"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
 
16 กุมภาพันธ์ 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔ศูนย์กลางการทำเหมืองแร่ตะกั่วและสังกะสี Mineral Point และศาลาไทย รัฐวิสคอนซิน
ภาพเฮดบล็อก..ญามี่


Mineral Point เป็นเมืองใน ไอโอวาเคาน์ตี้วิสคอนซินสหรัฐอเมริกา เมืองนี้ตั้งอยู่ภายใน Town of Mineral Point Mineral Point เป็นส่วนหนึ่งของเขตสถิติเมดิสัน เมืองพอยต์ที่เก่าแก่ที่สุดอันดับสามของรัฐวิสคอนซินตั้งอยู่ในปี 1827 กลายเป็นศูนย์กลางการทำเหมืองแร่ตะกั่วและสังกะสีในช่วงศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 ปัจจุบันลักษณะทางประวัติศาสตร์ของเมืองทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาค การสำรวจสำมะโนประชากรของประชากรคือ 2,487


วิกิพีเดีย
Iowa County Courthouse in March 2013
Iowa County is a county in the U.S. state of Wisconsin. As of the 2010 census, the population was 23,687.[1] Its county seat and largest city is Dodgeville.[2] When created, it was part of the Michigan Territory.

Iowa County is part of the Madison, Wisconsin, Metropolitan Statistical Area.วิกิพีเดีย
High Street, Mineral Point
การตั้งถิ่นฐานในยุโรปครั้งแรกที่ Mineral Point เริ่มขึ้นในปี 1827 หนึ่งในผู้ตั้งถิ่นฐานคนแรกในพื้นที่คือ Henry Dodge และครอบครัวของเขาที่ตั้งถิ่นฐานห่างจาก Mineral Point ไม่กี่ไมล์ ในช่วงปีต่อมามีการค้นพบกัมมันตรังสีจำนวนมากหรือแร่ตะกั่วรอบบริเวณนิคมในแหล่งน้ำตื้น ตะกั่วมีประโยชน์หลายอย่างในเวลานั้นและผู้ตั้งถิ่นฐานเริ่มแห่กันไปในภูมิภาคโดยหวังว่าจะหาเลี้ยงชีพด้วยการดึงแร่ที่เข้าถึงได้ง่าย นำเงินฝากขยายไปทั่วพื้นที่รวมทั้ง Dubuque ไอโอวาและ Galena อิลลินอยส์ แต่กลายเป็นจุดศูนย์กลางของการดำเนินการขุดแร่นำจุดภายในขอบเขตของรัฐวิสคอนซินในวันนี้ - วัน (ส่วนหนึ่งของมิชิแกนดินแดน) โดยปี 1829 ประชากรที่เพิ่มมากขึ้นของภูมิภาคนำไปสู่การสร้างเขตไอโอวาซึ่งรวมถึงพื้นที่ทำเหมืองนำทั้งหมดในเขตแดนของดินแดนมิชิแกนในเวลานั้น จุดแร่ก่อตั้งขึ้นในฐานะเขตต่อมาในปีนั้น ระหว่างสงครามเหยี่ยวดำปี 1832 ชาวเมืองพ้อยท์พอยต์สร้างป้อมปราการแจ็คสันเพื่อปกป้องเมืองจากการโจมตีที่เป็นไปได้ ความสำคัญของการตั้งถิ่นฐานของหนุ่มสาวได้รับการยืนยันเพิ่มเติมในปี 2377 เมื่อได้รับเลือกให้เป็นที่ตั้งของสำนักงานที่ดินหนึ่งในสองแห่งที่รับผิดชอบในการแจกจ่ายที่ดินสาธารณะให้กับผู้ตั้งถิ่นฐานในพื้นที่ที่ตอนนี้รวมถึงวิสคอนซินวิกิพีเดีย
ศาลาไทยที่สวนพฤกษศาสตร์ Olbrich
The Thai pavilion at Olbrich Botanical Gardens


สวนพฤกษศาสตร์ Olbrich ตั้งอยู่ในเมืองเมดิสันรัฐวิสคอนซิน สวนนี้ได้รับการตั้งชื่อให้เป็นผู้ก่อตั้ง Michael Olbrich สวนแห่งนี้เป็นเจ้าของและดำเนินการร่วมกันโดย City of Madison Parks และสมาคมพฤกษศาสตร์ Olbrich ซึ่งไม่หวังผลกำไร สวนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1952

สิ่งที่น่าสังเกตเพิ่มเติม ได้แก่ สวนสัตว์ Bolz Conservatory ในปี 1991 และศาลาไทยหรือศาลาซึ่งเป็นของขวัญให้มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน - แมดิสันจากบทที่สมาคมศิษย์เก่าวิสคอนซินไทยและรัฐบาลไทยผ่านกษัตริย์ภูมิพลอดุลยเดช เปิดในปี 2545 เป็นหนึ่งในสี่ศาลานอกประเทศไทยและหนึ่งในสองแห่งในสหรัฐอเมริกา (อีกแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ฮาวาย)
วิกิพีเดีย
Pendarvis House (ซ้าย) และ Trelawny House (ขวา) ที่แหล่งประวัติศาสตร์ Pendarvis


เมื่อดินแดนวิสคอนซินถูกสร้างขึ้นในปี 1836 Mineral Point เป็นเจ้าภาพ ด้วยการริเริ่มของผู้ว่าการรัฐ คนแรกเฮนรี่ดอดจ์และเลขานุการดินแดนจอห์นเอส. ฮอร์เนอร์ ในระหว่างพิธีการออกแบบโดย Horner ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็นตรามหาสัญลักษณ์แห่งดินแดนวิสคอนซิน Wisconsin Territory มันแสดงให้เห็นว่าแขนถือพลั่วที่กองตะกั่วแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการขุดเหมืองยุคต้นของ Mineral Point สู่ดินแดนใหม่ การสำรวจสำมะโนประชากรดำเนินการในเดือนหลังจากการริเริ่มแสดงให้เห็นว่าไอโอวามณฑลมีประชาชน 5,234 ทำให้มันเป็นเขตที่มีประชากรมากที่สุดในดินแดนวิสคอนซินทางตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปีวิกิพีเดีย
Souvenir flags outside a café
ธงของ Saint Piran (คอร์นิช: Baner Peran) เป็นธงของคอร์นวอลล์, อังกฤษ, สหราชอาณาจักร คำอธิบายที่เก่าแก่ที่สุดที่รู้จักของธงในฐานะมาตรฐานของคอร์นวอลล์เขียน 2381 มันถูกใช้โดยคนคอร์นิชเป็นสัญลักษณ์ของตัวตนของพวกเขา

ธงมีสาเหตุมาจาก Saint Piran เจ้าอาวาส Cornish ศตวรรษที่ 5 การใช้พื้นกางเขนสีขาวและสีดำในช่วงแรกคือเสื้อคลุมแขนของศตวรรษที่ 15 ของตระกูล Saint-Peran


วิกิพีเดีย
Flying the flag in Portloe


วิกิพีเดย
Cornish flags flying from a café on Commerce Street.ธงคอร์นิช ปักอยู่หน้า ร้านกาแฟบนถนนพาณิชย์

Mineral Point ยังคงเป็นศูนย์ทำเหมืองตะกั่วที่สำคัญในช่วงทศวรรษที่ 1840 แม้ว่าการสะสมตะกั่วที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดบนพื้นผิวจะถูกทำให้หมดไปในเวลานี้ผู้อพยพใหม่เริ่มที่จะมาถึงด้วยเทคนิคการกลั่นที่ละเอียดกว่าสำหรับการแยกแร่ กลุ่มที่ใหญ่ที่สุดมาจากคอร์นวอลล์ซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการขุดมานานหลายศตวรรษ คนงานเหมืองคอร์นิชที่มีประสบการณ์ถูกดึงดูดให้นำโอกาสในการขุดใน Mineral Point และในปี 1845 ประมาณครึ่งหนึ่งของประชากรในเมืองมีเชื้อสายคอร์นิช ที่อยู่อาศัยดั้งเดิมของผู้อพยพชาวคอร์นิชยุคแรกบางคนได้รับการฟื้นฟูที่แหล่งประวัติศาสตร์ Pendarvis ใน Mineral Point นำไปสู่การผลิตในปริมาณมหาศาลโดยคอร์นิชคนงานเหมืองและ 1847 ที่ Mineral Point Tribune ทริบูน รายงานว่าเมืองของเตาหลอม 43,800 ปอนด์ (19,900 กิโลกรัม) นำการผลิตตะกั่วในแต่ละวันวิกิพีเดีย
Pendarvis (Mineral Point, Wisconsin)
Pendarvis เป็นโบราณสถานที่ตั้งอยู่ใน Mineral Point, Iowa County, Wisconsin, สหรัฐอเมริกา เว็บไซต์นี้ถูกบันทึกไว้ในทะเบียนโบราณสถานแห่งชาติซึ่งสร้างขึ้นจากกระท่อมในศตวรรษที่ 19 ที่สร้างโดยผู้อพยพชาวคอร์นิชที่มาที่เหมืองแร่พอยต์ วันนี้เว็บไซต์เป็นเจ้าของโดยสมาคมประวัติศาสตร์วิสคอนซินและทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ของประวัติศาสตร์การขุดนำต้นของรัฐวิสคอนซิน โปรแกรมในไซต์นี้ยังตีความงานอนุรักษ์ที่ล้ำสมัยโดย Robert Neal และ Edgar Hellum ซึ่งเริ่มขึ้นในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่


กิจกรรมการขุดใน Mineral Point เริ่มลดลงในปีต่อ ๆ มา ในปีค. ศ. 1848 ปีเดียวกันกับที่รัฐวิสคอนซินประสบความสำเร็จมลรัฐได้ค้นพบทองคำในแคลิฟอร์เนีย คนงานเหมืองที่มีประสบการณ์หลายคนออกจาก Mineral Point เพื่อค้นหาทองคำและโดยรวมเมืองนี้สูญเสีย 700 คนในช่วง California Gold Rushวิกิพีเดีย
Polperro ที่ Pendarvisวิกิพีเดีย
กระท่อมคอร์นิช


เมื่อการขุดแร่ตะกั่วลดลงในจุดแร่การทำเหมืองแร่สังกะสีและการถลุงแร่กลายเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่สำคัญ แร่สังกะสีถูกค้นพบเมื่อความถี่ที่เพิ่มขึ้นใกล้กับก้นของเหมืองตะกั่วเก่า บริษัท Mineral Point Zinc ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1882 และในปี 1891 บริษัท ได้ดำเนินงานสังกะสีออกไซด์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่ Mineral Point การขุดและการแปรรูปสังกะสีดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงทศวรรษที่ 1920

In 1897 Robert La Follette gave his "The danger threatening representative government" speech in Mineral Point
Cr: soundtrack cowboy:youtube.com


จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอน Rainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆ oranuch_sri/


Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2563 0:10:29 น. 0 comments
Counter : 177 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.