"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 พฤษภาคม 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔ ไปดูสะพาน Kincardine บนแม่น้ำ Forth ที่Scotlandเครดิตภาพเฮดบล็อก...ญามี่

เครดิตภาพบีจี..ญามี่


เครดิตไลน์ ไอคอน June July August

เครดิตภาพและบทความ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีวิกิพีเดีย
สะพาน Kincardine บนแม่น้ำ Forth
สะพาน Kincardine เป็นสะพานข้ามถนน Firth of Forth จากบริเวณสภา Falkirk ไปยัง Kincardine, Fife, Scotland
วิกิพีเดีย

สะพานถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1932 และ 1936 ออกแบบโดย Sir Alexander Gibb & Partners วิศวกรที่ปรึกษาและ สถาปนิก Donald Watson มันเป็นถนนสายแรกที่ข้ามแม่น้ำ Forth Downstream แห่ง Stirling เสร็จเกือบสามสิบปีก่อนสะพาน Forth Road Bridge ซึ่งตั้งอยู่สิบห้าไมล์ (24 กม.) ไปทางตะวันออกเฉียงใต้สะพานเป็นส่วนหนึ่งของถนน A985 (เดิมชื่อ A876) และมีเลนเดียวในแต่ละทิศทาง จนกว่าจะมีการเปิดสะพาน Clackmannanshire ในปี 2008 มันเป็นเส้นทาง การขนบธรรมเนียมประเพณี สำหรับการจราจรทางทิศเหนือจาก เอดินเบอระและสกอตแลน ด์ตะวันออก เมื่อสะพาน Forth Road Bridge ถูกปิดหรือซ่อมบำรุง ผลที่ตามมาจากการจราจรที่เพิ่มขึ้นโดยใช้สะพานในเวลานี้ร่วมปริมาณสูงปกติการจราจรผู้โดยสารเมือง Kincardine แออัดบ่อย ๆ


วิกิพีเดีย

Clackmannanshire Bridge เป็นสะพานข้ามถนนที่ Firth of Forth ในสกอตแลนด์ซึ่งเปิดให้มีการจราจรในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2551 ก่อนวันที่ 1 ตุลาคม 2551
วิกิพีเดีย
สะพาน Clackmannanshire (ซ้าย) เหนือแม่น้ำ Forth


ระดับการจราจรที่เพิ่มขึ้นโดยใช้สะพาน Kincardine ที่ เป็นตัวเลือกเพื่อลดการไหลของการจราจรใน Forth และรอบ ๆ เมืองเล็ก ๆ ของ Kincardine สะพาน Kincardine เป็นทางเข้าหลักข้ามแม่น้ำสำหรับยานพาหนะสินค้าหนักในช่วงที่มีพายุฝนฟ้าคะนองเมื่อสะพาน Forth Road Bridge ไม่อนุญาตให้รถที่มีรูปร่างสูงข้ามในช่วงที่มีลมแรง 2543
วิกิพีเดีย
มุมมองทางอากาศของสะพาน Forth

เฟิร์ธออฟฟอร์ธ (แกลิกสกอตแลนด์: Linne Foirthe, Firth of Forth) คือชะวากทะเล หรือ "firth" ในภาษาสกอตที่หมายถึงบริเวณชายฝั่งทะเลของแม่น้ำฟอร์ธที่ไหลออกไปยัง ทะเลเหนือ ระหว่าง ไฟฟ์ทางตอนเหนือ และ เวสต์โลเธียน, เอดินบะระห์ และ อีสต์โลเธียนทางตอนใต้ เฟิร์ธออฟฟอร์ธรู้จักกันในชื่อ "โบโดเทรีย" ในสมัยโรมัน

วิกิพีเดีย
จากซ้ายไปขวาข้ามควีนส์เฟอร์รีครอส, สะพานฟอร์ทโร้ดและฟอร์ทบริดจ์จากฝั่งควีนสเฟียร์ใต้

ในทางธรณีวิทยา Firth of Forth เป็นฟยอร์ดที่เกิดขึ้นจากธารน้ำแข็ง Forth ในยุคน้ำแข็งสุดท้าย พื้นที่ระบายน้ำสำหรับ Firth of Forth ครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่กว้างขวางรวมถึงสถานที่ไกลจากชายฝั่งเช่น Ben Lomond, Cumbernauld, Harthill, Penicuik และขอบของสนามกอล์ฟ Gleneagles

วิกิพีเดีย
เรือข้ามฟาก Ro-Pax Blue Star 1 แล่นผ่านใต้สะพาน Forth Bridge ใน the Firth ระหว่างทางจาก Rosyth ไปยัง Zeebrugge

เมืองหลายแนว ชายฝั่งเช่นเดียวกับปิโตรเคมีคอมเพล็กซ์ ที่ Grangemouth ท่าเรือเชิงพาณิชย์ที่ Leith, อดีตแท่นขุดเจาะน้ำมันที่ Methil, สิ่งอำนวยความสะดวกการทำลายเรือที่ Inverkeithing และอู่ต่อเรือที่ Rosyth รวมถึงพื้นที่อุตสาหกรรมอื่น ๆ มากมายรวมถึง พื้นที่หัวสะพาน Forth ครอบคลุม Rosyth, Inverkeithing และทางใต้ของ Dunfermline, Burntisland, Kirkcaldy, Bo'ness และ Leven

วิกิพีเดีย

สะพาน Forth ข้าม Firth มองจาก Dalmeny

1964 - 1982 จากอุโมงค์อยู่ใต้เฟิร์ ธ ขุดโดยคนงานเหมืองถ่านหินเพื่อเชื่อมโยงเหมือง Kinneil ทางด้านทิศใต้ของ Forth กับหุบเขาเหมืองถ่านหินทางด้านทิศเหนือ เคยใช้ในการแสดงในภาพยนตร์ศึกษา 2511 โรงไฟฟ้าเพื่ออุตสาหกรรม เพลาที่นำไปสู่อุโมงค์ ถูกเติมและปกคลุมด้วย คอนกรีตเมื่ออุโมงค์ถูกปิดและเชื่อว่าจะเต็มไปด้วยน้ำหรือยุบตัวในสถานที่
วิกิพีเดีย
การพักผ่อนหย่อนใจของMesolithic งานก่อสร้าง จากหินของ Echline
เกี่ยวข้องกับหรือแสดงถึงส่วนตรงกลางของยุคหินระหว่าง Paleolithic และ Neolithic

มีสิ่งสำคัญสำหรับการอนุรักษ์ธรรมชาติและเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษทางวิทยาศาสตร์ Firth of Forth Islands SPA (เขตคุ้มครองพิเศษ) เป็นที่ตั้งของนกทะเลสายพันธุ์มากกว่า 90,000 ตัวต่อปี มีหอดูนกใน Isle of May ชุดทรายและก้อนกรวดในแนวทางสู่การเกิดมีมาตั้งแต่ปี 2014 ถูกกำหนดให้เป็นเขตอนุรักษ์ทางทะเลที่อนุรักษ์ธรรมชาติภายใต้ชื่อ Firth of Forth Banks Complex

วิกิพีเดีย
การถ่ายภาพของควีนเฟอร์รีครอสซิ่งในเดือนพฤศจิกายน 2560วิกิพีเดีย
มุมมองทางอากาศของโบสถ์ Dunfermline และย่านประวัติศาสตร์


ดันเฟิร์มลิน ( Dunfermline, สกอต: Dunfaurlin, แกลิกสกอตแลนด์: Dùn Phàrlain) เป็นเมืองในไฟฟ์ สกอตแลนด์ บนที่สูงห่างจากชายฝั่งทางทิศเหนือเฟิร์ทออฟฟอร์ท ราว 3 ไมล์ (4.8 กม.) จากข้อมูลประชากรในปี ค.ศ. 2010 มีประชากร 48,240 คน เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ในไฟฟ์


สถานที่ตั้งบริเวณเมืองดันเฟิร์มลิน เคยมีการตั้งถิ่นฐานครั้งแรกตั้งแต่ยุคหินใหม่ แต่ไม่ได้เป็นที่จดจำนัก จนกระทั่งในยุคโลหะจึงเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ ได้มีการบันทึกเมืองแห่งนี้ครั้งแรกในศตวรรษที่ 11 เป็น สถานที่อภิเษกสมรสของพระเจ้าแมลคัมที่ 3 และพระราชินีเซนต์มากาเรต

วิกิพีเดีย
Methil เป็นเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกในสกอตแลนด์ มันถูกบันทึกเป็นครั้งแรกว่า "Methkil" ใน 1750 และเป็นของบิชอปแห่งเซนต์แอนดรู สุสานยุคสำริดสองแห่งได้รับการค้นพบว่าวันใดที่มีการตั้งถิ่นฐานมากกว่า 8,000 ปี

วิกิพีเดีย
Rosyth Castle
Rosyth เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บน Firth of Forth สามไมล์ทางใต้ของใจกลาง Dunfermline (4.8 กิโลเมตร) จากการสำรวจสำมะโนประชากร 2554 เมืองมีประชากร 13,440 คน

เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นในฐานะเมืองสวนในปี 1909 และถูกสร้างขึ้นเพื่อสร้างท่าเรือชายฝั่งของ Dunfermline Rosyth เกือบติดกับ Inverkeithing เพื่อนบ้านซึ่งแยกจากกันด้วยมอเตอร์เวย์ M90 เท่านั้น สถานีรถไฟ Rosyth อยู่บน Fife Circle Line


วิกิพีเดีย
วิว ตรงข้าม Burntisland

Burntisland เป็นเมืองแห่งหนึ่งและตำบลใน Fife สกอตแลนด์บนชายฝั่งทางเหนือของ Firth of Forth จากการสำรวจสำมะโนประชากร 2554 เมืองนี้มีประชากร 6,269 คน

มันเป็นที่รู้จักในท้องถิ่นสำหรับหาดทรายที่ได้รับรางวัลปราสาท Rossend ในศตวรรษที่ 15 รวมถึงงานเทศกาลฤดูร้อนดั้งเดิม และ งานวันไฮแลนด์ ไปทางเหนือของเมืองเนินเขาที่เรียกว่า The Binn เป็นสถานที่สำคัญของแนวชายฝั่ง Fife; ปลั๊กภูเขาไฟมันเพิ่มขึ้น 193 เมตร (632 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล
วิกิพีเดีย
Burntisland ท่าเรือภาพจากอากาศ

หลักฐานเบื้องต้นเกี่ยวกับกิจกรรมของมนุษย์ในพื้นที่นี้พบใน งานแกะสลักหินบน Binn ซึ่งคิดว่ามีอายุประมาณ 4,000 ปี ผู้บัญชาการ Roman Agricola ใช้ท่าเรือธรรมชาติและตั้งค่ายพักแรมที่ Dunearn Hill ในปี 83
วิกิพีเดีย
Forth Road Bridgeมุมมองจาก South Queensferry

The Forth Road Bridge เป็นสะพานแขวนทางตอนกลางของสกอตแลนด์ สะพานเปิดในปี 1964 และในเวลานั้นเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา สะพานแห่งนี้มีชื่อว่า Firth of Forth ซึ่งเชื่อมระหว่าง เอดินเบอระ Edinburgh ที่ South Queensferry ไปยัง Fife ที่ North Queensferry มันแทนที่บริการเรือข้ามฟากอายุหลายศตวรรษเพื่อดำเนินการจราจรยานพาหนะนักปั่นจักรยานและคนเดินเท้าข้าม Forth


รัฐสภาสก็อตลงคะแนนให้คัดค้านโทลเวย์บนสะพานจากเดือนกุมภาพันธ์ 2008 การข้าม Queensferry Crossing เปิดในเดือนสิงหาคม 2017 เพื่อดำเนินการทางด่วน M90 ข้าม Firth of Forth แทนที่ Forth Road Bridge ซึ่งเกินขีดความสามารถในการออกแบบ เมื่อถึงจุดสูงสุดสะพานถนนฟอร์ทดำเนินการ 65,000 คันต่อวัน


สะพานถนนที่ออกมาก็ปิดเพื่อซ่อมแซมและตกแต่ง เปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ปัจจุบันได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อเป็นทางเดินระบบขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะพร้อมการเข้าถึงยานยนต์ นอกเหนือจากรถประจำทางและรถแท็กซี่ คนเดินเท้าและนักปั่นจักรยานยังคงได้รับอนุญาตให้ใช้สะพาน เริ่มในหรือก่อนปี 2564 Stagecoach Fife จะทำการทดลองขับรถบัสไร้คนขับคนแรก เพื่อพาผู้โดยสารในสหราชอาณาจักรไปตามเส้นทางที่จอดและขี่ซึ่งรวมถึงสะพาน Forth Road เป็นส่วนหลัก


วิกิพีเดีย
ทิวทัศน์ของคาลตันฮิลล์ที่มีอนุสรณ์สถานมากมายมองเห็นได้จาก Salisbury Crags

Calton Hill เป็นเนินเขาในcentral Edinburgh ใจกลางเอดินบะระ สกอตแลนด์ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของถนน Princes และรวมอยู่ใน มรดกโลกขององค์การยูเนสโก มุมมองของและจากเนินเขามักจะใช้ในรูปถ่ายและภาพวาดของเมือง


Calton Hill เป็นสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลสก็อตซึ่งตั้งอยู่ที่ St Andrew's House บนเนินเขาทางตอนใต้ที่ลาดชัน อาคารรัฐสภาของสกอตแลนด์และอาคารที่โดดเด่นอื่น ๆ เช่น Holyrood Palace ตั้งอยู่ใกล้เชิงเขา Calton Hill ยังเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานและอาคารที่โดดเด่นหลายแห่ง: อนุสาวรีย์แห่งชาติ, อนุสาวรีย์เนลสัน, อนุสาวรีย์ Dugald Stewart, โรงเรียนมัธยมเก่า, อนุสาวรีย์ Robert Burns, อนุสาวรีย์ Martyrs การเมืองและหอดูดาวเมือง

วิกิพีเดีย
ทัศนียภาพอันงดงามที่แสดงถนน Princes จากอนุสาวรีย์สก็อต

ถนน Princes เป็นหนึ่งในเส้นทางสัญจรที่สำคัญในใจกลาง Edinburgh, Scotland และถนนช้อปปิ้งสายหลักในเมืองหลวง มันเป็นถนนที่อยู่ทางใต้สุดของเมืองใหม่ของเอดินบะระซึ่งมีความยาวประมาณ 1.2 กม. (สามในสี่ไมล์) จากถนน Lothian ทางตะวันตกไปจนถึงถนน Leith ทางตะวันออก ถนนมีอาคารเพียงไม่กี่แห่งทางด้านใต้และสามารถมองเห็นสวน Princes Street ที่ให้ทัศนียภาพกว้างไกลของเมืองเก่าปราสาทเอดินบะระและหุบเขาระหว่าง ถนนส่วนใหญ่ จำกัด เฉพาะรถรางรถประจำทางและรถแท็กซี่โดยมีเพียงด้านตะวันออกเท่านั้นที่เปิดสำหรับการจราจร
วิกิพีเดีย
มุมมองของถนน Princes จาก Calton Hill

ถนน

มีเพียงถนนสายที่สามทางตะวันออกของถนน Princes เท่านั้นที่เปิดให้รองรับการจราจรทั่วไป ความยาวหลัก จำกัด เฉพาะรถรางรถโดยสารรถแท็กซี่และจักรยานเท่านั้น

ทางรถไฟ

สถานีรถไฟ Edinburgh Waverley ตั้งอยู่ที่ปลายด้านตะวันออกของถนน Princes

รถราง

ป้ายรถราง Princes Street เป็นเกาะบนถนนซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Royal Scottish Academy ใกล้กับเนิน Mound


รถบัส

ถนน Princes เป็นจุดสนใจของเส้นทางรถบัสทุกเส้นทางที่ให้บริการโดย Lothian Buses

สถานีขนส่งเอดินเบอระอยู่ห่างจากทางเหนือสุดของถนน Princes Street ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 100 ม. (330 ฟุต) ทางมุมด้านตะวันออกเฉียงเหนือของ St Andrew Square

วิกิพีเดีย
เอดินบะระแสดง Arthur's Seat ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่รู้จักกันดีที่สุดแห่งแรกของมนุษย์ในพื้นที่

Edinburghที่อยู่อาศัยของมนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดที่รู้จักกันในเอดินเบอระอยู่ที่ Cramond หลักฐานที่พบในพื้นที่ ค่ายหินถึงวันที่ค. 8500 BC ร่องรอยของการตั้งถิ่นฐานยุคสำริดและยุคเหล็กถูกค้นพบบนปราสาทหิน, ที่นั่งของ Arthur, Craiglockhart Hill และ Pentland Hills
วิกิพีเดีย
มุมมองของ Edinburgh จาก Blackford Hillวิกิพีเดีย
ทัศนียภาพของเอดินเบอระจากปราสาทเอดินเบิร์กโดยมีเมืองใหม่ตั้งอยู่ใจกลางและ Calton Hill ทางด้านขวา

เอดินบะระถูกระบายโดยแม่น้ำที่ชื่อ Water of Leith ซึ่งเพิ่มขึ้นที่ Colzium Springs ใน Pentland Hills และวิ่งไป 29 กิโลเมตร (18 ไมล์) ผ่านทางทิศใต้และทิศตะวันตกของเมืองซึ่งไหลลงสู่ Firth of Forth ที่ Leith แม่น้ำที่ใกล้ที่สุดถึงใจกลางเมืองอยู่ที่ Dean Village ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองใหม่ที่มีช่องเขาลึกทอดตัวโดย Dean Bridge ของโธมัสเทลฟอร์ดสร้างขึ้นในปี 1832 เพื่อไปยังถนน Queensferry The Water of Leith Walkway เป็นเส้นทางใช้งานหลากหลายที่ตามเส้นทางของแม่น้ำเป็นระยะทาง 19.6 กิโลเมตร (12.2 ไมล์) จาก Balerno ถึง Leith
วิกิพีเดีย
St Bernard's Well ตั้งอยู่ข้าง Water of Leith ในย่าน Stockbridge พร้อมกับ Comely Bank ตรงข้าม

The Water of Leith เป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านเอดินเบอระสกอตแลนด์ไปยังท่าเรือ Leith ที่ไหลลงสู่ทะเลผ่านทาง Firth of Forth


มันยาว 35 กม. (22 ไมล์) และสูงขึ้นใน Colzium Springs ที่ Millstone Rig ของ Pentland Hills มันเดินทางผ่านอ่างเก็บน้ำ Harperrig ผ่านซากปรักหักพังของปราสาท Cairns ผ่าน Balerno, Currie, Juniper Green, Colinton, Slateford, Longstone, Saughton, Balgreen, Roseburn และใกล้กับใจกลางเมือง Edinburgh ที่ Dean Village ที่ตั้งของ watermills เก่าในหุบลึก หุบเขานี้ถูกทอดทิ้งอย่างมากโดยสะพานดีนซึ่งออกแบบโดยโทมัสเทลฟอร์ดซึ่งสร้างขึ้นในปี 1832 สำหรับถนนสู่ควีนเฟอร์รีและอยู่ถัดจากเมืองใหม่

วิกิพีเดีย

นกกระสา Heron on the Water of Leith
แม่น้ำมี ปลาเทราท์สีน้ำตาล และมีป่าเกรย์ปลาไหล ปลาไหลหินสร้อย Stickleback ปลาเทราท์ทะเล วิ่งไปตามแม่น้ำและมีรายงานว่ามี ปลาแซลมอนแอตแลนติกเป็นครั้งคราวแม้ว่าจะได้รับตัวอย่างจากสเกลอื่นแล้วก็ตาม โอกาสเพียงเล็กน้อยที่ประชากรปลาแซลมอนจะสร้างตัวเองในแม่น้ำนี้อีกครั้ง กวางโร่แบดเจอร์ นากและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ จะเห็นเป็นครั้งคราว แม่น้ำและบริเวณโดยรอบนั้นเป็นที่หลอกหลอนของป่าไม้และนกน้ำหลากหลายชนิด รวมถึงนกกระเต็นนกกระสานกกระสาหางนกหัวขวานและกระบวย
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot
TOPคลิ๊กกลับขึ้นบนCreate Date : 12 พฤษภาคม 2563
Last Update : 12 พฤษภาคม 2563 7:03:11 น. 0 comments
Counter : 132 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.