Nice Guy หรือ Innocent Guy :: รักบนรอยแค้น (ซงจุงกิน่ารักมาก)
ถึงสมองของฉัน
จะจำคุณไม่ได้

แต่หัวใจของฉัน
จดจำคุณได้
Nice Guy หรืออีกชื่อ ก็คือ Innocent Guy ... เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อว่า คังมารุ เด็กหนุ่มนักเรียนแพทย์อนาคตไกล ที่ต้องจบอนาคตของตัวเองลง เพียงเพราะต้องการปกป้องคนรักของเขา ที่พลั้งมือฆ่าคนตาย เขาจึงยอมติดคุกอยู่หลายปี โดยมีความหวังว่า เมื่อออกมาจะได้อยู่กับคนรัก แต่ต้องฝันสลาย เพราะคนรักที่เขาต้องการปกป้อง กลับทะเยอทะยาน อยากมีชีวิตที่ร่ำรวย สวยหรู อย่างที่ตัวเองไม่เคยมี หญิงสาวที่เลือกทิ้งหนุ่มคนรัก(ในคุก) มายอมเป็นเมียเก็บ เมียรองของชายแก่คราวพ่อ ผู้ชายที่มีลูกสาวอายุน้อยกว่าเธอเพียงไม่กี่ปี ...เมื่อคังมารุออกจากคุก กลายเป็นคนที่เคียดแค้น  หวังจะดึงให้คนรักของตัวเองตกต่ำเป็นการแก้แค้น ...โดยการใช้ลูกเลี้ยงของหญิงสาวเป็นสะพานเชื่อมไปหาเธอ... และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราว


ความน่าสนใจแรกของ Nice Guy ...สำหรับเรา คงเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของหนุ่มหน้าหวาน ซงจุงกิ ที่ดูยังไงๆ ก็ไม่น่าเชื่อ ว่าจะมาพลิกบทเป็นผู้ชายร้ายๆ เสเพลย์ เลวบริสุทธิ์ และใจร้ายมากๆ ได้ ...

ความน่าสนใจที่สอง คือการจับสองดาราสาวสวย อย่างมุนแชวอน และปาร์คซียอน มาพลิกบทบาทครั้งสำคัญเช่นกัน...

มุนแชวอน ..จากที่เคยเป็นนางเอกหวานๆ ...นางรองที่แอบร้ายนิดๆ  ...เรื่องนี้ กลับมาพลิกเป็นนางเอกที่แข็งนอกแต่อ่อนใน ...ใจแข็ง เย็นชา รักใครไม่เป็น ไม่ไว้ใจใคร เอาแต่ใจตัวเอง เรียกร้องความสนใจ และทำตัวร้ายกาจได้ตลอดเวลา ...แต่หัวใจกลับอ่อนไหวได้ง่ายๆ เมื่อใครดีด้วย ก็หลงรักหัวปักหัวปำ รักพระเอกมาก จนทำให้หลายเรื่องในชีวิตเลวร้ายลง ...และกลายเป็นความแค้น เมื่อถูกหลอกลวง


ปาร์คชียอน ... จากบทนางเอกบ้าง นางรองที่น่าหมั่นไส้เบาๆ บ้าง เรื่องนี้ ต้องบอกว่า เป็นการพลิกบทบาทที่จัดเต็มที่เดียวค่ะ ...เพราะต้องเล่นเป็นเด็กสาวที่อ่อนโยน แสนดี แล้วก็กลายเป็นคนทะเยอทะยาน อยากก้าวไปให้สูง ใช้ทุกสิ่งเป็นบันไดไต่เต้า ทิ้งคนรัก และก็เข้าสู่ความมืดมนของความโลภ ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง... แล้วสุดท้าย ก็กลายเป็นหญิงสาวที่โดดเดี่ยว ... อยากย้อนกลับอดีต แต่ก็ยากเกินไป...เพราะเดินทางมาไกล เกินกว่าจะกลับตัวได้ง่ายๆ


มีอีกสองตัวละครที่เด่นๆ คือพระรอง ทนายปาร์ค และผู้ร้าย ทนายอัน ...และละไว้ ..55+ ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ไปหาดูเอง...

Nice Guy ... เป็นเมโลดราม่าเบาๆ ที่เราให้คะแนน 9 ก็แล้วกัน ... เป็นเมโลดราม่าที่พยามจะบีบคั้นหัวใจ แต่ไยังม่เจ๋งพอ หม่นหมองทั้งเรื่อง แต่เราไม่มีน้ำตาซักแอะ ...แต่ยอมรับว่า ดูแล้วก็มีความเจ็บปวดหนึบๆ ตามไปด้วย ในบางฉาก บางตอน...

1-4 ตอนแรก ...ถือว่าเป็นตอนที่เด่นที่สุด เพราะเป็น 4 ตอนแรก ที่อยากดูตาไม่กระพริบ ดำเนินเรื่องเร็ว เข้าสู่ประเด็นของเรื่องราวอย่างฉับไว ดาราทั้ง 3 คน มีฝีมือมากๆ ...ดูแล้วเข้าอกเข้าใจหัวอกของทุกคน ...ทุกคนพลิกบทบาทได้ดี พระเอกร้ายได้ใจ นางเอกก็แรงได้ใจ ...ตัวร้ายก็สะตอได้ใจ...

แต่พอมาถึงกลางเรื่อง ที่เป็นจุดเปลี่ยน อาจจะมีแผ่วๆ บ้าง เนื้อเรื่องวนไป วนมานิดๆ หน่อยๆ ... ตัวละครนิสัยกลับตาลปัตร พระเอกร้ายไม่ลง เนื่องด้วยเนื้อแท้เป็นคนจิตใจดี (ตามชื่อเรื่อง) ..นางเอกแรงไม่พอ พอความจำเสื่อม กลายเป็นตัวละครที่ปวกเปียกมาก ... นางร้าย ก็มีอีกแง่มุมที่บอบบาง และอ่อนไหว อ่อนแอ

แล้วพอตอนท้ายๆ ที่ถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง ...ซีรี่ย์ก็กลับมามีรสชาติที่เข้มข้นอีกครั้ง ...สนุกสนาน และเจ็บปวดไปกับตัวละครทุกคน สงสารพระเอก สงสารนางเอก ...และสงสารนางร้าย

ไม่ว่าใครจะมองว่า แจฮีร้าย ... แต่เรากลับสงสารตัวละครตัวนี้ที่สุดในเรื่อง...ปาร์คซียอนตีบทแตกมากๆ เลยค่ะ ...เราเกลียดตัวละครตัวนี้ไม่ลง แม้ชีจะปั้นหน้าเชิดหยิ่งทระนง ภาคภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองมี และยึดครอง ...แต่จริงๆ หัวใจกลับว่างเปล่า เพราะสูญเสียคนที่เคยรักตัวเองที่สุดอย่างพระเอกไป (เพราะเธอทำเอง) ...ทุกอย่างที่มี ความร่ำรวย เงินทอง ...ก็ไม่อาจทำให้คนรอบข้างยอมรับเธอได้

ในเรื่อง เธอพยายามทำทุกอย่างให้ได้ให้มี ...แต่จริงๆ แล้ว เราว่าสิ่งที่เธออยากได้ ไม่ใช่เงินทองอย่างเดียว แต่ต้องการการถูกยอมรับ...เพราะเธอเกลียด การถูกเหยียดหยามมากกว่า

ด้วยตัวดารา เราชอบมุนแชวอน มากกว่า ปาร์คซียอน เยอะเลย...ไม่เคยชอบปาร์คซียอนมาก่อน ไม่ชอบด้วยซ้ำ (หมั่นไส้มาตั้งแต่ ตอนเป็นนางรองเรื่อง My Girl แล้ว) ...แต่ในเรื่องนี้ เรากลับชอบบทของปาร์คซียอนมากกว่า


อึนกิ (มุนแชวอน) ...คือตัวละครที่ถูกกระทำ โดยสิ่งแวดล้อมรอบข้าง รู้สึกก่ำๆ กึ่งๆ ไม่ค่อยสงสารนางเอกเรื่องนี้ ...อาจเป็นเพราะว่า แม้ชะตากรรมจะน่าสงสาร แต่อึนกิ มีทุกคนที่เข้าใจ และพร้อมที่จะเคียงข้างเธอเสมอ

ในขณะที่ แจฮี (ปาร์คซียอน) ...เหมือนจะร้าย (เพียงเพราะเธอทะเยอทะยานไปหน่อย) ... แต่ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ เรารู้สึกว่าเธอมักจะเป็นแพะ ทุกที...คือโดนเข้าใจผิด ว่าเป็นคนกระทำเรื่องเลวร้าย ...ที่เธอก็ไม่ได้ทำ ทั้งหมด ซะทีเดียว...ทุกทีสิน่า ..555+
มาพูดถึงตัวเอกบ้าง เดี๋ยวน้อยใจ ส่วนพระเอกกับนางเอก ถือว่าเคมีต้องกันพอสมควร อาจจะด้วยหน้าตาที่หล่อสวยสมกัน ...อยู่ด้วยกันแล้วเหมาะสมลงตัว ไม่รู้จะพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่นี้อย่างไร ...ดูมันอึมครึมๆ ...หวานน้อยมากๆ ...มีซีนเจ็บๆ เยอะเหมือนกัน แบบความรักบนรอยแค้น ... รักกัน แต่ก็เข้าใจผิดกัน เพราะนางเอก คิดว่าพระเอกมาหลอกให้หลงรัก เพื่อให้ได้ใกล้ชิดตัวร้าย ....นางเอกก็เลยแค้นมาก โดยที่ไม่รู้ ว่าพระเอกยิ่งอยู่ใกล้นางเอก ก็ยิ่งหลงรัก ...


ส่วนพระเอกคังมารุ ...555+ ไม่มีอะไรจะพูดถึง ...เพราะน่ารักอ่า ไม่ว่าทำอะไร ก็ดูดีไปหม๊ด...ด...ด...


ปล. ส่วนเกินของซีรีย์ คือ คู่ เพื่อนพระเอกกับน้องสาวพระเอก...แอบรำคาญนิดๆ ... แต่ก็น่ารักดี เป็นคู่ที่มาทำให้บรรยากาศอึมครึมๆ ....เบาบางลง...* อีกนิด ...ส่วนตอนจบ อืม..ม..ม...ม... จะบอกว่าไงดี มันก็จบดีนั่นแหล่ะค่ะ จบเพื่อคนดูที่ชอบแนวสุขนิยมจริงๆ ส่วนคนที่ชอบเมโลหนักๆ อาจจะมึนๆ ...เพราะ 15 นาที สุดท้าย ...พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียว...จบแบบนี้ ก็โอเคสำหรับเรานะ  ก็ชอบ...แต่... แต่ ...แต่แค่รู้สึกว่า จริงอยู่ ที่ซีรี่ย์ไม่จำเป็นต้องจบแบบโศกนาฏกรรมก็ได้ แต่ขอให้จบบนพื้นฐานของความเป็นจริงหน่อยได้ไหม...อะไรที่เคยยากๆ มาทั้ง19 ตอนครึ่ง...มันจบลงง่ายๆ ใน ครึ่งตอนสุดท้ายเลยทีเดียว..ก็นะ...

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2555 20:16:15 น. 5 comments
Counter : 7809 Pageviews.

 
ชะแว็บ แอบแวะมาเกบลิ้งค์ไปแชร์ค่ะคุณแจง
ก่อนจะรีบไปรอชมเดอะวอยซ์ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:16:19 น.  

 
เห็นเรื่องย่อแล้วน่าสนใจแฮะ...
จินตนาการเอาเองว่าเนื้อเรื่องน่าจะเข้มข้น ปล้ำ ตบจูบ
จินตนาการได้ไทยแท้มากเลย


ขอบคุณเม้นท์แจงเรื่องขนมด้วย
มันมีค่ามากๆ เลย


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:02:57 น.  

 
น่าดูมากค่ะ แต่คงหลังจากดูเรื่อง I miss you ค่ะ เรื่องนี้บอกเลยว่ารันทดจริงๆ เห้ออออ


โดย: mazubato IP: 171.5.160.97 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:10:47 น.  

 
มีใครแอบปันใจให้ทนายปาร์คแบบเรามั่งคะ^^
แล้วก็ชอบคอสตูมของนางแม่มดร้าย แจฮี มากๆเลยค่ะเรื่องนี้ เธอออกมาทีไร เกลียดก็เกลียดนะ แต่ว่าชอบการแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผมของเธอมาก
แล้วก็ชอบลุคของนางเอก part หวาน(ตอนความทรงจำเสื่อม มากๆเลยค่ะ)
ส่วนpart ที่เข้มแข็ง ชอบที่สุดก็ตอบถีบเก้าอี้ของเลขาโจ ตกพื้นไป คนดูสะใจมาก


โดย: nobuta wo produce วันที่: 30 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:57:02 น.  

 
^
^
55+ ..ไม่นะคะ ..ทนายปาร์คหล่อดี
แต่เราไม่ชอบบทนี้ของเขาค่ะ ไม่รู้ทำไม
ถ้าให้ชอบ ยังชอบบทของทนายอันมากกว่าเลย


โดย: nikanda วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:4:48:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.