"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
4 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 

◐◑↔ชม Edinburgh Castle ปราสาทเอดินเบอระ สกอตแลนด์เครดิตภาพเฮดบล็อก..เรือนเรไร

เครดิตภาพบีจี..ญามี่

ไลน์ไอคอน.. oranuch_sri

เครดิตภาพไลน์..ญามี่เครดิตภาพและบทความ จากวิกิพีเดียสารานุกรมเสรี


วิกิพีเดีย
ทิวทัศน์จากคาลตันฮิล, มหาวิทยาลัยเอดินบะระ, โอลด์ทาว์น จากปรินส์เซสสตรีท, ปราสาทเอดินบะระ, วิวถนนปริสเซสสตรีทจากคาลตันฮิล

เอดินเบอระเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงของสกอตแลนด์ ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 เป็นที่ตั้งของรัฐบาลสก็อตแลนด์รัฐสภาสกอตแลนด์และศาลสูงสุดแห่งสกอตแลนด์ Palace of Holyroodhouse ของเมืองเป็นที่อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการของ พระมหากษัตริย์ในสกอตแลนด์ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการศึกษามานานโดยเฉพาะในสาขาการแพทย์ กฎหมายสกอต วรรณกรรม ปรัชญา วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มันเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหราชอาณาจักร (หลังจากลอนดอน) และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมทำให้เมืองนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมมากเป็น อันดับสองของสหราชอาณาจักรดึงดูดนักท่องเที่ยว 4.9 ล้านคนรวมถึง 2.4 ล้านคนจากต่างประเทศในปี 2018
วิกิพีเดีย
ปราสาทเอดินเบอระตั้งอยู่ที่หัวของเมืองเก่า

ปราสาทเอดินเบอระ เป็นป้อมปราการเก่าแก่ที่มีเส้นขอบฟ้าของเอดินเบิร์กเมืองหลวงของสกอตแลนด์ตั้งอยู่บนปราสาทหิน นักโบราณคดีได้สร้างอาชีพของมนุษย์อย่างน้อยก็ตั้งแต่ยุคเหล็ก (โฆษณาศตวรรษที่ 2) แม้ว่าธรรมชาติของการตั้งถิ่นฐานในยุคแรกยังไม่ชัดเจน เคยมีปราสาทหลวงบนหินมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ของ David ดาวิด ในศตวรรษที่ 12 และยังคงเป็นที่พำนักของราชวงศ์จนถึงปี 1633 จากศตวรรษที่ 15 บทบาทที่อยู่อาศัยของปราสาทก็ถูกปฏิเสธ ส่วนใหญ่ใช้เป็นค่ายทหารในศตวรรษที่ 17 โดยมีกองทหารรักษาการณ์ขนาดใหญ่ ความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งของมรดกแห่งชาติของสกอตแลนด์นั้นได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 เป็นต้นมาและมีการฟื้นฟูโปรแกรมต่าง ๆ ในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาและครึ่งหนึ่ง ในฐานะที่เป็นหนึ่งในฐานที่มั่นที่สำคัญที่สุดในราชอาณาจักรสกอตแลนด์ ปราสาทเอดินเบิร์ก มีส่วนเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางประวัติศาสตร์มากมายจากสงครามอิสรภาพของสก็อตแลนด์ในศตวรรษที่ 14 ถึง Jacobite ที่เพิ่มขึ้นในปี 1745 ในปีพ. ศ. - ประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ทำให้ได้รับการกล่าวอ้างว่าเป็น "สถานที่ที่ถูกปิดล้อมมากที่สุดในบริเตนใหญ่และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกโจมตีมากที่สุดในโลก"วิกิพีเดีย
ปราสาทมองเห็นได้จากทางทิศเหนือ


วิกิพีเดีย
ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟอย่างที่เห็นจากบริเวณท่าเรือเวสต์พอร์ตวิกิพีเดีย
ปราสาทเอดินเบอระ ค.ศ. 1571-73 โดยมีหอคอยของดาวิดและพระราชวังบล็อกอยู่ตรงกลางและจากซ้ายไป

Edinburgh Castle as it may have looked before the Lang Siege of 1571–73, with David's Tower and the Palace block, centre and leftวิกิพีเดีย
รายละเอียดจากภาพวาดปราสาทเอดินบะระภายใต้การล้อมในปี 1573 แสดงให้เห็นว่ามันล้อมรอบไปด้วยกองปืนใหญ่โจมตี
วิกิพีเดีย
ทิวทัศน์ของคาลตันฮิลล์ที่มีอนุสรณ์สถานมากมายมองเห็นได้จาก Salisbury Crags

Calton Hill เป็นเนินเขาในใจกลางเอดินบะระสกอตแลนด์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของถนน Princes และรวมอยู่ใน มรดกโลกขององค์การยูเนสโก มุมมองของและจากเนินเขามักจะใช้ในรูปถ่ายและภาพวาดของเมือง

Calton Hill เป็นสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลสก็อตซึ่งตั้งอยู่ที่ St Andrew's House บนเนินเขาทางทิศใต้ที่ลาดชัน อาคารรัฐสภาของสกอตแลนด์และอาคารที่โดดเด่นอื่น ๆ เช่น Holyrood Palace ตั้งอยู่ใกล้เชิงเขา Calton Hill ยังเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานและอาคารที่โดดเด่นหลายแห่ง: อนุสาวรีย์แห่งชาติ, อนุสาวรีย์เนลสัน, อนุสาวรีย์ Dugald Stewart, โรงเรียนมัธยมเก่า, อนุสาวรีย์ Robert Burns, อนุสาวรีย์ Martyrs การเมืองและหอดูดาวเมือง
วิกิพีเดีย


อนุสาวรีย์เนลสัน เป็นหออนุสรณ์เพื่อเป็นเกียรติแก่รองพลเรือเอก Horatio Nelson ซึ่งตั้งอยู่ในเอดินเบอระสกอตแลนด์ มันตั้งอยู่บนยอดของ Calton Hill และให้การสิ้นสุดอย่างมากไปยังทิวทัศน์ตาม ถนน Princes จากทางทิศตะวันตก อนุสาวรีย์แห่งนี้สร้างขึ้นระหว่างปีค. ศ. 1807 และ ค.ศ. 1816 เพื่อระลึกถึงชัยชนะของเนลสันเหนือกองเรือฝรั่งเศส และ สเปนที่ ยุทธภูมิทราฟัลการ์ในปีค. ศ. 1805 และการตายของเขาเองในการสู้รบเดียวกัน ในปี 1852 ลูกบอลเวลายานยนต์ถูกเพิ่มเข้ามา Edinburgh Castle อนุสาวรีย์ได้รับการบูรณะในปี 2009


ธงสีขาวของกองทัพเรือและธงสัญญาณสะกดข้อความที่โด่งดังของเนลสัน "อังกฤษคาดว่าทุกคนจะทำหน้าที่ของเขา" จะบินจากอนุสาวรีย์ใน Trafalgar Day วันทราฟัลการ์ ในแต่ละปี
วิกิพีเดีย
Dugald Stewart Monument

อนุสาวรีย์ Dugald Stewart เป็นอนุสรณ์แก่นักปรัชญาชาวสก็อต Dugald Stewart (1753–1828) ตั้งอยู่บน Calton Hill สามารถมองเห็นเมืองเอดินเบอระและได้รับการออกแบบโดย William Henry Playfair สถาปนิกชาวสก๊อต มันแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 1831


Dugald Stewart เป็นศาสตราจารย์ที่ University of Edinburgh ถือเก้าอี้ปรัชญาคุณธรรมตั้งแต่ปี 1786 จนกระทั่งเขาเสียชีวิตในปี 1828 ราชสมาคมแห่งเอดินบะระได้มอบหมายให้อนุสาวรีย์และเลือกสถานที่ในปี 1830

Playfair ออกแบบอนุสาวรีย์แห่งชาติสกอตแลนด์ที่อยู่ใกล้เคียง (กับ Charles Robert Cockerell) และรับผิดชอบการสัญจรที่ล้อมรอบ Calton Hill ทั้งสามด้านประกอบด้วย Royal Terrace, Carlton Terrace และ Regent Terrace

วิกิพีเดีย
Washerwomen บน Calton Hill (1825)


วิกิพีเดีย
Calton Hill และอนุสาวรีย์ โครงสร้างของปราสาทคือข้าหลวงแห่งคุกคาลตันเก่า Old Calton Jail, ติดกับสำนักงานรัฐบาลของบ้านเซนต์แอนดรู
Calton Hill and its monuments. The castellated structure is the Governor's House of the Old Calton Jail, next to the government offices of St. Andrew's Houseวิกิพีเดีย
Royal Terrace Mews, Edinburghวิกิพีเดีย
Edinburgh from the Calton Hill with Calton Jail in foreground, by George Washington Wilson, albumen print, ca. 1865-1895วิกิพีเดีย
มุมมองของถนน Princes จาก Calton Hill

ถนน Princes เป็นหนึ่งในเส้นทางสัญจรที่สำคัญในใจกลาง Edinburgh, Scotland และถนนช้อปปิ้งสายหลักในเมืองหลวง มันเป็นถนนที่อยู่ทางใต้สุดของเมืองใหม่ของเอดินบะระซึ่งมีความยาวประมาณ 1.2 กม. (สามในสี่ไมล์) จากถนน Lothian ทางตะวันตกไปจนถึงถนน Leith ทางตะวันออก ถนนมีอาคารเพียงไม่กี่แห่งทางด้านใต้และสามารถมองเห็นสวน Princes Street ที่ให้ทัศนียภาพกว้างไกลของเมืองเก่าปราสาทเอดินบะระและหุบเขาระหว่าง ถนนส่วนใหญ่ จำกัด เฉพาะรถรางรถประจำทางและรถแท็กซี่โดยมีเพียงด้านตะวันออกเท่านั้นที่เปิดสำหรับการจราจรวิกิพีเดีย
นาฬิกาลายดอกไม้, 2011


วิกิพีเดีย
ถนน Princes 1825 โดย Alexander Nasmythวิกิพีเดีย
เมืองใหม่ของเอดินเบอระมองจากปราสาทเอดินเบิร์ก


วิกิพีเดีย
Shoppers on Princes Street


วิกิพีเดีย
สวน Princes East Street ในปี 2005 มองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือจากเนินแสดงให้เห็นอนุสาวรีย์สกอตต์ (l), โรงแรม Balmoral (c) และสถานี Waverley (r) พร้อมสะพาน North Bridge ด้านหลังวิกิพีเดีย
รถไฟในกลาสโกว์จะเข้าสู่อุโมงค์เฮย์มาร์เก็ต

สวน Princes Street เป็นสวนสาธารณะสองแห่ง ที่อยู่ติดกันในใจกลาง เมืองเอดินเบอระสกอตแลนด์ ซึ่งอยู่ในร่มเงาของ ปราสาทเอดินเบอระ สวนถูกสร้างขึ้นในสองขั้นตอนในยุค 1770 และยุค 1820 หลังจากการระบายของ Nor Loch ที่ยาวนานและการสร้างเมืองใหม่เริ่มต้นขึ้นในปี 1760

ทะเลสาบตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเมืองเดิม ทีเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันในยุคกลาง และทำให้การขยายตัวทางทิศเหนือเป็นเรื่องยาก น้ำเน่าเสียจากการระบายน้ำทิ้งลงเนินจากเมืองเก่า
วิกิพีเดีย
Festival Wheel, East Princes St Gardens

2389 ในทางรถไฟที่สร้างขึ้นในหุบเขาเพื่อเชื่อมต่อกับเอดินเบิร์ก - โกล์วแถวที่เฮย์กับจุดประสงค์ใหม่ของแนวเหนือของอังกฤษจาก Berwick-upon-Tweed เบอร์วิค - กับ - ทวีดที่สถานีเวอร์ลีย์


1846 ที่เอดินบะระและกลาสโกว์ บริษัท รถไฟสร้างทางรถไฟสายใต้ขอบสวนเพื่อเข้าร่วมเฮย์มาร์เก็ต สถานีปลายทางใหม่ที่ติดกับสถานีรถไฟทั่วไปของ บริษัท อังกฤษเหนือ บริษัท รถไฟเหนือสะพานสถานีปลายทาง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการสร้างอุโมงค์เฮย์มาร์เก็ต (ประกอบไปด้วยอุโมงค์แยกเหนือและใต้) ยาว 910 เมตรระหว่างปลายด้านตะวันตกของสวนและสถานีเฮย์มาร์เก็ต อุโมงค์ที่สั้นกว่า (อีกสองอุโมงค์ที่แยกออกมาอีกครั้ง) ก็ถูกขุดผ่านเนินดินซึ่งแบ่งเป็นสวนตะวันออกและตะวันตก
วิกิพีเดีย
มุมมองของ Edinburgh Waverley จากทางตะวันออก

สถานีรถไฟ Edinburgh Waverley (หรือที่รู้จักกันง่ายๆในชื่อ Waverley) เป็นสถานีหลักที่ให้บริการ Edinburgh ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสกอตแลนด์ มันเป็นสถานีที่พลุกพล่านเป็นอันดับสองในสกอตแลนด์รองจากกลาสโกว์เซ็นทรัล มันเป็นจุดประสงค์ด้านเหนือของสายหลักฝั่งตะวันออก 393 ไมล์ 13 โซ่ (632.7 km) จาก London King's Cross แม้ว่ารถไฟบางขบวนที่ดำเนินการโดยรถไฟ London North Eastern Railway จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ของสกอตแลนด์นอกเหนือจาก Edinburghวิกิพีเดีย
เอดินบะระแสดง Arthur's Seat ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่รู้จักกันดีที่สุดแห่งแรกของมนุษย์ในพื้นที่

ที่อยู่อาศัยของมนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดที่รู้จักกันในเอดินเบอระอยู่ที่ Cramond หลักฐานที่พบในพื้นที่ค่ายหินถึงวันที่ค. 8500 BC. ร่องรอยของการตั้งถิ่นฐานยุคสำริดและยุคเหล็กถูกค้นพบบนปราสาทหิน, ที่นั่งของ Arthur, Craiglockhart Hill และ Pentland Hillsวิกิพีเดีย
ปราสาทเอดินเบิร์กจากตลาดหญ้าถ่ายโดยจอร์จวอชิงตันวิลสันในปี 2408
วิกิพีเดีย
จากบนซ้าย: มุมมองกลางคืนของ SEC Armadillo และ River Clyde; สะพานโค้งไคลด์; จัตุรัสจอร์จกับเมืองกลาสโกว์ในห้องด้านหลัง; อาคารหลักของมหาวิทยาลัยกลาสโกว์; กลาสโกว์ฮาร์เบอร์; พื้นที่ Pacific Quay ซึ่งเป็นบ้านของ BBC Scotland และศูนย์วิทยาศาสตร์ Glasgow

กลาสโกว์ Glasgow เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์ ตั้งอยู่บนแม่น้ำไคลด์ ชาวกลาสโกว์รู้จักกันในชื่อ กลาสวีเจียนส์ (Glaswegians) นอกจากนี้กลาสวีเจียนส์ยังเป็นชื่อสำเนียงท้องถิ่นอีกด้วย ซึ่งนิยมเรียกกันว่า "Glasgow Patter"


เมืองกลาสโกว์ นั้นถือเป็นเมืองใหญ่ในสหราชอาณาจักร ที่มีความเจริญรุ่งเรืองและล้ำหน้ามากที่สุดเมืองหนึ่ง ตั้งแต่ในศตวรรษที่ 16 เมืองกลาสโกว์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากการเป็นเมืองท่าใหญ่ของมหาสมุทรแอตแลนติก จากนั้นในศตวรรษที่ 19 อุตสาหกรรมเหล็ก การต่อเรือ และยานยนต์ได้เติบโตขึ้นจนเป็นผลทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา ในที่สุด กลาสโกว์กลายเป็นเมืองที่สามของยุโรปที่มีจำนวนประชากรเกินหนึ่งล้านคน รองจากลอนดอนและปารีส และกลายเป็นเมืองสำคัญอันดับสองของสหราชอาณาจักรรองจากลอนดอน

ในปัจจุบัน เมืองกลาสโกว์ยังคงความเป็นศูนย์กลางการค้า ขายปลีก วิศวกรรม และอุตสาหกรรมต่อเรือ ของสก็อตแลนด์ นอกจากนั้นทางด้านต่างๆเช่นการเงินการธนาคาร กลาสโกว์เป็นเมืองทางการเงิน (Financial Centre) ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของ UK โดยมี International Financial District (IFSD) ที่เป็นที่ตั้งของบริษัทเงินทุนและธนาคารมากมาย ยกตัวอย่างเช่น 8 ใน 10 แห่งของบริษัทประกันภัยใน UK มีสำนักงานตั้งอยู่ในเมืองกลาสโกว์ บริษัททางการเงินขนาดใหญ่ของโลกเช่น เจพี มอร์แกน แบงค์บาร์เคล และมอร์แกน สแตนเลย์ ต่างก็มีสาขาตั้งอยู่ในบริเวณนี้

กลาสโกว์ยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยว ทั้งนี้เนื่องจากความหลากหลายของกิจกรรมที่สามารถหาทำได้ในเมืองใหญ่แห่งนี้ เช่น ช้อบปิ้ง sightseeing งานเทศกาล พิพิธภัณฑ์ ดูหนังฟังเพลง ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมบวกกับการที่มีศิลปินมากมายทำให้ในปี 1990 เมืองแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น เมืองแห่งสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของยุโรป (Europe’s City of Architecture & Culture) แหล่ง ช็อบปิ้งในกลาสโกว์นั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เมืองกลาสโกว์มีมหาวิทยาลัยสามแห่ง ประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ มหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์ และ มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ คาเลโดเนียน

วิกิพีเดีย
The River Clyde ที่ Glasgow Broomielaw

แม่น้ำไคลด์ เป็นแม่น้ำที่ไหลเข้าสู่เฟิร์ ธ ออฟไคลด์ในสกอตแลนด์ มันเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดที่แปดในสหราชอาณาจักรและที่สองที่ยาวที่สุดในสกอตแลนด์ การเดินทางผ่านเมืองสำคัญของกลาสโกว์มันเป็นแม่น้ำสายสำคัญสำหรับการต่อเรือและการค้าในจักรวรรดิอังกฤษ สำหรับชาวโรมันมันคือ Clota และในภาษา Cumbric ยุคกลางตอนต้นมันเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Clud หรือ Clut และเป็นศูนย์กลางของอาณาจักร Strathclyde (Teyrnas Ystrad Ystrad Clut)วิกิพีเดีย
มุมมองของไคลด์อาร์คจากทางทิศตะวันออก

The Clyde Arc (รู้จักกันในชื่อ Squinty Bridge) เป็นสะพานถนนที่ทอดข้ามแม่น้ำไคลด์ในกลาสโกว์สกอตแลนด์ เชื่อมต่อ Finnieston ใกล้หอประชุมไคลด์และกลต. กับ Pacific Quay และ ศูนย์วิทยาศาสตร์กลาสโกว์ ในโกแวน คุณสมบัติที่โดดเด่นของสะพานคือการออกแบบโค้งที่เป็นนวัตกรรมและวิธีการที่ข้ามแม่น้ำในมุม The Arc เป็นการจราจรใจกลางเมืองแรกที่ข้ามแม่น้ำที่สร้างขึ้นตั้งแต่สะพาน Kingston เปิดให้การจราจรในปี 1969

สะพานนี้มีชื่อว่า "ไคลด์อาร์ค" ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2549 เคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ
วิกิพีเดีย
The final few boats departing Pacific Quay in Glasgow after the Glasgow 2014 flotilla

Pacific Quay เป็นพื้นที่ทางตอนใต้ของแม่น้ำไคลด์ ในกลาสโกว์ประเทศสกอตแลนด์ ตั้งอยู่ที่ Plantation Quay และ Dock Dock ของ Quay and Princes' Dock Basin ของท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในแม่น้ำไคลด์เมื่อมันถูกเปิดโดยไคลด์นำทางเชื่อ 2443 มันจะถูกนำมาใช้เพื่อการพาณิชย์ในฐานะท่าเรือพาณิชย์โดยไคลด์ท่าการท่าเรือในยุค 70 เมื่อปริมาณการขนส่งที่ใช้บนไคลด์ ปฏิเสธด้วยการโจมตีของการบรรจุ เว็บไซต์นี้ใช้สำหรับกลาสโกว์การ์เด้นเฟสติวัลในปี 1988 สถานีผลิตกระแสไฟฟ้าและบ้านสูบน้ำเดิม "โฟร์วินด์" ซึ่งใช้ในการสูบน้ำระหว่างหอกและสร้างพลังให้กับเครนไฟฟ้ายังคงยืนอยู่ วิศวกรที่ปรึกษาและสถานีวิทยุ ชื่อ 'Pacific Quay' ไม่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะมันถูกสร้างขึ้นเพียงแค่เป็นองค์กรการตลาดหลังจากที่ดินถูกเรียกคืนเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์หลังจากการปิดงานเทศกาลสวน มันไม่ได้สะท้อน พื้นที่เป็นจุดออกเรือที่มุ่งหน้าไปยัง Pacific Rimวิกิพีเดีย
Glasgow Science Centre

ศูนย์วิทยาศาสตร์กลาสโกว์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตฟื้นฟูไคลด์วอเตอร์ฟรอนต์ทางฝั่งใต้ของแม่น้ำไคลด์ในกลาสโกว์ประเทศสกอตแลนด์ Queen Elizabeth II เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์กลาสโกว์เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2544 เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสกอตแลนด์ เป็นศูนย์วิทยาศาสตร์ที่สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ประกอบด้วยอาคารหลักสามแห่ง: Science Mall, Glasgow Tower และโรงภาพยนตร์ IMAX เป็นองค์กรการกุศลที่จดทะเบียนภายใต้กฎหมายสกอต

VisitScotland คณะกรรมการการท่องเที่ยวสก็อตได้รับรางวัล Glasgow Science Center ระดับห้าดาวในหมวดหมู่แหล่งท่องเที่ยว

นอกเหนือจากที่ตั้งหลักแล้วศูนย์วิทยาศาสตร์กลาสโกว์ยังจัดการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ Whitelee Wind Farm ซึ่งเปิดให้บริการแก่สาธารณะในปี 2009วิกิพีเดีย
View of the Glasgow Garden Festival site


ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot


เครดิตเพลงยูทูบ / Morning Relaxing MusicTOPคลิ๊กกลับขึ้นบน
 

Create Date : 04 มิถุนายน 2563
0 comments
Last Update : 4 มิถุนายน 2563 9:50:56 น.
Counter : 88 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.