฮ่าๆๆๆ


โดย: may IP: 182.52.164.187 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:14:54:02 น.  

 
^
^
หวัดดีค่ะคุณเมย์ ...มาคุยต่อค่า เพิ่งดูอลิซ ตอนที่ 10 จบไป...
กำลังสนุกเลย มาช่วยกันลุ้นต่อนะคะ ว่าพระเอกนางเอกจะทำอย่างไรต่อไป

-After School 2013 ..เราชอบนะคะ ...แต่มีนก็ค่อนข้างเครียดจริงๆ
เพราะพล็อตเรื่อง ไม่ได้นำเสนอแง่ที่สดใส ..แต่นำเสนอปัญหาของเด็กวัยรุ่น..

-To the Beautiful you ยังไม่ได้ดูเต็มๆ เลยค่ะ แอบเปิดดูผ่านๆ 2-3 ตอน...


โดย: nikanda วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:4:15:22 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแจง คุณยังเซ 2วันมานี้เราเข้าไปดู family honor แบบข้ามๆ ตอนแต่ก็ดูเยอะมากจนจบเรื่อง(มันยาวมาก) เื่ท่าที่เราดูเรื่องนี้เขาสร้างเนื้อเรื่องละเอียดมากแนวโบราณไปเรื่อยๆ แต่เนื้อเรื่องเราว่าดีนะสร้างสรร มีคุณภาพ
ให้คุณค่าทางจิตใจ ส่งเสริมวัฒนธรรมดั่งเดิม.....
เราเพิ่งดูคุณซึงโจตอน10เหมือนกัน กำลังสนุกอยากดูต่อแล้วนะเนี่ย ตามด้วยหมอม้าอีกแล้วเรื่องนี้ก็สนุกมากจริงๆไม่รู้จะบรรยายยังไงอยากดูต่อมากๆ อีกแล้วฮาฮ่า อยากให้คุณแจงกับคุณยังเซดูจังจะได้ช่วยตามลุ้นชีวิตหมอม้ากับเราด้วย เกือบลืมตอนนี้เราติดละครสามีกำมะลอด้วยล่ะ
เรื่องนี้สร้างเรื่องได้สนุก ตลกดี แล้วก็พระเอกก็เป็นคนดี้ดี
ฉลาด ไม่โง่ ครอบครัวนางเอกก็สนุกสนานกัดคนโน้นคนนี้ได้สะใจจริงๆ


โดย: may IP: 101.108.169.207 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:15:33:48 น.  

 
^
ปกติ ซีรี่ย์ที่ยาวมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...
เราก็ดูไม่ละเอียดทุกนาทีหรอกค่ะ FW บ้าง
แต่โดยรวม ก็เข้าใจเนื้อหา และสนุกกับมันอยู่ค่ะ

ดีใจที่ชอบ family honor ค่ะ

ละครไทย ไม่ได้ติดตามเลยค่ะ ช่วงนี้
ดูอยุ่เรื่องเดียว คือ "แรงปรารถนา" สนุกดี

สามีกำมะลอที่รัก ...มีโอกาส อาจจะลองดู

ส่วนหมอม้า...สัญญาค่ะ ว่าจะดูแน่ๆ ...แต่รออีกนิดแล้วกัน
วันนี้แอบเปิดไปนิดนึง ...โห ..หนทางอีกยาวไกล เพิ่งครึ่งเรื่องเอง...55


โดย: nikanda วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:18:20:51 น.  

 
อาทิตย์นี้คุณซึงโจตอนที่11มาเร็วดีจัง กำลังสนุกอีกแล้วซิเรา

เรื่องแรงปรารถนาเราก็ดูเหมือนกันกำลังสนุกเลย ตอนนี้เราดูละครไทยก็มี หยกเลือดมังกร คุณสามี่กำมะลอที่รัก และแรงปรารถนา เต็มอาทิตย์พอดี สนุกทุกเรื่องเลยชอบๆๆ...

ตอนนี้สงสัยคุณยังเซกำลังยุ่งแน่เลยไม่เห็นมาเม้าท์กันบ้างเลย

ขอคุยเรื่องดาราหน่อย ก่อนหน้าเราก็ชอบยูนเคซัง จากcrazy for you มาก ก็ตามๆ ซีรี่ย์เขาอยู่เหมือนกันว่าเขาเล่นเรื่องอะไรบ้าง ส่วนมากก็เข้าไปดูแบบข้ามๆ ตอนเพราะดูๆ ก็ยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่เห็นว่าเรื่อง greatest love สนุก แล้วยูนเคซังเป็นพระรอง แต่ดังในบทคุณหมอจากเรื่องนี้ แต่เราเห็นหน้าพระเอกเรื่องนี้แล้วเราทำใจที่จะดูแบบจริงๆจังๆไม่ได้สักที ส่วนนางเอกคนนี้คุณแจงชอบเรา
ก็ยังดูเขาเล่นมาหลายเรื่องแล้วเหมือนกัน สงสัยคุณแจงน่าจะดูแล้วช่วยบอกหน่อยว่าสนุกจริงหรือเปล่า
แล้วอีกอย่างเราก็เข้าไปดูประวัติยูนเคซังแล้ว และตอนหลังเราก็มาชอบปาร์คซิฮู อีกคน ก็เลยเข้าไปดูประวัติเขาเหมือนกัน ถึงรู้ว่า 2คนนี้เขาอายุเท่ากันเลย 35 ปี อะไรมันจะเหมือนกันเช่นนี้ ฮ่าฮา ๆๆ


โดย: may IP: 101.108.182.138 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:12:30:13 น.  

 
Good Afternoon จ้า คุณแจง คุณเมย์

รุ้สึกเหมือนว่าจะมีคนบ่นถึงเลยแวะมาจ้า 555+

เข้าเรื่องหลักๆ ของเรากันเลยดีกว่าจ้า
จะบอกว่า ช่วงนี้ติดซี่รี่เรื่องเดียวคือ .Cheong damdong Alice...ส่วนตอนที่ 11 ยังไม่ได้ดูเลยจ้า รอให้เค้าแปลตอน 12 เสร็จค่อยดูทีเดียวเพราะเดี๋ยวมันจะขาดตอนจ้า
-หมอม้า...ยังไม่ได้ดูจ้า
-After School 2013...ยังไม่ได้ดูเช่นกันจ้า
-family honor ดูแล้วค่ะ ยาวดี เข้าทางยืนยังเซเลยค่ะ ชอบทุกตัวละครของเรื่องนี้เลยค่ะ และชอบคู่ของพี่ชายคนโตของนางเอกเป็นพิเศษ ที่มีแฟนเด็กกว่า และหลอกแฟนตัวเองว่ามีปัญหาเรื่องการมีลูก ...แต่จริงๆแล้วแฟนตัวเองตะหากที่มีลูกไม่ได้...ซึ้งจังเลยค่ะ ดูอบอุ๊น อบอุ่นค่ะ ยังเซเพ้อไปเลย 555 คู่ของพระเอกนางเอกก็ชอบค่ะ ชอบนางเอกคนนี้ และบุคลิกของตัวละครตัวนี้ค่ะ ส่วนพระเอกนี่ชอบทั้งในจอและนอกจออยุ่แล้วค่ะ กรี๊ดๆๆ เท่เวอร์
-greatest love สนุกค่ะ เรื่องนี้ยืนยังเซดูสองรอบแล้วเพราะชอบมาก เป็นซีรี่ส์เบาสมองอ่ะค่ะ ดูคลายเคลียด ฮาดี นางเอกคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแต่พระเอกนี้เป็นคนรักเก่าของยืนยังเซเองค่ะ ชื่อ ชาซึงวอน เราพบรักกันเรื่องนี้ และยืนยังเซก็ย้อนไปดูผลงานของเขาอีกเรื่อง City Hall ก็ยิ่งรักกันเหนียวแน่นขึ้นไปอีก คนอะไรไม่รุ้มีเสน่ห์มากๆๆๆ จนกระทั้งยืนยังเซมาเจอกับ พัคชีฮูนี่แหล่ะค่ะ จึงเป็นฉนวนเหตุให้ความรักของเราจืดจางลงไป แต่ยืนยังเซก็ยังมีใจให้แก่ ป๋าชาซึงวอนอยู่นะคะ 555+....พอแล้วค่ะ เพ้อเจ้อเยอะไปแระ

ส่วนละครไทย ดูเรื่องเดียวคือ แรงปรารถนา...เพราะพระเอกล้วนๆค่ะ ^^


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.49 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:14:01:23 น.  

 
วันนี้กะว่าจะไม่เข้ามาเม้าท์แล้วนะเนี่ย แต่หลังดูจบคุณซึงโจตอน12 มาเร็วทันใจแล้ว อดไม่ได้ โอ๋ยตอนนี้ดูแล้วลุ้นมากๆ
ยิ่งตอนท้ายหัวใจจะวาย ทอมมี่ฮงนี่วิ่งขาดใจเลย ไม่น่าว่าเขากวนๆ เลย ตอนนี่ดูน่ารักขึ้นเยอะเลย อยากดูตอนต่อไปแล้วนะเนี่ยจบกำลังดีเลย คิดว่าทอมมี่ฮงคงจะแอบเอามือถือพระเอกไปลบคลิบแน่ๆเลย ไม่รู้จะเดาถูกหรือเปล่า คุณแจง
คุณยังเซว่าหรือเปล่า ฮ่าฮา ต้องรอดูต่อไป....


โดย: may IP: 101.108.196.110 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:12:32:33 น.  

 
^
^
หวัดดีทั้งคุณเมย์ และคุณยังเซค่า...
เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับปีใหม่นี้ สบายกันดีนะคะ

-มาเม้าท์ต่อเรื่อง greatest love...ก่อนแล้วกัน
อย่าพลาดเพราะหน้าตาพระเอกเชียวนะคะ ...555+
เพราะว่าซีรี่ย์มันสนุก ลองดูก่อน แล้วอาจจะเปลี่ยนใจ
หันมารักพระเอกก็ได้ ...แก่ ไม่หล่อ แต่ดูไป ดูมา เสน่ห์เจิดมาก
ดูจบ อย่ามาบอกนะ ว่าหลงรักป๋าชาซึงวอน...55+ เพื่อนเราเพ้อมาแล้ว

แต่ส่วนตัว เราไม่ชอบผู้ชายหน้าตาแนวนี้ แต่ดูละครจบ ชอบเขาเหมือนกันค่ะ
เล่นซีรี่ย์เก่งมาก ฮาก็ได้ ตลกก็ได้ เข้มๆ ก็ได้เหมือนกัน เป็นนักแสดงคุณภาพค่ะ


-คุยเรื่อง อลิซ บ้าง...สงสัยอิตาทอมมี่ ฮง... จะรู้สึกได้
ว่าคนดูเริ่มเกลียดขี้หน้า เลยเปลี่ยนแนว หันมาภักดีกับนางเอกแทน
เรื่องนี้ เราชอบที่สุด คือตอน 5-6 ค่ะ ...หลังจากนั้น เริ่มแผ่วๆ ...ยังสนุกอยู่
แต่ตอนนี้ ไม่ถึงกับติดหนึบ แบบตั้งหน้าตั้งตารอคอยแล้วค่ะ 555+ ...อ้อ อีกอย่าง
ทำไมเราดูเรื่องนี้ ..เราเอาใจช่วย และเชียร์นางรองจังเลย สงสาร ไม่อยากให้ถูกจับได้่

รอดูตอนจบของซีรี่ย์ค่ะ ว่าวิถีชีวิตของคนหิวเงิน แต่ละคน จะลงเอยเช่นไร
เดาว่า สุดท้ายนางเอกก็คงสมหวังกับพระเอก ...55+..แล้วนางรองล่ะ ...???

หลายประโยคในเรื่อง...จิ๊ดใจมากเลยนะคะ...

เช่น

"เวลาคนรวยมารักคนจน เป็นเรื่องน่ายกย่อง แต่พอคนจนไปรักคนรวย เขามองว่าน่าขัน"

"เป็นคนเหยียบ ย่อมดีกว่าเป็นคนถูกเหยียบ"

และอีกมากมาย...


แอบชอบประโยคหวานๆ ของนางเอกบ้าง...
ที่ว่า

"ต่อไปในวันข้างหน้า ฉันจะไม่ทิ้งคุณ ถึงคุณไล่ ฉันก็จะอยู่กับคุณ" ไรงี้อ่ะค่ะ


-คุณเมย์ เราก็คิดว่างั้นค่ะ ว่าอิตาทอมมี่ ฮง ต้องมาลบคลิปแน่เลย...
มาลุ้นกันต่อค่ะ ว่าตอนต่อไปความจะแตกหรือไม่?

crazy for you พระเอกเรื่องนี้ เราว่าเรื่องนี้แหล่ะ เจ๋งสุดแล้ว

City Hall ก็อย่าลืมลองเปิดใจดูซักนิด ...ไม่ชอบก็ไม่ว่ากันค่ะ
แต่ลองดูซักนิดนะคะ เผื่อจะชอบ เราว่ามันเป็นซีรี่ย์ที่ดี และโรแมนติกมากๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว
ตอนแรก เอ๊ะ เรื่องการเมือง พระเอกแกร่ นางเอกขี้เหร่ อะไรกันเนี่ย????
ดูไปนานๆ จะเห็นพัฒนาการความหล่อความสวยของตัวละคร และเนื้อเรื่องหลังๆ โรแมนติกสดยอดค่ะ


-คุณยังเซ...ชอบประโยคนี้ของคุณมากมาย
"ส่วนละครไทย ดูเรื่องเดียวคือ แรงปรารถนา...เพราะพระเอกล้วนๆค่ะ ^^"
เพราะเราก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน 5555+
จริงๆ เนื้อเรื่องละครก็ดีค่ะ ..แต่เรามัวแต่จ้องพระเอกอย่างเดียว
เพราะหล่อทุกซีน หล่อเกินห้ามใจ หล่อไม่เผื่อแผ่ใคร 5555+


โดย: nikanda วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:15:29:17 น.  

 
หวัดดียามเย็นนะคะ คุณแจง คุณเมย์

มาเมาท์มอยว่าดู อลิซ ตอนที่ 12 จบแล้ว ...แหม ..ลุ้นตัวโก่งเลยทีเดียว มิอาจคาดเดาว่า จะเกิดอะไรขึ้นกันแน่ รอชมกันต่อไป อิอิ
ปล.ชอบฉากที่พระเอกกับพ่อทะเลาะกันแล้วนางเอกมาเบรคไว้ แล้วก็ให้ทั้งสองคนกล่าวขอโทษกัน ดูแล้วทำให้คิดได้ว่าพระเอกกะพ่อ นิสัยหมือนกันมาก ถึงได้ดื้อรั้น ทิฐิ ไม่มีใครยอมใครเลยดีเดียว แต่นางเอกก็ เอาอยุ่ค่ะ 555+

แอบเห็นด้วยกับประโยคที่ว่า
"เวลาคนรวยมารักคนจน เป็นเรื่องน่ายกย่อง แต่พอคนจนไปรักคนรวย เขามองว่าน่าขัน" นะคะ เห็นชัดว่า สองมาตรฐาน หุหุ

คุณเมย์ ไม่เห็นมาเม้นเลยสงสัยดูหมอม้าอยู่ รึป่าวคะเนี่ย


ปล.คุณแจง พรุ่งนี้วันที่รอคอยก็จะมาถึงแล้วนะคะ เพราะเราจะได้เจอ คุณพิทยา ของกระแตแล้วจ้า คนไรไม่รุ้
"หล่อไม่เผื่อแผ่ใคร" (กดไลท์ประโยคนี้เลยค่ะ เหมาะกะณเดชที่สุดแระจ้า )โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.237 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:17:53:19 น.  

 
^^
หวัดดีค่ะ ...ยังเซ...

ก็จริงนะ ..ณเดชน์หล่อเว่อร์อ่ะ....
ไม่ว่าจะมองมุมไหน ฉากไหน ก็หล่อไปหมด
หล่อจนลืมดูเนื้อเรื่องเลย (5555+ พูดขำๆ ค่า)


รอชมกันต่อไปค่ะ ว่าจุดจบของอลิซจะเป็นอย่างไร
แต่ที่แน่ๆ พระเอกต้องเสียใจอีกรอบแน่ๆเตรียมซับน้ำตาชีฮูเลย

เม้าท์หน่อย...หยิบหนัง Pritty Woman มาดูอีกรอบเมื่อหลายวันก่อน
โรแมนติกมาก แม้พล็อตจะเกร่อ ...แต่ความโรแมนติกยังเต็มเปี่ยม ดูไปยิ้มไป...


โดย: nikanda วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:6:37:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ กำลังเพิ่งดูหมอม้าจบตอนที่31 พอดีมีให้ลุ้นกับพระเอกอีกแล้วฃีวิตอะไรช่างเจออุปสรรคเยอะจริงๆ (คุณแจง คุณยังเซ ช่วยลุ้นหน่อย ฮ่าฮา)

วันก่อนเข้าไปดูหนังอะไรจำไม่ได้เข้าไปเข้ามากลายเป็นเรื่อง
รักนี้ชั่วนิรันดร์ เลยกดเข้าไปดูซะหน่อยคิดถึงเหมือนกันไปๆมาๆ เลยดูยาวเหมือนกันน้ำตาท่วมจออีกแล้วเรา (เราคิดว่าเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ที่อมตะนะ)

เม้าท์ความหล่อของณเดชน์กันใหญ่ระวังแฟนคลับเขานะฮ่าฮา แต่เราว่าเรื่องนี้ณเดชน์เขาดูหล่อกว่าเรื่องเก่านะ คิดว่าน่าจะเป็นที่ทรงผมเขาด้านหลังเหมือนๆรองทรงสูงสั้นขึ้น ทำให้เขาดูเด็กขึ้นและโชว์หน้าอันคมเข้มชัดเจนยิ่งขึ้นไงล่ะ(คิดถูกไหมนี่เรา)

ขอคุยคุณซึงโจหน่อย ยิ่งดูเขาเล่นตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงตอนนี้เขาแสดงบทเรื่องนี้ได้น่ารักมากๆๆๆๆ จริงๆ ตลกด้วย ทำให้หลงรักเขามากขึ้นจริงๆ นะเนี่ย ไม่รู้ตอนหลังจะเป็นยังไงนะไม่อยากให้คุณซึงโจรู้ความจริงเลย จะเป็นไปได้หรือเปล่าน้า ต้องลุ้นต่อไป....โดย: may IP: 101.108.171.150 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:14:37:19 น.  

 
^
^
^^
^
Khun May...

หมอม้า เดี๋ยวอีกซักพัก จะเริ่มดูแล้วค่ะ ...ตอนที่ 31 แล้วนี่
จะไ้ดมาคุยด้วยรู้เรื่อง ว่ามันหนุกนานมากไหม อย่างไร ..อิอิ

-รักนี้ชั่วนิรันดร์ เราไม่ได้ชอบที่สุดนะ ...แต่ยอมรับว่า...
ดูครั้งแรก ในยูทูป แบบไม่ได้คาดหวัง ปรากฏว่าน้ำตาแตกเว่อร์
ดูรอบสอง เมื่อไม่นานมานี้ ก็เหมือนเดิม คือมันเศร้าหัวใจจริงๆ นะคะ
เสียดายนิดนึง ที่พี่เทซกไม่ใช่พระเอก นี่มันบทพระเอกชัดๆ จริงๆ นะคะ 5555+
แต่ถ้าพี่ชายไม่ใช่พระเอก ก็คงสงสารเหมือนกัน เพราะพี่ชายแสนดีและรักนางเอกเหลือเกิน

-ความหล่อณเดชน์ เม้าท์ไม่กลัวแฟนคลับเลยค่ะ ...ผู้ชายคนนี้หล่อ เป๊ะ เว่อร์อ่ะ

-อลิซ ..ตอนนี้เราไม่ลุ้นความรักแล้ว... แต่มารอลุ้น ว่าจุดจบของคนอยากตะกายดาวจะเป็นอย่างไร

เราเคยทำเอ็มวีเรื่องนี้ด้วย...


โดย: nikanda วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:20:45:40 น.  

 
หวัดดีตอนเช้า คุณแจงคุณเมย์ค่ะ

อากาศเริ่มเย็นแล้วนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยน้า

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา ตั้งตา รอดู ณเดช ของพวกเราอย่่างเดียวเลยค่ะ

ผู้ชายอะไร น่าเพ้อที่ซู้ดดดดด
ล่าสุด ดูฉากที่นางเอกทำกาแฟหกใส่พระเอก...โอ๊ย ยังเซจะเป็นลมตั้งแต่พระเอกถอดเสื้อแล้วค่ะ ...ไหนจะฉากทายาอีก....คุณแจง คุณเมย์ ยังเซไม่เป็นอันรีดผ้าเลยทีเดียวค่ะ (ตอนดูละคร กะลังรีดผ้าอยุ่พอดี) ...กรี๊ดกร๊าด
อยุ่คนเดียวอ่ะค่ะ 555+

ส่วน อลิซ รอทีมซับเแปลตอน 14 อยู่จ้า...

รักนี้ชั่วนิรันดร์ ...เคยดูสมัยก่อนที่ฉายทางไอทีวี หรือช่องไหนเนี่ยแหละค่ะ จำไม่ค่อยได้ แต่ดูบ้างไม่ดูบ้าง เพิ่งมาดูเต็มๆเรื่อง เมื่อ 2 ปีก่อน...ดราม่ามาก เศร้าจริงอะไรจริง น้ำตาแตก หมอนเปียก ผ้าห่มเปียกกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตา หยิบเรื่องนี้ไปดูได้เลยค่ะไม่ผิดหวังจ้า

ปล.จะพระเอกหรือพระรอง ก็น่าสงสารทั้งคู่เลยจ้าาาา


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.6 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:10:01:05 น.  

 
เพิ่งดูคุณซึงโจจบตอน13 หัวใจจะวายให้ได้ เครียดๆ มือไม้สั่นไปหมด สงสารพระเอกจังเลย เริ่มตราม่าเข้มข้นแล้วซิเนี่ย ใกล้จะจบเต็มทีแล้ว ต้องรอลุ้นตอนจบอย่างที่คุณแจงว่าจะเป็นยังไง

ดีใจจังคุณแจงจะมาช่วยลุ้นหมอม้าแล้วเหรอเนี่ย แล้วคุณยังเซล่ะค่ะไม่มาช่วยลุ้นอีกคน เราขอรับรองว่าเรื่องนี้สนุกลุ้นตลอดทุกตอนเลย ไม่ผิดหวังคะ เราเองยังคิดว่าเขาแต่งเรื่องได้เก่งจริงๆ คิดได้ยังไง ....

อ่านที่คุณแจงบอกว่าเทซกเป็นบทพระเอก ถ้าพี่ชายไม่ใด้เป็นพระเอกก็น่าสงสารเหมือนกัน ก็น่านะจริงนะฮาฮ่า เราว่าบทเทซกแสดงออกได้สะใจดี ส่วนพี่ชายออกจะเรียบร้อยนุ่มนวลแสนดี รักนางเอกใครจะมารังแกนางเอกก็ไม่ยอมเหมือนกัน ถ้าไม่ได้เป็นพระเอกก็น่าสงสารเหมือนกัน นี่แหละหนังเกาหลีเป็นอะไรให้น่าดู น่าติดตาม ประทับใจจริงๆ ลึกซึ้งมากมาย และมาพร้อมกับความสะใจ...โดย: may IP: 101.108.199.3 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:15:17:50 น.  

 
สวัสดี คุณแจง คุณยังเซ วันนี้ต้องรีบเข้ามาลุ้นว่าคุณซึงโจมาแล้วรึยัง ไม่ผิดหวังเลยนักแปลสุดยอดเรื่องนี้มาเร็วทันใจจริงๆ
ดูแล้วเห็นทอมมี่ ฮง ลุ้นตื่นเต้นนั่งไม่ติดเลย ตอนนี้ยกนิ้วให้ทอมมี่ ฮง เลยอะไรจะเครียด เอาใจช่วยนางเอกได้เกินร้อยจริงๆ ทนไม่ไหวแล้วนะเนี่ยอยากดูตอนจบเร็วๆ จังฮ่าฮาๆๆๆ

ส่วนเรื่องหมอม้ารู้สึกจะแปลมาช้าไปหน่อย ปกติฉายวันจันทร์-อังคาร กว่าจะแปลมาส่วนใหญ่ก็ประมาณวันศุกร์กับเสาร์ ช้าไม่ทันใจเราเลย(บ่นทำไมเขาแปลมาให้ดูก็ดีแล้วฮ่าฮาๆ) คิดอย่างนี้ก็สบายใจดีนะ...

กำลังคิดว่าหลังจากจบคุณซึงโจแล้วไม่รู้จะมีหนังอะไรใหม่ๆน่าดูบ้าง แต่ยังไงฃ่วงนี้เราก็พยายามเข้าไปดูหนังเ่ก่าๆของคุณซึงโจอยู่นะ อดจะคิดถึงไม่ได้ฮะฮ่าฮาๆๆๆ(อาการหนักเหมือนกันนะเรา) ไปดีกว่า


โดย: may IP: 101.108.205.203 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:11:49:06 น.  

 

^
^
หวัดดีคุณยังเซและคุณเมย์ค่ะ...

มาคุยเรื่องอลิซต่อเลยนะคะ ...หลังจากจบตอนที่ 14 ...

-สงสาร ฮานิดๆ และสะใจเบาๆ กับอินหวา....ตัวร้ายอะไรเนี่ย?
เป่าหูใครก็ไม่สำเร็จซักคน เรียกว่าผิดคาดนางร้ายเกาหลีเลย 5555+

-ทอมมี่ ฮง เป็นตัวละครที่ผิดคาดอีกคน นึกว่ามาแบบร้ายๆ น่ารำคาญ
คนเกลียดจากความจุ้นจ้าน จากตอนต้นเรื่องไปเยอะ พลิกมาเหนือความคาดหมาย
กลับมาเป็นตัวช่วยนางเอกซะงั้น แหมๆ น่าจะเสริมบทให้มารักนางเอก มาเป็นพระรองซะเลย

-ชอบอารมณ์ในตอนที่ 13-14 พีคมาก ...ในฉากที่ทุกคนรู้ความจริง...
นางเอกไม่กล้าบอกความจริง ทั้งๆ ที่อึดอัดแทบตาย เพราะกลัวพระเอกรับไม่ได้
แต่ตัวนางเอกก็ใจจะขาด เพราะโกหกต่อไปไม่ไหว ซึ้งตรง "ฉันจะเป็นคนแบกรับความผิดไว้เอง"

-ซึ้งพ่อของพระเอกมากมายค่ะ พลิกความคาดหมายอีกหมายกัน...
นึกว่าจะรู้ความจริง และเปิดโปง หรือเอาเงินฟาดหัวนางเอกเหมือนทำกับยูนจู
กลับกลายเป็นว่า พ่อไม่สามารถทนเห็นลูกชายเจ็บปวดได้อีก เลยต้องกล้ำกลืนฝีนทน
รับผู้หญิงที่(เขาเข้าใจว่า)หวังเงินพระเอกมาเป็นสะใภ้ เพราะไม่อยากเห็นลูกชายเจ็บปวด
ชอบประโยคนี้ "ช่วยโกหกและปิดบังมันไว้ให้ได้ตลอดชีวิตนะ" ...แบบว่า โหย...หัวอกของพ่อ


-และซีนเด็ด ยกให้ซีนที่อยู่ในโบสถ์ ที่ทั้งคู่จินตนาการว่าแต่งงานกัน ...มันบีบหัวใจมากค่ะ
พระเอกเล่นได้อินมากๆๆๆ ร้าวรานหัวใจสุดๆ กับผู้ชายที่เข้าใจว่าคนรักเข้ามาหาตัวเพื่อหวังเงินทอง
แต่เขาอยากจะปิดหู ปิดตา แกล้งทำเป็นไม่รู้ เพราะไม่อยากเสียความทรงจำที่ดีงามที่เกี่ยวกับเธอไป

แต่นางเอกก็พยายามจะสารภาพ ...เพราะสงสารที่พระเอกไม่ยอมรับความจริง
และทำร้ายหัวใจตัวเขาเอง...แบบพระเอกก็พยายามเนียนเพื่อเก็บนางเอกไว้ และปกป้องใจตัวเอง
แต่นางเอกก็ไม่ต้องการให้พระเอกบีบคั้นหัวใจตัวเองขนาดนั้น จนต้องสารภาพบาปของตัวเองในที่สุด

มันซึ้งอ่ะค่ะ ...(มีใครเป็นแบบเราบ้าง...) ...ปาร์คชีฮูสื่อความรู้สึกทางสายตาเก่งมาก
ยิ่งตอนที่เขาตาแดงๆ กัดฟันพูด "อย่านะ อย่าพูดมันออกมาแม้แต่คำเดียว" น่ากลัวมาก 5555+

-ชอบอีกอย่างหนึ่งในเรื่องนี้ ...คือนางเอกไม่หนี นางพร้อมจะสู้เพื่อความรัก อันนี้นับถือบทค่ะ
แม้จะมีบางฉาก บางซีน ที่รู้สึกว่า กึนยองยังเล่นไม่ถึง ยังไม่ร้าวรานพอ ...แต่โอเค ให้อภัย เพราะบทดีเหลือเกิน


-ส่วนตัว ..เราสงสารนางรองพอสมควรนะคะ ...การแสดงดีมากเลย.. ร้องไห้แต่ละที ร้าวรานมาก ...


รอลุ้นอีก 2 ตอนสุดท้าย ว่าจะเป็นอย่างไร ...เดาว่าพระเอก+นางเอก จบสวยอยู่แล้ว
555+ เรียกว่า ถ้าจบไม่สวย เอามีดมาแทงคนหัวใจคนดูได้เลย เพราะแนวเรื่อง ไม่น่าะจบไม่สวย

แต่นางรองนี่สิ รอดูซักนิด ว่าจะลงเอยเช่นไร มีอยู่ 3 ทางเลือกน่ะ เราว่า

1. คิดได้ กลับไปเริ่มใหม่ที่ศูนย์ อยู่กับน้องชายอย่างมีความสุขกับชีวิตใหม่
2. เลิกกับสามีคนนี้ แล้วชีวิตก็ไปไขว่คว้า ไปตะกายดาว ไปหากระต่ายขาวรายใหม่ (อาจจะที่อื่น)
3. จบสุข สามียอมรับความเป็นตัวตนของเธอ ..และกลายเป็นรักแท้ในที่สุด (รู้สึกว่าข้อนี้จะเป็นไปได้ยากแฮะ)
ปล. เม้าท์มอย "แรงปรารถนา" ...สนุกเกินความคาดหวังจริงๆ ค่ะ
แบร์รี่+คิม เคมีเข้ากันเหลือเกิน จนอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าเจอกันตั้งแต่ "สี่หัวใจแห่งขุนเขา"
จะมีโอกาสเป็นคู่ขวัญบ้างไหม? เรื่องนี้ ทั้งสองเล่นได้อิน เล่นได้ลึก มีมิติ ดูแล้วเชื่อมากๆ เลย


โดย: nikanda วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:14:47:53 น.  

 
ได้อ่านคุณยังเซวิเคราะห์ตัวละครและการแสดงออกของตัวละครแล้วสุดยอดไร้เทียมทานขอนับถือๆเลย ฮ่าฮาๆ

เราก็ว่าปาร์คซีฮูเขาแสดงเก่ง จริงๆ สุดยอดอีกแล้ว ไม่รู้เป็นอะไรเราเป็นโรคแพ้ทางกับพระเอกที่น่าสงสารแล้วร้องไห้เก่งๆเนียอินไปหมดรักไปหมดเลยฮ่าฮาๆๆๆ...

จากการวิเคราะห์บทนางรองที่จะลงเอยของคุณแจง เราคิดว่าน่าจะเป็นประมาณแนวเลิกกับสามีแล้วไปเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่คิดว่าคงจะไม่ไปตะกายดาวแล้วล่ะ(น่าจะเข็ดแล้ว) คงไปใช้ชีวิตอย่างปกติทั่วไปน่ะ ต้องรอดูต่อไป...

ส่วนทอมมี่ ฮง ดีแล้วล่ะที่เขาให้เป็นผู้ช่วยนางเอกก็พอแล้ว อย่ามาหลงรักนางเอกเลย เราไม่อยากจะเห็นใครผิดหวังเลย มันน่าเศร้าจังฮ่าฮาฮา

มาคุยถึงณเดชน์อีกแล้ว ที่คุณแจงพูดถึงคู่ขวัญ จริงๆแล้วเมื่อก่อนที่ณเดชน์เล่นคู่กับญาญ่าก็น่ารักดี แต่จริงๆแล้วเราชอบคิมเบอรรี่มากกว่านะ เราว่าเขาน่ารักดี แต่ญาญ่าหน้าตาก็ดีนะแต่เราไม่ค่อยชอบการพูดจาของเขา มีความรู้สึกว่ามันดัดๆ ยังไงไม่รู้ไม่ธรรมชาติน่ะ หรือว่าเพราะเขาเป็นลูกครึ่งที่พูดไทยไม่ค่อยเก่งเลยพูดออกมาเป็นแบบ
นั้น คื่อไม่ค่อยธรรมชาติน่ะ (ความเห็นส่วนตัวนะ)

เกือบลืมเราไปเห็นหนังเกาหลีใหม่จะเริ่มฉายเดือนก.พ.นี้ ที่มีนางเอกซองเฮเคียว(ไม่รู้เรียกชื่อถูกหรือเปล่า)เล่นกับพระเอกคนนี้ไม่เห็นเล่นนานแล้วเราก็ชอบเหมือนกันตอนที่เขาเล่นเป็นบทซองเทหรือไงเนี่ยที่เป็นดาราหนังแล้วมารักนางเอกอายุมากกว่าจำชื่อเรื่องไม่ได้แล้ว คุณแจง คุณยังเซช่วยดูหน่อยเราว่าหนังน่าดูเหมือนกันนะ แต่ไม่่รู้จะสนุกหรือเปล่า หนังเรื่องนี้ชื่อ That Winter

โดย: may IP: 101.108.204.86 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:10:34:15 น.  

 
ปล. เกือบลืม ปลายสัปดาห์นี้เราอาจจะไม่ค่อยว่างจนเสาร์อาทิตย์นี้ก็ไม่อยู่ คงอาจจะค่อยเม้าท์อาทิตย์หน้าต่ออีกทีนะ
บ้ายบายไปล่ะ....


โดย: may IP: 101.108.204.86 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:10:42:02 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายค่ะ คุณแจง คุณเมย์

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา แรงปรารถนา ฟิน มว๊ากกกก ^^

ช่วงนี้เพ้อมากเลยค่ะ ญเดชน์อ่ะค่ะ ผู้ชายอะไร หล่อทุกมุม น่ารักทุกองศา ดูๆไป คนที่น่าสงสารน่าจะเป็นภูวดลนะคะ เพราะยิ่งพยายามจะเปิดโปงยัย รวี แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ ...Y_Y

ปล.มาเชียร์เรื่อง Innocent Man ค่ะ ฉายเมื่อปลายปีที่แล้ว แนวดราม่่า เข้มข้น ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด ปกติยืนยังเซไม่ค่อยชอบแนวนี้ แต่พอดูเรื่องนี้แล้วมันเบรคไม่อยุ่ หยุดไม่ได้จริงๆค่ะ หลักๆแล้วชอบพระเอกคนนี้ เพราะเคยดูผลงานเค้าเรื่องบัณฑิตหน้าใส เรื่องนั้นแม้ไม่ใช่พระเอกแต่ก็ประทับใจความน่ารักของเค้า อิอิ พอมาเล่นเรื่องนี้ ได้เห็นฝีมือแบบเต็มๆแล้ว ตัดสินใจได้ทันทีว่าจะติดตามผลงานเค้าตลอดไป อิอิ คนไรไม่รุ้ หน้าใส๊ ใส ปากชมพู๊ ชมพู ^^


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.60 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:14:38:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ

มาเม้าท์ต่อแล้วหายไปหลายวัน พอดีเพิ่งดูคุณซึงโจจบพอดี ดูจบแล้วคิดไม่ออกจะเม้าท์ถึงตอนจบยังไง สรุปว่าพระเอกมองเห็นโลกของความเป็นจริงนั่นเองใช่หรือเปล่าน้อฮ่าฮาๆ
เห็นคุณยังเซดูแรงปรารถนาแล้วพูดถึงภูวดล เราก็ว่าอย่างงั้นเหมือนกันว่าเขาน่าจะเป็นคนที่สงสาร ดูแล้วเป็นคนมีปมด้อย ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ โดนพ่อด่าตลอด ก็กลายเป็นคนนิสัยกร้าวร้าว แต่เรายิ่งดูก็เริ่มจะเซ็งหนังออกมาแนวนี้อีกแล้วประเภทพระเอกแอ๊บแป๊วไม่รู้อะไรเลย หลงกลนางร้ายตลอด บ่นไปยังงั้นแหละ แต่ก็ดูต่อนะ....

เรื่อง Innocent Man เราเคยเข้าไปดูแล้วแบบข้ามๆ จนจบ แต่ก็พอรู้เรื่องทั้งหมด อย่างที่คุณแจงเคยบอกเรื่องนี้ดูจะหม่นๆ ยิ่งนางเอกแล้วหน้าตาไม่สดใสเลย เป็นตราม่า แต่พระเอกคนนี้หน้าตาน่ารักดี หน้าใสจริง เห็นเขากำลังมีหนังภาพยนตร์เรื่อง wolf boy กำลังจะฉายบ้านเราอยู่
ไม่รู้คุณยังเซดูcrazy for you หรื่อยัง เราจะพูดบ่อยเพราะเราชอบเรื่องนี้ เป็นดราม่าเข้มข้นเหมือนกัน คล้ายๆ innocent man แต่ไม่เหมือน ถ้าคุณยังเซ ชอบinnocent man แล้วยังไม่ดูcrazy for you ล่ะก็แนะนำให้ดู crazy for you เพราะเราว่าสนุกกว่า innocent man นะ แล้วพอดูๆไปก็จะชอบพระเอกเหมือนที่เราชอบ ปาร์คซีฮู เลย (พระเอกรักนางเอกมากๆๆๆๆ).....


โดย: may IP: 101.108.189.198 วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:15:02:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ

ช่วงนี้ยุ่งๆ น้องหมาที่บ้านป่วยต้องดูแลหน่อย พอจะเข้ามาเมืาท์ต่อดูอ้าว..คุณแจงกับคุณยังเซเ้งียบหายหมดเลย
สงสัยต้องยุ่งกว่าเราแน่ๆ เลย ยังไงเข้ามาแล้วขอเม้าท์นิดนึงนะ จะบอกคุณยังเซว่าเรื่อง wolf boy รู้สึกจะเข้าฉายช่วงวันวาเลนไทน์ พระเอก innocent man เล่นเป็นมนุษย์หมาป่า เรื่องนี้พระเอกคนนี้เค้าน่ารักมากเลยแต่งตัวแบบเด็กๆ ไม่รู้ภาษามนุษย์ มาเจอกับนางเอกแล้วได้มาอยู่กับครอบครัวนางเอกและนางเอกได้สอนอะไรต่างๆ เกี่ยวกับมนุษย์ให้พระเอก คนที่แสดงเป็นนางเอกก็น่ารัก หน้าตาคล้ายๆแนวๆพระเอกอยู่เหมือนกัน เห็นบอกว่าเรื่องนี้เรทติ้ง
สถิติคนดูหรือรายได้อะไรก็ไม่รู้ สูงกว่าแวมไพร์ ทไวไลท์ อีกนะเนี่ย แล้วพระเอกคนนี้เขาว่าเป็นพระเอกดาวรุ่งมาแรงมั๊กมากๆๆๆ ของเกาหลีเลยตอนนี้ เราก็ชอบเขาเหมือนกันนะคุณยังเฃฮ่าฮาๆ (อย่าว่ากันนะ)

คิดถึงคุณซึงโจจังเลย ต้องรอผลงานเรื่องต่อไปแล้วไม่รู้จะออกมาแนวไหน

ส่วนแรงปรารถนาก็จบแล้วเหมือนกัน กว่าจะมีละครที่
ณเดชน์ เล่่นมาฉายก็คงจะอีกนาน เพราะเห็นว่า ผู้จัดการของเขาจะรับงานให้ ณเดชน์ เล่นละครปีละ 2 เรื่องเอง ส่วนเวลาที่เหลือเขาจะให้ ณเดชน์ ไปเรียนให้จบก่อนน่ะ
คุณแจงกับคุณยังเช ต้องรอดูหน้าหล่อๆ คมเข้ม ไม่มีไครเหมือน อีกซักพักหนึ่งแหละ เสียดายจัง....

โดย: may IP: 101.108.186.76 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:01:21 น.  

 
^
^
-โทษทีค่ะ หายไปนานหลายวัน กลับบล็อกแล้วค่ะ
ต่อไปจะอัพบล็อกอย่างต่อเนื่อง ไม่หยุดพักนานอีกแล้ว

-สบายกันดีกันทุกคนนะคะ ...ขอให้หมาของคุณเมย์ หายไวๆ

-หวัดดีคุณยังเซด้วยค่ะ ...

-ดีใจค่ะ ...ที่ทั้งสองคน ยังแวะเข้ามาคุยกันอย่างต่อเนื่อง

-เข้าเรื่องเลยดีกว่า ก่อนอื่นขอพูดถึงแฟนก่อน ..คือณเดชน์นั่นเอง 55+
คงรอไม่นานหรอกค่ะ เดี๋ยวเมษา ...ก็จะบินไปถ่าย"รอยฝันตะวันเดือด"ที่ญี่ปุ่นแล้ว
สงสัยจะได้ดูปลายปี หรือไม่ก็ต้นปี 56 โน่น แต่ไม่เป็นไรค่ะ ...ช้าๆ แต่มีคุณภาพ ย่อมดีกว่า

-ข่าวซีรี่ย์เรื่องใหม่ของ ปาร์ชีฮู (ซึงโจ) ...ยังไม่มีนะคะ รอลุ้นกันต่อปาย..

-พระเอก Innocent Man หล่อมากค่ะ คอมเฟิร์ม ...555+
แต่เป็นหล่อ แนวน่ารัก ถ้าเทียบกับคนไทย ก็คงหล่อประมาณแนวนิชคุณ...
ฮ๊อตจริง อะไรจริง เรียกว่ากำลังขึ้นหม้อ เป็นดาวรุ่งพรุ่งแรงสุดๆ เลย ในช่วงที่ผ่านมา
แต่หนังใหม่ของเขา เรายังไม่ได้ดูค่ะ ...เพราะว่าไม่เคยได้ดูหนังเท่าไหร่ ...ไม่ค่อยติดหนังน่ะค่ะ

- crazy for you ใครยังไม่ได้ดู แนะนำจริงๆ ค่ะ ถึงดาราไม่ค่อยดึงดูด
แต่ว่าเนื้อเรื่อง มันบีบหัวใจจริงๆ สุข เศร้า เหงา รัก ...แถมยังต้องมาคอยลุ้นในตอนจบอีก

- (เม้าท์ต่อจากเม้นท์บนสุดของคุณเมย์นะคะ)...พูดเรื่องพระเอกร้องไห้เก่ง
จริงๆ ซีรี่ย์เกาหลี พระเอกร้องไห้เกือบทุกเรื่องอยู่แล้ว..พระเอกเก่งๆ ฝีมือดี ก็มีเยอะ
แต่เรื่องร้องไห้ ร้าวรานในความรัก เราซูฮก ให้ปาร์คชีฮูจริงๆ ค่ะ ...ทุกเรื่องเลย รับประกันได้

-มาแอบคุยเรื่อง "แรงปรารถนา" นิดนึง ...เรายังดูไม่จบเลยค่ะ ..มันหน่วงๆ
เลยค้างไว้แค่ตอนที่พระเอก+นางเอกไปฮันนีมูนที่เขาใหญ่ มันหวานสะท้านใจมาก
จนแบบ ...ไม่อยากดูต่อ อยากให้มันจบลงแค่นั้น ...ไม่อยากดูสองคนนี้ผิดใจกันอีก กับเรื่องเดิม

เคมีณเดชณ์+คิม ...เราถือว่าเจิดมาก การแสดง ก็เก่งเหลือเกิน
คือดูแล้วเชื่อว่า นั่นคือพิทยาและกระแต และเขาก็มีความรักต่อกันอย่างลึกซึ้งจริงๆ

แต่ทำใจนิดนึง ...ไม่อยากดูต่อ ...เราไม่ได้ปลื้มหรือชอบมิ้นท์เป็นพิเศษเลยนะ
แต่ไม่รู้ทำไม เราดูแล้ว เราเชียร์ตัวละครตัวนี้ ให้ทำเรื่องร้ายๆ ...เราว่าเขาเขียนบทรวีมาดี
ปูเรื่องราวของเธอมาชัดเจนเหลือเกิน จนเราเข้าใจ และรู้สึกเห็นใจ ...ว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะร้ายนะ
มีสิทธิ์ที่จะทำให้พระเอก และนางเอกต้องเจ็บปวดบ้าง เพราะนางเอก (ต้นเรื่อง) ก็ใช่ย่อยเหมือนกัน

ว่าจะไม่ดู แต่แอบเปิดไปเจอซีนนึง ที่พระเอกบอกว่า
"ขอโทษนะ ที่ปิดกั้นโอกาสของคุณ แต่ในใจผมมีกระแตมาตลอด"
อะไรประมาณนี้อะไรค่ะ จำไม่แม่น ...ดูแล้วจิ๊ด..ปรี๊ด ....เจ็บมาก ...เจ็บแทนรวี
ประมาณว่า ไม่เคยรักกันเลย แต่ 7 ปีที่ผ่านมาคืออะไร คือความสูญเปล่า ...เธอไม่มีค่าอะไรเลย

คือแบบ...เลิกรัก ยังไม่เจ็บเท่า ไม่เคยรัก ...เลยนะคะ ...เง้อ..อโดย: nikanda วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:4:11:53 น.  

 
วันนี้แอบเข้ามาดูซิว่ามีใครเข้ามาเม้าท์บ้างหรือยัง เป็นคุณแจงนี่เองมาเม้าท์ต่อแล้วดีใจจัง...
วันนี้ไม่รู้จะเม้าท์อะไรขอเม้าท์เรื่อง Crazy for you แล้วกันนะเป็นเรื่องแนวดราม่า ที่เราชอบมากเพราะว่า เนื้อเรื่องเป็นแนวรัก เข้มข้นมากๆ บีบหัวใจอย่างที่คุณแจงว่า มันอินสุดๆ จริงๆ โดยเฉพาะบทพระเอกเป็นบทที่เด่น และพระเอกเขาแสดงได้เก่งถึงบทตัวละครจริงๆ อินสุดๆ แล้วก็สำนวนการแปลก็ดีมากในหลายๆ ตอน เราจะชอบตอนที่พระเอกแอบมองนางเอกตอนที่นางเอกทำแผลให้พระเอก แล้วมีตอนที่พระเอกบอกรักนางเอกว่า ขอโทษครับที่ผมบังอาจมาชอบคุณ แล้วตอนที่พระเอกบอกว่าถ้าเทียบกับผู้จัดการแล้วผมอ่อนกว่า ฉลาดน้อยกว่าและผมไม่มีเงินเลย น่าสงสารพระเอกมากๆ แล้วยิ่งตอนหลังที่นางเอกรู้ความจริงแล้วทำให้พระเอกต้องออกห่างนางเอกแล้วไปกินเหล้าเมาอ้วกแล้วร้องเรียกแต่ชื่อนางเอกเพราะความคิดถึง ฟังแล้วเป็นอะไรอินมากๆ เกือบลืมตอนแรกๆที่พระเอกโดนแฟนเก่าทิ้งด้วยที่แฟนเก่าเขาบอกว่าบ้านเท่ารูหนู จะเหยียดขายังไม่มี ฉัน ทนไม่ไหวแล้ว แล้วก็ว่าพระเอกอีกว่าจะเปลี่ยนทีวีจาก14นิ้วเป็น17นิ้วเป็น24นิ้ว ฉันรอไม่ไหวเหมือนกัน เห็นหน้าพระเอกแล้วน่าสงสารสุดๆเลย แต่ละสำนวนการพูดเขาดีจริงๆ แล้วตอนหลังๆที่แฟนเก่าพระเอกขอจะกลับมาคืนดีแลัวพระเอกพูดตอกกลับสำนวนเดิมที่ตัวเองเคยว่าพระเอกไว้เป็นอะไรที่สะใจดี แล้วด้วยเนื้อเรื่องจะว่าเศร้าก็เศร้ากินใจเพราะความสงสารมากๆ แต่ก็ไม่ได้เศร้าทั้งเรื่องอย่างที่คุณแจงว่ามี สุข เศร้า เหงา รัก แถมติดตลกด้วยในบางฉากก็มี ตอนที่คุณยายบอกพระเอกให้ไประโดนน้ำตายพร้อมกันนะเรานี่ขำแต่ก็เป็นอะไรที่สำนวนดีอีกแบบหนึ่งนะเราว่า เป็นอะไรที่เราชอบเรื่องนี้จริงๆเห็นไหมบรรยายซะยาวเลยอย่าว่ากันนะ(เผื่อว่าคุณยังเซยังไม่ได้ดู) เกือบลืมเรื่องนี้เพลงประกอบก็เพราะด้วย.....โดย: may IP: 101.108.173.38 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:11:59 น.  

 
ปล. วันนี้ขอมาต่อCrazy for you อีกนิดหนึ่ง เมื่อวานรีบมากพอดีเย็นแล้ว ดันลืมตอนสำคัญที่เป็นสำนวนที่เราชอบมากๆ คือตอนนางเอกเดินมาจะไปหาพระเอกสีหน้ารู้สึกกังวลไม่สบายใจที่ตนเองไปบอกพระรองว่าตนเองชอบพระเอก แล้วพระเอกก็เข้ามากอดแล้วบอกว่า "อยู่แบบนี้ก่อน มันคงเจ็บปวดมาก ต้องเห็นแก่ตัวถึงจะรักได้อย่างแท้จริง"แล้วพระเอกก็บอกต่ออีกว่า" ผมจะรักผู้จัดการคนเดียว ผมจะเป็นคนดีเพื่อคุณ ต่อให้ทำร้ายความรู้สึกคนอื่นอีกมากมาย เป็นคนเลวในสายตาใครๆ ถ้าช่วยให้ผมได้ทำดีกับคุณผมก็จะเลือกทางนั้น" โอ๋ยเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ แถมอีกตอนเป็นสำนวนย้อนกลับของสำนวนนี้อีกที คือตอนพระเอกเดินข้ามถนนมาหานางเอกเกือบโดนรถชน
แล้วนางเอกตกใจน้ำตาคลอแล้วพูดว่า "ไหนบอกว่าจะเป็นช่างที่เก่ง จะเป็นผู้ชายที่ดี เรื่องนั้นไม่สำคัญ ถึงจะไม่เก่งที่สุด ไม่ดีที่สุดก็ไม่สำคัญอะไร แต่อย่าตายไปอีกเลย" อ่านสำนวนแล้วคิดได้ไง สุดยอดดีจริงๆ อีกแล้ว ทำให้เราละเมอเพ้อติดกับเรื่องนี้มากๆ ตูหลายรอบแล้วถึงอยากให้คนที่ไม่ได้ดู ได้ดูเรื่องนี้มันเป็นรักประทับใจ....มิรู้ลิม เหมือนเรื่อง Princess man ที่พระเอกกับนางเอกรักกันมากๆๆ ...ไปดีกว่าเม้าท์มากไปแล้วเดี๋ยวจะไปดูหมอม้าต่อแ้ล้วฮ่าฮาๆๆ


โดย: may IP: 101.108.165.9 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:49:13 น.  

 
^^^ โห...คุณแมย์จำแม่นมากๆ เลยค่ะ
เราดูนานแล้ว เลือนๆ บทสนทนาไปหมดแล้ว

แต่ยอมรับนะ ว่าซีรี่ย์เกาหลี(เกือบ)ทุกเรื่อง
บทละครเค้าดีมากคือเรียงร้อยประโยคได้สวย
คม...เด็ด...และเข้าถึงหัวใจได้ลึกดีจริงๆ เลยค่ะ

แถมบางครั้ง...ประโยคมันแสนจะยอกย้อน
อารมณ์แบบ ฟังแล้ว...หืม...คิดได้ไงเนี่ย เจ๋ง...


โดย: nikanda วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:30:17 น.  

 
คุณเมย์กับคุณยังเซเงียบหายไปเลย...
ถ้าอยากเม้าท์มอย Cheongdamdong alice
เชิญที่บล็อกรีวิวเรื่องนี้นะคะ ..เราอัพรีวิวไว้ค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:3:34:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณเมย์

คิดถึงๆ
อยากเมาท์มอย
ช่วงนี้ เหมือนพระศุุกร์เข้าพระเสาร์แทรกค่ะ
แวะมาแป๊บนึงให้หายคิดถึงแต่เดี๋ยวจะเข้ามาใหม่แบบจัดเต็ม
นะคะ จุ๊บๆ


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.81 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:26:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ
คุณเมย์ คุณแจง
เป็นไงกันบ้างเอ่ย ช่วงนี้ดูซี่รี่ส์เรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย
เนื่องจาก ยังเซเคลียดเรื่องงาน เพราะงานเยอะเวอร์ๆ
เลยคลายเคลียดโดยการดูรายการ Running Man ของเกาหลีอ่ะคะ ตลกมาก หัวเราะจนหน้าท้องเฟิร์มเลยค่ะ 555+
เคยดูกันมั้ยจ๊ะ ถ้าช่วงนี้ ใครเครียดๆ ต้องการเสียงหัวเราะ ลองหามาดูได้นะจ๊ะ ตามเวบไซด์ก็มี หรือจะสั่งซื้อที่เป็น dvd ก็มีเหมือนกันค่ะ ส่วนยังเซ อาศัยยืมแผ่นเพื่อนมาดูค่ะ ฮาแบบไม่ลงทุนเลย 555+
เนื้อหารายการ และเกมส์ที่เค้าเล่น รวมทั้งพีธีกร สนุกมากๆเลยค่ะ บ้านเรายังไม่มีรายการแบบนี้ ยังเซเลยชอบค่ะ
ปล.จิงๆ แล้ว มี ลีซงกิ พระเอก Innocent man เป็นหนึ่งในพิธีกรด้วยค่ะ เลยชอบเป็นพิเศษ เอิ๊กๆ ^^ ปัจจุบันถึงตอนที่ 120 กว่าๆแล้ว แต่ยังเซเพิ่งดูถึงตอนที่ 22 เองค่ะ แหะๆ
ส่วนซีรี่ส์เกาหลี หลังอลิซ จบไป ก็ยังไม่ได้ดูเรื่องอะไรอีก
เลยจะสอบถาม คุณเมย์ กะ คุณแจงว่าดูเรื่องอะไรกันอยู่หรือป่าวจ๊ะ ลองไปเปิดเวบแวบๆ เห็นมีอยุ่สองเรื่องที่ฉายช่วงนี้น่าสนใจ แต่ก็ต้องให้คุณเมย์กะคุณแจง
ช่วยรีวิวหน่อยคือเรื่อง
-That Winter, The Wind Blows
- 7th Grade Civil Servant

ส่วนละครไทย ก็ติดใจละครรีเมคของช่อง 3 เรื่องพรพรหม อลเอง ค่ะ นางเอกน่ารักมากมาย หมายถึงน้องเมย์อ่ะค่ะ เด็กอะไรไม่รู้ น่ารักจังเลยอ่ะ ชอบเวลาที่บอยปกรณ์ กะน้องเมย์เข้าฉากด้วยกัน ดูน่ารักน่าเอ็นดูดีค่ะ คู่รองก็น่ารัก เพราะชอบหมอก้องกะน้องออมอยู่แล้ว โอ๊ย...เมื่อไหร่จะสองทุ่มครึ่งเนี่ย คิดถึงน้องเมย์


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.196 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:13:54:32 น.  

 
^
^
ซีรี่ย์ล๊อตที่แล้ว กับล๊อตนี้ เราไม่ค่อยได้ดูเลยค่ะ
ไม่มีเรื่องไหน ที่ทำให้ติดใจจนต้องดูต่อเลย...ไม่ดึงดูด

กำลังดูหมอม้า...ถึงตอนที่ 3 ค่ะ..แล้วก็กำลังดู

-That Winter, The Wind Blows...ถึงตอนที่ 6
พอดีชอบซีรี่ย์แนวนี้น่ะค่ะ หม่นๆ ตัวละครมีปมในใจสูง
ดูแล้วสนุกดี สนุกแบบเครียดๆ ปนความโรแมนติกความรัก

พระเอกหล่อ-นางเอกสวย ...ภาพซีรี่ย์ชัดแจ๋วแหวว...
ดูแล้วเพลินตาเพลินใจมากๆ เลยค่ะ ...นางเอกสวยใสเว่อร์


ละครไทย...ตามดูอยู่เรื่องเดียว คือ พรพรหม อลเอง...555+
น่ารักเกินความคาดหวัง ชอบน้องอันดาเหมือนกัน เด็กอะไรก็ไม่รู้
เล่นละครโคตรเก่งเลย สุข เศร้า เหงา รัก น้องเอาอยู่ในทุกอารมณ์เลย

เบลล่าก็น่ารัก และดูมีออร่าขึ้นทุกวัน ยิ้มสวยดีค่ะ...
ส่วนบอย ปกติเฉยๆ นะ แต่เราชอบเขาในบทน้าวี ..ชอบน้าวีค่ะ

พิรามออกน้อย ...แต่อนุชิตเอาอยู่ ...

ส่วนที่ต้องปรบมือให้ คือหมอก้อง...555+ บทคุณนาวิน น่ารักจัง...
แทบจะขโมยซีนพระเอกอยู่แล้ว ออกแม่งทุกตอน ตอนละหลายๆ ฉาก
แถมนิสัยในเรื่อง แหมๆ ...ขี้อ้อน น่ารัก ช่างเอาใจ ช่างตื้อซะไม่มี ใครจะไม่หลง


โดย: nikanda วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:22:15:32 น.  

 
คุณแจงคะ
เห็นด้วยมากๆ เรื่องบทคุณนาวิน
ที่แทบจะขโมยทุกซีนของพระเอกเลย
คู่รองเป็นอะไรที่น่ารักมากอ่ะ ดูแล้วจิ้น 555+

แอบขัดใจ บทของน้ำผึ้ง แม่น้องเมย์อ่ะค่ะ ดูแล้วเหมือนว่าจะแอ๊บเป็นเรียบร้อย ไม่ได้ดูเรียบร้อยจริงๆอ่ะค่ะ
ส่วนบทป้าปรางค์ ดูแล้วเข้าใจว่าป้าปรางค์ดูโรคจิต นิดๆ แต่ไม่แน่ใจว่า เค้าวางบทให้คุณกิ๊กดูโรคจิตนิดๆ อย่างที่เราเข้าใจหรือป่าวอ่ะค่ะ 555+


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.205 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:15:15:05 น.  

 
คุณเมย์ คุณแจงคะ

ได้อ่านข่าวเกี่ยวกับ อุปป้า ปาร์คชีฮู รึป่าวคะ
มันไม่จริงใช่มั้ยคะ อุปป้าตกเป็นเหยื่อใช่มั้ยคะ
ยังเซเพิ่งได้อ่านข่าว ...หัวใจแทบสลาย โอ๊ย...จะเป็นลม

แงๆ ใครก็ได้มาปลอบใจยืนยังเซที...แงๆๆ


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.226 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:17:39:10 น.  

 
^^ 555+...
ไม่รู้จะปลอบใจยังไงดี

อ่านข่าวตอนแรก รับไม่ได้เลยค่ะ
555+ รู้สึกว่ามันแรงและเหลื่่อเชื่อมมาก

เรื่อง"ข่มขืน กระทำชำเรา" ...
อาจมีการพลิกล็อค อาจจะไม่ใช่เรื่องจริง
อาจจะถูกแบล็คเมล์ก็ได้(จากหลักฐานนะคะ)


แต่สิ่งหนึ่ง ที่จริงแท้และแน่นอน..
คือชีฮูนอกใจ"พวกเรา"ค่า ...ช้ำมมากๆ 55+
เพราะฮีมีอะไรกับสาวนางนั้นจริง(ฮียอมรับเอง)


โดย: nikanda วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:6:12:14 น.  

 
คุณแจงคะ คุณแจงพูดงี้
ยังเซอยากจะร้องเพลง "อยากเป็นคนนั้น" ขึ้นมาเลยค่ะ 555+

ที่จริงไม่โกรธอุปป้าหรอกนะคะ
โกรธผู้หญิงคนนั้นที่ทำลายชื่อเสียงอุปป้าค่ะ
เพราะไม่เชื่อว่าอุปป้าจะขืนใจนางและอุปป้าก็ออกมา
ยืด อก รับแบบแมนๆว่ามีความสัมพันธ์กันจริง
ก็ไม่รุ้ว่านางจะทำลายอุปป้าเพื่อ ...??

สรุป นิทานเรื่อนี้สอนให้รุ้ว่า อุปป้าไม่ได้เป็นเกย์จ้าาาาา

ปล.ในเมื่ออุปป้า นอกใจยังเซ ยังเซเลยเริ่มมองหาที่หมายใหม่แล้วค่ะ และแล้วก็ไปสบตาหนุ่ม โจ อินซองเข้าให้
ใจละลายเลยทีเดียว คนไรไม่รุ้ เท่ห์เกิ๊น (ดูเรื่อง That Winter ) ในเรื่องพระเอกก็ไม่ใช่คนดีอะไร แต่ดู man and Bad boy มากๆ เท่ห์อ่ะ กรี๊ดๆโดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.136 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:10:57:45 น.  

 

คุณยังเซ...

-เรื่องปาร์คชีฮูนี่ ไม่แน่ใจนะคะ
แต่ที่อ่านข่าวล่าสุดมา เขาว่ากันว่า
ตำรวจออกมาเปิดเผยว่า ปาร์คชีฮูเข้าพบ
พร้อมหลักฐานกับสนทนากันของสาวAกับเพื่อน
ที่พูดกันว่า จะแบล็คเมล์ปาร์คชีฮู เพื่อเงินมหาศาล

และบอกว่า เบื้องหลังของสาวนางนี้ อาจจะมี
อดีตต้นสังกัดของปาร์คชีฮู เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยน่ะค่ะ- That Winter กำลังดูอยู่ค่ะ ..ถูกจริต ชอบแนวซีรี่ย์
และชอบโจอินซองด้วย เพิ่งหลงรัก (เมื่อก่อนจะเฉยๆ มากๆ)


โดย: nikanda วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:3:05:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยืนยังเซ

วันนี้น้องเมย์มาแล้วค่ะ พอดีว่าน้องเมย์มัวแต่ไปอ้อนน้าวีอยู่น้านนาน กว่าจะเข้าใจกันฮ่าฮาฮา สุดท้ายเมื่อคืนก็ happy ตามระเบียบหนังไทยจ้า ....

คิดถึงคุณแจง คุณยังเซ จังเลย อยากจะเข้ามาเม้าท์อยู่เหมือนกัน ยังไม่รู้จะหาเรื่องอะไรมาเม้าท์ดี เลยแอบไปพักผ่อนมาพักหนึ่ง พอเข้ามาอีกที โอ้โห ทำไมมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับปาร์คซีฮูเหรอเนี่ย เรายังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ช่วยขยายข่าวหน่อย อยากรู้จังเลยฮ่าฮา ๆ

อีกอย่างช่วงนี้เรากำลังติดหมอม้างอมแงม กำลังสนุกเลย ใกล้จะจบแล้วเหลืออีก 5 ตอนเอง ส่วนเรื่องอื่นตอนนี้เรากำลังดูเรื่อง Queen of Ambiton เป็นแนวดราม่าเครียด แก้แค้น ก็น่าติดตามดี(เราไม่ได้ดูตอนแรกๆ แต่พอจะรู้เรื่อง)คิดว่าเรื่องนี้แนวๆคุณแจงน่าจะชอบ ส่วนเรื่อง that winter เรื่องนี้ที่เราบอกว่าเป็นหนังใหม่ เราชอบพระเอกคนนี้เคยดูเขาเล่นนานแล้วตอนนั้นดูเรื่อง ฝากรักไว้ที่บาหลี กับอีกเรื่องที่เแสดงเป็นดาราหนังชื่อซองเท ตอนนั้นเขาน่ารักมาก จมูกโด่งแหลม ปากเขาจะแดงๆ แต่ลองเข้าไปดูthat winterมาแล้วเขาดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเยอะเลย เรื่องนี้กะว่าจะดูจริงๆ จังๆ เหมือนกัน ส่วนเรื่อง IRIS 2 ลองเข้าไปดูัตัวอย่างหนังแล้วพระเอกนางเอกเราก็ชอบเหมือนกันเลย เป็นแนวบู้กะว่าไว้ค่อยดูทีหลังเพราะตอนนี้ยังไม่อยากดูหนังบู้ แต่เห็นนางเอกลีดาเฮแล้ว หน้าตาเขาเปลี่ยนไปมากจริงๆ เพราะเห็นว่าเขาไปทำศัลยกรรมมา หนัาเขาจะยาวขึ้นตั่งแต่เล่นเรื่องแทกิลแล้ว อย่างกับคนละคนเลย

เห็นคุณแจงบอกเริ่มดูหมอม้าถึงตอนที่3แล้ว ก็ดีใจจังที่คุณแจงเริ่มดูแล้ว หนังเขาจะเริ่มสนุกไปเรื่อยๆ แต่จบสนุกน่าติดตามตลอดทุกตอน ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแจงสู้ๆ หวังว่าคงดูได้ตลอดจนจบนะค่ะ เพราะเราก็รอดูตอนจบอยู่เหมือนกัน5555 ไปล่ะ บ้ายบายโดย: may IP: 101.108.174.208 วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:15:37:38 น.  

 
สวัสดีคุณแจง คุณยังเซ

เราเพิ่งอ่านข่าวปาร์คซีฮูมาแล้ว คิดว่าดาราดังๆ อย่างปาร์คซีฮูคงไม่ติดสั้นตัดอนาคตตนเองโดยการข่มขื่นผู้หญิงคนนั้นหรอก ผู้หญิงคนนั้นน่าจะสมยอมมากกว่าเเพื่อหวังจะแบล็คเมล์หรือมีแผนหวังทำลายชื่อเสียงตามที่เป็นข่าว เพราะเราเคยดูปารค์ซีฮูตอนขึ้นไปรับรางวัลบนเวทีไม่แน่ใจว่าเป้นดารานำชายเรื่องprincess man หรือเปล่า ดูเขาเป็นคนจริงจัง ตรงไปตรงมา คงไม่ข่มขืนใครง่ายๆ นอกจากผู้หญิงเต็มใจ อย่าวที่ปาร์คซีฮูเขาก็ยอมรับว่ามีอะไรจริงแต่ไม่ได้ข่มขืน ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ชายอย่างที่ปาร์คซีฮูว่า แต่สำหรับเรื่องที่ผู้หญิงคนนั้นเสียหายอะไรยังไง ต้องรับผิดชอบอะไรบ้างหรือเปล่าก็ต้องแล้วแต่ตำรวจสืบสวนกันต่อไป ถือเป็นคราวเคราะห์ของปาร์คซีฮูครั้งใหญ่(ถ้าเขาไม่ได้ข่มขืนจริงๆ).......


โดย: may IP: 118.174.183.70 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:22:22:19 น.  

 
^
^
คิดถึงจัง...

เรื่องพี่ปาร์คชีฮู ก็ตามนั้นแหล่ะค่ะ
เราก็รอฟังข่าว ว่าตำรวจจะสรุปอย่างไร
ขอให้ไม่เป็นความจริง ไม่งั้นคงผิดหวังน่าดู

ม้าหมอ ดูถึงตอนที่ 16 แล้วค่ะ ...
ดูแบบเรื่อยๆ ไม่มีเรื่องอื่นที่ดึงดูดใจเลย


that winter ...เราติดเรื่องนี้มากค่ะ
แม้จไม่ใหม่ เพราะรู้เนื่องเรื่องหมดแล้ว
มันเป็นเรื่องเดียวกับหนัง Love Mo Not
ซึ่งหนังเรื่องนี้ เราดูมาแล้ว ..แต่ก็ยังสนุกอีก
พระเอกหล่อ นางเอกสวย เนื้อเรื่องปวดใจดี


โดย: nikanda วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:5:27:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ

ตอนนี้เราก็ตามดู that winter จนทันตอนล่าสุดแล้ว เนื้อเรื่องก็ ok น่าติดตามดี แต่เรื่องความรัก เศร้าซึ้งกินใจนั้นเราว่าในความรู้สึกเรายังไม่ถึงขั้นทำให้เราเศร้า สงสารอะไรมากจะเฉยๆ มากกว่า แต่ได้ดูคุณแจงว่าเรื่องนี้เ้ป็นเรื่องเดียวกับเรื่องlove me not เรายังไม่ได้ดูก็เลยลองเข้าไปดู ตอนจบพระเอกตาย ก็เลยว่าตอนท้ายเรื่อง that winter คงจะเศร้าน่าดูเหมือนกัน แต่เรื่องนี้ ซองเฮเคียวเขาแต่งหน้าได้สวยธรรมชาติดี ฮ่าฮาๆ

ส่วนเรื่องหมอม้า ตั้งแต่เราดูหนังเกาหลีมาเราไม่เคยเห็นพระเอกคนนี้เล่นเลย เราว่าเขาก็น่าจะอายุประมาณ30อัพแล้วเหมือนกัน ไม่รู้ว่าคุณแจงคุณยังเซเคยเห็นพระเอกคนนี้เล่นเรื่องอะไรก่อนหน้านี้หรือเปล่า เขาก็ไม่ได้หล่ออะไร แต่ดูแล้วก็ ok ใช้ได้เลยแต่จะร้องไห้ไม่ค่อยเก่ง เหมือนปาร์ซีฮู .....
โดย: may IP: 101.108.189.116 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:11:26:55 น.  

 
^
^
พระเอกหมอม้า ..เราก็ไม่เคยรู้จักมาก่อนค่ะ
แอบไปดูประหวัด เคยเล่นหนังมาประมาณ 14 เรื่อง
แล้วเป็นพระเอกละครเป็นเรื่องแรง คือเรื่อง "หมอม้า" นั่นแหล่ะค่ะ

ถือว่าประสบความสำเร็จมากเลย สำหรับละครเรื่องแรกของเขา...ดังมากๆ

..
..

- that winter เราชอบค่ะ ถูกจริตกับซีรี่ย์แนวแบบนี้ ...โรแมนติกมากด้วย

- love me not สำหรับเรา เป็นหนังที่สนุกค่ะ ..แต่มันจะอึนๆ หม่นๆ หน่อย


ส่วนซองเฮเคียว...สุดยอดความใส ซูมเข้าไปใกล้ๆ ผิวเป๊ะมากเลย


โดย: nikanda วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:4:13:18 น.  

 
ประหวัด เขียนผิดค่า..ต้องประวัติ ...ขอโทษที ...


โดย: nikanda วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:4:15:16 น.  

 
พอดีเิ่พิ่งดูหมอม้าจบตอนที่48 แล้ว ตั้งแต่ต้นเรื่องชอบบทพระเอกเรื่องนี้สู้ชีวิตและไม่กลัวใครทำในสิ่งที่ถูกต้องและจิตใจดี อบอุ่น เรียบง่าย อยากเป็นจินยองจังเลยฮาฮ่าๆๆ แต่เรื่องนี้จะมีตัวประกอบสลับฉากกับพระเอกอยู่ตั้งแต่กลางๆเรื่อง อาจจะลำคาญบ้างแต่ด้วยเนื้อหาโดยรวมแล้วน่าติดตาม ท้ายๆเรื่องพระเอกมาดเข้มขึ้นใกล้จบแล้ว เห็นโฆษณาหนังใหม่ที่แทนหมอม้าออกมาแล้วเป็นแนวโบราณน่าดูอีกแล้ว สงสัยเราจะชอบหนังแนวโบราณ แต่มีหนังแนวโบราณอีกเรืองหนึ่งที่พระเอกตงอีเล่นเป็นขุนพลอะไรเนี่ยแหละ เป็นเกี่ยวกับโหรหลวงอะไรที่ออนแอร์พร้อมๆหมอม้าแต่จบไปก่อนแล้ว เรื่องนั้นเราก็ลองเข้าไปดูเหมือนกัน ดูแล้วไม่ค่อยน่าติดตามก็เลยไม่ได้ดู(สรุปอยู่ที่ความชอบนั่นเอง5555)

ขอเม้าท์ละครไทยเรื่องบ่วงบาป ไม่รู้คุณแจงคุณยังเซได้ดูกันหรือเปล่า ช่วงนั้นไม่มีอะไรจะดูก็เลยดูเรื่องนี้ ดูไปบ่นไป ทำไมสร้างเรื่องได้ิร้ายจริงๆ ร้ายแบบไม่จบไม่สิ้น แย่งแต่ผู้ชายกันทั้งเรื่อง เนื้อเรื่องเข้มข้นมันสะใจ แบบร้ายๆ น่ะ
แต่พลอยเรื่องนี้แสดงบทร้ายได้เก่งสุดๆแสดงออกทางสายตาและหางตา แบบไม่กลัวหนามทุเรียนเลยฮ่าฮ่าๆ

พูดถึงละครไทยสร้างได้ร้ายมากแล้ว ก็มีหนังเกาหลีเรื่อง
Queen of Ambition ที่เรากำลังดูอยู่เรื่องนี้บทของนางเอกจะเป็นคนที่ืืทะเยอะืืืืทะยานเลวร้ายแบบนิ่งๆมาก แบบว่าหน้าตายเฉยมากไม่สะทกสะท้านกับการกระทำของตนเองเลย ก็แวกแนวดีกับบทแบบนี้สำหรับนางเอกเกาหลี (เราไม่ค่อยเห็นหนังเกาหลีสร้างบทแบบนี้) ก็น่าติดตามใช้ได้...

อย่าว่ากันนะหาเรื่องอะไรก็ไม่รู้มาเม้าท์ไห้อ่านกัน ไปล่ะ บ้ายบาย


โดย: may IP: 182.52.161.85 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:10:55:39 น.  

 
^
^
ชวนคุณเมย์คุยเรื่องพระเอกหมอม้าหน่อยค่ะ
บอกตามตรง เราเพิ่งรู้ว่า เขาเป็นพระเอกรุ่นพ่อ
ในหนังอันลือลั่น The Classic ...ตอนดูชอบมากๆ
แต่ไม่ยักจำได้ ว่า เขาเป็นคนเดียวกัน เพิ่งรู้เมื่อวานก่อน

Queen of Ambition ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ...ไม่กล้าดู 55+
ปกติ เราไม่ค่อยชอบซีรี่ย์แนวที่สร้างบุคลิกให้นางเอกแรงๆ
ร้ายๆ อะไรแบบนี้ อย่างเช่น เรื่องของลีดาเฮ (เรยาเกาหลี)
หรือแม้แต่เรยาของไทย เราก็ไม่ชอบค่ะ ...ไม่ชอบละครแนวนี้
คือแบบ นางเอกร้ายๆ มีมิติก็ชอบค่ะ แต่ว่าร้ายเกินขอบเขต ก็ไม่ไหว 55+

ชอบซีรี่ย์โรแมนติกดราม่า อะไรแบบนี้มากกว่าค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:4:57:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ

ก่อนอื่นขอคุยพระเอกหมอม้าก่อนนะค่ะ เรื่อง The Classic เรื่องนี้เราก็คุ้นๆว่าน่าจะเคยดูแล้ว แต่ก็จำไม่ได้ ก็เลยลองเข้าไปดูใหม่ เห็นภาพปกหนังเแล้วใช่เลยเคยดูแแล้ว ก็เลยดูใหม่ซะหน่อย พอดูแล้วเรื่องนี้เป็นหนังดีนะ ประทับใจ เป็นรัก Classic สมชื่อเลยจริงๆ สงสารพระเอกรุ่นพ่อตอนท้ายเรื่องที่เขาแต่งตัวใส่สูทดูดี แล้วเดินมานั่งคุยกับนางเอก(หลังจากไม่ได้เจอกันนานแล้วตั้งแต่พระเอกไปเป็นทหาร) ซึ่งจริงๆแล้วพระเอกตาบอดแต่แกล้งทำเป็นตาดีเพื่อไม่ให้นางเอกรู้ แต่นางเอกก็รู้จนได้ เป็นอะไรที่เศร้ามากๆ เลย คิดว่าหลังจากนี้ไปเราคงจะจำพระเอกคนนี้ได้แล้วล่ะ

ขอเม้าท์ละครไทยอีกหน่อยนะ จริงๆ เราก็ไม่ชอบหนังประเภทรุนแรง อิจฉาริษยา เจ้าเล่ห์ ทำร้ายใครไม่จบไม่สิ้นเหมือนกันนะ อย่างว่าเราไม่รู้จะดูอะไรก็เลยหาเรื่องดูไปเรื่อย ประเภทดูไปบ่นไปแหละ แต่เรื่องอะไรนะ ที่มีเรยาอะไรน่ะเรื่องนั้นเราไม่ได้ดูนะประเภทรุ่นแรงเหมือนกันแต่ดังมาก

ปกติกลางคืนเราจะดูละครไทยทุกวัน ก็หาเรื่องดูไปเรื่อย ตอนนี้เรื่องที่เราดูก็มี บ่วงบาป คุณชายธราธร แล้วก็คู่กรรม(ช่อง5)ปกติช่อง5 ไม่ค่อยได้ดู พอดีไม่รู้จะดูอะไรกดไปกดมา เจอเรื่องคู่กรรมก็เลยดูซะเลย
พูดถึงเรื่องคู่กรรมแล้วคิดถึง ณเดชณ์ เรื่องคู่กรรมที่ณเดชณ์เล่นจะฉายโรงเร็วๆนี้แล้ว แต่เรากะว่าไวว้รอดูใน net ดีกว่า ไม่ต้องเสียกะตังค์ฮ่าฮาๆ


เกือบลืมอีกนิด ไม่รู้ว่าเรื่องปาร์คชีฮู มีอะไรคืบหน้าบ้างหรือเปล่า ยังไงอย่าลืมมาส่งข่าวเม้าท์กนบ้างนะ คิดถึงคุณยังเซจัง สงสียงานคงยุ่งมากไม่เห็นมาเม้าท์ต่อเลย อาจจะเหมือนเราก็ได้ยังไม่รู้จะคุยอะไรดี ก็ขอพักนิดหนึ่งก่อนฮ่าฮาๆ เป็นงั้นไป


โดย: may IP: 101.108.163.231 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:17:02:40 น.  

 
สวัสดี คุณแจง คุณยังเซ

วันนี้ว่างเลยขอเข้ามาเม้าท์นิดนึ่ง พอดีพิ่งดูหมอม้าจบอวสานเรียบร้อยแล้ว จบแบบhappy ค่อยยังชั่วหน่อยแต่ก็ยังมีข้อคิดที่ดี แต่เรื่องนี้มีฉากรักหวานน้อยมากเห็นเขาว่าเกรงใจสามีตัวจริงของนางเอกเลยไม่มีฉากรักมากนัก ไม่รู้ว่าคุณแจงดูถึงตอนไหนแล้ว ส่วนหนังใหม่ที่มาแทนเรากะว่าคงจะดูต่อ แต่ถ้าดูไปแล้วไม่น่าติดตามก็ต้องขอบาย เกือบลืมเราเห็นหนังใหม่เห็นบอกจะเริ่มฉายวันที่3 นี้ พระเอกรักนี้ชั่วนิรันดร์ เล่นเป็นพระเอก เราอ่านตัวอย่างหนังท่าทางจะดราม่า เข้มข้น น่าดูเหมือนกัน แต่จะหม่นๆ หรือเปล่าก็ไม่รู้ ต้องรอดูต่อไปกะว่าจะดูอีกแล้วฮ่าฮาๆ แต่ไม่รู้เป็นอะไรช่วงนี้ดูหนังแนวแต่งตัวธรรมดาสากลแล้ว รู้สึกว่าดูแล้วจะเฉยๆ ไม่ค่อยอินไปกับหนังเท่าไหร่่ แต่เรื่องcheongdamdong alice ชอบในบทของปาร์คซีฮูที่เขาเล่นได้น่ารักดี พูดถึงปาร์คซีฮูแล้วเรายังไม่ได้ตามข่าวเขาเลยไม่รู้เป็นยังไงบ้าง.....
โดย: may IP: 101.108.204.80 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:14:22:55 น.  

 
^
^
คุณเมย์

หมอม้า ยังดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่อยเลยค่ะ
ดูไปเรื่อยๆ สลับการเรื่องอื่นด้วย เลยช้าหน่อย

ซีรี่ย์เรื่องใหม่ของพี่ชาย (พระเอกรักนี้ชั่วนิรันดร์)
ดาราน่าสนใจมาก แต่อ่านพล็อตแล้ว ไม่ชอบพล็อตเลย
แต่คงตามดูซักหน่อย เพราะว่ามีดาราน่าสนใจทั้ง 4 คนเลย

ส่วนส่วนเรื่องพี่ปาร์ค ..ข่าวยังไม่คืบหน้าเลยค่ะ
น่าเห็นใจเหมือนกัน คงต้องรอกระบวนการตัดสินมั๊ง


โดย: nikanda วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:15:40:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ

ก่อนจะเที่ยวสงกรานต์เลยแวะเข้ามาทักทายกันหน่อย ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง เฮงๆๆๆ ปีใหม่ไทยจ้า


ขอเม้าอีกนิดนึง เืรื่อง that winter ไม่ยักกะจบแบบเรื่อง love me not สงสัยเอาใจท่านผู้ชมน่าดู จะให้พระเอกตายก็น่าสงสารอยู่ เราก็ว่าจบแบบนี้ดีแล้ว เพราะว่าพระเอกเป็นคนน่าสงสารโดนแม่ทิ้งตั้งแต่เล็กจะให้ตายคงเศร้าน่าดู .....

ตอนนี้กำลังจะดูเรื่องของพี่ชายซะหน่อย หวังว่าคงจะไม่ผิดหวังนะฮ่าฮาๆๆ บ้ายบาย แล้วค่อยมาเม้าท์ใหม่หลังสงกรานต์


โดย: may IP: 101.108.181.8 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:10:41:15 น.  

 
^
^
เที่ยวสงกรานต์ให้หนุกๆ นะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆๆๆๆๆ เช่นกัน

that winter เราชอบการจบแบบนี้นะคะ
ปมมันไม่ได้ร้ายแรง ขนาดที่จะต้องตายจากกัน

เรื่องของพี่ชาย กำลังจะดูเหมือนกันค่ะ
แต่อ่านพล็อตแล้ว ไม่ค่อยชอบพล็อตเลยค่ะ

ปล. เรื่อย้อนยุคของลีซึงกิ แอบดูไป 2 ตอน
โห ..สนุกดีเหมือนกัน แบบว่า บีบหัวใจมากมาย

ปล. that winter เราอัพบล็อกรีวิวด้วยนะคะ
ถ้าสนใจ มาคุยกันค่ะ ...เพิ่งอัพวันนี้เองค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 13 เมษายน 2556 เวลา:21:03:19 น.  

 
สวัสดีคุ่ะ คุณแจง คุณยังเซ

วันนี้เข้ามาจะขอคำแนะนำหน่อย ช่วงหลังๆนี้เราเข้าไปดูหนังเกาหลี มันจะขึ้น error 2116 ตลอดเลย ทำให้ดูหนังไม่ได้เลย จนไม่อยากจะเข้ามาดูแล้วนะเนี่ย มีวิธีแก้ยังไงบ้างหรือเปล่าพอจะรู้บ้างไหมค่ะ เราลองออกไปแล้วเข้ามาดูใหม่ก็ยังเหมือนเดิม(มีคนเขียนให้ทำแบบนี้แล้วใช้ได้ แต่เราทำแล้วยังไม่ได้เลย) ถ้ารู้ช่วยบอกด้วยนะคะ


โดย: may IP: 182.52.162.219 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:13:59:37 น.  

 
วันนี้เราลองเข้ามาดูหนังเกาหลีดูได้ตามปกติแล้ว(ก่อนสงกรานต์error ตลอดเรียกว่าดูไม่ได้เลย เลยยังไม่ได้ดูหนังใหม่ๆซักเรื่องเลย) วันนี้เข้ามาดูพี่ชาย(when a man loves) ดูแล้วอินกับบทพระเอกมาก ชอบบทพระเอกในเรื่องนี้จังเลย เรียกว่าวันนี้ดูเอา4 ตอนรวด กะว่าเดี๊ยวจะดูอีกตอนพึ่งออกมาได้ 5 ตอนพอดี เราประเภทชอบหนังแนวๆ คุณพ่อขายาวชอบเด็ก หรือไม่ก็สาวแก่ชอบเด็กอะไรประมาณนั้นฮ่าฮาๆๆ แต่เรื่องนี้ดูแล้วกลางๆเรื่องน่าจะดราม่าเข้มข้นเอาการ แต่เราจะหนาวๆกับบทพระเอกที่เป็นนักเลงต้องลุ้นว่าพระเอกจะตายตอนจบหรือเปล่า ไม่รู้ว่าคุณแจง คุณยังเซได้ดูเรื่องนี้บ้างหรือยัง อย่างที่คุณแจงเคยอ่านพรอตเรื่องแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่เราขอบอกว่าพอเรามาดูเนื้อเรื่องจริงๆ โอ่โหชอบเนื้อเรื่องบทพระเอกมาก ชีวิตเข้มข้น ดูแล้วแบบว่ามีรักสามเส้าสี่เส้าให้ลุ้น เราน่ะติดเรื่องนี้ตั้งแต่ตอนแรกเลยแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะฮ่าฮาๆๆ คิดดูแล้วกัน ส่วนอีกเรื่องหนังโบราณที่คุณแจงว่าเรื่องนั้นที่มาแทนหมอม้ากะว่าพรุ่งนี้ค่อยเริ่มดู ยิ่งคุณแจง่ว่าสนุก เราต้องดูซะแล้ว(หวังว่าคงจะไม่error) บ้ายบายไปแล้วล่ะน่า........


โดย: may IP: 182.52.170.136 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:19:04:41 น.  

 
^
^
when a man loves..ดูไป 4 ตอนแล้วค่า
ชอบมากเหมือนกัน 555+ สเป็คเดียวกันเลย
ชอบซีรี่ย์แนวนี้ พระเอกเข้มๆ ร้ายๆ แต่อบอุ่น
รักและแคร์นางเอกคนเดียว แบบไม่เหลียวแลใคร

ตอนแรก ...ที่อ่านพล็อตแล้วไม่ชอบเลยนั่นน่ะค่ะ
เพราะพล็อตย่อมันบอกว่า พระเอกแต่งงานกับเมียเก่าเจ้านาย
แล้วมาหลงรักนางเอก อะไรแบบนี้ ..เราก็แบบ อี๋ ...ไม่เอา ไม่เอา

ปล. แต่เรื่องนี้ ...เราว่าบทพระเอกก็เข้มโดนใจ ...
แต่บทพระรอง ก็น่ารักน่าชังดีเหมือนกันนะคะ เป็นธรรมชาติ

อีกนานกว่าจะจบ ...เดาว่าเรื่องนี้ คงดราม่ามากๆ ...


..
..

ส่วนซีรี่ย์ย้อยยุคของลีซึงกิ ..ดูไป 2 ตอน ..ซึ้งมากอ่ะ

อีกเรื่อง ซีรี่ย์ย้อนยุคของคิมแตฮี ก็สนุกไปอีกแบบค่ะ...


ล๊อตนี้โอเคนะคะ ซีรี่ย์หลายเรื่อง สนุกมาก...
และที่ขอยกนิ้วให้ ก็คือ Nine Time Nine Travel...
ของจินวุ๊ค สนุกและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ชอบมากๆ ค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:21:48:37 น.  

 
วันนี้อดไม่ได้ขอเม้านิดนึ่ง พอดีวันนี้พึ่งดู when a man loves ตอนที่5-6 โอ๊ยดูแล้วไม่ค่อยชอบนางเอกเอาซะเลย อะเไรก็ไม่รู้สองจิตสองใจแอบไปชอบพระรองซะงั้น(สงสัยวัยเดียวกันก็เลยเข้ากันได้) สงสารพระเอกจังเลยไม่รู้อะไรเลย(พระเอกเนี่ยแม้นแมนจังเลย ผู้ใหญ่ๆ น่ารักจียผู้หญิงไม่เป็น) เป็นอะไรที่ชอบมั๋กมากๆๆๆ ดูแล้วตัวพระรองท่าทางจะร้ายเอาเรื่องเหมือนกัน พอนึกถึงเนื้อเรื่องต่อไปจะเป็นยังไงเนี่ย เป็นอะไรที่อึดอัดลุ้นความรักของพระเอกอยากให้สมหวัง happy ending มาก เพราะเราว่าเรื่องนี้พระเอกเขาก็เป็นคนน่าสงสาร เป็นคนดี ไม่เคยมีความรัก จียก็ไม่เป็น พอจะรักใครก็รักมั่นคง ถ้าจบแบบไม่สมหวัง เราคงจะผิดหวังเรื่องนี้น่าดู เพราะเราชอบพระเอกเอาม้าำกมากๆๆๆเลยล่ะฮ่าฮาฮาๆ ไปล่ะ....


โดย: may IP: 101.108.202.163 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:20:28:32 น.  

 
^^คุณแมย เคยดู Fashion King หรือยังคะ
นางเอกคนนี้เป็นนางเอกเรื่องนั้นด้วยค่ะ ...5555+

ซีรี่ย์ในตำนาน ....ดำเนินเรื่องได้แบบนางเอกสองใจมากๆ
แถมตอนจบ ตบหน้าคนดูซะจี๊ดเลย นางเอกเลือกพระรองซะงั้น
และพระเอกตามตอนจบ หลังจากที่หลงรักนางเอกมาทั้งเรื่อง...ปรี๊ดๆ

ปล. คอซีรี่ย์ เขาก็เลยหลอนๆ กัน ว่าเรื่องนี้จะซ้ำรอยเรื่องนั้นหรือเปล่า
ส่วนนางเอกคนนี้ ก็เล่นเรื่องนี้ ได้เหมือนเรื่องนั้นไม่มีผิด ...ประมาณนี้เลย
โลเล ลังเล จะอยู่หรือจะไป ...ทำผู้ชายทั้งสองคนหลงหัวปักหัวปำ ...เง้อ...อ...

มาลุ้นตอนจบแล้วกัน ...ว่าจะจบแบบไหน ...แต่ที่รู้ๆ ...ดราม่าได้ใจทีเดียว 555+


โดย: nikanda วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:17:46:18 น.  

 
พอดีวันนี้คุณชายปวรรุจ จบเร็วกว่าปกติ เลยแว็บมาเม้าท์หน่อย วันนี้เพิ่งเริ่มดูหนังโบราณที่มาแทนหมอม้า ที่คุณแจงว่าพระเอกชื่อลิซึงกิอะไรเนี่ย เพิ่งดูไปได้2ตอนเหมือนกัน เนื้อเรื่องรักเศร้าบาดใจสะเทือนอารมณ์เข้มข้นดี แต่งเรื่องได้แหวกแนวแปลกดีเหมือนกันที่เกี่ยวกับจิ้งจอกเก้าหาง(ไม่แน่ใจใช่จิ้งจอกหรือเปล่า)อยากเป็นมนุษย์ จากที่ดู2ตอนแรกเข้มข้นน่าติดตามมาก แถมพระเอกเป็นลูกครึ่งคนครึ่งสัตว์น่าจะมีพลังพิเศษแบบพ่อเหมือนกัน เราเดาเรื่องไม่ออกเลยว่าจะมาในแนวไหน ชวนให้ติดตามดี หวังว่าตอนต่อๆไปคงจะสนุก ไว้พรุ่งนี้ค่อยดูต่อ แต่เราเป็นคนที่มีความรู้สึกกลัวหนังแนวๆที่มีพวกพลังพิเศษอภินิหารจะไม่ค่อยสนุก เหมือนเรื่องfaith ตอนแรกๆดูก็น่าติดตามพอดูๆไปไม่ค่อยสนุกเลยต้องเลิกดู แต่เท่าที่ดูๆเรื่องนี้น่าจะดูได้ฉลุยดูจากการแต่งตัวไม่เวอร์ลิเกเหมือนเรื่องfaith....

เรื่องFashing king เรื่องนี้เราซื้อแผ่นมาพร้อมๆกับprincess man แต่เราไม่ได้ดูเพราะเพื่อนที่เขาดูแล้วบอกว่าดูเรื่องนี้แล้วเซ็งหลงติดตามดูตั้งนานพระเอกรอดตายมาหลายครั่งดันมาตายตอนจบเซ็งจริงๆ ทำให้เราเลยไม่ดูเรื่องนี้ แต่ก็ยังแอบดูตอนจบเหมือนกันว่าพระเอกตายยังไง เลยถึงบางออ้เลย โอ้โหดูฉากจบแล้วไม่น่าให้ตายเลยเห็นนอนดื่มไวน์หรือไงเนี่ยที่สระว่ายน้ำ อยู่ๆก็มีใครไม่รู้เข้าว่ายิ่งหัวตายเฉยเลย สมควรแล้วใครได้ดูเรื่องนี้เป็นต้องอารมณ์บ่อจอย ดีนะเนี่ยที่เราไม่ได้ดูมีหวังเซ็งสุดๆฮ่าฮาๆ ได้เห็นคุณเจงกลััวเรื่อง when a man loves จะซ้ารอยเดิมเรื่องนี้แล้ว เราชักจะหนาวๆซะแล้วซิ มีหวังเราคงเบื่อหนังไปเลยสุดจะดับเบิ้ลเซ็งสุดๆไปเลยฮ่าฮาๆๆ สงสารพี่ชาย(อย่าให้เป็นเช่นนั้นเลย)....


โดย: may IP: 118.174.177.141 วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:23:02:05 น.  

 
เราดูเื่ืรื่องคังชิ(หนังโบราณ) ต่ออีก2ตอนแล้วสนุกมาก และจากที่อ่านพร็อตเรื่องพอจะเดาออกแล้วว่าเป็นแนวๆ รักดราม่า ทำยังไงให้พระเอกได้กลายเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบเพื่อจะได้สมหวังในความรัก ส่วนนางเอกก็น่ารักดี รู้สึกจะเป็นนางเอกเรื่องDream high คิดว่าแรื่องนี้พระเอกน่าจะสมหวังในตอนจบเพราะรุ่นพ่อแม่ไม่สมหวังมาแล้ว แต่ขอบอกว่าคนที่เล่นเป็นตัวร้าย หน้าตาร้ายกาจได้สมบทมากๆๆๆฮ่าฮาฮา....


โดย: may IP: 101.108.166.54 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:9:47:08 น.  

 
^
^
คุณเมย์

ซีรี่ย์ล็อตนี้ ...เราว่าสนุกเกือบทุกเรื่องเลยนะคะ

ซีรี่ย์ของพี่ชาย ดูไป 7-8 ตอน เริ่มถอนตัวแล้ว 55+
ชอบพระเอก แต่พล็อตมันชวนให้ ...อรึ๋ย..ย..ย...บอกไม่ถูก

ซีรี่ย์ของซึงกิ ดูไป 7 ตอน ...ก็อืม ...สนุกดีเหมือนกัน
แต่สู้ 2 ตอนแรก รุ่นพ่อแม่ไม่ได้ ...2 ตัวแรก เข้มข้นดี

ตอนนี้ เรื่องมาวินที่สุดในใจ คือ จางอ๊คจองค่ะ ...
เราว่าเรื่องนี้สนุกดี ...นางเอกเป็นคิมแตฮี เป็นสนมฮีบิน
ชื่อเรื่องเป็นนางเอก เป็นเรื่องราวของนางเอก แต่พระเอกเด่นมาก
55+ ยูอาอินเกิดสุดๆ กับบทพระราชาเลือดร้อน เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว

ส่วนละครไทย ช่วงนี้ติดคุณชายปวรรุจค่ะ ..555+ เคลิ้ม
จะอวสานในวันศุกร์นี้แล้ว เสียดายจัง ไม่อยากให้เรื่องนี้จบเลย


โดย: nikanda วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:23:10 น.  

 
ปล. ลืมบอกไป ...ตัวร้ายใน ซีรี่ย์ของลีซึงกิ...
ที่คุณบอกว่าหน้าตาร้ายๆ 55+ ดูแล้วอินม๊าก อยากตื้บ

เพิ่งดูซีรี่ย์ Ghost ที่เขาเป็นคนดี ไปไม่นาน...
มาเจอเรื่องนี้ จากหน้ามือเป็นหนังมือทีเดียวเชียวค่ะ 55+


โดย: nikanda วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:27:34 น.  

 
กำลังว่าจะบอกคุณแจงอยู่เหมือนกันว่าเรื่องพี่ชายน่ะ โอ๊ยยิ่งดูยิ่งไม่ค่อยอยากจะดูแล้วเหมือนกัน ยิ่งดูยิ่งขัดใจนางเอกสุดๆไปเลยดูแล้วพระเอกกินแห้วแน่ๆเลย เผลอๆตอนจบตายอีกต่างหาก(สงสารพระเอกไม่อยากจะดูเล้ว) ต่อแต่นี้ไปเราอาจจะดูแบบข้ามๆตอนไปรอดูตอนจบเลยว่าเป็นยังไง

ส่วนเรื่องจางฮ๊คจอง เราก็ดูไปถึงล่าสุดแล้วเหมือนกันรู้สึกยิ่งดูยิ่งสนุกขึ้นทุกที กำลังติดงอมแงมเหมือนกัน พระเอกFashion king ดูๆเขาก็น่ารักดีแบบกวนๆ วัยรุ่นๆ น่ะฮ่าฮาๆๆ

เรื่องคังชิ เราก็ตามติดอยู่เหมือนกัน อยากรู้เรื่องจะเป็นยังไงต่อไป พระเอกนางเอกยังมีออร่าให้น่าติดตามอยู่ แต่เท่าที่ดูๆมาหนังเกาหลีโบราณเกือบทุกเรื่องเป็นอะไรให้ต้องมีพระเอกนางเอกตอนเด็กต้องมามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องรู้จักกันตลอดเลยไม่รู้เป็นอะไรฮ่าฮาๆๆๆ

ช่วงนี้ติดละครไทยเรื่องมายาตะวันกับคุณชายปวรรุจ ชอบคุณชายปวรรุจมากเหมือนกันไม่รู้เป็นอะไร ดูโรแมนติกมากๆ เป็นที่วิวสถานที่ถ่ายทำึไปถึงเมืองนอก ภาพเลยออกมาสวยงาม และอีกอย่างเนื้อเรื่องชอบมากๆ พระเอกขรึมดี ฉลาด แต่เราว่าพระเอกก็ไม่งี่เง้าน่ะที่จะเลิกกับนางเอกเพราะเขาคิดว่าไม่ควรดึงนางเอกให้ต่ำลง นางเอกก็บทดีจังเลยไม่ไว้องค์ซะเลยรักพระเอกตามง้อตลอด พูดถึงนางเอกเค้าน่าตาก็สวยน่ารักดี เราว่าเค้าคล้ายๆกัยแอ๊ย

ส่วนเรื่องคุณชายพุฒิพัฒน์ ที่จะมีต่อก็น่าดูเหมือนกันเพราะว่าพระเอกนางเอก คู่นี้ชวนให้ติดตามเหมือนกัน แต่ส่วนคุณชายอีก2 คนหลัง เราว่าหน้าตางั้นๆ ธรรมดาๆ(ความเห็นส่วนตัว) แต่ก็คงจะดูอีกนั่นแหละ(ถ้าไม่มีอะไรดู).....ไปล่ะบ๊ายบาย ๆๆโดย: may IP: 182.52.160.105 วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:55:41 น.  

 
หนังเกาหลีเรื่องฮ๊คจอง กับ คังชิ ที่ออนแอร์ช่วงอาทิตย์นี้สนุกมาก กำลังติดหนึบเลย แต่เราลองอ่านๆที่เขาคุยกันท้ายๆเรื่องของฮ๊คจอง เห็นเขาพูดถึงฮ๊คจองกำลังจะร้ายแล้วและยังพูดถึงพระสนมฮีบินในเรื่องทงอี ตอนแรกเราก็งงๆอยู่ ว่าทำไมทงอีมาเกี่ยวอะไรด้วย นึกไปนึกมาเเลยถึงบางอ้อเลยว่า ที่แท้แล้วฮ๊คจองเป็นคนๆเดียวกับพระสนมฮีบินในเรื่องทงอี ซึ่งฮ๋คจองในเรื่องนี้จะพูดถึงก่อนที่จะมาได้เป็นพระสนมฮีบิน ซึ่งในเรื่องทงอีจะเป็นตอนที่เริ่มได้เป็นพระสนมฮีบินใหม่ๆพี่งเข้าวังมา ซึ่งสุดท้ายแล้วโดนพระราชาให้ดื่มยาพิษตายเพราะไปทำร้ายทงอี สรุปต่อไปท้ายสุดๆแล้วทงอีก็เป็นนางเอกนั่นเองฮ่าฮาๆๆๆ จบ(คิดถูกไหมเนี่ย)

ละครไทยก็หนีไม่พ้นคุณชายพุฒิภัทร กำลังสนุกเลยเหมือนกัน วันนี้จะได้ดูแล้วดีใจจัง คุณชายหมอเนี่ยหน้าตาหล่อน่ารักดี ตัวก็สูงด้วย ยิ่งถ้าเขาถอดแว่นแล้ว หน้าตาดูวัยรุ่นเด็กขึ้นเป็นกองเลบล่ะ เราว่าคนนี้อนาคตไกล แต่คุณชาย2คนหลังที่เราว่าหน้าตางั้นๆ เราว่าไม่น่าจะดังเท่าไหร่(ความเห็นส่วนตัวนะค่ะ)....ไปดีกว่าบ๊ายบายโดย: may IP: 101.108.196.143 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:01:41 น.  

 
เกือบลืมไป ขอต่ออีกนิด เราลองเข้าไปดูพี่ชายนิดนึ่งแล้วไปอ่านที่เขาคุยกันท้ายเรื่อง แต่ละคนมีแต่ด่านางเอกคนนี้ทังนั้นเลย ว่าเหมือนๆ เรื่องFashion king เลยแล้วนางเอกคนนี้ก็เป็นคนเล่น พูดเหมือนๆกับที่คุณแจงเคยบอกไว้เลย เราเนี่ยขำๆ แต่ละคนอินจัดๆ กันทั้งนั้นเลยแล้วยังจะดูต่ออีกซะงั้นฮ่าฮาๆ...


โดย: may IP: 101.108.196.143 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:13:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเมย์ คุณแจง

ช่วงนี้ไม่ไ้ด้ดู ซีรี่ส์เกาหลีเื่รื่องใดๆเลยค่ะ

ส่วนละครไทย มีโอกาสได้ดู เทพบุตรจุฑาเทพ ตอนคุณชายพุฒิภัทรค่ะ....เป็นอะไรที่ฟินมว๊ากกกก พระเอกน่ารักเวอร์ๆ
เฝ้ารอให้ถึงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ตลอดเวลาค่ะ 555+

ปล.มีข่าวดีค่ะ กรณีคดีของอุปป้า ปาร์คชีฮู ตอนนี้เคลียร์แล้วนะคะ ได้ข่าวว่าฝ่ายหญิงถอนฟ้องแล้วค่ะ ดีใจจัง เย้ๆ

โดย: ยืนยังเซ IP: 115.67.228.254 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:27:55 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเมย์ คุณแจง
เพิ่งจะเข้ามาอ่านค่ะ ไม่คิดว่าจะมีคนเขียนถึงซีรีส์ที่ต่างคนต่างชื่นชอบ เคยดูซีรีส์เกาหลีมาหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ติดจนงอมแงม เมื่อประมาณ 6-7 ปีก่อนช่อง 7 เป็นผู้นำซีรีส์เกาหลีมาให้ดู จนคนไทยติดซีรีส์เกาหลีกันทั่วบ้านทั่วเมือง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นค่ะ
ซีรีส์เรื่องแรกที่ชอบมาก คืด winter love song ตนนั้นฉายทาง ไทยพีบีเอส ชอบ Bea Yong Joon มาก ถึงกับคลั่ง ชอบตรงที่เป็นผู้ชายใส่แว่นแล้วยิ้มละลายใจ อบอุ่นมาก จากนั้นก็ติดตามหาซีรีส์ที่เขาเล่นมาดู มาเก็บเป็นของสะสมหลายเรื่อง
แต่แล้วเมื่อมาเจอ ฝันรักปารีส ( Lover in Paris) เรื่องนี้หลงรักปาร์คชินยังเข้าเต็ม ๆ ก็ประมาณเดียวกับBea Yong Joon น่ะนะ ณ ปัจจุบัน ยังดู ฝันรักปารีส อยู่ จำไม่ได้ว่ารอบที่เท่าไหร่ แต่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ แล้วก็เก็บผลงานของรักปาร์คชินยัง ไว้อีกหลายเรื่อง
1. ฝันรักปารีส (2004)
2. สืบศพไขคดีลับ (Sign 2011)
3. ยอดหญิงตำนานศิลป์ ซินยุนบก (2008)
4. สงครามเงิน (war of money 2007)
5. ยัยตัวร้ายกับโต๊ะผี (The Uninvited (2003)
6. เจ้าพ่อเปิ่นปะทะหลวงพี่ป่วน (Hi, Dharma! (2001)
7. ยัยตัวร้ายหัวใจตดปีก (White Valentine (1999)
ชอบมากจ้า ใครที่เป็นแฟนลุงผัก ปาร์คชินยัง เข้ามาแชร์กันได้นะคะ ส่วนซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ก็ดูบ้างค่ะ แต่ไม่มีเรื่องไหนชอบเท่ากับ ฝันรักปารีส อีกแล้วค่ะ


โดย: PSY fan IP: 202.29.181.41 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:17:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณยังเซ แล้วก็คุณPSY fAN

คิดถึงคุณยังเซจังเลย เห็นคุณยังเซดูคุณชายพุฒิภัทรด้วย เราก็ติดเอามากๆๆๆเหมือนกัน พอจบวันอาทิตย์ก็อยากจะดูต่อเลย อินสุดๆ ชอบพระเอกนางเอกทั้งคู่เลย แต่จะชอบพระเอกเป็นพิเศษสุดๆ หล่อน่ารักใหม่ๆสดๆเลยฮ่าฮ่าฮาๆๆๆๆ
ไม่รู้ว่าคุณแจงจะดูคุณชายพุฒิภัทรต่อจากคุณชายปวรรุจหรือเปล่า

ส่วนหนังเกาหลีกำลังรอดูตอนต่อไปของอาทิตย์นี้อยู่กำลังสนุกเหมือนกัน ตอนนี้ตามติดงอมแงมหนังเกาหลีโบราณ 2 เรื่อง ส่วนเรื่องของพี่ชายอย่างที่บอกล่ะ ดูแบบข้ามๆ รอดูตอนจบอีกที

ไม่รู้ว่าคุณPSY fan จะเข้ามาเม้าท์ต่อหรือเปล่า ดูแล้วเป็นคนที่ชอบพระเอกที่ใส่แว่นตาเอามากๆเลยโดยเฉพาะปาร์คชินยัง(ถ้าเดาไม่ผิดเป็นพระเอกฝ้นรักปารีส)พอดีเราไม่ค่อยจะรู้ชื่อดาราเกาหลี แต่เป็นประเภทรู้ว่าคนนี้เป็นพระเอกนางเอกเรื่องอะไร จะรู้ชื่อไม่กี่คน ต้องขอโทษด้วยค่ะ เรื่องฝ้นรักปารีสเราก็ได้ดูก็ok ดีนะ แต่ในส่วนตัวพระเอกนางเอกคู่นี้เราไม่ได้ตามดูเขาเท่าไหร่ โดยเฉพาะพระเอกน่าจะดูเขาเรื่องนี้เรื่องเดียว ส่วนนางเอกรู้สึกจะมีดูอีกเรื่องจำชื่อเรื่องไม่ได้ที่เล่นคู่กับพระเอกลีซานเล่นเป็นนักเลงน่ะช่อง7 เคยเอามาฉายด้วย
โดย: may IP: 182.52.160.70 วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:06:01 น.  

 
^
^
มาเม้าท์มอยต่อค่ะ ...สวัสดีทุกคนนะคะ
ทั้งคุณmay ,คุณยังเซ และคุณPSY fan ด้วยค่ะคุณmay ...

55+ ช่วงนี้บ้าโป๊ป ขอคุยเรื่องปวุรรจก่อนเลย
เป็นละครที่ทำให้พร่ำเพ้อแบบที่เกินความคิดหวังมาก
ไม่นึกเลย ว่าโป๊ป ในบทคุณชายปวรรุจ จะแสดงได้ดีอย่างนี้
เป็นผู้ชายที่น่ารักมากๆ ใครจะว่าคุณชายอ่อนแอ หรืออะไรก็ช่าง
แต่เราเข้าใจพระเอกมากๆ ค่ะ เรียกว่า ซึ้งมากเลย ที่เขารักเกรียติของนางเอกมาก

ส่วนนางเอก น้องมิว (ท่านหญิงรสา) ต้องขอปรบมือให้
งามสง่า สมกับบทราชนิกูลสาวมากๆ ดูแล้วเพ้อๆ เหมือนแอฟมาก
บทก็ดี๊ดี เป็นนางเอกในอุดมคติค่ะ แบบที่รักใคร ก็พร้อมจะไปตามหัวใจตัวเอง

ส่วนซีรี่ย์เกาหลี ...ยังคงตามอย่างต่อเนื่องค่ะ ...

Nine time nine travel...เริ่ดสุดๆ อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง
Jang ok jong ก็สนุก เข้มข้นขึ้นทุกที ,คังชิ เริ่มเฉยๆ แล้วค่ะ 555+
ส่วนซีรี่ย์ของอุปป้า พี่ชาย ...หยุดดูแล้วค่ะ ทำใจกับบทนางเอกไม่ได้จริงๆ


คุณยังเซ...

รับทราบเรื่องคดีพี่ปาร์คค่ะ ...ดีใจที่จบลง
ต่อไป คงได้เห็น หน้าตี๋ๆ รอยยิ้มหวานๆ ในซีรี่ย์อีก

ส่วนคุณชายพุฒิภัทร ดูแน่นอนค่ะ ...เนื้อเรื่องน้ำเน่าซ้า
แต่ก็สนุกดี พระเอก(น้องเจมส์ จิ) น่ารักเว่อร์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แถมแสดงเก่งด้วย ขนาดอายุแค่ 19 เล่นเป็นคนอายุเยอะกว่าความจริงไปมากโข
ยังเล่นออกมาได้อิน ฟินเว่อร์ ไม่เหมือนว่าแสดงเป็นเรื่องแรกเลย...พรวสรรค์ล้วนๆ เลย
แถมหน้าตาดี หุ่นดี น้ำเสียงก็ลื่นหู หลับตาฟังยังเคลิ้ม โดยเฉพาะเวลาง้อ...แก้ว ..แก้ว...แก้ว 55+


คุณPSY fan...

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ...ดีใจที่มาคุยกันค่ะ
เคยดูซีรี่ย์ของปาร์ึคชินยังมาบ้างค่ะ คือเรื่อง ฝันรักที่ปารีส
เรียกได้ว่า เป็นซีรี่ย์ที่เรตติ้งสูงมาก 55+ ทำสาวๆ เพ้อฝันกันทั้งเกาหลี
เนื้อเรื่องสนุกดี แต่ฉากสุดท้ายนี่จิ ตลบหลังซะคนดูอึ้งไปเลย ...5555+ เง้อ

ส่วนเรื่องอื่นๆ ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลยค่ะ ...เพราะว่าไม่ค่อยเจอในเวปออนไลน์
หากคุณมีลิงค์ หรือเวปที่สามารถดูผ่านเนทได้ แปะลิงค์ แนะนำเราได้นะคะ อยากดูค่ะ

ปล. ฝันรักที่ปารีส เราอคติกับนางเอกนิดนึง...
เราว่าเขาดูอายุเยอะเกินบท และแอ๊คติ้งแบ๊วไปนิดนึง

เคยดูเธอเล่นเป็นนางรองใน All About Eve (แจดองกัน+แชริม)
เรื่องนั้น เธอเล่นเป็นนักข่าวสาวที่หลงรักพระเอก เธอเล่นได้ดีมากๆ เลยค่ะ
บทเหมาะกับบุตลิกและหน้าตา ...ดูแล้วช๊อบชอบ...เรียกว่าสวยงามมากๆ เลยค่ะ

เรื่อง ฝันรักปารีส เราก็ชอบมากๆ นะคะ ...ถึงตินางเอก แต่ก็ชอบเนื้อเรื่องค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:52:11 น.  

 
PS. คุณเมย์ อีกนิดนึง...(ค้างๆ)

Lover in Paris นางเอกชื่อ Kim Jung Eunค่ะ

เราก็ไม่รู้เป็นอะไร เหมือนจะไม่ปลื้มเธอคนนี้
แต่กลับดูซีรี่ย์เธอมาซะหลายเรื่องเชียว แถมสนุกๆ ทั้งนั้น

เรื่องที่เล่นกับ พระเอกลีซาน คือ Lover ...ค่ะ ...
เป็นซีรี่ย์ในชุดเดียวกับกับ ฝันรักที่ปารีส มีทั้งหมด 3 เรื่องค่ะ

-Lovers
-Lover in Paris
-Lover in parague

Lovers (พระเอกลีซาน) ...เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะ ชอบๆ ซึ้งๆ

Lover in parague ...ก็สนุกมากๆ เช่นกัน มีจางกึนซอก
เล่นเป็นนางชายนางเอกค่ะ แบ๊วเชียว ยังใสๆ วัยละอ่อนน้อยอยู่เลย ...

โดย: nikanda วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:02:25 น.  

 

วันนี้เพิ่งดูหนังเกาหลีเรื่องฮ๊คจอง ของอาทิตย์นี้แล้วเริ่มจะเครียดๆแล้วสิ ฮ๊คจองเริ่มจะร้ายแล้ว เห็นหน้าตาฮ๊คจองแสดงออกร้ายๆทางสีหน้าแล้ว เริ่มจะไม่ชอบอีกแล้วเราฮ่าฮาๆๆ สงสัยต้องทำใจดูต่ออีกแล้วเรา เป็นอะไรที่ดูเรื่องไหนแล้วเป็นต้องขอให้ได้ดูตอนจบ(แต่ก็รู้อยู่แล้วในเรื่องทงอี) เห็นในรูปดาราแสดงแต่ละคนที่รับบทอะไรกันบ้าง มีผู้หญิงอีกคนที่แสดงเป็นพระสนมซุกบิน ถ้าจำไม่ผิด ทงอีรู้สึกจะเป็นพระสนมซุกบินนะใช่หรือเปล่าคุณแจงช่วยคอนเฟริม์ด้วย

ส่วนเรื่องคังชิ เราว่าเราก็ชอบเรื่องนี้นะดูเนื้อเรื่องแปลกดี โดยเฉพาะตอนของอาทิตย์นี้ตอนที่พระเอกกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดแล้วมาหานางเอก แล้วนางเอกก็มาจับมือพระเอกทั้งๆที่นิ้วมือก็มีเล็บยาวแหลมเป็นสัตว์นางเอกก็ไม่รังเกียจพระเอกแล้วพระเอกก็หันมามองนางเอก เป็นอะไรที่ซื้งประทับใจมาก ดูๆแล้ว เนื้อเรื่องเริ่มจะเข้มข้นขึ้นแล้วดูท่าพ่อพระเอกกำลังฟื้นคืนชีพ ส่วนผู้หญิงที่มาจากญี่ปุ่นไม่แน่ใจเผลอๆจะเป็นแม่พระเอกหรือเปล่า(ไม่รู้จะเดาถูกหรือเปล่า) เราว่ากำลังสนุกน่าติดตามมาก

ส่วนละครไทยก็ไม่พ้นคุณชายพุฒิภัทร ดีใจจังวันนี้วันศุกร์แล้วจะได้ดูคุณชายหมอแล้ว เห็นว่าวันอาทิตย์นี้ก็จบแล้วด้วยอยากดูจังฮ่าฮาๆๆ แล้วจะมีคุณชายอะไรนะจำชื่อไม่ได้ที่จะมาแทน เราเห็นตัวอย่างแล้วน่าดูอีกแล้วซิ แต่ในเรื่องหน้าตาคุณชาย2คนหลังอย่างว่าเราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ฮ่าฮาๆๆ(แต่ก็ดูเขานะ)...ไปล่ะบ๊ายบายโดย: may IP: 101.108.179.234 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:31:43 น.  

 
วันนี้ว่างขอมาเม้าท์ต่อนิดนึ่ง เมื่อวันก่อนคิดว่าคุณชายหมอจะจบแล้วซะอีก เป็นอันว่าดูแล้วอารมณ์ค้างซะงั้นต้องรอตอนจบไปอีกหลายวันเลย มานึกๆแล้วที่คุณแจงว่าเสียงน้องเจมส์ จิรายุ ฟังก็ลื่นหู เราเป็นต้องไปฟังเสียงน้องเจมส์ให้ชัดๆ ใหม่ เสียงนุ่มลื่นหูจริงๆด้วยสมแล้วที่คุณแจงหลับตายังเคลิ้มแลยฮ่าฮาๆๆ อย่างว่าตอนนี้ข่าวน้องเจมส์กำลังดังเปรี้ยงมากๆๆๆๆๆ เป็นอะไรที่หล่อน่ารัก อายุน้อยวัยใส อะไรก็ฉุดไม่อยูซะแล้ว เราเห็นน้องแจมส์แล้วทำให้นึกถึงดาราฮ่องกง
เลสลี่จาง เป็นอะไรให้เราคิดว่าเขาน่าตาหล่อน่ารักสไตล์เดียวกัน(ความเห็นส่วนตัวนะ) เมื่อก่อนเราชอบดูหนังจีนฮ่องกงมากๆชอบดาราฮ่องกงอยู่หลายคนหนึ่งในนั้นก็มีเลสลี่จางด้วย แต่เสียดายเขาไม่น่าคิดลั้นเลยเสียดายความหล่อน่ารักฮ่าฮาๆๆๆ.....


โดย: may IP: 101.108.186.69 วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:58:01 น.  

 
^
^
ชิมิคะ ..555+ เสียงเจมส์ จิ นุ่มมาก
เสียงหล่อให้อารมณ์แบบแบบพระเอ๊ก พระเอก


เลสสลี่ดังโคตรๆ เนอะ แต่หล่อสู้น้องเจมส์ม่ะได้...555+


จางอ๊คจอง ...ใช่แล้วค่ะ ...นางคือฮีบิน ในทงอี
แล้วนางเอกทงอี (ซุกบิน) ก็คือสนมซุกบินในจางอ๊คจองนั่นแหล่ะ


ดูเรื่องนี้ ต้องล้างตาจากทงอีไปเลย...ตัวละครถูกเขียนใหม่
ให้มีมิติ และแง่มุมดีร้าย ที่แตกต่างออกไปจากซีรี่ย์ทงอีอย่างสิ้นเชิงทีเดียว


เราสงสารชะตากรรมของอ๊คจองนะ ไม่สู้ ไม่ร้าย ก็ไม่มีที่ยืน
แต่พอเห็นนางเอกร้ายๆ แล้วก็แบบ..เฮ้อ ...ไม่ชอบละครแบบนี้ ...กราซิกๆ
อยากดูซีรี่ย์พาฝัน ที่พระเอกนางเอกจบอย่างสวยงามมากกว่าค่ะ ...แงๆๆๆๆ


ต่อไป ...ฝ่าบาทก็คงเปลี่ยนไป อ๊คจองเปลี่ยนไป คงไม่ฟิน ไม่หวานอีกแล้ว
การเมืองในราชสำนัก มันน่ากลัวจริงๆ ทำลายล้างความรักได้อย่างสิ้นเชิง...เศร้า


คังชิ ...กำลังจะดูต่อค่ะ แต่ช่วงนี้มีอะไรทำนิดหน่อย ...เลยดูอย่างช้าๆ


โดย: nikanda วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:46:18 น.  

 
สวัสดีคะ คุณแจง คุณยังเซ

จบคุณชายพุฒิภัทรแล้ว ยังพร่ำเพ้อคลั่งไคล้คุณชายหมออยู่เลย เป็นต้องเข้ามาดูใหม่อีกรอบในเน็ตเนี่ยล่ะ กะว่าเดี๋ยวต้องไปหาซื้อCD ตอนคุณชายพุฒิภัทรกับตอนคุณชายปวรรุจ สะสมไว้ เราชอบตอนของคุณชายทั้งสองนี้มากเลย
แต่ที่แน่ๆเห็นข่าวของน้องเจมส์ จิแล้ว ช่อง3 โปรโมทดังเป็นพรุแตกซะแล้ว นาทีนี้ต้องยกให้เขาล่ะ มาแรงๆๆๆจริงๆๆ

ส่วนเรื่องฮ๊คจอง ตอนนี้เราเริ่มๆจะดูแบบข้ามๆตอนแล้วนะเนี่ย เป็นอะไรที่เห็นสีหน้าฮ๊คจองออกร้ายๆแล้ว รับไม่ค่อยจะได้(ถึงแม้จะร้ายด้วยสถานะการณ์บังคับให้เอาตัวรอดก็ตาม)ฮ่าฮาๆๆ เป็นอันว่า ณ ตอนนี้ดูคังชิสบายใจก่ว่ากันเยอะ พระเอกกับนางเอกกำลังมีฉากหวานๆซึ้งๆ ให้คนดูอมยิ้มประทับใจในความรักต่างสถานะ กำลังเข้มข้นมาก พ่อพระเอกฟื้นคืนชีพไม่แน่ใจว่าจะร้ายหรือดี ส่วนผู้หญิงที่มาจากญี่ปุ่นน่าจะเป็นแม่พระเอก แต่ทำไมพอเปิดหมวกเห็นหน้าแล้วไม่ยักกะใช่แม่พระเอก ไม่รู้ว่าเปลี่ยนดาราตัวแสดงหรือเปล่า ต้องติดตามต่อไป.....หรือไม่ใข่แม่พระเอกจริงๆ.....


โดย: may IP: 101.108.196.15 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:02:40 น.  

 
อาทิตย์ที่ผ่านมาเรื่องฮ๊คจอง เข้มข้นเฉือดเฉือนกันมันหยดตึ่งๆ ไม่ว่าจะเป็นฮ๊คจองกับพระมเหสี แล้วฮ่องเต้กับเสนาบดีฝ่ายเหนือ ลับคมมีดชิงไหวชิงพริบกันหักเหลี่ยมโหดกันซะให้ตายกันไปข้างเลย กำลังว่าดูข้ามตอนแล้วยังต้องกลับไปดูย้อนหลังมาใหม่เลย ยังไงๆเราก็ไม่ชอบสีหน้าพระสนมฮีบินตอนที่คิดร้ายๆ แก้แค้นเอาคืนดูแล้วไม่สมเป็นนางฟ้าแห่งเกาหลี(สงสัยเราจะอินนากไปหน่อย) อย่าว่าเขาเลยแบบนี้เรียกว่าเขาแสดงได้เก่งจริงๆ ใช่ไหมคุณแจงฮ่าฮาๆๆ เรามาคิดๆดูแล้ว พระสนมฮีบินจะเป็นคนที่เจ็บแล้วต้องเอาคืนต่างกับพระสนมซุกบินที่เจ็บแล้วให้อภัย ในจุดนี้ท้ายที่สุดแล้วทำให้พระสนมซุกบินเป็นนางเอกที่แท้จริงสมบูรณ์แบบ พูดถึงพระสนมซุกบินเราพึ่งเห็นเปิดต้วออกมาแล้วเหมือนกันนะ แล้วจะติดตามตอนต่อไปคงจะเริ่มๆมีบทของทงอีเข้ามาแล้ว.....

เกือบลืมบอกคุณแจงว่าเรื่องพี่ชายจบแล้วแบบว่าแนวๆ happy ทิ้งท้าย แต่่เราว่าคนแต่งเรื่องนี้แย่มากๆ เราจะเล่าเค้าโครงเรื่องให้คุณแจงอ่านดู(เห็นคุณแจงหยุดดูแล้ว) แรกๆก็ดูว่าน่าจะดีเห็นพระเอกช่วยเหลือนางเอกแล้วมารักนางเอก แต่อยู่ๆนางเอกเปลี่ยนใจไปรักอีกคน(แจฮี)ซึ่งเข้าใจว่าเป็นรักแท้ แต่กับพระเอกเป็นรักต่างตอบแทนบุญคุณ สุดท้ายพระเอกยอมรับได้และขอเลิกกับนางเอกเองเพื่อให้นางเอกไปคบกับแจฮีได้ ซึ่งส่งผลให้ครอบครัวนางเอกลำบาก ทำให้นางเอกเริ่มๆ คิดถึงพระเอกและทำดีกับพระเอกเหมือนกัน และท้ายเรื่องพระเอกก็ตัดสินใจแต่งงานกับเบคซองโจ(ผู้หญิงคนที่รักพระเอกมานานแล้ว)แต่วันแต่งงานจริงมีเหตุไม่ได้แต่งงานกัน จน2ปีต่อมานางเอกมาของานพระเอกทำ(กะขอคืนดีพระเอก) แล้วพระเอกก็บอกว่าให้กลับเพราะตนอาจจะชอบนางเอกอีกก็ได้ แต่นางเอกไม่กลับ พระเอกเลยถามว่าทำไม นางเอกก็ตอบว่าเพราะฉันอาจจะชอบคุณอีกครั้งก็ได้ แล้วพระเอกก็ยิ้ม แล้วก็จบเลย คนแต่งแต่งจบแบบนี้ได้ไงไม่รู้ ในเมื่อแรกๆก็กะเข้าใจได้ว่านางเอกรักพระเอกเพราะตอบแทนบุณคุณ แต่กับอีกคนคืิอรักจริงๆ แล้วอยู่ๆตอนจบมาบอกว่าอาจจะชอบคุณอีกครั่งก็ได้หมายความว่ายังไงคุณแจงฮ่าฮาๆๆๆ แบบนี้เรียกว่าสตอเบอรี่หรือเปล่าเนี่ย....เกือบลืมแถมไม่พอรู้ไหมคุณแจงสุดท้ายแจฮีเป็นยังไง ได้เป็นลูกมหาเศรษฐีตัวจริงซะงั้น .......สรุปคนแต่งเรื่องนี้โคตรๆๆๆๆๆฮ่วยสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆไปเลยโดย: may IP: 101.108.187.148 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:15:40:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง คุณเมย์

วินาทีนี้ หายใจเข้าออกเป็นน้องเจมส์ จิ คนเดียวเท่านั้น

บรรดาอุปป้าทั้งหลาย ยังเซ ไม่ได้ชายตามองมาสักพักใหญ่แล้วค่ะ

เฮ้อ...คิดถึงน้องเจมส์ จิ อยากดูเรื่องรักสุดฤทธิ์ไวๆค่ะ


โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.57 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:13:34:10 น.  

 


เรื่องฮ๊คจอง เรามาดูตอนหลังสุดคนที่เล่นเป็นทงอีตอนนี้ ทำไมบทของทงอีในเรื่องนี้นำเสนอบุคคลิกลักษณะนิสัยของทงอีได้แย่มากๆๆ เห็นแล้วรับไม่ได้เช่นกันอีกแล้วเรา มันหน้ามือเป็นหลังมือกับเรื่องก่อนมากมาย เราว่าอย่าเอาบททงอีเข้ามานำเสนอยังจะดีกว่าอีก ทำให้ความน่าเชื่อถือในตัวละครผิดไปจากเดิม ส่วนในตัวละครของพระสนมฮีบินก็ok เลย เพราะเป็นการนำเสนอนิสัยก่อนที่จะมาเป็นพระสนมฮีบินแล้วจึงค่อยมาร้ายทีหลัง....

ละครไทยตอนนี้ตามดูคุณชายรณพีร์อบู่ เนื้อเรื่องก็น่าติดตามดีคล้ายกับของคุณชายพุฒิภัทร แต่ดูแล้วเรื่องนี้นางเอกน่าสงสารมากต้องรับภาระทางบ้านต้องทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินแถมโดนกลั่นแกล้งอีก ส่วนบทคุณชายรณพีร์เรื่องนี้แต่งตัวได้เท่ห์ มีความเป็นตัวเองสูง น่าติดตามดี แต่ตัวนักแสดงดูๆไป ก็เริ่มจะชินแล้วฮะฮาๆๆๆ(พอดูได้)....แต่ยังไงๆๆๆ ก็ยังคิดถึงคุณชายหมอน้องเจมส์เหมือนคุณยังเซที่ยังเพ้อหาน้องเจมส์อยู่เลย แต่ขอบอกนะว่าตอนนี้เรามีcd คุณชายพุฒิภัทร ไว้ในครอบครองแล้ว คิดถึงน้องเจมส์เมื่อไหร่เป็นต้องเอาcd มาดูให้หายคิดถึงฮาฮาๆๆๆ เป็นไปได้เหมือนกันเรา.....ไปละ่


โดย: may IP: 101.108.169.99 วันที่: 17 มิถุนายน 2556 เวลา:15:26:50 น.  

 
สวัสดีคุณเมย์และคุณยังเซค่ะ ...
ไม่ได้มาคุยกันนานเลย มาเม้าท์มอยบ้าง


-คุณยังเซขา ...เข้าใจอารมณ์เลยค่ะ
น้องเจมส์ จิ น่ารักมาก พร่ำเพ้อถึง ไม่แปลก 55+

แต่โดยส่วนตัว เราถูกสเป็ค กับเจมส์ มาร์ มากกว่านิดนึง
เจมส์ มาร์ น่ารักอ่า สเป็คเลย ดูเป็นหนุ่มตี๋มีแนว ..ขี้อายนิดๆ


-คุณเมย์ขา ...เม้าท์มอยอ๊คจองไม่ค่อยออก เพราะหยุดดูไปนาน
เอาไว้จบเมื่อไหร่ ค่อยดูต่อ หลังๆ มันเครียด บีบหัวใจแต่ไม่พาฝันเท่าไหร่
เลยต้องขอถอนตัว ยิ่งเห็นหน้า ทงอี (ซุกบิน) เวอร์ชั่นนี้ รับไม่ได้ หน้าร้ายเหลือเกิน

ส่วนเรื่องพี่ชายกับกากี ..แว๊บไปดูตอนจบแล้วค่ะ จบได้น่าผิดหวัง
ให้พี่ชายอยู่คนเดียว ยังจะดีกว่า กลับมาหากากีวันทองสองใจนางนี้อีกค่ะ

ไม่ชอบพล็อตเลย... แต่มันแอบเก๋นิดนึง ตรงที่ ปกติ ในละครไทย
ชายในฝัน (พี่ชาย) มักไม่ใช่พระเอก ในขณะที่คนเดินดิน (แจฮี) น่าจะเป็นพระเอกมากกว่า
แต่เกาหลี เขาเขียนเรื่องราวได้แปลก และแตกต่างดีค่ะ คือมันมักเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงดูซีรี่ย์ล๊อตใหม่กันหรือยังคะ? ????????...
ตอนนี้เรากำลังติด I hear your voice สนุกมากกกก
เปิดตัวไป 5ตอน เข้มข้น น่ารัก ฮา กุ๊กกิ๊ก โรแมนติก ชอบๆ
เชียร์ให้ดูเรื่องนี้ แล้วมารัก มาหลงเด็กด้วยกันนะคะ พระเอกน่ารักเว่อร์ ใสกิ๊ก


โดย: nikanda วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:5:18:24 น.  

 
สวัสดีคุณแจง คุณยังเซ


ช่วงนี้ซีรี่ย์ที่ดูๆ อยู่ก็จบกันไปหมดแล้วอย่างไม่ค่อยน่าประทับใจเอาซะเลย รู้สึกเริ่มจะเบื่อๆ แล้วนะเนี่ย ไม่รู้จะดูอรไร เดี๋ยวนี้จะดูเรื่องอะไรก็เป็นต้องดูแบบข้ามๆ ตอน อย่างเรื่องที่คุณแจงบอกเรื่อง I hear your voice เราก็ลองเข้าไปดูเหมือนกันเห็นดาราชายที่เป็นพระเอกเรื่องอะไรจำชื่อเรื่องไม่ค่อยได้แล้วที่เล่นกับนางเอก coffee prince คนนี้เราก็ไม่ชอบเอาซะเลยดูเขาแก่ๆ แต่เนื่อเรื่องก็ ok น่าติดตามดี และมีดาราเด่นวัยรุ่นอีกคนเราไม่แน่ใจจะเป็นพระเอกในเรื่องนี้หรือเปล่า เราก็ตามๆ ดูเหมือนกัน ส่วนเรื่องอื่นยังไม่ได้เข้าไปดูเลย

เห็นคุณแจงชอบเจมส์ มาร์แล้ว เราว่าเรื่องคุณชายรณพีร์ ดูแล้วแบบว่าพูดอะไรไม่ออกเอาเลยแบบอึ้งๆ ยังไงๆ ไม่รู้ เพราะว่าเนื้อเรื่องมันดราม่า เศร้าๆ พระเอกเครียดๆ เข้มๆอินไปกับชีวิตของนางเอก ทำให้ความเป็นนิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน ของคุณชัยหายไปหมดซะงั้นเลย แต่ก็ทำให้เจมส์ มาร์ ดูเป็นผู้ใหญ่มีความรับผิดชอบมากขึ้น เรียกว่าดูดีไปอีกแบบหนึ่งฮ่าฮ่าๆๆๆ....เกือบลืมเพลงประกอบของคุณชายรณพีร์ ก็สุดแสนจะฟังให้เศร้าแบบโบราณ เอามากๆ ของบอกว่าClassic จริงๆๆๆๆ ไปล่ะ


โดย: may IP: 182.52.172.25 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:11:20 น.  

 
สวัสดี คุณแจง คุณยังเซ

ตอนนี้เรากำลังตามดูซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง two weeks เรื่องนี้ดูแล้วสนุกน่าติดตามดี ดราม่า ชวนให้ติดตาม แต่คนที่เล่นพระรองเรื่องmy girl เป็นพระเอก รู้สึกว่าคุณแจงไม่ค่อยชอบคนนี้เท่าไหร่ เราก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกัน แต่พอเข้าไปดูเนื้อเรื่องแล้ว เป็นอะไรให้ติดตามดี ส่วนคนที่เล่นเป็นนางเอก เราชอบผู้หญิงคนนี้นะดูหน้าตาเขาเรียบร้อยดี เราชอบเขาตั้งแต่เขาเล่นเป็นพระมเหสีเรื่องทงอีแล้ว มาเล่นเรื่องนี้ดูแล้วน่าจะเป็นนางเอก แล้วก็ยังมีอีกเรื่องเราก็ตามดูอยู่เหมือนกัน เรื่อง who are you เรื่องนี้เราว่าแนวคล้ายๆ ละครเรื่อง รากบุญ ที่นางเอกเห็นคนตาย แล้วก็คลี่คลายคดีต่างๆ เป็นคดีๆ ไป ก็น่าติดตามดี ส่วนพระเอกนางเอกเรื่องนี้คุณแจง น่าจะชอบนะเนี่ย ถ้าไม่รู้จะดูอะไรก็ลองดู 2 เรื่องนี้นะ เราว่า ok น่าติดตามดี


โดย: may IP: 101.108.202.146 วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:14:41:24 น.  

 
^
^
^
หวัดดีค่ะ คุณMay
ไม่เจอกันนาน แอบคิดถึง

ซีรีส์เกาหลี ปีนี้... I hear your voice
ทำเราฟินที่สุด ลุ้นมาก ชอบมาก เพ้อมาก
สนุก ถูกจริตไปซะทุกอย่างเลย รักปาร์คซูฮา

ล๊อตนี้ ซีรีส์ที่ฉายอยู่ เราตามดู แค่ 4-5 เรื่อง ค่ะ

-Two week ที่คุณ May แนะนำ เราก็ตามดูอยู่ค่ะ
ไม่ค่อยปลื้มลีจุนกิหรอก แต่พล๊อตเรื่องน่าสนใจดีค่ะ รันทดดี
ลีจุนกิแสดงเก่งนะ ทรหดมาก ...ถูกมัดมือ ยังขับรถมอไซค์+จักรยานได้อีกแน่ะ

แต่เรื่องนางเอก โดยส่วนตัว คิดว่า ผู้หญิงที่เป็นแม่ของลูกพระเอก
เราคิดว่า คนนี้ไม่ใช่นางเอกอ่ะค่ะ นางเอก น่าจะเป็น คนที่เป็นอัยการมากกว่า

-Who are you? ก็ตามดูอยู่เหมือนกันค่ะ สนุกดี หลอนเป็นระยะๆ แต่เนื้อเรื่อฃขาดหวานไปหน่อย
6 ตอนผ่านไป ยังไม่มีอะไรให้จิ้นให้ฟินมากเลย สืบคดีอย่างเดียว

พระเอกแทคยองหล่อมาก นางเอกก็สวยมาก...
แต่ดูยังขาดเสน่ห์ และเคมีร่วมน่ะค่ะ ดูเพลินๆ พอได้ค่ะ

*ปล. พระรองแจวุค (ผี) หล่อดี แต่ออกมายืนหล่ออย่างเดียว 5555+


..
..


ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่เราตามดู ตามนี้ค่ะ...

-Scandal สนุกมากเลย เข้มข้นมาก
เนื้อเรื่องเข้มข้นมากประมาณ May Queen เลยค่ะ
พระเอกคนเดียวกันดเวย...แต่ยาวมาก ตั้ง 36 ตอนแน่ะ

-Master's sun เนื้อเรื่อง เรื่อยๆ ชิวๆ ยังจับปมสำคัญไม่ได้เลย
แต่ดารานำ ดึงดูดมาก ทั้ง 3 คน เป็นดาราแถวหน้าของเกาหลีทั้งนั้น

-Good Doctor เข้มข้นมาก ถ้าใครชอบ"จูวอน" ต้องดู
พระเอกเป็นหมอฝึกหัดที่เป็น"ออทิสติก" ลุ้นตลอดเวลา สงสารพระเอกสุดๆ
โดย: nikanda วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:5:42:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแจง

พอดีเราเพิ่งดู two weeks ตอน3-4 ต่อแล้วเป็นอะไรให้สนุกน่าติดตามทำให้อยากดูต่อเร๋วๆ ซะแล้วสิเรียกว่าติดงอมแงมเลยล่ะ แต่เราดูเรื่องนี้แล้วทำให้เรานึกถึงเรื่อง รักนี้เพื่อเธอ(pure love) เรื่องนี้เราก็ชอบมากเหมือนกัน ไม่รู้ว่าคุณแจงได้ดูเรื่องนี้หรือเปล่านานมากแล้ว แต่ระดับคุณแจงคิดว่าคงไม่น่าพลาด เราว่าเรื่อง two weeks ไม่รู้จะดัดแปลงมาจากเรื่องรักนี้เพื่อเธอหรือเปล่า เพราะว่าเนื้อเรื่องคล้ายกันมาก แต่ถ้าคุณแจงยังไม่ได้ดูเราขอแนะนำเลย ถึงจะเก่าแต่เนื้อเรื่องดีนะ เรื่องรักนี้เพื่อเธอ พระเอกเป็นตำรวจแล้วมีพี่ชายนางเอกเป็นผู้ตัองสงสัยฆ่าคนตาย ส่วนนางเอกเป็นมะเร็งไขกระดูกเหมือนกันตัองให้พี่ชายมาเปลียนถ่ายไขกระดูกถึงจะรอดตาย ซึ่งพระเอกก็ตามจับพี่ขายนางเอกผลสุดท้าย พระเอกต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้พี่ชายพระเอกมาช่วยนางเอกให้รอดตายจนได้ คุณแจงว่าคล้ายกันหรือเปล่า แค่เปลี่ยนบทกันนิดหน่อย และเอาเรื่องจำกัดเวลามาเป็นจุดต่างประเด็นของเรื่อง

ส่วนเรื่อง who are you เราก็ดูแบบว่าไม่คิดอะไรมากแค่อยากดูนางเอกแก้ไขคดีแต่ละคดีไปเรื่อยมันก็น่าติดตามดี

ส่วนเรื่อง good doctor เราก็เข้าไปดูเรื่องนี้แล้วเหมือนกัน แต่เราไม่แน่ใจจะดูต่อเนื่องหรือเปล่า เพราะเราเป็นคนไม่ค่อยชอบดูหนังแนวๆ หมอรักษาในโรงพยาบาล

เรื่อง scandal เราเห็นว่ามันยาว แล้วก็มองๆว่ามันน่าจะแนวๆ may queen เห็นเป็นพระเอกคนเดียวกันด้วย ก็เลยไม่ได้ดู

เรื่อง Master"s sun เรื่องนี้เราเห็นเป็นแนวแฟนตาซี เราก็เลยไม่ได้ดูเพราะเราไม่ค่อยชอบหนังแนวนี้เลย

ส่วนเรื่อง I hear your voice เราก็ตามดูเหมือนกัน ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเด็กผู้ชายวัยรุ่นจะเป็นพระเอกหรือเปล่า เห็นเขาหน้าเด็กดูต่างจากนางเอกมาก สุดท้ายก็เป็นรักต่างวัยเข้าทางเราเลยฮ่าฮาๆๆๆๆ ไปแล้วนะแล้วค่อยมาเม้าท์ใหม่โดย: may IP: 101.108.191.121 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:21:28:06 น.  

 
วันนี้ว่าง ขอเข้าเม้าท์ละครไทยนิดนึ่ง อดไม่ได้ที่จะพูดถึงเรื่อง ฟ้าจรดทราย เรากำลังตามดูเรื่องนี้อยู่ ดูแล้วอินไปกับความรักของผู้พันชาริฟกับมิเชล เอาตุ๋ย ธีรภัทร มาเล่นเราว่าก็เหมาะดีนะหน้าตาเขาให้กับบทมาก ส่วนนางเอกไม่ต้องพูดถึงเหมาะกับบทมากเช่นกัน ส่วนเนื้อเรื่องน่าติดตามดี เป็นความรักระหว่างผจญภัยในทะเลทราย ซึ่งวิวสวยมาก ในส่วนตัวแล้วดูบทพระเอกแล้ว เป็นอะไรให้ชอบพระเอกเอามากๆๆ ดูแล้วพระเอกเขาแอบชอบนางเอกแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ แต่พอไปอยู่กลางทะเลทรายด้วยกัน เห็นพระเอกมองนางเอกแล้วด้วยความรัก อยากกลืนกินนางเอกซะให้ได้ เป็นอะไรให้กรี๊ดกร๊าดน่าดูเลยฮ่าฮาฮา ดูแล้วยังมีฉากกุ๊กกิ๊ก หวานๆ รักซาบซึ้งให้ติดตามอีก เห็นแล้วอยากจะดูต่อเร็วๆจังเลย
....บ๊าย บาย ไปล่ะ


โดย: may IP: 101.108.186.200 วันที่: 22 สิงหาคม 2556 เวลา:11:40:41 น.  

 
^
^
เราเชยมาก เราไปอยู่ไหนมา
ทำไม เราไม่เคยรู้จัก pure love มาก่อน
ขอลิ้งค์หน่อยได้ไหมคะ อยากดูบ้างจังเลย

ส่วนฟ้าจรดทราย ...ไม่มีความเห็นเลยค่ะ
เห็นคนคลั่งไคล้ และเพ้อกับชารีฟและมิเชลล์มาก
แต่เราไม่ได้ตามดูจ้า เปิดดูแล้วก็เลิกดูไป ..อาจจะสนุก
เพียงแต่ตุ้ย ไม่ใช่ชารีฟในฝันของเราอ่ะจ้ะ ...

พอดีว่า เป็นแฟนนิยาย ฟ้าจรดทราย ตั้งแต่ม.ต้น
อ่านแล้วก็จินตนาการ ชารีฟไว้ซะล้ำเลิศ ตุ้ยมาดับฝันเราหมดเลย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราชอบตุ้ยนะคะ หล่อดี เพียงแต่ไม่ใช่ชารีฟในฝัน เท่านั้นเอง
ส่วนขวัญ สวยมากค่ะ เหมือน มิเชลล์ หลุดออกมาจากในนิยายอย่างไร อย่างนั้นเลย (หน้าตานะ)


โดย: nikanda วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:5:31:06 น.  

 
สวัสดีคุ่ะคุณแจง

เพอดีว่าเราไม่ค่อยมีความรู้เรื่องinternet ที่คุณแจงขอลิ้งค์อะไรเราทำไม่เป็นต้องขอโทษด้วย ส่วนหนังเรื่องPure love นี้เราซื้อแผ่นcd มานานมากแล้วเป็นพากย์ไทย(ยังเก็บไว้อยู่) หนังเรื่องนี้น่าจะออกมาพร้อมๆกับเรื่อง 19*25 สูตรคูณหัวใจ รู้สึกเรื่อง Pure love ช่อง5 น่าจะเอามาฉาย นางเอกซานต๊อกเล่น ส่วนพระเอกคนที่เล่นเป็นพระรอง(ตัวโกง)เรื่องซอตองโย แต่เนื้อเรื่องเราชอบจริงๆ ดราม่่า ความรักระหว่างพี่นัอง และความรักระหว่างพระเอกกับนางเอก ซึ่งพระเอกต้องทรยศต่อหน้าที่ตัวเองเพื่อช่วยนางเอก เป็นอะไรให้สุข เศร้า เหงา รัก บู้ มีครบทุกรส อยากให้คุณแจงได้ดู เพราะที่ผ่านมาบางครั้งเรายังเอาเรื่องนี้กลับมาดูใหม่เลย วันนี้เราลองเข้า google แล้วพิมพ์ดูหนังเกาหลี pure love แล้วเข้าไปดู โชคดีจังยังมีหนังเรื่องนี้ให้ดูอยู่เลย อยากให้คุณแจงลองเข้าไปดูนะค่ะ ไม่รู้จะถูกใจคุณแจงหรือเปล่า (อย่าว่ากันนะเราใช้ internet ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ อยากรู้อะไรก็เข้าgoogle ตลอดเลยฮ่าฮาๆ บ้ายบายไปล่ะ


โดย: may IP: 182.52.163.14 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:14:40:52 น.  

 
เกือบลืมไปขอแถมอีกนิด เรื่องpure love พระเอก my girl เล่นด้วยยังละออนอยู่เลย บ๊ายบาย ไปจริงแล้วนะฺฮิฮิ


โดย: may IP: 182.52.163.14 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:14:55:23 น.  

 
เรื่อง pure love ที่เราลองเข้าไปดูอันที่ดูได้จริงๆมันจะอยู่ที่ //www.moviehso.com/1057/15/PureLove
แต่พอเข้าไปแล้วมันจะเขียนตอนที่3 แต่จริงๆแล้วเข้าไปข้างในอีกทีมีครบทุกตอนจนจบ อยากให้คุณแจงได้ดูจริงๆ ดราม่า สุข เคร้า เหงา รัก และบู้ ครบ เราจะใช้คำเฉพาะภาษาในinternet ไม่ถูก เราประเภทโบราณ (เรียนจบมาเป็น20 ปีแล้ว)ไม่ค่อยพัฒนาความรู้ตัวเองเท่าไหร่(ขี้เกียจ)นะฮ่าฮา
เขียนอะไรผิดก็อย่าว่ากันนะ ถ้าคุณแจงได้ดูแล้ว เป็นยังไงอย่าลิมมาเม้าท์ให้ฟ้งบ้างนะ


โดย: may IP: 101.108.186.105 วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:11:06:12 น.  

 
สวัสดีดีค่ะ คุณแจง คุณเมย์

คิดถึงจังเลยค่ะ
คิดถึงยังเซมั้ยเอ่ย
อยากจะบอกว่า ไม่มีเรื่องมาเมาท์มอยใดๆ
เข้ามาเม้น เพราะใจเสน่หาล้วนๆค่ะ
ซีรี่ย์เกาหลีเป็นอันต้องหยุดชะงักไว้ก่อนเมื่อเจอซี่รี่ย์ Hormones วัยว้าวุ่นค่ะ ยังเซติดมาก
ดูตั้งแต่ EP.0 - EP.14 ยังไม่จุใจค่ะ ยังตามไปดูในรายการ Hormnes Homeroom ในยูทูปอีก...เป็นเอามากอ่ะค่ะ ที่ดูเพราะชอบผลงานของหนังค่าย GTH อยุ่แล้ว พอรุ้ว่าเค้าทำซีรี่ย์เลยรอดูผลงาน แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ สนุกจิงอะไรจิง แอบภูมิใจเล็กๆว่าบ้านเราก็มีซีรี่ย์ดีๆให้คนประเทศอื่นเค้าพูดถึงด้วย อิอิ
ส่วนละครไทย ได้ดูเรื่องเดียวคือ นางร้ายสายลับค่ะ ชอบน้องศรี (มากี้ ราศรี) เลยติดตามผลงานของนางอ่ะจ้ะ
ที่ยืนยังเซหายเงียบไป เพราะงานเยอะ เรื่องเยอะค่ะ ชีวิตยุ่งเหยิงนิดหน่อย สงสัยจะปีชง ( แน๊...โทดดวงชะตากันไป แหะๆ) แต่เข้ามาอ่านบล๊อคนี้เรื่อยๆนะคะ เข้ามาอ่านรีวิวซีรี่ย์อ่ะค่ะ จะได้ดูตามที่คุณแจง คุณเมย์แนะนำ อิอิ

โดย: ยืนยังเซ IP: 125.25.207.134 วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:14:15:20 น.  

 
สวัสดีคะ่คุณแจง คุณยังเซ

คิดถึงคุณยังเซเหมือนกัน อย่างว่านะบางทีไม่รู้จะเม้าท์อะไรก็ขอพักนิดนึง เราพึ่งดูtwo weeks ของอาทิตย์ที่แล้วมันส์สนุกมาก เห็นเรื่องนี้แล้ว ช่วงนี้ว่างเลยต้องเอาpure love กลับมาดูใหม่ โอ๊ยดูแล้วเศร้าประทับใจ ในความรักที่พี่ชายให้กับน้อง(นางเอก)มาก ส่วนด้านพระเอกแรกๆวางแผนตีสนิทกับนางเอกเื่พือจับพี่ชายนางเอก ผลสุดท้ายติดกับดักตัวเองจนถอดตัวไม่ขึ้น แถมต้องทรยศต่อหน้าที่เพื่อช่วยนางเอกอีก เป็นอะไรให้ดราม่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ พร๊อตเรื่องคิดได้ยังไงไม่รู้ดีซาบซึ้งประทับใจแถมมันส์กับบทพระเอกเซอๆลุยๆ ไมรู้คุณแจงจะหาดูได้หรือยัง .....


โดย: may IP: 182.52.164.82 วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:16:52:31 น.  

 
วันนี้ว่างเข้ามาเม้าทอีกทีโอ้โห ยังเหมือนเดิมไม่มีใครว่างมาเม้าท์ต่อกันเลย เราเข้ามาเม้าท์ด้วยความคิดถึง ตั้งแต่จบ two week แล้วเรายังไม่ได้ดูเรื่องอะไรต่อเลย ช่วงนี้ใครดูเรื่องอะไรกันบ้างหรือเปล่า เกือบลืมตอนนี้สมาชิกที่บ้านเราดูเดอะซิกเซ้นท์2 กัน เราก็เลยดูกับเขาด้วยก็สนุกดีนะ ภาคแรกเราไม่ได้ดูเพราะเห็นดาราแต่ละคนที่แสดงหน้าตาใหม่ๆ เราไม่ค่อยชอบเลยไม่ได้ดู แต่พอดูแล้วเราชอบคนที่แสดงเป็นหมอชันสูตรศพ ชื่อเพชร ฐกฤต เป็นดาราใหม่ พูดถึงดาราใหม่ของช่อง3 ตอนนี้เราชอบเพชร ฐกฤต กับอีกคนที่แสดงเป็นนายอำเภอ เรื่องผู้ดีอีสาน พระเอกผู้ดีอีสานคนนี้ตอนแรกที่เราดูเรื่องก่อนนี้ที่เขาเล่นก็งั้นๆ แต่ยิ่งดูๆไปเขาก็มีเสน่ห์นะเวลาเขายิ้มและอีกอย่างด้วยรูปร่างหุ่นเขาก็สูงดี เรียกว่าตอนนี้เรามีพระเอกในดวงใจเพิ่มมาอีก2คนเลยล่ะฮ่าฮาฮา ไปๆมาๆเริ่มจะนับไม่ถูกซะแล้วซิชอบไปหมดซะงั้น ช่วงนี้หนังเกาหลีไม่รู้จะดูอะไรดี ก็ขอเม้าท์ละครไทยบ้างอย่าว่ากันนะ อีกอย่างขอเ้ม้าท์ละครไทยของช่อง7 เรื่องสุภาพบุรษลูกผู้ชาย ไม่รู้จะได้ดูกันบ้างหรือเปล่า เราดูเรื่องนี้แล้วมีควา่มรู้สึกว่าบรรยากาศเนื้อเรื่องแปลกๆ ยังไงๆ ไม่รู้ แบบว่าดูแล้วมันสบายๆติดดิน จะว่าด้วยดนตรีประกอบละคร หรื่อเนื้อเรื่องของบรรดาสมาชิกในสังคมชุมชนก็บอกไม่ถูก เราว่าดูดีนะ มีความรู้สึกสะท้อนถึงสังคมคนชุมชนที่พยายามดิ้นรนหาเลี้ยงตนเองทุกวิถีทางโดยสุจริตและพาตนเองไปให้ถึงผัน และพระเอกก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย จบข่าวครับพี่น้องฮ่าฮาฮา ไปล่ะ


โดย: สวัสดี คุณแจง คุณยังเซ IP: 101.108.164.144 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:40:49 น.  

 
ปล. ไม่ได้เข้ามาเม้าท์ซะนานลืมใส่ชื่อ ดันไปสว้สดีคุณแจงคุณยังเซในช่องชื่อซะงั้น ทีหลังต้องห้ามเว้นช่วงเม้าท์ให้นานเกินไป มีหวังต้องเป็นแบบนี้อีกแน่ ๆ เลย ฮ่าฮาๆ


โดย: may IP: 101.108.164.144 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:51:06 น.  

 
^
^
สวัสดีค่ะ คุณเมย์ ...
ไม่ได้หายไปไหนหรอกค่ะ
แต่ว่าเม้นท์หน้านี้อาจจะตกหล่นไป
เลยไม่เห็น ไม่ได้เข้ามาตอบทันท่วงที


หนังไทย ,ละครไทย ไม่ค่อยได้ดูเลยค่ะ
ช่องสาม รอแค่ รอยรักรอยฝัน (ณเดชน์ ญาญ่า มาริโอ้ แต้ว)
แล้วก็ ลมซ่อนรัก (ณเดชน์ แต้ว) อย่าลืมฉัน (ติ๊ก แอน ก้อง ริต้า)
แค่นี้ค่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่ค่อยได้ดู (ละครช่องเจ็ด ดูย้อนหลังยากค่ะ)


มาเม้าท์มอย ว่าช่วงนี้ดูอะไร...
หลังจากจบ I hear Your Voice ไป
ก็ไม่ค่อยเจออะไรที่น่าสนใจ ดึงดูดใจเลยค่ะ

ที่ผ่านมา ...เราดู

*Good Doctor จูวอนเล่นค่ะ พระเอกเป็นออทิสติก
สนุกดีเหมือนกัน พระเอกเล่นเก่งมาก เป็นแนวหมอๆ
ไม่ถึงกับเข้มข้นมาก แต่เนื้อเรื่องสนุก ดราม่านิดหน่อย
แล้วก็เป็นซีรีส์แบบกู๊ด ฟิล นำเสนอเป็นแนวสร้างสรรค์จรรโลงใจ


*The Heirs ...ซีรีส์รวมพล คนหน้าตาดี ลีมินโฮ ,ปาร์คชินเฮ,วูบิน
เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ แต่วิวสวย และดาราดึงดูดค่ะ
ดูเพลินๆ แบบเอา "ฟิน" อย่างเดียว ก็พอได้อยู่ เพราะดารา น่ารัก มองทางไหนก็เพลิน


*Faith ...ชอบลีมินโฮ เลยลองกลับไปดูเรื่องนี้ (ซีรีส์ปีก่อน)
ลีมินโฮกับคิมฮีซัน ..น้ำเยอะไปหน่อย ตั้ง 24 ตอนแน่ะ ยาวมาก
แต่ว่าด้วยความน่ารักของพระเอก,นางเอก มีกุ๊กกุ๊ก ก็ดูผ่านๆ เพลินดีค่ะ**ส่วนเรื่องนี้ ล่าสุด กำลังฉาย ต้องบอกว่า "พลาดไม่ได้"
สำหรับเรา สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
*Secret ...จีซอง,อึมจองวา,แบซูบิน,ลีดาฮี
เป็นซีรีส์แนวแก้แค้น ที่เข้มข้น และหวานโรแมนติกกระชากใจสุดๆ
บีบคั้น เจ็บปวด เสียใจ แต่ก็สนุก หวาน โรแมนติก และ "ฟิน" มากๆ


ถ้าเคยชอบ I Hear You Voice ของลีโบยองและจงซอกอย่างมากมาย
ก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ สนุก เข้มข้น ไม่แพ้กัน มากกว่าด้วยซ้ำ ( เราคิดว่านะ...)


โดย: nikanda วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:48:23 น.  

 
ปล. หน้านี้มีเม้นท์เยอะ ยาวมาก เลยโหลดช้าอ่ะค่ะ
คราวหน้า คุณเมย์ ลองมาเม้นท์ และคุยกันในหน้าอื่น (ในกรุ๊ปนี้สิคะ)

ในกรุ๊ป " หนังโปรด ละครประทับใจ" เม้นท์หน้าไหน ตรงหัวข้อไหนก็ได้ค่ะ
แต่จะดีมาก ถ้าเม้นท์ที่หน้าล่าสุด เพราะจะเห็นเร็วที่สุดเลยค่ะ เปิดมาเห็นทันทีเลย


โดย: nikanda วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:53:53 น.  

 
10 ซีรี่ย์เกาหลีที่สนุก น่าประทับใจและควรค่าแก่การเสียเวลาดู :: ภาค1 replica bags
replica bags //www.itbag-china.com


โดย: replica bags IP: 192.99.14.36 วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:10:43:20 น.  

 
ชอบเรื่องสงครามแห่งความรักมากคะ. แต่นอ้งอยากให้เอาเรื่องจันทร์โอบอาทิตย์มาแปลไทยบ้างซึ้งนะคะเรื่องนี้รับรองว่าถ้าได้ดูจะต้องติดใจ


โดย: วันวิสา IP: 223.204.40.188 วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:33:05 น.  

 
^
^
The moon that embrace the sun
เรื่องจันทร์โอบจันทรา มีนิยายแปลไทยนะคะ

ปล. เรื่องนี้เราก็ดูแล้วค่ะ สนุกดี ชอบเหมือนกัน
มีโอกาส จะนำมารีวิวลงบล๊อกให้อ่านกันอีกนะคะ


*อันนี้เป็นซีรีส์ที่ดูหลายปีแล้วค่ะ เรื่องใหม่ๆ จะลงในลำดับต่อไป


โดย: nikanda วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:01:13 น.  

 
"้เรื่องที่คุนเล่ามามันสนุนมากๆสนุนกว่าหนังสะอีกขอบคุนมากๆนะค่ะที่มาบอกถ้ามีอีกมาเล่าให้ฟังนะค่ะ


โดย: น้ำปั่น นะเนีย IP: 223.204.94.160 วันที่: 18 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:07:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.