Brain :: ซีรี่ย์หมอๆ ที่ละสายตาไม่ได้เลย


ปกติ ไม่เคยดูซีรี่ย์แนวหมอๆ ล้วนๆ มาก่อนเลยค่ะ เพราะรู้สึกว่าเครียดไป ไม่เหมาะกับคนชอบเสพความหวานและน้ำตาลมากๆ อย่างเรา แต่เรื่องนี้ เผลอตัวดูไปหน่อย ติดใจมากๆ จนตอนนี้ต้องพยายามไปควานหาซีรี่ย์หมอๆ เรื่องอื่นๆ มาดูอีก แต่ก็ยังไม่มีเรื่องไหน ที่ถูกใจ โดนใจเท่าเรื่องนี้


Brain...เป็นซีรีย์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวพันกันของแผนกศัลยกรรมทางสมอง ในโรงพยาบาล(มหาวิทยาลัยฝึกหัด) ที่โด่งดังแห่งหนึ่งในเกาหลี หมอมีหน้าที่รักษาโรคทางสมอง ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ คนป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับระบบสมอง คนรักษาเองก็เป็นโรคเกี่ยวกับสมอง 55+ (ดูหมอๆ ก็บ้าพลังกันทุกคน) คนดูอย่างเราๆ ก็พลอยเครียด และจะเป็นบ้า จะเป็นโรคเกี่ยวกับสมองไปด้วย 55+ซีรี่ย์บอกเล่าเรื่องราวของการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในโรงพยาบาล ว่าเบื้องหน้าชุดกราวด์ที่สวยหรู สวยงาม ดูสุภาพ อ่อนโยน และใจดีนั้น เบื้องลึกเบื้องหลังมันมีอะไรมากกว่าที่ตาเห็นอย่างไร

โดยนำเสนอผ่านตัวละครที่ชื่อว่า หมอลีกังฮุน ...นายแพทย์หนุ่มที่มีความสามารถสูงส่งในโรงพยาบาลแห่งนี้ กับการฝ่าฝันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งผู้ช่วยศาตราจารย์ใหญ่ ตำแหน่งที่เขาต้องพยายามให้ได้มาในทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างก็ตาม

สารภาพว่า ตั้งแต่เคยดูซีรี่ย์มาทั้งชีวิต ยังไม่เคยเห็นพระเอกเรื่องไหน นิสัยแย่อย่างนี้เลย (ไม่แน่ใจ ว่าจะเรียกว่าเลวได้ไหม? แต่ก็ถือว่าก้ำกึ่งทีเดียว) ถ้าคนเลว หมายถึงคนที่หยิ่งยโส อีโก้สูง ถือว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่น กดเหยียบผู้ที่อ่อนแอกว่า เลียแข้งเลียขาเจ้านาย พลิกลิ้นไปมา จนถึงการคดโกงเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการหยิบจุดด้อยของคนอื่นมาประจาน เพื่อให้ตัวเองขึ้นไปอยู่เหนือกว่า ...เขาก็ถือว่าเป็นคนที่ค่อนข้างไปทางเลวแหล่ะ ...

แต่ในความเลวร้าย ที่เราค่อนข้างเหวอในตอนแรกนั้น ...ซีรี่ย์จะค่อยๆ เปิดเปลือยแง่มุมชีวิตของเขา ว่าเพราะอะไร ทำไม เขาจึงเป็นเช่นนั้น และสิ่งที่เขาพยายามทำเพื่อตัวเองนั้น เขาได้อะไร และต้องสูญเสียอะไรจากมันไปบ้าง จากจุดต่ำสุดขึ้นไปจุดสูงสุด แล้วชีวิตก็พลิกผันลงมาต่ำอีกครั้ง ผู้คนที่เคยนับถือ มองข้ามเขาไป แต่แล้วเขาก็พยายามจะก้าวขึ้นมาถึงจุดสูงสุดที่ใฝ่ฝันอีกครั้ง พร้อมกับการได้รับรู้ความจริงบางอย่าง ว่า ความสุขของชีวิตคืออะไร

นอกจากตัวพระเอกแล้ว เราชอบตัวละครทุกตัวในเรื่องเลยค่ะ ทุกคนเป็นตัวละครที่ค่อนข้างกลม มีทุกอารมณ์ ความรู้สึก ยกเว้นนางเอก ที่เป็นตัวละครสีขาว ทุกอย่างในสายตาของเธอจะดี และค่อนข้างงดงามไปหมด เธอเป็นตัวละครที่เข้ามาเปิดหัวใจของหมอลี เข้ามาเติมแสงสว่างและเติมเต็ม


อีกตัวละครที่ชอบเป็นพิเศษ คือหมอฝึกหัด ลูกน้องที่ภักดีต่อหมอลี ... เมื่อถึงจุดพลิกผัน ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของหมอลี หมอลีตกต่ำ ก็คือจุดพลิกผันของเขาด้วย ซีรี่ย์นำเสนอ การพยายามที่จะดำรงค์ชีวิตอยู่ในได้ในสังคมที่เป็นแบบนี้ ทุกคนเปลี่ยนสี เปลี่ยนฝ่าย โกหก คดโกง เพื่อให้ตนอยู่รอดและมีที่ยืน


ตัวละครนี้ เหมือนเป็นกระจกสะท้อนเงาและการกระทำของหมอลี ..แม้ภายนอกจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขาอ่อนโยน (เหมือน) ภักดี จริงใจ ในขณะที่หมอลี โผงผาง (ค่อนข้าง) ตรงไปตรงมา รักจริงด่าจริง แต่สิ่งที่เหมือนกัน คือเมื่อถึงจุดๆ นึง ทุกคนจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอด ..ซึ่งเมื่อหลังจากเหตุการณ์พลิกผัน หมอลีมองย้อนกลับไปยังลูกน้องของตน ที่ไปอยู่ฝั่งตรงข้าม เขาก็ได้มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวเขาเอง...


ตอนจบของเรื่องก็เป็นตอนจบแบบเปิดค่ะ ให้คนดูได้จินตานาการกันต่อไป ว่าชีวิตของหมอลีและความรักของเขาจะเป็นอย่างไร ...ส่วนในเรื่องของความหวาน ขอบอกว่า เรื่องนี้โรแมนติกน้อยมาก พระเอก+นางเอกเข้าฉากกันน้อยที่สุด เลิฟซีนก็น้อย แต่เรากลับอิน และอิ่มไปกับทุกซีนที่ทุกคู่ได้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกัน ...ตัวละครไม่ได้บอกรักกัน แต่เราเชื่อว่าพวกเขารักกัน เรื่องนี้ ถ้าใครคาดหวัง ว่าจะได้เห็นพระเอกรักนางเอก ทุ่มสุดหัวใจ วิ่งเพื่อรัก (ตามแบบฉบับซีรี่ย์เกาหลี) ขอบอกว่า ต้องผิดหวังสถานเดียวค่ะ ไม่มี ไม่มีจริงๆ ...พระเอกแทบไม่เคยทำอะไรเพื่อนางเอกเลย


แต่ไม่รู้ทำไม เรากลับซึ้ง และเข้าใจหัวอกของหมอลีก็ไม่รู้ อย่างมีฉากนึงที่พระเอกนั่งรอนางเอกอยู่หน้าห้องในตอนท้ายๆ ...ฮีก็แค่ ยืนๆ นั่งๆ ฆ่าเวลาอยู่ตรงนั้น ไม่ได้ทำอะไรเลย แค่มีสีหน้าอัดอั้น สิ้นหวัง...แค่นี้ก็ไม่ไหวแล้ว เรายกหัวใจให้ไปทั้งดวง...555+


แม้แต่ในตอนท้ายๆ ที่นางเอกจะต้องย้ายไปที่อื่น นางเอกขอให้พระเอกรอวันที่เธอจะกลับมา พระเอกก็ปฏิเสธไปอย่างสิ้นเยื่อใย ตามความเข้าใจของเรา คือเขารักใครไม่เป็น เขาไม่เคยมีใคร ไม่เคยรอใคร เวลาเขารักใคร เขาต้องการให้คน ๆ นั้นรักเขา เข้าใจเขา ...โดยที่เขาเองไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรเพื่อคน ๆ นั้น ...สุดท้าย เขาก็ยื่นคำขาด ว่า ขอให้เธออยู่กับเขา เคียงข้างเขา แต่นางเอกก็ไปในที่สุด ซึ่งพระเอกเสียใจมาก


พระเอกขาดนางเอกแล้วเขาก็ห่อเหี่ยว แต่ชีวิตของเขาก็ต้องเดินไปข้างหน้า ไปหาตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ แม้ซีรี่ย์ไม่ได้สื่อชัดเจน แต่จากที่เราเห็นทีหน้าของพระเอกในตอนท้าย ที่ต้องขึ้นไปกล่าวปราศัย เราเข้าใจเลย เมื่อขาดนางเอกไป มันทำให้เขาหมดความมั่นใจ แต่ในนาทีนั้น นางเอกก็กลับมา โผล่เข้ามา เพียงแค่มีเธอ ...เขาก็รู้สึกเติมเต็มทุกอย่างและมีความมั่นใจขึ้นมาอีกครั้ง

ซีรี่ย์จบแบบเปิด คือไม่ได้บอกว่า ทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างไร ...จริงๆ นิสัยพระเอกก็ไม่ได้เปลี่ยนนะ เขาก็ยังคงเป็นหมอลีที่หยิ่ง ยโส อี้โก้สูง มั่นใจในความสามารถของตัวเอง ยังคงเป็นหมอลีที่ทะเยอทะยาน ที่จะมุ่งไปหาสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปคนเดิม เพียงแต่เขาได้เรียนรู้อะไรมากขึ้นทั้งเรื่องการใช้ชีวิตและความรัก หมอลีได้เรียนรู้ พอๆ กับที่คนดูซีรี่ย์อย่างเราๆ ได้รับรู้เช่นกัน
...สรุปว่า ... เป็นซีรี่ย์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แล้วคุณจะหลงรักหมอลี ผู้ชายที่ไม่มีอะไรดี คนนี้แหล่ะค่ะ...

Create Date : 06 มิถุนายน 2555
Last Update : 6 มิถุนายน 2555 16:11:05 น. 11 comments
Counter : 21878 Pageviews.

 
ไม่เคยดูเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยได้ดูซีรีย์เกาหลีเท่าไหร่
แต่ชอบดู ncis, criminal mind, castle น่ะค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:10:19:15 น.  

 
พักนี้แจงติดซีรีย์เหรอเนี่ย อิ อิ
เราบางทีเบื่ออ่านหนังสือก็ไม่รู้จะทำไรนะ
ก็กับมาอ่านอย่างเดิม 555+
ตัดขาดได้ไม่นานง่ะ มันเหมือนขาดอะไรก็ไม่รู้


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:18:43:29 น.  

 
เคยดูเรื่องหมอๆ แบบนี้แต่เป็นของญี่ปุ่นนะ
มันค่อยจะมีใครรักใครเท่าไหร่เลย
เครียดมาก
ผ่าตัดสมองก็ต้องโชว์เลือดให้เห็น
เห็นแล้วจะเป็นลม

แต่ชอบนะ
ละครบ้านอื่นเมืองอื่นเขากล้าทำดี

ปล.คิดถึงทุกปี
อ่านเมื่อตอนยังเป็นเด็กน้อย
จำได้ว่าเศร้ามาก

พออ่านจบก็ไม่อยากแตะงานของนักเขียนคนนี้ไปอีกหลายปีเลยทีเดียว


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:19:41:10 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บล๊อคนะคะ

ปกติฝนชอบมาแอบอ่านรีวิวหนังสือที่บล๊อคคุณnikandaมากเลย
แล้วเราไปดูตอนพิเศษด้วยกันอีกนะคะ ฮ่าๆ


โดย: miracle_rainyteddy วันที่: 8 มิถุนายน 2555 เวลา:14:33:41 น.  

 
ลูกปลา...เราดูเปะปะค่ะ
ดูไปทุกชาตินั่นแหล่ะ 555+ เรื่องไหนชอบก็ดู

อิน...555+ ก็ติดมาตลอดนั่นแหล่ะ
ผีเข้าผีออก ดูซีรี่ย์บ้าง อ่านหนังสือบ้าง...
แล้วแต่อารมณ์จ้า ...แต่ช่วงนี้หนังสือไม่ค่อยเดิน
ยังทลายกองดองไม่หมดเลย...แต่ไม่รีบเท่าไหร่...555+


ตูน...เราดูซีรี่ย์ญี่ปุ่นไม่ค่อยติด
เราว่ามันสั้น และกระชับเกินไปนิด
ของเกาหลี ก็เครียดนะ ผ่าเป็นผ่าเหมือนกัน
ต้องจิตแข็งหน่อย แต่เลือดเป็นเลือด ปาดเป็นปาด
น่ากลัว แต่ว่าเนื้อเรื่องมันก็เครียด และก็สนุกดีทีเดียว

miracle...
555+ เข้าไป เพราะควีนอินฉยอนแท้ๆ เลยค่ะ
ชอบม๊าก...ก...ก...น่ารักม๊าก...ก...ก....ก..ก..ก..ก


โดย: nikanda วันที่: 8 มิถุนายน 2555 เวลา:20:32:54 น.  

 
กะจะดูเหมือนกันค่ะ แต่เผอิญติดเรื่องอื่นซะก่อน ตอนนี้ติดเรื่อง Big ค่ะที่กงยูแสดง เพิ่งฉายในเกาหลี สนุกมากๆค่ะ รับรอง อิๆ


โดย: Mazubato วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:1:48:37 น.  

 
^
^
^
กำลังดูอยู่ค่ะคุณเมย์ ก็หนุกดีเหมือนกัน
แต่ล๊อตนี้เราดูหลายเรื่อง ชอบเรื่องอื่นมากกว่า


โดย: nikanda วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:3:04:52 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากเหมือนกันค่ะ ตอนแรกเกลียดพระเอกเรื่องนี้มาก โดยส่วนตัวเป้นคนที่ชอบซีรีย์เกี่ยวกับหมอผ่าตัดมาๆพอมาดูเรื่องนี้เลยรู้สึกติดอย่างจังและเป้นเรื่องที่ประทับใจมากจนไม่มีเรื่องไหนมาโค่นความประทับใจนี้ลงไปได้ ชอบอาการของพระเอกเวลาเขินที่ต้องลูบคออยู่เรื่อยแล้วก็เวลาเค้าสะบัดชายเสื้อกราวน์ดูจองหองสิ้นดีเลยค่ะ เป็นเรื่องที่ดูเเล้วรู้สึกเครียดตามจนต้องจิกหมอนแต่พอบทจะซึ้งจะหวาน(อันมีอยู่น้อยนิด)ก็ทำเอาฟินสุดๆเลยล่ะค่ะ ชอบค่ะให้ผ่านเลยเรื่องนี้


โดย: P_Ko IP: 183.89.66.110 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:22:05:33 น.  

 
^__^ ... ดีค่ะ ดีใจที่มีคนชอบเรื่องนี้มากๆ เหมือนกัน ...ประทับใจมาก


โดย: nikanda วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:4:42:06 น.  

 
ดูจบแล้วประทับใจค่ะ คิดว่าได้อะไรมากกว่าการดูซีรีย์เฉย ๆ เพื่อความสนุก และชอบหมอลีมาก ๆๆๆๆๆๆ เป็นพระเอกที่คิดว่าคงประทับใจไปอีกนาน แสดงดีมาก


โดย: pp IP: 58.11.58.43 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:21:04:14 น.  

 
^^ ดีค่ะที่ชอบ...เราก็รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน


โดย: nikanda วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:3:58:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
6 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.