Photo Copyright @ "JUM"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 มกราคม 2550
 
All Blogs
 

Strawberry Rolls (สตอเบอรี่ โรล) : ตัวเค้กสูตรคุณแมงเม่าส่วนผสม

สำหรับถาดขนาด 30 ซม. x 30 ซม.
ไข่ไก่ 3 ฟอง (จุ๋มใช้เบอร์ 2)
น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2-1 ช้อนชา
แป้งเค้ก 40 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
เนยละลาย 20 กรัม
น้ำมันพืช 20 กรัม

จุ๋มใช้ถาดขนาด 30 ซม. x 30 ซม. นะคะ ถ้าใครใช้เตาอบรุ่น otto ยอดฮิต หรือ severin2023 ต้องใช้ถาดขนาด 27 ซม. x 27 ซม. ค่ะ ถาดขนาด 30 ซม. x 30 ซม. เข้าเตาอบเล็ก ๆ ไม่ได้ค่ะ มันใหญ่เกิน


ถ้าใครใช้ถาดขนาด 27 ซม. x 27 ซม. ใช้ส่วนผสมตามนี้ค่ะ ต้องลดปริมาณลง

สำหรับถาดขนาด 27 ซม. x 27 ซม.
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 55 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
แป้งเค้ก 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
เนยละลาย 15 กรัม
น้ำมันพืช 15 กรัม


แต่ถ้าใช้ถาดขนาดทำแยมโรล ต้องเพิ่มไข่ไก่และส่วนผสมอื่น คงต้องเป็น 4-5 ฟองคะ ไว้ทำก่อนจะมาบอกเพิ่มนะ

เค้กโรลนี้เวลาเราเทส่วนผสมใส่ในถาดจะเทไม่หนามาก ประมาณว่าขนมฟูแล้วความสูงไม่เกิน 1 เซนติเมตรค่ะ ไม่ง้านจะม้วนยาก เพราะฉะนั้นจึงใช้เวลาอบขนมไม่นาน ส่วนมากแล้วเตาอบจะวอร์มนานประมาณ 25-35 นาที จุ๋มมีเตาอบ 2 รุ่น severin2023 และ smeg เป็นเตาอบคนละขนาดกัน แต่เสียเวลาวอร์มเตานานพอ ๆ กันเลยนะคะ


ดังนั้นเปิดเตาอบวอร์มไว้ก่อนเลยคะ เพราะเค้กนี้ใช้เวลาทำไม่นานมาก ถ้าส่วนผสมเสร็จแล้วแต่เตายังวอร์มไม่ได้ที่ ทิ้งช่วงไป เค้กอบแล้วไม่ฟูค่ะ ยิ่งไม่พึ่งผงฟูและสารเสริมอื่น ๆ อยู่


วอร์มเตาอบ 180 องศาเซลเซียสคะ จุ๋มใช้ไฟล่างอย่างเดียวนะคะ

เนยจุ๋มใช้ชั่งเอาตามสูตร แล้วใส่ถ้วยทนความร้อน เข้าไปในเตาอบตอนวอร์มเตาเลยค่ะ

ลายมือแม่ครัวเป็นแบบนี้ ฮิฮิ ไม่ค่อยได้เขียนหนังสือค่ะ ส่วนมากเดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็พิมพ์ ๆ พริ้น ๆ เอาเลย แต่พอดีเครื่องพริ้นหมึกหมด ต้องจดเอา

เตรียมพิมพ์ ปูกระดาษไขไม่ต้องทาไขมันบนกระดาษไขค่ะ ที่เห็นเป็นรอยมัน ๆ นั่นจุ๋มทาที่ถาดเพราะกระดาษไขมันม้วน ๆ เลยทาให้กระดาษไขมันแนบกับถาดนะคะ

แป้ง 2 ชนิด ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง จุ๋มร่อนตอนนี้หนึ่งครั้ง และไปร่อนตอนจะผสมส่วนผสมอีก 1 ครั้งค่ะ

ตอกไข่ใส่ชามผสมค่ะ

ตีไข่ด้วยความเร็วสูง จุ๋มใช้เครื่องตีมือถือ เปิดสปีด 5 เลยคะ เร็ว แต่ไม่เร็วไปกว่านรกแบบสปีด


ตีประมาณ 2 นาทีก่อนคะ ได้มาแบบนี้

ทยอยใส่น้ำตาลทรายป่นลงไปทีละ 1 ช้อน แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงเหมือนเดิม สลับกับใส่น้ำตาลทรายป่นไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลทรายป่นหมด

หลังจากใส่น้ำตาลทรายป่นหมดแล้วก็ตีต่อด้วยความเร็วสูงเท่าเดิมจนส่วนผสมข้นเป็นครีมขาว ฟองละเอียดมากและตั้งยอดอ่อน จุ๋มจับเวลานับตั้งแต่ใส่น้ำตาลทรายป่นหมดตีต่อไปประมาณ 12 นาทีค่ะ

ก่อนจับเวลา 12 นาที จุ๋มเอาถ้วยเนยที่ใส่เข้าไปพร้อมกับตอนวอร์มเตาอบไว้ออกมาแล้วก็เทน้ำมันพืชใส่ลงไปในถ้วยเนย คนให้เข้ากันค่ะ

หลังจากได้ส่วนผสมข้นเป็นครีมขาวแล้ว แป้งที่ร่อนไว้แบ่งครึ่งในใจเป็น 2 ส่วนนะคะ ใส่ครึ่งแรกไป สังเกตว่าถ้าใส่แป้งลงไปแล้วส่วนผสมของไข่ที่ตีไว้มันไม่ยุบตัวลงไปพรวดเดียว เค้กก็มีสิทธิ์จะดีค่ะ ถ้าส่วนผสมของไข่ที่ตีไว้มันยุบพรวดไปเลย เค้กก็มีสิทธิ์จะไม่ฟูค่ะ


ตรงนี้จุ๋มร่อนอีกครั้งนะคะ เพราะเมื่อกี้ร่อนไปครั้งเดียว เทคนิคใครเทคนิคมันค่ะ แล้วแต่ว่าใครทำแบบไหนแล้วจะได้ผลออกมาดีสุดนะคะ

ใช้ตะกร้อมือตะล่อมส่วนผสมจากบนลงล่าง ล่างขึ้นบนให้พอเข้ากันค่ะ ที่สำคัญคือทำแต่เบามือมาก ๆ และใช้เวลาสั้น เพราะทำแรงไข่ยุบตัว ใช้เวลานานไข่ก็ยุบตัวค่ะ


ครั้งแรกที่ตะล่อมแป้งลงไป 1 ที แป้งจะลงไปกองอยู่ข้างล่าง ก็ตะล่อมจากล่างขึ้นมาบน ทำแบบนี้นะคะ ห้ามคนวน ๆ เป็นวงกลม แบบนั้นไม่สัมฤทธิ์ผลนะคะ ได้เหมือนกัน อาจจะได้เค้กแฟบ ๆ แหะ แหะ

แล้วก็ใส่แป้งส่วนที่เหลือลงไป จุ๋มก็ร่อนอีกครั้งตอนนี้เช่นเคย

ตะล่อมส่วนผสมให้พอเข้ากันโดยใช้วิธีเดิมนะคะ

พอถึงตอนนี้หาชามผสมมาอีกใบค่ะ แบ่งส่วนผสมเมื่อกี้ที่เราผสมได้ออกมาครึ่งนึงใส่ชามใบใหม่

ภาพนี้ให้เห็นชัด ๆ ว่ามีส่วนผสม 2 ชามนะคะ

แล้วก็เอาเนยกับน้ำมันพืชที่ผสมรวมกันไว้ใส่ลงในชามส่วนผสมใดก็ได้ชามนึงคะ ใส่กลิ่นวานิลลาไปตอนนี้เลยคะ

แล้วก็ใช้ตะกร้อมือหรือไม้พายผสมส่วนผสมนี้ให้เข้ากัน เท่าที่จุ๋มสังเกตนี่พบว่า เนยและน้ำมันพืชมันจะจมดิ่งไปอยู่ด้านล่างนะคะ เพราะมันคงหนัก ก็ควักข้างล่างขึ้นข้างบน ใช้ตาดูว่าไม่มีเนยกับน้ำมันเป็นร่องรอยยาว ๆ ค่ะ ทำไม่ดีเนยกับน้ำมันจะเป็นหย่อม ๆ


อันนี้เป็นการเดา เพราะเจ้าของสูตรไม่ได้ให้เหตุผลไว้ ต้องแบ่งส่วนผสมออกมาครึ่งนึงแล้วมาผสมเนยกับน้ำมันก่อนนั้นเพื่อให้มันเข้ากันง่ายค่ะ ดีกว่าเทพรวดเดียวในชามเดียวกันทั้งหมด แบบนั้นเข้ากันยากกว่า อันนี้จุ๋มเดานะคะ


ได้ส่วนผสมมาแบบนี้คะ

จากนั้นเอาส่วนผสมที่ผสมกับเนย น้ำมัน และวานิลลา เทใส่ชามส่วนผสมอันแรกค่ะ

หลังจากเทส่วนผสมรวมกันแล้วก็ใช้ตะกร้อมือหรือไม้พายผสมส่วนผสมทั้ง 2 ส่วนให้เข้ากันนะคะ ที่สำคัญ เบามือเหมือนเดิมค่ะ

แล้วก็นำไปเทใส่ถาดที่เตรียมไว้ เคาะก้นถาดเบา ๆ ไล่ฟองอากาศ

นำเข้าอบเลยคะ ตามสูตรบอกว่า 10-15 นาที อันนี้คงแล้วแต่ขนาดถาดนะคะ แต่เค้กแบบนี้สุกง่ายคะ จุ๋มใช้ประสบการณ์เอา บอกไม่ถูก จุ๋มอบแค่ 9 นาทีค่ะ ได้กลิ่นเค้กหอมสักพักแล้วเปิดเตาดู เอาไม้จิ้มฟันไปจิ้ม ไม่มีเศษเค้กติดขึ้นมาที่ไม้จิ้มฟันก็ใช้ได้แล้วคะ


ถ้าอบแห้งไปจะม้วนแล้วแตกค่ะ เดี๋ยวไปเปิดหนังสือมาให้ว่าสาเหตุใดทำให้แตกได้บ้าง พักนี้ความจำถดถอย อายุใกล้ไปหลักสี่

เค้กสุกนำออกจากเตา วางถาดไว้บนตะแกรงให้อุ่น ๆ ไม่มีครีมหน้าเด้งเค้กก็เด้งได้ เห็นไหม

พอเค้กอุ่นแล้วก็หามีดปลายแหลมแซะขอบเค้ก และนำออกจากถาดค่ะ ผึ่งไว้บนตะแกรงให้เย็นก่อน ว่าประคับประคองแล้วเชียวหนา หน้ามันยังแหกหน่อยเลย แต่ไม่เป็นไรหรอกคะ หน้าเค้ก จะลอกออกหรือไม่ลอกออกก็ได้ แต่ถ้ามันเยินแบบนี้ก็ต้องลอกให้หมดเพื่อความงาม

แล้วก็ลอกหน้าออก สปาผิวเค้ก ขั้นตอนนี้ไม่สำคัญนะคะ เพื่อความสวยงามเท่านั้นเอง

คราวนี้มาทำไส้โรลกัน ก็แล้วแต่ตามชอบ แต่ที่ทำนี้เป็นครีมสดใส่ผลไม้


ตามสูตรเค้า ถ้าเค้กถาดขนาดนี้ใช้
วิปปิ้งครีม 150 กรัม ก็ 150 ซีซี นั่นละคะ
น้ำตาลทรายป่น 15 กรัม


แต่จุ๋มเผื่อไปนิดหน่อย เป็น
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 20 กรัม


อันนี้แล้วแต่ยี่ห้อวิปปิ้งครีมที่ใช้นะคะ บางยี่ห้อมีรสชาติหวานพออยู่แล้ว อาจจะไม่ต้องใส่น้ำตาลทรายป่น แต่สำหรับโฟร์โมสต์แล้วใส่คะ เวลาใส่ใส่ประมาณ 10 เปอร์เซนต์ของน้ำหนักวิปปิ้งครีม


ผลไม้ที่ใช้ก็ตามชอบ สตอเบอรี่ กีวี เชอรี่ดำ พีช หรืออะไรตามแต่จะหาได้

นี่คะ สตอเบอรี่ที่บอก พอเอามาแช่ตู้มันแดงขึ้นแฮะ ถ้าใช้ลูกใหญ่บิ๊กบึมมาก ๆ ก็ม้วนยากนะ เผื่อความล้มเหลวไว้ก่อน

สตอเบอรี่ ล้างน้ำ ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ หรือจะใช้กระดาษทิชชูซับน้ำช่วยก็ได้คะ เฉือนขั้วทิ้ง บางคนอาจจะไม่เฉือนตูดมันออกไปบ้าง แต่สำหรับจุ๋มแล้วตอนที่จะทำนั่งคิด ถ้าไม่เฉือนเลย
1. มันจะม้วนยากไหม เพราะระดับลูกสตอเบอรี่มันจะต่ำ ๆ สูง ๆ ถ้าใส่ทั้งลูก
2. เวลาตัดชิ้น ถ้าไปเจอปลายลูกสตอเบอรี่ก็ไม่สวยเนอะ


ก็เลยเฉือนตูดทิ้งทุกลูกค่ะ เพราะคิดว่าเค้กออกมาคงจะสวย ฮ่าฮ่าฮ่า ส่วนตูดลูกที่เฉือนทิ้งก็เอาใส่ปากเลยนะคะ

วิปปิ้งครีมเทใส่ชามผสมคะ จุ๋มใช้ชามสแตนเลส เอาหัวตีตะกร้อแช่ไปในชามวิปครีมเลย หล่อชามผสมที่ใส่วิปปิ้งครีมด้วยน้ำและน้ำแข็ง ช่วยเพิ่มความเย็น จะได้ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูง่าย ๆ

กะละมังด้านล่างใส่น้ำและน้ำแข็งแบบนี้คะ ปกติแล้วใส่น้ำแข็งอย่างเดียว แต่พอดีวันนี้ขี้เกียจเดินไปซื้อน้ำแข็งหลอดเพิ่ม เอาที่มีอยู่ในกระติกแต่มีน้ำละลายอยู่มาใช้เลยคะ

ก็หล่อกะละมังที่ใส่วิปปิ้งครีมด้วยกะละมังที่ใส่น้ำแข็งไว้สักพักนะคะ ประมาณ 10 นาที


ระหว่างนี้ไปเตรียมพื้นที่ม้วนโรลกัน ตัดกระดาษไขให้ใหญ่กว่าชิ้นเค้กค่ะ คือใหญ่กว่าก้นถาดที่ใส่อบเค้กนั่นเอง หรือบางคนอาจจะไม่ใช้กระดาษไขแผ่นใหม่ อาจจะเอาแผ่นที่รองเค้กมาใช้ แต่ถ้าจะทำแบบนั้นแนะนำให้ตัดกระดาษให้เกินก้นถาดเค้ก แล้วเก็บมุมและชายกระดาษให้เรียบร้อยตอนอบเค้กค่ะ พออบเค้กเสร็จก็แกะชายกระดาษออกมา แล้วก็ลอกเค้กออก


จริง ๆ แล้วนั้นบางคนไม่ใช้กระดาษไข อาจจะใช้ผ้าขาวบางสะอาดชุบน้ำบิดหมาด ๆ แทนด้วยซ้ำ เมื่อก่อนตอนเด็ก ๆ จุ๋มดูแม่จุ๋มทำเค้กม้วน เค้าทำแบบนั้นค่ะ แต่มันนานมากแล้วตั้งแต่สมัยอยู่ประถม ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดผิวเค้กไม่เสียด้วยค่ะ ไม่หลุดลอก อันนี้แล้วแต่ความชอบและถนัดของแต่ละบุคคลนะคะ แต่วันหน้าจุ๋มจะทำแบบม้วนด้วยผ้าขาวบาง

เอาเค้กวางลงไป หงายด้านก้นเค้กที่ติดกระดาษไขขึ้นมา ค่อย ๆ ลอกกระดาษไขออก ต้องบอกว่าค่อย ๆ ลอกค่ะ ถ้าดึงพรืดเดียว เนื้อเค้กอาจจะแหว่งเยอะ ลองสังเกตดูค่ะว่ามันมีร่องรอย ร่องรอยนี้เกิดจากการที่เราตัดกระดาษพอดีก้นถาดเกินไป แล้วเวลากระดาษถูกส่วนผสมของเค้กซึ่งมีความเปียกชื้น มันจะขยายตัวค่ะ ทำให้อบแล้วเป็นร่องรอย แนะนำว่าถ้าอยากได้เรียบ ๆ เวลาตัดกระดาษไขอย่าให้พอดีกับก้นถาด ให้เจียนออกด้านละ 1 มิลลิเมตร แต่วันนี้จุ๋มขี้เกียจ ไม่เจียน อยากวัดใจกับกระดาษ ฮ่าฮ่าฮ่า ไม่เป็นใจให้จุ๋มเลย


ถ้าอบเค้กแห้งไปก็จะยิ่งลอกยาก มันจะติดกับกระดาษเลยค่ะ

เตรียมตัวตีวิปปิ้งครีมต่อค่ะ ใส่น้ำตาลทรายป่นลงไป อาจจะเพิ่มวานิลลาลงไปด้วยก็ได้ค่ะ

ตีวิปปิ้งครีมค่ะ เริ่มต้นตีด้วยความเร็วสูง พอมันเริ่มข้นก็เปลี่ยนเป็นตีด้วยความเร็วปานกลาง วิธีนี้จะได้วิปครีมที่เนียน ไม่ค่อยเป็นเม็ดกว่าตีด้วยความเร็วสูงตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วแต่เทคนิคค่ะ ถ้าใช้ความเร็วสูงตลอดแต่กะเวลาได้ก็ไม่เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่มีใครถูก ไม่มีใครผิด ขึ้นกับใครถนัดแบบไหนและผลที่ได้ออกมา


ตีวิปปิ้งครีมให้ฟู ๆ ค่ะ

เอาวิปครีมที่ตีได้มาปาดบนผิวเค้กเลยคะ ปาดไปให้ทั่ว ๆ บางคนอาจจะเว้นตรงชาย ๆ ไว้ เพราะเดี๋ยวมันก็จะทะลักไปบรรจบพอดี ปาดพอดีทุกด้านไปมันจะทะลักตอนท้าย ๆ อันนี้สังเกตเอาเองนะคะ ต้องลองเอง ไม่ลองไม่รู้

ปาดครีมทั่วแล้วเอาสตอเบอรี่วางเรียงแถวหน้ากระดานไปเลยคะ


การวางผลไม้นั้นตามความชอบค่ะ บางคนอาจจะวางเป็นแถวเดียวแบบจุ๋ม แล้วหั่นสตอเบอรี่เป็นชิ้นเล็ก ๆ วางกระจาย ๆ ต่อไปอีก หรือบางคนอาจจะวางกระจาย ๆ ทั้งหมด บางคนอาจจะสลับแถวด้วยสตอเบอรี่ กีวี แบบไหนก็ได้ตามที่คุณชอบ แต่ยิ่งใส่เยอะก็ยิ่งม้วนยาก แล้วมือใหม่แบบนี้จะตกม้าตายเสียก่อนนะคะ

โปะวิปครีมด้านบนสตอเบอรี่ไปอีกเล็กน้อย

และแล้วก็ถึงเวลาสำคัญ นางเอกจะตกม้าตายไหม เป็นที่น่าเสียดายที่จุ๋มทำเอง ถ่ายภาพเอง และตอนม้วนใช้ 2 มือ เลยไม่มีภาพตอนม้วนมาให้ดูได้นะคะ อีกอย่างของแบบนี้ต้องเป็นภาพเคลื่อนไหวถึงจะดี ดูแล้วเข้าใจ จริงไหมคะ แต่จะอธิบายตามที่ตัวเองทำและตามที่อ่านหนังสือมานะคะ


จุ๋มทำแบบนี้ค่ะ ยืนด้านใกล้สตอเบอรี่ จับแผ่นเค้กเบา ๆ ประคองแล้วค่อย ๆ ม้วนไปด้านไกลตัว จุ๋มจับที่เค้กม้วนเอาเลยคะ ไม่ได้จับผ่านกระดาษไข ม้วนเสร็จแล้วถึงค่อยเอากระดาษไขพันรอบเค้กและใช้ไม้บรรทัดเก็บรายละเอียดให้มันแน่นขึ้น


บางตำรา หรือบางคน ถนัดที่จะใช้ไม้ม้วนแยมโรลสอดไว้ใต้กระดาษไข แล้วค่อย ๆ ม้วนไป แต่จุ๋มทำแบบนั้นไม่สำเร็จคะครั้งที่แล้ว ไว้ลองใหม่ก่อนจะมาบอก


หรือบางคนถนัดที่จะม้วนโดยผ้าขาวบาง


บางคนถนัดที่จะม้วนตอนโรลยังอุ่น อันนี้ต้องลองเองนะคะ ทำแบบไหนไม่สำเร็จก็ลองไปทำอีกแบบ จนกว่าจะได้นั่นละ


ไว้จะพยายามทำวันเสาร์อาทิตย์ค่ะ ให้แฟนถ่ายภาพให้ แล้วจะมาโพสต์ให้ใหม่


ม้วนเค้กเสร็จแล้วก็เก็บปลายกระดาษไขปิดเสียหน่อย นำเค้กไปแช่เย็นเพื่อให้อยู่ตัวอย่างน้อย 30 นาที ถึงค่อยนำออกมาตัดเป็นชิ้นตามต้องการค่ะ ตอนแรกที่ม้วนเลยมันจะยังไม่สวยงาม ไม่แน่น ใช้ไม้บรรทัดกด ๆ ให้มันแน่นก่อน แช่เย็นแล้วจะสวยค่ะ

เก็บปลายกระดาษไขแบบนี้ค่ะ เดี๋ยวไปแช่เย็นแล้วเค้กจะแข็งหมด

พอเค้กอยู่ตัวแล้ว ตัดหัวตัดท้ายออกเสียหน่อยคะ เพื่อความสวยงาม แล้วก็ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ วันนี้จุ๋มตัดเป็นชิ้นขนาด 5 เซนติเมตร ได้ 5 ชิ้นนะคะ ได้แค่นี้เอง ฮ่าฮ่าฮ่า แล้วในกระทู้นี้จะแบ่งกันพอไหม ไม่เป็นไร เดี๋ยวไปทำใหม่นะคะ


ตัดชิ้นแล้วก็ตกแต่งตามใจชอบ อาจจะโรยไอซิ่ง หรือบีบวิปครีมที่เหลือเล็กน้อย ใส่ผลไม้ อะไรก็ได้คะ แต่กินแค่นั้นก็อร่อยแล้วค่ะ

คราวนี้ทำม้วนแบบฐานอยู่ด้านนอก เดี๋ยวจะทำใหม่แบบไม่มีฐานอยู่ด้านนอก เอาไส้ครีมเยอะ ๆ แล้วจะถ่ายภาพตอนม้วนมาให้ดูนt

 

Create Date : 09 มกราคม 2550
9 comments
Last Update : 9 มกราคม 2550 23:12:29 น.
Counter : 16722 Pageviews.

 

ตามมาชิมอีกแล้วค่ะพี่จุ๋ม ของโปรดเลย พี่จุ๋มน่ารักจัง

 

โดย: moopu (moopu ) 9 มกราคม 2550 22:43:18 น.  

 สวัสดียามดึกค่ะ
ฝันดีนะค่ะบะบาย

 

โดย: บ้านโคกโจด (my_oom ) 10 มกราคม 2550 0:04:07 น.  

 

ชิมในกระทู้ยังไม่พอ
ตามมาชิมในบล๊อคด้วยค่ะ ถึงจะอิ่ม อิอิ

 

โดย: แนน IP: 203.107.228.161 10 มกราคม 2550 7:45:00 น.  

 

แวะมาชิมแล้วค่ะ น่าทานจังเลยๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: ทูน่าค่ะ 11 มกราคม 2550 0:38:25 น.  

 

น่ากินมากเลยค่ะ คุณจุ๋ม ดูเต็มปากเต็มคำดีแท้

 

โดย: kokophiz 12 มกราคม 2550 12:00:00 น.  

 

สวัสดีค่าพี่จุ๋ม วันนี้มี่ทำเค้กส้มให้คุณน้าข้างบ้านตามคำขอค่ะ แต่คุณน้าเค้าอยากได้แค่ 2 ปอนด์ มี่ก็เลยแบ่งส่วนผสม 1 ปอนด์ออกมาใส่ถาด 7x11 นิ้ว อยากลองทำแยมโรลส้มดูค่ะ ผลปรากฎว่าแค่อบเสร็จเอาออกจากเตาก็กรอบกระจายแล้วค่ะ เหอเหอ

พอม้วนก็ตามคาดค่ะ แตกเป็นเสี่ยงๆ แต่มี่ก็ยังม้วนต่อไปค่ะ แวะไปถวายสังฆทานที่วัดในซอยบ้านกลับมาก็แกะออกทาแยม ตอนนี้ม้วนเก็บเข้าตู้เย็นไปแล้วค่ะ ไม่รู้จะหม่ำได้ไม๊สิเนี่ย

 

โดย: ammie IP: 58.9.47.30 13 มกราคม 2550 14:07:22 น.  

 

น่ากินมากๆโอ้...เห็นแรวน้ำลายไหล

 

โดย: takkata IP: 203.158.239.239 8 มกราคม 2551 13:02:14 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณจุ๋ม วันนี้แวะมาดูบล็อกของคุณจุ๋มอีกแล้ว อยากลองทำโรลดูค่ะ แต่เห็นเค้าว่ามันยากตรงเวลาม้วน เลยยังไม่ได้ลองทำสักที กะว่าครั้งนี้ คงไม่พลาดทดลองทำอย่างที่คุณจุ๋มแนะนำดู

 

โดย: Pru IP: 58.9.164.25 9 เมษายน 2552 21:14:35 น.  

 

แอร๊ย.....ไม่น่าหลงมาบล๊อคนี้เลยคะ ให้ตายซิ น่ากินมากๆ

 

โดย: เตือนค๊า IP: 203.144.144.164 14 กุมภาพันธ์ 2553 9:35:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


แม่สลิ่ม
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 976 คน [?]
Always be myself
ปากตรงกับใจ
ไม่สตอเบอแหล
และไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านนะจ๊ะ

Emergency contact me 081-804-0952

Going Home : Mark Knopfler
.
.
.
Friends' blogs
[Add แม่สลิ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.