Cheongdamdong alice :: อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ (วิธีการล่ากระต่ายขาว)
ถ้าคนรวยมาหลงรักคนจน
มันเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม

แต่หากถ้าคนจนไปหลงรักคนรวย
มันกลับกลายเป็นเรื่องน่าขัน
เรื่องย่อ (โดยละเอียด)...Cheongdamdong alice ... เป็นซีรี่ย์เสียดสีสังคมปัจจุปัน เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคสมัยนี้ ที่คนรวยใช้เงินต่อเงินเสมอ และคนจนก็ดิ้นรนทะเยอทะยาน อยากจะก้าวเข้ามาสู่สังคมชั้นสูง โดยการมองหาเหยื่อ เพื่อมาเป็นบันไดไต่เต้าไปหาความสำเร็จ เป็นซีรี่ย์เสียดสีสังคม ที่สอดแทรกมาอย่างโจ่งครึ้มในซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมมาดี้ ที่อิงๆ นิทานหลายเรื่อง อธิ เช่น อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ และ คุณพ่อขายาว


Cheongdamdong alice ... กล่าวถึงสาวน้อยใสซื่อ นามว่า ฮันเซคยอง หญิงสาวผู้เรียนจบมาได้พักใหญ่ และกำลังมองหาความเจริญก้าวหน้าในชีวิตการงาน ซึ่งเป็นไปได้ยากเย็นเหลือเกินในชีวิตจริง เพราะสังคมปัจจุบัน มุ่งเน้นรับสมัครพนักงาน จากดีกรีการศึกษา รูปร่างหน้าตา เสื้อผ้าหน้าผม และรสนิยมการใช้ชีวิต ที่ดูเหมือนว่า ผู้หญิงที่ชื่อว่า ฮันเซคยอง จะตรงข้ามกับสิ่งเหล่านั้นทุกอย่าง

ฮันเซคยอง คือ ผู้หญิงหน้าตาธรรมดา ฐานะธรรมดา (ค่อนข้างไปทางยากจน) ไม่มีรสนิยมหรูหราในการแต่งตัว และไม่ได้มีโอกาสเรียนจบจากต่างประเทศ จึงทำให้เธอชวดงานทุกงานทีไปสมัครไว้

แต่แล้ววันหนึ่ง โชคชะตาก็เล่นตลก ให้เธอได้มีโอกาสพบซอยูนจู เพื่อนเก่า เพื่อนแค้นในสมัยเรียนมัธยม ผู้หญิงคนนี้ที่ตอนนั้น ไม่มีอะไรดีเท่าเธอซักอย่าง เรียนก็ไม่เก่ง เธอจึงใช้หน้าตาที่สวยงาม แย่งชิงทุกอย่างของเซคยอง รวมไปถึงแฟนของเซคยองด้วย แต่ในวันนี้เปลี่ยนไป ...คนเก่งอย่างเซคยอง ทำอะไรไม่เคยสำเร็จ ในขณะที่ยูนจู กลายเป็นภรรยาของท่านประธานบริษัทผู้ร่ำรวย

เมื่อมีโอกาส ซอยูนจู จึงแอบช่วยให้เซคยองได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในบริษัทของสามีเธอ โดยมีหน้าทีเป็นเบ๊ คอยรับใช้ กลั่นแกล้งต่างๆ นาๆ ... เมื่อเซคยองรู้ความจริง เธอเจ็บใจมาก เธอจึงให้เพื่อนสนิทของเธอค้นประวัติ และได้ทราบว่ายูนจูเคยแต่งงานมาก่อนที่จะมาแต่งงานกับสามีคนปัจจุบัน นั่นทำให้เธอได้มีโอกาสเอาคืน โดยการข่มขู่ แบล็คเมล์และขอร้อง ให้ยูนจู สอนวิธีที่จะทำให้เธอได้มีโอกาสเข้ามาในสังคมชั้นสูงบ้าง...

และนี่คือที่มาของ Cheongdamdong alice ...การเปิดตำรา ล่ากระต่ายขาว (ล่าผู้ชาย) ...เพื่อความสำเร็จในชีวิต การเดิมพัน ที่ต้องแลกด้วยศักดิ์ศรี ความรัก ความเชื่อใจ ...บางคนอาจจะได้มาพร้อมซึ่งความสำเร็จ หากแต่บางคน อาจทำมันไม่สำเร็จ ...และต้องจบลงด้วยความปวดร้าว


ปล. เหตุใดจึงชื่อ...Cheongdamdong alice...เพราะซีรี่ย์เปรียบเทียบนางเอกคือ อลิซ ที่พยายามก้าวเข้าสู่ดินแดนที่ไม่เคยได้สัมผัส และ Cheongdamdong  คือย่านสังคมชั้นสูง ที่ส่วนมาก จะมีแต่คนรวย และผู้ดี อาศัยอยู่ ในเกาหลีค่ะ

และความซวยสุดๆ ก็ตกเป็นของ ชาซึงโจ หรืออีกชื่อ คือ อิลชาเธียร์...ประธานบริษัทอาร์มิทีสสาขาเกาหลี ที่เป็นเดินทางกลับมาประเทศเกาหลี  เขามีเหตุผล 2 ข้อ คือ...1. กลับมาแก้แค้นผู้หญิงที่เคยทิ้งเขาไปเมื่อหลายปีก่อน 2. กลับมาเพื่อแสดงให้พ่อเห็น ว่าแม้จะตัดขาดเขาออกจากมรดก เขาก็มีความสามารถ ที่จะร่ำรวยและประสบความสำเร็จได้ด้วยของเขาเอง

และที่นี่ เขาได้พบกับฮันเซคยอง สาวใสผู้อ่อนต่อโลก และบูชาความรักเป็นที่ตั้ง ... ทำให้เขาตกหลุมรักเธออีกครั้ง และคิดว่า ความรักครั้งนี้จะไปได้สวย ...โดยที่ไม่รับรู้เลยว่า เซคยองเข้าหาเขา เพราะหวังในความร่ำรวยของเขาด้วย นอกจากความรัก...


..
..

อ่านพล็อตแล้ว รู้สึกแปลกๆ ใช่ไหมคะ เป็นพล็อตที่ไม่ค่อยน่ารักเลย นางเอกเป็นนักล่า เป็นนักตกทอง ว่างั้นเถอะ...


แต่ขอท้าวความหน่อย...คือจริงๆ แล้ว นางเอกน่ะ มีแฟนแล้ว ซึ่งเป็นลูกน้องในบริษัทพระเอก แล้วแฟนนางเอกก็ทนความยากจนไม่ไหว มีเหตุการณ์บีบบังคับ ให้เขาทำผิด โดยการขโมยของในบริษัทพระเอกไปขาย พระเอกเลยจะลงโทษ แต่นางเอกเขียนจดหมายไปหาพระเอก ขอการอภัยแทน พร้อมแนบสมุดบัญชีเงินฝากของเธอมาด้วยเพื่อเป็นการชดใช้ค่าเสียหายที่แฟนของเธอได้ก่อขึ้น

และจดหมายนั้น ทำให้พระเอกน้ำตาไหลพราก...

(พระเอกเรื่องนี้ มี 2 บุคลิก คือต่อหน้าคนอื่น เขาจะหล่อเหลา เข้มแข็ง สมบูรณ์แบบ ...แต่ในความจริง หลังผู้คน เขาเป็นโรคจิตชนิดหนึ่ง หลังจากโดยแฟนทิ้ง และพ่อตัดออกจากกองมรดก เขาก็กลายเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น เอาแต่ใจ เห็นแก่ตัว และร้องไห้ไม่เป็น น้ำตาไม่เคยไหลออกมาอีกเลย)

และจดหมายของนางเอก ทำให้เขาร้องไห้ เลยเป็นเหมือนจุดเปลี่ยน ที่พระเอกมองว่านางเอก เป็นคนดีงาม สูงส่ง บูชาความรัก พระเอกเลยชืื่นชมแอบหลงรักนางเอกนิดนึง

แล้วแฟนเก่านางเอก ก็ทำให้เรื่องเลวร้ายยิ่งขึ้น เมื่อเขาหนีไป พร้อมกับเอาเงิน ที่พระเอกฝากมาคืนนางเอกไปใช้ และหนีไปต่างประเทศ...อันนี้ก็เป็นจุดเปลี่ยน ให้นางเอก ที่เคยมองว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม เป็นสิ่งยิ่งใหญ่ เธอเคยทำทุกอย่างเพื่อความรัก และคนรักกลับตอบแทบด้วยสิ่งตรงข้าม ...

นางเอกจึงคิดที่จะทำเพื่อความสบายของตัวเองบ้าง ...ด้วยการเลียนแบบเพื่อนของเธอ  (ซอยูนจู ) ...คือคิดจะไต่เต้า เข้าสู่สังคมชั้นสูง เพราะคิดว่า เมื่อร่ำรวย ก็จะมีความสุข สนุกสนาน ...ไม่ต้องถูกผู้คนดูถูกเหยียดหยามอีกต่อไป
แล้วซีรี่ย์ก็หักหลังคนดู ...โดยให้เราเห็นถึงการพยายามเปลี่ยนแปลงความคิดและทัศนคติของนางเอก ...บอกเล่าเรื่องราว ว่าการล่ากระต่ายขาว มันไม่ได้มีความสุขเช่นนั้น ทั้งนางเอกและนางรอง ต่างต้องเผชิญการความเจ็บปวด ที่ต้องเก็บความลับของตัวเองไว้


ที่เกริ่นข้างต้น ว่า มีการอ้างอิงเรื่องคุณพ่อขายาวด้วย ... คือเรื่องจะมีทับซ้อนกัน คือ พระเอกน่ะ ชื่นชมนางเอก เลยพยายามที่เข้ามาดูแล แอบช่วยต่างๆ นาๆ ให้นางเอกประสบความสำเร็จ โดยปลอมตัวมาในคราบเลขาคิมของท่านประธาน (เพราะในตอนนั้น พระเอกก็ยังไม่เชื่อใจผู้หญิงเต็มร้อย ยังแอบกลัวถูกหักหลัง) แล้วก็เกิดความรักกันขึ้น ...แล้วในตอนหลัง นางเอกก็ตัดสัมพันธ์กับพระเอก (เลขาคิม) เพราะกลัวว่า เมื่อรักพระเอก (เลขาคิม) จะทำให้ แผนการล่ากระต่ายขาว ล่าประธานชาเธียร์ (พระเอกอีกนั่นแหล่ะ งงป่ะ?) ...ต้องล้มเหลว เลยพยายามตัดใจกับเลขาคิม

และในตอนหลัง เมื่อเธอรู้ว่า เลขาคิม กับท่านประธานชาเธียร์ เป็นคนๆ เดียวกัน ...เธอก็ผิดหวัง เสียใจ แต่ก็ดีใจ ...เลยแกล้งทำเป็นไม่รู้ ว่ารู้ความจริงแล้ว... (ยิ่งอธิบาย ยิ่งงง ต้องดูเองค่ะ ถึงจะเข้าใจลึกซึ้งขึ้น) และเดินหน้า เพื่อเข้าหาพระเอกยิ่งขึ้น โดยหวัง จะได้ทั้งความรักและความสำเร็จ

แต่เรื่องกลับแย่ลง เพราะในที่สุด พระเอกก็รู้ความจริงว่านางเอกเข้าหาตัวเองเพราะอะไร ...และความจริงที่แย่อีกอย่าง คือพระเอก เป็นคนที่นางรอง (ซอยูนจู) เคยแต่งงานด้วยความเห็นส่วนตัว...


ต้องขอบอกก่อนว่า อาจจะมีการลำเอียงนิดๆ เพราะบังเอิญชอบพระเอก และนางเอกเรื่องนี้อยู่ก่อนแล้ว การจับ ปาร์คชีฮู และมุนกึนยองมาเจอกัน ถือเป็นเซอร์ไพรส์เล็กๆ ค่ะ เพราะดูไม่เข้ากันเลย ปาร์คชีฮู จะหนักไปทางซีรี่ย์แนวผู้ใหญ่ๆ แต่มุนกึนยอง แม้จะเคยเล่นซีรี่ย์แบบเครียดๆ หนักหน่วงๆ แต่ภาพลักษณ์ภายนอกของเธอ ก็คือเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ไม่เคยโตซักที (ในสายตาคนดู)

เรื่องเลยออกมาครึ่งๆ กลางๆ เหมือนจับเด็กมาแต่งสาว หลายคนค่อนขอด ว่าพระเอก+นางเอก เหมือนอากับหลาน ถ้ามองหน้าตา ก็ไม่แตกต่างมากนะ คือไม่ถึงขนาดนั้น แต่ถ้าในเรื่องของบุคลิก ก็แตกต่างพอสมควรค่ะ ...

เรื่องเคมี ...ถือว่าไม่เยอะนะ ดูแล้วไม่จิกหมอน แต่ตอนที่น่ารักที่สุด ยกให้ ตอนที่ 5-6 ..ตอนที่กำลังตกหลุมรักกัน มันก็น่ารักน่าลุ้นดี แต่ถ้าหลังจากตอนที่รักกันเรียบร้อย ...จากที่ควรจะหวานได้อีก กลายเป็นความราบเรียบไปเลยมุนกึนยอง - เรื่องนี้ เราว่าเธอเหมาะกับบทนะคะ บทเด็กสาวใสซื่อ ที่พยายามตะกายดาว ด้วยความที่บทดี (มีเหตุผล) บทลุ่มลึก และการแสดงแบบใสๆ หน้าตาแบบใสๆ เลยทำให้บทนี้ไม่น่ารังเกียจน่ะค่ะ ดูแล้วไม่เกลียด ดูแล้วเข้าใจ มันมีเหตุและผลมารองรับการกระทำนั้นๆ แต่อาจจะมีบางฉากบางซีน ที่เล่นนิ่งไป คือบทบางซีน มันต้องร้านราวเสียใจมากๆ เธอก็น้ำตาไหลพรากๆ แต่แววตานิ่งมากไร้ความรู้สึก เลยทำให้มันไม่เต็มอิ่มน่ะค่ะ ...

เคยมีแฟนคลับนางเอกคนนี้ (บางคน) ออกมาเถียง ว่าบทนางเอกมันลึกมาก กึนยองแสดงแบบนี้ก็ถูกแล้ว เอาเป็นว่า ให้คนดูคนอื่น ตัดสินกันเอาเองก็แล้วกัน ...แต่สำหรับเรา เธอเล่นดีแล้วค่ะ น่ารักมาก แต่2-3ซีนก็ยังไม่ผ่านจริงๆ นะ

เช่นซีนที่นางเอกรู้ความจริงจากนางรอง ว่าพระเอกคือคนที่นางรองเคยทิ้งไป ... มันเป็นซีนที่ต้องช้ำมากๆ เพราะความจริงมันเจ็บปวด คนที่เธอรักและรักเธอ เคยเป็นสามีของเพื่อนเธอมาก่อน ...และเพื่อนเธอเคยหลอกลวงเขาเพื่อเงิน เธอก็มาซ้ำรอย หลอกลวงเขาอีกเช่นกัน มันจึงทำให้เธอสารภาพความจริงไม่ได้ คือมันจะต้องช้ำมากๆ นางรองแสดงออกได้แบบ เสียใจอย่างสุดซึง แต่นางเอกกลับแค่...อธิบายไม่ถูกฟ่ะ ...

แต่ที่เหลือ ก็โอเคค่ะ ... ก็เล่นได้ดีตามมาตรฐานของมุนกึนยองนั่นแหล่ะ ..ยอมรับว่าใจลำเอียงนิดๆ ...คือแบบ ดูซีรี่ย์ของมุนกึนยองมาหลายเรื่อง กล้าพูดได้เลยว่า เธอยังเล่นไม่ถึงใจ ในแบบที่เราต้องการซักเท่าไหร่น่ะค่ะ  คือเล่นไม่สุดน่ะ..แต่มีความรู้สึกเอ็นดูกับหน้าใสๆ ซื่อๆ ของเธอ อาจจะเป็นเพราะว่า ดูซีรี่ย์ แล้วเห็นเธอมาเห็นเธอมาตั้งแต่เด็กๆ ... ก็เลยหยวนๆ ไป ... เหมือนโตมาด้วยกัน เลยรู้สึกเอาใจช่วยทุกครั้งที่มีซีรี่ย์ ...แม้จะเล่นได้ไม่จี๊ดเท่าที่ใจเราต้องการก็ตามปาร์คชีฮู - ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่เหมือนกันค่ะ สำหรับพระเอกคนนี้ ปกติ จะเห็นเล่นเป็นผู้ชายเข้มๆ อะไรแบบนั้นมากกว่า พอมาเจอบท 2 บุคลิก ...ทั้งเข้ม ทั้งฮา บ้าบอคอแตก ตลกโปกฮา ...ใน 3-4 ตอนแรก เราไปไม่เป็นเหมือนกันค่ะ มันยังไม่ชินอ่ะ ...ในภาพรวม ถือว่าดีไหม เราให้ 9/10 แล้วกัน คือเล่นดีแล้วแหล่ะ แต่ก็ยังไม่เต็มร้อย...ก็เล่นได้น่ารักดี แต่คิดว่า แนวเดิมๆเข้มๆ น่าจะเข้าทางพระเอกคนนี้มากกว่า

แต่ยอมรับว่า เป็นผู้ชายตาตี่ ที่แสดงออกทางแววตาเก่งมาก ...เวลาร้องไห้ ตาจะแดง แบบว่า มันชัดเจนมาก ถึงความเจ็บปวดและร้าวรานของหัวใจ ...เวลาที่อยู่ใกล้ๆ นางเอก แล้วหวั่นไหว อะไรแบบนี้ คือสื่อได้ชัด...แบบมองดูก็รู้เลยว่ารู้สึกอย่างไร แต่นางเอกนิ่งไปหน่อย

นางรอง - จำชื่อนางไม่ได้ ว่าชื่ออะไร เคยดูซีรี่ย์เธอ 2-3 เรื่อง ก็เฉยๆ แต่เรื่องนี้ ยอมรับว่าเธอเล่นบท ซอยูนจู ได้ดีมากๆ...ตอนแรกแบบ ...ผู้หญิงอะไรนี่ นิสัยไม่ดี แต่งงานกับพระเอกแล้วยังทิ้งพระเอกได้ลงคอ เพราะพระเอกโดนตัดจากกองมรดก เรียกว่าเรื่องนี้ เธอเล่นเป็นสาวคนจน ผู้ทะเยอะทะยานได้ดีมากๆ เธอไม่ได้นิสัยร้ายกาจ เธอเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่พยายามเอาชีวิตรอดในสังคม ด้วยการทำสิ่งที่(คิดว่า) ใครๆ ก็ทำ ..เมื่อวันหนึ่ง ความลับจะถูกเปิดเผย เธอก็กลัว เธอก็หวั่นไหว ...และเธอแสดงเก่งมากๆ ...ดูแล้วแบบสงสารน่ะ ไม่อยากให้เธอต้องสูญเสียสิ่งที่เธอมี

และสุดท้ายของซีรี่ย์ ก็ดีค่ะ ...ทำให้มองเห็นสัจธรรม ความจริงของชีวิต ไม่มีใครอยู่กับความหลอกลวงได้ตลอดไป-ซึ้งและชอบมาก คือชอบความรักของพ่อพระเอก ในตอนที่รู้ความลับ ว่านางเอกเข้ามาเพื่อจับพระเอก ตอนแรก เราก็นึกว่าพ่อพระเอกจะโวยวาย หรือเอาเงินฟาดหัว แบบที่ทำกับแฟนคนแรกของพระเอก แต่กลับกลายเป็นว่า พ่อ ไม่สามารถทำให้ลูกชายผิดหวังได้อีกแล้ว เขาจึงบอกนางเอกว่า จะยอมรับนางเอกในฐานะลูกสะใภ้ แต่ขอให้นางเอกเก็บความลับและความผิดนี้ไว้จนวันตาย อย่าแพร่งพรายมันออกมา


-ชอบฉากในโบสถ์ด้วย ฉากที่ทั้งคู่ซ้อมแต่งงานกันหลอกๆ นั่นคือตอนที่พระเอกรู้ความจริงแล้ว ว่านางเอกมีความลับและหลอกลวงตัวเอง แต่พระเอกไม่สามารถทำใจยอมรับได้ ว่านางเอกไม่ได้มีจิตใจสูงส่ง สวยงามและบูชาความรักอย่างที่เขาคิด พระเอกก็แกล้งทำเป็นไม่รู้ เพราะไม่อยากเสียนางเอกแบบในอุดมคติไป...(เพราะถ้าพระเอกยอมรับความจริงว่านางเอกหลอกลวงเขา พระเอกก็ไม่สามารถอยู่กับนางเอกได้อีกต่อไป  พระเอกจึงหลอกตัวเอง เพื่อที่จะมีนางเอกอยู่ข้างๆ ต่อไป)

แต่นางเอกตั้งใจจะสารภาพความจริง เพราะนางเอกรู้แล้ว ว่าพระเอกน่ะรู้แล้ว (งงไหมคะ? 555+) และก็รู้ว่าพระเอกแกล้งไม่รู้ แต่นางเอกไม่ต้องการให้พระเอกทำอย่างนั้น เพราะการที่พระเอกหลอกตัวเอง มันก็จะยิ่งทำให้หัวใจของเขาเจ็บเอง นางเอกต้องการจะบอกความจริง และขอให้พระเอกยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของเธอที่รักเขา และรักเงินของเขาด้วย

-ซึ่งในความคิดของนางเอกคือ มันจะผิดอะไรนักหนา ถ้าเธอจะรักเงินเขาด้วย...ในเมื่อเธอรักตัวเขาอยู่แล้ว ถึงเขาไม่มีเงินเธอก็รักเขา ...และเธอก็ยังรักเขาคนเดิมมากเท่าเดิมอยู่ดี แม้เขาจะมีเงิน ... แต่พระเอกไม่สามารถเข้าใจได้ ว่าเขาจะรู้ได้อย่างไร ว่านางเอกรักเขาจริงๆ ไม่ใช่ที่เงินของเขา เขาจะพิสูจน์อย่างไรจึงจะรู้ หากเขายังมีเงินอยู่ข้างกายแบบนี้

ซึ่งมันก็เป็นการมองคนละมุมที่เราเข้าใจได้นะ เข้าใจทั้งพระเอก นางเอกนั่นแหล่ะค่ะ ...สรุปว่า เมื่อไม่มีอะไรมาพิสูจน์ได้หรอก ก็แค่ต้องเชื่อใจกันและกันเท่านั้นเอง...

-จุดที่แอบไม่ชอบ ก็มีอยู่บ้างนะ เช่นไม่ค่อยชอบ สิ่งที่นางเอกพูดกับนางรอง ในตอนหลังๆ ที่นางเอกบอกว่า จะทำตามวิธีของตัวเอง และจากนี้ไป ขออย่าให้ต้องมีเกี่ยวข้องกันอีกเลย...ดูนางเอกเย็นชากับนางรองมากไป ทั้งๆ ที่ ตั้งแต่นางรองยอมช่วยนางเอกโดยการให้ตำราล่ากระต่ายขาว มีเหตุการณ์มากมาย ที่ทำให้ทั้งสองคน ได้ร่วมชะตา ได้พูดคุยได้เปิดอกต่อกัน  ..จริงๆ เราก็เข้าใจนางเอกนะ ว่าใครเล่า อยากจะมาพบเจอ กับผู้หญิงที่เคยเป็นแฟนเก่า และเป็นคนที่พระเอกเคยบ้ารักหัวปักหัวปำ... แต่เราก็ยังรู้สึกอยู่ดีว่า นางเอกแอบใจดำทีเดียว กับการพูดแบบนั้นกับนางรอง...อาจจะเป็นเพราะเรารำเอียงก็ได้ เราดูแล้ว สงสารในสถานการณ์ของนางรองในหลายๆ เรื่อง เลยรู้สึกเห็นอกเห็นใจ และหวังว่านางเอกจะเห็นใจและเข้าใจนางรองบ้าง...-มีบทละครหลายประโยค ที่ฟังแล้งจี๊ดมาก อธิ เช่น ที่โปรยหัวบล็อกสีม่วงๆ นั่นน่ะค่ะ

'ถ้าคนรวยมาหลงรักคนจน มันเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม...แต่หากถ้าคนจนไปหลงรักคนรวย มันกลับกลายเป็นเรื่องน่าขัน'

นั่นคือประโยคที่นางเอกตัดพ้อ เธอรักพระเอก ทุกคนมองว่าเธอเห็นแก่เงิน แต่ผู้หญิงอีกคนที่ร่ำรวย หวังจับพระเอก เพราะหวังต่อยอดธุรกิจที่ความยิ่งใหญ่ กลับมองว่ามันคือสิ่งที่ถูกต้อง เพราะคือการเอาเงินมาต่อเงิน...

-ชอบที่ซีรี่ย์กล้าเล่นกับศีลธรรมของมนุษย์ดีค่ะ ... นางเอกที่ตอนแรกแสนดีงาม ในตอนหลัง ก็พ่ายแพ้แต่กิเลสในใจตัวเอง ยอมทำสิ่งที่ตัวเองเคยคิดว่าไม่ดีและน่ารังเกียจ นั่นคือการล่าคนรวย ...เช่นในตอนหนึ่ง ที่เธอยอมรับสารภาพว่า ...เวลาที่มองยูนจู เธอจะดูถูกในสิ่งที่ยูนจูทำ ว่ามันเลวร้าย ไม่มีศีลธรรม ...จริงๆ แล้ว เธออิจฉา และไม่สามารถทำได้ ไม่กล้าทำ เธอจึงตอกย้ำตัวเอง ว่าสิ่งนั้นไม่ดี เพื่อที่เธอจะได้รู้สึกดี และห้ามใจตัวเองไม่ให้ทะเยอทะยานได้...

-ซีรี่ย์จบลงได้พาฝันสุดๆ แต่ก็เป็นความจริงสุดๆ เช่นกัน...เพราะอลิซยังคงอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ต่อไป เพียงแต่คราวนี้ มันไม่ใช่การอยู่กับความฝันเสียทีเดียว มันเป็นความก้ำกึ่งระหว่างความฝันและความจริง ทั้งพระเอกและนางเอก ต่างก็เปิดตา และเปิดใจ ...มองเห็นและยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น ...ซึ่งโลกนี้ ไม่มีความสมบูรณ์แบบจริงๆ หรอก

แต่เชื่อเถอะว่า 'ความรัก ' มันมีอยู่จริงๆ...


 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2556
5 comments
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2556 4:50:08 น.
Counter : 16280 Pageviews.

 

อ่านไป .. แต่ว่าไม่จบเพราะว่าจะเหลือเอาไว้
เผื่อว่าจะตามดู พี่จะได้มีอะไรลุ้นบ้าง

น้องแจงเขียนออกมาทำให้แบบว่าจากไม่อยากดู
ซีรีย์เกาหลี ตอนนี้อยากกลับมาดูเรื่องนี้ล่ะค่ะว่าเป็นยังไง
เพราะว่ามันไม่หวานมาก แต่ว่าเป็นแนวดราม่านิดหน่อย
ก็น่าดูดีนะค่ะ

จดเอาไว้ก่อนแล้วเดี๋ยว เจอกัน

 

โดย: JewNid 12 กุมภาพันธ์ 2556 8:00:00 น.  

 

มีเพื่อนคนหนึ่งที่แม้จะไม่ชอบมุนกึนยอง แต่ก็แนะนำให้ดูซีรีย์เรื่องนี้ บอกว่าผู้เขียนบทเจ๋งมาก เขียนเรื่องได้สนุกตื่นเต้นและพลิกได้ทุกตอน พระเอกก็น่ารักมากตีบทกระจุย ฝีมือพัฒนาจากเรื่องอื่นๆ ที่เคยแสดงมาก ตัดต่อได้น่าสนใจ และฮามาก ด้วยเหตุเหล่านี้เธอจึงมองข้ามมุนกึนยองไป และตั้งใจแนะนำว่าควรหามาชม

แม้ว่าเธอจะแนะนำอย่างน่ากระโจนเข้าใส่ซีรีย์เรื่องนี้ทันที แต่ด้วยปาร์คชีฮูเคยดูเรื่องเดียวคือ The Princess Man นอกจากเขาหล่อแล้วที่เหลือก็รู้สึกเฉยๆ เพราะหล่อเยอะเกินไป (โดยเฉพาะตอนยิ้ม) ก็ไม่ใช่แนวซะทุกคน แต่ปาร์คชีฮูไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือหนูมุนกึนยอง เพราะชะตาไม่ต้องกัน แต่ถูกแนะนำว่าน่าดู ก็นึกอยากดูอยู่

ยิ่งเห็นหน้าพระรองคนนี้ พี่หนุ่มกรรชัย ชอบมากกกก (55 แลดูบางมุม ในบางครั้ง คิดว่าเขาเหมือนกรรชัย กำเนิดพลอย) แต่ชอบเขามาจากรายการวาไรตี้เกาหลีสมัยที่ยังมีรายการ LOve Letter , X man ไม่ค่อยได้ชมผลงานแสดง เพราะหนุ่มพระรองนี่แหละ ทำให้ลองไปเปิดดู แต่ที่สุดแล้ว มุนกึนยอง ก็เป็นอุปสรรคที่ไม่สามารถก้าวผ่านไปได้ 5555

แฟนๆ สาวมุน อย่าโกรธอย่าเคืองกันเลยนะคะ
การชอบหรือไม่ชอบดาราคนไหน ก็ลางเนื้อชอบลางยา
แม้นางเอกเกาหลีคนโปรดที่สุดของเราเอง ก็มีคนบอกว่าไม่ชอบยัยคนนี้ที่สุดเลยก็มี บอกว่าไม่ชอบตั้งแต่เรื่องนั้นละ บังเอิญเรื่องนั้นที่ว่า ดันเป็นเรื่องที่ทำให้เราหลงรักนางเอกคนที่ว่า อย่างนี้ก็มี ต่างจิตต่างใจน๊อ

แต่เนื้อเรื่องน่าสนุกจริงๆ ด้วยแหละค่ะ
แค่ทำไมต้องเป็นมุนกึนยอง

 

โดย: prysang 12 กุมภาพันธ์ 2556 23:26:27 น.  

 

เล็งเรื่องนี้ไว้แล้ว...
เพราะไม่ยอมพลาดพ่อหนุ่มชีฮูเด็ดขาด หุหุ

แต่ แต่ แต่...อยากถามเหมือนคนข้างบนจังว่า...
ทำไมต้องเป็นมุนกึนยอง !?

ไม่รู้สิ มีไบแอสแปลก ๆ กับเด็กคนนี้อะ(ดูเธอสองเรื่อง...น้องสาวนางซิน กับแมรี่ฯ ไม่อินทั้งสองเรื่อง)


แต่หวังว่าชีฮูจะดึงดูดให้เราดูได้จนจบนะ...(แต่เรื่องนี้ดูพี่แกจะหน้าอืด ๆ นะ อ้วนขึ้นหรือเปล่า...?)

แปะหัวใจดวงที่ 3 ให้น้องแจงจ้า...
Happy valentine!

 

โดย: แม่ไก่ 13 กุมภาพันธ์ 2556 21:55:31 น.  

 


 

โดย: prysang 14 กุมภาพันธ์ 2556 22:24:14 น.  

 

-พี่พู่...เรื่องนี้หนุกค่ะ ...ลองหามาดูนะคะ เผื่อจะชอบ

-คุณปรายแสง... ลองหามาดูนะคะ เผื่อจะชอบก็ได้ค่ะ
ยอมรับว่า กึนยองเป็นจุดอ่อน (เล็กๆ) ขอเรื่องนี้เหมือนกัน
แต่ในภาพรวม ก็โอเคค่ะ ไม่ได้แย่อะไร ...นางก็น่ารักพอสมควร
แต่ก็เข้าใจค่ะ ..รสนิยมการชอบนางเอก อันนี้แล้วแต่บุคคลจริงๆ ...เข้าใจค่ะ

ปล. ขอบคุณสำหรับการ์ดอวยพรค่ะ....น่ารักดีจัง...

-พี่แม่ไก่...ถ้าเป็นแฟน ปาร์คชีฮู ก็ไม่ควรพลาดค่ะ ..พระเอกน่ารักดี

 

โดย: nikanda 15 กุมภาพันธ์ 2556 3:38:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
12 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.