High Society :: เทพนิยายมีอยู่จริง (อวยคู่รองล้วนๆ)

*ตัดสินใจดูซีรีส์ High Society  เพราะหลงรักซองจุน พระเอกจาก  I need Romance 3 ซึ่งบทนั้นปังมากในความรู้สึกของเรา ซองจุนดูมีเสน่ห์มากมาย เซ็กซี่ ขี้เล่น ช่างอ้อน แต่ก็เข้มแข็ง อบอุ่น สามารถปกป้อง และนำทาง ชี้แนะความคิดดีๆ ให้แก่นางเอกได้ แม้จะอายุน้อยกว่ามากมายก็ตาม


พล๊อตเรื่องนี้ไม่ได้ซับซ้อน เป็นเรื่องราวของความรักต่างชนชั้นของคู่รัก 2 คู่ ที่มีอุปสรรคนั่นคือทัศนคติและการอบรมเลี้ยงดูที่แตกต่างกันไป  เรื่องราวของความรักดำเนินไป พร้อมๆ กับการแข่งขันและแย่งชิงตำแหน่งในบริษัทของทั้ง 2 ครอบครัวให้คะแนนกันก่อนรีวิวเลย...ให้แค่ 8 เต็ม 10 ..ส่วนที่ดี คือเรื่องราวความรักของคน 4 คน และมิตรภาพที่ก่ำกึ่งๆ ที่มีความน่าสนใจ มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ตรึงให้ดูซีรีส์ต่อไปเรื่อยๆ หักลบ 2 คะแนน กับปมการแข่งขันและแย่งชิงตำแหน่ง รู้สึกว่ามันไม่เข้าพวกกับเส้นเรื่องความรัก ดูลอยๆ จุดให้ลุ้นและจุดเชื่อมโยงของตัวละครอื่นๆ กับตัวละครเอก 4 ตัว ก็มาแบบ...อ่านะ


*ซองจุนกับยูอี มาแบบผิดคาดนะ คิดว่าเคมี และเสน่ห์จะมากกว่าเสียอีก เพราะเป็นคนที่มีบุคลิกโดดเด่นทั้งคู่ แต่กับบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ การกำเนินเรื่อง สิ่งที่ตัวละครทำ หรือแสดงออกกับคนดู กลับไม่มีเสน่ห์ตรึงใจเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่ บทของทั้งคู่นั้น วางคาแรคเตอร์ได้น่าสนใจมาก ...


พระเอก จุนกิ (ซองจุน) ครอบครัวอบอุ่น เข้าใจชีวิต มีพ่อแม่ที่แสนดี แต่ความดีไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้น พ่อเขาต้องพิการ ทำให้ตัวเขาเอง มีปม มีความทะเยอทะยาน ที่จะต้องไปในจุดที่สูงกว่าที่เป็นอยู่ ...เขาพยายามทำทุกอย่าง ให้ดี ให้เก่ง ให้ก้าวหน้า ไม่เว้นแม้แต่การหลอกใช้ความรักของนางเอก เพื่อเป็นบันไดไปสู่สังคมที่สูงขึ้น แม้ใจจะรัก เอ็นดูและเห็นใจนางเอก แต่เป้าหมายกลับสำคัญกว่า เขาคิดว่าการมีความรักกับความร่ำรวยไม่ใช่เรื่องผิด เพราะความรักกับเงินตราไม่จำเป็นต้องแยกกัน
*นางเอก ยุนนา (ยูอี) เป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัวเศรษฐี เธอเกิดมาในช่วงเวลาที่พ่อปันใจไปให้เมียน้อย ทำให้แม่ของเธอ ตรอมใจ และเกลียดเธอ ทำอะไรก็ไม่ดี และผิดในสายตาแม่ไปหมด ทำให้เธอรู้สึกอยากไปให้พ้นๆ จากอ้อมอกพ่อแม่ เมื่อเธอได้ไปเจอพระเอก ก็คาดหวังความรักความจริงใจจากเขา เมื่อความจริงที่ได้รู้ว่า เขาเข้าหาเธอเพราะมีแผนการณ์ ทำให้เธอเสียศูนย์ และพลิกกลับไปเป็นอีกคน ที่พยายามจะแข็งแกร่งและยืนหยัดด้วยตัวเอง เธอต้องการความรักที่บริสุทธิ์ใจ ไม่มีฐานะมาเป็นตัวล่อ
*พระรอง ชางซู (ปาร์คฮยองชิก) เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัวร่ำรวย ที่มีพี่ชายคอยจ้องกลั่นแกล้ง เขาเป็นชายหนุ่มทั่วไปตามประสาเพลย์บอย ที่ร่ำรวย เอาแต่ใจ ขี้อ้อน และเป็นเจ้าบุญทุ่ม อยากได้อะไร ต้องได้ ...บางครั้งหยิ่งทระนงในตนเองจนลืมคิดถึงจิตใจคนอื่น เมื่อเขารักใคร เขาก็แค่ต้องได้ และเมื่อเขามาเจอจียี เธอคือสิ่งแปลกปลอมในชีวิตของเขา เธอตลก โก๊ะ ใสซื่อ และยึดมั่นในอุดมคติของตัวเอง จนเขาแปลกใจ ยิ่งได้พบ ยิ่งได้เจอ ...เธอก็กลายเป็นสิ่งที่เขาขาดในชีวิตไม่ได้เสียแล้ว...


*นางรอง จียี (อิมจีฮยอน) คนนี้มีปูมหลังของชีวิตน้อยที่สุดในเรื่อง เปิดตัวมาแบบไม่เปิดเผยครอบครัวหรืออะไรมากนัก เป็นแค่หญิงสาวยากจน ที่ต้องทำงานและดิ้นรนเพื่อยังชีพ มีทัศคติกับความรักว่าต้องไม่หลงรักกับคนรวย เพราะเทพนิยายแสนหวานอย่างซินเดอเรลล่า ไม่มีอยู่จริง คนจนก็ต้องคู่กับคนจน คนรวยก็ต้องคู่กับคนรวย ...แต่เมื่อมีชางซูเข้ามาในชีวิต เธอก็เปลี่ยนไป จากที่เคยคิดว่า จะไม่เดทกับคนรวยก็ยอมที่จะให้เขาเข้ามาในชีวิต แม้รู้ว่า จุดจบของความรัก คือการต้องแยกจากกันแน่นอน
*ปมครอบครัว เราขอผ่าน ไม่พูดถึง

*ปมธุรกิจ ขอผ่านเช่นกัน รู้สึกว่าไม่น่าสนใจ


ขอพูดถึง 2 ปม...คือ *มิตรภาพ และ *ความรัก


*พูดเรื่องความรักก่อน ความรักของพระเอกและนางเอก เราจะไม่พูดถึง เพราะเราไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรมากมาย แม้จะชอบซองจุนมากก็ตาม ...ซองจุนเล่นได้ดี มีเสน่ห์ตามปกติของเขาอยู่แล้ว แต่บทบาทที่ได้รับ กลับไม่ได้ส่งเสริมให้เสน่ห์เพิ่มพูนเท่าที่ควร (เราอาจคาดหวังเยอะเกินไป)เราชอบความรักของคู่รอง เรารู้สึกว่า คู่นี้มีพัฒนาการความรักทีดี แต่เริ่มต้นที่รู้จัก ทะเลาะกัน สนใจในกันและกัน ตัดสินใจคบกัน ถอยห่างจากกัน ...มันมีความอิน และความฟินอยู่ในนั้น ..เราว่าฮยองชิกเกิดมากๆ ในเรื่องนี้ จากการดูซีรีส์ของเขามาบ้าง ยังไม่มีเรื่องไหนเลย ที่ทำให้เกิดความประทับใจเท่าเรื่องนี้ เขาเล่นบทของเขาได้ดีมาก สุข เศร้า เหงา รัก หยิ่งทระนง อ่อนแอ ขี้อ้อน..มีครบ ที่สำคัญ เรื่องนี้ แต่งตัวดี มีสไตล์ สมกับเป็นคนรวยมาก 555+ เนี๊ยบกริบทุกชุด ... แต่งง่ายๆ แต่ดูดีกินขาดทุกคน ...(ซองจุนก็หล่อ สมาร์ท แต่ใส่ชุดซ้ำๆ 55+)


จียีคือตัวละครที่เราคิดว่า น่าจะเป็นจุดบอดที่สุด ..ใครอ่า? ไม่สวยเท่าไหร่ ผอมมากด้วย ดูแห้งแล้ง บทก็จะโก๊ะ อินโนเซ้นส์ ใสไปไหน? ... แต่ดูไปดูมา จุดบอดกลายเป็นจุดเด่นและสำคัญ  บทที่เคยคิดว่าจะต้องน่าเบื่อ ซ้ๆ กลับน่ารัก และตรึงสายตามากๆ จียีเป็นตัวละคร ในอุดมคติของคนทั่วไป คือเป็นคนดี คิดดี คิดใส คิดบวก พร้อมให้อภัย ไม่ว่ากับใครก็ตาม ...นักแสดงคนนี้ เราไม่รู้จักมาก่อน แต่ดูแล้ว เราชอบมาก  คือการแสดงของเธอ ทำให้เราเอ็นดูและชอบผู้หญิงแบบนี้่ทั้งๆที่ หลายครั้ง รู้สึกรำคาญกับบทแบบนี้ (ในซีรีส์เรื่องอื่นๆ)


และทั้งคู่ เล่นบทบาทของตัวเองได้น่ารัก ลงตัว และมีเคมีส่งเสริมกันและกัน  ไม่ว่าส่วนอื่นๆ ในซีรีส์จะดรอปแค่ไหน และพอคู่นี้ออกมาทีไร เราก็รู้สึกว่า ยังสามารถที่จะดูซีรีส์เรื่องนี้ต่อไปได้

*ส่วนเรื่องมิตรภาพ เรื่องนี้ชัดเจนมากในการจับคู่ ไม่ต้องสงสัยว่าใครคู่ใคร ไม่ต้องมีลังเลหรือต้องกังวลกับปัญหารัก 3 เส้า เรา 3 คน ทั้งๆ ที่มันน่าจะมีเนอะ (จะได้เข้มข้นขึ้นไปอีก)  เพราะเปิดตัวมา ว่านางรองหลงรักพระเอก และนางเอกถูกจับคู่ให้แต่งงานกับพระรอง แถมทั้ง 2 คู่ ยังเป็นเพื่อนกันอีกด้วย


เราว่าเส้นเรื่องมิตรภาพ มันดี ตรงที่ เขาตั้งใจทำให้ชัดมาก ฝ่ายหญิงเป็นเพื่อนกับฝ่ายหญิง ฝ่ายชายเป็นเพื่อนกับฝ่ายชาย ฝ่ายชาย มิตรภาพมันไม่สวยใสอย่างที่เห็น พระเอกเก่ง แต่ต้องแกล้งแพ้ พระรองเสมอ พระรองคิดว่าพระเอกคือเพื่อนแท้ แต่ในลึกๆ ก็ยังไม่อาจมองข้ามฐานันดร ว่านี่คือลูกน้องในอานัส ที่จะต้องต่ำกว่าเขาเสมอ เมื่อพระเอกคิดยกฐานะด้วยการหลอกใช้นางเอก เขาก็ทนไม่ได้


นางเอกกับนางรอง คือมิตรภาพที่สวยงาม แม้ทุกสิ่งจะเริ่มต้นด้วยการปกปิดความจริง แต่นางรองก็พร้อมให้อภัยและให้การสนับสนุนนางเอกเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องการงานหรือความรัก ...


เมื่อถึงจุดขัดแย้ง และความจริงเปิดเผย  ตัวละครทุกตัว ก็พยายาม จะมองคนรักของตน ผ่านสายตาที่มองเพื่อน ว่าทำไมเขาและเธอ จึงทำเช่นนั้น บลา บลา บลา ... จุดสำคัญอีกจุดคือ ทั้ง 2 คู่ ไม่ว่าจะมีความขัดแย้งกันอย่างไร ลึกๆ ในใจของพวกเขา ปรารถนาดีต่อเพื่อนเสมอ*จบรีวิวที่การพูดถึงแม่พระรองหน่อย... เราชอบนาง 55+ นางน่าร๊ากกกก นางพยายามจะกำจัดนางรอง เพราะไม่อยากได้ลูกสะใภ้จนๆ แต่สุดท้าย นางแพ้ทางความซื่อ (แต่เจ้าเล่ห์)ของนางรองทุ๊กกกกกที

Create Date : 27 สิงหาคม 2558
Last Update : 29 สิงหาคม 2558 3:29:50 น. 1 comments
Counter : 8197 Pageviews.

 

ตอนนี้ติดซีรี่ย์ มาลีเพื่อนรักพลังพิศดาร ช่อง GTH ค่ะ


โดย: Pribtaa วันที่: 28 กันยายน 2558 เวลา:10:11:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2558
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
27 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.