คุยกันสองคน..บ้าละครพอๆกัน

บล็อกนี้..เกิดขึ้นอันเนื่องมากจากเมื่อหลายวันก่อน
เกิดหลงไปที่บล็อกนึงมา มีชื่อว่า"วินนี่ย์เดอะพูห์"
ที่รีวิวละครดังเรื่อง"ทางผ่านกามเทพ" แม่แจงจึงเม้นท์แสดงความเห็นไว้
ไม่นานแม่หมวยบล็อกนั้น ก็แวะมาคุยเรื่องละครกับแม่แจงเสียยาวเหยียด
..เรียกได้ว่าถูกใจแม่แจงเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งคุยยิ่งถูกใจ สนุกกับการที่ได้คุยกันในเรื่องที่ชอบ
และได้มองเห็นมุมมองใหม่ๆอะไรที่แตกต่างจากความคิดของเรา ดังนั้นแม่แจงจึงเปิดบล็อกนี้มา
เพื่อคุยเฉพาะกิจของแม่แจงกับแม่หมวย เรื่องบันเทิงล้วนๆ
แม่แจงไม่รวมหน้านี้เป็นหน้าหลัก เพราะว่าความคิดเห็นแต่ละคนค่อนข้างยาว
และเป็นเรื่องที่หลายคนอาจไม่สนุก หากเม้นท์ตอบโต้กันไปเรื่อยๆก้จะกลายเป็นนอกเรื่องที่รีวิวในบล็อกนั้นๆไป
หากแต่ใครมีความคิดเห็นอะไร หรืออยากร่วมสนุกแสดงความคิดเห็น
ก็สามารถมาเม้นท์คุยกันได้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะแม่หมวยกับแม่แจงเท่านั้น
ข้างล่างนี้...แม่แจงขออนุญาติก๊อปเอาเม้นท์เก่าๆมาแปะที่บล็อกนี้นะคะ


Create Date : 30 พฤษภาคม 2551
Last Update : 6 เมษายน 2552 15:44:16 น. 53 comments
Counter : 3215 Pageviews.

 
รีวิวโดย.....แม่หมวย

"ทางผ่านกามเทพ" ละครไทย ที่ 1 ในใจ

"ละครไทย" ความบันเทิงใกล้ตัว ใครจะว่าน้ำเน่า ไม่สร้างสรรค์ ไร้สาระ อะไรก็แล้วแต่ แต่ละครไทยก็ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย แต่จะมีละครไทยซักกี่เรื่องที่เป็นที่ติดอกติดใจ ต้องตามดูทุกตอนที่ออกอากาศ เมื่อเวลาผ่านไป ก็ยังไม่ลืม "ทางผ่านกามเทพ" เป็นละครเรื่องนั้นของแม่หมวย

7 ปีที่แล้ว ที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศ นับเป็นละครเรื่องแรกที่แม่หมวยติดตามดูทุกตอน วันจันทร์-อังคาร กลายเป็นวันที่ชอบที่สุด ทั้งที่ก่อนหน้า เป็นวันที่เบื่อที่สุด เพราะ เป็นวันทำงานวันแรกของสัปดาห์ แต่พอมีละครเรื่องนี้ วันจันทร์-อังคาร กลายเป็นวันที่เฝ้ารอ อยากให้มาถึงเร็วๆ จะได้เฝ้าหน้าจอดู "ไตรภพ-ภัทรลดา" อารมณ์ตอนนั้น ก็คงเหมือนหลายๆคนที่ชอบ"คาวี-นาริน" ณ สวรรค์เบี่ยง นั่นแหละ

ปลายปีที่แล้ว แม่หมวยดู "ลิขิตกามเทพ" ด้วยความที่ plot เรื่องคล้ายกัน และ ชื่อละคร มีคำว่า กามเทพ เหมือนกัน เลยสะกิดใจให้นึกถึงละครเรื่องโปรดขึ้นมา คราวนี้เลยต้องพยายามสืบเสาะ ค้นหา ละครเรื่องนี้มาดู ไม่เคยเป็นสมาชิก pantip ก็ต้องเป็น เพราะ คนใน pantip เก่งๆทั้งนั้น ต้องช่วยให้เราได้เบาะแสเกี่ยวกับละครเรื่องนี้แน่ๆ (ทำเหมือนเป็นนักสืบ) หลังจากไปตั้งกระทู้ถามหาละครเรื่องนี้ในห้องเฉลิมไทย ก็ไม่ผิดหวัง(สืบหาถูกทางแล้ว)ก็มีคนเข้ามาตอบกระทู้มากมาย พร้อมทั้งให้รายละเอียด รวมทั้งรูปภาพประกอบอย่างจุใจ (ขอบคุณมากๆ..) ทีนี้ต้องเดือดร้อน นอนดึกทุกคืน เพราะ ตามไปดูใน youtube ตอนละ 10 นาทีโดยประมาณ ต้องขอบคุณผู้ที่เอาละครเรื่องนี้มาลงใน youtube เธอช่างมีมานะมากๆ และเธอก็คงจะรักละครเรื่องนี้เหมือนกับแม่หมวย ชมเธอไปแล้ว ก็มีคนชมแม่หมวยกลับมาว่า แม่หมวยก็ช่างมีมานะ ที่ตามดูจนจบ..แหม..ก็มันชอบนี่นา

ที่ต้องเขียน blog เกี่ยวกับละครเรื่องนี้ก็เพราะ เป็นละครที่ชื่นชอบ เวลาว่างๆถ้าไม่ได้ทำอะไร ก็จะเอาละครเรื่องนี้มาเปิดดู ไม่รู้ดูไปกี่รอบแล้ว เพราะ ชอบมากมาย ส่งผลให้ชอบแอนดริว เกร้กสัน ไปด้วย อดใจไม่ไหวต้องเป็นแฟนคลับ เพราะ เท่าที่ดูละคร และ อ่านนิยายเรื่องนี้มา ก็ยังนึกไม่ออกว่า ดาราชายคนไหน จะเป็น "ไตรภพ" ได้เนียนเท่า"แอนดริว" และนึกไม่ออกเหมือนกันว่า ใครจะเป็น"ภัทรลดา"ได้ดีเท่า "เจนี่"

บทประพันธ์ กรุง ญ ฉัตร
บทโทรทัศน์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พานิช, ลลิตา ฉันทศาสตร์โกศล, รัชนี
กำกับการแสดง กฤษณ์ ศุกระมงคล
ดำเนินงานสร้างโดย ผู้จัด หทัยรัตน์ อมตวณิชย์ บริษัทละครไท จำกัด
ออกอากาศ : ทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.20
วันที่ออกอากาศ : ตั้งแต่ 14 สิงหาคม ถึง 2 ตุลาคม 2544
ความสำเร็จ : แอนดริว เกร้กสัน ดาราชายสุดกรี๊ดใน Eotoday's Fun Vote 2 เดือนซ้อน (สิงหาคม - กันยายน) ดาราสุดฮอต 7 สัปดาห์ซ้อนจาก TV Pool Vote
รางวัล : เข้าชิงรางวัลเมขลา ปี 2545 สาขาดารานำชายดีเด่น (แอนดริว เกร้กสัน)
ชนะเลิศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 16 สาขาดาราสนับสนุนหญิงดีเด่น (สกาวใจ พูลสวัสดิ์)


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:02:07 น.  

 ชอบเหมือนกันค่ะ...เรื่องนี้
ยกให้เป็นหนึ่งในละครในดวงใจเลย
พล็อตเรื่องไม่ใหม่...แต่องค์ประกอบลงตัวมากมาก
โดยเฉพาะบท"ไตรภพ"เหมือนเขียนมาเพื่อ"แอนดริวโดยเฉพาะเลย
ดูพระเอกเรื่องนี้แล้ว..ต้องร้องเพลงของ"ลิขิตกามเทพ"เลย
เพลงอะไรน้า.."รักไม่ได้ เกลียดไม่ลง
"เจนี่"...ก็เหมาะกับบท"ภัทรดา"ที่สุดเลย
เป็นคูรพระนาง...ที่เหมาะเจาะกันมากมาย

ช่วงนี้ติดใจ"อเวจีสีชมพู"ด้วยค่ะ
พระ-นาง..ไม่โดนใจ...แต่พล้อตเรื่องแนวนี้ ยังขายได้
ดูไปดูมา..ติดใจซะแล้ว...ชอบปอในบทน้าโป๊ะมาก...อบอุ่นเหลือเกิน
แอบจินตนาการไป..ว่าถ้าบทน้าโป๊ะ เป็นแอนดริวเล่น..จะมีมิติ
อบอุ่นและหวานกว่านี้ไหม...??

โดย: nikanda 24 พฤษภาคม 2551 6:30:53 น.โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:03:20 น.  

 เขียนได้ดีม่ากค่ะ ดูจากการเขียน และเพลงที่เลือกมาเปิด เจ้าของ blog น่าจะเป็นคนโรแมนติก ชอบเขียนกลอนหรือเปล่าคะ

บางครั้งหนังสือบางเล่ม ถึงจะ best seller พิมพ์มาไม่รู้กี่ครั้ง แต่ถ้าไม่ถูกรสนิยมของเรา เราก็ไม่อ่านเหมือนกันค่ะ แต่ก็ซื้อมานะ บางเล่มซื้อมาเก็บไว้หลายปีแล้วยังไม่เริ่มอ่านเลยค่ะ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยม blog นะคะ...เขียนเกี่ยวกับทางผ่านกามเทพ เพราะ เป็นละครที่ประทับใจมาก เมื่อก่อนนู้น เคยดูละครของแอนดริว แค่เรื่องเดียวคือเรื่องนี้ แต่พอหลังจากได้ดูเรื่องนี้อีกรอบใน youtube เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็อยากดูละครเรื่องอื่นๆของเธออีก แล้วก็ได้ดู ธรณีนี่นี้ใครครอง (เราไม่เคยรู้จักละครเรื่องนี้มาก่อนเลย) เรือนไม้สีเบจ, รักเกิดในตลาดสด,สะดุดรัก,12 ราศี และ เขยมะริกัน แต่ละเรื่องแอนดริว แสดงในบทที่ต่างกันมากมาย แต่ก็ทำได้ดีทุกเรื่อง เรายิ่งเห็นความแตกต่างของเค้ากับพระเอกหน้าช้ำที่เห็นกันบ่อยๆ แอนดริวมีเสน่ห์ มีความเป็นธรรมชาติสูง และเราคิดว่า เค้ามีบุคลิกลักษณะที่ตรงกับพระเอกนิยายหลายๆเรื่อง สูง ใหญ่ หน้าตาคมคาย (เห็นด้วยมั้ย) บทไตรภพ เป็นบทที่เขียนมาเพื่อแอนดริว อย่างที่คุณว่าเลยค่ะ ละครเก่าช่อง 3 นะคะ ถ้าคิดจะ re-make มีอยู่ 3 เรื่อง ที่ช่องต้องคิดหนักเลยหล่ะ คือ ทางผ่านกามเทพ,ธรณีนี่นี้ใครครอง และ เรือนไม้สีเบจ ว่าจะหาใครมาเป็นพระ-นาง ที่เหมาะสมเท่ากับ 3 คู่นี้ ว่ามั้ยคะ

เขียนมายาวมากมาย ต้องขอโทษที่ใช้พื้นที่นี้นะคะ เพราะ เราเองก็คนชอบดูละคร เห็นด้วยกับคุณที่ว่า อเวจีสีชมพู ถ้าแอนดริวได้แสดง จะดีแค่ไหน แต่อย่างว่าแหละค่ะ เค้าเป้นพระเอกช่างเลือกนะคะ แต่ว่าภายในปีนี้ เค้าจะมีละครค่ะ (ข่าวจากการสัมภาษณ์ของเค้าเองเมื่อ มี.ค.ที่ผ่านมา) ขอบคุณค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 24 พฤษภาคม 2551 10:41:02 น


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:03:54 น.  

 
ไม่รู้วซิ..ไม่เป็นคนโรแมนติกหรอกค่ะ..แต่ชอบให้คนอื่นมาโรแมนติกด้วยนะ...ฮา...ฮา..
หนังสือของเราก็มีค่ะบางเรื่องดองข้ามปีเลย
ด้วยความยินดีค่ะ..มาใช้พื้นที่ได้ตามสะดวก
กำลังหาคนคุยด้วยเรื่องละครเหมือนกัน..ชอบคุยเรื่องละครค่ะ
ชอบแอนดริวเหมือนกัน..ยกให้เป็นที่สุดในดวงใจ ในฐานะนักแสดงเลย
แบบว่า..ดูแอนดริวแล้วอินค่ะ หรือจะเป็นเพราะชอบก็ไม่รู้...ทำให้เล่นเรื่องไหนก็ดูดีไปหมด
เอ...ว่าแต่ว่า พระเอกหน้าช้ำนี่ใครกันหนอคิดไม่ออก มีหลายคน
เห็นด้วยค่ะ.ที่ว่าแอนดริวมีเสน่ห์และความเป็นธรรมชาติสูง และแสดงได้หลายบทบาท
แต่ที่อินที่สุด...น่าจะบทพระเอกมีปมนะ...แบบว่าขัดแย้งในตัวเอง
อยากอ่อนโยน..อยากแสดงความรัก แต่ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร
อย่างบท"ไตรภพ"นี่ใช่เลย เข้าทางเค้าล่ะ
ละดุดรัก..ก็ชอบเหมือนกันค่ะ..เรือนไม้สีเบจ ตอนแรกที่รู้ว่านางเอกเป็นเชอร์รี่..ไม่ปลื้มเลย
น้องมุกดูแก่กว่าพี่อาร์มมากมาย...แต่พอดูไปแล้ว ต้องบอกว่า
เชอร์รี่เก่งมากค่ะ...เป็นพี่อาร์มและน้องมุกที่ลงตัวมากมาก
ความจริงต้องบอกว่า...แอนดริว..เล่นกับนางเอกคนไหนก็ลงตัวนะคะ
อย่างเรื่อง..ลูกไม้ไกลต้น..ที่เล่นกับกบ สุวนันท์
ความจริง..สุวนันท์เป็นดาราคนโปรดของเราเลยนะคะ
แต่ต้องยอมรับว่า..สุวนันท์เล่นกับพระเอกคนไหนๆ..ก็ดูไม่ค่อยเข้ากัน ดูฝืนๆ
แต่ลูกไม้ไกลต้น..เป็นอะไรที่เนียนมาก..บทก็เข้าทางแอนดริวเลย..ผู้ชายมีปม
ยินดีต้อนรับ..มาคุยกันได้เสมอค่ะโดย: nikanda 24 พฤษภาคม 2551 15:01:21 น.


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:10:14 น.  

 

ขอบคุณค่ะที่ยอมให้ใช้พื้นที่ blog เขียนอะไรๆเกี่ยวกับละคร

ลูกไม้ไกลต้น ยังไม่ได้ดูค่ะ แต่หามาได้แล้ว คิดว่า ดูเขยมะริกัน จบจะดูลูกไม้ไกลต้นค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ ก็หาอ่านข่าวเก่าๆเกี่ยวกับละครเรื่องนี้มาบ้าง เค้าเขียนว่า "ลูกไม้ไกลต้น" เป็นเรื่องที่กบแสดงได้ดีที่สุด (เพราะ โดยปกติ กบจะโดนวิจารณ์ว่า เล่นละครไม่พัฒนา หน้าไร้อารมณ์ เหมือนกับ เล่นได้อารมณ์เดียว แบบไม่อินกับบท อะไรแบบนั้น) แต่พอเล่น "ลูกไม้ไกลต้น" เค้าบอกว่า กบพัฒนาไปมาก...พออ่านๆไป กบให้สัมภาษณ์ว่า "เพราะ แอนดริวขยันท่องบท ขยันเล่น เลยทำให้กบต้องขยันไปด้วย แอนดริว ส่งบทให้ดี กบเลยดีไปด้วย" อืม...เราพิจารณาดูแบบไม่ได้เข้าข้างแอนดริวนะคะ เราก็ว่า เธอส่งบท และใช้สายตาได้ดี กับนักแสดงที่เข้าฉากด้วย การแสดงบางอย่างมีหลุดๆ แอนดริวก็แก้ไขสถานการณ์ได้ดี เราก็ไม่รุ้นะคะ พระเอกคนอื่นๆก็อาจทำได้ดีอย่างแอนดริว หรือ ดีกว่า แต่แปลก...เราไม่เคยสังเกตพระเอกเหล่านั้น อาจเป็นเพราะ เป็นพระเอกหน้าช้ำมั้งคะ เลยไม่มีอะไรน่าติดตาม ค้นหา ดูละครก็ดูไปอย่างนั้น แต่ละครแอนดริวตั้งแต่หามาได้ก็ตั้งอก ตั้งใจดู เหมือนจับผิดอ่ะค่ะ เลยเขียนอะไรๆ ได้เยอะ แต่แอนดริวก็ช่างเป็นนักแสดงที่เลือกรับบท สังเกตว่า เค้าจะรับบทแปลกใหม่ ที่ไม่เคยแสดง ผลงานแต่ละเรื่อง แอนดริวจึงต้องแสดงความสามารถหลายอย่าง การแสดงถึงได้พัฒนาไปมาก และพิสูจน์ได้ว่า ไม่ว่าบทอะไร เราเชื่อว่า แอนดริวแสดงได้แน่นอน แต่เท่าที่ดู ท่าทางแอนดริวจะชอบบท drama นะคะ(ผู้ชายมีปมน่ะค่ะ) แต่พอแสดง drama บ่อยเข้า ก็มีคนวิจารณ์อีกว่า แอนดริวชอบเล่นแต่บทเครียดๆ เธอก็เลยต้องแสดงบทตลกๆ ทะเล้นบ้าง สลับกัน เอาใจคนดู

เพราะอย่างนี้แอนดริว ถึงได้ปฏิเสธบทใน "บริษัทบำบัดแค้น" ให้อั้มเล่นแทน แล้วแอนดริวให้สัมภาษณ์ละครเรื่องใหม่ เป้นแนวสนุกสนานน่ะค่ะ ก็ติดตามดูกันไปนะคะ...

ขอบคุณค่ะ

ปล.แม่หมวยมาบ้าดาราเมื่อตอนอายุ 30 กว่าๆนิดๆ ค่ะ ไม่มีพระเอกคนไหนโดนใจเท่านี้อีกแล้วค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 24 พฤษภาคม 2551 15:57:45 น.


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:10:42 น.  

 

คุยกับคุณสนุกดีเหมือนกันค่ะ

ดาราชายถ้านอกจากแอนดริวที่หมวยชอบ ก็ชาคริต เหมือนกัน แต่หมวยว่า เค้าไม่เก่งเท่าแอนดริวนะ เมื่อก่อนตามดูชาคริต อยู่เหมือนกัน ถึงช่วงหนึ่ง ชาคริตจะเป็นพระเอก หน้าช้ำ แต่ก็แสดงได้ดี เคนนี่ดูเพราะหล่อ แต่เราว่า ฝีมือธรรมดานะ ส่วนอั้ม อธิชาติ ปกติอั้มเค้าจะเล่นละครน้ำดีเป็นส่วนใหญ่ บทลูกคนจน แต่เป็นคนดี มานะ พยายาม จนได้ดี พออั้มมาเล่น "จำเลยรัก" บอกตรงๆว่า ขัดตาเป็นอย่างมาก เพราะ อั้มพยายามเก้กให้ดูโหด เข้มทั้งเรื่อง ซึ่ง ไม่เนียนเลย แต่ก็โชคดีที่คนส่วนใหญ่ยอมรับ อั้มก็เลยดังเป็นพลุแตก...เรื่อง"บริษัทบำบัดแค้น" ที่กำลังถ่ายทำอยู่ อั้มก็ต้องเล่นเก้กโหดอีกเหมือนกัน เพราะ พระเอกต้องแค้นนางเอกอีกแล้ว แต่ดังมาจาก จำเลยรักอยู่แล้ว คนยังชอบ ยังไม่ลืมกัน แถมเรื่องนี้ มีแอน ทองประสม เป็นนางเอกอีกด้วย ถึงแม้ว่า แอนจะต้องดูแก่กว่าอั้มแน่ๆ แต่ฝีมือดี วางตัวดีในวงการ และเล่นหนัง เล่นละครมานาน ทำให้เรื่องแก่เป็นอันตกไป ยังไงแอนก็ยังคงขายได้อยู่...อ้าว..วิจารณ์ไปไกล ตรงคำถามของคุณมั้ยนั่น อิอิ... พูดถึงพระเอกแล้ว พูดให้หมดเลย พระเอกอีกคน ติ้ก เจษฎาภรณ์ คนนี้เค้ามีเสน่ห์ ฝีมือเราเฉยๆอ่ะ แต่ก็ชอบดูละครของติ้กนะ ที่ชอบมากที่สุด คงเป็นเรื่อง "ต่างฟ้าตะวันเดียว" ที่เล่นกับเจนี่

และพระเอกใหม่ๆช่อง 7 ณ ตอนนี้ไม่เข้าตาแม่หมวยซักคนเลยค่ะ ที่ชอบอยู่ก็มีป๋อ ณัฐวุฒิ ป๋อก็ไม่ได้หล่ออะไรมาก แต่เล่นละครดี ชอบเรื่อง "สัญญาแค้นแสนรัก"มากที่สุดเลย และ อีกคนก็ออย ธนา ออยนี่ก็เรื่อยๆนะ ฝีมือไม่โดดเด่น แต่หน้าตาดี ขายได้ แต่เรื่อง "ขิงก็รา ข่าก็แรง" ที่ออยเล่นกับน้องขวัญ อุษามณี ก็สนุกมาก เราว่า เรื่องนี้สนุก เพราะ บทดี การเดินเรื่องดี น่าติดตาม เป็นละครเรื่องหนึ่ง ที่คนดูว่า สนุกกว่า version เดิม โอ้..คุยกันยาวแน่ๆ อิอิ...

อย่างนี้แหละค่ะ แม่หมวยชอบเรื่องบันเทิง รองมาจากการเลี้ยงลูก อิอิ.. เรื่องการงานยังไม่ค่อยสนใจเท่านี้เลย 555

มาถึงนางเอกกันบ้าง สำหรับคนโปรดของคุณ กบ สุวนันท์ แม่หมวยเฉยๆค่ะ ไม่ค่อยดูละครที่เธอแสดง เพราะ สำหรับแม่หมวย คิดว่า เธอไม่สวย (อย่าว่ากันน้า!!) แต่ก็น่ารักดีค่ะ ชอบการวางตัวของเธอในวงการ ไม่ค่อยมีข่าวเสียหาย ถึงแม้ว่า จะมีคนว่าเธอสร้างภาพ แต่เธอก็เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องการเรียน เราคิดอย่างนั้นนะ...นางเอกที่ชอบส่วนใหญ่เป็นนางเอกช่อง 3 ค่ะ ชอบเชอรี่ เข็มอัปสร เพราะ เธอวางตัวดีในวงการ ไม่เคยเห็นข่าวเสียหายของเชอรี่ รูปร่าง หน้าตาเธอก็โดดเด่นเวลาอยู่ในจอนะคะ แม้ตัวจริงจะเรียบง่าย ดูไม่ค่อยแต่งตัว แต่ในจอเธอสวยน่ารักนะ ชอบมากในเรื่อง "ดาวหลงฟ้า" และ "เรือนไม้สีเบจ" ตอนแรกก็คิดเหมือนคุณนะ ที่เอาเชอรี่มาเป็นน้องมุก เพราะคิดว่าไม่เหมาะ แต่พอดูไปแล้ว เปลี่ยนใจค่ะ เชอรี่ หน้าเหมือนน้องมุกเลยหล่ะค่ะ

นุ่น วรนุช ก็ชอบค่ะ เรื่อง "เพลงผ้า ฟ้าล้อมดาว" และ เรื่อง "แม่อายสะอื้น" 2 เรื่องนี้ นุ่น สวยมากค่ะ และแสดงได้ดีมากๆ ก็เคยติดตามละครนุ่นอยู่ แต่พอเลิกกับเขตต์ ฐานทัพ เท่านั้น รู้สึกว่า เธอจะทำตัวไฮโซ และก็กล้าแต่งตัวโป๊มากขึ้น และอย่างที่คุณบอก เธอดูทะเยอทะยานมากมาย เราเลยเฉยๆกับเธอไปแล้วค่ะ และก็มีแฟนละคร หลายคนที่คิดอย่างเรานะคะ ละครเรื่องหลังๆของนุ่น เลยไม่ค่อยดังนะคะ

จอย ศิริลักษณ์ เล่นละครเก่งมากค่ะ แต่หน้าตาเธอไม่โดดเด่นนะคะ

แอน ทองประสม คนนี้เล่นบทแรงๆได้ดีค่ะ คล้ายนก จริยา และแอนก็มักจะรับบทแบบนี้ซะด้วยซิคะ บทที่ต้องปะทะคารม บทที่ต้องร้องไห้แรงๆ อย่าง แรงเงา, สองนรี, สวรรค์เบี่ยง,สามีตีตรา,ลิขิตกามเทพ คนดูติดภาพแอน จากบทพวกนี้ไปแล้ว แม้แต่อุ้มรัก ที่ใครๆก็ว่าสนุก แต่แอนก็ยังแสดงแรงๆนะ เราว่า เรานึกไม่ออกเลย ว่าแอนเคยเล่นบทใสๆเรียบร้อยหรือเปล่า อาจเคย แต่นานแล้ว ตั้งแต่สมัยเข้าวงการใหม่ๆ แอนดูเล่นเก่ง เพราะ บทแบบนี้ มันต้องเค้นอารมณ์ออกมา แต่แอนคงสบายแล้วแหละ เพราะ เล่นบ่อย แต่ตอนนี้ถ้าให้แอน เล่นบทใสๆ เรียบร้อยก็คงไม่ได้ เพราะหน้าไม่ให้

อีกคน อ้อม พิยดา คนนี้ก็ตัวเล็ก หน้าตาน่ารักดี และแสดงละครเก่งอยู่นะคะ ถึงแม้ข่าวจะไม่ค่อยดี แต่ก็เป็นอีกคนที่เราก็ชอบเหมือนกัน ชอบมากเรื่อง "สัญญาแค้นแสนรัก" ที่เล่นกับป๋อน่ะค่ะ

อีกคนที่ต้องพูดถึง คือ เจนี่ ชอบมากใน"ทางผ่านกามเทพ" ตอนนั้นยังดูใสๆอยู่ แต่ตอนนี้ดูแรงจังเลย แต่น้องเค้าก็เล่นละครได้ดีค่ะ พูดถึงหลายคนงงมั้ยคะ...555 สรุป คนที่ชอบมากที่สุดคือ...เชอรี่ เข้มอัปสรค่า...

ไปแล้วค่ะ ขอต้อนรับคุณเข้าสู่ "ชมรมวิจารณ์บันเทิง" ของแม่หมวยค่ะ อิอิ...ขอบคุณค่าโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 24 พฤษภาคม 2551 23:08:54 น.


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:14:29 น.  

 

โอ้...เขียนเก่งจังเลยค่ะ เรื่องน่ารักดีค่ะ หมวยว่า คนที่เขียนเก่งๆเนี่ย ต้องเป็นคนช่างสังเกต เก็บรายละเอียดได้เยอะ อ่านหนังสือมามาก และ ได้รับรู้รับฟังเรื่องราวต่างๆมากด้วย ถึงจะมีข้อมูลพอที่จะมาเขียน แต่งเรื่องราวอะไรต่างๆได้ หมวยก็ชอบอ่านหนังสือ แต่คงไม่เยอะพอที่จะเขียนอะไรๆนอกจากเรื่องของตัวเอง กับลูก เคยคิดจะเขียนเหมือนกัน เพราะ มี plot เรื่องเยอะแยะ ถ้าเขียนออกมาได้ คิดเอาเองว่าต้องเป็นเรื่องที่สนุก แต่พอลองเขียนออกมาจริงๆ รู้สึกมันไม่ลื่นไหล และเรื่องที่เขียนไม่เห็นสนุกเลย งานเขียนต้องใช้จินตนาการสูง เขียนมากๆเริ่มมึน งานเขียนจึงเป็นงานที่ใช้สมองโดยแท้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเขียน เรื่องสั้นขนาดยาว หรือ นิยายขึ้นมาซักเรื่องหนึ่ง ณ ตอนนี้หมวยจึงได้ชื่นชมคนที่เขียนนิยายเก่งๆมากๆ เขียนได้ยังไงเนี่ย ยิ่งนิยายแฟนตาซีต่างๆ อย่าง เพชรพระอุมา หรือ Harry Potter อยากรู้จังเลย นักเขียนทั้งสองเรื่องนี้ เค้ากินอะไร ทำไมจินตนาการจึงบรรเจิดยิ่งนัก...

ตอนนี้หมวยอ่าน "สวรรค์เบี่ยง" เกือบจบแล้ว ตอนจบไม่ค่อยน่าสนใจ เพราะ รู้แล้วจากละคร แต่ที่หมวยอ่านเพราะ ตอนที่ละคร on air อยู่ มีคนวิจารณ์มากว่า ละครทำผิดเพี้ยนจากนิยายไปมาก ไม่สมเหตุสมผล ฯลฯ หมวยเลยไปหามาอ่าน แล้วเห็นด้วยกับคำวิจารณ์ "สวรรค์เบี่ยง" ผู้สร้างทำละครไม่ให้เกียรติเจ้าของบทประพันธ์เลย มันเป็นธุรกิจ และ เอามันส์ สะใจเข้าว่า...คิดแล้ว หดหู่ ที่ละครเรื่องนี้ คนติดมากมาย และ ความชอบเคน ทำให้ คาวีดูเป็นคนดี...เคนไม่ผิดหรอกค่ะ แต่คนเขียนบท ผู้กำกับ ผู้จัด ทำให้เราผิดหวังจริงๆ

ปูเป้ รามาวดี ก็สวยดีนะคะ หน้าหวาน แบบตุ๊กตาเลย แต่เล่นละครไม่กี่เรื่องเอง เชอรี่กับปูเป้นี่ บุคลิกไม่เหมือนกันเลยนะคะ เชอรี่จะดูห้าวนิดหน่อย ออกเท่ห์ๆด้วยซ้ำ ถ้าแต่งก็สวยเลย หมวยเคยเจอโดยบังเอิญ หมวยว่า เธอน่ารัก เป็นธรรมชาติ ไม่โอเวอร์ แต่งตัวจัด เหมือนนางเอกหลายคน เชอรี่จะดูใสๆ ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ดูทะมัดทะแมง มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ถึงผมจะเสียบ้างก็ธรรมดาของนักแสดง หมวยชอบผู้หญิงแบบนี้น่ะ


"อเวจีสีชมพู" หมวยไม่ได้ดูเลย เพราะ พระเอก-นางเอก ไม่โดนใจนั่นแหละ แต่หมวยคิดว่า จะหาซื้อนิยายเรื่อง "แม่ค้าขนมหวาน" ของคุณ ฬีฬา มาอ่านนะ เพราะ ชอบ plot เรื่องสนุกๆแบบนี้ นางเอกเป็นวิศวกร และ ทำขนมเก่งด้วย ชอบแบบนี้...เรื่องนี้ กำลังจะเป็นละครช่อง 3 ด้วย แต่ไม่รู้ใครแสดง คุณชอบเขียน เคยคิดอยากเขียนนิยายบ้างมั้ยคะ จะสนับสนุน จะคอยอ่านค่ะ

ปล. ถ้าคุณเข้าไปตอบหมวย ไปตอบในหน้า "ทางผ่านกามเทพ" นะคะ อยู่ใน group blog แม่น้องวินนี่ย์อยากเล่าค่ะ ขอบคุณค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 25 พฤษภาคม 2551 20:22:59 น.
เพื่อนบ้านคนที่10


^
^
ต่อข้างบนนิดนึงนะคะ คือ ตอนนี้ตั้งหน้าหลัก เป็นหน้าทำกับข้าวน่ะค่ะ เป้นหน้าอาหาร สำหรับเด็ก (หมวยก็ทำให้ลุกสาวน่ะค่ะ) ลองเข้าไปดูนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ แล้วจะมี menu ใหม่ๆมาเรื่อยๆ เพราะ ชอบทำอาหารด้วยค่ะ แต่เน้นเด็กทานได้นะคะ เพราะทำแล้วให้ลูกทานด้วยค่ะ

เราหาที่คุยเรื่องละครใหม่ดีกว่าค่ะ คุณไปตอบหมวยในหน้าทางผ่านกามเทพนะคะ ใน group blog แม่น้องวินนี่ย์อยากเล่า แต่หมวยว่า ภายในอาทิตย์หน้า หมวยจะเขียน blog เรื่อง "ธรณีนี่นี้ใครครอง"นะคะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 25 พฤษภาคม 2551 20:32:22 น.

โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:16:35 น.  

 
ชอบคุณค่ะ...ที่อ่านเรื่องสั้นของเราจนจบ
อยากเขียนนิยายเรื่องยาวเหมือนกันค่ะ
ที่บล็อกnikanda เขียนนิยายไงคะ
แต่ดูท่าจะไปไม่รอด...เหมือนกันที่คุณหมวยบอกนั่นแหล่ะค่ะ
พล็อตเรื่องเต็มหัวไปหมด...นอนจินตนาการได้เป็นเรื่องราว
แต่พอจับปากกา...มันเขียนไม่ออก
อย่างมากก็เขียนได้แต่บทความหรือเรื่องสั้นนั่นแหล่ะค่ะ
อยากเขียนนิยาย...แต่ข้อมูลไม่มี ไปไม่รอดค่ะเรา..
นิยายซักเรื่อง..อ่านของคนอื่น เหมือนจะง่าย
เขียนเอง..คนละเรื่องเลยค่ะ..ในยากมาก


พูดถึงสวรรค์เบี่ยง...ขอพูดบ้าง
บอกตามตรงนะคะ..ว่าไม่ได้อ่านบทประพันธ์
แต่เรื่องราวหรือคาแรคเตอร์...ก็สามมารถหาได้จากเนต
ก่อนที่จะพูดถึงส่วนอื่นๆ...เคืองจริงๆนะคะ
สิ่งเดียวที่คิดได้...หลังจากที่ได้ดูตอนที่หนึ่ง
คือเรื่องนี้...มันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ชื่อสวรรค์เบี่ยงเลยด้วยซ้ำ
เพราะคนเขียนบท..เค้าเอาพล็อตมานิดเดียวเอง
แต่พล็อตแบบนี้..มันก็หาได้ในละครทั่วไป
แอน-เคน..ก็เรียกเรทติ้งได้อยู่แล้ว
จะว่าเป็นการเอาชื่อเรื่องมาเรียกเรทติ้ง..ก็ไม่น่าใช่
เพราะแค่ชื่อพระ-นาง...ใครก็อยากดู
ไม่น่าใช้ชื่อสวรรค์เบี่ยงให้เสียความรู้สึกเลย

คงามจริงเรื่องนี้...เราก็ได้ดูบ้างนะคะ
แต่ดูผ่านๆเท่านั้น...ไม่ชอบ..ที่เนื้อหามันรุนแรงกันไป
ไม่ได้แอนตี้นะคะ...ถามว่าสนุกไหม..มันก็สนุก
แต่ดูแล้วขัดใจ...แบบว่าเคยดูเวอร์ชั่นกบ-บรู๊ค
นารินคือนางเอก..ที่อ่อนหวาน เรียบร้อน
แต่จิตใจเข้มแข็ง..และจะต่อสู้เมื่อเหลืออด
ดูนารินแอนแล้ว..เราไม่ปลื้มที่นางเอก เถียงฉอดๆลอยหน้าลอยตาท้าทาย
ที่ไม่ปลื้ม...อาจเป็นเพราะว่าช่วงนี้เราเบื่อนางเอกที่ปากเก่งและแกร่งเกิน
ส่วนพระเอก...เราว่าเคนเก่งนะ..ส่วนตัวเฮยๆกับเคนมาตลอด
แม้ในอุ้มรักที่ดังมากมาก..เราก็ดูเฉยๆ
แต่เรื่องนี้ เราว่าเคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเยอะ
ดูแล้วค่อนข้างอินกับบท...ที่มีความขัดแย้งทางอารมณ์..แม้จะโอเว่อร์ไปนิ๊ดแต่ก็ไม่ขัดตา
หลุยส์น่ารักมาก..แต่ไม่เหมาะกับบทนี้เลยซักนิดเดียว

ดูเอาเพลินก็ดูได้ค่ะ...แต่ว่าลองคิดดูนะคะ
ที่เราเนางเอกเรื่องนี้..เจอคนที่เราเกลียดขี้หน้าเหลือประมาณ มาข่มขืน
ทารุณกรรมสารพัด ดูถูกเสียดสี ย่ำยีมากมายเหมือนในละคร
นึกไม่ออกเลยค่ะ...ว่าจะรักคนคนนั้นลงไหม
คุณอ่านหนังสือแล้ว..ช่วยบอกหน่อยเถอะค่ะ...ว่าคาวีในหนังสือ
เลวได้ซักครึ่ง...ของคาวีในละครไหม


อเวจีสีชมพู...ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะ
เพิ่งเคยเห็นตอนที่ช่องสามยิงทีเซอร์ออกมา
เห็นปุ๊บ...บอกตัวเองทันที..ไม่ดูแน่นอน
พระ-นาง..ไม่เคยอยู่ในสายตาเลยค่ะ
ปอ...เราเคยเห็นนิดหน่อยในละครเรื่องอื่นๆ
ไม่เคยมองว่าปอหน้าตาดีเลยค่ะ
การแสดงก็อย่างนั้นๆ...ดีขึ้นก็เรื่องอะไรนะ..ที่เล่นกันพลอย
และก็วิกกี้..รู้สึกว่าเล่นเป็นที่กวนๆพูดอิสานนั้นเหมาะดี
ส่วนจ๊ะ...เคยเห็นในเรือนรักเรือนทาสค่ะ...บทนิดเดียว เราก็เห็นว่าน่ารักดี...ดูดีกว่าจอย ยางเอกของเรื่อง
แต่พอมาเป็นนางเอกเดี่ยว เรื่องสุดแต่ฟ้ากำหนด(รึเปล่า)กับปิ๊บอะ
ธรรมดามาก....ราศีนางเอกไม่จับเลย

แต่ก็นะ...ลองดูซักหน่อย ฆ่าเวลา
ดูตอนเดียว...ติดเลยค่ะ...พระ-นางดูหน้าตาดีขึ้นมาในบัดดล
เป็นละครที่เรื่อยๆค่ะ...ออกแนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก
ส่วนตัว..เราจะชอบละครดราม่าเป็นส่วนใหญ่
แนวที่ชอบ..เช่น มารยาริษยา,เมืองมายา
ชอบละครดราม่าเชือดเฉือน..ที่ตัวละครมีมิติค่ะ
ห่างหายละครกุ๊กกิ๊กไปนาน...ยิ่งตอนนี้ไม่ได้อยู่เมืองไทย
เวลาดูละครย้อนหลัง..ก็จะดูแบบผ่านๆ
แต่อเวจีสีชมพู..ทำเราติดหนึบเลยค่ะ
นักแสดงธรรมดา...พล็อตเรื่องก็ธรรมดา
เลี้ยงต้อย..แย่งสมบัติ..ความรักที่ก่อเกิดอย่างไม่รู้ตัว
ของน้าชายและหลานสาว..ที่แต่งงานกำมะลอ
เป็นไงคะ...น้ำเน่า มุกละครไทยของแท้
ตัวละครก็แบนมาก...แบบว่าคนเลว..มันก็เลวตั้งแต่ต้นจนจบ

แต่ต้องยอมรับว่า..ไม่ว่ายุคสมัยไหน
พล้อตแบบนี้..มันก็ยังขายได้
ไม่เว้นแม้แต่เรา...ที่หันไปบริโภคซีรี่ย์เกาหลีอยู่เป็นนานสองนาน
โดย: nikanda 26 พฤษภาคม 2551 6:52:39 น.เขียนผิดอีกแล้ว..จะบอกว่าขอบคุณค่ะ..ที่อ่านเรื่องสั้นจนจบ
พอดีที่บ้านไม่มีแป้นภาษาไทยค่ะ..พิมพ์เร็ว..ก็งงเหมือนกัน
เรียกว่าจิ้มผิดจิ้มถูก...บางทีก็จำไม่ค่อยได้
ว่าภาษาไทยตัวไหน...มันตรงกับภาษาอังกฤษตัวไหน

ถึงไหนแล้วคะเนี่ย.....???
อ้อ..ยังคุยเรื่องอเวจีสีชมพูไม่จบ
ดูๆไป..ชอบความน่ารักสดใสของพระ-นางมากค่ะ
จะว่าบทส่งก็ได้นะคะ..เพราะบทพระเอก..น้าชายที่แสนดี สมบูรณ์แบบน่ารัก..เอาใจใส่ รักจริงแบบย้าโป๊ะนี่
ส่วนตัวเรามองว่า...ใครเล่นก็เกิด
แต่ปอก็เล่นดีนะคะ..เพียงแต่เราแอบคิดว่า..ถ้าเป็นแอนดริว...ตัวละครจะมีมิติให้หลงรักมากกว่านี้

ส่วนางเอกจ๊ะ...ก็เล่นเป็นหนูตุ่มได้น้ารักน่าชังดีค่ะ
ตอนแรกขัดใจหน้าตานางเอกเหลือทน
คือมันกันกว่าอายุสิบเจ็ดในเรื่อง
แต่ดูแล้ว..ก็ลงตัว...เรื่องนี้ต้องขอบอกว่า..
เราไม่ได้ดูที่เนื้อเรื่องนะคะ...รอดูแค่ฉากพระ-นางเท่านั้น
คู่นี้..ลงตัวมากค่ะ..เข้าพระเข้านางทีไร..คนดูอย่างเราหัวใจหวิวไปด้วย
ชลเรื่องนี้ดีกว่า...เดี๋ยวคุณหมวยจะเบื่อ


มาคุยเรื่อง..แม่ค้าขนมหวานกันดีกว่า
เราอ่านจบมานานแล้วค่ะ...เพิ่งจะมารู้ว่าจะเป็นละครเมื่อไม่นานมานี้เอง
พระ-นางของเรื่อง...เห็นรายชื่อปั๊บว่าเป็นเชอร์รี่
แอบดีใจค่ะ...ว่าเป็นอะไรที่เหมาะสมมาก
ตอนอ่านเรื่อง...เราจินตนาการว่าเป็นเข็ม รุจิรานะ
พอดีได้อ่านตอนที่เรื่องนางบาปกำลังจบไปได้ซักพัก
ยังติดตากับเข็ม..ในบทห้าวๆนางเอกเรื่องนั้นอยู่เลย
(เรื่องนี้..เข็มมาเล่นแทนเชอร์รี่ใช่ไหมคะ ถ้าจำไม่ผิด)
เล่นบทห้าวแล้วอิน..เคยชอบเข็มมานานตั้งแต่เล่นเรื่องแรกคือสามหนุ่มเนื้อทองแล้ว
แต่ต้องยอมรับว่า..บทใบไผ่ต้องเป็นคนที่เป็นชายก็หล่อคม..เป็นหญิง ก็ต้องสวยบาดจิต
ส่วนตัว..มองว่าเข็มยังสวยไม่พอ..เชอร์รี่ลงตัวกว่าค่ะ

ส่วนพระเอกมาร์ท..หล่อนะ...แต่บุคลิก ความสูงยังไม่พอ
ตอนอ่าน..นึกถึงแต่พีท ทองเจือตอนหนุ่มๆ(ตอนนี้ก็ยังหนุ่มอยู่)
แต่ก็นะ..ยังไม่ได้ดูฝีมือ..ก็ไม่อยากไปตัดสินอะไร

จะรออ่าน ธรณีนี่นี้ใครครองค่ะ
เพิ่งดูย้อนหลังไปอีกรอบ...เมื่อสองเดือนก่อนนี้เอง
ตอนแรก..เรามองว่าป๊อกหน้าแก่กว่าแอนดริวนะ
แต่ดูไปนานๆน่ารัก ลงตัวมากค่ะ...ระหว่างพี่อาทิตย์กับน้องณี
ความผิดของแอนดริว..แต่เพียงผู้เดียวค่ะ
เล่นเรื่องไหน ก็หน้าอ่อนกว่านางเอก
แต่ก็เก่งมากค่ะ...ที่สุดท้ายแล้ว
ดูไปนานๆความสามารถทางการแสดง
ก็ทำให้เราเชื่อว่าแอนดริว..แก่กว่านางเอกในเรื่องไปได้โดย: nikanda 26 พฤษภาคม 2551 7:17:55 น.


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:17:15 น.  

 

คุยกับคุณ สนุกจริงๆค่ะ...เจอแล้ว คนที่ชอบอะไรเหมือนๆหมวย

"สวรรค์เบี่ยง" เห็นด้วยกับคุณเป็นอย่างยิ่ง เค้าแค่เอาชื่อเรื่องมา เอา plot เรื่องมา แล้วก็ไปเปลี่ยนนู่น เปลี่ยนนี่ จนเพี้ยนไปเยอะ คาวี กับ ลีลา กลายเป็นเหมือนคนโรคจิต (ลีลา ทำร้ายตัวเอง เพื่อแกล้งคาวี ตบหน้าตัวเอง เอาเล็บข่วนตัวเอง) ส่วนคาวี ก็เหมือนจะมีความสุขเมื่อได้ทรมานคนอื่น แต่ในนิยายมันไม่ใช่อย่างนี้เลยนะคะ ลีลา อาจจะดูร้าย แบบคอยกีดกันกลายๆ ไม่ให้คาวีมายุ่งกับนาริน แต่ไม่ได้โรคจิตนะ สุดท้ายคิดได้ว่าน้องก็รักคาวี เลยยอมรับ เมื่อวานคิดว่าจะเล่าตอนหนึ่งแต่
กลัวว่ามันจะยาวไป เลยไม่ได้เล่า ในละคร ไม่น่าตัดตอนนี้ออกไปเลย เพราะ ถ้ามีตอนนี้ ภาพลักษณ์ของคาวีจะดีขึ้นมากกว่านี้

ในละคร เราจะไม่เห็นเลยว่า คาวีเริ่มสำนึกผิดตอนไหน คือ ละครทำไม่เนียน อยู่ๆคนเลวๆ นิสัยอันธพาลก็มาอ่อนลงเพราะ รักนาริน มันก็อาจเป็นไปได้นะคะ แต่ยังไงมันก็ขัดตาคนดูอยู่ดี มันเหมือนขาดเหตผลอยู่ แต่ในนิยายคาวีจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่กลางๆเรื่อง ไม่เปลี่ยนทันที เพราะกลัวเสียหน้า ทำไม่ดีไว้เยอะไงคะ เลยต้องมีฟอร์ม ตรงนี้แหละ ทำให้คาวีดูน่ารักขึ้น จะทำดี แต่กลัวเสียฟอร์ม เลยต้องทำแบบกระแทกกระทั้นนิดนึง...อ่านแล้วจะอมยิ้ม ว่าจริงๆแล้ว พระเอกแกล้งทำไปงั้นเอง...

ตอนนี้เป็นตอนกลางๆเรื่อง ที่ไม่น่าตัดออก เล่าเลยนะคะ "แพท ชวนคาวีไปงานเลี้ยงในวันหยุด คาวีปฏิเสธ เพราะ วันที่มีงานเลี้ยงมีนัดกับสาวลูกเศรษฐีคนหนึ่งว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน พอถึงวันนัด คาวี ออกจากบ้านแต่เช้า พอไปรับสาว ด้วยความที่ต่างคนต่างรวย เป็นลูกเศรษฐี เกิดผิดใจกัน ทะเลาะกัน สาวคนนั้นเลยไม่ไปกับคาวี คาวีเซ็งมาก จะกลับบ้าน ก็เสียฟอร์ม ประมาณว่า คนที่บ้านที่มีครอบครัวลีลามาอยู่ด้วยแล้ว จะสมน้ำหน้า ไหนบอกไปต่างจังหวัด มีความสุข ไม่เห็นได้ไปล่ะ คิดดังนั้น คาวีเลยโทรไปหาแพท บอกว่า จะไปหา พอแพทบอกว่า งานนี้ได้ชวน นาริน ต้อม ติ๋ว และ แฟนของติ๋ว(ที่เป็นเพื่อนคาวีมาด้วย) พอรุ้อย่างนั้น คาวีเลยปฏิเสธ เพราะ ไม่อยากให้นารินสมน้ำหน้า ไหนว่าไปต่างจังหวัด ทำเป็นมีความสุข...หลังจากปฏิเสธไปแล้ว คาวีก็เคว้งคว้าง ไม่รู้จะทำอะไร กลับบ้านก็ไม่ได้ กลัวเสียฟอร์ม คาวีขับรถไปเรื่อยๆ ขับไปคิดไป เค้าเริ่มคิดว่า "ทำไมตัวเองไม่มีเพื่อน ทั้งที่ทั้งหล่อ ทั้งรวย คนที่ตัวเองดูถูกอย่างนาริน ต้อม ติ๋ว กลับมีเพื่อน มีความสุข ตรงกันข้ามกับตัวเค้า ที่ไม่เคยมีใครมารัก อย่างจริงใจ" คาวีได้แต่คิด คาวีขับรถไป แล้วก็ไปจอดนอนในที่ๆหนึ่ง เพราะ ยังไม่อยากกลับบ้าน เพราะฟอร์มไว้ว่าจะไปนอนต่างจังหวัด ถ้ากลับไปตอนนี้ คนที่บ้านจะนินทาลับหลัง (ก็อย่างนี้แหละ คาวีสร้างภาพต้องการแสดงให้คนอื่นๆที่บ้าน โดยเฉพาะนารินคิดว่า ผมมีความสุข..อะไรแบบนั้น) พอเช้า คาวีตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองมาจอดรถอยู่หน้าวัด เห็นเด็กขายดอกไม้ มองไปเห็นคนมากมาย ต่างก็หิ้วปิ่นโต ถือดอกไม้ เข้าไปในวัด เลยเลื่อนกระจกรถถามเด็กขายดอกไม้ว่า "คนไปไหนกัน" เด็กตอบว่า "วันนี้เป็นวันพระครับ คนเข้าไปทำบุญ พี่ไม่รู้เหรอ" คาวียิ้มแบบอายๆ เพราะ ตัวเองไม่เคยไปวัดมานานมากแล้ว คาวีเลยซื้อดอกไม้แล้วเข้าไปในวัด พอได้ฟังพระสวด มีผู้หญิงแก่คนหนึ่งทักว่า "น่าเอ็นดูจัง ยังหนุ่มอยู่แท้ๆ รู้จักเข้าวัด" คาวีเลยยิ้มเขินๆแบบละอายใจ เพราะ จริงแล้ว ไม่เคยมาเลย...หลังจากออกจากวัด คาวีก็ขับรถกลับบ้าน อย่างมีความสุข"...จากนั้น คาวีก็เริ่มเปลี่ยนแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็ยังร้าย และ กวงติงอยู่ แต่ก็ดูน่ารักขึ้น...เนื้อเรื่อง มันมีเหตุผล มีที่มาที่ไป ต่างจากในละครมาก

"แม่ค้าขนมหวาน"รู้ว่ามาร์ท เป็นพระเอก ง่ะ เซ็งเลย...แต่ก็เอาเถอะ พระเอกตอนนี้เหมือนจะขาดแคลนยังไงไม่รู้ วันที่เขียนเรื่อง"ทางผ่านกามเทพ" เนี่ย...หมวยเขียนว่า หมวยคิดถึง ทางผ่านกามเทพ เพราะ ชื่อนิยาย+ plot เรื่องคล้ายกัน แต่จริงๆแล้วสิ่งที่ทำให้หมวยนึกถึงทางผ่านกามเทพ ขึ้นมาได้ก็เพราะ มาร์ท ทำให้หมวยนึกถึง แอนดริว (ตอนนั้นยังไม่เป็นแฟนคลับแอนดริวนะ) แต่เห็นการแสดงของมาร์ทแล้ว นึกถึงแอนดริว คิดว่า ถ้าเป็นไตรภพ มาแสดงเป็น พินิจนัย คงสนุกกว่านี้เยอะ...แล้วความทรงจำเกี่ยวกับทางผ่านฯมันก็ตามมาเป็นฉากๆเลยอยากดูอีก...แล้วก็ตามที่เล่าไปใน blog หมวย...มาร์ท ไม่สูงจริงๆแหละ นางเอกช่อง 3 มีแต่สูงๆทั้งนั้น เชอรี่ เบนซ์ เข็ม เจนี่ มีแอน นี่แหละมั้งตัวเล็ก...แต่นางเอกอีกคนก็น่ารักนะคะ "น้องแต้ว" ที่กำลังเป็นนางเอกเรื่อง "สุดแต่ใจจะไขว่าคว้า"นะคะ และน้องอเล็กซ์ แรนเดลล์ ที่เป็นพระเอกเรื่องนี้ เห็นตั้งแต่เด็ก โตมาก็เป็นพระเอกได้เลยนะ หล่อ คมเข้มทีเดียว

คุยเรื่องละคร "วิจารณ์บันเทิง" นี่คุยได้ยาวค่ะ...วันนี้แค่นี้ก่อน จะบอกว่า ลุกสาวน่ารักมากๆ เหมือนตุ๊กตานางฟ้าตัวน้อยๆเลย แต่ตอนนี้เพิ่ง 2 ขวบกว่า เข้าใจค่ะ กำลังซนมากเลย โตขึ้นมา สาวลูกครึ่ง กลับมาเป็นนางเอกละครบ้านเราได้เลยนะเนี่ย...ขอบคุณค่ะ...อยากคุยอีกเยอะ เพราะ นี่ยังแสดงความเห็นไม่หมดที่คุณเขียนตอบเราเลย แต่เอาไว้ฉบับหน้านะคะ

โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 26 พฤษภาคม 2551 9:56:31 น.


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:19:13 น.  

 

แล้วแม่แจง ให้แม่หมวยเล่า เรื่อง "สวรรค์เบี่ยง" ไปอ่านหรือยังคะ ไม่เห็นคุยกลับเลยค่ะ ...ทวงๆ ว่างเมื่อไหร่ เมนท์กลับก็ได้ค่ะ...แม่หมวยกำลังเก็บข้อมูลเขียน blog ธรณีนี่นี้ใครครอง อยู่ค่ะ คงภายใน 3-4 วันนี้แหละนะ แล้วได้วิจารณ์บันเทิงกันใหม่...บายค่ะ ขอให้ทุกวันเป้นวันที่ดีของแม่แจงค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 28 พฤษภาคม 2551 22:09:25 น.


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:20:53 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ...แม่หมวย เรื่องสวรรค์เบี่ยง..ที่เล่าให้ฟัง
เพียงแต่ว่าวันนี้มีเวลาน้อย...เลยไม่เม้นท์เรื่องนี้
เพราะเป็นคนที่พูดถึงเรื่องละครแล้ว...จะคุยนาน..ไม่ชอบค้างคา
ได้อ่านแล้วค่ะ...เรื่องฉากที่ตัดออกไป
เห็นด้วยนะคะ...ที่ว่าฉากนี้ไม่ควรตัดออกไป
แม้จะเป็นเพียงฉากเล็กๆ...แต่เป็นรายละเอียด ที่น่าจะมี
เพื่อเพิ่มความมีมิติของตัวละครให้สมจริงยิ่งขึ้น
เวอร์ชั่นแอน-เคน..คงามจริงก็สนุกนะคะ...ตัวละครมีมิติ มากกว่าละครหลายๆเรื่องที่เคยดู
เพียงแต่ขัดใจ...ที่มันไม่มีความจำเป็นต้องใช้ชื่อสวรรค์เบี่ยง..เท่านั่นเอง


เรื่องสุดแต่ใจจะไขว่คว้า....ไม่ขอวิจารณ์นะคะ
เพราะว่าเคยดูเหมือนกัน แต่นานมาแล้ว..จำไม่ค่อยได้
เพราะตอนที่ฉายเมื่อก่อน...ดารานักแสดง..ไม่ใช่ดาราในดวงใจ...จึงไม่ค่อยได้สนใจ
มาคราวนี้...เรามองว่าอเล็กซ์ ยังเด็กไปซักหน่อย กับบทบาทพระเอก
ส่วนนางเอก...น้องแต้ว เคยเห็นแค่ผ่านๆ...หน้าตาสวยน่ารัก...แต่ไม่สะดุดตาสะดุดใจ

พูดถึงความเนียนและสมจริงของละคร
ไม่ทราบว่าคุณแม่หมวย...ดูซีรี่ย์เกาหลีบ้างไหมคะ?
เรื่องพล็อตน้ำเน่า..ไม่แพ้ละครไทยเลย
แต่เรื่องความเนียน..ความสมจริง..บทละครที่ซาบซึ้งกินใจ ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
สมแล้ว..ที่โด่งดังไปทั้งเอเชีย..แถมตอนนี้ แถมฝั่งตะวันตก..ยังซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายด้วย

เมื่อวันก่อน..หยิบเรื่องเก่าที่ประทับใจมาดูอีกรอบ
คือเรื่องCouple Fantacy...พอดีได้ดูเรื่องนี้อีกรอบ
หลังจากอ่านเม้นท์ของคุณแม่หมวย
เรื่องความสมจริงของการแสดง..เหตุผลที่มาที่ไปของพฤติกรรมของคาวี
ดูเรื่องนี้แล้ว...นึกถึงทันที...ไม่ทราบว่าแม่หมวยเคยดูเรื่องนี้ไหมคะ?
นางเอกที่แสนเย่อหยิ่งหลงตังเอง ดูถูกคนอื่น เย็นชา ไร้หัวใจ
แล้ววันนึง..เกิดอุบัติเหตุความจำเสื่อม
พระเอกจึงนำมาอยู่ที่บ้าน..เพื่อแก้แค้นที่นางเอกเคยทำกับพระเอกไว้
และละครที่น่ารักมากค่ะ....เป็นการแก้แค้น ที่ทำเอาคนดูอย่างเรา อมยิ้มไปกับตัวละคร
คือมันสมจริงมากค่ะ...ทุกตัวละคร
มันมีความขบขัน ดราม่า ซาบซึ้งร้องไห้ฯ
เราชอบ...ที่ได้เห็นทุกตัวละคร ค่อยๆพัฒนา ปรับเปลี่ยนนิสัย..คือมันมีที่มา มีเหตุมีผล
ไม่ใช่ว่าจะร้าย ก็ร้ายขึ้นมา..หรือจะดีก็กีขึ้นมาอย่างกะทันหัน
อย่างนางเอก..ที่เคยเป็นคนที่ร้ายอย่างสุดจะทน..ก็เริ่มมีหัวใจที่อ่อนหวานและมีความรู้สึกมากขึ้น
แต่เมื่อความทรงจำของเธอกลับคืนมา
เธอก็พยายามที่จะเป็นคนเดิม..เพราะเธอคนเดิมที่ไร้หัวใจ
ในทำให้เธอไม่ต้องเจ็บปวด กับทุกๆสิ่ง..ไม่ต้องเจ็บปวดกับความรู้สึกรัก

นางเอกเรื่องนี้...ตอนที่ยังมีความทรงจำ..เธอแต่งงานแล้วค่ะ
ตอนที่เธอเสียความจำ...พระเอกก็ไม่รู้ว่าเธอแต่งงานแล้ว
เรียกว่าความรักก่อเกิดขึ้น..ภายใต้ความผิดศีลธรรมเลยล่ะ
แต่ว่า..แนวการเขียนบทของเค้าเก่งนะคะ
ที่ทำให้คนดู..ไม่ได้มองไปที่จุดตรงนี้เลย..ดูแล้วเข้าใจและเห็นใจทุกตัวละครเลย

เวลาน้อยก็อย่างนี้แหล่ะค่ะ
ตอนนี้..ยังคุยไม่จบเลย แต่ต้องนอนแล้วค่ะ..ง่วงจังเลย
แล้วมีเวลา..เดี๋ยวจะมาต่อนะคะ
เคยเป็นบ้างไหมคะ?..บางครั้งเราดูหนัง ดูละคร
แล้วเราอินไปกับมัน..หรือบางครั้งดูแล้ว เราเกิดคำตอบ มีเรื่องค้างคาใจ
อยากแสดงความคิดเห็นหรืออะไรต่างๆ
แต่เรามองดูรอบตัว...ไม่มีใครที่เราจะคุยเรื่องนี้ด้วยได้
ขอบคุณบล็อกแก๊งค์ค่ะ...ที่ทำให้ได้มารู้จักแม่หมวย..ที่คุยเรื่องเดียวกันได้อย่างถูกคอ

เยนตกไปบ้าง..อย่าว่ากันนะคะ
ง่วงนอนๆแล้วก็มืดด้วย..แสงคอมพ์อย่างเดียวเลย จิ้มผิดจิ้มถูก


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:21:24 น.  

 
เพื่อนบ้านคนที่26


สวัสดีค่ะ แม่แจง

วันนี้แม่หมวยจะพูดถึง serie เกาหลี เมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว เค้าฮิตกันมากมาย แต่แม่หมวยไม่ดูค่ะ เพราะว่า แค่ชื่อตัวละครแต่ละตัว เป็นชื่อเกาหลี ที่ไม่คุ้นหูซะจริงๆ แค่ชื่อไม่เพราะ เหอ เหอ เลยไม่ดู...มาเริ่มดูเรื่องแรก ตอนท้องน้องวินนี่ย์ เรื่อง "แม่มือใหม่ใจเกินร้อย" ฉายทาง ITV คือ ตอนนั้น กำลังจะเป็นแม่มือใหม่ เลยสนใจที่จะดูแล้วก็ติดหนึบเลยค่ะ สนุกมาก ถึงเรื่องจะน้ำเน่า เหมือนนิยายวิทยุที่เคยฟังกับคนงานตอนนั่งซักผ้าสมัยเด็กๆ ประมาณนางเอก เป็นลูกคนรวย แต่ต้องไปอยู่กับคนจน แล้วก็ได้พบรักกับพระเอกซึ่งเป็นคนรวย แล้วตอนหลัง กลายเป็นว่า นางเอกก็รวย อะไรเงี้ยะค่ะ ส่วนพระเอกเรื่องนี้ สำหรับหมวยคิดว่า หล่อมาก ไม่คิดว่าผู้ชายเกาหลี จะหน้าตาคมเข้มแบบนี้ แถมมีผมหยักศก เลยดูแปลกกว่าเกาหลีทั่วไป ทำให้ดึงดูดแม่หมวยให้ติดตามดูจนจบ

หลังจากนั้น แม่หมวยก็ดู serie เกาหลีมากขึ้น แต่เรื่องที่แม่หมวยชอบมากที่สุด คือ Cat on the roof (รักเหมียวๆขอเกี่ยวหัวใจ) เรื่องนี้ชอบมากค่ะ ดูหลายรอบแล้ว ส่งผลให้ชอบพระเอกของเรื่องที่แสดงโดย คิมแรวอน ไปด้วย แม่หมวยชอบเรื่อง style นี้ค่ะ ชอบถึงขนาด อยากแต่งนิยาย ซักเรื่องคล้ายๆเรื่องนี้อ่ะค่ะ 555 แต่ว่า...ยังไม่ไปถึงไหนเลยค่ะ ที่แม่หมวยชอบเรื่องนี้มากเพราะ เป็นเรื่องที่เหมือนจริง ไม่ใช่นางเอกต้องสวยเท่านั้น แต่นางเอกเรื่องนี้ดูยังไงก็ไม่สวย เพราะ ตามเนื้อเรื่องนางเอกต้องไม่สวยอยู่แล้ว แต่เธอเป็นคนดี รักดี จริงใจ และรักพระเอกมาก ถึงจะไม่ได้บอก แต่สิ่งที่เธอทำหลายๆอย่างเพื่อพระเอก อดทนเพื่อพระเอก ทำให้รู้ว่าผู้หญิงคนนี้รักจริง ส่วนพระเอกเป็นผู้ชายกะล่อน ชอบผู้หญิงคนหนึ่ง สวย รวย และชอบดูถูกนางเอก แต่หญิงคนนั้นก็ชอบชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาคือ เจ้านายนางเอก และ เค้าได้ตกหลุมรักนางเอก เพราะ ความซื่อของนางเอก เรื่องนี้ มันทำให้หมวยรู้สึกว่า ในชีวิตจริงของคนเรา ก็มีคนบางคนที่ไม่สวย แต่เธอก็มีชายหนุ่มมาชอบ เพราะเธอเป็นคนดี ต่างจาก ละคร ไทย ที่นางเอกจะต้องสวยเท่านั้น มันเลยขัดแย้งกับความจริงอยู่ ส่วนผู้หญิงที่พระเอกชอบ ทั้งสวย ทั้งรวย แต่นิสัยไม่ดี ในที่สุด เธอก็ไม่ได้ลงเอยกับใคร ในเรื่องนี้ มันก็ช่วยสอนเด็กผู้หญิงวัยรุ่นได้...ชอบคิมแรวอน จนมีทั้งหนัง และ serie ของเค้าครบเลยค่ะ

เรื่องที่ชอบมากอีกเรื่องคือ Only you เรื่องนี้ก็สนุก พระเอกลูกคนรวย แต่เป็นผู้ชายมีปม มีปัญหาเรื่องแม่ เป็นคนเงียบขรึม เดินทางไป Italy เพื่อไปหาแม่ที่จากกันไปนาน ส่วนนางเอก เดินทางไป Italy เพื่อไปเรียนทำอาหารเพราะอยากเป็น Chef อาหาร Italy ได้เจอกันเพราะ พระเอกพูด Italy ไม่เป็น ส่วนนางเอกก้เจอพระเอกโดยบังเอิญ และรุ้ว่า พระเอกเป็นคนเกาหลี ก็เลยช่วยพระเอกตามหาแม่จนเจอ แม่พระเอก เมื่อไปเจอ กำลังจะแต่งงานใหม่ พระเอกเลยเสียใจ ส่วนแม่พระเอก ก็คิดว่า นางเอกเป็นแฟนพระเอก เลยสอนวิธีทำ Pasta สูตรเด็ดซึ่งเป็น Pasta ที่อร่อยมากๆให้ เพราะ Pasta นี้พระเอกชอบกินมาก นางเอกเลยได้รู้สูตร Pasta สูตรเด็ด และคืนหนึ่ง นางเอกก็ทำให้พระเอกทานด้วยบรรยากาศเป็นใจ และนางเอกนั้น ตกหลุมรักพระเอกแล้ว ทั้งสองเลยได้เสียกัน เช้าขึ้นมา เพื่อนนางเอก (ผู้ชาย) ซึ่งหลงรักนางเอกอยู่ มาพบพระเอก อยู่ที่ห้องนางเอก เลยพูดให้พระเอก เข้าใจผิดตอนนั้นนางเอกออกไปข้างนอก เลยไม่รู้ว่าพูดอะไรกัน หลังจากนั้น พระเอกก็จากไป ไม่เจอนางเอกอีกเลย นางเอกเรียนทำอาหารไม่นานก็ท้อง เลยเรียนไม่จบ พอกลับเกาหลี เธอก้ต้องลำบาก เพราะเรียนจบแค่ชั้น ม.ปลาย แล้วดันมีลูก เธอเลยต้องรับจ้างทำงานทั่วไป เช่น เป็นเด็กเสิร์ฟ...ไม่เล่าแล้ว ยาวมาก ไม่รู้ว่าแม่แจงดูหรือยัง ถ้ายังแนะนำค่ะ เพราะ สนุกมาก น่าติดตาม และ ถ่ายทำใน Italy ตอนต้นๆเรื่อง วิว ทิวทัศน์สวยงามค่ะ พระเอก-นางเอก ก็น่ารักสมกันค่ะ โดยเฉพาะพระเอกชื่อ โจฮยอนแจ (แหะ แหะ แม่หมวยจำได้แต่พระเอกค่ะ) ชอบเรื่องนี้มาก เป็นหนังเกาหลีในดวงใจเลยค่ะ

แม่หมวยชอบหลายเรื่องนะคะ แต่ถ้าเอามาเขียนในนี้ คงไม่ได้นอน ก่อนไปแม่หมวยฝาก MV เรื่อง Only you ให้แม่แจงไว้ดูหน้าพระเอก-นางเอก และฟังเพลงเพราะๆนะคะ ตามนี้ค่ะ

mv only you หัวใจปรุงรักโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 29 พฤษภาคม 2551 23:37:46 น.ส่วนเรื่อง couple fantasy แม่หมวยไม่เคยดู แต่ว่า แม่แจงเล่าได้น่าสนใจ แม่หมวยจะไปหามาดูค่ะ

อืม...นางเอกที่แสดงเรื่อง Cat on the roof เธอตายไปแล้วค่ะ เธอฆ่าตัวตายเมื่อต้นปีที่แล้ว จะบอกว่า ไม่มีใครเหมาะกับบท "นำชองอึน" เท่าเธออีกแล้วค่ะ
โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 29 พฤษภาคม 2551 23:44:31 น.

โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:22:34 น.  

 
อ้าย..ย..แม่หมวยขา ดูละครเกาหลีก่อนเราอีก
จะบอกความลับให้..แต่อายจัง เพิ่งดูละครเกาหลีไม่นานมานี้เองค่ะ
ซักปีเดียวได้ละมั๊ง..เริ่มจากLove story in Harvard
หรือที่มีชื่อไทยๆว่า"กฏหมายรัก..ฉบับฮาวาร์ด"
ข้างล่างนี้...แม่แจงก๊อปมาบล้อกที่แม่แจงเคยรีวิวเรื่องซีรี่ย์เกาหลีไว้ค่ะ

Love story in Harvard
หรือที่มีชื่อไทยๆว่า"กฏหมายรัก..ฉบับฮาวาร์ด"

เปิดซีดีแผ่นแรกมา...โอ้ว พระเจ้าช่วย...อีตาพระเอกนี่มันใครกันหว่าหน้าตาเห่ยได้ใจจริงๆ
แต่นางเอก...สวยอย่างกับนางฟ้า..เอาเถอะ คงพอจะกล้อมแกล้มกันไปได้
เล่าเรื่องย่อนิดนึงแล้วกัน
.
.
พระเอกคือนักศึกษาหนุ่มเกาหลี ที่ไปเรียนต่อด้านกฏหมายที่ฮาวาร์ด
และตกหลุมรักกับนักศึกษาแพทย์แสนสวย ด้วยการเริ่มต้นด้วยความเข้าใจผิดกัน
การแข่งขันทั้งทางด้านการเรียนและความรัก กับนักศึกษาหนุ่มอีกหนึ่งคนที่แตกต่างกันกับเขาอย่างสิ้นเชิง
การปรับตัว อุดมการณ์ความคิด ความฝัน ของทุกตัวละคร ความเข้าใจผิด
การต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความรัก ของพระรอง...ที่แสนจะซาบซึ้ง
การต่อสู้เพื่อให้มีชีวิตอยู่เพื่อสัมผัสกับความงดงามของความรักของนางเอกก็น่าประทับใจ
การต่อสู้เพื่ออุดมการณ์..ของพระเอก-นางเอก...หรือแม้แต่ความอดทนของนางรองเพื่อความรัก
ที่แม้จะรู้ว่า..ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ไม่มีวันได้หัวใจของผู้ชายที่เธอรัก..เราก็ลุ้นขาดใจ
ลุ้นให้เธอเลิกรักพระรองซะ....เพื่อไปเจอใครที่ดีกว่าดูแล้วอิน..สงสารอ่ะ
สงสารพระรองด้วย...ทำไม๊..ทำไมถึงได้รักนางเอกมากมายอย่างนี้
ไม่ว่าจะทุ่มเทแค่ไหน..แต่สุดท้ายก็เป็นได้แค่"คนดี..ที่เค้าไม่รัก"เฮ้อ..อ
.
.
ความจริง...ละครเรื่องนี้ก็ดำเนินไปตามสเต็ป.ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน
แต่กว่าที่เจ้าของบล็อกจะรู้ตัว ก็ตกหลุมรัก คิมแรวอน พระเอกของเรื่อง
อย่างถอนตัวไม่ขึ้นซะแล้ว(อุ๊บ...เวอร์ไปหน่อย)
คุณพี่แรวอน...หล่อขึ้นมาตามลำดับตอนของการดู...อย่างไม่บันยะบันยัง
จากหน้าเหียกๆ....ก็กลายเป็นหล่อระเบิดขึ้นมาในบัดดล
อย่างนี้....รึเปล่าหนอ ที่เค้าว่ากันว่า"ความรักทำให้คนหน้ามืดตามัว"
จริงไหมคะ??ที่เคยมีคนบางคนบอกว่า..คนรักมักรักแต่คนหล่อ...คนสวย
เจ้าของบล็อกไม่เห็นด้วยเน้อ...จริงอยู่หล่อ สวย มันดึงดูดสายตา...แต่ก็แค่นั้น
แต่เพราะว่า"เรารัก"ต่างหาก...คนคนนั้นจึงหล่อ จึงสวยในสายตาเรา
.
.
สรุปว่า...ดูมาจนถึงตอนสุดท้าย
เจ้าของบล็อกเป็นโรค"ซีรี่ย์เกาหลีฟีเวอร์"ในเส้นเลือดไปเสียแล้ว
กฏหมายรัก..ฉบับฮาวาร์ด....Love story in Harvard
คาดว่า..ไม่ใช่ซีรี่ย์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน แต่ ณ วันนั้น ที่ได้ดู
มันคือซีรี่ย์ที่แก้เลี่ยนละครไทย..ที่นางร้ายกรี๊ดจนตับอักเสบ
กรี๊ดจนทำให้เยื่อบุแก้วหูของคนดูสั่นสะเทือนเหมือนคนบ้า..ได้ดีนักแล


นี่คือรายชื่อ..ที่เคยดูแล้วค่ะ

Series
1.My Girl****
2.My name is Kim Sam Soon****
3.Lover in Paris****
4.Love story in Harvard****
5.A love to kill****
6.Glass Shose***
7.Sweet 18****
8.sweet Spy**
9.Hello Miss*
10.Thank You*****
11.Snow Queen*****
12.Spring Waltz****
13.What happend on Island**
14.Romance19*25***
15.18VS29**
16.All in**
17.Cat on the roof***
18.Which star are you from?****
19.Full House***
20.All about Eve****
21.Oh dat ja's Spring****
22.It Strated With a Kiss****
23.Fantacy of Couple****
24.Devil Beside You****
25.Wedding*****
26.Witch Yoo Hee**
27.Really Really Like You**
28.Wunderful Life***
29.Queen of the Game****
30.What up's fox?****
Movies
31.200 Pounds Beauty****
32.The perfect Couple***
33.Fly Daddy Fly***
34.Fog Street***
35.Sexy Teacher**

.
ปล.ดาวคะแนนที่ให้ซีรี่ย์ ให้ตามความชอบ ความพอใจของเจ้าของบล็อกนะจ๊ะ
เรื่องไหน..ปู้ชายหล่อหน่อย ก็ให้มากหน่อย(ไม่ใช่..อ๊ะ...ล้อเล่น)
ให้ตามความสนุกและสไตล์ความชอบความโดนใจส่วนตัวจ้า
อย่างเรื่อง Full House ที่ดังคับบ้านคับเมือง เราก็ดูแค่ผ่านๆ

เนื้อเรื่องรักสี่เส้าที่มันไม่มีอะไรเลย..เรน พระเอก น่ารักดี
แต่เราชอบในฐานะการเป็นนักร้องของเค้ามากกว่า
ซองเคียวเฮก็สวย แต่เราไม่ปลื้มน่ะ..พระรองหล่อไฮโซดี
นางรอง..ไม่ขอพูดถึง...เฉยมากมาก
.
.
แต่หนังนอกสายตาอย่าง Wedding นักแสดงนำ...ไม่รู้จักซักคน
ดูจนจบ...เพิ่งรู้ว่านางเอกคือ จางนารา ที่ดังไม่น้อย..แต่ชอบเสียงเธอน่ารักดีจัง
เรื่องนี้..เราดูตั้งสาม-สี่รอบแน่ะ...ดูแบบเต็มๆด้วย
เค้าโครงเรื่อง ไม่ใหม่...รักสี่เส้าสไตล์เกาหลีเค้าล่ะ
แต่ในความธรรมดา..มันมีอะไรดีดีอยู่ไม่น้อย
การพยายามปรับตัว เพื่อคนที่เรารัก...การประคับประคองครอบครัว
ความจริงรักมันก็วนๆอยู่ที่ความรัก...ความรัก..และก็ความรักอีกนั่นแหล่ะ
แต่ใจเจ้าของบล็อกมันชอบซะแล้ว...อะไรก็ดูดีไปหมด
.
.
อีกเรื่องที่โดนใจมากมาก ก็คือ Thank You
ซีรี่ย์อบอุ่น..ที่ทำให้น้ำตาซึมเป็นระยะๆ..เรื่องนี้มาแหวกแนวรักๆใคร่ๆของเกาหลี
ความจริงก็ยังเป็นเรื่องรักนั่นแหล่ะ..แต่ความรักระหว่างแม่-ลูก
ความรักระหว่างเพื่อนมนุษย์มาเป็นประเด็นหลัก..เริ่มต้นจาก
เด็กน้อยที่น่ารักที่ติดเชื้อเอดส์โดยความไม่ตั้งใจของหมอสาว แฟนพระเอก
ไม่เล่าต่อแล้วล่ะ...ลองไปหาดูกัน...รับรองว่าไม่ผิดหวัง


รู้แต่ว่า...ดูจบแล้ว คุณหมอมาเฟียที่ชื่อ"มินกีซอ"
เข้าไปนั่งในใจของเจ้าของบล็อกเรียบร้อยแล้ว..
ดูเรื่องนี้แล้ว...ต้องบอกว่าขอบคุณที่ทำละครดีดีมาให้เราได้ดูได้ชมกัน

จบการรีวิวที่เคยรีวิวค่ะ
มาเข้าเรื่องกันต่อ...แม่หมวยเห็นดาวคะแนนที่แม่แจงให้ไหมคะ?
ต้องบอกว่าแล้วแต่ความชอบนะคะ
อย่างCat on the roof (รักเหมียวๆขอเกี่ยวหัวใจ)
แม่แจงก็ว่าสนุกนะคะ แต่ว่าไม่โดนใจแม่แจงซักเท่าไหร่
เพราะว่าเหนื่อยใจแทนนางเอกค่ะ
เธอช่างยอมพระเอกซะเหลือเกิน..(ซีรี่ย์เกือบทุกเรื่องก็เป็นอย่างนี้แหล่ะ
นางเอกก็รักพระเอกซะจนหมดหัวจิตหัวใจ ส่วนพระเอกก็ไปรักนางรองอย่างไม่ลืมหูลืมตา)
พยายามเข้าใจค่ะ...แต่ว่าชีวิตจริงของคนเรา...มันคงเน่าไม่แพ้ละครเหมือนกัน
มาที่เรื่องรักเหมียวๆกันต่อ...สรุปว่า
ส่วนที่ทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้ใจแม่แจงไป
ก็เพราะว่าเสียงพากษ์ไทย....เป็นสาเหตุใหญ่
คือดูละครพากษ์ไทย แล้วไม่ค่อยอินน่ะค่ะ
เรื่องนี้...ดูไปหมั่นไส้พระเอกเหลือเกิน...แต่ชอบคิมแรวอนมากค่ะ

แม่แจงก็มีซีรี่ย์ของคิมแรวอนเหมือนกันน้า...อิอิ
ซีรี่ย์ทั้งหมดของเค้า..มันมีกี่เรื่องกันน้า
แม่แจงเคยดูแค่นี้.....เองค่ะ
-Love stoly in Harvard
-Cat on the roof
-Which star are you from?
-my little bride.....Movie
-...ing....
-Plum Blossom...เรื่องนี้โป๊อะ..แม่หมวยเคยดูรึปล่าคะ?
ตอนนั้นหุ่นยังไม่ดีเท่านี้เลย..และดาราที่โน้น.เค้าเล่นหนังอย่างนี้เป็นเรื่องปกติหรือคะ
ส่วนตัว...มองว่า..น่าจะติดเรทเลยนะนั่น

จากผลงานทั้งหมดของเขา

Gourmet (SBS, 2008)
What Star Did You Come From (MBC, 2006)
Love Story in Harvard (SBS, 2004)
Say You Love Me (MBC, 2004)
Attic Cat (MBC, 2003)
Snowman (MBC, 2003)
Wuri's Family (MBC, 2002)
My Love Patzzi (MBC, 2002)
Life is Beautiful (KBS, 2001)
My Home (MBC, 2001)
Soon Poong Clinic (//spoong.sbs.co.kr) (SBS, 1999)
MBC Best Theater Her Flower Pot NO. 1 (MBC, 1998)
School 2 (KBS, 1999)
Half of You (MBC, 1997)


Miracle (2007)
Sunflower (//www.haebaragi2006.co.kr) (2006)
Mr. Socrates (//imdb.com/title/tt0488762) (2005)
My Little Bride (//imdb.com/title/tt0395140) (2004)
...ing (//imdb.com/title/tt0381838) (2003)
2424 (//imdb.com/title/tt0335791) (2002)
Plum Blossom (//imdb.com/title/tt0266855) (2000)
Harpy (//imdb.com/title/tt0293217) (2000)
Scent of a Man (//imdb.com/title/tt0294759) (1998)

Only you ....ยังไม่เคยดูเลยค่ะ
แต่พอจะเห็นผ่านๆบ้างเหมือนกัน
แบบว่าดูย้อนหลังทางเนตค่ะ...รวบรัดตัดตอนดูตอนจบอย่างเดียวเลย
พระเอกน่ารักจริงๆด้วย..นางเอกตอนแรกเราเฉยๆนะ..แต่พอได้ดูเรื่องSassi girl..คิดว่าน่ารักดี
แต่ก็ไม่ใช่ที่สุดในดวงใจค่ะ

ส่วน mv only you หัวใจปรุงรัก..จะตามไปฟังค่ะ

couple fantasy ...ที่แม่แจงแนะนำ
ลองหามาดูนะคะ...แต่ไม่รับประกันว่าแม่หมวยจะชอบไหม
ของอย่างนี้...ขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบค่ะ
แต่เรื่องนี้...เป็นซีรี่ย์ที่ได้หลายรางวัลที่เกาหลีนะคะ
แล้วที่นี่ ที่เมืองไทย..ก็มีคนพูดถึงและเป็นซีรี่ย์ในดวงใจของใครหลายคนทีเดียว


ส่วนตัว..ก็ชอบมากๆค่ะ...แต่ชอบเรื่องThank Youมากกว่า
เรื่องนี้...ยกให้เป็นที่สุดในใจตอนนี้เลยค่ะ
เป็นละครสร้างสรรค์..ที่นำเสนอมุมมองเล็กๆของความรักในหลายแบบ
เรียกว่า...น้ำตาซึมเป็นระยะๆด้วยความอิ่มเอมใจ
ไม่รู้ว่าเรื่องนี้..แม่หมวยเคยดูหรือยัง?
เดี๋ยวจะกลายเป็นว่า...เอามะพร้าวห้าวมาขายสวน
ถ้ายังไม่เคย...ภูมิใจนำเสนอมากค่ะ
อยากให้คนอื่นๆร่วมอิ่มเอมใจไปด้วยกัน

ทราบมาเหมือนกันค่ะ...ที่ว่านางเอกของเรื่องรักเหมียวๆเสียชีวิต
น่าเสียดายอนาคตที่สดใสนะคะ
แต่ก็อย่างว่า....ทุกชีวิตเป็นไปตามลิขิต
แม่แจงเคยดูหนังของเธอค่ะ...เล่นกับพระเอกของเรื่องรักนี้ชั่วนิรันดร์ที่โด่งดัง
ถ้าแม่หมวยยังไม่เคยดู...คราวหน้าแม่แจงจะบอกชื่อเรื่องนะคะ

หลับฝันดีค่ะ..เดี๋ยวจะไปแอบดูก่อน
ว่ามีใครมาโพส"อเสจีสีชมพู"ให้ดูย้อนหลังหรือยัง


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:17:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ

หมวยดู serie เกาหลีมานานกว่าแม่แจง แต่หมวยดูไปไม่กี่เรื่องเองนะ รายชื่อ serie ที่ให้มา ขอบคุณมาก บางเรื่องไม่รู้จักเลยค่ะ แต่ว่า ดูจากดาวข้างหลัง ก็ว่า จะไปหามาดูนะคะ ขอบคุณที่ list มาให้ เสียเวลานอนแย่เลยนะน่ะ เพราะ ตอบยาวจริงๆอ่ะ

เห็น comment ข้างบนแล้ว โห...นี่เราคุยกันเยอะขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย...ดีนะใช้เน็ต ถ้าคุยโทรศัพท์กันนี่ หลับคาโทรศัพท์แน่ๆ 555+ แถมต้องจ่ายเงินกันบานตะไท

serie เกาหลี หรือ serie ไหนๆ แม่หมวยไม่ชอบดูอะไรๆที่มันเศร้ามากๆนะคะ เคยดู Sad Love Story มั้ยคะ โครตเศร้า สมชื่อเลยค่ะ แต่คุณยายวินนี่ย์ชอบมากนะคะ คุณยายวินนี่ย์เลยเป็นแฟนของพระเอกเรื่องนี้ "ควอนซังวู" น่ะค่ะ คุณยายวินนี่ย์มี serie + หนังของควอนซังวูทุกเรื่องเช่นกัน ล่าสุดไปได้มา เรื่อง Bad Love เพิ่งได้มาเมื่อวาน ปรากฏว่า เป็น serie ใหม่สด ของ ควอนซังวู จริงๆ แม่เค้าดูไม่รุ้เรื่องค่ะ เพราะ เป็นภาษาเกาหลี+sub title ไทย แม่เค้าอ่านตามไม่ทันค่ะ เรื่องนี้ยังไม่มีพากย์ไทย เพราะ ยังไม่ได้เข้ามาในเมืองไทย คือ แม่ดู serie ของเฮียควอนหมดทุกเรื่องแล้วไงคะ แม่เลยอยากได้หนังใหม่ พอดีน้องหมวย search เจอในเน็ต ว่า Bad love เป็น serie เรื่องใหม่ แม่เลยให้โทรไปถามเจ้าที่เราซื้อประจำ เค้าว่ามี ก็ซื้อเลยก็เลยได้มาอย่างนั้น หมวยเลยดูไป อ่านให้แม่ฟังไปด้วย แหะ แหะ...พากย์สดๆกันเลยค่ะ หมวยคนเดียวพากย์ทุกบท 555+

แม่หมวยชอบดูแนว romantic comady ที่สุดค่ะ ไม่ชอบดูเศร้าๆ only you ก็ออกแนว romantic drama แต่น่ารักดีน่ะค่ะ พระเอกน่ารัก นางเอกก็ดี แล้วเนื้อเรื่องมันชวนให้ติดตาม เลยชอบมาก ส่วน full house แม่หมวยไม่ดูเหมือนกัน แต่ซื้อมานะคะ ยังไม่ดูเลย คือ rain เหมาะเป็นนักร้องมากกว่า อย่างที่แม่แจงว่านั่นแหละค่ะ

มาที่ จางนารา เธอเป็นนางเอกเกาหลีที่แม่หมวยชอบเช่นกัน เธอน่ารัก ตากลมโต เสียงก็น่ารัก เพราะที่เกาหลี เธอเป็นนักร้องด้วยนะคะ serie ที่เธอแสดง เธอจะร้องเพลงประกอบเองทุกเรื่องค่ะ เสียงน่ารัก อย่างที่แม่แจงว่าค่ะ ไม่รู้แม่แจงดูเรื่อง "My love Patzzi" หรือยังคะ จางนารา,คิมแรวอน,คิมแจวอน แสดงค่ะ อีกเรื่อง เรื่องดังมากนะคะ เป็น serie เกาหลีเรื่องแรกๆที่มาฉายบ้านเรา ภาษาอังกฤษจำไม่ได้ว่าชื่ออะไร แต่ภาษาไทยคือ "คุณผู้ชายกับยายเปิ่น" สนุกดีค่ะ จางนาราแสดงเช่นกัน

วันนี้แม่หมวยไปเที่ยวในห้องเฉลิมไทย เจอกระทู้นี้ค่ะ ถามว่า "serie เกาหลีที่คุณชอบมากที่สุด" มีคนตอบเยอะแยะ และมีคนตอบเรื่อง Fantacy Couple ด้วยค่ะ ตาม link นี้ค่ะ เข้าไปดู เผื่อจะมีหลายเรื่องใหม่ๆให้เลือกดู

target='_blank'>//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6654459/A6654459.html

ปล. MV ของ Only you ดีมั้ยคะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:43:42 น.  

 


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:45:54 น.  

 
แม่แจงจ๋า วันนี้วันครบรอบ 39 ปี ป้าแก้วไม่ได้ไปทำบุญที่ไหนเลย มัวแต่พาน้องดลไปหาหมอ กลับมาบ้านก็ต้องมาเช็ดตัวกันอีก..กลัวเค้าจะชัก...ตอนบ่ายๆตัวก็ร้อนอยู่ แต่ไปปล่อยปลากะป้าไหว ไปกันสองคนป้าหลาน ช่วยกันปล่อยปลา (ลุงยังไม่กลับจากเชียงใหม่เลย) เอาบุญจากการปล่อยปลามาฝากน้องแจงกับจาดาด้วยนะจ๊ะ รับบุญไปเลยค่ะ จะได้มีความสุขเยอะๆ

ส่วนเรื่องอ่านนิยายกับดูละคร พี่แก้วไม่ถนัดทั้งสองอย่างจ๊ะ อยู่บ้านดูแต่หนังฝรั่งกับข่าว...แล้วก็อ่านหนังสือแนวปกิณกะ หรือไม่ก็เล่าเรื่องผี แล้วก็หนังสือแนวสืบสวน สอบสวน..(เรื่องจริงนะจ๊ะ ไม่ใช่นิยาย) ชอบแนวลึกลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อนอ่ะน้องแจง เอาไว้ค่อยมาแอบดูแม่แจงกะแม่หมวยคุยกันห่างๆดีกว่าเน๊อะ...ฝันดีนะค่ะคุณแม่แจงกับคุณหลานจาดาแล้วก็คุณพ่อของจาดาด้วยค่ะ กู๊ดไนท์...


โดย: พี่แก้วค่ะ (nanfahh_c ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:42:25 น.  

 
โอ้โห...คุยกันถูกคอจริง ๆ ด้วยค่ะ

ฮ่ะ ๆ เป็นเรื่องเป็นราวเป็นตุเป็นตะเลย

แอบมาดูแม่แจงกับแม่หมวยเม้าท์ละครกันค่า อิอิ


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:38:23 น.  

 
มาแอบดูน้องแจงคุยกันค่ะโดย: มัยดีนาห์ วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:03:04 น.  

 
แม่แจง...แม่หมวยทนคิดถึง คุณฮานลีจุน ไม่ไหว เลยเขียน blog Only you แทน ธรณีนี่นี้ใครครอง ไปดูนะ 5555 ไม่ค่อยบ้าดาราเลยเนาะ แม่หมวยเนี่ย


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:42:55 น.  

 
ตามไปตามลิงค์แล้วค่ะ..แม่หมวย
แต่มันค่อนข้างสะดุด...เลยไปหาดูที่You tube
ดูได้ชัดกว่า..และก็ไม่สะดุดเลยค่ะ
อ่านเรื่องย่อแล้ว...ความจริงเรื่องนี้เคยเห็นผ่านๆนานแล้วนะคะ
แต่ไม่ได้ดูเต็มๆซักที เพราะว่าช่วงนั้น..หนังในกระแสเยอะเหลือเกิน
จนเลือกดูไม่หวาดไม่ไหว
ดูเอ็มวีมาแล้วค่ะ..ต้องบอกว่าพระเอกน่ารักจริงๆ
แต่ยังไม่รับเป็นพระเอกในดวงใจนะคะ
ต้องดูเต็มๆก่อน..ว่าจะชอบรึเปล่า
แต่ค่อนข้างไปทางต้องชอบแน่ๆค่ะ
บอกตามตรง..ไม่ใช่อิงกระแสนะคะ
แต่พระเอกเกาหลี...เค้ามีเสน่ห์มากค่ะ
บางทีอาจไม่ต้องหล่อ..แต่การแสดงของเค้า ทำให้เราหลงรักไม่รู้ตัว
อยากจะบอกชื่อพระเอกในดวงใจซักคน
แต่บอกไม่ได้ค่ะ...เลือกไม่ถูก
แบบว่า...ดูซีรี่ย์เรื่องไหน ก็ค่อนข้างชอบไปหมด
พระเอกเรื่องนี้..บุคลิกดีจริงๆค่ะ หน้าตาก็ดีด้วยสิ

เมื่อคืน ดูมานิดหน่อยแล้วค่ะ..ทางเนท
แต่ดูข้ามๆไม่ค่อยมีเวลา แต่ลองดู
เรื่องนี้..นักแสดงหน้าตาดีนะคะ ทั้งพระเอกนางเอกเลย เด็กที่เล่นเป็นลูก
ก็น่ารักน่าชังซะด้วย...เห็นเรื่องย่อแล้วอยากดูเหมือนกันค่ะ
แต่คงไม่ใช่เร็วๆนี้...เพราะว่าดูทางยูทูป..เราหาซับไทยไม่เจอค่ะ

Sad love story....ยังไม่เคยดูเลยค่ะ
แต่ก็เคยดูเอ็มวีแล้ว...เศร้าจริงๆด้วย
ซีรี่ย์เศร้าเรื่องล่าสุดที่เคยดู คือWinter love songค่ะ
เศร้าจริงๆด้วย...ดูไปน้ำตาร่วงเป็นระยะๆ
พระเอกหล่ออะ..ชอบใจนางเอกแก่ไปนิ๊ด...ด..ด

แต่เสียดายค่ะ...ดูทางYou tube
หาซับไทยไม่เจอ ซับอังกฤษก็ไม่มี
เรียกว่าดูดำน้ำไปค่ะ..แต่ก๋ร้องไห้นะ ถึงจะเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างก็เถอะ

แต่ขำแม่ของคุณหมวย...ฮา ฮา
ทั้งเรื่อง..คุณหมวยพากษ์คนเดียวเลย...เก่งจัง
อย่างนี้...คุณแม่คุณจะสนุกหรือคะ...อิอิ

แนวRomantic comadyชอบเหมือนกันค่ะ
เพราะว่ามันสามารถหยิบมาดูได้บ่อยๆ
แต่ส่วนตัวลึกๆแล้วชอบRomantic drama...มากกว่าค่ะ
ยิ่งแบบเชือดเฉือนบีบคั้นน้ำตาสุดๆจะชอบมาก
แต่ดูแล้วจะอินมากค่ะ...เรียกว่าหนังจบ แม่แจงก็หดหู่ไปเลย

เรื่องที่จางนาราเล่นกับคิมแรวอน และคิมแจวอน
เคยดูค่ะ...แต่ดูแค่แว็บๆ..ไม่ค่อยชอบเลยไม่ดูต่อ
แบบว่าตอนนั้น..ยังไม่รู้จักดาราทั้งสามคนนี้เลย
เพิ่งมารู้จัก..คิมแรวอน จาก Love story in havard
คิมแจวอนจาก...Romance19*25
จางนารา.....Wedding...เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์นอกสายตาที่หลงรักมากมายค่ะ

ส่วนเรื่อง"คุณผู้ชายกับยายเปิ่น"
ตอนแรกไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยค่ะ
เห็นแต่ภาพโปรโมทละคร...เห็นปุ๊บ...แม่แจงเปิดผ่านทันทีค่ะ
พระเอกอะไร..หน้าตาห่วยจัง..ไม่ดู ไม่ดู
มาเมื่อปีแล้วนี้เอง.....ได้ดูThank you..ที่แนะนำไป
ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ดีที่สุดที่แม่แจงเคยดูมา
หลงรักพระเอกมากมาย...ไม่ค่อยหล่อ แต่เท่ห์และเซอร์สุดๆ
กลับมาดูอีกที...อยากจะกรี๊ด...ด...ด
สุดหล่อหมอมินกีซอของเรานี่แหล่ะค่ะ
ที่เคยเป็นพระเอก...เรื่องคุณผู้ชายกับยายเปิ่น..ไม่อยากเชื่อเลย..

ไปนอนแล้วนะ...คืนนี้..เจอกันอีกที เมื่อว่าง


โดย: nikanda วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:43:38 น.  

 
เห็นด้วยกับแม่แจงที่ว่า พระเอกเกาหลี บางคนไม่หล่อนะ แต่ดูดี และมีเสน่ห์ อย่างเช่น "กงยู"(coffee prince) แม่หมวยว่าไม่หล่อนะ แต่รูปร่างดีมาก หน้าตามีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก เช่น เวลายิ้ม, เวลาเอามือล้วงกระเป๋า แค่นี้ก็เท่ห์แล้วอ่ะ ไม่ต้องพยายามเก้ก หรือ ห่วงหล่อตลอดเวลา เหมือนพระเอกละครไทยบางคน ไม่ใช่บางคน "หลายคน"

ว่าไปไม่ใช่ว่าจะเห่อของนอก แต่ว่า ละครไทยบางเรื่อง ก็เหลือเกิน ฉากตบตีกันแย่งผู้ชายนี่แม่หมวยไม่ชอบมากๆ ฉากที่นางร้าย แกล้งนางเอก โดยยกเท้าถีบหน้า จิกผม และกดหัวลงน้ำ นี่ก็เกินไปโอเว่อร์ พยายามให้ฉากแรงๆพวกนี้ดูสมจริง และดาราที่เล่นฉากแรงๆพวกนี้ได้ ก็จะได้รับคำชมว่า "ตีบทแตก" แต่ฉากรัก จูบกันแบบธรรมดาระหว่างนางเอก-พระเอก เพื่อแสดงความรักต่อกัน กลับใช้มุมกล้อง ตลกดีละครไทย

กลัวว่า "ฉากจูบ" จะทำให้เยาวชนไทยเลียนแบบ แต่กลับไม่กลัวฉากตบ-ตี จะทำให้เยาวชนเลียนแบบ... แต่ serie เกาหลี ถึงจะมีฉากตบตีบ้าง แต่มันไม่ over acting ไม่รุนแรง และ ดูเป็นธรรมชาติ นางร้ายก็จะเป็นร้ายแบบผู้ดี จอมวางแผน ไม่กรี้ดกร้าด มีเหมือนกันที่กรี้ดกร้าด แต่มันก็ไม่มาก บางเรื่องจะดูตลกๆด้วยซ้ำ และที่หมวยชอบอีกอย่าง ฉากที่โดนผู้ใหญ่ดุ หรือ ดูถูก พระเอก-นางเอก เวลาโดนดุ ไม่มีเถียง ก้าวร้าวเลย นั่งคุกเข่า ก้มหน้ารับฟังโดยดี มีบางเรื่องเหมือนกันที่เถียง แต่มันไม่ดูก้าวร้าว ดูน่าเกลียดเหมือนละครไทย อันนี้ละครไทยน่าเอาเป็นตัวอย่างนะ

พูดถึง "Thank you" แม่หมวยจะหามาดูค่ะ พูดถึง
พระเอก "จางยอค" หมวยก็ว่าไม่หล่อนะ แต่บางมุมก็ดูดีนะคะ หล่อเป็นบางที เหมือน "ปอ ทฤษฎี" อ่ะ ดูไปก็ไม่หล่อ หน้าตาบ้านๆ แต่บางมุมก็ดูดีนะ

ครานี้พูดถึง "โจฮยอนแจ" คนนี้แม่หมวยชอบนะ ดูมาตั้งแต่ ซอดองโย ละ แม่หมวยว่าเค้าก็น่ารักดี พอมาดู Only you ด้วยเนื้อเรื่องที่โดนใจ เลยชอบ ชอบก่อนที่จะชอบแอนดริวซะอีก แม่หมวยเคยเข้า website fan club ของเค้าในเมืองไทย มีบทสัมภาษณ์เค้าจาก Magazine ญี่ปุ่น เกาหลี ที่แปลเป็นภาษาไทยแล้ว อ่านแล้วรู้สึกว่า เค้าเป็นคนดีคนหนึ่ง มีความรับผิดชอบต่อสังคม บางอย่างคล้ายๆแอนดริว คือ เงียบ พูดน้อย ไม่เป็นข่าว โดยเฉพาะเรื่องชู้สาว เค้าดื่มมากไม่ได้ และไม่สูบบุหรี่ แถมยังดูแลตัวเองดีมาก ออกกำลังกายทุกวัน ถ้าไม่มีถ่ายหนัง ถ่ายละคร จะนอนไม่เกิน 4 ทุ่ม ไม่รู้โม้เปล่า แต่ที่อ่านๆคำถามอะไรต่างๆด้วย เพราะ เหมือนคนถาม จะรู้เรื่องของเค้ามาบ้างแล้ว ก็คิดว่า คงไม่โม้ (หมวยจำไม่ค่อยได้ เพราะ ได้อ่านตั้งแต่ดู Only you จบครั้งแรก เมื่อปีที่แล้ว) แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีน้องคนหนึ่งบอกว่า เค้ากำลังจะแต่งงาน หรือ แต่งงานเมื่อไม่นานมานี้ก็ไม่รู้นะ

วันนี้แค่นี้ก่อนนะแม่แจง รู้สึกว่า อยู่หน้าคอมนานแล้ว

ปล. แม่แจงเก่งมาก ขนาด keyboard ไม่มีภาษาไทย ยังพิมพ์ได้ สุดยอดค่ะ และอย่านั่งพิมพ์มืดๆเดี๋ยวสายตาจะแย่นะคะ รักษาสุขภาพด้วย ฝากหอมแก้มนางฟ้าน้อย 1 จุ้บค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:21:32 น.  

 
แถมอีกนิด...ที่พากย์ให้แม่ฟัง 5555 หมวยก็ขำค่ะ เพราะ บางทีผู้ชายพูด เดี๋ยวผู้หญิงพูดเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทัน ตลกมาก เดี๋ยวพูดผิด พูดถูก แถม serie นี้นะ เพลงประกอบเค้าก็มี sub-title ด้วย บางทีตัวละคร กำลังคิดเป็นภาษาเกาหลี ก็มี sub-title แปล ทีนี้ขณะคิด ก็เปิดเพลงด้วย และก็แปลเพลงด้วย ตอนแรกงง...อ่านหมดเลย ทั้งเพลงที่แปล และ ที่ตัวละครกำลังคิด ก็เลยต้องอ่านทีละ 2 ประโยค แม่แจงนึกออกมั้ย แม่หมวยอ่านไม่ทัน ไปๆมาๆ ถึงเริ่มรู้ว่า อีกอันมันเป็นเพลง ก็เลยไม่อ่านที่เป็นเพลง ดูจบไป track นึงของ DVD นะคะ แม่ว่าไงรู้มั้ย แม่บอกว่า "ดูรู้เรื่องกว่าอ่านเอง"555+


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:48:06 น.  

 
Bad love เพิ่งได้มาเมื่อ 3 วันที่แล้ว ยังดูไม่จบกันเลย ก็ดูไปแค่ track เดียวอ่ะค่ะ ยังไม่รุ้เรื่องอะไรเลยค่ะ แม่หมวยไม่ได้บอกนะว่าเรื่องนี้เศร้า บอกแต่ sad love story เศร้ามากมายต่างหาก แม่แจงจำผิดแล้วค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 2 มิถุนายน 2551 เวลา:11:13:18 น.  

 
บางที bad love อาจจะสนุกก็ได้นะคะ ถ้าหมวยว่า จะไปขอยืมแม่มาดูค่ะ

ครอบครัวหมวยเป็นครอบครัวบันเทิงเลยหล่ะ ทุกคนมีรสนิยมต่างกัน ป๊าหมวยเค้าเป็นเจ้าของ serie จีน กับ หนังกำลังภายใน และ หนังสงคราม, หมวยจะเก็บหนังฝรั่ง และ ละครไทย แต่ตั้งแต่มีลูก หมวยไม่ได้เข้าโรงหนังเลยค่ะ หนังฝรั่งเลยไม่ update แม่หมวยก็ชอบ serie เกาหลี กับ หนังอินเดีย น้องวินนี่ย์ก็มีการ์ตูนมากมาย ทั้งไทย ญี่ปุ่น และ ฝรั่ง ตอนแรกไม่มีใครดูหนังญี่ปุ่นเลยแต่ตอนนี้ มีแล้วค่ะ หลานสาวแม่ย้ายมาเรียนที่เพชรบูรณ์มาอยุ่กับที่บ้านหมวย ชื่อ น้องพั้นซ์ เด็ก ม.4 ชอบดูญี่ปุ่น กับ เกาหลี เราเลยกลายเป็นครอบครัวบันเทิงนานาชาติ อิอิ...


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 2 มิถุนายน 2551 เวลา:22:56:41 น.  

 
โห...บันเทิงทั้งครอบครัวจริงๆด้วย
ไทย จีน ญี่ปุ่น ฝาหรั่ง...ครบรสเลย

ส่วนตัว..เมื่อก่อนชอบละครไทยมากมากค่ะ
ชอบที่สุดก็คู่ขวัญ..หมิวกับวิลลี่
แม่แจงดูละครของสองคนนี้ตลอด
ตอนนั้นคลั่งไคล้วิลลี่สุดๆ..หล่อมาก..ก..ก
มาตอนนี้..ย้อนกลับไปดูละครของวิลลี่อีกที
กลับมองเห็นว่า..วิลลี่เป็นดาราที่หล่อแต่ไม่มีเสน่ห์เลย
"แบดเลิฟ"..แอบดูเอ็มวีมาแล้ว..งพระเอกน่ารักและมีเสน่ห์มากมากค่ะ
ถ้ายืมคุณแม่มาดูแล้ว..เอามารีวิวบ้างนะคะ


โดย: nikanda วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:6:10:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ แม่แจง เงียบๆไปนะคะ แม่หมวยมาทักทายค่ะ สงสัยแม่แจงกำลังซุ่มอ่านสวรรค์เบี่ยงอยู่ ก็เล่มมันหนาหนักซะอย่างนั้น ก็ต้องใช้เวลากันซักหน่อยนะคะ

แม่หมวยคิดถึง ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ วันนี้เอา up-side down cake มาฝาก ทำออกมาแบบเดาๆ แต่ ฟลุ๊กออกมาดูดีค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:11:07:30 น.  

 
เมื่อวานเข้า pantip ค่ะ มีกระทู้เรื่อง serie เกาหลีที่จะมาฉายบ้านเราในครึ่งปีหลังนี้ มีเรื่อง Thank you กับ Couple of fantasy ที่แม่แจงชอบด้วยค่ะ รู้สึกว่า ช่อง 7 ได้ 2 เรื่องนี้ไปนะคะ จริงแล้ว หมวยว่า 2 เรื่องนี้น่าจะฉายในเกาหลีนานแล้วนะ เพราะว่า ทั้ง 2 เรื่องมีแผ่น DVD copy ขายนะคะ แต่ไม่มีพากย์ไทย เพราะว่า ยังไม่ได้เข้ามาฉายในบ้านเรา

ทั้ง 2 เรื่อง มีคนเข้าไปตอบกระทู้ประมาณว่า ช่อง 7 ได้แต่หนังดีๆไป ช่อง 7 ได้เปรียบเพราะ 2 เรื่องนี้สนุกมั่กมาก แถมยังลงรูปเกี่ยวกับ 2 เรื่องนี้ด้วยค่ะ แม่หมวยเลยเอามาฝากแม่แจง ให้คิดถึงคุณหมอมินเนาะ แต่เห็นรูปแล้วไม่แน่ใจ นั่นมัน"จางยอค"เหรอ หล่อกว่าเรื่อง My fair lady มากมาย ยังกะคนละคน อิอิ....โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 8 มิถุนายน 2551 เวลา:8:48:51 น.  

 
แม่แจงคะ เช็คหลังไมค์ด้วยค่ะ ส่งจม.รักไปหา


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 8 มิถุนายน 2551 เวลา:8:50:06 น.  

 
แม่แจงไม่รู้จะคุยอะไรเรื่องบันเทิง เดี๋ยวแม่หมวยคุยให้อ่านค่ะ

เมื่อ 2 วันก่อน มีพี่ผู้ชายที่รู้จักคนหนึ่ง เอา dvd เรื่อง coffee prince มาให้พร้อมหนังสือนิยายแปลเรื่องนี้ และบอกว่า "ต้องดูนะ สนุกมากๆ พี่ดูไป 5 รอบ" แม่หมวยว่า "สนุกขนาดนั้นเลยเหรอ??" พี่เค้าบอกว่า "ชอบมาก ไม่เคยดู serie เกาหลีมาก่อน พอดีมีน้องชวนดู ก็เลยดู ปกติพี่ไม่ชอบดูละครนะ ละครไทยมันแต่แย่งผู้ชายกัน ตบตีกัน บลา บลา บลา (บ่นว่าละครไทย) พอพี่มาดูเรื่องนี้แล้วชอบมากเลย(ว่ะ) สนุกดี"

เมอวันเสาร์ดู serie เกาหลีเรื่องใหม่ ที่มาแทน cofee prince ทางช่อง 7 เรื่อง "Yuhee, The Witch" เรื่องนี้พระเอกไม่หล่อ ต้องเป็นคนรับใช้นางเอกที่รวยมาก และ เย็นชา แต่งตัวเป็นทอมๆ พระเอกจะหล่อได้ไง เพราะ เป็นคนรับใช้ แต่พระรองหล่อโฮกๆ 5555+ ....เดนนิส โอนีล ที่ดูนี่ ดูพระรองนะคะ 5555 เวลาดูหนังต่างประเทศ ไม่ชอบช่อง 7 พากย์เลย เสียงพากย์ไม่น่าฟัง มันก็ลดความสนุกของหนังลง ว่ามั้ยคะ? แม่หมวยไม่ได้เห็นเรื่องนี้คนเดียวนะคะ เคยมีคนตั้งกระทู้เรื่องช่อง 7 พากย์หนังไม่สนุกมาแล้วค่ะ คนตอบเพียบเหมือนกัน แต่ serie เกาหลี ช่อง 7 มักได้เรื่องสนุกๆไปเรื่อยเลยค่ะ

วันนี้เอา video ดาราหนุ่มเกาหลีที่ดูดีมาฝากค่ะ ตรงกับแม่แจงชอบหรือเปล่า ที่แน่ๆนะคะ มีโจฮยอนแจ กับ ควอนซังวู ด้วยค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 11 มิถุนายน 2551 เวลา:12:25:44 น.  

 
เรื่อง "coffee prince" เดี๋ยวจะดูค่ะ เพราะพี่คนนั้น ก็โทรมาเรื่อยถามว่า ดูยังๆๆ แม่หมวยชักเกรงใจ เดี๋ยวต้องดูซะแล้ว หลังจากเปิดแล้วก็ไม่ดูไปนิดหน่อย

เรื่อง"Yuhee,the witch" แม่หมวยก็เฉยๆนะคะ คิดว่า เนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรอย่างที่แม่แจงว่าแหละ เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ที่บ้านเปิดช่อง 7 แล้วมีเรื่องนี้ แม่หมวยก็ดูผ่านไป ผ่านมา แต่มีตอนนึง เงยหน้าขึ้นมา เจอ Chef สุดหล่อพอดี เลยต้องหยุดดูซะหน่อย Dennis O'niel หล่อดีค่ะ ดูเพลิน แต่อย่างที่แม่แจงบอก เค้าไม่น่าติดใจซักเท่าไหร่ ดูไม่ค่อยมีเสน่ห์ อาจเป็นเพราะ เค้ายังแสดงไม่เก่งมั้ง เค้าเหมาะจะเป็นนายแบบมากกว่า นักแสดงนะ

เดี๋ยวจะหา Sweet Spy มาเก็บไว้ เอาไว้ดู ถ้าไม่ลืม 5555+ คือตอนนี้มีละคร+serie รอให้ดูเยอะมากค่ะ เอาแค่ละครแอนดริว ที่ตั้งใจว่าจะดู ก็ยังไม่หมดเลยค่ะ

โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:9:31:53 น.  

 
เพิ่มอีกนิด...กงยู พระเอก coffee prince เค้าไม่หล่อนะ แต่มีเสน่ห์มากๆว่ามั้ย เค้าดูเท่ห์ รูปร่างดี ทำอะไรก็น่ามอง แค่เอามือล้วงกระเป๋ากางเกงยังดูดีเลย

แม่แจงไม่ต้องเกรงใจค่ะ หนัง-ละคร ใครชอบก็ชอบ ไม่จำเป็นต้องมาชอบตรงกัน แม่หมวยชอบแอนดริว แต่ก็มีคนว่าแอนดริวเยอะแยะ ไม่เป็นไร เพราะ ถือว่าแต่ละคนก็มีความคิดเห็นแตกต่างกันไป ไม่ต้องเกรงใจค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:9:36:03 น.  

 
ก็อาจมีส่วนค่ะ..ที่ว่าเพราะเค้าอสดงไม่เก่ง เราเลยไม่รู้สึกว่าเค้ามีเสน่ห์
อีกอย่าง ภาษาก็มีส่วนสำคัญนะคะ อย่างเราดูสวีส สปาย
พระเอก พูดภาษอังกฤษ ส่วนนางเอกพูดเกาหลี มันเข้าใจกันได้ยังไงหว่า?
แต่ก็พยายามจะมองในแง่ดีค่ะ..ที่ว่า คนเรารัก แค่มองตากันก็เข้าใจ..อิอิ


โดย: nikanda วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:4:15:24 น.  

 
วันนี้ทำ blog "ธรณีนี่นี้ใครครอง"เสร็จแล้วค่ะ แม่แจงเข้าไปดูได้เลยค่ะ

แม่หมวยกับวินนี่ย์สบายดีค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:12:47:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ ....เรื่อง “ธรณีนี่นี้ใครครอง” เพิ่งได้ดูเมื่อปีที่แล้ว ที่แม่หมวยชอบมาก อาจเป็นเพราะว่า พักหลังมานี้ มักจะได้ดูละครไทย แนวชิงรักหักสวาท แย่งชิง กันมาก พอได้มาดูละคร น่ารัก ใสๆ บรรยากาศสวยๆ และ เนื้อหาดี เลยทำให้เราหลงรักละครเรื่องนี้ได้ไม่ยาก และสำหรับแม่หมวย เรื่องนี้ เป็นละครไทยที่ perfect มากเรื่องหนึ่ง

พูดถึงป๊อก จริงแล้ว ป๊อกแก่กว่าแอนดริว 3 ปีนะ แต่ด้วยความที่ป๊อก ตัวเล็ก หน้าหวานใส และบุคลิกที่สดใส ร่าเริง จึงเหมาะกับบทน้องนีมากๆ ถึงป๊อกจะแก่กว่าแอนดริว แต่ป๊อกก็ทำให้คนดูเชื่อว่าเธอคือ”น้องนี” และน้องนีก็คือ”ป๊อก”

บท”อาทิจ” ผู้หล่อเหลา และ ใส ซื่อ เวลายิ้มที มีสาวไหนบ้างที่ไม่กรี้ด แอนดริวก็แสดงบทนี้ได้ดี แม่หมวยดูละครเรื่องนี้ของแอนดริว เป็นเรื่องที่ 2 หลังจากดูทางผ่านกามเทพ ทำให้แม่หมวยชอบแอนดริวมากขึ้น เพราะ บทอาทิจ กับ ไตรภพนั้น มันต่างกันเป็นหน้ามือหลังมือ แต่แอนดริวก็ทำได้ดี ทั้ง 2 บท มันเลยทำให้แม่หมวยชอบการแสดงของแอนดริวมาก เพราะ อย่างที่เคยบอก เค้ามีเสน่ห์ มีฝีมือ มากกว่าพระเอกหลายๆคนที่เราเห็นๆกันทุกวันนี้ มันเลยทำให้แม่หมวยเห็นความแตกต่างของเค้ากับพระเอกคนอื่นมากขึ้น ก็เลยชื่นชอบมาก

ฉากในสวนส้ม บรรยากาศสวยๆในหนัง ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับหนังได้ไม่อยาก แม่หมวยดูหนังมาหลายเรื่อง บางเรื่อง ชื่นชอบมาก ผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่ลืม โดยเฉพาะ ฉาก หรือ บรรยากาศในหนัง ฉากสวย วิวสวย ก็เพิ่มความน่าดูของหนังอย่างมากมาย

บทตลกของคนงาน+นักแสดงคนอื่นที่มันไม่มากเกินไป ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับละครได้มาก

สรุปนะคะ เรื่องนี้ perfect มาก แม้จะผ่านมา 10 ปี แล้ว แต่คนก็ยังจำได้ เคยได้ยินมาว่า ช่อง 3 จะ re-make เรื่องนี้ ก็มีตาคนคัดค้าน เพราะ แค่บทพระเอก-นางเอก ก็หานักแสดงยากแล้วค่ะ จะหาใครมาเป็นพี่อาทิจได้ดีกว่า”แอนดริว” และ ใครจะเป็นน้องนี ได้ดีกว่า “ป๊อก” และคนก็ยังจำกันได้มาก ถ้าทำแล้วไม่ดีกว่าเดิม คงโดนวิจารณ์ยับ เพราะ ของเดิมทำได้ดีมากอยู่แล้ว

เรื่อง “จอห์น ดีแลน” แม่หมวยจำได้ค่ะ ปีที่เค้าเสีย เป็นปีที่ดาราดังๆเสียกันเยอะ เริ่มจาก “ธรรม์ โทณะวนิก” ที่ตกตึกตาย (ข่าวว่างั้น) ตอนต้นปี พอกลางๆปีก็มี “โจ้-นิสา วงศ์วัฒน์” ตายเพราะอุบัติเหตุ ต่อมาก็ “เก๋-บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง” คนนี้กำลังดังเลย ก็ตายเพราะอุบัติเหตุ และต่อมาปลายปี ก็”จอห์น ดีแลน” ตาย ไม่รู้มีใครอีกนอกจากนี้ แม่หมวยจำได้เท่านี้แหละ 4 คน กำลังดังทุกคนเลย

เรื่อง “จอห์น” กับ “แอนดริว” เคยได้ยินเรื่องที่แม่แจงว่าเหมือนกัน แต่หมวยเคยเข้าไปในแฟนคลับเก่าๆของ แอนดริว นะคะ เค้าว่า จริงๆแล้ว เรื่อง “เมื่อหมอกสลาย” เค้าเสนอแอนดริวเล่นก่อน แต่แอนดริวตอนนั้นยังไม่อยากเล่นละคร ก็เลยปฏิเสธไป เค้าเลยไปชวนจอห์นเล่นแทน แล้วพอจอห์นตาย แอนดริวเลยมาเล่น เพราะ แอนดริวบอกว่า เรื่องนี้จอห์นตั้งใจมาก เลยอยากสานต่อความตั้งใจของเพื่อน และแอนดริว ก็เล่นเมื่อหมอกสลายได้น่ารักเช่นกัน จริงแล้วตอนนั้น บอกตรงๆนะ แม่หมวยดูละครเรื่องนี้ตอนนั้นหมวยชอบจอห์น มากกว่าแอนดริวอีก เพราะ สายตาจอห์นหวานๆ อ้อนๆนะ แต่แอนดริว จะทะเล้นๆ น่าหยิก น่าตี อิอิ...แอนดริวเคยบอกว่า “จอห์นตายไปกับความลับของผม” คือเค้า 2 คน คงสนิทกันมาก จนเล่าให้กันฟังได้ทุกเรื่อง

เอา video เรื่อง เมื่อหมอกสลาย ตอนที่แอนดริวเล่น มาฝากค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:20:31:24 น.  

 
เอา video อันนี้ มาให้ดูอีกอัน น่ารัก และ ตลกดี

โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:20:36:47 น.  

 
ฉากรักในสวนส้ม+บนเตียง ตอนเช้าๆ เรื่อง ธรณีฯ นี่นะ แม่หมวยขอดูนานๆที ครั้งละรอบเดียว ไม่สามารถดู 2 รอบติดกันได้ เพราะ ดูแล้วอายสุดๆ ยังกะตัวเองเป็น "น้องนี" ซะอย่างนั้น 5555

แม่แจงเคยเห็นละครไทยเรื่องไหน ที่ฉากรัก มันหวานขนาดนี้มั้ย? ไม่มีเนาะ แม่หมวยไม่เคยเห็นเลย

ส่วน"เต๋า" สโรชา แม่หมวยก็ชอบเธอนะ เธอเล่นละครได้ดี เรื่อง "เรือนไม้สีเบจ" บทเหมาะกับเธอดีนะ แม่หมวยชอบเธอจาก "นางบาป" และ "เรือนไม้สีเบจ" นี่แหละ อ้อ..."เมื่อหมอกสลาย" ด้วย

แม่หมวยไม่รู้เหมือนกันว่า ชอบนางเอก หน้าตาแบบไหน แม่หมวยดูผู้หญิงที่การวางตัวอ่ะค่ะ เลยชอบ "เชอรี่" ค่ะ

"ราโมน่า" เค้าแต่งงานไปแล้วนี่คะ เรื่อง "สนสะท้าน" นี่ แอนดริวก็เล่นใช่มั้ยคะ แม่หมวยไม่ได้ดูเลยค่ะ แม่หมวยหาละครเก่าแอนดริว มาได้ อีก 2 เรื่อง คือ "กรงเกียรติยศ" กับ "รอยอดีต" แต่ก็ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ

ส่วนเรื่อง สัมภาษณ์แอนดริว แม่หมวยเป็นกระจอกข่าวไป post ใน pantip เองค่ะ ....แต่ละคนก็บอกว่าทนได้ทั้งนั้นเลยนะคะ ...สัมภาษณ์นั้น เป็นสัมภาษณ์ที่แสดงจุดยืน ตัวตน ของแอนดริวได้ดีมากๆนะคะ แอนดริวตอบคำถามได้ดี เป็นตัวของตัวเอง ไม่สร้างภาพ ยิ่งทำให้แม่หมวยยิ่งปลื้มเค้าไปใหญ่เลย

ไม่รู้แม่แจงได้ฟังที่แอนดริว ให้สัมภาษณ์ทาง FM 106 เมื่อกลางเดือนมีนาคม ปีนี้หรือเปล่าคะ แม่หมวยเอามาฝากค่ะ แต่แรกๆมีเสียงแทรกบ้างนะคะ เป็นเสียงของคนอัดน่ะค่ะ นิดเดียวปล.ถ้าแม่แจง จะเรียก แม่หมวยว่าพี่ก็ยินดีค่ะ
โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 17 มิถุนายน 2551 เวลา:17:58:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ แจง...ดูละครใหม่ของช่อง 3 มั้ยคะ เรื่อง "บาดาลใจ" พี่ว่า เรื่องนี้อั้มแสดงดีขึ้นกว่าตอนเป็นนายหัว จำเลยรักนะคะ เพราะดูไม่เก้กมากเท่าไหร่ และ อั้มก็เป็นผู้ชายที่ร้องไห้ได้น่าสงสาร เรื่องนี้ พระเอกต้องเสียใจที่แฟนตาย เลยดูเศร้า เครียด เท่าที่ดูวันนี้ อั้มแสดงดีขึ้นนะ

แต่แอบขัดใจตรงวิกผม จะใส่ให้มันดีกว่านี้ไม่ได้หรือไง ผมมันชี้โด่ชี้เด่เป็นไม้กวาด และ หนวดเคราดำๆเป็นปื้นๆ ดูออกเลยว่า เอาอะไรดำๆมาทา ไม่เนียนเลย

ส่วนนางเอก พี่ว่า ไม่สวยเลย สวยแต่ขา อยากให้น้อง โดนัท มนัสนันท์ เป็นนางเอกมากกว่า คนนี้ ก็นานๆเล่นทีแต่น่ารักดี หน้าตาเหมาะเป็นนางเอกมากกว่า แต่ได้เป็นนางรองซะงั้น

พี่ชอบตามดูละคร ที่สร้างจากบทประพันธ์ของนักเขียนชั้นครูทั้งหลายอ่ะค่ะ เรื่องนี้ของ "กฤษณา อโศกสิน" เรื่อง อเวจีสีชมพู ที่แจงชอบ พี่ก้ว่า จะเอานิยายมาอ่านนะ เห็นที่ร้านนหนังสือมีขาย แต่ละครไม่ได้ดู เพราะ พระเอก-นางเอก ไม่โดนใจค่ะ

แจงเคยอ่านนิยาย ที่เขียนโดย "ชาครียา" มั้ยคะ ตอนมัธยม พี่อ่านเรื่อง "พันธนาการใจ" ชอบมากเลย ตอนนั้นเช่ามาอ่าน พอตอนนี้อยากซื้อเก็บ หายากอ่ะ ไม่มีหนังสือเล่มนี้ เธอแต่งนิยายสนุกดีนะคะ ล่าสุด พี่อ่าน "กลับบ้านเรารักรออยู่" น่ารักดีค่ะ แต่แอบเซ็งช่อง 7 เอาไปทำละครแล้ว ตั้งแต่ปี 47 ให้บรู๊ค แฟนกบ เป็นพระเอก สำหรับแม่หมวย ไม่เหมาะอย่างแรง ไม่ใช่ต้องแอนดริวถึงจะเหมาะอยู่คนเดียวนะคะ แต่บรู๊คแสดงละครแข็งค่ะ ถ้าเป็นชาคริต อะไรนี่ แม่หมวยจะหามาดูแล้วค่ะ นางเอก คือ อ้อม พิยดา ก็น่ารัก เหมาะสมดีค่ะ

วันนี้คุยแค่นี้ ไปก่อนนะคะ ขอให้มีความสุขทุกๆวันค่ะ ตอนนี้แทนตัวเองว่า พี่ละกันนะคะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:22:51:38 น.  

 
เรื่อง"บาดาลใจ"ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
แต่เห็นตัวอย่างไปบ้างแล้ว..นิดหน่อย
เลยหา"บาดาลใจ"เวอร์ชั่นเก่ามาดูนิดหน่อยค่ะ
ไม่ได้เป็นการเปรียบเทียบแต่อย่างใดน้า..

แต่เมื่อก่อน ตอนเด็กๆ..เคยชอบ"บาดาลใจ"อย่างมากมายค่ะ
ชอบแซม..หล่อมากมาก และก็ชอบยุ้ยด้วย
แจงว่ายุ้ยเป็นนางเอกที่ไม่สวย..และก็ตัวเล็กเกินไป
แต่ยุ้ย..ก็เคยโด่งดังมากมาก..
ยุคหนึ่งเหมือนกันนะ..พี่หมวยว่าไหม

แจงยังจำมดดำจาก"อีเปรี้ยวตลาดแตก"ได้อยู่เลย
อิอิ..ตอนนั้น..อยู่ป.อะไรก็ไม่รู้...เช็คอายุ
แจงว่า..ตอนที่เป็นนางเอก"บาดาลใจ"..ยุ้ยเหมือนดี
ไม่สวยมาก..ดูเด็ก..และก็ออกแนวหวานๆเรียบร้อยดี

ส่วนเวอร์ชั่นนี้..อั้มนี่..เป็นที่ชื่นชอบของแจงอยู่แล้วเหมือนกัน
ไม่ขอวิจารณ์แล้วกัน..แม้จะรู้สึกว่าดูเด็กไปซักหน่อยนะ

ส่วนนางเอก..เห็นใครก็ว่าสวย
สงสัยแจงจะตาไม่ถึง..ไม่รู้สึกว่าสวยเลยซักกะติ๊ด
คือไม่มีแรงดึงดูดใจน่ะค่ะ..จากเรื่องก่อนแล้ว หุบเขากินคนรึเปล่า

ส่วนน้องโดนัท..เห็นด้วยที่สุด..เลยค่ะ ที่ว่าน่าจะป็นนางเอก
แจงว่าเธอเล่นละครเก่งดี...เป็นธรรมชาติด้วย
แม้ตอนที่เธอเป็นนางเอก..แจงจะรู้สึกว่าเธอยังสวยไม่พอ
ที่จะเป็นนางเอกเดี่ยวๆ..แต่เมื่อมาเทียบกับนางเอกใหม่อย่างนี้
โดนัทกินขาดไปเลยค่ะ..แต่ที่แอบข้องใจนิดหน่อยหมิง..โผล่มาเล่นละครได้อย่างไรคะ..แอบงง..อิอิ


โดย: nikanda วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:0:19:38 น.  

 
อ้อ..ลืมตอบไป..ชาครียา..เคยเห็นแต่ชื่อค่ะ
ยังไม่เคยอ่านงานของเค้าสักเล่มเลย
ส่วนเรื่อง"กลับบ้านเรานะ..รักรออยู่..ไม่ได้ดู
ไม่ออกความเห็นค่ะ..ส่วนบรู๊ค..แจงไม่แปลกใจอยู่แล้ว
ก๋เค้าเป็นคนที่เล่นละครไม่เก่งมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว
ดูทึ่มๆเงียบๆ ซึมๆ บอกไม่ถูก...แต่นอกจอละคร
แจงชอบเค้านะคะ..แจงชอบผู้ชายแบบดูอบอุ่น
เงียบๆ ไม่โอ้อวด..อะไรแบบนี้..ส่วนผู้ชายอย่างแอนดริว
แจงชอบดูเค้าในทีวี..มากมาก แต่ในชีวิตจริง
คงรับมือกับคนแบบนี้ไม่ไหว..เค้าเป็นตัวของเค้าเองมาก
มากจนดูแล้ว..เข้าถึงยาก แบบว่าถ้าเป็นแฟนจริงๆ.. อยู่ใกล้ๆเราคงทำตัวไม่ถูก
แต่ถ้าได้เป็นแฟนจริงๆ..ก็เอานะคะ...อิอิ..น่ารักซะขนาดนั้น

ส่วนหนังสือของปิยะพร..ชอบมากมายค่ะ
บ้านร้อยดอกไม้..กับอเวจีสีชมพู..ของโบตั๋น
แจงฝากเพื่อนซื้ออยู่ค่ะ..คาดว่าอีกไม่นาน คงได้อ่านบ้าง..อิอิ

ว่าแต่ว่า...อเวจีสีชมพู..นิยายสนุกมากไหมคะ????


โดย: nikanda วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:0:29:06 น.  

 
"บาดาลใจ" version พี่แซม พี่ไม่เคยดูค่ะ จำไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร แต่อ่านเจอในห้องเฉลิมไทยเหมือนกันค่ะ เค้าว่า พี่แซมเล่นดีมาก ยุ้ยนี่ ยุ้ย ปิยวรรณ ใช่มั้ย? พอดีพี่ไม่ได้ดูเรื่องนี้ เลยไม่รู้อะไรมาก แต่เห็นด้วยว่า เมื่อก่อนยุ้ยดังมากนะ รุ่นเดียวกับพวก สายฟ้า เศรษฐบุตร, ปราโมทย์ แสงศร, ชาช่า อัลเทอร์แมท (ความจำดีนะเนี่ย) 3 คนนี้หายไปเลยเนาะ...แต่พี่จำยุ้ยจากเรื่อง "ริษยา" ได้ที่คุณดวงตา เป็นหม่อมชุลี อ่ะค่ะ...ตามความเห็นว่า ยุ้ย ไม่สวยค่ะ ตัวเล็กเกินไป แต่พี่แซม หล่อมาก...สมัยพี่เด็กๆ พี่อยากแต่งงานกับพี่แซมอ่ะ 5555+ แต่ตอนนั้นเด็กเนาะ ยังไม่รู้จักแฟนคลับอะไร ไม่งั้น คงเป็นแฟนคลับพี่แซมอ่ะ

พี่เห็นด้วยนะ...นอกจอ...บรู๊ค คงน่ารัก อบอุ่น แต่ในจอ เล่นละคร แข็งมาก พี่เซ็งตั้งแต่เล่นเรื่องแรก "ลูกตาลลอยแก้ว" แล้วอ่ะ ไม่ถูกใจเลย ตั้งแต่นั้น ละครเรื่องไหนที่บรู๊คเล่น พี่ไม่ดูเลย

แอนดริว...ในจอเล่นละคร เก้ง เก่ง เรื่องไหน เรื่องนั้น ตีบทแตกกระจุย มีเสน่ห์ทำให้คนดูหลงรักได้ไม่ยากเลย ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงนะคะ ผู้ชายไม่น้อยที่ชอบการแสดงของเค้า แต่นอกจอ พี่เห็นด้วยนะ เค้าเป็นผู้ชายที่เข้าถึงยาก เท่าที่ติดตามอ่านเรื่องแอนดริวมา และ ถามเรื่องราวของเค้าจากแฟนคลับที่เป็นแฟนคลับเค้ามาเป็น 10 ปี แอนดริว มีโลกส่วนตัวสูงปรี้ด แบบข้าอยู่คนเดียวได้ อะไรแบบนั้น คนที่จะเข้าถึงเค้าได้ ถ้ารู้จักกันใหม่ๆนี่ยาก ต้องใช้เวลาคบหาสนิทสนมถึงจะเข้าถึงตัวได้ แต่ก็นะ แฟนคลับเก่าๆนี่ติดตามแอนดริวมานาน ชนิดเคยคุยกับผจก.ของแอนดริว เคยแอบไปดูที่บ้านกันมาแล้ว แต่ตอนนี้พี่ๆเค้าก็อายุเยอะกันแล้วนะ 40 กว่าเกือบ 50 แล้ว ก็ยังตามดูงานของแอนดริวเสมอ เพียงแต่ไม่มีเวลาไปแอบตามอย่างแต่ก่อน พี่เหล่านี้ รู้เรื่องแอนดริว มากกว่านักข่าวซะอีก พี่เค้าเล่าว่า ตอนแอนดริวหนุ่มน้อย "เค้ามีแฟนด้วยนะ เป็นรุ่นพี่แก่กว่า 4-5 ปีนั่นเลย แอนดริวนี่ตามเช้า ตามเย็น แบบติดแฟนมากๆ ถึงกับไม่ไปเรียน โดดงาน ไปเฝ้าแฟน แถมขี้หึง ขี้น้อยใจ...ช่วงนั้นแอนดริว เสียงานไปเยอะ ทีนี้ผู้หญิงเค้าโตกว่า เค้าเรียนจบ ทำงานแล้ว เค้าก็ไม่ชอบที่แอนดริวเป็นอย่างนี้ เลยขอเลิก...ทีนี้แอนดริวก็เสียใจมาก เศร้า ซม ระทมทุกข์อยุ่นานพอควรเลยแหละ" เรื่องนี้พี่ฟังจากแฟนคลับแอนดริวมาก่อนที่แอนดริวจะให้สัมภาษณ์กับคมชัดลึกซะอีก ที่เค้าว่า "เค้าติดแฟนมาก ขี้หึงจัด ขี้น้อยใจจัด และเคยทิ้งทุกอย่าง ผมไม่รู้ว่า ผมโตพอที่จะแบ่งเวลาเป็นหรือเปล่า" ตอนที่แอนดริวให้สัมภาษณ์เรื่องแฟนอ่ะ ตรงกับที่พี่แฟนคลับคนนั้นเล่าให้พี่ฟังเลย นับว่าพี่เค้ารู้จริงนะ...และพี่อ่านสัมภาษณ์ล่าสุดของเค้า พี่ว่า เค้าช่างเหมือนไตรภพ จริงๆนะ ถึงว่า แสดงบทนี้ได้ดี เพราะเป็นตัวเองนี่เอง...และอีกอย่าง แอนดริว เค้าถูกกับคนสูงอายุนะคะ ทั้งป้าจิ้ อัจฉราพรรณ ทั้งป้าจุ้ ต่างก็เอ็นดูแอนดริวนะ ...ป้าจิ้เขียนชื่นชมแอนดริว ในหนังสือของเธออย่างน่ารักเลยแหละ วันหลังมีจะเอามาให้อ่าน

อิอิ...สงสัย spec ของแอนดริว จะเป็นสาวที่แก่กว่านะ

พี่ว่าน้องโดนัท เล่นละครเก่งจริงด้วยค่ะ นานๆเล่นซักที แต่สวยน่ารัก วางตัวดีด้วย และเล่นละครเก่ง อย่างนี้แหละพี่ชอบค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:10:37:36 น.  

 
มาดูว่าคุยกันยาวมากคะ


โดย: หนึ่งคิด วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:9:36:02 น.  

 
หมวยจ๋าพี่ไม่เคยพบผู้จัดการส่วนตัวเขา
และไ็ม่เคยไปตามเขาคะ
นอกจากน้องแฟนคลับเขากลุ้มใจ
ได้ข่าวว่าบริษัทปิดเขาขับรถมารับพี่ไปดู
ี่ว่าปิดจริงหรือปล่าว
และพี่ไปถึงก็ไม่ชอบที่จะไปเฉยๆๆไม่รู้อะไรก็ถาม
คนแถวนั้นหาข่าว
ความที่บริษัทมันห่างจากบ้านพี่แค่ขับรถ
10 นาที ถ้าไปธุระแล้วเวลามีไม่ใช่ช่วงรถติด
ก็ไปตามข่าวให้น้องรู้ว่าอย่างไร
เจอเด็กมาทำความสะอาดพอดีก็ถามว่าปิดหรือยัง
เด็กว่ายังและไม่ค่อยพูด จากที่เคยพูดกับน้องแฟนคลับคนอื่นๆๆอีกหลายคน
ที่เคยไปหาเขาก็บอกว่าเดี๋ยวนี้เด็กคนนี้เขา
ไม่เหมือนก่อนเมื่อก่อนจะคอยบอก
ข่าวเขาก็ไม่อยากจะพูดกับเขาแล้ว ต่อมา
พี่ผ่านไปเขาก็ปิดบริษ้ทจริงๆๆก็มาบอกให้น้องๆๆรู้
กันจะได้ไม่ต้องไปหาหรือส่งหนังสือกันอีก
คือพี่นะตามข่าวอย่างเดียวไม่ตามตัว
และไม่มีทางที่จะตามไปนั่งเฝ้าตามกองถ่ายคะ
เราพี่กับหมวยคุยกันสั้นๆๆอาจจะจับใจความผิด
และก็คุยกันปนๆๆกันหลายเรื่องทั้งข่าวที่อ่านมา
และที่คนมาเล่าให้ฟัง
หมวยก็เลยมึนมันก็เลยรวมกัน
เป็นเรื่องใหม่ว่าพี่ไปตามเขาเองทุกเรื่อง

โดย: หนึ่งคิด วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:8:03:47 น.  

 
หมวยจ๋าพี่ไม่เคยพบผู้จัดการส่วนตัวเขา
และไ็ม่เคยไปตามเขาคะ
นอกจากน้องแฟนคลับเขากลุ้มใจ
ได้ข่าวว่าบริษัทปิดเขาขับรถมารับพี่ไปดู
ี่ว่าปิดจริงหรือปล่าว
และพี่ไปถึงก็ไม่ชอบที่จะไปเฉยๆๆไม่รู้อะไรก็ถาม
คนแถวนั้นหาข่าว
ความที่บริษัทมันห่างจากบ้านพี่แค่ขับรถ
10 นาที ถ้าไปธุระแล้วเวลามีไม่ใช่ช่วงรถติด
ก็ไปตามข่าวให้น้องรู้ว่าอย่างไร
เจอเด็กมาทำความสะอาดพอดีก็ถามว่าปิดหรือยัง
เด็กว่ายังและไม่ค่อยพูด จากที่เคยพูดกับน้องแฟนคลับคนอื่นๆๆอีกหลายคน
ที่เคยไปหาเขาก็บอกว่าเดี๋ยวนี้เด็กคนนี้เขา
ไม่เหมือนก่อนเมื่อก่อนจะคอยบอก
ข่าวเขาก็ไม่อยากจะพูดกับเขาแล้ว ต่อมา
พี่ผ่านไปเขาก็ปิดบริษ้ทจริงๆๆก็มาบอกให้น้องๆๆรู้
กันจะได้ไม่ต้องไปหาหรือส่งหนังสือกันอีก
คือพี่นะตามข่าวอย่างเดียวไม่ตามตัว
และไม่มีทางที่จะตามไปนั่งเฝ้าตามกองถ่ายคะ
เราพี่กับหมวยคุยกันสั้นๆๆอาจจะจับใจความผิด
และก็คุยกันปนๆๆกันหลายเรื่องทั้งข่าวที่อ่านมา
และที่คนมาเล่าให้ฟัง
หมวยก็เลยมึนมันก็เลยรวมกัน
เป็นเรื่องใหม่ว่าพี่ไปตามเขาเองทุกเรื่อง

โดย: หนึ่งคิด วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:8:06:16 น.  

 
หมวยปนเรื่องที่พี่ไปดูบริษัทว่าปิดหรือไม่
กับเรื่องที่แฟนคลับคนอื่นๆๆตามเป็นเรื่อง
เดียวกัน น้องเขามารับพี่ไปเป็นเพื่อนเขาอย่ากรู้
ว่าบบริษทปิดจริงหรือปล่าว ไม่เจอใคร
พี่็ก็้ไม่ชอบไปปล่าวก็ถามคนแถวนั้น
และก็มาตามข่าวให้น้องเขาถ้าพี่ออกไปธุรแล้วเวลามี
รถไม่ติด เพราะบ้านพี่ห่างแค่ 10 นาทีก็ขับถึง
ก่อนหน้านี้น้องๆๆมาชวนพี่ก็ไม่ไปไม่รู้จะไปทำไม
10 นาทีถึง ก็ไม่สนเขาไปกัน
ต่างคนต่างไปต่างมาเล่าให้พี่ฟัง
หมวยคงสับสนเพราะเราคุยกันหลายเรื่องปนเป
ไปหมด พี่นะตามข่าวอย่างเดียว
ไม่ตามตัวแบบน้องคนอื่นๆๆเขา


โดย: หนึ่งคิด วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:8:18:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ แจง...พี่หมวยขอแก้ ในความเห็น 40 นะคะ ที่พี่หมวยเชียนเกี่ยวกับแอนดริวน่ะ คือ พี่ก็เพิ่งมาเป็นแฟนคลับแอนดริวนะ ช่วงแรกเนี่ย ก็อยากรู้ข่าวของเค้ามากๆ ทีนี้ใครเล่าอะไรเกี่ยวกับเค้า ทั้งแฟนคลับ ไม่แฟนคลับ พี่ก็ฟังหมดแหละค่ะ ทีนี้มันคงสับสนปนเปกันไป เพราะ ผ่านมา 7-8 เดือนแล้ว และคุยอะไรมาเยอะด้วยนะ ก็เลยเล่าให้แจงฟังไม่ถูก เรื่องความรักของแอนดริวน่ะคะ วันนี้พี่เลยเอาข่าวเก่า ของแอนดริว ที่สัมภาษณ์เกี่ยวกับความรักมาฝากนะ ตอนนั้น แอนดริว ยังหนุ่มน้อยอยู่เลย ขอบคุณแฟนคลับแอนดริว ที่ให้ข้อมูล และ พี่แสง(หนึ่งคิด) ที่มาช่วยให้ความกระจ่างอีกที ...ขอบคุณค่ะ

โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:8:42:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ แจง...เห้น comment แจงใน blog "เรือนไม้สีเบจ" พี่ดีใจนะคะ เพราะว่า พี่รอให้แจงมา comment ก่อนนะ แล้ว เดี่ยวค่อยขึ้น blog ใหม่...

เรื่อง "เรือนไม้สีเบจ" พี่คงไม่ comment ละ เพราะ มันสุดยอด จริงๆ จริงแล้ว พี่อยากให้ที่ 1 เอาคะแนนไปเลย 100 คะแนน แต่ว่า จริงๆแล้วเรื่องนี้ ไม่ใช่ตัวตนของพี่ ยังไงๆ พี่ก็ยังชอบละครแนวกุ้กกิ้ก ตบ-จูบ อยู่ดี ซึ่งเรื่องนี้ ที่ 1 คือ "ทางผ่านกามเทพ" ที่ ช่อง 3 ทำได้สนุกกว่าในนิยาย อิอิ...

พี่ไม่ชอบละครที่แจงบอกว่า "พระเอก-นางเอก" มีอุปสรรคในความรัก เหมือนกัน เพราะ ขี้เกียจลุ้น ตอนเด็กๆ เคยดู serie ฮ่องกง จะมีแบบนี้เยอะ มันก็สนุกนะ แต่มันปนความเศร้า ดีไม่ดี ลุ้นไปลุ้นมา ตอนจบ พระเอกหรือนางเอก ดันตายซะนี่ เซ็งเลย ดังนั้น ตอนที่ละครเรื่องนี้ on air เมื่อ 4 ปีก่อน พี่เลยไม่ได้ดูมากนัก ที่ดู เพราะเห็นแอนดริว แต่พอเห็นว่า แอนดริวพิการ พี่เลยไม่อยากดูอีกเลย และตอนนั้น น้องวินนี่ย์เพิ่งคลอดไม่นานด้วย พี่สนใจเลี้ยงลูกมากกว่า

ก็จำมาว่า แอนดริวพิการ เลยไม่คิดจะหามาดู แต่พอเป็นแฟนคลับแอนดริว เลยต้องดู แล้ว มันสุดยอดจริงๆค่ะ อย่างที่แจงบอก ทุกองค์ประกอบของละคร perfect ลงตัวหมดเลย ว่าจะไม่ ment ก็ ment จนได้

ตอนนี้ พี่กำลังดู "บาดาลใจ" ในคืน พุธ-พฤหัส และในวันที่ไม่มีเรื่องนี้ พี่กำลังดู "ต่างฟ้าตะวันเดียว" เรื่องนี้ซื้อมาเพราะ ตอนที่ on air พี่ดูนิดๆ แล้วชอบป่าเขาสวยดี และได้ดูตอนจบ นางเอก-พระเอก กุ้กกิ้กน่ารักมาก เลยอยากดู พอได้โอกาส เลยหามา ได้มา 2-3 เดือนแล้ว แต่ไม่เคยได้ check แผ่น เลยเอามา check ซะหน่อย เมื่อศุกร์ที่แล้ว ไปๆมาๆ ได้นั่งหัวเราะ พระเอก "ติ้ก-เจษฎาภรณ์" ที่เป็น "ฮูโต๋" คนกะล่อน ได้ตลก และ มีเสน่ห์มากๆ เรื่องนี้ บอกได้เลย เสน่ห์ของเรื่อง คือ นางเอก-พระเอก ที่ทั้งหล่อ และ สวย ทั้งคู่+ฉากเป็นธรรมชาติอันสวยงาม น้ำใส ป่าเขา และ พวกชาวบ้านชาวโป่งช้างแดง ที่น่ารักมากๆ และต้องยกความดีให้กับ costume ที่แต่งหน้า แต่งตัว ให้ชาวบ้านได้เหมือนจริงๆ รวมทั้ง plot เรื่องที่ดี สอนให้ใช้ชีวิตแบบพอเพียง และ ปลูกฝังให้รักธรรมชาติ เอาไว้ดูจบ ตั้งใจจะเขียน blog เรื่องนี้ด้วย คือ เรื่องไหนที่ดี พี่ก็อยากเก็บข้อมูลไว้ใน blog พี่ ไม่ใช่มีแต่ละครของแอนดริวหรอกค่ะ มีของคนอื่นด้วยน่ะ ตอนนี้ก้รวบรวมข้อมูลนิดหน่อย อ้อ...แล้วไม่ใช่มีแต่ช่อง 3 ช่อง 7 ก็มีค่ะ คิดว่าจะทำอยู่นะ

ส่วนแอนดริว ตอนนั้นความรักของเธอเธอยังเด็กมาก ใจแตก แต่เด็ก อิอิ...ยังเป็นเด็กชายอยู่เลย ริอ่านมีแฟน 5555+ เห้นด้วย นิสัยแอนดริว คล้ายไตรภพค่ะ ใครจะมาเป็นไตรภพ ได้เนียนกว่า แอนดริว อีกนะ ในอนากคตอาจจะมี แต่ก็ยากนะ จะหาคนที่เป็นไตรภพได้เนียนขนาดนี้ ละครของแอนดริว 3 เรื่องที่พี่เขียนไป ถ้าจะเอามา re-make มันเป็นโจทย์ที่ยากของผู้จัดเลยหล่ะ เพราะ ทั้ง 3 เรื่องนี้ มันสุดยอดในทุกองค์ประกอบละคร ทั้งบท ฉาก นักแสดงทุกคน การดำเนินเรื่อง ฯลฯ

ว่าไปการที่ แอนดริว พิถีพิถัน ในการรับงาน ความคิดเค้าถูกจริงๆนะ เพราะ แค่ละคร 3 เรื่องนี้ ใครได้ดูก็ติดใจทั้งนั้น ถึงแอนดริว จะไม่มีละครใหม่ แต่เชื่อเถอะ เมื่อเวลาผ่านไป คนก็ยังไม่ลืม และ จะมีคนติดใจ มีแฟนใหม่ๆมาเรื่อยๆ ต่างกับ พระเอกหน้าช้ำ คนอื่นๆ ที่เล่นละครไม่เจ๋งพอ ทั้งฝีมือ และ องค์ประกอบอื่น ตอนที่ on air อาจจะสนุก แต่จบแล้วจบเลย ไม่มีใครติดใจ และ ถามถึงอีก

Have a nice day ค่ะแจง พี่ไปนอนนะคะ

โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:23:41:37 น.  

 
เรื่อง"บาดาลใจ" พี่ไม่ดูแล้วค่ะแจง พี่ว่า เรื่องนี้อั้มเล่นดีขึ้นนะ แต่ว่า เนื้อเรื่องมันขาดเหตผล ที่มาที่ไปที่สมจริง ในความคิดของพี่ ถึงมันจะเป็นละคร แต่มันก็ต้องมีความสมจริงบ้าง เพราะ คนดูไม่ได้โง่ ดูแล้วคิดตาม...พี่พูดอย่างนี้ เพราะ พี่ไปอ่านบทละครเล่มละ 25 บาทมาแล้ว เวลาที่พี่สนใจละคร เรื่องไหน พี่จะไปหาบทแบบนี้มาอ่านก่อนทุกครั้ง แล้วคอยดู ตามประสบการณ์ บทละครเล่มละ 25 บาท เนื้อเรื่องมันก็ตรงกับละครทุกเรื่องอ่ะ บทพูดก็ตรงกัน แต่รายละเอียดเล็กน้อยอาจจะไม่มีในเล่มละ 25 บาท เช่น เวลาที่พระรอง-นางรองกุ้กกิ้กกัน เป็นต้น...ทีนี้อ่านแล้ว ไม่ชอบเรื่องแบบนี้เลย มันขาดเหตผล เช่น พระเอกกับคู่หมั้น(หมิง ชาลิสา) รักกันมาก ปานจะกลืน แต่พระเอกกลับไม่รู้เลยว่า คู่หมั้นมีน้องสาวที่หน้าตาเหมือนกันมาก แจงว่าประหลาดมั้ย? รักกันยังไง...จะแต่งงานกันอยู่แล้ว ยังไม่รู้จักน้องแท้ๆของคู่หมั้นตัวเอง???

และพระเอกก็อ่อนแอมากเป็นคนที่ท้อแท้อะไรง่ายๆ แถมยังหูเบา และ ไม่ฉลาดด้วย (ไม่ได้ว่าอั้มนะ ว่า"นายสักการ" หรือ "คุณต้อ") คู่หมั้นตาย ก็เสียใจ เก็บตัว ปล่อยตัว ไม่ทำงาน เอาแต่กินเหล้า แล้วก็เพ้อถึงคู่หมั้นตลอด จนพ่อแม่ น้องสาวเป็นห่วง ต้องหลอกให้ไปใกล้ชิดนางเอก หลังจากแต่งงานกับนางเอก ก็โดนตัวร้าย(หมิง-ชาลิสา...ที่เป็นน้องสาวของคู่หมั้นเก่า) หลอกอีกให้เข้าใจนางเอกผิดๆ หลังจากนั้น ก็ยังโดนนางเอกหลอกเพื่อลองใจด้วย แล้วพอง้อนางเอกไม่นานนัก แล้วนางเอกไม่อยากพบเพราะโกรธ+อยากลองใจ ก็ท้อแท้ เสียใจ ปล่อยตัว กินเหล้า เหมือนตอนแรกอีก เอ้อ...นิสัยอย่างนี้ ไม่น่าเป็นบทพระเอกเลยนะ ดูแล้วคนดู ไม่เห็นได้อะไรจากเรื่องนี้เลย ไม่รู้นะ มันก็แปลกดี ที่ให้พระเอกนิสับแบบนี้ แต่มันทำให้ละครไม่สนุกอ่ะ จริงแล้ว มันไม่มีใครดีไปหมดหรอก พระเอกก็ต้องมีด้านมืดบ้าง เช่น เจ้าชู้ กะล่อน หยิ่ง ฯลฯ แต่พระเอกก็ควรจะฉลาด เข้มแข็ง คนดูดูแล้วไม่รู้สึกติดขัด...สรุปก็คือ พี่ไม่ชอบเนื้อเรื่องแบบนี้ แต่ก็ว่านะ ในนิยายแนวตบ-จูบ กุ้กกิ้ก พระเอก-นางเอกปะทะคารมกันนี่ พระเอกกินเหล้าเก่งกันทั้งนั้น...อีกอย่าง เรื่องนี้ นางเอก ไม่โดนใจจริงด้วย น้องโดนัทน่ารักกว่าเยอะ ลีโอ พุฒก็อ้วนอ่ะ บานคับจอเลย หมิง ชาลิสา เล่นดีค่ะแต่ไม่สวยอ่ะ พี่เคยเห็นตัวจริงเธอนะ ถ้าไม่เคยเห็นในทีวี ก็คงไม่รู้อ่ะ ว่า เป็นดารา+นางสาวไทย...ตอนนี้ไม่อยากดูแล้วเรื่องนี้ ที่พูดมาทั้งหมด ไม่ได้ discredit ละครนะคะ มันเป็นความเห็นของพี่

เวลามีละครใหม่ๆออกมา พี่ก้ตั้งใจจะดูทุกเรื่องอ่ะ แต่ดูแล้ว พักนี้ ไม่มีเรื่องไหน น่าติดใจเลยอ่ะ ดูไปตอน 2 ตอน ไม่ดูแล้ว เอาละครเก่ามาดูดีกว่า

"ต่างฟ้าตะวันเดียว" น้องแจง สนุกมากนะ นี่ดูใกล้จบละ จริงแล้ว ติ้กหล่อนะ แต่พี่ก็เรื่อยๆกับเค้านะ เหมือนเคนอ่ะ พี่ไม่ได้ติดใจเรื่องไหน แต่บท"ฮูโต๋" นี่ มันเป็นใครไม่ได้หรอก นอกจาก "ติ้ก"อ่ะ เพราะ บทนี้ มันต้องกะล่อนมากๆ พี่นึกภาพแอนดริวกะล่อน เอาแต่เล่นไปวันๆ แบบฮูโต๋นี่ นึกภาพไม่ออก แอนดริว จะเล่นได้มั้ย? เคนก็เหมือนกัน เล่นไม่ได้แน่...อั้มเหรอ ก็ไม่ใช่ ปอเหรอ? ...ปอน่าจะได้ แต่ปอไม่หล่อ ...ส่วนชาคริต ก็ไม่ได้อ่ะ หน้าตา ไม่กะล่อน ติ้ก นี่แหละ เหมาะสุดแล้ว และเรื่องนี้ก็อย่างที่บอกมาทั้งหมด มันได้อะไรๆมากกว่า ความสนุก และตลก ของพระเอก ชอบที่สุด คือ ป่า เขา น้ำตกใสๆ ความน่ารักของชาวบ้าน ดูแล้วได้ยิ้มค่ะ

ละครเก่าๆที่เจนี่ เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว แสดง พี่ไม่ค่อยได้ดูเลยค่ะ ช่วงนั้น คือ พี่เพิ่งจบมา แล้ว ทำงาน กลับบ้านดึกทุกวัน ก็มีทางผ่านกามเทพ นี่แหละค่ะ ที่ได้ดู ส่วนเรื่องอื่นๆของอุ้ม สิริยากร กับ เข็ม ก็คงเหตุผลเดียวกับเจนี่ เมื่อก่อน ป๊อก ปิยะธิดา,ชาย ชาตโยโดม, ออม นวดี, อู๋ ธนากร, พีท ทองเจือ หรือ แม้แต่แอนดริว ก็เล่นละครหลายเรื่อง แต่พี่ไม่ค่อยได้ดูหรอกค่ะ เพราะ ทำงานนั่นแหละ แต่จำได้ "ออม" เล่นเรื่อง "ไก่นา" ตอนนั้นเรื่องนี้ พี่รู้จะเพราะ เพื่อนบอกว่า "นางเอกหัวเถิก" คนก็วิจารณ์กันเยอะ มันเป็นละครเย็นใช่มั้ย วันนึงได้กลับบ้านเร็ว เลยเปิดดู เอ้ย...จริงด้วย นางเอกหน้าผากสุงไป อิอิ...แต่พอออมมาเล่น เป็น นางร้ายเรื่อง "เลดี้เยาวราช" พี่ว่า เค้าสวยมากนะ และก็เล่นร้ายได้ดีด้วย น่าสงสาร ออมเหมือนกัน เรื่องชาย ตานี่ไปชอบ วิกกี้ โชว์จูบกับ หอมกันที่ลานจอดรถ แล้วบอกไม่มีไรกัน เป็นไปได้งัย ทำให้พี่ไม่ชอบวิกกี้ ไปเลยค่ะ...วันนี้คุยยาวมาก แค่นี้นะ ไม่รู้อะไร ยิ่งพิมพ์ ก็คิด เรื่องนั้น เรื่องนี้ออกเยอะแยะ...โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:9:59:52 น.  

 
หวัดดีค่ะ..พี่หมวย
เอ..อันไหนคะ..ที่ให้แจงไปอ่าน
แจงว่า..อันนี้แจงว่าแจงตอบไปแล้วน้า
ที่เราเคยคุยกันเรื่อง..คุณออม นวดี..นางเอกหัวเถิกไง
พี่หมวยใจร้าย....ฮา ฮา ฮา
"เลดี้เยาราชไม่ได้ดูเลยค่ะ..เดี๋ยวไปหามาดูมั่งดีกว่า

พูดเรื่องออมขึ้นมา...เสียดายแทนค่ะ
ที่เลิกกับชาย..ไม่ใช่อะไร เสียดายเวลาที่รักกันมา
แต่แจงเข้าใจนะคะ...เรื่องของความรัก
บางที..คบกันนานๆ..ความรักมันก็หมดได้เป็นธรรมดา

ข่าวที่ว่าวิกกี้....เป็นมือที่สาม
ส่วนตัว..แจงมองว่าวิกกี้เป็นนางเอกที่สวยมากๆ
แต่ไม่รู้ว่าทำไม..ไม่ดังแบบสุดๆ..ก็ไม่รู้
สวย..แต่แจงเฉยๆนะคะ ไม่ชอบเป็นพิเศษ
แต่รู้สึกว่า...การที่คนคนนึง..ก้าวเข้ามาในช่วงเวลา
ที่คู่รักอีกคู่..กำลังเลิกรากัน..มันก็ไม่ใช่ความผิดอะรมากมายนี่นา
หรือพี่หมวยมีความเห็นว่าอย่างไรคะ?????


โดย: nikanda วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:13:14 น.  

 
ไม่ได้เข้าข้างวิกกี้นะคะ..แต่แจงรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ
เพราะส่วนตัวแล้ว...แจงชอบออมมากกว่าวิกกี้ค่ะ
ทั้งที่ออมไม่มีผลงานอะไรเลย...ขอเรียกความรู้สึกนี้..ว่าถูกชะตาแล้วกัน


แหม..ช่วงเวลาที่ อุ้ม เข็ม จอย ป๊อก ปิยะธิดา,
ชาย ชาตโยโดม, ออม นวดี, อู๋ ธนากร, พีท ทองเจือ หรือ แอนดริว
เล่นละคร..ช่วงที่พี่หมวยไม่ได้ดูนั่นแหล่ะค่ะ
เป็นช่วงที่แจงบ้าละครแบบสุดๆ
ส่วนมากจะติดละครช่องสามค่ะ...ช่องเจ็ดแทบไม่ได้ดูเลย
จริงๆละครของกบ..แจงก็ไม่ค่อยได้ดูหรอกค่ะ
เธอเล่นละครไม่เก่ง..แต่แจงก็รักกบเสมอมา
แบบว่าถูกตา ถูกใจในหน้าตาที่น่ารักอย่างนั้นค่ะ
ยิ้มแล้ว..โลกสดใสดี...บางทีคนที่เฮง..ก็ไม่ได้แปลว่าเก่งเสมอไป..ใช่ไหมคะ?

แจงว่า..กบเป็นคนที่โชคดีมากเลยค่ะ
ธรรมดา...แต่ในความธรรมดา กลับสะกดคนเกือบทั้งประเทศได้
เหมือนพี่เบิร์ด...แจงก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน
ว่าทำไม..คนทั้งประเทศถึงรักแกนัก..แม้แต่แจงเอง..ก็ชอบค่ะ

บาดาลใจ...ได้ดูบ้างค่ะ..ฮา ฮา บางครั้งการจับผิดละคร
ก็ทำให้ละคร..ลดความน่าดูไปเยอะเลยนะคะ
อั้ม..ดูตั้งใจจะดุมากไปหน่อยนะคะ..แจงดูแล้วอึดอัดแทน
แบบว่า..เป็นนางเอกคงรักไม่ลงเลย..แต่อั้มใช้สายตาเก่งจังช่วงนี้
เวลาเค้ามอง...มันสื่อความหมายได้ชัดดีนะคะ..ว่าหึง ว่าหวง
ส่วนนางเอก...ยังยืนยันคำเดิมค่ะ..หลังจากที่ได้ดูมาหลายตอนแล้ว
ไม่ปลื้มค่ะ...ไม่เห็นน่ารัก มีเสน่ห์เลย..
ขนาดเรื่อง เงาอโศก..ตอนแรก..แจงว่านางเอกไม่สวย
ดุไปดูมา..ยังน่าเอ็นดูมากขึ้นเรื่อยๆ..บทส่งด้วยแหล่ะ
อีกอย่าง..ช่วงนี้..แจงเบื่อหนังที่นางเอกเถียงฉอดๆค่ะ..เซ็ง
ลีโอ พุฒ อ้วนมาก เห็นด้วยเต็มร้อย..แต่ก็นะ
พยายามมองข้ามไป..เพราะบทบาทของเค้า..น่ารักดี
ส่วนโดนัท..เรื่องนี้...สวยเด้งดีค่ะ...เล่นน่ารักด้วย

ส่วนประเด็นที่ว่า..พระเอกกับแฟนเก่า..คบกันมาตั้งนาน
ทำไมพระเอกถึงไม่รู้ว่า..น้องแฟนตัวเอง..หน้าเหมือนแฟนตัวเอง
จากการพยายามคาดเดา..อย่างเข้าข้างตัวหนัง
แจงว่า..คงเป็นเพราะว่า....เค้าสองคนเรียนอยู่ต่างประเทศมังคะ
พระเอกก็อาจจะไม่เคยเห็นน้องสาวแฟนตัวเอง
หรือไม่ก็...ตอนเมื่อหลายปีก่อน...น้องสาวแฟนตัวเองยังไม่โตเท่าไหร่มังคะ..จึงยังไม่เหมือนพี่สาวมาก..เดากันไปค่ะโดย: nikanda วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:41:46 น.  

 
แก้ไข..บรรทัดบนค่ะ...พระเอกก็อาจจะไม่เคยเห็นน้องสาวแฟนตัวเองมาก่อน
หรือไม่ก็...ตอนเห็นเมื่อหลายปีก่อน...น้องสาวแฟนอาจยังไม่โตเท่าไหร่มังคะ..
จึงยังไม่เหมือนพี่สาวมาก..เดากันไปค่ะ

แต่ประเด็นที่ติดใจ...คือเมื่อหลายปีก่อน...ตอนที่แฟนพระเอกตาย
ตอนนั้น...อายุเท่าไหร่กันคะ?..และนางสาวแฟนพระเอกอายุเท่าไหร่

ประเด็นของเรื่อง..คือน้องสาวเป็นคนฆ่าพี่สาวตัวเอง
เพราะหลงรักพระเอก...อันนี้ไม่ชอบเลยค่ะ
ทำไมเค้าเขียนให้ความรักมันดูรุนแรงจังเลย
คิดดูสิคะ...เด็กวัยรุ่น..ทำร้ายพี่สาวตัวเองได้ลงคอ
ไม่รู้ว่าชีวิตคนจริงๆมันจะมีไหม..อาจจะมี แต่อ่านบทแล้วไม่ชอบเลยค่ะ

อีอย่างที่มันไม่สมเหตุสมผลก็คือ...ฆ่าพี่สาวตัวเอง
เพราะอยากแย่งพระเอก...มาเป็นของตัว
แต่กลับปล่อยให้เวลามันผ่านมาตั้งนมนาน
จนพระเอกเจอนางเอกแล้ว...จึงค่อยมาทวงคืน
ออกจะไม่เนียนไปนิดนะคะ.ถ้าหลงพระเอกถึงขนาดนั้น
ไม่กลัวเลยเหรอ....ว่าเวลาที่พระเอกห่างออกมา..จะไม่มีผู้หญิงคนไหนมาแย่งไป


โดย: nikanda วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:46:30 น.  

 
ต่ออีกนิดค่ะ..เรื่องพระเอก
ไม่ใช่แต่พระเอกเรื่องนี้..นะคะ
หมายถึง..พระเอกในทุกๆเรื่อง

เวลาแจงดูหนัง ละคร หรือแม้แต่อ่านหนังสือ
ความจริง..ก็คิดอย่างพี่หมวยนั่นแหล่ะค่ะ..ว่าคนเรา
ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ.งพระเอกอาจจะไม่ใช่คนดีอะไรนักหนา
อาจจะเห็นแก่ตัวบ้างก็ได้...แต่ขออย่างเดียว..อย่าโง่
โง่..ในที่นี่ ความจริงคนเราก็โง่ได้ทั้งนั้น
แต่ขอพระเอก..แบบว่าอย่าโง่เง่าซ้ำซากได้ไหม
แบบว่า..โดนนางร้ายเป่าหูแล้ว เป่าหูอีก..แบบนี้ไม่ชอบ
นางร้ายก็เหมือนกัน..เมื่อไหร่นางร้ายละครไทย จะพัฒนาเสียที
เข้าใจนะคะ..ว่าร้ายก็ต้องแสดงว่าร้าย..เป็นอรรถรสให้คนดู
แต่อยากดูละครที่เนียนสมจริงหน่อยค่ะ
คนเรา..จริงๆเวลามันร้าย มันไม่มาเบะหน้าเบะตา
หรือจิกลูกตาจนถลนนอกเข้าหรอกมังคะ
ก็คงอาจมีบ้าง..เวลาโมโห..แต่ไม่ใช่ทุกเวลา
เพื่อโชว์พาว..ว่าฉันเป็นนางร้ายนะ..แบบว่ากลัวคนไม่รู้..หึหึ


ยังคุยไม่จบหรอก..แต่แค่นี้ก่อนนะคะ..ไปนอนแล้ว


โดย: nikanda วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:58:06 น.  

 
มาแอบดูสองสาวคุยเรื่องละครกันค่ะ

อิอิ

มิกล้าเริ่มวงสนทนาเพราะว่าประสบการณ์การดู
น้อยนัก
แต่อยากแจม อิอิ


โดย: BeCoffee วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:51:47 น.  

 
^
^
^
ร่วมวงเลยค่ะ..กรุ๊ปบล็อกนี้ คุยได้ทุกเรื่อง


โดย: nikanda วันที่: 10 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:35:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.