"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 เมษายน 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔วิวสวยราวสวรรค์ ไคลเนอไชเด็ค ช่อง เทือกเขาแอลป์สวิตเซอร์แลนด์เฮดบล็อก... ญามี่วิวสวยราวสวรรค์ ไคลเนอไชเด็ค ช่อง เทือกเขาแอลป์ สวิตเซอร์แลนด์

เครดิตภาพและบทความ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไคลเนอไชเด็ค (เยอรมัน: Kleine Scheidegg) เป็นช่องเขาของ เทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในรัฐแบร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,061 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นช่องเขาที่อยู่ระหว่าง เขาเลาเบอร์ฮอร์น กับ เขาไอเกอร์ ช่องเขาแห่งนี้ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยรถยนต์ สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท้าและ ทางรถไฟเว็งเงิร์นอัลพ์ เท่านั้น ซึ่งเชื่อม หมู่บ้านกรินเดิลวัลท์ เข้ากับ หมู่บ้านเลาเทอร์บรุนเนิน โดยในฤดูหนาว ช่องเขาไคลเนอไชเด็คจะกลายเป็นจุดศูนย์กลางของการเล่นสกีในแถบนี้ ซึ่งครอบคลุมไปถึงหมู่บ้านกรินเดิลวัลท์และเว็งเงิน นอกจากนี้ ยุงเฟรา-มาราท็อน ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกันยายนของทุกปี ยังมีจุดสิ้นสุดที่ไคลเนอไชเด็ควิกิพีเดีย
ไคลเนอไชเด็คจากทิศเหนือ
เส้นทางเดินลัดเลาะไปตามทางเดินและรถไฟ Wengernalp ซึ่งทั้งสองเชื่อมต่อหมู่บ้าน Grindelwald กับ Lauterbrunnen ผ่าน Wengen ระหว่างการประชุมสุดยอด Pass และ Lauterbrunnen ในฤดูหนาว Kleine Scheidegg เป็นศูนย์กลางของพื้นที่เล่นสกีรอบ Grindelwald และ Wengen ในฤดูร้อนมันเป็นสถานที่ปีนเขายอดนิยมและเป็นหนึ่งในเส้นทางผ่านเส้นทาง Alpine Pass ระหว่าง Sargans และ Montreux Jungfrau Marathon การแข่งขันภูเขาที่เกิดขึ้นทุกปีในต้นเดือนกันยายนสิ้นสุดที่ Kleine Scheidegg

วิกิพีเดีย
Grindelwald village
กรินเดลวาลด์เป็นหมู่บ้านและเทศบาลในเขตปกครอง Interlaken - Oberhasli ในตำบลเบิร์นในสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากหมู่บ้านกรินเดลวาลด์แล้วเทศบาลยังมีการตั้งถิ่นฐานของ Alpiglen, Burglauenen, Grund, Itramen, Mühlebach, Schwendi, Tschingelberg และ Wargistal

หมู่บ้านกรินเดลวาลด์ตั้งอยู่ที่ 1,034 ม. (3,392 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเลในเทือกเขา Bernese Alps


วิกิพีเดีย
Photochrom แห่ง Grindelwald ระหว่าง 1890 and 1905.

สถานีรถไฟ Kleine Scheidegg ตั้งอยู่ที่จุดสูงสุดของบัตรผ่าน นอกจากจะเป็นจุดหยุดกลางทางรถไฟ Wengernalp สถานีนี้ยังเป็นสถานีปลายทางของสถานีรถไฟ Jungfrau ซึ่งปีนขึ้นไปอย่างสูงผ่านอุโมงค์ภายในภูเขา Eiger และMönchขึ้นไปยังสถานีรถไฟที่ Jungfraujoch จุดสูงสุดที่เข้าถึงได้โดยรถไฟในยุโรป รถไฟทั้งสองเปิดให้บริการตลอดปีและผู้โดยสารที่เดินทางไป Jungfraujoch จะต้องเปลี่ยนรถไฟที่ Kleine Scheidegg บัตรผ่านนี้เชื่อมโยงกับการประชุมสุดยอดของ Lauberhorn และ Arvengarten ระหว่างทางจาก Grindelwald โดยกระเช้าไฟฟ้า

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและโรงแรมหลายแห่งที่จุดสูงสุดของบัตรผ่านรวมถึง Hotel Bellevue des Alpes อันเก่าแก่ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงปี 1840


วิกิพีเดีย
เลาเทอร์บรุนเนิน
เลาเทอร์บรุนเนิน (เยอรมัน: Lauterbrunnen) เป็นหมู่บ้านในรัฐแบร์นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตรและตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง หมู่บ้านเลาเทอร์บรุนเนินเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์

วิกิพีเดีย
Hotel Bellevue des Alpes และ Eiger จากสถานีรถไฟ Kleine Scheidegg

ก่อนที่จะมีการมาถึงของรถไฟและการแนะนำการท่องเที่ยวในพื้นที่คู่แฝดของ Kleine Scheidegg และ Grosse Scheidegg ให้การเข้าถึงปศุสัตว์ท้องถิ่นและเกษตรกรโคนมสู่เส้นทางการส่งออกที่สำคัญไปยังอิตาลีผ่าน Grimsel Pass ด้วยการมาของการท่องเที่ยวและการเปิดตัวโรงแรมบนภูเขาแห่งแรกในปี 1830 การขนส่งของ Kleine Scheidegg กลายเป็นธุรกิจที่ดีและสำคัญกว่า Grosse Scheidegg

วิกิพีเดีย
Grosse Scheidegg

Grosse Scheidegg เป็นเส้นทางผ่านภูเขาใน Bernese Alps ของสวิตเซอร์แลนด์ผ่านข้ามเทือกเขาระหว่าง Schwarzhorn และภูเขา Wetterhorn ที่ระดับความสูง 1,962 เมตร (6,437 ฟุต)

เส้นทางเดินลัดเลาะไปตามถนนที่เชื่อมระหว่างเมืองไมรินเรนในระดับความสูง 595 ม. (1,952 ฟุต) กับหมู่บ้านกรินเดลวาลด์ที่ระดับ 1,034 ม. (3,392 ฟุต) ถนนปิดการจราจรส่วนใหญ่ แต่ใช้บริการ PostBus สวิตเซอร์แลนด์จากกรินเดลวาลด์ถึงจุดสูงสุดของบัตรโดยสารรถเมล์บางสายที่ไปยังไมรินเกน บริการรถโดยสารให้บริการระหว่างเดือนพฤษภาคมและตุลาคมโดยมีรถบัสระหว่างสี่ถึงสิบคันต่อวันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและส่วนของเส้นทาง การปีนเขาข้ามถนนเป็นที่นิยมและเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง Alpine Pass ข้ามประเทศระหว่าง Sargans และ Montreux


วิกิพีเดีย
จุดสุดยอดของ Grosse Scheidegg ในฤดูหนาว

จากด้านไมริงเงนเส้นทางสู่การไหลผ่านผ่านหุบเขาของ Reichenbach stream เหนือน้ำตก Reichenbach ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสถานที่ของการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างโฮล์มส์และโมริอาร์ตี สามารถเยี่ยมชมน้ำตกจากถนนผ่านหรือโดยใช้กระเช้าไฟฟ้า Reichenbachfall จากด้านล่างหุบเขา

The Berghotel เป็นร้านอาหารและโรงแรมตั้งอยู่ที่จุดสูงสุดของ Grosse Scheidegg

ก่อนที่จะมีการมาถึงของรถไฟและการแนะนำการท่องเที่ยวในพื้นที่ Grosse Scheidegg ให้การเข้าถึงปศุสัตว์และเกษตรกรในท้องถิ่นสำหรับเส้นทางการส่งออกที่สำคัญไปยังอิตาลีผ่านทาง Grimsel Pass ด้วยการมาถึงของรถไฟความสำคัญของการผ่านเป็นเส้นทางการค้า ที่หายไปและผ่านไม่เคยประสบความสำเร็จในระดับของนักท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จโดยเพื่อนบ้าน Kleine Scheidegg


วิกิพีเดีย
สถานีรถไฟไคลน์ Scheidegg

Kleine Scheidegg เป็นสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของ Kleine Scheidegg Pass ในภูมิภาค Bernese Oberland ของสวิตเซอร์แลนด์ บัตรผ่านเป็นที่ตั้งของโรงแรมและอาคารทางรถไฟ การบริหารสถานีอยู่ในเขตเทศบาลแห่ง Lauterbrunnen ในมณฑลแห่งเบิร์น
สถานีนี้อยู่บน Wengernalpbahn (WAB) ซึ่งรถไฟใช้งานเพื่อ Kleine Scheidegg จาก Lauterbrunnen ผ่าน Wengen และแยกจาก Grindelwald นอกจากนี้ยังเป็นจุดประสงค์ด้านล่างของ Jungfraubahn (JB) ซึ่งรถไฟปีนภายใน Eiger ไปยัง Jungfraujoch ผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางไปยัง Jungfraujoch หรือระหว่าง Lauterbrunnen และ Grindelwald ต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานี


วิกิพีเดีย
ด้าน WAB ของสถานีโดยที่ JB มองเห็นด้านหลังอาคารสถานี
รถไฟ WAB จาก Lauterbrunnen เข้าสู่สถานีทางด้านตะวันตกและจาก Grindelwald ทางด้านตะวันออก แต่ไม่มีการดำเนินการผ่านรถไฟ นี่คือสาเหตุหลักเนื่องจากความต้องการ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยเพื่อให้รถยนต์หรือหัวรถจักรของรถไฟแต่ละขบวนอยู่ที่ปลายสุดของเนิน แทร็ก WAB ที่ Kleine Scheidegg มีแทร็กไวย์แบบรถไฟใต้ดินบางส่วนเพื่อให้รถไฟกลับด้าน แต่ไม่ได้ใช้สำหรับรถไฟที่ให้บริการผู้โดยสาร

WAB และ JB ใช้เกจรางที่แตกต่างกันระบบไฟฟ้าที่แตกต่างกันและเทคโนโลยีรางแร็คที่แตกต่างกันและไม่ได้เชื่อมต่อทางร่างกาย คลังของ JB ตั้งอยู่ที่ Kleine Scheidegg แต่ไม่ใช่การฝึกอบรมของสายงาน ตั้งอยู่ที่สถานี Eigergletscher หนึ่งสถานีจะหยุดสาย

สถานีนี้ให้บริการโดยรถไฟโดยสารต่อไปนี้
Operator Train Type Route Typical Frequency Notes
Wengernalpbahn Lauterbrunnen - Wengwald - Wengen - Allmend - Wengernalp - Kleine Scheidegg 2 per hourWengernalpbahn Grindelwald - Grindelwald Grund - Brandegg - Alpiglen - Kleine Scheidegg 2 per hour
Jungfraubahn Kleine Scheidegg - Eigergletscher - Eigerwand - Eismeer - Jungfraujoch 2 per hour


วิกิพีเดีย
The JB side of the station

วิกิพีเดีย
Lauterbrunnen เป็นสถานีรถไฟในหมู่บ้านและเทศบาลเมือง Lauterbrunnen ในสวิสตำบลของสวิสเซอร์แลนด์ สถานีนี้ตั้งอยู่ที่ Berner Oberland Bahn (BOB) ซึ่งมีรถไฟให้บริการไปยัง Interlaken Ost นอกจากนี้ยังเป็นจุดประสงค์ของหุบเขา Wengernalpbahn (WAB) ซึ่งรถไฟใช้งานเพื่อ Kleine Scheidegg ผ่าน Wengen และ Bergbahn Lauterbrunnen-Mürren (BLM) ซึ่งมีรถเคเบิลไฮบริดและทางรถไฟเชื่อมไปยังMürren
วิกิพีเดีย
Wengwald เป็นสถานีรถไฟขอหยุดในเขตเทศบาลของ Lauterbrunnen ในตำบลสวิสของสวิสเซอร์แลนด์ สถานีนี้อยู่บน Wengernalpbahn (WAB) ซึ่งรถไฟจาก Lauterbrunnen ไปยัง Kleine Scheidegg ผ่าน Wengen

สถานีนี้ตั้งอยู่บนบรรทัดใหม่จาก Lauterbrunnen ถึง Wengen ซึ่งเปิดในปี 1910 เพื่อแทนที่เส้นทางเดิมที่ตรงกว่า แต่มีความชันมากขึ้น มันขึ้นเขาทันทีของอุโมงค์เกลียว 180 องศาซึ่งเส้นใช้เพื่อลดการไล่ระดับสี
วิกิพีเดีย
Allmend เป็นสถานีรถไฟขอหยุดในเขตเทศบาลของ Lauterbrunnen ในตำบลสวิสของสวิสเซอร์แลนด์ สถานีนี้อยู่บน Wengernalpbahn (WAB) ซึ่งรถไฟจาก Lauterbrunnen ไปยัง Kleine Scheidegg ผ่าน Wengen

ทางลงของสถานีรถไฟสายนี้จะเข้าสู่แกลเลอรี่หิมะถล่ม
วิกิพีเดีย
ทัศนยียภาพของเว็งเงิน
เว็งเงิน (เยอรมัน: Wengen) เป็นหมู่บ้านในที่ราบสูงรัฐแบร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หมู่บ้านนี้อยู่ที่ระดับความสูง 1,274 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่บริเวณเขายุงเฟรา มีประชากรราว 1,300 คน เส้นทางง่ายที่สุดในการเข้าถึงเว็งเงินคือการโดยสารรถรางไต่เขาจากหมู่บ้านเลาเทอร์บรุนเนินซึ่งใช้เวลาราว 12 นาที ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีทางรถไฟเชื่อมไปยังช่องเขาไคลเนอไชเด็ค และมีกระเช้าลอยฟ้าเชื่อมไปยังหมู่บ้านกรินเดิลวัลท์ เป็นหนึ่งในสถานที่นิยมมาเล่นสกีในฤดูหนาว การเข้าถึงโดยรถยนต์มายังหมู่บ้านแห่งนี้มีค่อนข้างลำบาก รถยนต์ในหมู่บ้านนี้แทบจะทั้งหมดเป็นรถยนต์ขนาดเล็กเพื่อการพาณิชย์และพบเห็นได้น้อยมาก

วิกิพีเดีย
Kleine Scheidegg railway station

Kleine Scheidegg เป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในเทือกเขาแอลป์สวิส เนื่องจากอยู่ทางตอนเหนือของจุดที่เทือกเขาแอลป์ Bernese ทำมุมสันเขาซึ่งยอดเขาคือ Eiger จากนั้นมียอดเขาสูง ๆ เรียงกันเป็นแนว ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือทางด้านซ้ายของเส้นทางที่ติดตามเส้นทางตรงจากไมริงเงนทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Grosse Scheidegg ถึง Kleine Scheidegg ทางด้านทิศใต้ของยอดที่ Eiger ยอดเขาที่สูงขึ้นของMönch, Jungfrau, Gletscherhorn และ Mittaghorn ตามลำดับจากเหนือจรดใต้


วิกิพีเดีย
หุบเขา Lauterbrunnen: หมู่บ้าน Lauterbrunnen, Staubbach Fall, และกำแพง Lauterbrunnen ในก้อนเมฆ (พื้นหลัง)
In popular culture


ภาพยนตร์เรื่อง Kleine Scheidegg (1937) ตั้งอยู่บน eponymous pass กำกับโดย Richard Schweizer และนำแสดงโดย Susanne Baader, Leopold Biberti และ Emil Hegetschweiler


ในช่วงฤดูร้อนปี 1974 คลินท์อีสต์วู้ดและทีมงานและทีมงานของเขาพักที่โรงแรมเบลล์วูเดส์แอลป์ที่ไคลน์สไกเดกในขณะถ่ายทำภาพยนตร์ The Eiger Sanction (1975) หลายฉากถ่ายทำในและรอบ ๆ โรงแรมวิกิพีเดีย
ทิวทัศน์ Lauterbrunnen Valley จากรถกระเช้า
ภาพยนตร์ 2008 North Face, เกี่ยวกับ Toni Kurz และ Andreas Hinterstoisser's ในปี 1936 พยายามปีนขึ้นไปทางทิศเหนือของ Eiger ถูกยิงในระดับที่ดีที่ Hotel Bellevue des Alpes ภาพโปรไฟล์ของภูเขาก็ถูกยิงจากจุดชมวิวของ Kleine Scheidegg แม้ว่าฉากปีนเขาส่วนใหญ่จะถูกสร้างขึ้นโดยใช้คอมพิวเตอร์สร้างภาพและเทคโนโลยีหน้าจอสีเขียว

Stechelberg – Gimmelwald Cableway
เส้นทางเดินป่าในพื้นที่เป็นพื้นฐานสำหรับเส้นทาง Eiger Nordwand ในเกมคอมพิวเตอร์ Gran Turismo HD, Gran Turismo 5 Prologue และ Gran Turismo 5จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


Create Date : 11 เมษายน 2563
Last Update : 11 เมษายน 2563 8:31:21 น. 6 comments
Counter : 210 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณ**mp5**, คุณKavanich96


 
สมาชิกหมายเลข 4149951 Travel Blog ดู Blog
สวยงามดีค่ะ โหวตเป็นค่าเข้าชมนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 11 เมษายน 2563 เวลา:8:50:30 น.  

 

ขอบคุณครับผม... คุณหอมกร....


โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 11 เมษายน 2563 เวลา:9:15:39 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ


โดย: **mp5** วันที่: 11 เมษายน 2563 เวลา:15:45:52 น.  

 
ขอบคุณครับผม

คุณ**mp5**


โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 11 เมษายน 2563 เวลา:19:50:16 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:3:53:36 น.  

 
^
^
^


โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 12 เมษายน 2563 เวลา:17:21:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.