"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔ทัศนียภาพ ทะเลสาบอัลไพน์ (1)เฮดบล็อก.... ญามี่เครดิตภาพและข้อมูลจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
วิกิพีเดีย
ทะเลสาบและป่าอัลไพน์, Denali National Park, Alaska

ทะเลสาบอัลไพน์จัดอยู่ในประเภททะเลสาบหรืออ่างเก็บน้ำที่ระดับความสูงโดยปกติจะเริ่มประมาณ 5,000 ฟุต (1,524 เมตร) ในระดับความสูงเหนือระดับน้ำทะเลหรือเหนือแนวต้นไม้


วิกิพีเดีย
Denali is the tallest peak in North America


ทะเลสาบอัลไพน์มักจะชัดเจนกว่าทะเลสาบที่ระดับต่ำกว่า เนื่องจากน้ำที่เย็นกว่าซึ่งจะลดความเร็วและปริมาณของสาหร่ายและมอสในน้ำ ทะเลสาบเหล่านี้มักถูกล้อมรอบไปด้วยต้นสนพันธุ์แอสเพนและต้นไม้สูงอื่น ๆวิกิพีเดีย
ทะเลสาบ Tsomgo
Changu Lake

ทะเลสาบ Tsomgo ยังเป็นที่รู้จักกันในนามทะเลสาบ Tsongmo หรือทะเลสาบ Changu เป็นทะเลสาบน้ำแข็งในเขต East Sikkim ของรัฐสิกขิมของอินเดีย 40 กิโลเมตร (25 ไมล์) จากเมืองหลวง Gangtok ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 3,753 เมตร (12,313 ฟุต) ทะเลสาบยังคงตรึงในช่วงฤดูหนาว พื้นผิวของทะเลสาบสะท้อนให้เห็นถึงสีที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาล พระภิกษุพุทธทำนายหลังจากศึกษาสีที่เปลี่ยนแปลงของทะเลสาบ

ในภาษาภูฏานชื่อ Tsomgo ทำมาจากคำสองคำที่มีความหมายว่า "ทะเลสาบ" และ "หัว" ของ Mgo ซึ่งแปลว่า "หัว" ซึ่งให้ความหมายตามตัวอักษรว่าเป็น "แหล่งกำเนิดของทะเลสาบ"
วิกิพีเดีย
Panoramic winter view of Crater Lake from Rim Village


Crater Lake เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟในออริกอนทางตอนใต้ตอนกลางของสหรัฐอเมริกาตะวันตก มันเป็นคุณสมบัติหลักของอุทยานแห่งชาติ Crater Lake และมีชื่อเสียงในเรื่องของสีฟ้าเข้มและความใสของน้ำ ทะเลสาบนี้เต็มไปเกือบ 2,148 ฟุต (655 ม.) - สมรภูมิลึกที่ก่อตัวเมื่อ 7,700 (± 150) เมื่อหลายปีก่อนโดยการล่มสลายของภูเขาไฟ Mount Mazama ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าหรือออกจากทะเลสาบ การระเหยจะถูกชดเชยด้วยฝนและหิมะในอัตราที่ปริมาณน้ำทั้งหมดจะถูกแทนที่ทุก ๆ 250 ปี ด้วยความลึก 1,949 ฟุต (594 เมตร) ทะเลสาบเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในสหรัฐอเมริกา ในโลกอันดับที่เก้าสำหรับความลึกสูงสุดและที่สามสำหรับความลึกเฉลี่ย ()
วิกิพีเดีย
Gangbal Lake ที่เชิง Harmukh

Gangbal Lake เรียกอีกอย่างว่าทะเลสาบ Gangbal เป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Mount Haramukh (ยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองในบริเวณใกล้เคียงของแคชเมียร์หุบเขา) ในอำเภอ Ganderbal ทางตอนเหนือของ เมืองศรีนครในรัฐชัมมูและแคชเมียร์ของอินเดีย มันเป็นทะเลสาบ oligotrophic ระดับความสูงอัลไพน์ซึ่งเป็นที่ตั้งของปลาหลายชนิดรวมถึงปลาเทราท์สีน้ำตาลวิกิพีเดีย

ทะเลสาบมีความยาวสูงสุดสองและครึ่งกิโลเมตรและความกว้างสูงสุดหนึ่งกิโลเมตร มันถูกเลี้ยงโดยการเร่งรัดธารน้ำแข็งและน้ำพุ น้ำในทะเลสาบไหลออกสู่ทะเลสาบ Nundkol ในบริเวณใกล้เคียงจากนั้นผ่าน Wangath Nallah ไปยังแม่น้ำ Sindวิกิพีเดีย
แม่น้ำสินธุ

แม่น้ำสินธุหรือแม่น้ำสินธุเป็นแม่น้ำในเขตแกนเดบาลของดินแดนสหภาพของจัมมูและแคชเมียร์ประเทศอินเดีย มันเป็นเมืองขึ้นที่สำคัญของแม่น้ำเจลุมและมีความยาว 108 กิโลเมตร
วิกิพีเดีย
ทะเลสาบการิบัลดีและทางทิศเหนือของภูเขาการิบาลดิมองไปทางใต้จากพาโนรามาริดจ์ที่ 6,900 ฟุต (2,100 เมตร)


Garibaldi Lake เป็นทะเลสาบอัลไพน์ที่มีสีเขียวขุ่นในบริติชโคลัมเบียแคนาดาตั้งอยู่ 37 กม. (23 ไมล์) ทางเหนือของ Squamish และ 19 กม. (12 ไมล์) ทางใต้ของ Whistler ทะเลสาบตั้งอยู่ภายใน Garibaldi Provincial Park ซึ่งมีภูเขาธารน้ำแข็งเส้นทางป่าไม้ดอกไม้ทุ่งหญ้าน้ำตก สวนสาธารณะเป็นพื้นที่คุ้มครองสัตว์ป่า
วิกิพีเดีย
Heaven Lake

ทะเลสาบสวรรค์ (Chosŏn'gŭl: 천지, Ch'ŏnjiหรือ Cheonji; จีน: 天池, Tiānchí; แมนจูเรีย: Tamun omo หรือ Tamun juce) เป็นทะเลสาบปากปล่องที่ชายแดนระหว่างจีนและเกาหลีเหนือ มันตั้งอยู่ภายในสมรภูมิบนภูเขา Changbai ภูเขาไฟซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขา Baekdudaegan และเทือกเขา Changbai ส่วนหนึ่งตั้งอยู่ในจังหวัด Ryanggang ประเทศเกาหลีเหนือที่ 42.006 ° N 128.057 ° E และอีกส่วนหนึ่งในจังหวัด Jilin ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนวิกิพีเดีย
ชายหาดทางตอนใต้ของอือซึก-เกิล


อือซึก-เกิล (คีร์กีซ: Ысык-Көл, Isıq-Köl, ىسىق-كۅل, /ɯsɯqkœl/; รัสเซีย: Иссык-Куль, Issyk-Kulj) เป็นทะเลสาบในเทือกเขาเทียนชาน ทางภาคตะวันออกของคีร์กีซสถาน ทะเลสาบนี้เป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับที่ 7 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับที่ 10 ของโลกตามปริมาตร และทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองหลังจากทะเลแคสเปียน อือซึก-เกิลแปลว่า "ทะเลสาบอุ่น" ในภาษาคีร์กีซ แม้ว่าจะล้อมรอบด้วยยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ แต่ก็ไม่เคยแข็ง

อือซึก-เกิลยาวประมาณ 182 กิโลเมตร (113 ไมล์) และกว้างที่สุดประมาณ 60 กิโลเมตร (37 ไมล์) และมีพื้นที่ประมาณ 6,236 กม² (2,408 ไมล์²) เป็นทะเลสาบกลางเทือกเขาที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากทะเลสาบติติกากาในทวีปอเมริกาใต้ อยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,607 เมตร (5,270 ฟุต) และจุดที่ลึกที่สุดลึกประมาณ 668 เมตร (2,190 ฟุต)

มีประมาณแม่น้ำและลำธารรวม 118 สายไหลลงทะเลสาบ แม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดคือ Djyrgalan และ Tyup ทะเลสาบไม่มีทางน้ำไหลออก แต่นักอุทกวิทยาหลายคนตั้งสมมุติฐานว่ามีน้ำจากทะเลสาบซึมลงใต้ดินสู่แม่น้ำชู มีแร่มอโนไฮโดรแคลไซต์ที่ก้นทะเลสาบ

ความเค็มของทะเลสาบนี้ประมาณร้อยละ 0.6 เมื่อเทียบกับความเค็มร้อยละ 3.5 ของน้ำทะเลทั่วไป ถึงแม้ว่าระดับน้ำในทะเลสาบสูงกว่าในยุคกลางประมาณ 8 เมตร แต่ในปัจจุบันระดับน้ำลดลงประมาณ 5 เซนติเมตรต่อปีเนื่องจากการผันน้ำ

ทะเลสาบและพื้นที่ใกล้เคียงอยู่ในจังหวัดอือซึก-เกิลของคีร์กีซสถาน


วิกิพีเดีย
Issyk kul Lake

ระดับน้ำในทะเลสาบมีความสูงกว่าในยุคกลาง 8 เมตร (26 ฟุต) นักดำน้ำได้พบซากการตั้งถิ่นฐานที่จมอยู่ใต้น้ำในพื้นที่ตื้น ๆ รอบ ๆ ทะเลสาบ ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2550 รายงานจากทีมนักประวัติศาสตร์คีร์กีซที่นำโดย Vladimir Ploskikh รองประธานสถาบันวิทยาศาสตร์คีร์กีซสถาน นักโบราณคดีของทีมได้ค้นพบซากปรักหักพังของอารยธรรมชั้นสูงเมื่อ 2,500 ปีก่อนที่ด้านล่างของทะเลสาบ ข้อมูลและสิ่งที่พบได้ชี้ให้เห็นว่าเมืองโบราณถือว่าเป็นมหานครในยุคนั้น การค้นพบประกอบด้วยกำแพงที่บางแห่งทอดยาวถึง 500 เมตร (1,600 ฟุต) และร่องรอยของเมืองขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่หลายตารางกิโลเมตร และยังมีการค้นพบอื่น ๆ เช่น มูนดินที่ฝังศพชาวไซเธียนที่ถูกกัดกร่อนตลอดหลายศตวรรษด้วยคลื่น และศิลปวัตถุที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี
วิกิพีเดีย
ทะเลสาบเซวาน


ทะเลสาบเซวาน (อังกฤษ: Lake Sevan; อาร์มีเนีย: Սևանա լիճ) เป็นทะเลสาบน้ำจืดและทะเลปิดในประเทศอาร์มีเนียและคอเคซัส ทะเลสาบนี้เป็นหนึ่งในทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทะเลสาบเซวานล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำหลายสาย เช่น แม่น้ำแม่น้ำฮราซดาน และแม่น้ำมาสริค และมีเมืองลอมรอบมากมาย
ในที่ภูเขาสูงในทะเลสาบเซวานมีอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยในเดือนมกราคมอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส แต่ในเดือนกรกฎาคมมีอุณหภูมิเฉลี่ย 5 องศาเซลเซียส
วิกิพีเดีย
ทะเลสาบไบคาล

ทะเลสาบไบคาล (อักษรโรมัน: Lake Baikal, อักษรซีริลลิก: о́зеро Байка́л) ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่ลึกที่สุดในโลก จุดที่ลึกที่สุดมีความลึกกว่า 1,640 เมตร ทะเลสาบไบคาลเกิดจากการที่น้ำเอ่อล้นเข้ามาจนเต็มรอยเปลือกโลกที่แตกเมื่อ 25 ล้านปีที่แล้ว ทะเลสาบมีความยาวประมาณ 650 กิโลเมตร กว้างโดยเฉลี่ย 50 กิโลเมตร มีพื้นที่ 31,722 ตารางกิโลเมตร หรือ 19,826,250 ไร่ และมีปริมาตร 23,615 ลูกบาศก์กิโลเมตร

ทะเลสาบไบคาลได้ลงทะเบียนเป็นมรดกโลก ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 20 เมื่อปี พ.ศ. 2539 ที่เมืองเมรีดา ประเทศเม็กซิโก ด้วยข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ในการพิจารณา ดังนี้

เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของการเป็นตัวแทนในวิวัฒนาการสำคัญต่างๆในอดีตของโลก เช่น ยุคสัตว์เลื้อยคลาน ยุคน้ำแข็ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติบนพื้นโลก

เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในการเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทาง ธรณีวิทยาหรือวิวัฒนาการทางชีววิทยา และปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังเกิดอยู่ เช่น ภูเขาไฟ เกษตรกรรมขั้นบันได

เป็นแหล่งที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์หายากหรือสวยงามเป็นพิเศษ เช่น แม่น้ำ น้ำตก ภูเขา

เป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชนิดสัตว์และพันธุ์พืชที่หายากหรือที่ตกอยู่ในสภาวะ อันตราย แต่ยังคงสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ ซึ่งรวมถึงระบบนิเวศอันเป็นแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ที่ทั่ว โลกให้ความสนใจด้วย

วิกิพีเดีย
Lake Louise and Chateau Lake Louise

เลคลูอิส (อังกฤษ: Lake Louise) เป็นทะเลสาบธารน้ำแข็งในอุทยานแห่งชาติบานฟ์ ตั้งอยู่ในรัฐแอลเบอร์ตาของประเทศแคนาดา ตั้งอยู่ราว 5 กิโลเมตรทางตะวันตกของหมู่บ้านเลคลูอิส ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งชื่อตามพระนามของเจ้าหญิงลูอิส แคโรไลน์ อัลเบอร์ตา พระราชธิดาองค์ที่สี่ในสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียแห่งสหราชอาณาจักร เจ้าหญิงลูอิสทรงสมรสกับจอห์น แคมเบล มาร์ควิสแห่งลอร์น ซึ่งเขาได้ดำรงตำแหน่งข้าหลวงต่างพระองค์แห่งแคนาดาระหว่าง ค.ศ. 1878 ถึง 1883น้ำสีมรกตในทะเลสาบแห่งนี้มาจากการละลายของธารน้ำแข็งซึ่งอยู่เหนือทะเลสาบขึ้นไป ทะเลสาบแห่งนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,750 เมตร มีพื้นน้ำขนาดกว่า 500 ไร่ ยาวกว่า 3 กิโลเมตร น้ำจากทะเลสาบนี้ไหลออกเป็นแม่น้ำโบว์
วิกิพีเดีย
ทะเลสาบหลุยส์เมื่อดูจาก Big Beehiveวิกิพีเดีย
ทะเลสาบหลุยส์จากชายฝั่งตะวันออกหันหน้าไปทางทิศตะวันตกขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


Create Date : 20 มีนาคม 2563
Last Update : 20 มีนาคม 2563 7:52:27 น. 0 comments
Counter : 204 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.