I Do I Do :: ดราม่าเบาๆ กับพล๊อต 'รักแท้ในคืนหลอกลวง'

ความสุขที่แท้จริงของชีวิต
ไม่ใช่การประสบความสำเร็จในด้านการงาน
หรือการได้แต่งงานกับคนที่สมบูรณ์แบบ

แต่ความสุขที่แท้จริงของชีวิต
คือการมีใครซักคนที่รักเราและเรารักเขา
ยืนเคียงข้างอยู่เสมอ ไม่ว่าในยามใดก็ตาม


นี่คือสิ่งที่ฉันมองเห็นจากซีรี่ย์ I Do I Do

I Do I Do ...คือซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่ง ที่หลอกลวงคนดู (อย่างฉัน)  พอสมควร 5555+ โดยการเปิดตัวมาแบบคอมมาดี้เบาๆ ที่คิดว่ามันจะเป็นพล๊อตมาตรฐาน เป็นเรื่องราวพาฝันของสาวแก่ที่อยากมีแฟนเด็ก รักกันแล้วก็จบแบบแฮปปี้...

แต่แก่นแท้ของมันไม่ใช่แบบนั้น อย่างน้อยก็เกิน 60-70 เปอร์เซ็นต์เลยแหล่ะ ที่เป็นดราม่า...ดราม่าแบบเบาๆ ผสมผสานความรักและความโรแมนติก
I Do I Do ... พูดถึงเรื่องราวของฮวางจีอัน สาว(เกือบ)แก่ วัยใกล้ขึ้นคาน ที่มุ่งมั่นและแสนจะภาคภูมิใจในความสำเร็จของตัวเอง ผู้ซึ่งไต่เต้าจากทำงานพนักงานระดับล่าง ดีไซส์เนอร์ต๊อกต๋อย  15 ปีที่ทุ่มเท จนขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการผลิตในบริษัทออกแบบและผลิตรองเท้า หญิงสาวที่เข้ม เนี๊ยบ เก่ง แกร่ง ดุ เพียงแค่ปรายตามอง พนักงานก็กลัวหัวหด ...อยู่มาวันหนึ่ง ชีวิตก็กลับตาลปัตร เมื่อบางสิ่งบางอย่างทำให้เธอเสียใจ จนดื่มเหล้ามึนเมา และได้เสียกับผู้ชายคนหนึ่งที่เพิ่งรู้จัก  มันเป็นแค่ความผิดพลาดที่เธอตั้งใจจะลืม และปล่อยให้มันผ่านพ้นไป...
ชีวิตกำลังไปได้สวย งานก็รุ่ง ความรักที่ไม่เคยใส่ใจ อยู่ๆ ก็มีผู้ชายคนหนึ่ง ที่พ่อแม่จัดหาให้ ...คนที่เธอมาดูตัว แต่ต้องการปฏิเสธ (เหมือนทุกครั้ง) แต่เขากลับทำให้เธอเริ่มหวั่นไหว และมองเห็นอะไรพิเศษในตัวเขา จนอยากจะศึกษาต่อไปในอนาคตแต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะความบังเอิญของโชคชะตา พาผู้ชายคนเดิมกลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกครั้ง ...ชายหนุ่มคนที่เธอเคยพลาดพลั้งด้วยความเมา ..เขากลับมาในฐานะลูกน้องของเธอ


ผู้ชายที่ยากจน(กว่าเธอมาก) อายุน้อย(กว่าเธอมาก) ..นิสัยเหยาะแยะ ทำงานไม่ได้เรื่อง แถมยังมีพ่อเป็นนักทำรองเท้าปลอมลอกเลียนงานของเธอด้วย...


แค่มีเขาคอยเป็นเสี้ยมหนามทิ่มตาทิ่มใจก็แย่พออยู่แล้ว ตอนหลัง เธอยังมารู้ว่า กำลังตั้งท้องลูกของเขาด้วย...เธอจะทำเช่นไร เมื่อต้องเลือก ระหว่าง ลูก(ในท้อง) ที่ไม่เคยต้องการมาก่อน และลูกรัก(บริษัท) ที่เธอรักมากกว่าสิ่งใดๆ ในโลก ... เพราะการที่เธอตั้งท้อง จะทำให้เธอต้องเสียตำแหน่งที่อยากได้มานานของบริษัท

และต้องเสียแม้กระทั่ง ผู้ชายที่เธอหวังว่า(ในอนาคต อาจ) จะแต่งงานกับเขา ...แม้ในความจริง เขาพร้อมจะยอมรับเธอและลูกในท้อง แต่เธอก็ไม่อาจทำแบบนั้นได้ ...


...ความเห็นส่วนตัว...อย่างที่กล่าวมาในข้างต้นนั่นแหล่ะค่ะ ว่าเรื่องนี้หลอกเรา ก่อนดู นึกว่ามันจะเป็นคอมมาดี้ใสๆ ที่ดูไปยิ้มไป กับความรักของพระเอกอ่อนวัย กับนางเอกวัยใกล้ขึ้นคาน ...

แต่เรื่องไม่ได้เป็นอย่างนั้น แม้จะไม่หนักอย่างดราม่าขนานแท้ แต่ก็ถือว่าเป็นดราม่าเบาๆ ที่ไม่ได้เรียกรอยยิ้มซักเท่าไหร่ เพราะนางเอกขาโหด ดุ เฮี๊ยบตลอด พอตอนหลังที่รู้ตัวว่าท้องกับพระเอก นางเอกก็จะเครียดมาก เรียกว่า มีแต่ความหม่นหมอง ซึมเศร้า ...

แต่โดยรวม ซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ยังถือว่าเป็นซีรี่ย์โทนเบา ไม่ได้ดราม่าหนักหน่วงอะไร ปมปัญหาสำคัญ น่าจะอยู่ที่นางเอกคนเดียว ที่จมไม่ลง ไม่สามารถปล่อยมือจากงานและตำแหน่งที่ตัวเองรักได้ และไม่สามารถยอมรับพระเอกในฐานะคนรักได้ เพราะเขาต่ำกว่ามาตรฐานทุกมาตรฐานที่เธอคาดหวังไว้...

แต่ว่าบทละครเกาหลี ต้องยอมรับว่า คนเขียนบทเขาเก่งจริงๆ ที่สามารถเขียน และเรียงร้อยจนเราสามารถเชื่อได้ว่า ความรักของพระเอกกับนางเอกมันเกิดขึ้นได้จริงๆ ...นางเอกที่หยิ่งยโส สูงส่ง ค่อยๆ มีมุมมองการใช้ชีวิตและการมองผู้คน การเลือกคู่ครองที่เปลี่ยนไป

จากผู้หญิงหัวใจด้านชา มองพระเอกเป็นเบ๊ ค่อยๆ เห็นความน่ารัก สดใส ช่างเอาอก เอาใจของพระเอก ...เรียกว่า เขาเป็นส่วนที่มาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของเธอ หัวใจเธอแห้งแล้ง เขาเต็มเติม ...เธอขาดความเป็นระเบียบ เขาก็มาทำให้ ...

ในเรื่อง อาจจะมีแง่มุม มีฉากขำๆ บ้าง ...คนดูจะเห็นพระเอกคอยเป็นเบ๊ ไม่ต่างจากคนรับใช้ให้นางเอก ....แต่มันก็น่ารักอีกแบบ

พูดถึงพระรองบ้าง ตามธรรมเนียมซีรี่ย์เกาหลี ไม่พูดถึงพระรองคงไม่ได้ ...ถ้าพระรองไม่แสนดี ซีรี่ย์คงขาดอะไรไปซักอย่าง เรื่องนี้ พระรองน่ารักมาก ...เขาไม่ใช่ผู้ชายที่แสนดีไปซะทุกอย่าง เป็นผู้ชายธรรมดา รักได้ แอบร้ายเป็น เจ้าเล่ห์ด้วย ชอบแหย่ให้นางเอกโกรธ แต่ก็เป็นคนที่ปลอบโยนนางเอก และเป็นคนที่ยินดีจะอยู่ข้างนางเอกเสมอ

ไม่ต่างอะไรกับพระเอกด้วย พระเอกก็เหมือนกัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ...ดูเหมือนว่า ฮวางจีอัน คือศูนย์กลางจักรวาลของปาร์คแทคัง...พระเอกยอมได้หม๊ด...ด...

สรุปว่า ดูซีรี่ย์เรื่องนี้ คงต้องบอกว่า อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน เพราะพระเอก+พระรอง ...รักนางเอกมาก พร้อมจะเคียงข้างนางเอก ...นิสัยน่ารักกินกันไม่ลงเลย

แต่เราบังเอิญเราเอ็นดูพระเอก 555+ ..เพราะดูเด็ก และอ่อนไหวมาก เลยเทใจให้เป็นพิเศษ ..(ไม่ได้เป็นเพราะเขาหล่อและน่ารักนะ 55+ สาบานได้..55+)ดารานักแสดง...

เหวออีกแล้ว ...ไม่คิดว่าจะจับดาราสองคนนี้มาเจอกัน ดูห่างไกลเหลือเกิน แต่ดูไปดูมา ก็เหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับดี ...ลีจางวู ไม่เคยเห็นเขาเล่นบทเด็กขนาดนี้มาก่อน ดูใสกิ๊ก น่ารักมาก

ในขณะที่คิมซอนอา ก็ไม่เคยเห็นเธอสวยขนาดนี้มาก่อน ..เรื่องนี้ น่าจะเป็นเรื่องที่ดาราคนนี้ ได้แต่งตัวสวยมากๆ สวยทุกชุด สวยทุกซีนจริงๆ

แม้เทียบกันแล้ว ดาราทั้งสองจะดูอายุต่างกันมาก แต่การแสดง ก็ทำให้เราเชื่อได้ ว่าความรักที่มีช่องว่างระหว่างวัยมากขนาดนี้ มันเกิดขึ้นได้จริงๆ ...

แต่เรื่องพัฒนาการของตัวละคร อันนี้ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ ...ดูจบแล้วยังแอบสงสัย ว่าพระเอกจะไปรอดไหมหว่า กับกิจการที่พยายามสร้างเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว ถ้าไม่มีนางเอกช่วยจะทำอย่างไร...ดูสุดท้ายแล้ว นางเอกก็เป็นผู้นำของพระเอก ดังเช่นที่เป็นมาตลอดเรื่อง...อยู่ดีCreate Date : 02 ตุลาคม 2555
Last Update : 2 ตุลาคม 2555 6:11:29 น. 9 comments
Counter : 13513 Pageviews.

 
เล่าซะอยากดูเลยค่ะ ไม่รู้จะหาดูได้ไหม แต่ก็ชอบเรื่องที่่คุณเล่านะค่ะ ไว้มาเล่าอีกน้าค้า ไม่ได้ดู อ่านเอาก็ยังดี ;)


โดย: xyz IP: 219.136.95.108 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:7:20:28 น.  

 
น่ารักดี เป็นความรักทีไม่น่าจะเกิดขึ้นได้
แต่มันเป็นอะไรที่ลงตัวดีค่ะ


โดย: โอ IP: 118.173.221.210 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:14:36:18 น.  

 
แอบเป็นแฟนคลับ จางวู (พระเอก) เงียบ ๆ ค่ะ
ตอนแรกก็คิดว่าเรื่องนี้จะคอมมาดี้ซะอีก


โดย: XinPing* วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:23:56:49 น.  

 
ไม่ค่อยสนใจซีรี่ย์เกาหลีซะเท่าไหร่
แต่ถ้าแจงเล่ามาแบบนี้น่าสนใจเชียว


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:0:07:17 น.  

 
ชอบนางเอกมาก (Kim Sun Ah) ตามผลงานมาหลายเรื่องแล้ว My Name is Kim Sam-Soon (2005) When It's At Night (2008) City Hall (2009) Scent of a Woman (2011) รู้สึกว่าชีมีเคมีเข้ากับพระเอกทุกคนที่เล่นด้วยอ่ะ


โดย: Baby hawk วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:7:36:28 น.  

 
ดูแล้วรู้สึกพลอตเรื่องคุ้นๆ เหมือนได้ดูอุ้มรักฉบับเกาหลี ต่างกันที่ความเป็นดราม่ามากกว่า แต่ก็เสียนำ้ตาไม่แพ้กัน


โดย: pimmii IP: 183.89.62.117 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:4:39:27 น.  

 
^^ ก่อนดู ก็คิดแบบนั้นแหล่ะค่ะ
แต่ดูไปเรื่อยๆ มันต่างกันมากมายเลยค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:20:27:09 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่2ที่เราดูพร้อมการออนแอร์ที่เกาหลีเราว่าเรื่องนี้ดูแล้วอบอุ่นดีนะพระ นางน่ารักมากสำหรับเรานางเอกน่ะขวัญใจเราอยู่แล้วเล่นกับใครเราก็ดูทั้งนั้นเพราะเราว่าเธอสามารถเล่นเข้าขากับดาราทุกคนได้ดีจนเคยมีคนเปรียบเทียบว่าถ้าเธอเล่นคู่กับกำแพงคนดูก็ยังอินเลยเรื่องอายุห่างกันมากตามคาแรกเตอร์ของตัวละครแต่เราก็เชื่อนะว่าอายุระหว่างชายหญิงห่างกันขนาดนี้เขาก็สามารถรักกันได้ เพราะเะอออกจะสวยเซ็กซี่ซะขนาดนั้นพระเอกเราไม่เคยดูผลงานแต่เขาก็แสดงได้เก่งมาก หล่อมาก ใสมาก สายตาเวลามองนางเอกแสดงออกถึงความรักตาวิ๊งๆมากเป็นนักแสดงที่เก่งมากๆอีกคนนึงยิ่งได้มาเล่นคู่กับซันนี่แล้วยิ่งเพอร์เฟ็กท์มากใครที่ยังไม่ได้ดุเราขอแนะนำให้ดุเรื่องนี้ด้วยนะจ๊ะ


โดย: kitty IP: 124.121.121.33 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:50:36 น.  

 
คุณ kitty...^^^ ...ดีใจที่คุณก็ชอบเรื่องนี้ค่ะ

เห็นด้วยค่ะ ว่าเป็นซีรี่ย์ที่น่าแนะนำให้คนอื่นดู...
คิมซอนอา เก่งอยู่แล้วเนอะ เลยไม่เชียร์อะไรมาก

ส่วนพระเอก ...เคยดูเขาอยู่ 2-3 น่ารักดีค่ะ...
ถ้าชอบพระเอก ลองหา Smile Donghae มาดูนะคะ
เล่นเป็นพระรอง (ที่มีคู่เป็นของตัวเอง ...) ...เข้มกว่าเรื่องนี้
เล่นเป็นคนรวยมีปม ... และเป็นพี่น้องคนละแม่กับพระเอก ...
ครบรส เรื่องนี้พระรองเด่นอย่างแรง บทมีปมนิดๆ ...เท่ห์ดี...


โดย: nikanda วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:3:44:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.