Bad Guy :: อยากดูแลผู้ชายเลวๆ (ที่หัวใจโหยหาความรัก)ซักคนไหมคะ?

...รักร้อน...ซ่อนร้าย...

นานพอสมควรแล้ว ที่ไม่ได้ดูซีรี่ย์ซักเรื่องที่ตรึงหัวใจคนดูได้ดี แบบหยุดไม่ได้ขนาดนี้ ไม่อยากดูเพราะกลัวว่าจะจบเร็วไป (แล้วจะไม่มีอะไรให้ดูต่อ) แต่ก็หยุดดูไม่ได้ เพราะเนื้อเรื่องมันสนุกและตรึงให้ไม่อยากลุกไปไหนเลย


ความชอบและรสนิยมส่วนตัว (ที่เพิ่งรู้เมื่อลองมองกลับไปสำรวจดูซีรี่ย์ที่เคยผ่านสายตา) ส่วนตัวชอบดูซีรี่ย์ โทนหม่นๆ เศร้าๆ ทึมๆ ดูแล้วปวดใจ แต่แฝงไว้ด้วยความโรแมนติกอย่างสูง และควรจบลงอย่างมีความสุขออกตัวไว้ก่อน...ว่าไม่ได้เป็นสาวกของพีดามแต่ประการใด ตอนที่ซีรี่ย์ควีนซอนด๊อกดังมากๆ จะรู้ว่าเวลามีคนพูดถึงพระเอกทั้งสองคนของควีนซอนด๊อก เราก็มักเอนเอียนไปทางคิมยูชินทุกทีไป เพราะเป็นพระเอกแบบในอุดมคติ แถมยยิ่งเขาโดนขโมยซีนโดยพีดามทีไร ความสงสารและเห็นออกเห็นใจก็เพิ่มทวีคูณ

แต่ว่าก็มีบ้างในใจลึกๆ ก็เอนเอียงไปทางบทของพีดามในบางหน เพราะชอบการแสดงของคิมนัลกิลนั้น...เล่นน้อยแต่ได้มากจริงๆเวิ่นเว่อร์มาพอสมควรแล้ว มาเริ่มมหกรรมอวยซีรี่ย์กันดีกว่า หลังจากที่คอมเดี้ยง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายมาช่วงหนึ่ง ตอนนี้อารมณ์ดีขึ้นเพราะได้โน๊ตบุ๊คตัวใหม่มา ดูซีรี่ย์ไม่ติดขัด ฉิวเลย แถมช่วงที่ผ่านมายังดูซีรี่ย์ด้วยความรู้สึกผ่านๆ ดูเรื่องไหนก็ไม่หนุก จนต้องบ่นๆ กันพี่ๆ บางคนที่รู้จัก ว่ามีบ้างไหม...ซีรี่ย์ที่ตรึงให้คนดูอยู่หน้าจอแบบไม่อยากหยุดได้บ้าง

เรื่องนี้...จริงๆ ก็เคยคิดว่าน่าสนใจดี เพราะดาราดึงดูด แต่แอบหมั่นไส้ คนอวยเยอะเกิน เลยไม่ดูมันเสียเลย กะว่าฉายจบเมื่อไหร่ ค่อยมาเปิดดูแล้วกัน แต่ก็นะ...ขอเปิดดูซักตอนสองตอนก่อน แล้วได้อารมณ์แบบที่ต้องการเปี๊ยบเลย คือตรึงสายตา ดูแล้วหยุดดูไม่ได้


และอยากบอกว่า... เป็นซีรี่ย์ที่สนุกมาก ในมุมมองของเรานะ ... ตัวละครเอกหลายๆ ตัว มีเสน่ห์ ดึงความรู้สึกร่วมของคนดูออกมาได้หมด ทุกคนเป็นทั้งคนดีและคนไม่ดี เป็นมนุษย์ปุถุชน บางครั้งก็ร้าย เห็นแก่ตัวกันทุกคน แต่ดูแล้วเกลียดไม่ลง กลับมีความเห็นอกเห็นใจมอบให้พล็อตเรื่องคร่าวๆ เปิดมาตอนแรกได้อารมณ์ วิมานไฟ ละครไทยบ้านเรามากๆ ไม่เหมือนเสียทีเดียว แต่อารมณ์คล้ายๆ แบบนี้แหล่ะค่ะ การกลับมาแก้แค้นของตัวเอกชาย ที่ใช้สามสาวพี่น้องเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จ ทำให้หลงรัก แล้วสร้างความร้าวฉานให้แตกแยก

แต่เรื่องนี้ จะเน่าเหมือนก็กระไรอยู่ เกาหลีเขาต่างกว่า ตรงที่นางเอกของเรื่องมิใช่น้องสาวคนกลาง แต่เป็นผู้หญิงอีกคนที่ทำท่าว่าจะเป็นคนรักของลูกชายตระกูลนี้ การแก้แค้นเลยยิ่งเข้มข้นยิ่งขึ้น และการแก้แค้นครั้งนี้ ยังมีผู้ชายอีกคน เข้ามาเป็นปมอีกปม


วิมานไฟ คือละครของช่องสาม นำแสดงโดย นก ฉัตรชัย,นก จริยา, รัชนก พูลผลิน และ ชุดาภา จันทร์เขต และเคยถูกมาปัดฝุ่นสร้างใหม่โดยช่องห้า ใช้ชื่อเรื่องว่า เล่ห์ภุมเรศ นำแสดงโดย ป้อง ณวัฒ,นุสบา,พิม พิมมาดา,และแป้ง อรจิรา...ซึ่งประสบความสำเร็จพอควร


...เราชอบซีรี่ย์พล็อตแก้แค้น แต่เราเกลียดการแก้แค้นโดยใช้ผู้หญิงเป็นเครื่องมือที่สุด...มันเศร้า ทำร้ายจิตใจเกินไป...

นี่เป็นซีรี่ย์เรื่องแรก ที่เราดูแล้วรู้สึกว่า เชียร์หมด ผู้หญิงทุกคนในเรื่อง บทดี มีเอกลักษณ์ และความสำคัญ จนอยากให้ทุกคนเป็นนางเอก แบบที่ถ้าหลับตาดู ไม่รู้ชื่อดารา เราว่าทุกคนสามารถเป็นนางเอกได้ (ไม่เว้นแม้แต่น้องนางเอกก็ตาม)


Kim Nam-Gil ... เป็นหนึ่งในดาราไม่กี่คนที่เราดูแล้ว รู้สึกว่า..อืม...ม...ม ถูกสเป็คมาก..ก สำหรับการแสดงของเขา มีเสน่ห์มาก เข้าใจแล้วแหล่ะ ว่าทำไมคนถึงบ้าพีดามกันนัก หลังจากตัดอคติความลำเอียงของตัวเองไป

หลังจากต้องเลิกดู อิลกุ๊กไป...จากเรื่อง A Man Called God...โน๊ว..วไม่ถูกใจอย่างแรง (ยกตัวอย่างเรื่องนี้ เพราะว่าการนำเสนอตัวเอกคล้ายๆ กัน) คือบทพระเอกมีความแค้นในอดีต มีปม กลับมาแก้แค้น โดยใช้ผู้หญิงเป็นบันได เป็นส่วนหนึ่งในการแก้แค้น

บทคล้ายๆ กันนี่แหล่ะค่ะ แต่แอคติ้งเขาต่างกันมากมาย อิลกุ๊กไม่ใช่สเป็คเลยจริงๆ ส่วนนัมกิล เล่นเป็นผู้ชายเก็บกด เก็บกักความแค้นไว้ใต้รอยยิ้ม สุภาพแต่เย็นชา เป็นผู้ชายร้อยเล่ห์ ใส่หน้ากากเข้าหน้าคนอื่นได้เนียนมากๆ ดูแล้วไม่เฟคเลยซักนิด

...คือดูแล้วพร้อมจะเชื่อว่า ถ้าเราเป็นผู้หญิงรอบตัวเขาทุกคน ก็เชื่อนะ ว่าความหลอกลวงของเขานั้นคือความจริง...เขาบอกตั้งแต่ต้นเรื่องว่า ตัวเขาเองเป็นผู้ชาย สามชื่อ ที่จมปักอยู่กับความหลัง ความแค้นที่ฝังใจ และการปั้นแต่งตัวตนใหม่ขึ้นมา... จนตอนนี้เขาไม่รู้ว่าตัวตนไหนคือตัวตนที่แท้จริงของเขา...จนเขารำพึงออกมาว่า

...ใครก็ได้...ใครก็ได้...ช่วยเรียกเขาที ช่วยเรียกให้เขารู้ตัวหน่อย ว่าตัวเขาเป็นใครกันแน่...
Kim Jae-Wook...แหะ แหะ ขอแก้ตัวนิดหน่อย... หลังจากเคยคิด และสบประมาทเอาไว้ว่า ว่าแปลกใจเหลือเกิน ว่าทำไมผู้สร้างเลือกให้แจวุคมาเป็นพระรองเรื่องนี้ คือมีความรู้สึกว่า ทั้งหน้าตา หุ่น บุคลิก ยังไม่เจิดพอจะดันให้เป็นพระรองด้วยซ้ำ เป็นตัวสามตัวสี่ก็พอ แต่หลังจากที่ดูเรื่องนี้แล้ว ความสงสารเป็นบ่อเกิดแห่งความรัก....บทของเขาดีเหลือเกิน ดูแล้วน่าสงสาร ช่วงนี้พระรองร้ายๆ เก็บกดมาแรงจริงๆชิมกอนวุค... ผู้ชายคนหนึ่ง กลับมาทวงสิทธิ์ที่ควรจะเป็นของเขา ทุกสิ่งที่เขาควรจะได้ครอบครอง แต่เขากลับถูกถีบออกจากบ้านอย่างไม่มีใครไยดี บาดแผลทางกายใหญ่แล้ว แต่แผลใจใหญ่กว่า


แต่ผู้ชายอีกคน ...ฮงแทซอง...เขาไม่เคยต้องการสิ่งนี้ ทุกคนกลับยัดเยียดให้เขาพยายามเป็น เขาเลยต้องแข็งข้อ ก้าวร้าว เย็นชา เอาแต่ใจ ไม่แยแสโลก คนรอบข้างในครอบครัว มีเงินแต่ไรรัก


ถือว่ากำไรค่ะเรื่องนี้ ดูน้ำตาของนัมกิลแล้ว ก็ได้น้ำตาของแจวุคเป็นของแถม...ถ้าไม่บอกว่าใครเป็นพระเอก (ถ้าไม่นับความดังของดารา )บทชิมกอนวุค และฮงแทซอง สามารถที่จะเป็นพระเอกได้เลยทั้งสองคนนะคะ คือมีปมที่น่าสงสารไปคนละแบบ...อยากให้นางเอกดูแลทุกคน เพราะผู้ชายสองคนนี้ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน แม้จะแสดงออกต่งกันสุดขั้วก็ตาม ความเหมือนนั้น ก็คือ ความแข็งนอกแต่อ่อนใน และต้องการความอบอุ่นจากใครซักคน...


Han Ga-In... กับบทบาท ผู้หญิงหน้าเงินที่มีหัวใจ ...หลังจากที่ค่อนข้างผิดหวัง จากบทบาทแม่มดยูฮีที่เคยดูมาจากซีรี่ย์เรื่องก่อน ไม่โทษกาอินจ้า แต่บทละครเรื่องนั้นมันไม่ค่อยสนุกซักเท่าไหร่ กาอินเล่นละครดีนะ..เราว่า แถมหน้าตาสวยมากๆ ชื่นตาชื่นใจดี

มาเรื่องนี้ ไม่รู้กาอินกินหมูหรือเปล่า กับบทสาวสวยยากจน ที่อยากถีบตัวเองให้สูงขึ้น โดยการจับผู้ชายรวยๆ เพราะแฟนเก่าทิ้ง เมื่อไอ้คนที่หลับตารักมานานปี ทิ้งตัวเองไปแต่งงานกับคนอื่นที่รวยกว่า น่าแค้นไหมล่ะ? เธอบอกกับตัวเองในใจ ว่า

...คอยดู ซักวันชั้นจะต้องเจอคนที่ดีกว่า หล่อกว่า รวยกว่าให้ได้...

แล้วทายาทชินแฮกรุ๊ปก็เป็นตัวเลือกแรกๆที่หมายมั่นปั้นมือ ...คงไปได้สวย ถ้าไม่ซวยซะก่อน เพราะดันเข้าใจผิด คิดว่ากอนวุคเป็นแทซอง...มหกรรมการล่าผู้ชายให้ตกหลุมรักจึงเริ่มขึ้น แล้วใครจะรู้หล่ะ ว่าผู้ชายเถื่อนๆ บ้านๆ ที่ตัวเองเริ่มมีใจให้นั้น จะไม่ใช่ทายาทคนรวยอย่างที่คิด แถมยังกลายมาเป็นแฟนหนุ่มของรุ่นน้อง และกำลังจะเป็นชู้ทางใจของพี่สาวรุ่นน้อง...อิรุงตุงนังดีแท้ๆ...


...หน้ากากแตกโพ๊ะ ไม่มีแจอินที่น่ารักอีกแล้ว มีแต่แจอินตัวจริงที่มุ่งมั่น กับกอนวุคที่ยังสลัดหน้ากากตัวเองออกไม่หมด...


คนเขียนบทเกาหลีเขาเก่งเนอะ...แค่ผู้หญิงที่รายล้อมพระเอกก็เยอะแยะมากมาย นับไม่หมดแล้ว ยังสงสัยอยู่ว่า จะเอานางเอกจะเข้ามาแทรกได้อย่างไร ในที่สุดคนเขียนบทก็ลากแจอินเข้ามาเกี่ยวจนได้


บทนางเอกในซีรี่ย์เรื่องไหนเรื่องนั้น ก็ยังคงคอนเซปเหมือนเดิม สุดท้ายเธอก็คือคนที่กระเทาะเปลือกพระเอก คนอื่นมักเรียกร้อง อยากได้ อยากเป็นคนที่สำคัญ แต่เธอคือคนๆ หนึ่ง ที่คอยโอบกอดเขาไว้ ลูบหลัง ปลอบประโลม และคอยซับน้ำตา ... หุหุ แล้วหัวใจพระเอกจะไปไหนรอดเล่า??...Oh Yeon-Su...จะลำเอียงหรือเปล่านะ ถ้าจะบอกว่า อยากให้บทบาทของคนๆ นี้เป็นนางเอก ไม่รู้ว่าข้าพเจ้าไปอยู่หลังเขาที่ไหนมา จึงไม่รู้จักเจ๊คนนี้ เพิ่งเคยเห็นจากเรื่องนี้แหล่ะ เห็นแบบชัดๆ จริงๆ จังๆ เน้นๆ อยากบอกว่า ชีแก่ แต่ชีสวย ชีเริ่ด เชิด หยิ่ง ได้สมบทบาทดีแท้ๆ


ฮงแทรา...เป็นผู้หญิงที่หยิ่ง ไว้ตัว และเย็นชา รักครอบครัว เพราะต้องคอยประคองครอบครัว ที่แต่ละคนมีสภาพจิตใจลุ่มๆ ดอนๆตัวเองจึงเสมือนเสาหลักของบ้าน มันคง หนักแน่น

...แต่ก็นะ...อย่างว่าแหล่ะ คนที่มั่นคงที่สุดนี่แหล่ะ เวลาอ่อนไหวที ก็แบบว่า โอนเอนไปหม๊ด..ด..ด..ด..ด...


พระเอกใจร๊าย..ย..ย..ย.. มาหลอกให้คนแก่หวั่นไหว แต่เป็นใครเล่าจะไม่ไหวหวั่น ก็แต่ละบท แต่ละซีนของคู่นี้ คือกอนวุคและแทรา มีแต่ความเร่าร้อน กระเทาะ..กระเทาะ น้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน แล้วใจคนจะไม่หวั่นไหวก็กระไรอยู่...ทั้งลูก ทั้งสามี ครอบครัว ทั้งความเจ็บปวดของน้องสาว ก็ช่วยรั้งไม่ได้ เมื่อเธอบอกว่า

...ขอโทษนะ พี่ควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้ .... และฉันจะเดินไปให้สุดทาง เท่าที่เราจะสามารถทำได้...


เธอบอกพระเอกว่าอย่างนั้น พระเอกถึงกับพูดไม่ออกเลยครับท่านผู้ชม 555555+ เพราะผิดคาด ไม่คาดว่าแผนจะจบแบบนี้...ทั้งที่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะถอนตัวออกจากเกมส์การแก้แค้นที่ทำร้ายหัวใจคนที่เขาแคร์


...แต่เราสงสารผู้หญิงคนนี้นะ ถึงจะแก่ แต่ก็แก่แต่อายุ พอเริ่มมีความรัก(แท้ๆ ซักครั้ง) กลับเหมือนเด็กหลงทาง...


สำหรับโมเน่ (น้องสาวของเธอ) มันคือความรัก ความหลงแบบเด็กๆ เจ็บแล้วมันก็จะผ่านไปแน่ๆ...ส่วนแจอิน (นางเอกของเรื่อง) ก็ไม่มีอะไรจะเสีย นอกหัวใจที่มีให้กอนวุค แต่แทรานี่สิ เมื่อเสียหัวใจให้กอนวุคไปแล้ว ยังอาจต้องสูญเสียมากกว่าคนอื่นแน่ๆ เลย ทั้งลูก สามี และความไว้เนื้อเชื่อใจของน้องสาว
Jung So-Min ... ดูท่าว่าอินู๋คนนี้ จาดังเป็นพลุแตกแล้ว..ว..ว..ว..ว..ว...ว..ว..ว หลังจากที่ได้รับเลือกมาเป็นนางเอก คู่กับน้องจุงใน It Start With A Kiss รีเมค

ไม่เอ่ยมากเนอะ ...บทบาทของน้องคนนี้ ฮงโมเน่ ใสๆ ไร้เดียงสา น่ารัก อยู่กับพระเอกทีไร เราชอบนะ น่ารักดี คนนึงเถื่อนๆ ช่างปกป้อง(และทำลายพร้อมๆ กัน) กับอีกคนใสๆ ช่างเรียกร้อง แต่เขาว่า คนอ่อนๆ นี่ เวลาจะแข็งขึ้นมา ก็คิดว่าอาจจะร้ายมิใช่น้อย ดูไปจนจบ แอร๊ย...ย...ย... ความสงสารที่เคยมีให้ทั้งหมด ขอคืนได้รึเปล่า ยัยหนูนี่ ทำร้ายจิตใจคนดูแสนสาหัสทีเดียว
Kim Min-Seo ...คนนี้แหล่ะ กุญแจดอกหนึ่งที่สำคัญของเรื่อง บทไม่เยอะ แต่สำคัญจริงนะ ผู้ชายทั้งสองคนต้องเสียน้ำตาให้กับเธอ คนนี้คือคนรักเก่าของพระรองฮงแทซอง และเป็นพี่สาว(ไม่แท้)ของพระเอกชิมกอนวุคค่ะ


....อารายม่ายยู้...คุณผู้เขียนบทขา โลกมันจะกลมดีแท้ๆ เป็นลูกโซ่เชียว คนนี้พี่คนนี้ คนนี้น้องคนนั้น คนนั้นคนรักเก่าคนนี้ คนนี้คนรักใหม่คนนั้น...
Shim Eun-Kyeong ...อีกคนก็คือคนนี้ (ไม่มีรูปแฮะ ลืมใส่ ไปหาเสริทดูในเนทเอาเองก็แล้วกันนะคะ...เริ่มขี้เกียจหา)


คนนี้บทน่ารัก เคมีเข้ากับพระเอกมั่กๆ แบบซี้ๆ เลยหล่ะ คุ้นหน้าคุ้นตากันใช่เปล่า กับดาราเด็กคนนี้ ตอนนี้เค้าเป็นสาวแล้วนะคะ เรื่องนี้เธอเล่นเป็นน้องสาวนางเอกค่ะ กับมาดทอมบอยน้อยๆ น่ารักดีทีเดียว..ซ่าส์ๆ


ซ่าๆ แบบนี้ ก็ต้องเจอมือปราบเถื่อนๆ ซ่าส์ๆ เหมือนกัน...โลกกลมอีกแล้ว ลากพระเอกกับน้องสาวนางเอกมาเจอกันจนได้ ช่างมัน มองข้ามความบังเอิญตรงนี้ไป เรื่องนี้ก็น่ารักดี


ซีรี่ย์เรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์ที่จบได้ลงตัวดีมากๆ นะ จบตามความเหมาะสม ตามเหตุ ตามผลที่ตัวละครควรจะเป็นและได้รับ แต่ก็ขัดอก ขัดใจด้วยประการทั้งปวง


13 ตอนแรก ขอบอกว่า มันเจิด มันเริ่ด พล็อตสนุก การดำเนินเรื่องยอกย้อน มีชั้นเชิงพอสมควร การใส่หน้ากากเข้าหากันของตัวละคร การเสแสร้ง แกล้งรัก แกล้งไม่รัก ทำให้หายใจหายคอไม่ทั่วท้อง


แต่ว่าอีก 4 ตอนสุดท้าย... สมควรโดนตัดคะแนนเป็นอย่างยิ่ง...(แม้จะพอเข้าใจเหตุผลก็ตาม) ว่าเพราะพระเอกของเรื่องจะต้องเข้ากรมทหาร ดังนั้นจึงต้องตัดทอนตัวซีรี่ย์ลงไปเยอะมาก สองสามตอนสุดท้าย พระเอกจะออกน้อยมาก...นับซีนได้เลย


แต่ว่า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ถ้าพูดถึงความสมบูรณ์ของซีรี่ย์...เรารู้สึกเสียดายมาก เนื้อเรื่องมันเข้มข้นนะ ความลับต่างๆ นาๆ มันควรจะยืดได้ถึงยี่สิบตอนด้วยซ้ำไป...เพราะสี่ตอนสุดท้าย ทุกอย่างมันรวดเร็วไปหมด คนนั้นรู้ความลับคนนี้ คนนี้รู้ความลับคนนั้น อันนั้น อันนี้เปิดเผย ...เร็วมาก มากจนเกือบจะไม่อิน...สปอยล์...

ในซีรี่ย์ สิ่งที่นำเสนอ คือโทษว่าเพราะแม่ของคนตระกูลฮงคนเดียว ทุกอย่างที่เลวร้ายจึงเกิดขึ้น แต่เราดูจบ เราคิดตรงข้าม คนที่สมควรได้รับโทษ น่าจะเป็นคนรับใช้สองคน ชาย หญิงนั่นแหล่ะ..แหม ...มันน่านัก เพราะสองคนนี้แท้ๆเชียว แถมดูตอนจบ ความสงสารที่มีให้ยัยฮงโมเน่หายเกลี้ยง ทุกอย่างจะลงอยู่แล้ว หล่อนกลับมาทำไมยะ?? เพราะหล่อนคนเดียวแล้วสุดท้าย ท้ายสุด ทำไมคนเขียนบทช่างใจร้ายกับชิมกอนวุคนัก...ที่ผ่านมา16 ตอนยังใจร้ายไม่พอใช่ไหม จะไม่ให้เขามีความสุขซักครั้งในชีวิตบ้างเลยเหรอ ทุกอย่างมันลงตัวอยู่แล้ว ทำร้ายเขาทำไมกันนี่


แต่ที่เศร้ากว่า คือทำไมต้องทำร้ายความรู้สึกของแจอินขนาดนี้ พระเอกจะเป็นจะตาย จะให้เธอรู้หน่อยไม่ได้หรือ..มันจบได้ Sad มาก..ก..ก ที่นางเอกยังโง่งม ยืนหน้าเศร้า โดยที่ไม่รับรู้ว่าคนตัวเองรักนั้น อยู่ที่ไหน เป็นตายร้ายดีอย่างไร...(เธอไม่รู้ แต่คนดูรู้แน่ๆ ค่ะ)

อย่างที่เราบอกเอาไว้ข้างต้นว่า ซีรี่ย์มันจบได้ลงตัวดีแล้ว มันก็ลงตัวจริงๆ นะ เพราะถึงทุกอย่างจะเปิดเผย ก็ใช่ว่าพระเอกจะสามามารถอยู่อย่างไม่รู้สึกผิดได้อีกต่อไป เพราะความผิด ความเลวที่เขาเคยทำไว้กับครอบครัวนี้ มันคงจะหลอกหลอนและกัดกร่อนหัวใจเขาต่อไปตลอดชีวิตแน่ๆ จบแบบนี้ก็ดี เขาจะได้ไม่ต้องทนเจ็บปวดกับชีวิตที่โหดร้ายและไม่เคยมีความสุข


...แต่ก็นะ ถึงจบลงอย่างลงตัว แต่มันขัดอกขัดใจพวกสุขนิยม(อย่างเราๆ)มากเกินไป...ดูจบ ได้แต่ร้องในใจว่า ทำไม ทำไม ทำไม ทำไมและทำไม...


Create Date : 22 ตุลาคม 2553
Last Update : 22 ตุลาคม 2553 20:49:16 น. 12 comments
Counter : 8330 Pageviews.

 
แล้วซีรีย์นี้ ...เรื่องไรกันล่ะ
คุณแจงลืมบอก ...หรือเราตาลาย อ่านข้ามไปกันแน่


โดย: นัทธ์ วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:23:29:16 น.  

 
เรื่อง "Bad Guy" ค่ะ เห้นจั่วหัวอยู่บนสุด บังเอิญดูจบแล้ว
สนุกตามนั้น


โดย: soju IP: 118.172.9.0 วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:23:55:24 น.  

 
อ้าว นั่นคือชื่อซีรี่ย์หรอกหรือ


โดย: นัทธ์ วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:23:31:48 น.  

 
เขียนได้ดีมั่กๆคร้าา เรื่องนี้สนุก น้ำตาแตก หนังจบ ในใจยังไม่จบค่ะ


โดย: แวะมาอ่าน IP: 183.89.70.226 วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:19:48:18 น.  

 
เราไม่เคยดูเลยแจงเลยบอกไม่ถูกว่าจะรู้สึกยังไงดี
เอาเป็มาอ่านรีวิวไว้เป็นข้อมูล
เผื่อมีโอกาสได้ดูจะได้เข้าใจยิ่งขึ้นจ้า


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:8:03:12 น.  

 
โดยส่วนตัวเราไม่ค่อยติดซีรี่ย์เกาหลีเท่าไหร่ค่ะ

ซีรี่ย์เกาหลีที่(เคย)ดูแล้วติดงอมแงมมากมายคือ "แดจังกึม" อิ อิ

โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:0:02:24 น.  

 
ไม่ได้แวะมาเพราะคอมที่บ้านเจ๊งงงงงงง จ้า T-T
ส่งไปซ่อมมาอาทิตย์แล้วยังไม่ได้คืนเลย ทีนี้พอลาพักร้อน บวก ๆ กับวันหยุด เป็นหยุดยาว 5 วัน เลยทำเอาไม่สามารถแวะไปเยี่ยมเยียนใครที่ blog หรือ FB ได้เลยจ้า

ดีนิดหน่อยตรงที่เพิ่งไปหอบหิ้วหนังสือจากงานหนังสือมา
เลยนอนตีพุงอ่านนิยายแทน 55+

อ่านเหมือนโหยอ่ะ จบไป 7 เล่มล่ะ
มีแววไปถอยมาเพิ่มอีกต่างหาก วันนี้เงินเดือนออก 55+

เพิ่งเอามาลงให้ดูเรื่องนึง จบเมื่อคืนหมาด ๆ
น้ำตาซึมเล็กน้อย และถอนหายใจเฮือก ๆ นานเลย
อินจัดทีเดียวเชียว อ่านแล้วหลงรักพระเอกไปได้ไงไม่รู้
ที่เค้าว่าร้ายกับคนนั้นคนนี้ แต่ดีกับเราที่สุด เนี่ย


โดย: Paulo วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:10:44:40 น.  

 
จะหยิบมาดูหลายครั้งแล้ว ก็รีๆ รอๆ เพราะกลัวจะเครียดค่ะ เป็นพวกสุขนิยมเหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นประเภทอกหักรักคุด พระ หรือ นางตาย อะไรประมาณนี้ ก็จะเลี่ยงไม่ดู เพราะถ้าดูแล้วจะไม่สบายอกสบายใจไปอีก 3 วัน 5 วัน (เราเว่อร์ไปหรือเปล่า)

แต่พอได้อ่านรีวิวจากคุณแจงแล้ว ก็ชักสองจิตสองใจ อยากหยิบมาดูจังเลย คุณแจงเขียนรีวิวได้ดีมากๆ ชวนให้ติดตามไปดู


โดย: เอิงเอย IP: 68.224.193.220 วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:10:51:22 น.  

 
^
^
เอิงเอย...ลองดูเถอะค่ะ
ถึงตัวซีรี่ย์จะไม่ค่อยสมบูรณ์แบบนัก
แต่ถ้าแทบกับซีรี่ย์ทั่วๆ ไป เรื่องนี้ถือว่าสนุกค่ะ
แต่ว่า เศร้า รันทด โทนมันหม่น ทึม หน่อยค่ะ แต่หนุกดี


โดย: nikanda วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:5:20:43 น.  

 
^
^
แทบ = เทียบ เขียนผิด น่าตีมือนัก


โดย: nikanda วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:5:22:21 น.  

 
สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เราดูสองรอบแล้ว
หลงรักพระเอกไปเลย
ทีแรกไม่อยากซื้อ เพราะไม่ชอบพระเอก ตอนนั้นยังไม่รู้จัก แต่คนขายบอกหนุก
ก็เลย เอาก็เอาวะ ไม่มีไรจะดูช่วงนั้น
พอดู ก็หยุดดูไม่ได้เลยอ่ะ
พระเอก ก็หล่อขึ้นมาเรื่อย ๆ เลยอ่ะ
แสดงเก่งมากจิงๆ ยกนิ้วเลย
เป็นซีรีส์ที่ชอบอีกเรื่องเลยเรื่องนี้


โดย: รุ่ง IP: 115.87.116.76 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:26:53 น.  

 
^^
^^

ดีใจค่ะ ที่ชอบเรื่องนี้ เพราะเราชอบมาก
เสียดายที่รวบรัดไปหน่อย แต่โดยรวม โอเคค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:34:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.