MY VIP Friend

สิงหาคม 2566

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Green Antioxidant Complex สารต้านอนุมูลอิสระแห่งความเยาว์วัย
ทุกวันนี้มนุษย์ต้องสัมผัสกับสารพิษมากกว่าที่เคยเป็นมา ซึ่งส่งผล
กระทบหลายอย่าง ตั้งแต่มลพิษจากการจราจร(PM 2.5) ควันบุหรี่ สารพิษปนเปื้อนจากยาฆ่าแมลงไปจนถึงโลหะหนัก  ฯลฯ

ระดับสารพิษตกค้างในร่างกาย หากสะสมต่อเนื่องยาวนานจะเชื่อมโยงโดยตรงกับความเสียหายของปอด( ผู้หญิงสูงอายุหลายคนตรวจพบมะเร็งปอด ทั้งๆที่ไม่เคยสูบบุหรี่และคนในบ้านไม่สูบบุหรี่ วันๆอยู่แต่ในบ้าน)ความเสียหายของไมโทคอนเดรีย โรคเกี่ยวกับความเสื่อมของระบบประสาท เช่น อัลไซเมอร์ ระบบภูมิคุ้มกัน การอักเสบ ฯลฯ

ดังนั้นการกินอาหารจากพืชหลากหลายชนิดแทนอาหารที่มีน้ำตาลหรือไขมันสูง ส่งผลให้การอักเสบลดลง นั่นคือพื้นฐานของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนหรืออาหารจากพืช

Green Antioxidant Complex ยี่ห้อ Esmeralde ผลิตในอเมริกา ประกอบด้วยส่วนผสมคุณภาพสูงจากพืชสีเขียวนานาชนิด เช่น Wheat Grass,Organic Barley Grass,Moringa,Broccoli Sprout,Kale สกัดรวมเป็นหนึ่งในเม็ดเดียว

มีส่วนประกอบสำคัญ ดังต่อไปนี้

1. Wheat Grass(ต้นอ่อนข้าวสาลี) ต้นอ่อนข้าวสาลีเมื่อถูกตัดแล้วจะกลายเป็นน้ำผลไม้หรือทำให้แห้งและบดเป็นผง เมื่อบริโภคแล้วจะมีรสชาติเหมือนดิน ประกอบด้วยเอนไซม์ กรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุ รวมทั้งฟลาโวนอยด์ อัลคาลอยด์ แทนนิน มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีพลังงานเพิ่มขึ้น ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ 

เกษตรส่วนใหญ่นิยมปลูกข้าวสาลีเพื่อให้สัตว์กิน แต่ได้รับความนิยมในบทบาทอาหารเสริมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

2.Organic Barley Grass(หญ้าข้าวบาร์เลย์)มักถูกขนานนามว่าเป็น superfood และใช้เป็นอาหารเสริมเพื่อเร่งการลดน้ำหนัก เสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน และบำรุงสุขภาพโดยรวม

หญ้าข้าวบาร์เลย์เป็นส่วนผสมในน้ำผลไม้และสินค้าเพื่อสุขภาพ มักผสมควบคู่ไปกับผักใบเขียวอื่นๆ เช่น คะน้า ผักโขม และต้นอ่อนข้าวสาลี

ข้าวบาร์เลย์มีวิตามินเอสูง เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การเติบโตของเซลล์ และการมองเห็น  นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีบทบาทสำคัญตั้งแต่สุขภาพผิว การรักษาบาดแผล ไปจนถึงสุขภาพช่องปาก

3.Moringa oleifera(มะรุม)เป็นพืชที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ ประโยชน์ต่อสุขภาพอาจมีตั้งแต่การเร่งการสมานแผล กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและการอักเสบในบาดแผลที่ผิวหนัง รวมถึงเส้นใยมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร ช่วยย่อยอาหาร อาจช่วยป้องกันลำไส้ใหญ่อักเสบเป็นแผล เนื่องจากฤทธิ์ต้านการอักเสบ

สารสกัดจากมะรุมอาจช่วยรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ทำให้มะรุมเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับอาการท้องผูก

4. Broccoli Sprout(สารสกัดต้นอ่อนบรอกโคลี) รสชาติคล้ายกับหัวไชเท้า อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี แคลเซียม และไฟเบอร์สูงอย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงสารประกอบที่เรียกว่า กลูโคราฟานิน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของสารเคมีล้างพิษที่เรียกว่า ซัลโฟราเฟน

ในความเป็นจริง อาหารไม่มีซัลโฟราเฟนจริงๆ แต่มีกลูโคราฟานิน เมื่อกินเข้าไปจะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตซัลโฟราเฟน ซัลโฟราเฟนเป็นสารประกอบพืชธรรมชาติที่อุดมด้วยกำมะถัน ซึ่งอยู่ภายใต้ตระกูลไอโซไทโอไซยาเนตและมักพบในผักตระกูลกะหล่ำ ซัลโฟราเฟนผลิตขึ้นเมื่อกลูโคราฟานินสัมผัสกับเอนไซม์ไมโรซิเนส ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาเมื่อผักเหล่านี้ถูกตัด สับ หรือเคี้ยว ซัลโฟราเฟนมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และต้านการเกิดมะเร็ง

ซัลโฟราเฟน(Sulforaphane)เป็นไฟโตนิวเทรียนท์(Phytonutreint)จัดอยู่ในกลุ่มของสารเคมีที่พบในอาหารจากพืชที่ช่วยลดการอักเสบ ปกป้องเซลล์จากความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น อาจมีฤทธิ์ต้านมะเร็งและป้องกันโรคหัวใจ

บรอกโคลีและต้นอ่อนบรอกโคลี เป็นแหล่งของกลูโคราพานิน  ซึ่งกระตุ้นการผลิตซัลโฟราเฟน ผักตระกูลกะหล่ำอื่นๆ เช่น กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก และกะหล่ำดาว มีสารตั้งต้นของซัลโฟราเฟนเช่นกัน แต่อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าบรอกโคลี

5.Kale(ผักเคล)เป็นพืชตระกูลคะน้า มีชื่อเรียกว่า คะน้าใบหยิก
ได้ฉายาว่า ราชินีผักใบเขียว เป็นผักที่แคลอรี่ต่ำแต่มีไฟเบอร์สูง 
มีวิตามินเค 684% วิตามินเอ 206% และ วิตามินซี 134% ต่อสัดส่วนร่างกายควรได้รับต่อวัน

ผักคะน้าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีคลอโรฟิลล์สูง อาจช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมสารเฮทเทอโรไซคลิก อะโรมาติก เอมีน (heterocyclic aromatic amines) หรือสารก่อมะเร็งจากอาหารประเภทปิ้งย่างเข้าสู่ร่างกาย เต็มไปด้วยวิตามิน K, A ,C 
และแร่ธาตุอื่นๆ เช่น ธาตุเหล็ก 

สารต้านอนุมูลอิสระและไฟโตนิวเทรียนท์ ช่วยปรับสภาพผิวพรรณ เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ส่งเสริมการดูดซึมธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นสารอาหารอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยปลดปล่อยพลังงานจากอาหาร 

มีประโยชน์อย่างไร
1.เพิ่มระดับพลังงาน เมื่อระดับออกซิเจนหมุนเวียนสูงขึ้น ระดับพลังงานจะดีขึ้นและความแข็งแกร่งทางกายภาพจะเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เหนื่อยง่าย
2.จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระได้ด้วยการกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน

ในความเป็นจริง ผู้ที่ได้รับเชื้อโรค เช่น ไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าสู่ร่างกาย ส่วนใหญ่จะไม่เป็นอันตรายและไม่มีอาการหากมีสุขภาพแข็งแรง แต่ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ(ภูมิแพ้) ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ จะมีความเสี่ยงสูงที่จะป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจส่วนต้น อย่าง ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัด ไซนัสอักเสบ  ฯลฯ

3.ปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร,ลดก๊าซในช่องท้องที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการท้องอืด

4.ลดตาคล้ำได้เนื่องจากมีวิตามินเคสูง จึงเพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณใต้ตา

5.มีฤทธิ์ลดการสะสมของแบคทีเรีย จึงลดการเกิดกลิ่นในร่างกายโดยเฉพาะที่อับชื้นได้ดี เช่น กลิ่นเท้า ลดกลิ่นเหงื่อ,กลิ่นปาก,กลิ่นลมหายใจ
6.มีส่วนช่วยระบบขับถ่าย จึงลดปัญหาท้องผูก
7.อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี ส่งผลให้จุดด่างดำจางลงเร็วขึ้น
8.เพิ่มการไหลเวียนโลหิต มีผลทำให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์และเซลล์มีสุขภาพดีเมื่ออายุมากขึ้น ไม่เสื่อมโทรมไปตามวัย
9.ช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในผิวหนัง จึงทำให้ลดการเกิดสิวอักเสบและสิวหัวดำได้
10.หากรับประทานร่วมกับ Ester-c 1000 mg วันละ 1  เม็ด ช่วยทำให้ใบหน้าขาวใสขึ้น แลดูสุขภาพดี

หมายเหตุ
ผลข้างเคียง อาจท้องเสียหรือเป็นตะคริว

แป้งเริ่มกินวิตามิน Green Antioxidant Complex ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า-เย็น เป็นเวลา 3 เดือน สังเกตการเปลี่ยนแปลงดังนี้

1.เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ครีมบำรุงที่ใช้ประจำหมดเกลี้ยง เลยลองครีมตัวใหม่ วันรุ่งขึ้น มีสิวอักเสบขึ้นเหนือริมฝีปากซึ่งบริเวณนี้เนื้อเยื่อจะอ่อนกว่าส่วนอื่น ความจริงแป้งไม่เป็นสิวนานแล้ว เลยปล่อยเลยตามเลย พอสิวยุบภายใน 3-4 วัน รอยดำตามมาเช่นเคย แต่จางลงเร็วมากเมื่อเทียบกับในอดีต กล่าวคือ รอยดำจางลงภายใน 3 เดือนโดยที่แป้งไม่ได้ทายาลดสิว(5%Benzoyl peroxide)หรือยาลดรอยดำ(Skinoren)เลย ปกติรอยดำแบบนี้ ตั้งแต่อายุ 40+ปี จะอยู่ข้ามปีข้ามภพข้ามชาติเนื่องจากผิวเริ่มแห้งและระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงจากวัยที่เพิ่มขึ้น รอยดำจึงไม่จางง่ายๆ เมื่อก่อนกลายเป็นกระเฉยเลยคะ

2.สังเกตว่า ใบหน้าเรียบเนียน ขาวใสขึ้น ทดลองให้แม่กิน ครบ 3 เดือน แม่บอกว่า ‘’หน้าขาวขึ้น สงสัยจะคิดไปเอง ‘’แป้งเลยตอบว่า 
‘’ไม่ได้คิดไปเองหรอกแม่ หนูก็หน้าขาวขึ้นเหมือนกัน’’

3.ผิวพรรณเกลี้ยงเกลา ไม่เป็นสิวง่าย
ปกติเวลากินเค้กที่ทำเอง จะใช้เนยฝรั่งเศสยี่ห้อ President ซึ่งเป็นเนยคุณภาพสูง ไขมันมาเต็ม แค่ชิ้นเดียว วันรุ่งขึ้น สิวผดจะเริ่มมา พอกินเค้กติดต่อกัน 2 วัน จะมีสิวอักเสบเม็ดเล็กๆขึ้นตามไรผม เลยต้องหยุดกินไปโดยปริยาย แต่พอกินวิตามินตัวนี้ สังเกตว่า ไม่มีสิวขึ้นสักเม็ด  หน้าก็เกลี้ยงเกลาเชียวคะ

4.รู้สึกได้ถึงพลังงานที่เพิ่มขึ้น ปกติแป้งเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงและเหนื่อยง่ายจากพาหะธาลัสซีเมีย ช่วงอายุเริ่ม 40 ปีนี่เห็นได้ชัดเจนมาก เลยไม่ค่อยสนใจวิตามินเกี่ยวกับผิวพรรน ผิวดีหน้าสวยแต่ข้างในทรุดโทรมอยากมีพละกำลังมากกว่า จีงสรรหาวิตามินที่เพิ่มพลังงานมาตลอด 10 ปี

คนเราหากทำอะไรแล้วไม่เหนื่อยง่าย จะมีความสุขในการใช้ชีวิต
อยากทำนั่นโน่นนี่ ทำงานบ้านติดต่อกันหลายชม.จนเหงื่อท่วมยังไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายเหมือนย้อนวัยชัดๆ ต่างจากเมื่อก่อนที่ต้องสรรหาวิตามินเพิ่มพลังงานหลายตัว พอมากินวิตามิน Green Antioxidant Complex คือ เอาอยู่เลยคะ

ไม่มีอาหารจากธรรมชาติหรืออาหารเสริมใดๆ  ที่สามารถทดแทนอาหารที่มีความสมดุลได้  หากเราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และรับประทานวิตามินเสริม เป็นทางเลือกที่ดีในการบูรณะร่างกายไม่ให้ระดับอนุมูลอิสระสูงต่อเนื่อง(ความเสียหายต่อ DNA จากกระบวนการทำงานของเซลล์ตามธรรมชาติ และความเสียหายเพิ่มเติมบางอย่างที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิต เช่น การสูบบุหรี่ความเครียดหรือการรับประทานอาหารที่ไม่ดี)จนเกิดความเสียหายต่อเซลล์ 

เริ่มต้นดูแลสุขภาพตั้งแต่วันนี้ วันไหนๆเราจะแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย ดีกว่าต้องไปนั่งรอหมอเพื่อรับยารักษาโรคที่โรงพยาบาลนะคะ

สอบถามเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่

https://hamercandysiam.lnwshop.com/


Tel .061-7429944
Line id : 0617429944
ที่มา :

Is Wheatgrass Worth the Hype? 7 Benefitsclevelandclinic . org https:// health . clevelandclinic . org › is-whe...

Barley Grass: Benefits, Uses, and Precautions - Healthlinehealthline . comhttps:// https://www.. healthline . com › nutrition

6 Science-Based Health Benefits of Moringa oleifera - Healthlinehealthline . comhttps:// https://www.. healthline . com › nutrition

5 Powerful Benefits You Need To Know About Broccoli ...lovelifesupplements . co . ukhttps:// https://www.. lovelifesupplements . co . uk › ...

สำหรับมะเร็งชนิดใดที่ฉันควรหลีกเลี่ยงอาหารเสริมซัลโฟราเฟน?addon . lifehttps:// addon . life › บล็อก

 Create Date : 31 สิงหาคม 2566
Last Update : 22 มีนาคม 2567 12:33:27 น.
Counter : 1003 Pageviews.

0 comments

แป้งปังปอนด์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 878 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55
ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ


หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ


ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments