The Thorn Bird :: ซีรี่ย์สำหรับคนชอบความเจ็บปวด (ถึงรันทดแต่งดงามนะจ๊ะ)
ความจริงบางอย่าง บางครั้งมันก็โหดร้ายไม่น่ารับฟัง
และบางครั้งมันก็ทำร้ายจินตนาการอันสวยงามไปจนหมดสิ้น

ว่ากันว่า ...

Thorn Bird คือชื่อนกชนิดหนึ่ง ที่มีเสียงร้องอันไพเราะเพราะพริ้งที่สุดในโลก เป็นนกที่ชอบเอาหนามของต้นไม้มาทิ่มแทงตัวเองจนตาย...ชอบความเจ็บปวด ยิ่งเจ็บ ก็ยิ่งเปล่งเสียงของความเจ็บปวดอันไพเราะออกมา


The Thorn Bird คือซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนรักสองคน ที่เวียนว่ายอยู่ในวังวนของความรักและความแค้น ...คนหนึ่งเป็นดั่งนก อีกคนเป็นดั่งต้นไม้...ยิ่งผลักไสหนามแหลมให้คนอื่น หนามแหลมนั้นยิ่งกลับมาทำร้ายและทิ่มแทงตัวเอง...ยิ่งรู้ ก็ยิ่งทำ ยิ่งรักก็ยิ่งเจ็บ ยิ่งแค้นก็ยิ่งเจ็บ


จองอึนและยูคยอง...สองเด็กสาวผู้ซึ่งมีชะตาชีวิตเดียวกัน คือเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกทอดทิ้งจากผู้ให้กำเนิด เด็กสาวทั้งสองที่ได้มาพบ ผูกพันธ์ รักและอาทรกันและกัน ยูคยองคือเด็กสาวผู้มีน้ำใจโอบอ้อมอารี และเป็นดั่งนางฟ้าในชีวิตของจองอึน แต่แล้ววันหนึ่ง โชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องแยกจากกันด้วยความเข้าใจผิดและมีรอยแตกร้าวอันยากจะเยียวยา


หลายปีต่อมา...ยูคยองก้าวหน้าในชีวิตการงาน กลับมาจากต่างประเทศ มีชีวิตที่สวยหรู มีการงานที่มั่นคง ในขณะที่จองอึนต้องดิ้นรนต่อสู้กับความยากลำบาก ด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ แล้วทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง เมื่อต้องมาทำงานในที่ทำงานเดียว แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไป เพราะยูคยองผู้เคยเป็นนางฟ้าในหัวใจของจองอึน กับกลายเป็นปีศาจร้ายที่คอยจ้องทำลายจองอึนอยู่ร่ำไป


ยิ่งเมื่อความสัมพันธ์ของทั้งสองคน มีตัวแปรที่สำคัญเข้ามาเพิ่มอีกคนคือยองโจ คนรักปัจจุบันของยูคยอง และเป็นรักแรก(ข้างเดียว)ในวัยเด็กของจองอึน...


ยูคยองเก็บกดความแค้นที่มีต่อแม่ที่แท้จริงของตัวเองไว้ และได้ทำลายจองอึนด้วยการทำบางสิ่งบางอย่างให้จองอึนตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก ยูคยองผลักไสทุกคนที่เป็นของเธอให้กับอึนจอง เพราะความแค้นในใจ เธอทำร้ายผู้ชายที่เธอรัก เธอไม่แยแสแม่ผู้ให้กำเนิด และยังยัดเยียดลูกสาวของตัวเองให้กับเพื่อนรักเพื่อนคนนี้ด้วย


และเมื่อถึงวันที่คิดได้ ทุกอย่างก็สายเกินไป ทุกอย่างเคยผลักไส ในวันที่อยากได้คืน มันไม่ง่ายขนาดนั้น...ร้องไห้เท่าไหร่ เสียน้ำตาแค่ไหน วันเวลาก็ไม่อาจย้อนคืน...
The Thorn Bird ...ถือว่าเป็นซีรี่ย์นอกสายตาที่เกินความคาดหวังค่ะ เป็นซีรี่ย์เมโลดราม่าขนานแท้ ที่ดูไป ปวดใจไป ไม่มีรอยยิ้มซักแอะ ทุกฉากทุกตอน แทบจะมีแต่น้ำตา บีบคั้นอารมณ์ด้วยความขัดแย้งทางอารมณ์ของตัวละครแทบทุกตัวในเรื่อง ...และสองนักแสดงหญิง ขั้นเทพมาก ร้องไห้น้่ำตาเป็นปิ๊บๆ


จริงๆ ต้องบอกว่า เรื่องแม่ๆลูกๆ อะไรแบบนี้ มันก็มักจะเข้าถึงหัวใจคนดูได้ง่ายอยู่แล้ว พล็อตเรื่องอาจจะน้ำเน่าไปบ้าง (อันนี้ก็ไม่รู้ว่าคำจำกัดความของคำๆนี้ของแต่ละคน มันแค่ไหน สำหรับเรา เรื่องนี้ถือว่าน้ำเน่าทีเดียว)...แรกๆ ที่ดู อาจจะอึดอัดใจไปบ้าง กับบทบาทของตัวนางเอก (จองอึน) ที่แสนดีเหลือเกิน แต่เมื่อดูไปเรื่อยๆ คนดูก็จะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครตัวนี้ ที่ค่อยๆ เปลี่ยนไป จนในที่สุด คนดูก็สามารถเข้าใจได้...แต่ส่วนที่เด่นที่สุด ยกให้กับนางร้าย(ยูคยอง) แม้จะมีหลายอย่าง ที่เราไม่เข้าใจว่าทำไมเธอจึงต้องทำร้ายตัวเองขนาดนั้น ทำเอง เจ็บเอง เหมือนนกในชื่อเรื่องไม่มีผิด แต่ก็สงสารเธอเหมือนกันค่ะ แบบทั้งสงสาร ทั้งสะใจ


จริงๆ ส่วนตัวแล้ว เป็นคนชอบดูซีรี่ย์รักโรแมนติก แต่เรื่องนี้ต้องบอกว่าน้ำตาลน้อย น้อยมากถึงมากที่สุด กว่าพระเอกจะหันมามอง มารักนางเอก ก็ปาเข้าไปตอนที่สิบสองแล้ว แล้วอีกแปดตอนที่เหลือจนจบ คนดูดูไป ก็ยังเฝ้าสงสัยอยู่ว่า ความรักที่พระเอกมีให้นางเอกนั้น เป็นความรักหรือความสงสารเห็นใจกันแน่ (แต่ถ้ามองในแง่ดี ความรักที่เริ่มต้นด้วยความเข้าใจ และเห็นใจ อาจจะยาวนานกว่าความรักแบบลุ่มหลงก็ได้)


สรุปเลยแล้วกันค่ะว่า The Thorn Bird เป็นซีรี่ย์ที่รันทดแต่งดงาม...หดหู่ หม่นหมอง เสียน้ำตาจนท่วมจอ แต่ว่าจบได้สวยงามและสมจริงที่สุด...มีหลายฉาก หลายบท หลายตอน และหลายประโยคที่โดนใจ กินใจ และทำให้คนดูอินไปกับมัน


แต่ฉากที่โดนใจมากที่สุด คือฉากที่ยูคยองเปิดมือถือของเธอขึ้นมา และไล่ดูรายชื่อที่เธอโทรออก รายชื่อในนั้น มีแต่รายชื่อของจองอึนเกือบทั้งสิ้น มันแสดงให้คนดูและตัวยูคยองเองได้รู้ว่าจองอึนสำคัญกับชีวิตของเธอมากขนาดไหน ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไร ดีใจ เสียใจ เศร้า หดหู่ เดือดร้อน หรือต้องการความช่วยเหลือ ผู้หญิงที่เธอบอกตัวเองว่าเกลียดที่สุดในชีวิต ก็คือผู้หญิงที่เธอนึกถึงก่อนใครเพื่อนเลย...

ลองหามาดูนะคะ แล้วคุณจะอาจปวดใจ สะเทือนใจบ้าง
ไม่มากก็น้อย...


ปล.มีเรื่องผิดหวังนิดหน่อย คือ เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ประเภท โรแมนติกและเมโลดราม่า...เห็นแต่เมโลฯ แต่ความโรแมนติกอยู่ไหน????


อีกเรื่องคือ บทพระเอกอ่ะ เหมือนบทพระรองมากๆ ไม่ให้ความรู้สึกว่าเป็นพระเอกเลย (หรือเราจะติดภาพเขา ในบทพระรองมากไปก็ไม่รู้ เห็นเป็นพระรองมากมายหลายเรื่อง) เพราะเรื่องนี้เพิ่งมาเป็นพระเอก บุคลิกและลักษณะตัวละคร ได้อารมณ์พระรองสุดๆ


ส่วนบทพระรอง (ตัวดารา โอเคนะ พระเอก Spring Wazlt ดนตรีรักหัวใจปรารถนา) บทง่อยและกร่อยมาก เป็นคนดี รักนางเอกและเป็นเพื่อนที่ดีของพระเอกด้วย ไม่แย่งชิง ไม่เป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยม ผิดคอนเซ็ปพระรองเกาหลียังไงไม่รู้ แต่ก็เป็นบทที่โอเคดีค่ะ แต่ออกน้อยไปหน่อย จนแทบไม่มีความสำคัญอะไรเลย


เรื่องนี้ผู้ชายไม่ค่อยเด่น (ขัดใจเรา 555+) แต่ก็ให้อภัย เพราะถึงบทมันจะเทไปที่ตัวละครหญิงจนหมดสิ้น แต่การเชือดเฉือนกันของคุณเธอทั้งสอง ก็ทำเอาเราสนุกจนลืมร้องหาน้ำตาลกันเลยทีเดียว


ไม่ได้น้ำตาล แต่ยาขมก็อร่อยดีเหมือนกันแฮะ...
Create Date : 21 มิถุนายน 2554
Last Update : 21 มิถุนายน 2554 3:31:55 น. 16 comments
Counter : 13663 Pageviews.

 
มั่นใจว่าหากดูต้องน้ำตาท่วมจอแน่นอน ฟังธง
ถ้าเลือกได้ก็อยากดูแบบ โรแมนติกคอมมาดี้มากกว่าแจงขา
แบบว่าไม่อยากเพิ่มความเครียดให้ชีวิตน้อยๆ


โดย: BeCoffee วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:5:50:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ทักทายค่ะ

แวะชมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel สถานที่ท่องเที่ยวโดย: nonguide วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:8:35:38 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ซีรีส์เรื่องนี้ผมไม่เคยดูเลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:17:37:25 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะคุณ nikanda เห็นด้วยเหมือนกันว่าไม่ค่อยโรแมนติก และพระเอกนั้น ก็ไม่ให้ความรู้สึกว่ารักนางเอกสักเท่าไหร่เลย คือเราคิดเอาเองว่ารัก แต่ไม่รู้สึกตามไปด้วยน่ะค่ะ แต่ด้วยความเข้มข้นของเรื่องราวระหว่างสองสาว ก็เลยยังดึงดูดให้ดูเรื่องนี้ต่อไป ชอบความซับซ้อนในใจของตัวละครนะคะ ยูคยองเนี่ย ถึงแม้จะทำร้ายนางเอกตลอดเวลา แต่การแสดงของเธอก็บอกได้ว่าลึกๆ แล้วมันก็มีความผูกพันที่เต็มไปด้วยความไว้เนื่อเชื่อใจ และก็เป็นความอุ่นใจด้วย ชอบฉากที่ยูคยองเมาหลับแล้วจับมือจองอึนไว้ไม่ยอมปล่อยมากๆ เลยล่ะค่ะ

ภาพใบปิดสวยมากเลยค่ะ


โดย: prysang วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:20:54:56 น.  

 
ตูนไม่เคยดูซีรี่ย์เลยค่ะแจง
ถ้าช่อง ๓ ช่อง ๗ ไม่เอามาฉายนี้
ก็ไม่รู้จักกัน

แต่อ่านเรื่องจากเว็บแจงแล้ว
ไม่กล้าดูเลยอะคะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:23:01:21 น.  

 
นานแล้วที่พี่ไม่ได้ดูซีรีย์แบบเคล้าน้ำตาค่ะ
อาจจะเพราะว่าเกิดภาวะเครียดในตัวอยู่บ้างนิดหน่อย
เลยเลือกเสพดูอะไรเบาๆ หน่อย สลับกับลึกลับ 555+
เลยทำให้ไม่ได้ดูซีรีย์เกาหลีไปเลยค่ะ

แต่ว่าอ่านรีวิวของน้องแจงนะค่ะ
ชอบอ่ะเพราะว่าเคยคิดเรื่องนี้เหมือนกัน
คือ ตัวร้ายเปิดมือถือแล้วจะเจอแต่ตัวเองโทรหา
คนที่ปากบอกว่าเกลียด ...นั่นหมายถึงว่า
เรา "คิดถึง" เค้าตลอด ... เรื่องนี้ทำให้คิดถึง
เรื่องทุกข์ .. หรือว่าสิ่งที่ไม่ชอบ ซึ่งถ้าหากว่า
เราต้องการตัดตรงนี้ ก็ต้องไม่คิด ไม่พูด ไม่นึก
ถ้าหากว่ามันไม่ใช่เรื่องสำคัญ หรือว่าคนสำคัญ
ถ้าเราทำได้ เรื่องปัญหาการเกลียดคนที่เรา
ไม่ชอบนั้นก็เป็นเรื่องจิ๊บๆ นะค่ะ เพราะคิดแค่ว่า
เขา คือ ลม ... มันก็จบ แต่ว่าพูดไปแล้วทำยากมั่กๆเน๊าะ


โดย: JewNid วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:1:28:18 น.  

 
กะลังดู EP 10 และ สนุกดี เฉือนกันทั้ง 2 คน เห็นถึงมิตรภาพของเพื่อน(รัก) ที่เคยมีให้กัน~


โดย: jj3326 IP: 202.122.130.31 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:39:20 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มาก เนื้อหาน่าติดตามตลอด ดูแล้วเครียดมากเลย แต่สนุก เรื่องนี้ก็สงสัยในความรักที่พระเอก มีต่อ นางเอก เราว่าดูแล้วไม่ค่อยเชื่อว่าพระเอกรักนางเอกอ่ะโดย: สามสิบเอ็ดธันวา IP: 49.49.103.228 วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:23:17:54 น.  

 
เพิ่งดูเรื่องนี้จบค่ะ ต้องขอบอกว่าน้ำเน่ามากๆ แต่สนุกมากน่ะค่ะ ดูจนไม่ได้นอนเลยค่ะ ลุ้นตั้งแต่ต้นเรื่องว่ายูคยองจะเป็นอย่างไรต่อ เพราะร้ายเหลือเกิน จองอึนก็น่าหมั้นไส้ดีเกินไป แต่ต้องบอกว่าเรื่องนี้แต่งบนพื้นฐานของความจริงเรื่่องความสัมพันธ์ของแม่กับลูกนี่แหละค่ะ ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรแม่ก็ยังรักลูกอยู่ดี มันเป็นสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันอยู่ ส่วนเรื่องนี้พระเอกไม่เด่นเลยค่ะ จริงๆแล้วเรื่องนี้คงตั้งใจให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างแม่-ลูก และเพื่อนแท้มากกว่าค่ะ


โดย: น้องใหม่ขอคอมเมนท์ IP: 223.207.59.149 วันที่: 22 มีนาคม 2555 เวลา:18:31:35 น.  

 

เรื่องนี้สลับซับซ้อนดี สนุกน่าติดตาม มีบทพูดของตัวละคร ที่ให้แง่คิดมากมาย ส่วนความโรแมนติกของละคร แทบมีน้อยมาก แต่ก็พยายามทำความเข้าใจว่า อาจจะใกล้เคียงกับในชีวิตจริงของคนเรามังค่ะ


โดย: ติดๆซีรี่ย์เกาหลี IP: 210.1.21.132 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:06:43 น.  

 
สนุกมากค่ะ ดูตั้งนานแล้ว ชอบมาก นางเอกแสดงได้ดีมากค่ะ ดูแล้วน้ำตาไหลพราก ๆๆ เลยค่ะ


โดย: แมงเม่า IP: 182.52.89.226 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:13:56:00 น.  

 
^
^
ดีใจค่ะ ที่มีคนชื่นชอบซีรี่ย์เรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน
ซีรี่ย์ดีๆ อยากให้ใครหลายคนได้ดู หม่น และก็สะท้อนใจดี


โดย: nikanda วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:15:14:24 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆ และดูมาหลายรอบแล้วค่ะ

สงสัยในความรัก ที่พระเอกมีต่อนางเอง เหมือนกับหลายๆความคิดเห็นเช่นกัน

พยายามดู และเข้าใจพระเอก แต่ก็สัมผัสไม่ถึงว่าพระเอกรัก นางเอกจริงๆ

แต่เข้าใจว่าพระเอกชอบนางเอกในวัยเด็กจริงๆ อันนั้นสื่อออกมาให้เราเข้าถึงได้ดี


โดย: มะปราง IP: 171.98.173.194 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:59:30 น.  

 
เพิ่งจะได้ดู เพราะชอบ ซังวุค เลยย้อนหลังดูซีรีย์ของเขา โรแมนติกน้อยไปหน่อย แต่ชอบค่ะโดย: ดา IP: 58.8.175.211 วันที่: 17 มีนาคม 2560 เวลา:11:31:03 น.  

 
^
^
ดีใจที่ชอบค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:17:59:42 น.  

 
บทนางเอกน้อยมาก พูดอยู่ไม่กี่คำ


โดย: แอร์ IP: 182.232.62.220 วันที่: 24 สิงหาคม 2563 เวลา:0:23:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
21 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.