On Air :: กับประโยคกระซิบเตือนเบาๆ แสนโรแมนติก "อย่าตกใจไปล่ะ"

On Air ... เล่ห์รักโลกมายา (ชื่อเรื่องตามชื่อไทยที่ฉายที่ช่องเจ็ด) ซึ่งขอบอกว่าใครคิดเนี่ย? มันไม่ได้ตรงกับเนื้อเรื่องเลยซักนิดเดียว "โลกมายา" น่ะใช่ แต่ "เล่ห์รัก" ไม่เลยซักนิดเดียว เพราะความรักของแต่ละคนแต่ละคู่ ออกจะตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม แต่ถ้าเป็นเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงของการทำงานในวงการมายาน่ะใช่แน่นอน


On Air ... เป็นเรื่องราวการบอกเล่ากลไกการทำงานของวงการบันเทิง (หรือเรียกกันอีกนามคือวงการมายานั่นเอง) ผ่านการทำละครซ้อนในละครที่มีชื่อเรื่อง Ticket to the Moon พล็อตเรื่องนั้นอาจจะไม่ใช่พล็อตใหม่ แต่สาระและการดำเนินเรื่อง ทำได้ดีไม่แพ้เรื่องไหนเลยค่ะ


Ticket to the Moon ... เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้ามาพัวพันกันอย่างยุ่งเหยิงของตัวละครหลักสี่ตัว อันได้แก่

-ผู้จัดการดาราจิตใจดี มีน้ำใจ ปั้นดารามานักต่อนัก (แต่กำลังตกอับสุดๆ)

-ซุปเปอร์สตาร์ ฉายานางฟ้าแห่งเกาหลี (แต่ตัวจริงตรงข้ามกับฉายาโดยสิ้นเชิง)

-ผู้กำกับหนุ่ม ไฟแรง ( แต่มือใหม่และไม่ค่อยรู้จักการประนีประนอม)

-นักเขียนบทชื่อดัง (ติสแตก ไม่แคร์ใคร) การันตีฝืมือด้วยรางวัลการเขียนบทดีเด่น 4 รางวัลซ้อน
ดูด้วยความไม่ได้คาดหวังมาก่อน เพราะเปิดดูตอนแรกแบบงงๆ รู้จักดาราแบบผิวเผิน เปิดฉากแรกมา เกือบทนดูไม่ได้ เพราะเห็นนักเขียนบท นางร้ายอะไรก็ไม่รู้ ทั้งแก่ ทั้งตลก ไม่สวย ปากเสีย นิสัยก็ไม่ดี ส่วนนางเอกซุปเปอร์สตาร์ก็ร้าย หยิ่งยโส เอาแต่ใจ ดูไปจากหลายนาทีทีเดียว กว่าจะรู้ว่า

...อุ๊ย ชั้นเข้าใจผิดไป ยัยผู้หญิงร้ายๆ สองคน ที่ทำเอาแทบทนไม่ได้นั้น...นั่นมันนางเอกทั้งคู่จ้า


พอเริ่มทำใจได้ ดูต่อไปเรื่อยๆ มันสนุกแฮะ ดูแล้วไม่อยากหยุด เพราะปมปัญหาและแนวการดำเนินเรื่องเป็นแบบที่ชอบอยู่พอดี ยิ่งดูยิ่งชอบ ดูจบ ขอยกให้เป็นซีรี่ย์ดีเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องในดวงใจ ซีรี่ย์เรื่องนี้ขอใช้คำว่า Perfect...เลยแล้วกันนะคะ สำหรับเรา On Air คือซีรี่ย์ที่สมบูรณ์แบบมาก เรียกว่าเกินความคาดหวังกันเลยทีเดียว


ตอนเปิดมามันมีหลายสิ่งที่คิดว่าไม่น่าเชื่อ เราไม่คิดมาก่อนเลย ว่าคุณนักเขียนบทจะเป็นนางเอก แต่ยิ่งดู ยิ่งหลงรัก คอยเชียร์คอยเอาใจช่วยตลอด เพราะคุณเธอนั้น แข็งนอกแต่อ่อนใน ปากร้ายแต่เอาเข้าจริงๆ ใจอ่อนไหวมาก แถมเถียงกับคุณดาราขาวีนทีไร แพ้ทางทุกที


ส่วนคุณดารานางฟ้าเกาหลี ก็สุดยอดและเล่นเก่งเช่นกัน ไม่เคยเห็นคิมฮานึลในลุคร้ายๆ แบบนั้นมาก่อน ดูแล้วก็ยกนิ้วให้ ว่าเธอทำได้ดีจริง ดูแล้วทั้งเห็นใจและหมั่นไส้ไปพร้อมๆ กัน


ในส่วนของการดำเนินเรื่อง นอกจากความรักความโรแมนติกของคู่พระเอก,นางเอกทั้งสองคู่แล้ว เรื่องราวการทำงาน ความเข้มข้น การเชือดเฉือนคารมกันก็มันส์สุดยอด โดยเฉพาะระหว่างตัวเอกหญิงทั้งสองคน ต้องบอกว่าไดอาล๊อค บทสนทนามันได้และโดนใจจริงๆ


ใครจะไปคิดว่า แค่ผู้หญิงสองคน มานั่งประจันหน้ากันอยู่ที่โต๊ะอาหาร คอยเอาแต่พูดจา จิกกัด เชือดเฉือน ข่มกันอยู่ในทีนั้น มันจะมีอะไรแฝงอยู่เยอะ ไม่ว่าจะเป็นอีโก้ ความคิด ความอ่าน การพยายามปกปิดตัวอ่อนไหวของตัวเอง...และสะท้อนความเป็นจริงของสังคมมายานั้นๆ


ดูแล้วสะท้อนใจดี สอนใจด้วยค่ะ ได้มองเห็นพัฒนาการของตัวละครแต่ละคน เมื่อเราอยู่ในจุดไหน เราก็ต้องทำในจุดนั้นให้มันดีที่สุด...เมื่อเป็นเขียง ก็ต้องโดนสับ สับ สับ แต่เมื่อเราเป็นมีด เราก็ต้องสับ สับ สับ ถ้าไม่สับแรงๆ เดี๋ยวเขาจะว่าได้ ว่ามีดมันไม่ทำหน้าที่ให้ดีให้เหมาะ แต่เมื่อเขียงกลายเป็นมีด บางครั้งเธอก็เอาแต่สับอย่างเดียว จนลืมไปว่าครั้งหนึ่งเธอก็เคยเป็นเขียงมาก่อน เหมือนอย่างที่ตัวละครเอกเป็น


ตัวละครมีความสมจริงมาก จนมากไปด้วยซ้ำ มนุษย์ทำงานอย่างเราๆ มักหงอกับคนที่ใหญ่กว่า แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ว๊ากกับคนที่เล็กกว่า...ต่อกันมาเป็นทอดๆ ยิ่งได้มองเห็นว่าการทำงานในวงการบันเทิง (และทุกๆ ที่) การทำงานเป็นหมู่คณะ มันไม่ง่ายเลย ปัญหามันเกิดขึ้นได้กับทุกคนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นดารา เป็นนักเขียน ผู้จัดการดารา,ผู้กำกับ,เจ้าของสถานี, ตัวประกอบตัวเล็กตัวน้อย


...บางครั้งคนเราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ บางครั้งเราต้องฝืนใจทำ...เพื่อผลงานที่ได้เสียงตอบรับที่ดี


เมื่อก่อน เวลาที่ดูละครซักเรื่อง แล้วเห็นแคสติ้งไม่โดนใจ เราก็จะบ่นในใจตลอด แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าอืม...หยวนๆ กันไป เพราะละครซักหนึ่งเรื่อง ไม่อาจต้องตอบสนองความต้องการของคนดูได้ทั้งหมดหรอก ตัวดารา ค่าย ผู้จัดการดารา สปอนเซอร์ การโฆษณาแฝง (ที่อาจมี) และอะไรอีกมากมายจิปาถะ...บอกได้คำเดียว ดูซีรี่ย์เรื่องนี้จบแล้วรักหมดใจ มันได้อะไรมากกว่าแค่ความบันเทิงเยอะจริงๆปล. ฉากประทับใจมีหลายฉาก แต่ฉากที่จำขึ้นใจจนเข้าเส้นเลย 55+ ก็คือฉากจูบแสนโรแมนติกของคุณผู้กำกับกับคุณนักเขียน หลังจากที่เริ่มรู้ใจตัวเองกันแล้ว


เป็นฉากในห้องสมุด ที่คุณนักเขียนกำลังอ่านหนังสืออยู่ เมื่อย เพลีย แล้วคุณผู้กำกับก็เดินเข้ามานั่งข้างๆ แล้วตบไหล่ตัวเอง เป็นคำถามว่า คุณอยากพักบ้างไหม หลับตรงนี้ก็ได้นะ ไหล่นี้ผมให้ยืม แล้วคุณนักเขียนก็ซบไหล่เขา เธอหลับตาลง ก่อนจะต้องลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เพราะได้ยินคุณผู้กำกับกระซิบบอกข้างหูว่า

"อย่าตกใจไปล่ะ" ...พอเธอเงยหน้าขึ้นมามองเขา เขาก็ประทับจูบลงมาบนริมฝีปากเธอ เตือนช้าไปหน่อยนะจ๊ะคุณผู้กำกับ...คุณนักเขียนต๊กใจแทบแย่...ตาโตเชียว..อิอิปปล. รีวิวบล็อกนี้ ขอไว้อาลัยให้กับปาร์คยองฮา ผู้รับบท ผู้กำกับลีคยองมิน...ขอให้จากไป ไปอยู่ในที่ที่สงบสุขCreate Date : 18 สิงหาคม 2554
Last Update : 18 สิงหาคม 2554 6:31:29 น. 10 comments
Counter : 4081 Pageviews.

 
On Air เป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องหนึ่งที่ชอบค่ะ แม้ว่าดาราจะดูรุ่นใหญ่อยู่สักหน่อย พล็อตเรื่องดีเลยทีเดียวล่ะ ตอนแรกคงรู้สึกเหมือนกันคือเห็นดาราแล้วไม่ค่อยอยากดู แต่ดูไปดูมาก็ติดกับ ( ประจำ!) ดูนานมากแล้ว เลยจำความรู้สึกเกี่ยวกับเนื้อหาไม่ค่อยได้ แต่จำได้ว่าชอบมิใช่น้อยๆ เลย ชอบพระเอกคนนี้ด้วย

ปกติดูละคร ดูเผินๆ เหมือนจะเลือกดารา แต่ว่ามันแค่ด่านดึงความสนใจเท่านั้นเอง พอรู้ว่าใครแสดง ก็จะไปดูที่พล็อตเรื่อง ถ้าไม่ใช่ดาราที่คุ้นเคยหรือชอบมากจริงๆ ถ้าไม่สนใจพล็อตเรื่อง ก็ไม่เสี่ยงดูเหมือนกัน แต่กรณีเป็นดาราที่ชอบจริงๆ พล็อตอะไรก็ดูทั้งนั้น ( อันนี้มันห้ามใจมิได้)

แต่อีกกรณีนึง คือเป็นพล็อตเรื่องที่ อ๊ะ! น่าสนใจแฮะ ดาราไม่หล่อไม่สวย ไม่เป็นไร ขอลองดูก่อน แล้วก็จะได้เจอซีรีย์ดีๆ และดาราดีๆ แบบที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน

คุณ Nikanda มักจะเก็บเอาประเด็นข้อคิดที่ดีๆ มาด้วยทุกครั้งที่เขียนบล็อกซีรีย์ เขียนบ่อยๆ นะคะ มาแชร์กัน และจะเป็นกำลังใจให้เสมอ


โดย: prysang IP: 146.23.250.105 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:10:29:04 น.  

 
เห็นลิงค์ ... เป็นแฟนคุณ ปิยะพร ศักดิ์เกษม เหมือนกันเหรอคะ หนึ่งในนักเขียนในดวงใจของ prysang เหมือนกัน

เห็นลิงค์ ... ชอบ ปราย พันแสง เหมือนกันค่ะ ได้อ่านไม่มาก แต่เท่าที่เคยอ่านก็ติดใจ แล้วนามปากกาที่ใช้ ก็ไพเราะ ถูกใจเป็นพิเศษ ชื่อ prysang มีที่มาจาก จาก ปราย พันแสงนี่แหละค่ะ เพราะเมื่อก่อนเคยครึ้มใจเขียนนิยายไว้อ่านเองบ้าง ปรายแสง เป็นชื่อหนึ่งที่ตั้งชื่อเป็นนางเอกนิยายของตัวเองค่ะ แล้วพี่สาวก็ได้ตั้งชื่อลูกว่า "ปราย" ด้วย บังเอิญจริงๆ


โดย: prysang IP: 146.23.250.105 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:10:40:50 น.  

 
หน้าเดสท๊อปเครื่องที่บ้านเป็นรูปผู้กำกับหนุ่มกำลังจุ๊บกับนักเขียนบทให้ห้องสมุดเลยคร่า เป็นรูปที่สวยงามมาก ชอบเรื่องนี้มาก


โดย: seasiri IP: 203.146.146.130 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:14:35:09 น.  

 
คุณนักเขียนบทเป็นนางเอก Hotelier นะ เราชอบฉากบอกรักแบบเกาหลี มันประทับใจ จำได้จริงๆ แต่ละครไทยน้อยเรื่องที่เราจะจำได้


โดย: นัทธ์ IP: 202.91.18.201, 82.145.209.144 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:20:54:38 น.  

 
น่าประทับใจขนาดนี้เลยหรือคะแจง
ยังไม่มีเวลาดูซีรี่ย์เป็นจริงเป็นจังเลยอะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:0:26:07 น.  

 
^
^
ตูน เหมือนพระจันทร์...
ไม่รู้สิ สำหรับคนอื่นนะ...แต่ว่า
สำหรับเรา เรื่องนี้สนุกมาก ได้บันเทิง ได้สาระ


คุณนัทธ์....ใช่แล้วค่ะ
เราเพิ่งมีโอกาสได้ดู Hotelier ทีหลัง
แต่ว่าชอบทั้งสองเรื่องเลย สนุกมากๆๆๆ

seasiri ..เราก็เคยค่ะ
แต่ว่าตั้งไม่นาน แป๊บเดียวก็เปลี่ยน


โดย: nikanda วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:2:50:39 น.  

 
prysang...ใช่แล้วค่ะ
เราเป็นแฟนทั้งอาเอียดและก็ปรายเลย
ชอบนักเขียนทั้งสองท่านนี้มาก ...ปราย อ่านบ้าง
แต่อาเอียด เราเป็นแฟนประจำ ชอบสำนวนของท่านมาก

ส่วนเรื่องซีรี่ย์ จะพยายามเอามาลงเรื่อยๆค่ะ...
จริงๆ ดูเยอะมาก แต่ไม่ค่อยมีอารมณ์จะเขียนถึง
พยายามจะเขียนเรื่องที่ชอบจริงๆ เรื่องที่ชอบมากๆ


โดย: nikanda วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:2:54:29 น.  

 
เรื่องนี้เราไม่ค่อยได้ตามทุกฉาก แต่ชอบความขี้วีน ถือตัว ของนางเอกที่เป็นดารานะ ดูแล้วเรายังปรี้ดแตกเลย เรื่องมากเรื่องเยอะแต่ก็มีแต่คนอยากได้ตัวนะ ส่วนนางเอกอีกคนที่เป็นนักเขียน เราไม่ค่อยเปิดเจอเลยไม่ค่อยรู้สึกว่าน่ารัก แต่แอบชอบผู้กำกับอ่ะ ไม่น่าด่วนจากไปก่อนเลย เรื่องนี้ตอนจบเราก็พลาดอีก ตอนแรกกะว่าดูไม่ประติดประต่อ ก็จะรอดูตอนจบเลย แต่ก็นะมาตอนที่เราต้องทำงาน ต้องเลือกงานก่อน อิๆๆ


โดย: ส้มแช่อิ่ม IP: 180.214.210.58 วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:23:05:21 น.  

 
ชอบซีรีย์เรื่องนี้ และเสียดายปาร์คยองฮาที่รีบปลิดชีวิตตัวเองไป


โดย: pukpik IP: 110.77.140.170 วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:19:48:56 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ประทับใจ 1 ใน 5 เรื่อง และเป็นเรื่องที่ทำให้เราเลิกดูซีรี่ย์เกาหลีไปประมาณ 5-6 ปี เพราะชอบพระนางคู่เขียนบทและผู้กำกับมาก จนลุ้นให้เป็นชีวิตจริงที่พวกเขาชอบกัน แต่ตอนหลังผิดหวังเพราะชีวิตจริงของนักเขียนบทกำลังจะแต่งงาน ก็พอเข้าใจค่ะ แต่ที่รับไม่ได้คือพระเอกปาร์คยองฮาฆ่าตัวตาย...เลยทำให้เลิกดูไปเลย เพิ่งมาเริ่มดูช่วงนี้ และก็ยังคิดถึงเขาเหมือนเดิม...


โดย: คนบ้านไร่ IP: 203.156.141.125 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:45:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.